Các trang web bị chặn là một thực tế đáng tiếc của thế giới trực tuyến – đến nỗi hầu như tất cả mọi người đều gặp phải tình trạng bị chặn tại điểm này hay lúc khác. Rất may, có rất nhiều công cụ và phương pháp tiện dụng để bỏ qua các khối và truy cập nội dung bị hạn chế.

Nếu bạn không thể truy cập trang web yêu thích của mình, bạn không đơn độc. Hơn 76% người dùng Internet sống ở các quốc gia có ít nhất một số hình thức kiểm duyệt trực tuyến. Thêm vào đó, ngay cả khi bạn không sống ở một nơi nào đó có kiểm duyệt, bạn có thể gặp phải sự ngăn cản từ cơ quan, trường học và những nơi khác.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi sâu vào nhiều công cụ và phương pháp có sẵn để bỏ chặn các trang web khỏi bất kỳ thiết bị nào. Tuy nhiên, trước khi chúng tôi có thể làm điều đó, trước tiên chúng tôi phải tìm hiểu lý do (và cách) các trang web yêu thích của bạn bị chặn. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm và bắt đầu bỏ chặn.

Tại sao tôi bị chặn khỏi một trang web?

Mặc dù việc chặn có thể xảy ra vì bất kỳ lý do nào, nhưng thường là do ai đó đang cố gắng ngăn bạn truy cập vào một trang web hoặc ứng dụng nhất định.

A screenshot of a blocked website
Ví dụ về một trang web bị chặn

Hầu hết các khối thuộc một trong ba loại chính: Bị chặn bởi mạng bạn đang sử dụng (chẳng hạn như WiFi tại cơ quan hoặc trường học của bạn) hoặc bị chặn bởi chính trang web. Cuối cùng, nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) hoặc chính phủ của bạn thậm chí có thể chặn bạn.

Bất kể khối nào, thường có một cách giải quyết. Tuy nhiên, giải pháp thay thế bạn sử dụng phụ thuộc vào loại khối và những gì bạn đang cố gắng truy cập. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các loại khối khác nhau và những công cụ nào bạn có thể sử dụng để vượt qua chúng.

Nó bị chặn bởi cơ quan hoặc trường học của bạn

Hầu như tất cả mọi người đều có nội dung bị chặn bởi cơ quan hoặc trường học của họ. Nhưng tại sao những khối này lại ở đúng vị trí, và chúng hoạt động như thế nào?

Lý do khá dễ đoán: Trường học và nơi làm việc có lợi ích nhất định trong việc giữ cho sinh viên và nhân viên làm việc hiệu quả. Do đó, họ đặt các khối nặng trên một số loại trang web, chẳng hạn như mạng xã hội và trò chơi trực tuyến.

Thông thường, mạng trường học hoặc cơ quan của bạn chặn các trang web theo URL. Điều đó có nghĩa là bất cứ khi nào bạn nhập địa chỉ vào trình duyệt của mình – mạng sẽ so sánh địa chỉ này với danh sách chặn của nó. Nếu địa chỉ nằm trong danh sách chặn, nó sẽ hạn chế quyền truy cập và chặn bạn.

Một cách phổ biến xung quanh các khối này là định tuyến lại trình duyệt của bạn thông qua bên thứ ba, chẳng hạn như proxy hoặc mạng riêng ảo (VPN).

Nó bị chặn bởi chính phủ

Như chúng tôi đã đề cập ở phần đầu của bài viết này, hầu hết dân số thế giới phải đối mặt với sự ngăn cản của các chính phủ. Nhưng tại sao?

Câu trả lời chính xác có thể khác nhau, nhưng tất cả đều đi đến một xu hướng chung: Các chính phủ có lợi ích nhất định trong việc giữ gìn uy tín của họ trong công dân của họ. Do đó, nhiều chính phủ hạn chế quyền truy cập vào các trang web chia sẻ thông tin đáng xấu hổ hoặc buộc tội về các sự kiện trong quá khứ.

Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất về khối chính phủ là “Bức tường lửa vĩ đại” của Trung Quốc, nhanh chóng được triển khai sau khi Internet lần đầu tiên xuất hiện ở nước này vào đầu những năm 1990. Mục đích của tường lửa là chặn các trang web nước ngoài và lưu lượng truy cập xuyên biên giới đi ngược lại với hiến pháp và mục tiêu kiểm duyệt của Trung Quốc.

