Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Google search engine
HomelinuxSamba: Làm việc xung quanh tính không tương thích của QuickBooks 2006

Samba: Làm việc xung quanh tính không tương thích của QuickBooks 2006

Samba: Làm việc xung quanh tính không tương thích của QuickBooks 2006

XIN LƯU Ý: HowTo này không giải quyết chế độ nhiều người dùng. Nếu chế độ nhiều người dùng là cần thiết đối với bạn, tôi xin lỗi vì tôi đã lãng phí nhiều thời gian của bạn, nhưng xin đừng để tôi chiếm thêm bất kỳ điều gì.

HowTo này giải quyết sự không tương thích mà QuickBooks 2006 có với tính năng chia sẻ tệp dựa trên Samba (tiêu chuẩn de-facto của Linux để kiểm soát miền và chia sẻ tệp).

Tóm tắt: Tạo người dùng mới, nhóm và chia sẻ. Truy cập các tệp QuickBooks thông qua người dùng mới bằng cách đăng nhập vào phần chia sẻ bằng thông tin đăng nhập của nó.

Hệ thống:

 • Máy chủ: Mandriva Linux 2006. Cấu hình cổ phiếu.
 • Khách hàng: Chủ yếu là XP pro, nhưng một số Win 2000. Tất cả các thành viên của miền.

  Hiện tượng : Sau khi nâng cấp lên QuickBooks Premier 2006, Người dùng A mở tệp QuickBooks cho Công ty XYZ và có quyền truy cập. Người dùng B cố gắng mở tệp QuickBooks cho Công ty XYZ và nhận thấy rằng chương trình dường như ngừng hoạt động trong 15 đến 30 giây, sau đó nhận được thông báo lỗi không hữu ích, cuối cùng có thể dẫn đến một trang web trong đó Intuit tuyên bố rằng họ không hỗ trợ Samba chia sẻ file. Nếu Người dùng B mở tệp trước, tình hình sẽ đảo ngược.

  Nghiên cứu (Net): Tôi khá giỏi trong việc nghiên cứu các vấn đề trên internet, nhưng tôi không thể tìm thấy một bài đăng nào khiến nó có vẻ như thậm chí có thể làm cho kiểu thiết lập này hoạt động. (Vì vậy, tôi đang viết HowTo đầu tiên của mình – xin hãy nhẹ nhàng, tôi chỉ đang cố gắng trả ơn.)

  Nghiên cứu (Máy chủ): Đã kiểm tra các tệp dữ liệu QuickBooks và thấy rằng chúng thuộc sở hữu của người dùng linux / samba, người đầu tiên mở tệp (điều này mang lại cho tôi tia hy vọng đầu tiên).

  Sự chuẩn bị:

 • Đã tạo một người dùng và nhóm có tên là quickbooks trong linux và samba.
 • Đã tạo một chia sẻ mới trên máy chủ (tạo một thư mục mới gần các thư mục chia sẻ khác của bạn, sau đó quay lại webmin và tạo một chia sẻ cho nó). Đảm bảo rằng người dùng Quickbooks có quyền đọc / ghi.
 • Đã tạo một liên kết tượng trưng trong phần chia sẻ mới tới từng thư mục có tệp dữ liệu QuickBooks. (thử ln –help)
 • Đã cấp quyền sở hữu cho sổ nhanh: sổ nhanh (LƯU Ý: Tôi không biết quyền sở hữu nhóm có cần thiết hay không. Tôi biết rằng trong trường hợp của mình, Người dùng A và Người dùng B ở cùng một nhóm và quyền sở hữu nhóm không phải là vấn đề lớn đối với khách hàng của tôi trong tình huống này.)
 • Hút một Dr Pepper Diet trong khi chờ Samba làm mới thông tin. (Khởi động lại samba có thể phá vỡ kết nối mà tất cả người dùng của bạn có với ổ đĩa mạng của họ. Nếu không có ai khác bật hoặc bạn không thích mọi người nói chung, bạn có thể khởi động lại dịch vụ samba.)
 • Đã ánh xạ một ổ đĩa mới (Q) trên máy tính khách, nhưng chọn ‘Đăng nhập với tư cách’ và nhập mật khẩu và người dùng sổ nhanh. LƯU Ý: Win XP sẽ không cho phép tôi sử dụng tên của máy chủ samba, vì tôi đã đăng nhập vào miền bằng một bộ thông tin xác thực. Tôi đã sử dụng địa chỉ IP của máy chủ và mọi thứ đều ổn. Ví dụ: 192.168.0.111 QuickBooks

