Chọn một máy chủ web nên là ưu tiên hàng đầu của bạn nếu bạn muốn có một trang web kinh doanh. Việc bạn lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và sự thành công của trang web của bạn.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web không chỉ phục vụ các tệp trang web của bạn cho khách truy cập. Nó kiểm soát cách trang web của bạn hoạt động, tốc độ tải, tính khả dụng trong thời gian ngừng hoạt động và tính bảo mật của nó – tất cả đều ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng của khách hàng và sự thành công của trang web của bạn với tư cách là một công cụ bán hàng.

Bạn hiểu rõ – có một máy chủ web tuyệt vời là rất quan trọng!

Trong những năm gần đây, giải pháp lưu trữ đám mây của Google đã trở nên nổi bật và trở thành dịch vụ hàng đầu cho hàng triệu khách hàng. Nếu bạn đang xem xét Google như một tùy chọn, chúng tôi đã tổng hợp những ưu điểm hàng đầu của việc chọn dịch vụ lưu trữ Google Cloud để giúp bạn đưa ra quyết định của mình – bao gồm cả lý do tại sao chúng tôi cho rằng đây hiện là giải pháp tốt nhất trên thị trường.

1. Tính sẵn có và thời gian hoạt động vượt trội

Một yếu tố cơ bản trong sự thành công của trang web của bạn là tính khả dụng của nó. Bạn có thể có nội dung hoặc sản phẩm tốt nhất trên thị trường, nhưng không vấn đề nào trong số đó sẽ thành vấn đề nếu khách truy cập không thể truy cập trang web của bạn.

Điều cuối cùng bạn cần là mất khách truy cập và doanh thu vì thời gian ngừng hoạt động của trang web. Đây là thời điểm mà những người theo dõi và khách hàng tiềm năng rất có thể sẽ tìm kiếm đối thủ cạnh tranh của bạn.

Khoảng thời gian ngừng hoạt động thường xuyên của trang web sẽ không chỉ tác động đến lợi nhuận mà còn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Trình thu thập dữ liệu Google và Bing thường xuyên truy cập trang web của bạn để thu thập dữ liệu trang web của bạn, kiểm tra nội dung, tốc độ trang và tính khả dụng. Sự cố thường xuyên hoặc kéo dài sẽ ảnh hưởng đến SEO của bạn (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm).

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn có ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian hoạt động trang web của bạn. Bạn có thể làm rất ít để tự mình tăng thời gian hoạt động. Ngoài việc tránh các lỗi trong mã của bạn, bạn hoàn toàn phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình.

Đạt được 99,99% thời gian hoạt động

Một lợi thế lớn khi lựa chọn các giải pháp lưu trữ Google Cloud là cam kết đạt được thời gian hoạt động lên tới 99,99%. Điều này được phản ánh trong Thỏa thuận mức dịch vụ máy tính (SLA) của họ, trong đó bất kỳ sự sụt giảm nào dưới thời gian hoạt động hàng tháng là 99,99% sẽ dẫn đến tín dụng tài chính.

Tại Kinsta, việc chuyển cơ sở hạ tầng của chúng tôi sang Google Cloud Platform (GCP) cho phép chúng tôi đứng trên vai những người khổng lồ. Chúng tôi có quyền truy cập vào một trong những mạng lớn nhất trên thế giới, mạng này có khả năng chống lại thời gian chết thông qua vô số tình huống chuyển đổi dự phòng cho sự cố ngừng hoạt động của hệ thống và máy chủ. Sau đó, chúng tôi trực tiếp chuyển những lợi ích này cho khách hàng của mình, cung cấp giải pháp lưu trữ WordPress cao cấp với thời gian hoạt động hàng tháng đạt 100%.