Vì Great Firewall, dân số gần 1,5 tỷ người của Trung Quốc không thể truy cập các trang web phổ biến như Google và Facebook. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa ngăn được họ: 29% người dùng Internet ở Trung Quốc bỏ qua các quy tắc chặn bằng VPN.

Tất nhiên, Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất hạn chế quyền truy cập Internet của công dân. Tuy nhiên, bất kể quốc gia nào, các khối thường giống nhau, với các mạng chính phủ lọc lưu lượng truy cập web dựa trên URL và địa chỉ IP máy chủ.

VPN thường là cách tốt nhất để vượt qua các khối của chính phủ. Tuy nhiên, một số người dùng có thể nhận được bằng cách sử dụng proxy và các phương pháp khác.

Nó bị chặn bởi ISP của bạn

Mặc dù gần như không phổ biến như các loại khối khác mà chúng ta đã thảo luận cho đến nay, nhưng nhiều người dùng phải đối mặt với các lệnh chặn từ nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của họ.

Mặc dù lý do chặn ISP có thể khác nhau, nhưng chúng thường nhằm ngăn chặn lưu lượng truy cập web có thể vi phạm luật địa phương hoặc điều khoản dịch vụ của nhà cung cấp. Trái ngược với “khối cứng” cấp chính phủ, “khối mềm” của ISP thường dễ dàng vượt qua hơn với VPN, proxy và các phương pháp khác. Chỉ cần chuyển đổi máy chủ DNS thậm chí có thể bỏ qua một số khối ISP.

Nhiều người dùng Internet thậm chí không biết rằng họ đang bị ISP chặn. Một lý do phổ biến là các khối này có thể là một dịch vụ bổ sung có giá trị nhằm bảo vệ trải nghiệm duyệt web của bạn. Tuy nhiên, một số ISP cũng có thể hạn chế quyền truy cập để bảo vệ lợi ích của chính họ.

Nhưng làm thế nào để bạn biết liệu ISP của bạn có nằm sau một khối hay không? Mặc dù không phải lúc nào cũng dễ dàng nhận ra, nhưng bạn thường có thể kết luận rằng một khối là từ ISP nếu bạn không thể truy cập một trang web trên một mạng không bị hạn chế. Ví dụ: nếu bạn sống ở một quốc gia không có kiểm duyệt và không sử dụng mạng cơ quan hoặc trường học, thì bất kỳ khối nào bạn gặp phải đều có khả năng đến từ ISP của bạn.

Nó bị hạn chế về mặt địa lý

Nhiều trang web chặn lưu lượng truy cập từ toàn bộ quốc gia hoặc khu vực. Còn được gọi là ‌ ”giới hạn địa lý”, loại chặn này phổ biến trên các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix, YouTube, Prime Video, v.v.

YouTube video unavailable due to geo-restrictions
Video YouTube không khả dụng do giới hạn địa lý

Tại sao phải chặn giao thông nước ngoài? Đặc biệt, các dịch vụ truyền trực tuyến cũng phải tuân theo luật phân phối quy định các quốc gia và khu vực có thể truy cập một số nội dung nhất định. Những luật này là lý do tại sao trải nghiệm Netflix của bạn thường thay đổi khi bạn đến một quốc gia mới – ngay cả trên cùng một tài khoản.

Như bạn có thể đã đoán, việc bỏ qua các giới hạn địa lý yêu cầu phải truy cập trang web từ một quốc gia “được chấp thuận”. Mặc dù điều đó dường như là không thể nếu không đi du lịch, nhưng VPN và proxy cung cấp khả năng này bằng cách định tuyến lại lưu lượng truy cập của bạn thông qua các máy chủ nước ngoài từ xa.

Một lý do khác của các trang khác là lưu lượng truy cập nước ngoài quá nhiều có thể lấn át tài nguyên máy chủ.

Bạn bị cấm

Đôi khi các khối đến từ chính một trang web. Nhiều trang web phổ biến như Omegle và Twitter có thể cấm người dùng vi phạm điều khoản dịch vụ của họ hoặc quảng bá hoạt động bất hợp pháp.

Trong trường hợp này, khá dễ dàng để biết bạn có bị cấm hay không. Nhưng làm thế nào bạn có thể vượt qua nó?

