Giữa các vấn đề mạng, bảo trì máy chủ và hỗ trợ người dùng, việc duy trì một ứng dụng web có thể trở nên cực kỳ phức tạp. Nhưng chỉ có rất nhiều giờ trong một ngày.

APM là một hệ thống cung cấp giám sát, theo dõi và phân tích thống nhất cho cả giao diện người dùng và phụ trợ của một ứng dụng. Tất cả thông tin này giúp việc chẩn đoán và khắc phục sự cố trở nên dễ dàng hơn nhiều, nhằm mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích chính xác công cụ APM là gì và tại sao bạn nên sử dụng công cụ này.

Sau đó, chúng ta sẽ xem xét các giải pháp tốt nhất trên thị trường hiện nay, bao gồm một số tùy chọn mã nguồn mở. Chúng ta có rất nhiều cơ sở để trang trải, vì vậy hãy đi sâu vào ngay!

Giới thiệu về APM và Công cụ APM

APM là viết tắt của Application Performance Management. Nó cũng đôi khi được gọi là Giám sát Hiệu suất Ứng dụng, đặc biệt là trong những năm gần đây.

Mặc dù các cụm từ thường được sử dụng thay thế cho nhau, có một sự khác biệt nhỏ về mặt kỹ thuật giữa quản lý và giám sát. Quản lý bao hàm một vai trò tích cực hơn giám sát, thường có nghĩa là quét các ứng dụng web thường xuyên, tự động.

Vậy, APM gì? Nói tóm lại, nó liên quan đến việc giám sát tốc độ từ cả góc độ người dùng và phụ trợ để tìm ra các vấn đề tiềm ẩn và tắc nghẽn hiệu suất trong các ứng dụng web.

Sau đó, dữ liệu được sử dụng để chẩn đoán, khắc phục sự cố và giải quyết các vấn đề nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng. Công cụ APM là bộ phần mềm được sử dụng để thu thập và phân tích tất cả dữ liệu đó.

Các yếu tố chính của APM

Ngành APM là một ngành khá rộng và rất nhiều công ty cung cấp các công cụ có thể được gọi là APM về mặt kỹ thuật. Cụm từ này đã trở nên mơ hồ đến mức công ty nghiên cứu Gartner đã tạo ra một danh sách các tiêu chí mà phần mềm phải đáp ứng để đủ điều kiện cho thuật ngữ này.

Định nghĩa ban đầu bao gồm năm yếu tố chính:

 • Giám sát trải nghiệm người dùng cuối
 • Phát hiện và mô hình hóa kiến trúc thời gian chạy ứng dụng
 • Hồ sơ giao dịch do người dùng xác định
 • Giám sát thành phần ứng dụng
 • Báo cáo và phân tích dữ liệu ứng dụng

Tuy nhiên, đó là một định nghĩa khá kỹ thuật và cảnh quan liên tục thay đổi. Vì vậy, một vài năm sau, Gartner đã sửa đổi hướng dẫn của mình và chia danh sách xuống chỉ còn ba yếu tố cần thiết:

 • Giám sát trải nghiệm kỹ thuật số
 • Khám phá, truy tìm và chẩn đoán ứng dụng
 • Trí tuệ nhân tạo (AI) được xây dựng có mục đích cho các hoạt động CNTT

Danh sách sửa đổi dễ hiểu hơn theo nghĩa thực tế.

Giám sát trải nghiệm kỹ thuật số đề cập đến trải nghiệm mà người dùng của bạn đang có với ứng dụng của bạn. Họ có hài lòng với cách mọi thứ hoạt động không? Họ đang gặp sự cố hoặc gặp lỗi và trục trặc? Một công cụ APM sẽ giúp bạn phát hiện ra những vấn đề này.

Khám phá, truy tìm và chẩn đoán ứng dụng chính xác như âm thanh của nó: đào sâu vào chi tiết phần mềm của bạn để khám phá và chẩn đoán các vấn đề tiềm ẩn.

Cuối cùng, trí tuệ nhân tạo thường được sử dụng để hỗ trợ tự động hóa các quy trình này.

Đây là những yếu tố cốt lõi mà bạn sẽ muốn tìm kiếm khi xem xét bất kỳ giải pháp APM nào.

Tại sao bạn nên sử dụng công cụ APM

Công cụ APM cung cấp một nền tảng duy nhất nơi bạn có thể giám sát và quản lý tất cả phần mềm và ứng dụng của mình. Chỉ riêng việc hợp nhất này có thể là một động lực rất lớn đối với hiệu quả và năng suất.

Bảng điều khiển thống nhất của hầu hết các công cụ APM cung cấp một điểm duy nhất để theo dõi hiệu suất PHP, quản lý các bản cập nhật, theo dõi xung đột và sửa lỗi. Điều này cho phép các nhà phát triển và nhóm CNTT cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể cho khách hàng của họ.

Các lợi ích khác của APM bao gồm:

 • Chu kỳ phát triển nhanh hơn
 • Hiểu rõ hơn về những tính năng mà khách hàng thực sự sử dụng
 • Tăng sự tự tin khi triển khai phần mềm mới

Nói cách khác, APM không chỉ mang lại lợi ích cho bạn mà còn mang lại lợi ích cho khách hàng của bạn. Đó là một kịch bản đôi bên cùng có lợi.

3 Ví dụ về APM đang hoạt động

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào tất cả những điều này chuyển sang sử dụng kinh doanh trong thế giới thực, đây là ba ví dụ về các tổ chức triển khai APM để đạt được hiệu quả tuyệt vời:

 • Đại học Cornell tự nhận thấy mình có chút ràng buộc: một nền tảng phần mềm quan trọng đối với sứ mệnh được trường đại học sử dụng đã bị lỗi vài lần một tuần do các giao dịch phức tạp. Bằng cách tận dụng các công cụ APM, Cornell có thể dễ dàng tìm ra các điểm nghẽn và giảm đáng kể thời gian quay vòng đối với các khiếu nại của người dùng.
 • Alaska Airlines đã triển khai APM để giúp tối ưu hóa các hệ thống dựa trên đám mây phức tạp của hãng và duy trì sự hài lòng của khách hàng. Các công cụ APM đã giúp công ty giảm 60% sự cố nghiêm trọng và các vấn đề khác, đồng thời khắc phục sự cố trước khi chúng có cơ hội tác động đến trải nghiệm người dùng.
 • Tại Kinsta, chúng tôi cung cấp công cụ Kinsta APM để theo dõi và tối ưu hóa các trang web của khách hàng nhằm đảm bảo hiệu suất và sự hài lòng tối đa. Điều này cho phép chúng tôi dễ dàng đi sâu vào các cấp độ thấp nhất của một trang web WordPress và xác định các plugin, chủ đề và lỗi mã hóa đang gây ra sự cố.

Các công cụ APM có thể được sử dụng trong nhiều tình huống để đạt được nhiều mục tiêu và đa dạng. Dù doanh nghiệp của bạn có thể làm gì, có khả năng bạn có thể đặt APM hoạt động cho mình.

APM mang lại lợi ích cho người dùng WordPress như thế nào

Các công cụ APM có thể được tận dụng bởi việc sử dụng tất cả các nền tảng.

Chủ sở hữu trang web WordPress nói riêng được hưởng lợi từ việc sử dụng chúng để theo dõi và tối đa hóa hiệu suất. Bạn có thể giữ các tab trên plugin, chủ đề, lệnh gọi cơ sở dữ liệu và các giao dịch khác trên trang web của mình để tìm các nút thắt cổ chai.

Điều này cho phép bạn nhanh chóng khắc phục sự cố và duy trì trải nghiệm người dùng tuyệt vời trên trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ APM để gỡ lỗi các trang tải chậm và kiểm tra các quy trình không cần thiết có thể gây ra chi phí cao và căng thẳng máy chủ.

Hầu hết các APM sẽ hoạt động với cài đặt WordPress, nhưng một số cung cấp các tính năng được điều chỉnh cụ thể hơn cho các nền tảng cụ thể.

Chúng tôi sẽ đề cập đến những người trong danh sách của chúng tôi bên dưới.

Cách chọn một công cụ APM

Dưới đây là một số tính năng nên có trong bất kỳ công cụ APM nào mà bạn cân nhắc:

 1. Giám sát chuyên sâu các giao dịch kinh doanh, cơ sở hạ tầng, trải nghiệm người dùng và hiệu suất mạng.
 2. Báo cáo và phân tích vững chắc từ một trang tổng quan.
 3. Khả năng đi sâu vào dữ liệu.

Ngoài ra, giá cả rõ ràng sẽ là một vấn đề cần cân nhắc. Một số công cụ này , đặc biệt là những công cụ dành cho doanh nghiệp, có thể đắt tiền . Tuy nhiên, khi xem xét giá cả, hãy đảm bảo yếu tố tiết kiệm mà bạn sẽ tích lũy được từ việc tăng năng suất và giảm thời gian ngừng hoạt động.

Công cụ APM miễn phí của Kinsta

Trước khi đi sâu vào các công cụ APM tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trên bất kỳ nền tảng nào, chúng tôi muốn dành một chút thời gian để cho bạn biết về công cụ APM miễn phí của Kinsta . Tất cả khách hàng của chúng tôi, bất kể cấp gói, đều có quyền truy cập vào Kinsta APM, một công cụ miễn phí cho phép bạn chẩn đoán tắc nghẽn hiệu suất trên trang web WordPress của mình.

Kinsta APM cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các giao dịch PHP chậm, truy vấn MySQL, yêu cầu bên ngoài, v.v. Kinsta APM được xây dựng đặc biệt để giám sát các trang web WordPress, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để nhanh chóng xác định các plugin và chủ đề có vấn đề.

Xem video bên dưới để tìm hiểu thêm về cách sử dụng công cụ Kinsta APM để khắc phục sự cố hiệu suất trên trang web của bạn.

 

8 công cụ APM tốt nhất

Với các bước sơ bộ, đây là lựa chọn của chúng tôi về các công cụ APM tốt nhất trên thị trường. Ở đây có các tùy chọn cho tất cả mọi người, từ các doanh nghiệp nhỏ và nhóm nhà phát triển cho đến các doanh nghiệp quy mô lớn.

Đăng kí để nhận thư mới

Chúng tôi đã bao gồm năm công cụ cao cấp cùng với ba tùy chọn nguồn mở và miễn phí, vì vậy mọi ngân sách đều được bao trả.

Giá khởi điểm Dùng thử miễn phí Tính năng nổi bật Nó dành cho ai
Datadog $ 31 / tháng 14 ngày Hình ảnh rõ ràng về dữ liệu hiệu suất Doanh nghiệp nhỏ
Loupe $ 50 / tháng 30 ngày Ứng dụng khách web mạnh mẽ Chuyên gia doanh nghiệp và CNTT
AppDynamics Theo yêu cầu 15 ngày Thông tin chi tiết về doanh nghiệp dựa trên dữ liệu Doanh nghiệp
Stackify Retrace $ 79 / tháng 14 ngày Điểm ứng dụng để đánh giá nhanh hiệu suất Nhà phát triển phần mềm
Di tích mới $ 99 / tháng Gói miễn phí có giới hạn Giám sát mạnh mẽ dành riêng cho WordPress Doanh nghiệp dựa trên WordPress
Stagemonitor Tự do N / A Tiện ích trình duyệt để theo dõi trong quá trình phát triển Các nhà phát triển dựa trên Java
Người hướng đạo Tự do N / A FOSS thay thế cho AppDynamics Doanh nghiệp nhỏ
Điểm chính xác Tự do N / A Tổng quan về dữ liệu rộng, đến khả năng hiển thị giao dịch cấp mã Doanh nghiệp

Bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng công cụ APM.

1. Datadog

datadog
Datadog APM.

Datadog cung cấp khả năng hiển thị toàn bộ cho các ứng dụng, máy chủ và nền tảng dựa trên đám mây của bạn. Nó hoạt động trên nhiều loại sản phẩm, sử dụng hệ thống tích hợp có sẵn để giúp kết nối dễ dàng.

Datadog có tính năng giám sát trải nghiệm người dùng mạnh mẽ, cho phép bạn theo dõi thời gian mạng, giao dịch và hơn thế nữa. Nó cũng cung cấp thông báo về các sự cố trên toàn bộ phần mềm.

Phần tốt nhất của Datadog là nó hiển thị rõ ràng như thế nào về hiệu suất. Bảng điều khiển có thể tùy chỉnh cho phép bạn xây dựng một hệ thống giám sát cá nhân cho phép bạn hiển thị những gì bạn cần khi bạn cần.

Giá cho Datadog bắt đầu từ $ 31 / tháng cho mỗi máy chủ. Có nhiều gói và tiện ích bổ sung có sẵn, vì vậy bạn có thể đảm bảo rằng bạn nhận được các tính năng bạn cần. Ngoài ra còn có bản dùng thử miễn phí 14 ngày. Giá cả hợp lý và dễ sử dụng khiến đây là một APM vững chắc cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

2. Loupe

loupe
Kính lúp APM.

Loupe được thiết kế chủ yếu cho khách hàng doanh nghiệp và các chuyên gia CNTT, mặc dù tính dễ sử dụng và thiết lập nhanh chóng khiến nó trở thành một lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ.

Mặc dù nó không bao gồm nhiều ứng dụng như một số công cụ APM khác, Loupe cung cấp tất cả những điều cơ bản mà bạn mong đợi từ một bộ APM. Hơn nữa, nó nổi bật so với phần còn lại với một số tính năng độc đáo.

Một trong những tùy chọn hữu ích nhất là tự động nhóm các sự kiện nhật ký của bạn, vì vậy bạn không phải mất thời gian tìm kiếm nguồn gốc của vấn đề. Ngoài ra còn có một ứng dụng web tuyệt vời, vì vậy bạn có thể lấy thông tin của mình từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào.

Loupe bắt đầu từ $ 50 mỗi tháng cho Gói cơ bản, với các giải pháp doanh nghiệp bắt đầu từ $ 500 mỗi tháng. Ngoài ra còn có bản dùng thử miễn phí 30 ngày, vì vậy bạn có thể sử dụng phần mềm này trước khi cam kết.

3. AppDynamics

The AppDynamics APM
AppDynamics APM

Các tính năng nổi bật của AppDynamics là khả năng hiển thị cực cao được cung cấp, ngay cả trong các môi trường phức tạp và hệ thống được hỗ trợ bởi AI của nó để bắt các vấn đề về hiệu suất và tắc nghẽn và nhanh chóng khắc phục chúng.

Cần một máy chủ lưu trữ thân thiện với nhà phát triển, nhanh chóng, an toàn và nhanh chóng cho các trang web của bạn? Kinsta được xây dựng với các nhà phát triển WordPress và cung cấp nhiều công cụ cũng như bảng điều khiển mạnh mẽ. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

Ngoài ra, AppDynamics cung cấp các tính năng thông thường của một bộ APM: ứng dụng, cơ sở hạ tầng và giám sát người dùng cuối. Nó cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết và khuyến nghị về kinh doanh bằng cách chuyển dữ liệu hiệu suất thành kết quả kinh doanh.

Hơn nữa, giải pháp này được hỗ trợ bởi tập đoàn phần mềm khổng lồ Cisco. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về sự hỗ trợ không đáng tin cậy hoặc thiếu các bản cập nhật.

AppDynamics cung cấp bản dùng thử miễn phí 15 ngày. Sau đó, giá cả có sẵn theo yêu cầu. Nó có thể khá đắt (trong khoảng hàng nghìn đô la mỗi năm), vì vậy nó có lẽ phù hợp nhất cho các doanh nghiệp và các doanh nghiệp có quy mô vừa đến lớn.

4. Stackify Retrace

Stackify Retrace APM
APM Stackify Retrace.

Stackify Retrace là một công cụ APM được thiết kế đặc biệt cho các nhà phát triển. Nó giám sát các lỗi và tắc nghẽn, sau đó gửi cảnh báo đến kênh bạn chọn như SMS hoặc Slack.

Công cụ này được thiết kế để dễ triển khai. Vì lý do đó, đó là giải pháp Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS) dễ mở rộng.

Nó cũng kéo tất cả nhật ký của bạn vào một vị trí tập trung duy nhất, giúp bạn xem lại chúng dễ dàng hơn. Có lẽ tính năng tốt nhất được cung cấp là điểm hiệu suất của ứng dụng, cho phép bạn có được bức tranh nhanh chóng về cách ứng dụng của bạn đang chạy.

Stackify Retrace đi kèm với bản dùng thử miễn phí 14 ngày. Sau đó, giá bắt đầu từ 79 đô la mỗi tháng.

5. Di tích mới

New Relic - APM tools
APM Di tích Mới.

New Relic là một công cụ APM mạnh mẽ tự lập hóa đơn như một “nền tảng khả năng quan sát”. Nó đáp ứng được lời hứa đó: một trong những tính năng mạnh nhất của nó là khả năng hiển thị cực kỳ rõ ràng mà nó cung cấp cho toàn bộ ngăn xếp phần mềm của bạn.

Một lĩnh vực khác mà New Relic nổi bật là chức năng độc đáo dành riêng cho WordPress. Khi bạn thiết lập New Relic trên trang WordPress, nó sẽ mở ra một số tính năng giám sát mới cho phép bạn dễ dàng theo dõi các tab trên các hook, plugin và theme của WordPress.

New Relic cung cấp gói miễn phí trọn đời (mặc dù có một số hạn chế), cũng như một số cấp cao cấp bắt đầu từ $ 99 mỗi tháng. Ngoài công cụ APM miễn phí được tích hợp sẵn của chúng tôi, các trang web Kinsta cũng hỗ trợ New Relic (cần có giấy phép) để giám sát hiệu suất ứng dụng.

6. Stagemonitor

Stagemonitor - APM tools
APM của Stagemonitor.

Stagemonitor là một APM dành riêng cho Java được thiết kế chủ yếu cho các ứng dụng web. Điều đó làm cho nó có phần hạn chế hơn các giải pháp khác trong danh sách này. Nếu bạn làm việc chủ yếu với các ứng dụng dựa trên Java, thì Stagemonitor có thể chỉ là một tấm vé.

Tính năng nổi bật của công cụ này chắc chắn là tiện ích trình duyệt cho phép bạn theo dõi và thu thập số liệu phân tích trong khi bạn đang phát triển ứng dụng. Khả năng độc đáo này giúp bạn dễ dàng xem lại mã của mình khi đang làm việc, khiến Stagemonitor trở nên lý tưởng cho các nhà phát triển web.

Hơn hết, Stagemonitor là Phần mềm Nguồn Mở và Miễn phí (FOSS). Nói cách khác, bạn sẽ không mất một khoản chi phí nào để sử dụng.

7. Máy tính

scouter
APM của Scouter.

Scouter tự nhận mình là một phần mềm nguồn mở thay thế cho AppDynamics. Chúng tôi không chắc nó hoàn toàn phù hợp với sự cường điệu đó, nhưng nó vẫn là một công cụ APM vững chắc và được đánh giá tốt sẽ không khiến bạn mất một xu để sử dụng (trong khi AppDynamics thậm chí không niêm yết giá trên trang web của mình).

Scouter có thể giám sát các ứng dụng dựa trên Java, cả dựa trên web và bản địa. Nó cũng có thể giám sát các nền tảng cơ sở dữ liệu máy chủ web phổ biến nhất, bao gồm Nginx, Apache, MySQL, Redis và MongoDB.

Đây không phải là phần mềm đẹp nhất mà chúng tôi từng thấy, nhưng nó bao gồm tất cả những điều cơ bản của một công cụ APM, bao gồm hoạt động của người dùng, số liệu tài nguyên và thời gian phản hồi. Scouter là một giải pháp APM phần mềm nguồn mở, vì vậy không có chi phí để sử dụng nó.

8. Điểm chính xác

pinpoint
APM chính xác.

Pinpoint là một trong những công cụ APM nguồn mở phổ biến nhất. Nhắm đến người dùng doanh nghiệp, Pinpoint được thiết kế để giám sát các hệ thống phân tán Java và PHP quy mô lớn.

Điểm mạnh chính của giải pháp này là tổng quan mạnh mẽ mà nó cung cấp, cho thấy cách tất cả các phần trong ngăn xếp ứng dụng của bạn tích hợp và hoạt động cùng nhau. Pinpoint cũng tự hào về khả năng hiển thị giao dịch cấp mã và khả năng thiết lập giám sát mà không cần thay đổi mã.

Vì Pinpoint là một tùy chọn phần mềm miễn phí nên bạn sẽ không mất một xu để dùng thử.

Bản tóm tắt

Cho dù bạn đang cố gắng hợp lý hóa ngân sách CNTT, giảm bớt gánh nặng cho nhóm hỗ trợ hay chỉ cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể, các công cụ APM đều có thể trợ giúp.

Đây là một không gian cạnh tranh và việc lựa chọn giải pháp phù hợp cho công việc có thể rất khó khăn.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm một công cụ APM cung cấp những điều cơ bản này, bạn nên có một khởi đầu tốt:

 1. Giám sát toàn diện về trải nghiệm người dùng, giao dịch kinh doanh, cơ sở hạ tầng và thời gian phản hồi.
 2. Khả năng đi sâu vào dữ liệu đó.
 3. Một bảng điều khiển mạnh mẽ để theo dõi các phân tích và báo cáo.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về quản lý hiệu suất ứng dụng không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến dưới đây!


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.