Các nhà cung cấp đám mây hàng đầu khác, bao gồm Amazon Web Services (AWS) và Microsoft Azure, có cơ sở hạ tầng cạnh tranh với tính khả dụng về thời gian hoạt động của Google Cloud. Tuy nhiên, sau những nghiên cứu quan trọng, dường như không có một nghiên cứu chắc chắn hoặc có uy tín nào đánh giá nền tảng đám mây đáng tin cậy nhất (chưa).

2. Di chuyển trực tiếp của máy ảo

Một lợi thế lớn khác của dịch vụ lưu trữ Google Cloud, đặc biệt là tại Kinsta, là việc di chuyển trực tiếp các máy ảo (VM). Điều này cho phép chúng tôi với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress duy trì tính khả dụng của trang web của bạn – không có sự suy giảm đáng kể về hiệu suất – khi di chuyển trực tiếp các máy ảo giữa các máy chủ.

Vá, sửa chữa và cập nhật phần mềm và phần cứng là điều bắt buộc để cung cấp dịch vụ tiên tiến. Di chuyển trực tiếp với Google giữ cho các phiên bản và trang web của bạn luôn khả dụng trong thời gian:

 • Nâng cấp cơ sở hạ tầng và bảo trì thường xuyên
 • Bảo trì mạng lưới và lưới điện trong các trung tâm dữ liệu
 • Lỗi phần cứng bao gồm CPU, bộ nhớ, đĩa, giao diện mạng, nguồn, v.v.
 • Nâng cấp hệ điều hành máy chủ (OS) và BIOS
 • Các bản cập nhật liên quan đến bảo mật quan trọng cao
 • Thay đổi cấu hình hệ thống

Điều này liên quan đến nhiều thành phần và là một quá trình rất phức tạp. Để đánh giá tốt hơn các bộ phận chuyển động có liên quan, hãy xem minh họa về các bước cấp cao này:

Live VM migration on Google Cloud.
Di chuyển máy ảo trực tiếp trên Google Cloud. (Nguồn hình ảnh: Google Cloud)

Mặc dù ban đầu là một dịch vụ duy nhất từ Google Cloud, các đối thủ cạnh tranh đã bắt đầu thấy được những lợi ích: Di chuyển trực tiếp là một dịch vụ mà sau đó Microsoft Azure đã nhân rộng.

3. Giám sát thời gian hoạt động miễn phí

Xem xét các tác động tiềm ẩn của thời gian ngừng hoạt động, theo dõi cơ sở hạ tầng và tính khả dụng của trang web là một việc làm quan trọng.

Việc triển khai một giải pháp để thực hiện kiểm tra thời gian hoạt động cho phép bạn tự động theo dõi tính khả dụng của thiết lập lưu trữ của mình và được cảnh báo trong trường hợp ngừng hoạt động. Điều này cho phép bạn nhanh chóng phản hồi bất kỳ vấn đề nào bên trong quyền kiểm soát của bạn và giảm thiểu thời gian chết đồng thời theo dõi xem nhà cung cấp của bạn có đáp ứng SLA của họ hay không.

Một ưu điểm khác của dịch vụ lưu trữ đám mây của Google là bộ hoạt động, cho phép bạn theo dõi hiệu suất của nền tảng và ứng dụng của mình. Tạo kiểm tra thời gian hoạt động và chính sách cảnh báo là một quá trình đơn giản. Nó cũng hoàn toàn miễn phí để giám sát cơ sở hạ tầng Google của bạn (mặc dù công nghệ giám sát bên ngoài Google Cloud sẽ mất thêm phí).

Nền tảng này cho phép bạn tạo kiểm tra thời gian hoạt động trên các loại tài nguyên sau:

 • URL
 • Kubernetes LoadBalancer Service
 • Phiên bản VM
 • Dịch vụ App Engine
 • Bộ cân bằng tải AWS

4. Cơ sở hạ tầng toàn cầu hàng đầu

Một trong những điều lớn nhất khiến dịch vụ lưu trữ Google Cloud trở nên khác biệt với các trình phát khác là mạng toàn cầu của họ. Nó dễ dàng trở thành một trong những công ty lớn nhất thế giới, sánh ngang với cơ sở hạ tầng toàn cầu của cả Microsoft và Amazon.

So sánh cơ sở hạ tầng toàn cầu của ba nhà cung cấp đám mây hàng đầu không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Mỗi bên sử dụng thuật ngữ khác nhau để mô tả mạng toàn cầu của mình và một số điểm dữ liệu nhất định không được công bố rộng rãi.

Mặc dù chúng tôi không thể phân biệt rõ ràng người chiến thắng, nhưng bạn có thể thấy từ dữ liệu chúng tôi thu thập được trong bảng bên dưới rằng Google Cloud cung cấp một mạng toàn cầu hàng đầu:

Vùng Khu vực Vị trí cạnh Quốc gia
Dịch vụ web của Amazon 25 81 265 245
Google Cloud 28 85 146 200+
Microsoft Azure 60 N / A 170 140

Sự tồn tại của một mạng toàn cầu sẽ đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm người dùng của bạn. Vị trí địa lý đóng một vai trò quan trọng trong tốc độ mà người dùng có thể truy cập vào trang web và tài nguyên của bạn.

Một mạng lớn hơn và được phân phối theo địa lý hơn cho phép bạn cung cấp quyền truy cập cục bộ cho nhiều người hơn. Điều này có nghĩa là nhiều người dùng cuối của bạn sẽ tận hưởng trải nghiệm người dùng nhanh hơn và tốt hơn khi truy cập trang web của bạn.

Google Cloud cung cấp một số lợi thế lưu trữ trong cơ sở hạ tầng toàn cầu hàng đầu của họ, mà chúng tôi sẽ trình bày chi tiết bên dưới.

5. Thông lượng vô song

Thông lượng là tốc độ xử lý và truyền dữ liệu giữa hai vị trí. Trong mạng, nó được sử dụng để đo hiệu suất – nghĩa là tốc độ – của máy ảo và ổ cứng cùng với kết nối internet và mạng.

Thông lượng mạng đo lường số lượng gói dữ liệu đến đích thành công trong một khung thời gian đã định. Mất gói tạo ra mạng chậm và hoạt động kém. Điều này sẽ tạo ra tốc độ chậm trong các ứng dụng của bạn và ảnh hưởng đến người dùng của bạn.

Tóm lại, trang web của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải, đặc biệt là trong các tình huống lưu lượng truy cập cao điểm.

Một lợi thế chính của việc chọn lưu trữ Google Cloud là thông lượng mạng vô song của nền tảng. Một so sánh gần đây về 3 nhà cung cấp đám mây hàng đầu cho thấy máy ảo Google Cloud có thông lượng mạng gần gấp 3 lần so với các đối tác AWS và Azure của họ. Máy thông lượng mạng hoạt động kém nhất của Google hoạt động tốt hơn 65% và 105% so với máy hoạt động hàng đầu của AWS và Azure.

Loại máy ảo chiến thắng cho hiệu suất thông lượng mạng là máy ảo được tối ưu hóa bằng máy tính (C2) mới của Google. Tại Kinsta, chúng tôi đã cung cấp các máy GCP mới này cho mọi người sử dụng các giải pháp lưu trữ WordPress của chúng tôi.

Chính những máy C2 này đã giúp làm cho các khách hàng của Kinsta như Hardbacon và Enventys Partners biết được việc giảm thời gian tải trang – tương ứng là 63% và 50% – đồng thời làm cho hiệu suất giảm do lưu lượng truy cập tăng đột biến.

6. Tối ưu hóa hiệu suất với các cấp dịch vụ mạng

Lợi ích chính của dịch vụ lưu trữ đám mây của Google là cơ hội để tối ưu hóa mạng của bạn về hiệu suất hoặc giá cả thông qua lựa chọn Cấp dịch vụ mạng.

Sau khi tạo ra một mạng lưới cơ sở hạ tầng trong thế giới thực khổng lồ, Google Cloud Platform có thể hỗ trợ phần lớn hành trình từ người dùng đến tài nguyên của bạn. Khách hàng có quyền truy cập vào mạng tiên tiến của họ, bỏ qua việc định tuyến internet công cộng bị tắc nghẽn và giảm thiểu số lượng bước nhảy theo dõi để có hiệu suất nhanh hơn.

Chúng ta hãy xem xét cách Phân loại dịch vụ mạng nền tảng đám mây của Google.

Bậc cao cấp

Tầng Premium, đắt hơn trong hai tùy chọn, được thiết kế để định tuyến hiệu suất cao. Lưu lượng truy cập được thực hiện thông qua mạng cáp quang riêng toàn cầu của Google với hơn 100 điểm hiện diện (POP).

Cấp cao cấp được xây dựng để tăng tốc độ. Người dùng được đón từ nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) tại PoP gần nhất. Sau đó, họ di chuyển qua Mạng Google bằng cách sử dụng định tuyến khoai tây lạnh, một phương pháp giới hạn khoảng cách và số lượng bước nhảy theo lộ trình để vận chuyển nhanh hơn và an toàn hơn.

Diagram of how Google's Premium Network Service Tier operates.
Sơ đồ về cách hoạt động của Bậc dịch vụ mạng cao cấp của Google. (Nguồn ảnh: Google)

Bạn cũng nhận được lợi ích bổ sung của việc cân bằng tải toàn cầu. Một bộ cân bằng tải lớn chia lưu lượng của bạn giữa các máy chủ thành các vùng khác nhau thay vì nhiều bộ cân bằng tải cho từng vùng. Điều này cho phép bạn sử dụng một địa chỉ IP anycast duy nhất cho toàn bộ mạng của mình, điều này chỉ khả thi khi bạn có toàn quyền kiểm soát phần cứng bên dưới.

Bạn được bảo vệ bằng Thỏa thuận mức dịch vụ toàn cầu (SLA) trong thiết lập này. Điều này ràng buộc Google thông qua một hợp đồng cung cấp một cấp độ dịch vụ nhất định, nơi bạn sẽ được bồi thường nếu họ không đạt được những cấp độ đó.

Bậc tiêu chuẩn

Bậc Tiêu chuẩn là về việc tối ưu hóa mạng của bạn với chi phí ngang bằng với hiệu suất cao nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ truy cập vào các mức hiệu suất cạnh tranh với các nhà cung cấp đám mây khác.

Đăng kí để nhận thư mới

Hầu hết lưu lượng truy cập của bạn đi qua các mạng của nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) hiện có với định tuyến tiêu chuẩn. Lưu lượng truy cập được xử lý theo phương pháp khoai tây nóng trong đó nó được chuyển qua nhiều mạng, hệ thống tự trị và ISP trước khi đến đích cuối cùng. Tốc độ bị ảnh hưởng khi có nhiều bước nhảy hơn trước khi dữ liệu đến tay người dùng.

Diagram of how Google's Standard Network Service Tier operates.
Sơ đồ về cách hoạt động của Bậc dịch vụ mạng chuẩn của Google. (Nguồn ảnh: Google)

Cũng có nhiều sự phức tạp hơn trong bậc Tiêu chuẩn, vì bạn sẽ chỉ có quyền truy cập vào các dịch vụ cân bằng tải đám mây trong khu vực. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều “công việc” hơn với tư cách là khách hàng, trong khi bạn có cân bằng tải toàn cầu cho thiết lập của mình trong cấp Premium.

Bậc Tiêu chuẩn cũng không đi kèm với SLA Toàn cầu do Bậc Cao cấp cung cấp. Vì vậy, trong trường hợp hiếm hoi các tiêu chuẩn hiệu suất không được đáp ứng, bạn sẽ không được bồi thường cho việc thiếu dịch vụ.

Cạnh tranh với các cấp mạng đám mây của Google

Google Cloud Platform là nhà cung cấp đám mây công cộng lớn đầu tiên cung cấp mạng đám mây theo từng cấp. Giống như bất kỳ sản phẩm mới và độc đáo nào được tung ra trong không gian đám mây, không lâu sau khi những người chơi quan trọng khác tham gia nhóm.

Vào cuối năm 2018, Amazon đã âm thầm giới thiệu AWS Global Accelerator. Sau đó, vào giữa năm 2020, Microsoft đã hoàn thành bộ ba thần thánh với tùy chọn định tuyến Azure.

Cả hai nhà cung cấp đều cung cấp giải pháp tương tự cho các Tầng dịch vụ mạng GCP. Lưu lượng truy cập được chấp nhận gần với người dùng thông qua một trong nhiều PoP của họ. Sau đó, nó được chuyển qua các mạng toàn cầu của họ.

Mỗi phương pháp cung cấp một cách tiếp cận khoai tây lạnh để định tuyến lưu lượng thông qua càng ít bước càng tốt để tăng tốc hiệu suất và đảm bảo độ trễ thấp. Giống như GCP, cả giải pháp Azure và AWS đều đi kèm với chi phí truyền dữ liệu bổ sung.

7. Tiếp tục cống hiến cho việc mở rộng mạng lưới

Mặc dù đã cung cấp cơ sở hạ tầng quy mô hành tinh, Google vẫn cam kết phát triển và cải thiện mạng lưới toàn cầu của mình. Họ tập trung vào việc mở rộng sang các khu vực và quốc gia mới để tạo ra nhiều vị trí biên mạng hơn.

Xu hướng tăng trưởng này sẽ cải thiện khả năng mang lại trải nghiệm người dùng đặc biệt cho khách hàng truy cập trang web của bạn. Bạn sẽ có thể cung cấp độ trễ ngày càng giảm và hiệu suất ngày càng cao thông qua nhiều địa điểm hơn trên toàn thế giới.

Kể từ tháng 11 năm 2021, Google đã công bố mở cửa của năm khu vực mới. Chúng bao gồm Warsaw (Ba Lan), Delhi (Ấn Độ), Melbourne (Úc) và Toronto (Canada).

Nhưng nó không dừng lại ở đó. Ngoài các kế hoạch cho một khu vực mới ở Israel, những điều sau đây sẽ sớm có trên Google Cloud:

 • Doha, Qatar)
 • Paris, Pháp)
 • Milan, Ý)
 • Santiago (Chile)
 • Madrid, Tây Ban Nha
 • Turin (Ý)
 • Columbus (Mỹ)
 • Berlin, Đức)
A world map of Google Cloud regions.
Bản đồ thế giới về các vùng của Google Cloud. (Nguồn hình ảnh: Google Cloud)

Đó không chỉ là những khu vực mới đáng được đề cập mà còn là cam kết của Google trong việc kết nối cơ sở hạ tầng của họ với cáp ngầm tốt hơn. Những kết nối mới này đẩy nhanh quá trình phân phối dữ liệu khi chúng mang mạch máu kỹ thuật số của chúng ta từ bên này sang bên kia địa cầu.

Riêng trong năm 2021, Google đã công bố kế hoạch cho sáu tuyến cáp ngầm mới sẽ kết nối châu Phi, Trung Đông, châu Âu, châu Á và Mỹ:

Tăng tốc trang web của bạn và tận hưởng sự hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ WordPress kỳ cựu của chúng tôi. Cơ sở hạ tầng hỗ trợ Google Cloud của chúng tôi tập trung vào khả năng mở rộng, hiệu suất và bảo mật. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

 • Apricot: Một tuyến cáp ngầm mới sẽ kết nối Singapore, Nhật Bản, Guam, Philippines, Đài Loan và Indonesia – dự kiến sẽ đến vào năm 2024.
 • Màu xanh lam: Sự hợp tác với Sparkle và những người khác, kết nối Ý, Pháp, Hy Lạp và Israel.
 • Dunant: Một hệ thống cáp ngầm vượt Đại Tây Dương và nối Bãi biển Virginia ở Mỹ với Saint-Hilaire-de-Riez trên bờ biển Đại Tây Dương của Pháp.
 • Echo: Một tuyến cáp ngầm từ Hoa Kỳ đến Châu Á, kết nối California với Singapore, có điểm dừng ở Guam.
 • Firmina: Một tuyến cáp ngầm mở kết nối Bờ Đông của Hoa Kỳ với Las Toninas, Argentina, với các đường đổ bộ bổ sung ở Praia Grande, Brazil và Punta del Este, Uruguay.
 • Raman: Một sự hợp tác khác với Sparkle và những người khác, kết nối Jordan, Ả Rập Saudi, Djibouti, Oman và Ấn Độ.

A world map of the Google Cloud network.
Bản đồ thế giới của mạng Google Cloud. (Nguồn hình ảnh: Google Cloud)

8. Dễ cài đặt

Thiết lập cơ sở hạ tầng có thể là một viễn cảnh khó khăn khi bắt đầu xây dựng một trang web, blog hoặc ứng dụng. Một loạt thách thức và quyết định có thể nhanh chóng xếp chồng lên nhau, chẳng hạn như:

 • Mua miền ở đâu
 • Sử dụng hệ thống quản lý nội dung nào
 • Loại máy chủ nào là cần thiết
 • Bạn sẽ cần bao nhiêu bộ nhớ
 • Cơ sở dữ liệu nào để đính kèm

Ưu điểm hàng đầu của dịch vụ lưu trữ Google Cloud là dễ dàng triển khai giải pháp lưu trữ web mới. Dịch vụ cho phép bạn chọn từ hơn 100 giải pháp lưu trữ web nhấp để triển khai, giúp đơn giản hóa đáng kể quá trình thiết lập và khởi chạy.

Các giải pháp nhấp để triển khai này cung cấp một thiết lập được cấu hình sẵn thường bao gồm máy chủ máy ảo, hệ điều hành, đĩa lưu trữ, hệ thống quản lý nội dung và cơ sở dữ liệu. Chúng có sẵn với giá cả phải chăng mà không tốn thời gian và công sức cần thiết để tìm kiếm những gì bạn cần để bắt đầu.

Tất cả các giải pháp lưu trữ nhấp để triển khai của Google Cloud đều có thể tùy chỉnh. Vì vậy, khi bạn đã thiết lập và chạy triển khai hàng ngày của mình, bạn có thể quay lại sau để điều chỉnh và tối ưu hóa giải pháp hơn nữa.

Nếu bạn đang cân nhắc khởi chạy blog hoặc trang web đầu tiên của mình, thì giải pháp Click to Deploy của Google dành cho WordPress chắc chắn rất đáng xem. Giải pháp này cung cấp một thiết lập mới của WordPress trên nền tảng Compute Engine, có sẵn với một loạt các tùy chọn lưu trữ ở các mức giá khác nhau.

Khi so sánh ba nhà cung cấp đám mây hàng đầu, Google Cloud dường như dẫn đầu về thiết lập dễ dàng. AWS cung cấp các giải pháp lưu trữ web cạnh tranh thông qua Amazon Lightsail, nhưng quá trình này có vẻ liên quan nhiều hơn; cần phải có thêm cấu hình và suy nghĩ để bắt đầu.

Azure có một chút bí ẩn ở đây. Nó cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ web, mặc dù nó không rõ ràng ngay lập tức. Nó nằm trong dịch vụ Ứng dụng web của họ và khá dễ bị bỏ sót vì trang web của họ nói về các ứng dụng web chứ không phải trang web.

9. Dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời

Một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web là chất lượng hỗ trợ mà bạn sẽ nhận được. Trong quá trình này, bạn có thể gặp phải sự cố với thiết lập lưu trữ trang web của mình. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ muốn có một giải pháp hỗ trợ nhanh chóng, đơn giản và toàn diện để khắc phục bất kỳ sự cố nào bạn gặp phải.

Sự hỗ trợ có sẵn từ Google chắc chắn là một trong những lợi thế chính của dịch vụ lưu trữ Google Cloud. Điều này có ba dạng, mà chúng tôi đã trình bày chi tiết bên dưới.

Hỗ trợ trả phí toàn diện

Việc chọn một trong các gói Chăm sóc khách hàng trả phí của Google sẽ mở ra hỗ trợ nâng cao cho toàn bộ các công nghệ đám mây của họ. Có sẵn ba gói hỗ trợ trả phí – Hỗ trợ tiêu chuẩn, Nâng cao và Cao cấp.

Khi bạn chuyển dần lên trên các gói hỗ trợ trả phí, bạn mở khóa các định dạng hỗ trợ bổ sung, thời gian phản hồi nhanh hơn, nhiều kênh liên lạc hơn, tính khả dụng cao hơn và lựa chọn báo cáo cho các vấn đề tức thì hơn.

Với hỗ trợ cao cấp, bạn được đảm bảo thời gian phản hồi trong 15 phút và hỗ trợ 24/7 suốt 365 ngày trong năm cho các vấn đề có ảnh hưởng nghiêm trọng. Nó cũng đi kèm với Trình quản lý tài khoản kỹ thuật chuyên dụng để giúp tối ưu hóa việc sử dụng Google Cloud Platform của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh và điều chỉnh hỗ trợ của mình trên mọi sản phẩm và dịch vụ, thậm chí có thể tiếp cận với khóa đào tạo thực hành.

Tuy nhiên, với mức giá hỗ trợ có thể vượt quá 150.000 đô la một năm, nó không phải dành cho tất cả mọi người.

Sự đóng góp cho cộng đồng

Ngay cả khi bạn không chọn gói hỗ trợ trả phí, bạn vẫn có quyền truy cập miễn phí vào một cộng đồng rộng lớn gồm những người đam mê và chuyên gia, những người có thể cung cấp hỗ trợ với tư cách là khách hàng của Google Cloud.

Cộng đồng Google Cloud là nơi có 20.000 thành viên. Tại đây, bạn có thể gặp gỡ các đồng nghiệp trong ngành, đặt câu hỏi và cộng tác để tìm câu trả lời cho các sản phẩm của Google mà bạn sẽ sử dụng hàng ngày. Bạn cũng có thể truy cập Google Groups, nơi bạn sẽ tìm thấy một loạt các diễn đàn để thảo luận về Google Cloud.

Tài liệu Hỗ trợ Mở rộng

Google Cloud Platform có một trong những bộ sưu tập tài liệu hỗ trợ toàn diện nhất hiện có. Nếu bạn quan tâm đến công nghệ và thích cách tiếp cận Tự làm, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần trong tài liệu đó để khắc phục sự cố lưu trữ web của mình.

Nền tảng cung cấp hướng dẫn, mẫu mã, sơ đồ kiến trúc, các phương pháp hay nhất, hướng dẫn, tài liệu tham khảo API, v.v., tất cả để bạn có thể tìm hiểu và khắc phục sự cố mọi khía cạnh của thiết lập Google Cloud của mình. Hơn hết, nó hoàn toàn miễn phí.

10. An ninh tối tân

Bảo mật là mối quan tâm hàng đầu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Khi chọn Google Cloud Platform, bạn được hưởng lợi từ mô hình bảo mật được phát triển trong hơn 15 năm liên tục cải tiến thông qua đổi mới. Hệ thống tương tự bảo vệ các sản phẩm hàng đầu của họ, bao gồm cả Gmail và Google Tìm kiếm.

Bạn cũng có thể yên tâm khi biết rằng đội ngũ chuyên gia bảo mật và quyền riêng tư hàng đầu trong ngành của Google luôn tận tâm để nâng cao tính bảo mật hiện đại nhất của nền tảng.

Dưới đây là tuyển tập các tính năng bảo mật hàng đầu mà bạn sẽ được hưởng lợi khi chọn nền tảng Google Cloud:

 • Mã hóa dữ liệu của bạn cả khi đang chuyển và ở trạng thái nghỉ, đảm bảo thông tin nhạy cảm của bạn được bảo vệ bằng mã hóa AES 256-bit hàng đầu trong ngành, bất kể dữ liệu của bạn được lưu trữ trên đĩa liên tục của Google hay di chuyển giữa bạn và các trung tâm dữ liệu của họ.
 • Một nhóm chuyên gia quản lý lỗ hổng bảo mật dành riêng cho việc liên tục quét, xác định và vá các lỗ hổng trong Google Cloud Platform.
 • Mạng lưới toàn cầu được thiết lập của riêng nó và mối quan hệ chặt chẽ với các ISP hàng đầu thế giới, cải thiện tính bảo mật cho dữ liệu của bạn khi truyền dữ liệu với ít bước nhảy hơn trên internet công cộng.
 • Tiếp tục xác minh độc lập về các biện pháp kiểm soát bảo mật, quyền riêng tư và tuân thủ của họ.
 • Đạt được các chứng nhận hàng đầu trong ngành bao gồm ISO / IEC 27001/27017/27018/27701, PCI DSS, GDPR và HIPAA, đồng thời mang đến sự an tâm rằng nền tảng này an toàn đồng thời giúp tăng cường nỗ lực tuân thủ của bạn thông qua proxy.

Tại Kinsta, chúng tôi không chỉ dựa vào sự bảo mật của Google. Chúng tôi đảm bảo lưu trữ WordPress an toàn 24/7 bằng cách xây dựng trên nền tảng và nguyên tắc hiện có của họ.

Cách tiếp cận của chúng tôi bảo mật và cô lập từng tài khoản và từng trang web WordPress riêng biệt. Chúng tôi đạt được điều này bằng cách sử dụng các vùng chứa Linux (LXC) và LXD để sắp xếp chúng, trên Nền tảng đám mây của Google.

Ngoài ra, chúng tôi tận dụng tường lửa cấp doanh nghiệp của Google Cloud để lọc ra lưu lượng độc hại trước khi nó xâm nhập vào mạng máy chủ của chúng tôi.

Bản tóm tắt

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lợi thế khi chọn lưu trữ Google Cloud và sử dụng Google Cloud Platform cho trang web của bạn.

Nhờ sự đơn giản của nền tảng và cấu hình lưu trữ nhấp để triển khai, việc bắt đầu rất dễ dàng. Sau khi lưu trữ lên, trang web của bạn sẽ tải với tốc độ cực nhanh và hầu như luôn khả dụng nhờ một trong những mạng đám mây hàng đầu thế giới. Bạn thậm chí có thể chọn các cấp dịch vụ mạng, mang lại cho bạn sức mạnh để nâng cao hiệu suất với một chi phí.

Bạn và khách hàng của bạn có thể được hưởng lợi từ sự yên tâm khi biết rằng dữ liệu nhạy cảm được bảo vệ bởi hệ thống bảo mật hiện đại và đội ngũ chuyên gia. Khi cần hỗ trợ, bạn có thể chuyển sang một kho công cụ tự phục vụ phong phú hoặc bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hỗ trợ chuyên nghiệp của Google, những người luôn sẵn sàng 24/7.

Sau tất cả những điều này, câu hỏi duy nhất còn lại là: Bạn đang chờ đợi điều gì?


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.