Laravel đã là ngôi sao phát triển ứng dụng PHP trong nhiều năm và có lý do chính đáng. Hệ sinh thái rộng lớn, cộng đồng năng động, thị trường việc làm mạnh mẽ, các công ty khởi nghiệp thành công – nó có mọi thứ khiến việc áp dụng công nghệ mới trở nên đáng giá.

Nếu bạn muốn học Laravel, bạn không cần phải đi xa hơn. Bằng cách duyệt qua hướng dẫn này, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn Laravel tốt nhất cho mình, phù hợp với trình độ kiến thức và cách học của bạn.

Sẳn sàng? Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn!

Tại sao học Laravel

Có nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn học Laravel, vì vậy chúng ta sẽ bắt đầu với điều quan trọng nhất trong số đó. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ xem xét một số mẹo về cách học hiệu quả khung công tác trước khi xem xét chi tiết các hướng dẫn Laravel tốt nhất, bao gồm ưu, nhược điểm và các trường hợp sử dụng của từng hướng dẫn.

1. Phát triển nhanh chóng

Laravel là một khung công tác PHP mã nguồn mở để phát triển ứng dụng web, dựa trên mẫu kiến trúc MVC (Model-View-Controller). Cú pháp rõ ràng và đơn giản của nó giúp tăng tốc độ phát triển và dẫn đến một cơ sở mã sạch và có thể bảo trì cũng như các ứng dụng có thể mở rộng.

2. Mức độ phổ biến cao

Mã nguồn của Laravel được lưu trữ trên GitHub, nơi đây là kho lưu trữ PHP phổ biến nhất, với hơn 60.000 sao và đang tiếp tục tăng. Ngoài ra còn có nhiều hướng dẫn Laravel, video, video truyền hình và tài nguyên trực tuyến có thể giúp bạn tìm hiểu khung và luôn cập nhật những phát triển mới.

3. Hệ sinh thái khổng lồ

Nhờ sự phổ biến của nó, Laravel có một hệ sinh thái khổng lồ bao gồm cả gói chính thức và gói của bên thứ ba mà bạn có thể thêm vào ứng dụng của riêng mình. Các gói chính thức bao gồm các công cụ và nền tảng quản lý máy chủ, môi trường nhà phát triển, công cụ giám sát và kiểm tra, bảng quản trị, v.v. (xem chúng trên trang chủ của Laravel trong menu ‘Hệ sinh thái’).

Nếu bạn muốn thêm chức năng chưa tồn tại, bạn cũng có thể phát triển gói Laravel của riêng mình.

4. Cộng đồng năng động

Có một cộng đồng khổng lồ xung quanh Laravel mà bạn có thể tìm thấy trên Laravel.io, Laracasts Discuss, LaraChat, Discord, Reddit và những nơi thú vị khác. Laravel cũng có một hội nghị chính thức mang tên Laracon diễn ra hàng năm tại ba lục địa (Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Úc).

5. Thị trường việc làm mạnh mẽ

Phát triển Laravel là một kỹ năng được yêu cầu cao và triển vọng việc làm là tuyệt vời. Nó có một bảng công việc chính thức được gọi là Larajobs, nơi các chức danh công việc phổ biến nhất là ‘Nhà phát triển Laravel’, ‘Nhà phát triển Laravel phụ trợ’, ‘Nhà phát triển PHP đầy đủ’ (Laravel thường được ghép nối với Vue.js trên giao diện người dùng) và ‘TALL Stack Developer ‘(TALL là viết tắt của Tailwind CSS, Alpine.js, Laravel và Livewire).

Bên cạnh Larajobs, bạn có thể tìm thấy vô số việc làm Laravel trên các trang web việc làm khác như Monster, Indeed, và LinkedIn, và các công việc Laravel từ xa cũng có sẵn tại RemoteOK, We Work Remotely và những nơi khác.

6. Cơ hội kinh doanh đầy hứa hẹn

Nếu bạn không muốn làm việc cho người khác mà xây dựng doanh nghiệp của riêng mình, Laravel cũng có thể là một giải pháp tuyệt vời cho bạn. Đã có rất nhiều doanh nghiệp thành công được xây dựng trên Laravel, chẳng hạn như OctoberCMS, Mailcoach, Monica CRM, Invoice Ninja và CodeCourse (xem bên dưới trong bài viết này, trong số các hướng dẫn Laravel trả phí), để chỉ một vài cái tên.

Với Laravel làm nền tảng và sử dụng các phương pháp hay nhất và lưu trữ PHP hiệu suất cao, ứng dụng của bạn sẽ mở rộng quy mô sản xuất mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Cách học Laravel

Để bắt đầu học phát triển Laravel, bạn sẽ cần một số kiến thức đã có từ trước.

Kiến thức trước

Bạn sẽ cần sử dụng PHP một cách an toàn, đặc biệt là PHP hướng đối tượng. Biết cách sử dụng dòng lệnh và trình quản lý gói Composer cũng rất quan trọng – hai chủ đề này thường được đề cập trong các hướng dẫn PHP cho người mới bắt đầu.

Một số kiến thức về HTML và các hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ (Laravel hỗ trợ bốn hệ thống trong số đó: MySQL, PostgreSQL, SQLite và SQL Server) cũng có thể hữu ích để bắt đầu dễ dàng.

Tài liệu học tập

Học một khuôn khổ PHP như Laravel hơi khác với học một ngôn ngữ lập trình như PHP. Tại đây, bạn sẽ thực hiện nhiều dự án thực hành hơn và ít bài tập lập trình hơn (hoặc không) ngay từ đầu, vì đây là cách cấu trúc hầu hết các hướng dẫn Laravel.

Xây dựng các ứng dụng trong thế giới thực cũng có nghĩa là bạn sẽ thường xuyên sử dụng Laravel như một phần của ngăn xếp. Ví dụ: nhiều hướng dẫn Laravel sử dụng nó với giao diện người dùng Vue, có nghĩa là bạn cũng sẽ cần học Vue.js (thường cũng được đề cập trong cùng một hướng dẫn) để hoàn thành dự án.

Cũng khó hơn để tìm các hướng dẫn cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh và hầu hết các hướng dẫn đều ở dạng video. Hầu như không có bất kỳ cuốn sách nào trên Laravel chủ yếu là do thay đổi quá nhanh nên vào thời điểm một cuốn sách được xuất bản, bộ khung này đã có hai phiên bản trước.

Phiên bản Laravel

Một trong những điều quan trọng nhất khi chọn một hướng dẫn Laravel là chú ý đến phiên bản Laravel mà nó bao gồm. Bạn sẽ cần phải làm quen với các quy tắc lập phiên bản Laravel sau:

 • Kể từ phiên bản 6, Laravel và các gói chính thức của nó tuân theo cách lập phiên bản ngữ nghĩa ( major.minor.patch ), ví dụ: 8. * là một bản phát hành chính.
 • Trước Laravel 6, khung công tác đã sử dụng quy ước paradigm.major.minor , ví dụ như 5.8. * Cũng là một bản phát hành chính.
 • Có một bản phát hành chính sáu tháng một lần (vào tháng Hai và tháng Tám).
 • Và, có một bản phát hành LTS (hỗ trợ dài hạn) cứ sau 2 năm.
 • Đối với các bản phát hành chung, các bản sửa lỗi được cung cấp trong 6 tháng và các bản phát hành bảo mật được cung cấp trong 1 năm.
 • Đối với các bản phát hành LTS, các bản sửa lỗi được cung cấp trong 2 năm và các bản phát hành bảo mật được cung cấp trong 3 năm.
 • Vì vậy, các bản phát hành chính tiếp theo của Laravel được đánh số là 5.5. * (LTS), 5.6. *, 5.7. *, 5.8. *, 6. * (LTS), 7. *, 8. *
 • Ngoài ra còn có các bản phát hành và bản vá lỗi nhỏ, nhưng chúng không chứa bất kỳ thay đổi đột phá nào.

Vì có hai bản phát hành chính hàng năm, các hướng dẫn khó có thể theo cùng. Hầu hết các hướng dẫn về Laravel mà bạn sẽ tìm thấy vào bất kỳ ngày nào nhất định sẽ có 1-3 phiên bản trở lại so với bản phát hành thực tế. Đây không phải là một vấn đề lớn trừ khi khung công tác trải qua quá trình ghi đè hoàn toàn, điều này xảy ra lần cuối khi Laravel 4 được phát hành vào năm 2013.

Mặc dù bạn nên sử dụng hướng dẫn mới nhất có sẵn, đừng lo lắng nếu bạn phải quay lại hai hoặc ba bản phát hành, đặc biệt nếu đó là một phần thực tế cho thấy cách xây dựng loại ứng dụng bạn muốn học.

Bạn có thể tìm thấy một số điểm mâu thuẫn giữa các phiên bản khác nhau, nhưng chúng thường được tác giả hoặc những người học khác ghi nhận trong phần thảo luận. Bạn cũng nên xem qua các ghi chú phát hành của mỗi bản phát hành mới để xem những gì đã thay đổi, vì nó có thể giúp bạn biết những điều cần chú ý.

Ngân sách Học tập

Học Laravel hoàn toàn không tốn kém – bạn có thể làm điều đó thậm chí miễn phí. Hướng dẫn này bao gồm cả hướng dẫn Laravel miễn phí và trả phí, nhưng ngay cả những hướng dẫn trả phí cũng không đắt lắm; bạn có thể đăng ký một trang hướng dẫn cao cấp với giá ~ 15-30 USD / tháng.

Ngay cả khi bạn không muốn chi bất kỳ khoản tiền nào để học Laravel, bạn cũng nên xem qua phần trả phí, vì một số trang web hướng dẫn trả phí đi kèm với các bản dùng thử miễn phí, các khóa học video miễn phí không thường xuyên và các dịch vụ miễn phí khác.

6 trang web hướng dẫn Laravel miễn phí tốt nhất

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các hướng dẫn Laravel tốt nhất!

1. Tài liệu Laravel chính thức (Người mới bắt đầu, Trung cấp, Nâng cao)

Official Laravel Docs
Tài liệu Laravel chính thức

Tài liệu chính thức của Laravel là mô tả thực tế về khung Laravel, được duy trì bởi cộng đồng Laravel và cũng có sẵn trên GitHub. Nó bắt đầu với hướng dẫn cài đặt và cung cấp tổng quan về tất cả các khái niệm Laravel, chẳng hạn như tạo mẫu, bảo mật, quản lý cơ sở dữ liệu và nhiều khái niệm khác. Bạn cũng có thể tìm thấy tài liệu về các gói Laravel chính thức tại đây.

Ưu điểm:

 • tài nguyên Laravel cập nhật nhất
 • thông tin có cấu trúc tốt và dễ tìm kiếm
 • tài liệu cho các phiên bản Laravel cũ hơn cũng có sẵn
 • bao gồm các ví dụ về mã và các mẹo thực hành tốt nhất
 • bạn có thể gửi báo cáo lỗi trên GitHub

Nhược điểm:

 • giọng điệu và thiết kế khô khan, giống như sách giáo khoa

Khi nào nên chọn tài liệu Laravel

Tài liệu chính thức của Laravel rất hữu ích ở mọi cấp độ kiến thức để kiểm tra chi tiết của bất kỳ khái niệm nào liên quan đến Laravel. Tuy nhiên, nó có thể gây choáng ngợp cho người mới bắt đầu vì mật độ thông tin cao.

Đó là nơi tốt nhất để làm quen với các tính năng của các bản phát hành mới hoặc so sánh các bản phát hành khác nhau.

2. Tin tức Laravel (Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp)

Laravel News
Tin tức về Laravel

Laravel News là một trang web hướng dẫn Laravel toàn diện với nhiều khía cạnh. Nó có một blog giới thiệu những tin tức mới nhất về Laravel, một phần dành cho các hướng dẫn về Laravel bao gồm các chủ đề từ người mới bắt đầu đến cấp chuyên gia, podcast Laravel hai tuần một lần và bản tin Laravel phát vào sáng Chủ nhật hàng tuần. Laravel News cũng giới thiệu các gói Laravel phổ biến với mô tả ngắn gọn và mã ví dụ.

Ưu điểm:

 • cập nhật thường xuyên
 • cung cấp nội dung theo nhiều cách khác nhau (blog, podcast, bản tin, v.v.)
 • phần thực hành tốt nhất
 • hướng dẫn miễn phí về cách xây dựng ứng dụng / tác vụ / công cụ Laravel trong thế giới thực
 • ảnh chụp màn hình và đoạn mã hữu ích

Nhược điểm:

 • một số bài đăng là bài đăng được tài trợ (mặc dù nó được nêu rõ ràng)
 • khó điều hướng (các phần liên tiếp của cùng một loạt hướng dẫn không được liên kết với nhau)

Khi nào nên chọn Laravel News

Laravel News là nguồn miễn phí tốt nhất cho các tin tức liên quan đến Laravel. Các hướng dẫn có chất lượng cao và bao gồm nhiều điều thú vị – nhưng ngay cả khi bạn không quan tâm đến chúng, bạn cũng nên đăng ký nhận bản tin để cập nhật khung Laravel (mỗi ấn bản cũng bao gồm một số danh sách việc làm của Laravel). Podcast Tin tức Laravel hai tuần một lần cũng là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các nhà phát triển Laravel ở mọi cấp độ.

3. Tuts Make (Trung cấp, Nâng cao)

Tuts Make
Tuts Make

Tuts Make là một blog hướng dẫn phổ biến bao gồm các ngôn ngữ và công nghệ lập trình khác nhau, bao gồm cả Laravel. Các hướng dẫn ngắn gọn và cập nhật, thảo luận về các tác vụ, lỗi và trường hợp sử dụng phổ biến của Laravel. Chúng bao gồm nhiều đoạn mã mà bạn cũng có thể sử dụng trong các dự án của riêng mình.

TutsMake cũng có một danh mục riêng cho các câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn Laravel, với những lời giải thích đơn giản và chu đáo.

Ưu điểm:

 • cập nhật thường xuyên
 • hướng dẫn dựa trên thực hành
 • nội dung dễ đọc
 • ví dụ về mã dài nhưng có cấu trúc tốt
 • Hỏi và đáp phỏng vấn xin việc

Nhược điểm:

 • hướng dẫn khó duyệt (không có thẻ hoặc các đơn vị phân loại khác)
 • lỗi ngữ pháp ở đây và ở đó

Khi nào nên chọn vết cắt Thực hiện

Tuts Make chắc chắn không dành cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ cần ít nhất một kiến thức trung cấp về Laravel để hiểu các hướng dẫn này, vì chúng rất dựa trên mã, không cần thảo luận nhiều về lý thuyết. Các bài hướng dẫn cũng không liên quan đến nhau – Tuts Make là một blog, không phải là một loạt bài hướng dẫn Laravel từng bước. Nếu bạn đang tìm việc làm tại Laravel, đừng bỏ qua phần Hỏi và Đáp phỏng vấn của nó; nó thật sự tốt.

4. LaraShout (Người mới bắt đầu, Trung cấp, Nâng cao)

LaraShout
LaraShout

LaraShout là một trang web hướng dẫn miễn phí tập trung hoàn toàn vào khuôn khổ Laravel. Bên cạnh các hướng dẫn thực hành về Laravel, nó còn có các hướng dẫn về các khái niệm lý thuyết quan trọng như phần mềm trung gian, lưu trữ, hàng đợi và công việc, v.v. Một số hướng dẫn được nhóm thành chuỗi để bạn có thể hiểu sâu hơn về từng chủ đề.

Hiện tại, LaraShout có bốn chuỗi: Bộ sưu tập, Mẫu thiết kế, Phát triển ứng dụng thương mại điện tử và Phát triển gói.

Ưu điểm:

 • trang web dễ điều hướng
 • hướng dẫn bắt đầu bằng một bảng nội dung
 • nội dung phong phú (hình ảnh chất lượng cao, ví dụ mã, thông báo cảnh báo, v.v.)
 • cả hướng dẫn dựa trên lý thuyết và thực hành

Nhược điểm:

 • một số danh mục chỉ bao gồm hai hoặc ba hướng dẫn
 • cập nhật ít thường xuyên hơn

Khi nào nên chọn LaraShout

LaraShout chủ yếu được khuyến khích cho người học trung cấp và nâng cao, mặc dù nó cũng có một số hướng dẫn ở cấp độ mới bắt đầu. Bốn loạt bài hướng dẫn về Laravel đặc biệt đáng xem – tuy nhiên, lưu ý rằng chúng không nhất thiết phải bao gồm mọi thứ bạn cần, vì LaraShout giống một blog công nghệ hơn là một trang web giáo dục toàn diện.

5. Learn2torials (Người mới bắt đầu, Trung cấp)

Learn2torials
Learn2torials

Learn2torials là một dự án dành cho một người của Sandip Patel, bao gồm các hướng dẫn miễn phí về các ngôn ngữ lập trình và khuôn khổ khác nhau. Phần hướng dẫn Laravel bao gồm nhiều khía cạnh quan trọng của khung công tác, từ cài đặt đến sao lưu đến bộ nhớ đệm.

Chúng tập trung nhiều vào lý thuyết hơn là thực hành, nhưng vì chúng bao gồm nhiều ví dụ mã dài hơn, chúng cũng có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề trong thế giới thực.

Ưu điểm:

 • hướng dẫn được viết tốt với lời giải thích chu đáo
 • hướng dẫn sử dụng định dạng câu hỏi và câu trả lời dễ làm theo
 • ví dụ về mã được bình luận tốt
 • nhiều hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Nhược điểm:

 • trang web khó tìm kiếm (không có đơn vị phân loại)
 • hướng dẫn không tuân theo một thứ tự hợp lý, từ những phần dành cho người mới bắt đầu đến những phần nâng cao hơn

Tại sao nên chọn Learn2torials

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc đã biết một số cách phát triển Laravel nhưng kiến thức của bạn còn thiếu sót, Learn2torials có thể là tài nguyên Laravel lý tưởng cho bạn. Nó cũng có nhiều điểm trùng lặp với các tài liệu chính thức của Laravel, vì vậy bạn có thể sử dụng hai tài nguyên này cùng nhau để củng cố sự hiểu biết của mình về các khái niệm cơ bản.

6. Hùng biện bằng ví dụ (Trung cấp)

Eloquent by Example
Hùng biện bằng ví dụ

Eloquent by Example là một dự án dành cho một người khác do Jeff Madsen cung cấp. Đây là loạt bài hướng dẫn Laravel miễn phí chỉ về Eloquent ORM, trình ánh xạ quan hệ đối tượng chịu trách nhiệm chuyển dữ liệu giữa các đối tượng Laravel và cơ sở dữ liệu quan hệ chạy nền (MySQL, PostgreSQL, SQLite hoặc SQL Server, tùy thuộc vào lựa chọn của bạn).

Các hướng dẫn được cấu trúc như các bài học liên tiếp và đọc giống như các chương của một cuốn sách về Eloquent ORM.

Ưu điểm:

 • hướng dẫn được viết rất tốt (gần giống như một cuốn tiểu thuyết)
 • trang web có cấu trúc tốt với điều hướng dễ dàng
 • ví dụ mã phong phú
 • Phần ‘Đọc thêm’ với các đề xuất tài nguyên

Nhược điểm:

 • không có bài học giới thiệu để giải thích các khái niệm cơ bản như ORM là gì
 • không có ngày xuất bản về hướng dẫn

Khi nào nên chọn Hùng biện bằng ví dụ

Nếu bạn đã có một số kiến thức về Laravel nhưng muốn nắm vững Eloquent ORM, thì đây là tài nguyên Laravel tốt nhất để sử dụng. Điều đó đang được nói, không rõ khi nào nó được cập nhật lần cuối nhưng các liên kết trỏ đến tài liệu Laravel 5.8, vì vậy nó có thể chứa một số thông tin lỗi thời và bỏ lỡ các bổ sung mới hơn.

Tuy nhiên, đó là hướng dẫn Eloquent toàn diện nhất mà bạn sẽ tìm thấy ở đó.

6 Video hướng dẫn Laravel, Screencast và Podcast miễn phí tốt nhất

1. BitFumes (Mới bắt đầu, Trung cấp, Nâng cao)

BitFumes
BitFumes

BitFumes là một trang web giáo dục bao gồm cả video screencast miễn phí và trả phí và các khóa học video về phát triển web. Phần hướng dẫn Laravel miễn phí của nó bao gồm nhiều khóa học video chất lượng cao chủ yếu dành cho người mới bắt đầu, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy một số phần nâng cao hơn tại đây.

Ngoài ra còn có nhiều hướng dẫn Laravel miễn phí trên kênh YouTube của BitFumes, bao gồm một khóa học kéo dài 6,5 giờ bao gồm việc phát triển Laravel từ những điều cơ bản đến các chủ đề nâng cao như Livewire (cần thiết cho ngăn xếp TALL).

Ưu điểm:

 • bạn không cần phải đăng ký để xem các khóa học miễn phí
 • video được cấu trúc thành các chương và bài học
 • chức năng theo dõi tiến trình
 • hướng dẫn về ghép nối công cụ phổ biến (Laravel với DigitalOcean, VueJS, PHPUnit, v.v.)
 • các khóa học được dán nhãn thích hợp (độ dài, cấp độ, số lượng hướng dẫn, ngày xuất bản)

Nhược điểm:

 • hệ sinh thái khó hiểu (có các khóa học Laravel miễn phí trên cả trang web và YouTube, và nó có một khóa học cao cấp)

Khi nào nên chọn BitFumes

Kênh YouTube của BitFumes rất đáng để xem qua trong mọi trường hợp, ngay cả khi bạn đang ở trình độ nâng cao. Các hướng dẫn miễn phí trên trang web BitFumes bao gồm nhiều chủ đề cấp độ người mới bắt đầu khó tìm thấy miễn phí ở những nơi khác. Nó cũng có một khóa học Laravel cao cấp bao gồm các chủ đề nâng cao như tích hợp Stripe và phát triển theo hướng thử nghiệm.

2. Laravel Business của Povilas Korop (Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp)

Laravel Business
Kinh doanh Laravel

Laravel Business là một kênh YouTube phổ biến bao gồm các video hướng dẫn miễn phí về cách sử dụng Laravel cho kinh doanh. Đó là một dự án của một người của Povilas Korop, người cũng là tác giả của Laravel Daily (xem bên dưới trong phần trả phí).

Trên kênh của mình, anh ấy xuất bản một số video YouTube mỗi tuần, thảo luận về các chủ đề như Blade, Eloquent, PHPUnit, các ứng dụng SaaS và nhiều chủ đề khác. Bên cạnh các hướng dẫn thực hành, Povilas cũng so sánh, cung cấp lời khuyên về nghề nghiệp và kinh doanh, và trong tab ‘Cộng đồng’, anh ấy chia sẻ ‘mẹo Laravel trong ngày’ hàng ngày.

Ưu điểm:

 • cập nhật hầu như mỗi ngày
 • hướng dẫn rất dựa trên thực hành
 • các video dài hơn được chia thành các phần nhỏ hơn
 • Các đề xuất ‘Liên kết có Liên quan’ trong video hướng dẫn
 • đôi khi anh ấy trả lời người xem của mình trong các câu trả lời video (xem ví dụ)

Nhược điểm:

 • khó tìm kiếm video

Khi nào nên chọn Laravel Business

Mặc dù Laravel Business chủ yếu nhắm đến những người dùng cao cấp hơn, nó cũng có thể là một nguồn tài nguyên Laravel tuyệt vời cho người mới bắt đầu, đặc biệt là lời khuyên về kinh doanh và nghề nghiệp của Povilas.

Nếu bạn đã phát triển Laravel được một thời gian và cảm thấy hơi nhàm chán với công việc của mình, kênh này có thể giúp bạn lấy lại động lực vì nó thảo luận về nhiều điều thú vị, các tính năng mới và các trường hợp sử dụng cụ thể mà bạn sẽ không tìm thấy ở nơi khác.

3. Laraning (Người mới bắt đầu, Trung cấp)

Laraning - Laravel tutorial
Laraning

Tên của Laraning bắt nguồn từ các từ ‘Laravel’ và ‘learning’, và nó vẫn đúng với tên này vì nó hoàn toàn dành riêng cho việc học Laravel. Nó có các khóa học video miễn phí, được phân loại là ‘Series’, ‘Tính năng’ và ‘Khóa học’.

‘Series’ là các video hướng dẫn được ghép nối lỏng lẻo về các gói Laravel và các chủ đề khác. ‘Tính năng’ vẫn đang được phát triển và hiện chỉ bao gồm một video hướng dẫn về công cụ tạo khuôn mẫu cho Blade. ‘Các khóa học’ là loạt video hướng dẫn dài hơn, chẳng hạn như khóa học ‘Laravel từ A đến Z’ toàn diện dành cho những người mới bắt đầu học.

Đăng kí để nhận thư mới

Ưu điểm:

 • các khóa học có cấu trúc tốt
 • trang web dễ điều hướng
 • ví dụ thực tế, thế giới thực
 • video full HD
 • nội dung mã có sẵn trên GitHub

Nhược điểm:

 • vẫn đang được phát triển
 • không có ngày xuất bản trên video

Khi nào nên chọn Laraning

Vì trang web Laraning vẫn chưa được hoàn thiện nên bạn sẽ tìm thấy các tính năng bị thiếu ở đây và ở đó. Ví dụ: nút ‘Đăng nhập’ vẫn không hoạt động và một số chuỗi chỉ bao gồm hai đoạn video. Tuy nhiên, các hướng dẫn đã được xuất bản có chất lượng cao và chắc chắn đáng để thử, đặc biệt là khóa học Laravel từ A đến Z nếu bạn mới bắt đầu làm quen với framework.

4. Hướng dẫn sử dụng PHP Framework Laravel bằng FreeCodeCamp (Người mới bắt đầu, Trung cấp)

Laravel PHP Framework Tutorial
Hướng dẫn về Laravel PHP Framework

Laravel PHP Framework Tutorial là một video khóa học dành cho người mới bắt đầu của nền tảng học trực tuyến FreeCodeCamp. Mặc dù phần phụ trợ của chương trình giảng dạy của FreeCodeCamp xoay quanh Python, nó cũng chia sẻ các video giáo dục về các ngôn ngữ phụ trợ khác trên kênh Youtube của mình, được tạo bởi các thành viên trong cộng đồng nguồn mở của nó.

Hướng dẫn Laravel này của Victor Gonzalez hướng dẫn bạn xây dựng bản sao Instagram từ đầu, với các chức năng như theo dõi / hủy theo dõi, chỉnh sửa hồ sơ, thay đổi kích thước hình ảnh và các chức năng khác. Video dài khoảng 4,5 giờ nhưng được chia thành nhiều phần nhỏ hơn để bạn có thể dễ dàng theo dõi.

Ưu điểm:

 • dự án thế giới thực
 • giải thích chuyên sâu
 • được kiểm tra bởi FreeCodeCamp
 • mã demo có sẵn trên GitHub
 • các thành viên cộng đồng trợ giúp với các câu hỏi trong phần bình luận

Nhược điểm

 • dựa trên Laravel 5.8, vì vậy có thể chứa một số thông tin lỗi thời (mặc dù bạn có thể tìm thấy các bản sửa lỗi cho những vấn đề này trong phần nhận xét)

Khi nào nên chọn Hướng dẫn sử dụng Laravel PHP Framework bằng FreeCodeCamp

Nếu bạn muốn học Laravel thông qua việc xây dựng bản sao của một ứng dụng thực tế, rất phổ biến, thì đây là một trong những nơi tốt nhất để làm điều đó miễn phí. Những lời giải thích của Victor rất chu đáo và dễ hiểu và cộng đồng FreeCodeCamp rất hữu ích nếu bạn gặp vấn đề.

Mặc dù nó nhắm đến người mới bắt đầu, nhưng bạn cũng có thể thấy nó hữu ích nếu bạn đã có một số kiến thức về Laravel nhưng muốn học cách kết hợp một ứng dụng giống như Instagram.

5. Hãy xây dựng với Laravel: Một bản sao Linktree (Người mới bắt đầu, Trung cấp)

Let's Build with Laravel: A Linktree Clone
Hãy cùng xây dựng với Laravel: Một bản sao Linktree

Hãy xây dựng với Laravel: Bản sao Linktree là một chương trình truyền hình Laravel có nhịp độ nhanh hướng dẫn bạn cách xây dựng một ứng dụng trình tạo trang đích trên mạng xã hội tương tự như dịch vụ Linktree phổ biến.

Video chỉ dài 58 phút vì nó không giải thích các khái niệm cơ bản hoặc hướng dẫn cách cài đặt Laravel mà đi thẳng vào thực tế. Hướng dẫn Laravel miễn phí này được tạo bởi Andrew Schmelyun, người có một số video Laravel khác trên kênh YouTube của anh ấy cũng đáng để xem.

Ưu điểm:

 • giải thích đến từng điểm mà không có sự lãng mạn hoặc mất tập trung
 • bạn có thể xây dựng một ứng dụng Laravel hoạt động trong vòng chưa đầy 1 giờ
 • video được chia thành các phần nhỏ hơn
 • mã nguồn có sẵn trên GitHub

Nhược điểm:

 • chất lượng âm thanh không phải là tốt nhất

Khi nào nên chọn ‘Hãy xây dựng với Laravel: Một bản sao Linktree’

Mặc dù mô tả của video trên Youtube nói rằng nó dành cho người mới bắt đầu, nhưng nếu bạn là người mới hoàn toàn với Laravel, bạn cần lưu ý rằng video này giả định một số kiến thức đã có trước về Laravel, chẳng hạn như cài đặt hoặc cấu hình ban đầu.

Hướng dẫn Laravel này có thể lý tưởng để xây dựng ứng dụng đầu tiên của bạn với framework, nhưng cũng có thể nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng phát triển ứng dụng của mình.

6. Podcast Laravel (Người mới bắt đầu, Trung cấp, Nâng cao)

The Laravel Podcast
Podcast Laravel

Laravel Podcast là một podcast hai tuần một lần do Matt Stauffer tổ chức, có các cuộc thảo luận liên quan đến Laravel và PHP. Mỗi tập xoay quanh một chủ đề, chẳng hạn như xác thực, di chuyển, gỡ lỗi, thiết lập môi trường cục bộ và các chủ đề khác. Các tập dài khoảng 1,5 giờ và bạn có thể nghe chúng bằng cách sử dụng trình phát podcast được nhúng hoặc trên Apple Podcast.

Ưu điểm

 • nội dung nhiều thông tin
 • cập nhật thường xuyên
 • các tập được ghi chép đầy đủ (tóm tắt, ghi chú, đề xuất liên kết)
 • bảng điểm có sẵn
 • âm thanh chất lượng cao

Nhược điểm

 • không thể tải xuống các tập

Khi nào nên chọn Podcast Laravel

Mặc dù podcast không phải là một hướng dẫn cổ điển, nhưng đó là một cách tuyệt vời để làm quen với công nghệ mới, nghe quan điểm của các chuyên gia trong ngành và cập nhật các tính năng mới nhất. Vì vậy, The Laravel Podcast là một tài nguyên Laravel rất được khuyến khích cho các nhà phát triển ở mọi cấp độ.

(Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thực hiện một podcast chưa? Hãy xem hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về cách khởi chạy podcast đầu tiên của bạn với WordPress).

8 Video, Screencast và Sách Hướng dẫn Laravel trả phí hay nhất

1. Laracasts (Người mới bắt đầu, Trung cấp, Cao cấp)

Laracasts - Laravel tutorial
Laracasts

Laracasts là một nền tảng giáo dục cao cấp cung cấp các video màn hình về phát triển web. Mặc dù trọng tâm chính của nó là khung công tác Laravel, nhưng nó cũng có các khóa học về các công nghệ khác, hầu hết trong số đó có thể được sử dụng cùng với Laravel, chẳng hạn như CSS, JavaScript, PHP, SQL, Vue.js, v.v.

Nó cũng có 5 Laracast Journeys: Laravel, Testing, PHP, JavaScript và Tooling. Hành trình là một tập hợp các video truyền hình mà bạn cần để thành thạo một kỹ năng nhất định.

Cần một máy chủ lưu trữ thân thiện với nhà phát triển, nhanh chóng, an toàn và thân thiện với các trang web khách hàng của bạn? Kinsta được xây dựng với các nhà phát triển WordPress và cung cấp nhiều công cụ cũng như bảng điều khiển mạnh mẽ. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

Ưu điểm:

 • các chương trình truyền hình được cấu trúc theo ba cách khác nhau (chủ đề, loạt phim, hành trình)
 • trang web dễ điều hướng
 • truyền hình chất lượng rất cao (cả âm thanh và video)
 • cũng có các video truyền hình về các gói Laravel phổ biến (Envoyer, Forge, Nova, v.v.) và lý thuyết (các nguyên tắc SOLID, các mẫu thiết kế, v.v.)
 • diễn đàn thảo luận tích cực (có sẵn với một tài khoản diễn đàn miễn phí)

Nhược điểm:

 • không có thời gian dùng thử miễn phí

Khi nào nên chọn đèn chiếu sáng

Laracasts là video hướng dẫn chất lượng cao, được khuyến nghị ở mọi cấp độ. Mặc dù đó là một dịch vụ cao cấp, bạn có thể tìm thấy một số loạt phim hoàn toàn miễn phí, chẳng hạn như một loạt phim trung cấp trên Envoyer và một loạt phim dành cho người mới bắt đầu trên Forge. Tuy nhiên, bạn không thể lọc các khóa học miễn phí, vì vậy bạn sẽ cần phải tự tìm kiếm chúng.

Ngay cả khi bạn không muốn trả phí cho tư cách thành viên, bạn cũng nên đăng ký một tài khoản diễn đàn miễn phí, đặc biệt nếu bạn cần một số trợ giúp của cộng đồng về mã của mình.

2. Laravel hàng ngày (Người mới bắt đầu, Trung cấp, Nâng cao)

Laravel Daily
Laravel hàng ngày

Laravel Daily là trang hướng dẫn Laravel trả phí của Povilas Korop, người tạo ra kênh Youtube Laravel Business nói trên. Povilas có 10 loạt video hướng dẫn Laravel trả phí và một video miễn phí tại đây, bao gồm các chủ đề thú vị như tạo ứng dụng tạo hóa đơn với Laravel, xây dựng CRUD SPA với Laravel và Vue, thành thạo Eloquent, tạo API REST với Laravel, v.v.

Ưu điểm:

 • mã hóa trực tiếp các dự án Laravel trong thế giới thực
 • nội dung khóa học được cấu trúc hợp lý, được ghi chép đầy đủ
 • một khóa học thực hành miễn phí cho người mới bắt đầu
 • tất cả các ví dụ về mã đều có sẵn trên GitHub
 • bạn có thể đăng ký / thanh toán qua nền tảng Teachable an toàn
 • bạn có thể gửi câu hỏi của mình cho Povilas qua email

Nhược điểm

 • không có ngày xuất bản trên các khóa học (mặc dù bạn có thể đoán nó từ lịch sử cam kết của repo GitHub liên quan)

Khi nào chọn Laravel hàng ngày

Laravel Daily được khuyến nghị cho các nhà phát triển Laravel ở mọi cấp độ. Nếu bạn đã đăng ký kênh Laravel Business và thích phong cách giảng dạy của Povilas, các khóa học video trả phí của anh ấy trên Laravel Daily có thể là bước hợp lý tiếp theo trong hành trình Laravel của bạn.

Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có được các kỹ năng có nhu cầu cao trên thị trường việc làm, chẳng hạn như phát triển API hoặc SaaS với Laravel.

3. CodeCourse (Trung cấp, Cao cấp)

CodeCourse - Laravel tutorial
CodeCourse

CodeCourse là một nền tảng screencast cao cấp dành cho các hướng dẫn phát triển web. Hầu hết các video trên màn hình được cấu trúc dưới dạng ‘Đường dẫn’ và có sẵn trong bốn danh mục: Flutter, Vue.js, Laravel và các mẫu thiết kế.

Đường dẫn Clean Laravel bao gồm chín khóa học video và hướng dẫn bạn cách viết mã Laravel sạch, chất lượng cao. CodeCourse cũng có một đường dẫn Laravel ngắn hơn được gọi là Lọc với Laravel. Bên cạnh các đường dẫn, CodeCourse cũng có các khóa học đơn lẻ, nơi bạn có thể học cách xây dựng các loại ứng dụng khác nhau với Laravel, bao gồm bản sao Twitter, trang web đoạn mã và nền tảng thương mại điện tử.

Ưu điểm:

 • nội dung mới thường xuyên được bổ sung
 • thông tin phong phú về các con đường và các khóa học
 • màn hình chất lượng cao (cả video và âm thanh)
 • tập trung vào các kỹ năng thực hành
 • có các đoạn phim ngắn được gọi là ‘Đoạn trích’ miễn phí
 • video giới thiệu có sẵn miễn phí

Nhược điểm:

 • trang web có cấu trúc kém (không rõ rằng chúng có nhiều loại nội dung khác nhau, các khóa học đơn lẻ chỉ có sẵn từ menu ‘Thư viện’, ‘Đoạn mã’ rất khó tìm, v.v.)
 • không dùng thử miễn phí

Khi nào chọn CodeCourse

Để hưởng lợi từ các chương trình truyền hình Laravel của CodeCourse, bạn sẽ cần phải làm quen với các kiến thức cơ bản về phát triển Laravel. Tuy nhiên, nếu bạn có kiến thức trung cấp về framework hoặc đã làm việc trong ngành, bạn có thể học được nhiều điều mới tại đây.

Mặc dù đó là một dịch vụ cao cấp, nhưng nó thực sự không đắt, vì vậy nếu bạn tìm thấy một khóa học hoặc con đường mà bạn quan tâm, đó là một khoản đầu tư tốt cho thời gian và công sức của bạn.

4. Xây dựng API và SPA với Laravel, Vue.js và Capacitor (Nâng cao)

Building APIs and SPAs with Laravel, Vue.js, and Capacitor
Xây dựng API và SPA với Laravel, Vue.js và Capacitor

Hướng dẫn cơ bản về xây dựng API & ứng dụng một trang với Laravel, Vue.js và Capacitor là một ebook của Dan Pastori và Jay Rogers, có sẵn trên ServerSideUp. Nó bao gồm cách phát triển các ứng dụng web và di động từ cùng một cơ sở mã – nơi tất cả các ứng dụng của bạn giao tiếp với một API tập trung.

Cuốn sách nói về quá trình xây dựng một ứng dụng trong thế giới thực có tên là Roast, một ứng dụng tìm quán cà phê. Nó không chỉ là một bản demo mà là một ứng dụng hiện có cho phép bạn đăng ký, thêm quán cà phê yêu thích của mình, tìm quán cà phê trên bản đồ và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng Roast trên thiết bị Android hoặc iOS của mình.

Ưu điểm:

 • được viết bởi các chuyên gia trong ngành
 • nội dung có cấu trúc tốt (bảng nội dung có sẵn trên trang bán hàng)
 • hai chương miễn phí (tuy nhiên, bạn cần đăng ký bản tin ServerSideUp để nhận chúng)
 • các mẫu biểu tượng Sketch và Figma được tối ưu hóa cho Tụ điện
 • có sẵn ở ba định dạng khác nhau (PDF, EPUB, MOBI)
 • truy cập vào cộng đồng trực tuyến riêng để nhận trợ giúp (chỉ khi bạn mua gói đắt hơn)
 • quyền truy cập và cập nhật trọn đời
 • một vài hướng dẫn Laravel cấp nâng cao, miễn phí trên trang ServerSideUp

Nhược điểm:

 • các video hướng dẫn bổ sung (được quảng cáo là một phần của gói đắt hơn) vẫn đang được xây dựng

Khi nào nên chọn ‘Xây dựng API và SPA với Laravel, Vue.js và Capacitor’

Nếu bạn đã là một nhà phát triển Laravel dày dạn, ebook này có thể mở rộng kiến thức chuyên môn của bạn và mở rộng kiến thức của bạn. Nó hướng dẫn bạn cách hỗ trợ ba cơ sở mã (web, iOS, Android) trong khi xây dựng một ứng dụng phức tạp.

Nó cũng ghép nối Laravel với các công cụ tiên tiến – khuôn khổ giao diện người dùng Nuxt.js (được xây dựng trên đầu Vue.js) và thời gian chạy đa nền tảng Tụ điện (xem tài liệu). Thêm vào đó, nó bao gồm Laravel 8, vì vậy ngay bây giờ nó là cuốn sách Laravel mới nhất hiện có trên thị trường (đã có 380 trang và các chương mới vẫn đang tiếp tục).

5. Học LinkedIn (Người mới bắt đầu, Trung cấp)

LinkedIn Learning
LinkedIn Learning

LinkedIn Learning, trước đây được gọi là Lynda.com, là một nền tảng học tập điện tử cao cấp cung cấp một lộ trình học tập hoàn chỉnh trong quá trình phát triển Laravel.

Nó bao gồm năm khóa học riêng biệt, bắt đầu với (1) kiến thức cơ bản về Laravel, sau đó bao gồm (2) kiểm tra, bảo mật và triển khai, (3) xây dựng RESTful API, (4) kiến thức cơ bản về Vue và (5) sử dụng Vue.js và Laravel cùng với nhau như một môi trường toàn ngăn xếp. Nếu bạn hoàn thành lộ trình học tập này, bạn sẽ có đủ kiến thức để bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà phát triển Laravel đầy đủ.

Ưu điểm

 • người hướng dẫn là các chuyên gia trong ngành (Justin Yost, Ray Villalobos, Michael Sullivan)
 • các video chuyên nghiệp, chất lượng cao được LinkedIn kiểm tra
 • nội dung có cấu trúc tốt, dễ điều hướng
 • bảng điểm có sẵn
 • bạn có thể kiếm được huy hiệu Linkedin hoàn thành
 • dùng thử miễn phí một tháng
 • ứng dụng di động có sẵn cho Android và iOS

Nhược điểm

 • các khóa học bao gồm Laravel 5 và 6, vì vậy có thể chứa thông tin lỗi thời ở một số nơi

Khi nào nên chọn học trên LinkedIn

Nếu bạn muốn làm việc với tư cách là nhà phát triển Laravel đầy đủ và không có danh mục đầu tư khổng lồ, đường dẫn Laravel của LinkedIn Learning có thể giúp bạn tìm được việc làm, vì bạn có thể hiển thị huy hiệu hoàn thành trên hồ sơ LinkedIn của mình (xem ý nghĩa chính xác của nó) . Nó cũng có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn thực hiện một khóa học dài hơn về phát triển Laravel đầy đủ, nơi tất cả nội dung cần thiết đã được thu thập cho bạn.

6. Udemy (Người mới bắt đầu, Trung cấp, Cao cấp)

Udemy - Laravel tutorial
Udemy

Udemy là một thị trường học tập điện tử toàn cầu, nơi những người sáng tạo độc lập đang bán các khóa học video của họ, không chỉ về phát triển web mà còn về nhiều chủ đề khác.

Chủ đề Laravel hiện bao gồm 280 khóa học ở mọi cấp độ kiến thức. Giao diện của Udemy cung cấp cho bạn một số bộ lọc khác nhau, chẳng hạn như giá, xếp hạng, thời lượng, cấp độ và hơn thế nữa, để giúp bạn tìm thấy hướng dẫn Laravel tốt nhất cho mình. Ngoài tiếng Anh, nó còn cung cấp các khóa học bằng các ngôn ngữ khác.

Ưu điểm

 • giao diện người dùng dễ điều hướng
 • thông tin phong phú về các khóa học
 • rất nhiều lựa chọn về các khóa học Laravel
 • phụ đề bằng các ngôn ngữ khác nhau (tùy thuộc vào khóa học)
 • Giấy chứng nhận hoàn thành
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày
 • ứng dụng di động có sẵn cho Android và iOS

Nhược điểm

 • chất lượng video và âm thanh khác nhau, vì các khóa học được tải lên bởi các tác giả indie

Khi nào nên chọn Udemy

Vì Udemy cung cấp gần 300 loạt video hướng dẫn về Laravel, bạn cần bỏ chút thời gian và công sức để tìm ra thứ mình cần. Cần chú ý đến các nhãn ‘bán chạy nhất’, ‘mới’ và ‘hot & mới’, mặc dù bạn không thể lọc các đặc điểm này.

Đừng quên đọc các đánh giá của sinh viên và xem các bản xem trước, vì Udemy không phải là một nền tảng tập trung với quy trình đảm bảo chất lượng được tiêu chuẩn hóa. Nếu bạn gặp phải tình trạng táo bón, bạn vẫn có thể lấy lại tiền bằng cách sử dụng bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày.

7. Skillshare (Người mới bắt đầu, Trung cấp)

Skillshare
Chia sẻ kỹ năng

Skillshare là một thị trường học tập điện tử khác tương tự như Udemy, tuy nhiên, nó sử dụng một mô hình định giá khác. Tại đây, bạn không phải trả tiền cho các khóa học riêng lẻ, nhưng bạn phải trả một khoản phí hàng tháng mà bạn có thể truy cập tất cả các khóa học Skillshare.

Hiện tại, Skillshare liệt kê 22 khóa học video Laravel được tạo bởi các giáo viên độc lập – tuy nhiên, lưu ý rằng một số khóa học PHP cũng được liệt kê là ‘khóa học Laravel’ vì một số lý do.

Hầu hết các khóa học Laravel của Skillshare tập trung vào các kỹ năng thực tế, chẳng hạn như xây dựng trang web ngân sách cá nhân, ứng dụng việc làm, bộ lọc danh sách gửi thư, bảng quản trị trình lập lịch tác vụ và một số thứ khác.

Ưu điểm:

 • các khóa học có cấu trúc tốt
 • giao diện dễ điều hướng
 • chức năng ghi chú tích hợp
 • video có phụ đề (tiếng Anh)
 • ứng dụng di động có sẵn cho iOS và Android
 • Dùng thử miễn phí 7 ngày (yêu cầu chi tiết thẻ tín dụng)

Nhược điểm:

 • bạn phải đăng ký để xem các gói định giá
 • chất lượng video khác nhau giữa các khóa học
 • không có ngày xuất bản trên các khóa học (mặc dù bạn có thể lọc các khóa học ‘được tạo trong năm nay’)

Khi nào chọn Skillshare

Mặc dù phát triển Laravel không phải là trọng tâm chính của Skillshare, nhưng bạn có thể tìm thấy một số khóa học tốt, cấp cao tại đây. Nếu bạn đã có tư cách thành viên Skillshare, bạn cũng nên xem các video hướng dẫn của Laravel.

Ngoài ra, nếu bạn mới sử dụng Skillshare nhưng quan tâm đến các chủ đề khác mà họ đang giảng dạy (có rất nhiều thứ ngoài phát triển web, từ nhiếp ảnh đến âm nhạc đến viết sáng tạo), bạn cũng có thể đăng ký làm thành viên.

8. Eduonix (Người mới bắt đầu, Trung cấp)

Eduonix - Laravel tutorial
Eduonix

Eduonix là một thị trường học tập trực tuyến với các giảng viên độc lập, tương tự như Udemy và Skillshare. Nó sử dụng mô hình định giá tương tự như Udemy, vì vậy bạn thanh toán cho từng khóa học riêng lẻ (tuy nhiên, nó có tùy chọn thành viên trọn đời cho tất cả các khóa học của Eduonix và một số chiết khấu theo gói).

Hiện tại, nó cung cấp 16 khóa học video Laravel, hầu hết đều hướng dẫn bạn thực hiện một dự án thực hành, chẳng hạn như tạo ứng dụng khách sạn với bản dịch sang bốn ngôn ngữ, ứng dụng diễn đàn trang đơn, ứng dụng quản lý liên hệ với giao diện người dùng Vue (cái này nằm trong khóa học ‘Tìm hiểu 10 Dự án Xây dựng Laravel’) và các khóa học khác.

Ưu điểm:

 • thông tin chi tiết về nội dung khóa học (bao gồm cả thời điểm nó được cập nhật lần cuối)
 • các dự án trong thế giới thực
 • hệ thống lọc tiên tiến
 • Giấy chứng nhận hoàn thành
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày

Nhược điểm:

 • chất lượng video và âm thanh khác nhau giữa các khóa học
 • giao diện trang web phiếu giảm giá rẻ

Khi nào nên chọn Eduonix

Eduonix có thể là một lựa chọn tốt cho bạn nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng ứng dụng thực hành hơn là lý thuyết. Mặc dù nó không cung cấp nhiều khóa học về phát triển Laravel, nhưng vẫn đáng để theo dõi, đặc biệt là vì một số người sáng tạo bán các khóa học của họ trên cả Udemy và Eduonix, nhưng với một mức giá khác (thường là Eduonix rẻ hơn).

Bản tóm tắt

Thiết lập mục tiêu học tập để biết bạn đang hướng tới đâu có thể giúp bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm hướng dẫn Laravel tốt nhất cho chính mình. Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm học trực tuyến tự định hướng, bạn đã biết mình thích loại tài liệu nào hơn: hướng dẫn dựa trên văn bản, video, video truyền hình, podcast, blog hoặc sách dài hơn.

Bạn không nhất thiết phải bắt đầu chỉ với một hướng dẫn Laravel, nhưng bạn cũng có thể chọn cách tiếp cận hỗn hợp. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu với một khóa học video trong khi đăng ký nhận bản tin, nghe podcast và đọc blog cùng một lúc.

Nếu bạn không chắc chắn về những kỹ năng mình cần, có thể là một ý kiến hay khi duyệt qua các trang web việc làm như LaraJobs để xem những gì đang có nhu cầu trên thị trường (điều này có thể thay đổi theo thời gian).

Bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng lập kế hoạch dự án như Trello hoặc một trong những ứng dụng thay thế của nó để theo dõi tiến độ của bạn, thiết lập thời hạn và lời nhắc, đồng thời tiếp tục thúc đẩy bản thân bằng cách tuân theo kế hoạch học tập của bạn.

Nếu bạn chọn hướng dẫn Laravel trả phí, thường tốt hơn là nên bắt đầu với đăng ký hàng tháng hơn là trả trước một năm, cho đến khi bạn biết mình có thể mong đợi điều gì (ngay cả khi phí hàng tháng thấp hơn với đăng ký hàng năm).

Cuối cùng, hãy bắt đầu xây dựng một ứng dụng Laravel hoạt động càng sớm càng tốt trong quá trình học. Nhận thấy rằng bạn đã có thể hoàn thành một dự án trong thế giới thực có thể giúp bạn theo kịp việc học và đạt được mục tiêu của mình.


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.