  Kết quả:

 • Đã mở một tệp qua ổ Q trên máy tính của Người dùng A. Thành công. Đã đóng tệp.
 • Đã ánh xạ ổ đĩa Q trên máy tính của Người dùng B và mở cùng một tệp. Thành công. Còn lại tệp đang mở.
 • Đã cố gắng mở cùng một tệp trên tệp của Người dùng A. QuickBooks xác định rằng tệp đã được mở thường xuyên và hiển thị một thông báo lỗi hữu ích. Thành công.
 • Đã cố gắng chuyển đổi một tệp sang chế độ nhiều người dùng. Thất bại. (Hai trong số ba không phải là xấu.)

  Bắt đầu sai: Đã cố gắng sử dụng Run As để chạy .exe với tư cách là người dùng sổ nhanh: không có quyền truy cập vào ổ đĩa mạng sau khi chương trình khởi động và thường chơi tàn phá với đăng nhập miền của tôi.

  Giải pháp thay thế có thể có: Sử dụng cơ chế Linux gốc để thay đổi quyền sở hữu tệp khi chúng cần thiết (ví dụ: tập lệnh bash)

  Xác định: QuickBooks sử dụng cơ chế khóa tệp không tương thích với Samba vì nó liên quan đến việc thay đổi quyền sở hữu tệp. Xấu hổ cho bạn, Intuit.

  Yếu tố phức tạp:

 • Bất kỳ ai có quyền truy cập vào ổ đĩa đều có quyền đọc / ghi thông qua thông tin đăng nhập đang được chia sẻ. Nghe có vẻ như một sự hủy bỏ bảo mật tồi.
 • Nếu cần quyền truy cập riêng biệt cho các nhóm tệp riêng biệt, có thể cần một người dùng, nhóm và chia sẻ riêng cho mỗi nhóm. Nếu một người dùng cần quyền truy cập vào nhiều nhóm tệp dữ liệu QuickBooks, họ sẽ cần nhiều hơn một ổ đĩa được ánh xạ.

  Việc cung cấp quyền truy cập nhiều người dùng dường như không khả thi tại thời điểm này, vì nó phụ thuộc vào máy chủ để hợp tác.

  Yếu tố giảm nhẹ:

 • QuickBooks cho phép đặt mật khẩu trên các tệp dữ liệu riêng lẻ. Giúp giải quyết vấn đề truy cập, không phải vấn đề bảo mật.

  Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Điều này có hiệu quả với tôi, nhưng nó có thể xóa tất cả dữ liệu của bạn và tiết lộ những bí mật sâu kín nhất, đen tối nhất của bạn với mẹ chồng. Tôi chỉ đang cố gắng giúp đỡ.

  Cảm ơn: Mandriva folks và Altoid, những người đã giúp tôi bắt đầu với Linux; những người Samba cho một sản phẩm rất chắc chắn; những người Webmin đã giúp cuộc sống của tôi trở nên dễ dàng; tất cả những người đóng góp có khả năng sử dụng Linux; những người ở Winders đã giúp tôi kinh doanh 🙂

 • admin
  adminhttps://khanhle.id.vn/
  Mình là Khánh, ngành Mạng truyền thông cũng có thể làm web
  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisment -
  Google search engine

  Most Popular

  Recent Comments