Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Google search engine
HomelinuxfreebsdMáy chủ phương tiện cuối cùng

Máy chủ phương tiện cuối cùng

Máy chủ phương tiện cuối cùng

Apache + SSL, PHP, MySQL và Jinzora

Tác giả: Elijah Savage

Ngày chỉnh sửa lần cuối 29/01/06 Rev.1

Ý tưởng

Tôi đã bắt đầu dự án này để tạo ra một máy chủ đa phương tiện tối ưu bằng cách sử dụng tất cả các công cụ và ứng dụng mã nguồn mở. Một số bạn có thể đang nghĩ về thiết bị TIVO, không phải đây là tạo một máy chủ lưu trữ trên kết nối băng thông rộng dành cho doanh nghiệp của tôi để tôi có thể truy cập và nghe nhạc MP3 của mình từ bất kỳ nơi nào có kết nối Internet mà vẫn giữ được tất cả. an toàn nhất có thể.

Thông tin chung

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một máy chủ web dựa trên ssl an toàn để có thể truyền phát đa phương tiện của bạn trên World Wide Web. Trước khi bắt tay vào hành trình này, tôi thực sự khuyên bạn nên đọc đầy đủ tài liệu này trước khi thực hiện bất kỳ tài liệu nào. Bạn có thể tìm thấy một số gợi ý trong phần mẹo và tinh chỉnh mà bạn có thể thực hiện trong quá trình cài đặt sẽ giúp cài đặt này thậm chí dễ dàng hơn và cài đặt một lần.

Bạn cũng sẽ nhận thấy loại Phông chữ Xanh lam và Loại gạch chân được sử dụng trong toàn bộ tài liệu này. Đây là những liên kết www thực tế được cung cấp để giúp bạn tìm kiếm mọi thứ dễ dàng hơn một chút.

Yêu cầu

1) Cài đặt cơ bản của FreeBSD và Ports, tốt nhất là FreeBSD 6 vì đây là bản phát hành sản xuất ổn định mới nhất.

2) Tên miền công cộng để truy cập WWW.

3) Một số loại kết nối Internet băng thông rộng hoặc một số loại kết nối kinh doanh như t1. Tôi muốn chỉ ra và khuyến nghị rằng băng thông ngược dòng của bạn phải ít nhất là 384kbps.

4) Trình soạn thảo văn bản yêu thích của bạn. Tôi thích VI hơn nhưng có những người khác như Emacs và Pico.

5) Ổ cứng rất lớn hoặc ít nhất là đủ lớn để chứa tất cả các phương tiện cho máy chủ của bạn.

Cài đặt

Bây giờ chúng ta hãy đến với phần thú vị của tài liệu này. Như tôi đã nói, hướng dẫn này dựa trên FreeBSD 6 mà bạn nên cài đặt, có rất nhiều tài liệu về cách cài đặt FreeBSD mà tôi sẽ không hướng dẫn bạn qua phần đó, chưa kể nó là một trong những UNIX dễ cài đặt nhất. Nhưng nếu bạn thấy rằng bạn cần một chút trợ giúp, bạn luôn có thể truy cập Sổ tay FreeBSD. Sau khi cài đặt cơ bản, tôi đã đảm bảo rằng mình có phiên bản mới nhất của các ứng dụng này trong các cổng bằng cách sử dụng CVS để có được bộ sưu tập cổng mới nhất và tốt nhất. Quá trình cập nhật các cổng này cũng là một công việc rất dễ dàng và được tổ chức FreeBSD ghi lại đầy đủ

Việc đầu tiên chúng ta sẽ bắt tay vào cài đặt Apache1.3 và SSL. Apache hiện có 3 con đường phát triển là Apache1.3 và Apache2.0 và Apache2.2 mới ra mắt gần đây, tại thời điểm viết bài này mình vẫn thích chạy Apache1.3 gọi là old school, phiên bản này ra đời lâu lắm rồi. và là máy chủ web được sử dụng nhiều nhất trên Internet hiện nay và đội ngũ Apache vẫn đang phát triển các bản vá bảo mật cho nó. Bạn có thể truy cập Trang web của Apache để xem sự khác biệt giữa các phiên bản.

Cài đặt Apache1.3 và SSL từ các cổng

Đăng nhập vào máy chủ của bạn thông qua bảng điều khiển hoặc ssh và đảm bảo rằng bạn có đặc quyền root. Tất cả văn bản có nền đen thực sự là các lệnh được thực thi trên máy chủ.

# cd / usr / port / www / apache13-modssl
# thực hiện cài đặt

Ở trên sẽ cài đặt apache13-modssl trong / usr / local / etc / apache /

# echo ‘apache_enable = “CÓ”‘ >> / etc / rc.conf
# echo ‘apache_flags = “- DSSL”‘ >> / etc / rc.conf

Các lệnh trên đảm bảo rằng apache sẽ khởi động khi khởi động. Xem tôi đã nói với bạn rằng nó không khó lắm, tất cả chỉ cần một chút thời gian và sự kiên nhẫn và mong muốn để vượt qua. Bây giờ chuyển sang cài đặt Mysql Sever

Cài đặt Máy chủ MySQL với Hỗ trợ SSL

# cd / usr / port / databases / mysql41-server
# make install WITH_OPENSSL = yes

Đi thử một cốc coca hoặc đồ uống yêu thích của bạn vì quá trình này có thể mất một lúc nhưng khi bạn hoàn tất, bạn sẽ cài đặt thành công MySQL Server với hỗ trợ SSL.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng MySQL Server khởi động khi khởi động

# echo ‘mysql_enable = “CÓ”‘ >> / etc / rc.conf

Tiếp theo, chúng ta tiến hành tạo mật khẩu gốc cho MySQL, mật khẩu này KHÔNG được giống với mật khẩu của người dùng gốc hệ thống. Bạn có thể thực hiện việc này bằng một lệnh từ dòng lệnh mà tôi sử dụng bên dưới. Ngoài ra còn có một cách khác để làm điều này có thể được tìm thấy trong tài liệu MySQL, tôi đang thực hiện một cách dễ dàng vì tôi đang ở trong sự thoải mái của chính ngôi nhà của mình mà không có ai trông nom.

# mysqladmin -u mật khẩu gốc newpassword Quảng cáo

Bây giờ chúng ta sẽ tạo cơ sở dữ liệu mặc định

# mysql_install_db â € “user = mysql

Đó là nó cho MySQL, điều này có đá không?

Vị trí gốc của tài liệu này: http://www.digitalrage.org/howto/Multimedia_Server.html
admin
adminhttps://khanhle.id.vn/
Mình là Khánh, ngành Mạng truyền thông cũng có thể làm web
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments