Bất cứ khi nào bạn lưu bản nháp hoặc cập nhật trang hoặc bài đăng WordPress đã được xuất bản, Hệ thống quản lý nội dung (CMS) sẽ tự động tạo bản sửa đổi. Khi được kích hoạt, tính năng này có thể giúp bạn không bị mất công việc quan trọng. Thật không may, theo thời gian, các bản sửa đổi của WordPress có thể chiếm dung lượng lưu trữ không cần thiết và cuối cùng làm ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn.

Rất may, có những phương pháp bạn có thể sử dụng để giảm thiểu tác động tiêu cực mà các bản sửa đổi được lưu trữ này có trên trang web của bạn. Ví dụ: ngoài việc xóa, vô hiệu hóa hoặc giới hạn chúng, bạn cũng có thể tối ưu hóa cơ sở dữ liệu bản sửa đổi của mình.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các bản sửa đổi WordPress và giải thích nơi tìm chúng. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các bản sửa đổi và giữ cho chúng không ảnh hưởng tiêu cực đến trang web của bạn.

Bắt đầu nào!

Kiểm tra phiên bản video:

Giới thiệu về Bản sửa đổi WordPress

Các bản sửa đổi của WordPress tự động ghi lại bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với các trang hoặc bài đăng trên trang web của mình. Theo mặc định, một bản sao mới của trang được tạo sau mỗi 60 giây, cũng như mỗi khi bạn nhấp vào các nút Lưu bản nháp , Xuất bản hoặc Cập nhật .

WordPress Revisions example
Danh sách các bản sửa đổi WordPress của một bài đăng

Các bản sửa đổi của WordPress rất hữu ích cho bất kỳ chủ sở hữu trang web nào. Chúng đóng vai trò như một bản sao lưu mà bạn có thể khôi phục trong trường hợp có sự cố gián đoạn không mong muốn, chẳng hạn như vô tình đóng tab trình duyệt của bạn hoặc bị mất điện.

Chúng cũng cho phép bạn hoàn nguyên về các phiên bản cũ hơn của nội dung. Ví dụ: bạn có thể biết rằng một bài đăng không hoạt động tốt như trước đây và bạn muốn khôi phục một số thay đổi gần đây.

Các bản sửa đổi cũng rất hữu ích khi bạn có một nhóm làm việc trên nội dung trang web của bạn. Ngoài việc cho phép bạn xem những chỉnh sửa bài / trang nào đã được thực hiện, tính năng sửa đổi của WordPress cũng ghi lại tên người dùng và dấu thời gian của những thay đổi đó. Điều này có thể tăng tính minh bạch và giúp cộng tác trong công việc biên tập dễ dàng hơn.

Vấn đề với bản sửa đổi WordPress

Các bản sửa đổi của WordPress có thể gây ra một vấn đề nghiêm trọng nếu bạn không quản lý chúng đúng cách. Về cơ bản, bạn càng thêm nhiều trang và bài đăng vào trang web của mình, thì nó càng tạo ra nhiều bản sửa đổi.

Nếu bạn có một trang web lớn hoặc thực hiện thay đổi thường xuyên, điều này có thể nhanh chóng dẫn đến cơ sở dữ liệu cồng kềnh không cần thiết. Đó là bởi vì mỗi khi bản sửa đổi được tạo, một hàng bổ sung được thêm vào bảng wp_post của cơ sở dữ liệu WordPress, với giá trị post_type của revision .

Cơ sở dữ liệu của bạn càng lớn thì càng chiếm nhiều dung lượng lưu trữ. Thật không may, điều này có thể làm chậm trang web của bạn và dẫn đến thời gian tải lâu hơn, cản trở trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) trên trang web của bạn.

Do đó, điều quan trọng là phải học cách kiểm soát các bản sửa đổi trong WordPress để có lợi cho bạn. Cho dù bạn muốn xóa hoàn toàn các bản sửa đổi, vô hiệu hóa hoặc giới hạn chúng hoặc tối ưu hóa cơ sở dữ liệu các bản sửa đổi của mình, bạn có nhiều tùy chọn theo ý của mình.

Tìm bản sửa đổi ở đâu trong WordPress

Trước khi thảo luận về các cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng và thay đổi cài đặt bản sửa đổi trong WordPress, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu nơi tìm chúng. Trên màn hình trình chỉnh sửa của bài đăng hoặc trang của bạn, hãy chuyển đến menu bên phải và nhấp vào tab Tài liệu .

Nếu các bản sửa đổi được bật và các thay đổi đã được thực hiện, bạn sẽ thấy số lượng bản sửa đổi trong phần Trạng thái & mức độ hiển thị .

The WordPress revisions tool.
Công cụ sửa đổi WordPress

Nhấp vào đây để truy cập trang Bản sửa đổi , nơi bạn có thể xem tất cả các bản chỉnh sửa đã lưu và so sánh song song hai bản sửa đổi bất kỳ. Bạn sẽ thấy hai cột: bên trái hiển thị phiên bản trước của bài đăng hoặc trang và bên phải hiển thị cho bạn phiên bản bạn đã chọn.

The WordPress Revisions page.
Trang Bản sửa đổi của WordPress

Bạn có thể sử dụng thanh trượt bản sửa đổi để duyệt qua các điểm khôi phục khác nhau. Hệ thống này đánh dấu nội dung đã được thêm vào (dấu cộng và màu xanh lá cây) hoặc bị loại bỏ (dấu trừ và màu đỏ).

Nếu bạn muốn giữ phiên bản hiện có và quay lại màn hình trình chỉnh sửa mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chỉ cần nhấp vào tiêu đề bài viết hoặc liên kết Quay lại trình chỉnh sửa ở đầu màn hình.

Cách hoàn nguyên về bản sửa đổi cũ hơn trong WordPress

Đôi khi bạn có thể muốn hoàn tác các thay đổi được thực hiện trong WordPress. Khi điều này xảy ra, các bản sửa đổi của WordPress giúp thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

Theo mặc định, WordPress hiển thị tuần tự các bản sửa đổi cho một bài đăng hoặc trang. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem hoặc so sánh các thay đổi không theo trình tự, bạn có thể làm như vậy bằng cách chọn tùy chọn So sánh hai bản sửa đổi bất kỳ ở đầu màn hình:

The option to compare WordPress revisions.
Tùy chọn để so sánh các bản sửa đổi WordPress

Sau đó chọn phiên bản bạn muốn so sánh với nó. Bất cứ khi nào bạn xem xong và so sánh các bản sửa đổi, bạn có thể khôi phục phiên bản cũ hơn bằng cách nhấp vào Khôi phục phiên bản này .

Reverting to an old revision in WordPress.
Hoàn nguyên về bản sửa đổi cũ trong WordPress

Lưu ý rằng nếu bạn nhấp vào nút này, nó sẽ tự động khôi phục phiên bản mà bạn đang so sánh — phiên bản được hiển thị trong cột bên phải của màn hình sửa đổi.

Cách kích hoạt bản sửa đổi WordPress

Thông thường, các bản sửa đổi WordPress được bật theo mặc định. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn hoặc quy trình được sử dụng để cài đặt WordPress, tính năng này có thể bị vô hiệu hóa. Cũng có thể bạn hoặc ai đó khác trong nhóm của bạn đã vô hiệu hóa nó tại một số điểm.

Dù là gì đi nữa, nếu bạn muốn bật các bản sửa đổi trong WordPress, bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công bằng cách chỉnh sửa tệp wp-config.php trong thư mục gốc của trang web của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua ứng dụng Giao thức truyền tệp an toàn (SFTP). Nếu bạn không phải là người dùng Kinsta và máy chủ của bạn sử dụng cPanel, bạn có thể sử dụng công cụ Trình quản lý tệp của nó để thay thế.

Khi bạn định vị và mở tệp, hãy tìm kiếm dòng mã sau:

define('WP_POST_REVISIONS', false);

Thay đổi giá trị false thành true .

Nếu không có dòng nào như thế này, hãy thêm dòng sau ở trên có nội dung “ABSPATH”“/* That's all, stop editing! Happy publishing. */” :

define('WP_POST_REVISIONS', true);
Enabling WordPress revisions manually.
Bật các bản sửa đổi WordPress theo cách thủ công

Đừng quên lưu tệp.

Bây giờ, khi bạn đăng nhập lại vào WordPress, bạn sẽ thấy tính năng sửa đổi được bật. Để đảm bảo rằng nó được thiết lập và chạy, hãy mở trình chỉnh sửa cho bất kỳ trang hoặc bài đăng nào và kiểm tra tùy chọn Bản sửa đổi trong tab Tài liệu .

Cách tắt các bản sửa đổi của WordPress

Ngược lại, bạn có thể muốn tắt hoàn toàn các bản sửa đổi trong WordPress. Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể bật tính năng này và giới hạn hoặc xóa các bản sửa đổi để giảm thiểu dung lượng chúng chiếm trong cơ sở dữ liệu của bạn. Chúng ta sẽ thảo luận về cách thực hiện trong phần tiếp theo.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy không có mục đích hoặc không sử dụng cho tính năng này, bạn có thể tắt hoàn toàn. Để làm như vậy, hãy sử dụng cùng một phương pháp mà chúng tôi đã thảo luận ở trên, chỉnh sửa tệp wp-config.php trên trang web của bạn. Sự khác biệt duy nhất là giá trị phải được đặt thành false chứ không phải true .

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi chỉnh sửa tệp wp-config.php của mình, bạn cũng có thể tắt các bản sửa đổi trong WordPress bằng cách sử dụng một plugin nhẹ như Disable Post Revision. Sau khi cài đặt và kích hoạt công cụ này, bạn có thể truy cập nó bằng cách đi tới Cài đặt> Viết trong bảng điều khiển WordPress của bạn:

The Disable Post Revisions WordPress plugin settings.
Tắt cài đặt plugin WordPress Post Revisions

Chọn loại bài đăng mà bạn muốn tắt sửa đổi, sau đó lưu các thay đổi của bạn. Đó là nó!

Cách tối ưu hóa cơ sở dữ liệu bản sửa đổi trong WordPress

Bạn chạy trang web của mình càng lâu, thì bạn càng có nhiều bản sửa đổi được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của mình. Nếu bạn đã dành nhiều năm để cập nhật và chỉnh sửa nội dung của mình, đương nhiên bạn sẽ tích lũy được nhiều bản sửa đổi.

Đăng kí để nhận thư mới

Ví dụ: nếu bạn có một trang web cũ hơn, không có gì lạ khi có hơn 100 bản sửa đổi trên các trang cũ nhất hoặc được cập nhật thường xuyên. Giả sử bạn có 800 trang và bài đăng trên trang web của mình. Nếu mỗi trong số đó có 100 bản sửa đổi, thì con số này lên tới hơn 80.000 mục nhập trong cơ sở dữ liệu của bạn. Đây cũng là một vấn đề phổ biến trong các cửa hàng WooCommerce.

Sự tích tụ như vậy có thể xảy ra nhanh chóng và xảy ra ở hậu trường. May mắn thay, ngoài việc vô hiệu hóa hoàn toàn các bản sửa đổi, có một số phương pháp bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa các bản sửa đổi WordPress của mình. Bao gồm các:

  • Xóa các bản sửa đổi WordPress
  • Giới hạn các bản sửa đổi WordPress

Trong các phần sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện từng tác vụ này, cả thủ công và bằng plugin.

Nếu bạn đang làm việc trên một trang web mới, bạn có thể chuyển sang phần tiếp theo về giới hạn các bản sửa đổi WordPress vì bạn sẽ không có bất kỳ bản sửa đổi nào hiện có để xóa. Tuy nhiên, nếu bạn có một trang web hiện có đã hoạt động được một thời gian, thì việc dọn dẹp các bản sửa đổi của bạn để xóa bất kỳ bản sửa đổi nào không sử dụng hoặc đã lỗi thời sẽ đáng để bạn gặp rắc rối.

Cách xóa bản sửa đổi WordPress

Bạn có thể sử dụng hai phương pháp để xóa các bản sửa đổi khỏi trang web của mình: theo cách thủ công hoặc thông qua một plugin. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một plugin vì nó nhanh hơn và không yêu cầu bạn sửa đổi các tệp trên trang web của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn là nhà phát triển và muốn có một phương pháp nâng cao hơn, bạn cũng có thể xóa các bản sửa đổi theo cách thủ công. Chúng tôi sẽ thảo luận về cả hai phương pháp bên dưới.

Cách xóa bản sửa đổi WordPress bằng plugin

Nếu bạn muốn xóa các bản sửa đổi của mình trong WordPress bằng một plugin, có một số tùy chọn để bạn lựa chọn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WP-Sweep.

The WP-Sweep WordPress plugin.
Plugin WP-Sweep WordPress

WP-Sweep là một công cụ miễn phí, dễ sử dụng sẽ giúp việc dọn dẹp các bản sửa đổi cũ trong cơ sở dữ liệu của bạn trở nên nhanh chóng và đơn giản. Để cài đặt nó, hãy điều hướng đến Plugins> Add New trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Tìm kiếm plugin, sau đó chọn Cài đặt ngayKích hoạt :

The option to activate the WP-Sweep WordPress plugin.
Kích hoạt plugin WP-Sweep WordPress

Tiếp theo, điều hướng đến Công cụ> Quét :

The WP-Sweep plugin in WordPress.
Tìm cài đặt plugin WP-Sweep trong WordPress

Trên màn hình này, bạn sẽ thấy danh sách các bản sửa đổi và tổng số tiền hiện có. Nếu bạn nhấp vào Chi tiết , bạn có thể truy cập danh sách các bài đăng sẽ bị ảnh hưởng.

The WP-Sweep plugin screen.
Màn hình plugin WP-Sweep

Khi bạn đã xem lại thông tin này và chắc chắn rằng không có gì quan trọng sẽ bị xóa, hãy nhấp vào nút Dọn dẹp . Lặp lại quy trình này cho mọi mục trong danh sách. Khi bạn ‘quét’ qua các bản sửa đổi của mình, một hộp thoại sẽ hiển thị số lượng bản sửa đổi đang được xử lý.

Mệt mỏi vì một máy chủ chậm? Kinsta được xây dựng chú trọng đến tốc độ và hiệu suất. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

WordPress revisions processed using the WP-Sweep plugin
Các bản sửa đổi WordPress được xử lý bằng plugin WP-Sweep

Lưu ý rằng vì lý do hiệu suất, plugin này chỉ hiển thị 500 mục cùng một lúc. Nếu bạn có một trang web cũ hơn, bạn có thể mong đợi nhiều bản sửa đổi được liệt kê hơn trong ví dụ của chúng tôi, vì chúng tôi đang sử dụng một trang web thử nghiệm cho phần trình diễn này.

Cách xóa bản sửa đổi WordPress theo cách thủ công

Bạn cũng có thể xóa các bản sửa đổi WordPress theo cách thủ công. Có hai cách để thực hiện: với sự trợ giúp của plugin hoặc xóa các mục nhập trực tiếp khỏi cơ sở dữ liệu. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng phương pháp thứ hai nếu bạn là nhà phát triển và muốn tránh cài đặt một plugin khác.

Đối với phương pháp đầu tiên, hãy tải xuống và kích hoạt plugin Simple Revisions Delete miễn phí. Nó không có quản trị viên hoặc trang cài đặt. Để sử dụng nó, hãy truy cập trang / trình chỉnh sửa bài đăng và bạn sẽ tìm thấy liên kết Xóa bên cạnh mỗi bản sửa đổi.

Using the 'Simple Revisions Delete' plugin
Sử dụng plugin ‘Xóa bản sửa đổi đơn giản’

Bây giờ, bạn có thể xác minh và xóa thủ công các bản sửa đổi mà bạn không cần. Đó là một giải pháp tốt để quản lý vi mô các bản sửa đổi của bạn.

Nếu bạn thích cách tiếp cận thứ hai, nâng cao hơn, thì bạn có thể tiếp tục bằng cách truy cập phpMyAdmin và chạy truy vấn SQL. Điều quan trọng là phải cẩn thận với phương pháp này. Có rất nhiều đoạn mã xấu trôi nổi trên các diễn đàn về kho lưu trữ WordPress. Một số người trong số họ có thể xóa một cái gì đó quan trọng trên trang web của bạn. Hoặc tệ hơn, họ có thể đánh sập trang web của bạn hoàn toàn.

Để xóa các sửa đổi bài đăng trong WordPress một cách an toàn thông qua truy vấn, hãy đăng nhập vào tài khoản phpMyAdmin của bạn, chọn cơ sở dữ liệu WordPress của bạn từ bảng điều khiển bên trái và nhấp vào tab SQL .

The SQL tab in phpMyAdmin.
Tab SQL trong phpMyAdmin

Sau đó, bạn có thể nhập một lệnh để chạy trên cơ sở dữ liệu WordPress của mình. Trong hộp lệnh, nhập thông tin sau:

DELETE FROM wp_posts WHERE post_type=”revision”;

Bạn sẽ cần thay thế wp_ bằng bất cứ thứ gì bạn sử dụng làm tiền tố cơ sở dữ liệu WordPress của mình. Sau đó nhấp vào Đi để chạy lệnh. Bất kỳ bản sửa đổi nào bạn có trong cơ sở dữ liệu của mình bây giờ sẽ bị xóa.

Một tùy chọn khác mà bạn có thể thích nếu bạn là nhà phát triển WordPress là xóa các bản sửa đổi bài đăng của bạn bằng WP-CLI. Đây là một ví dụ về lệnh WP-CLI mà bạn có thể sử dụng:

$ wp post delete $(wp post list --post_type='revision' --format=ids)

Bạn có thể đọc thêm về lệnh wp post delete trong tài liệu WP-CLI.

Hãy nhớ rằng việc xóa các bản sửa đổi cũ khỏi cơ sở dữ liệu của bạn sẽ không ngăn WordPress tạo chúng cho các trang và bài đăng trong tương lai. Do đó, bạn nên hạn chế số lượng bản sửa đổi đã lưu để chúng không vượt ra khỏi tầm kiểm soát khi di chuyển về phía trước.

Làm thế nào để giới hạn các bản sửa đổi trong WordPress

Bằng cách giới hạn số lượng bản sửa đổi WordPress mà bạn cho phép, bạn có thể giảm thiểu tần suất bạn sẽ phải dọn dẹp cơ sở dữ liệu của mình. Cũng như xóa các bản sửa đổi WordPress, bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công hoặc bằng cách sử dụng một plugin.

Cách hạn chế bản sửa đổi WordPress bằng cách sử dụng plugin

Nếu bạn thích sử dụng plugin để hạn chế các bản sửa đổi của WordPress, bạn có thể sử dụng plugin WP Revisions Control miễn phí. Plugin này cho phép bạn giới hạn số lượng bản sửa đổi WordPress hoặc vô hiệu hóa chúng hoàn toàn.

Sau khi nó được cài đặt và kích hoạt trên trang web của bạn, bạn có thể giới hạn các sửa đổi bài đăng bằng cách điều hướng đến Cài đặt> Viết trong bảng điều khiển quản trị của bạn, sau đó nhấp vào tab:

WP Revisions Control settings
Cài đặt Kiểm soát Phiên bản WP

Tiếp theo, đặt số lần sửa đổi cho từng loại bài đăng. Nếu bạn có bất kỳ loại bài đăng tùy chỉnh nào, bạn cũng có thể xem nó được liệt kê dưới đây.

Không có giới hạn về số lượng bản sửa đổi bạn có thể đặt. Mặt khác, đặt nó thành 0 sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn các bản sửa đổi cho loại bài đăng đó. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Lưu thay đổi ở cuối màn hình và bạn đã sẵn sàng.

Cách giới hạn các bản sửa đổi trong WordPress theo cách thủ công

Để đặt giới hạn cho các bản sửa đổi mà bạn cho phép trong WordPress theo cách thủ công, bạn có thể chỉnh sửa mã trong tệp wp-config.php của mình. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, tùy thuộc vào máy chủ của bạn, bạn có thể thực hiện việc này thông qua cPanel và Trình quản lý tệp hoặc ứng dụng khách SFTP.

Sau khi mở tệp wp-config.php của bạn, hãy thêm dòng mã sau:

define('WP_POST_REVISIONS', 3);

Chúng tôi đã sử dụng 3 làm giá trị ví dụ ở trên, nhưng bạn có thể thay đổi số này để phản ánh số lượng bản sửa đổi mà bạn muốn cơ sở dữ liệu của mình lưu trữ trên mỗi trang hoặc bài đăng. Vui lòng lưu tệp khi bạn hoàn tất và tải lại tệp lên máy chủ.

Bản tóm tắt

Các bản sửa đổi của WordPress là một tính năng hữu ích có thể giúp bạn không bị mất việc. Chúng giúp khôi phục các phiên bản trang và bài đăng cũ hơn dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi bạn có một trang web lớn hoặc đã được thiết lập tốt, các bản sửa đổi có thể nhanh chóng tích lũy và thêm khối lượng không cần thiết vào cơ sở dữ liệu của bạn. Do đó, chúng có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn.

Có nhiều cách bạn có thể thay đổi cách trang web của bạn xử lý các bản sửa đổi để chúng không ảnh hưởng tiêu cực đến trang web của bạn. Điêu nay bao gôm:

  1. Tắt tính năng sửa đổi bằng cách chỉnh sửa tệp wp-config.php trên trang web của bạn.
  2. Xóa các bản sửa đổi riêng lẻ theo cách thủ công thông qua một plugin như Xóa các bản sửa đổi đơn giản. Hoặc xóa hàng loạt các bản sửa đổi trực tiếp từ cơ sở dữ liệu thông qua phpMyAdmin hoặc WP-CLI hoặc bằng cách sử dụng một plugin như WP-Sweep.
  3. Hạn chế các bản sửa đổi trong WordPress bằng cách chỉnh sửa tệp wp-config.php của bạn hoặc bằng cách sử dụng một plugin miễn phí như WP Revisions Control.

Hiệu suất của một trang WordPress phụ thuộc vào cơ sở dữ liệu của nó. Bắt đầu tối ưu hóa nó ngay hôm nay!

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng và tối ưu hóa các bản sửa đổi WordPress không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến dưới đây!


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

  • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
  • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
  • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
  • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.