Câu trả lời khác nhau tùy thuộc vào trang web và phương pháp cấm. Các dịch vụ dựa trên tài khoản như Twitter sẽ chỉ cấm chính tài khoản đó, có nghĩa là bạn sẽ không thể vượt qua nó bằng cách sử dụng VPN. Thay vào đó, bạn sẽ phải tạo một tài khoản mới hoàn toàn.

Tuy nhiên, nhiều lệnh cấm dựa trên địa chỉ IP của người dùng. Thay vì cấm tài khoản, một trang web có thể cấm tất cả lưu lượng truy cập từ địa chỉ IP của người dùng. VPN và proxy là những cách tuyệt vời để vượt qua những lệnh cấm này vì chúng có thể thay đổi địa chỉ IP của bạn một cách hiệu quả bằng cách định tuyến lại lưu lượng truy cập của bạn.

Bạn có thể bỏ chặn một trang web không?

Có, nhưng nó phụ thuộc vào khối. VPN và proxy thường có thể bỏ qua hầu hết các hạn chế, nhưng không phải lúc nào nó cũng được đảm bảo.

Như chúng ta sẽ thấy trong phần tiếp theo, khả năng bỏ chặn có thể rất khác nhau giữa các nhà cung cấp và gói phần mềm khác nhau. Để làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn, nhiều dịch vụ web phổ biến liên tục theo dõi VPN và IP máy chủ proxy, dẫn đến một cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ để duy trì một lượng lớn các địa chỉ chức năng.

Rất may, ngay cả khi VPN hoặc proxy không hoạt động cho một dịch vụ nhất định, vẫn có nhiều cách để vượt qua các khối. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về VPN, proxy và một số giải pháp thay thế hiệu quả để bỏ chặn các trang web yêu thích của bạn.

4 cách hàng đầu để bỏ chặn trang web

VPN và proxy là những công cụ phổ biến và hiệu quả nhất để bỏ chặn các trang web. Tuy nhiên, nhiều người dùng cũng đạt được kết quả tuyệt vời từ các trình duyệt ẩn danh như DuckDuckGo. Trong khi có nhiều phương pháp khác để bỏ chặn các trang web, bốn phương pháp này được sử dụng rộng rãi nhất.

1. Mạng riêng ảo (VPN)

Cho đến nay, VPN là công cụ phổ biến nhất để bỏ chặn các trang web. Tuy nhiên, bỏ qua các khối chỉ là một sản phẩm phụ của chức năng của chúng.

Đúng như tên gọi của nó, mạng riêng ảo định tuyến lại lưu lượng truy cập của bạn thông qua tập hợp các máy chủ bảo mật của riêng nó, mở rộng hiệu quả mạng riêng của gia đình, trường học hoặc cơ quan của bạn lên mạng công cộng ảo. Nói cách khác, nơi lưu lượng truy cập của bạn thường được gửi trực tiếp đến một trang web, VPN bước vào như một “người trung gian” lấy dữ liệu của bạn và gửi lại.

Không giống như proxy, VPN cũng mã hóa lưu lượng gửi đi của bạn. Do đó, cả lưu lượng truy cập và danh tính của bạn đều ở trạng thái riêng tư và an toàn. Như chúng ta sẽ thấy ở phần sau, đây là một phần của chìa khóa để truy cập các trang web bị chặn.

A diagram of how a VPN works
Cách VPN hoạt động ( Nguồn: Yellowstone Computing)

Quá trình này nghe có vẻ hơi phức tạp, nhưng nó thực sự khá đơn giản:

  1. Bạn mở ứng dụng khách VPN trên máy tính để bàn hoặc trình duyệt web của mình.
  2. Ứng dụng khách VPN mã hóa lưu lượng đi của bạn. Tùy thuộc vào nhà cung cấp, bạn cũng có thể chỉ định ứng dụng nào sẽ sử dụng VPN (tùy chọn này được gọi là “tách đường hầm”).
  3. Lưu lượng được mã hóa của bạn sẽ được gửi đến mạng máy chủ bảo mật của VPN. Giống như với bất kỳ kết nối nào, lưu lượng truy cập của bạn được chia thành “gói”, mỗi gói bao gồm địa chỉ IP nguồn và đích. Ở đây, địa chỉ IP nguồn là của mạng nhà riêng, cơ quan hoặc trường học của bạn.
  4. Máy chủ VPN xóa địa chỉ IP nguồn của bạn khỏi mỗi gói và thay thế bằng địa chỉ IP của chính nó. Khi làm như vậy, đầu nhận sẽ nghĩ rằng lưu lượng truy cập của bạn đến từ máy chủ VPN, không phải máy tính của bạn.
  5. Lưu lượng truy cập của bạn được giải mã và nhận bởi người nhận, người sẽ không biết nguồn thực sự của nó.

Được rồi, vì vậy có thể không hoàn toàn đơn giản. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ không cần phải lo lắng về các chi tiết của quá trình. Sau khi thiết lập và chạy, bạn sẽ có thể duyệt web bình thường trong khi VPN mã hóa và định tuyến lại lưu lượng truy cập của bạn ở hậu trường.

Đăng kí để nhận thư mới

Đó là tất cả tốt và tốt, nhưng làm thế nào quá trình đó bỏ chặn các trang web?

Câu trả lời là ở IP của bạn. Vì nhiều khối và lệnh cấm dựa trên IP (các trang web sử dụng nó để suy ra vị trí của bạn), việc thay thế địa chỉ IP của bạn trong quá trình định tuyến lại thường đủ để vượt qua các hạn chế. Tuy nhiên, vì hầu hết các trang web lớn liên tục cố gắng chặn truy cập từ các máy chủ VPN đã biết, các nhà cung cấp cần duy trì mạng lưới lớn các máy chủ phân tán để đảm bảo quyền truy cập.

Tuy nhiên, số lượng và khả năng của máy chủ rất khác nhau giữa các nhà cung cấp VPN khác nhau. Ngay cả khi tìm kiếm nhanh một VPN cũng sẽ mang lại hàng trăm tùy chọn khác nhau, với mỗi nhà cung cấp có số lượng và nhiều loại máy chủ khác nhau.

Như bạn có thể tưởng tượng, giá cả cũng thay đổi theo hiệu suất, với các nhà cung cấp hàng đầu tính phí 10 đô la trở lên mỗi tháng để sử dụng mạng với hàng nghìn máy chủ VPN an toàn. Mặc dù có một số VPN miễn phí nhưng chúng thường không mạnh – và nhiều người chuyển sang sử dụng proxy để bỏ chặn miễn phí.

2. Proxy

Giống như VPN, proxy cũng định tuyến lại lưu lượng truy cập thông qua các máy chủ của chính nó – nhưng có một vài điểm khác biệt chính.

Sự khác biệt lớn nhất là proxy không mã hóa dữ liệu như VPN. Do đó, lưu lượng truy cập của bạn hoàn toàn hiển thị cho các bên thứ ba, điều này có thể gây ra rủi ro bảo mật bổ sung nếu bạn đang sử dụng một nhà cung cấp kém uy tín. Người dùng nên cẩn thận khi nhập mật khẩu hoặc gửi thông tin bảo mật khác trong khi sử dụng proxy.

Diagram of how a proxy works
Cách proxy hoạt động ( Nguồn: Phương tiện)

Hầu hết các proxy cũng cung cấp ít máy chủ hơn nhiều so với nhà cung cấp VPN trung bình. Mặc dù bạn vẫn có thể bỏ chặn các trang web, nhưng chúng có thể không đáng tin cậy bằng việc sử dụng VPN.

Tuy nhiên, những hạn chế này không có nghĩa là proxy không có chỗ đứng. Vì chúng miễn phí và có sẵn rộng rãi, proxy cung cấp một cách nhanh chóng để bỏ chặn các trang web và bảo vệ tính ẩn danh. Chỉ cần cẩn thận khi gửi dữ liệu an toàn và chuẩn bị thử nhiều máy chủ khác nhau trước khi bạn có thể truy cập nội dung bị hạn chế.

3. Tiện ích mở rộng trình duyệt VPN / Proxy

Nhiều VPN và proxy cũng có thể trở thành phần mở rộng của trình duyệt (thay vì các công cụ phần mềm chính thức).

NordVPN browser extension
Sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt NordVPN

Đây là một lựa chọn tuyệt vời để bỏ chặn các trang web. Các VPN thông thường sẽ định tuyến lại toàn bộ kết nối của bạn thay vì lưu lượng truy cập được gửi từ các ứng dụng riêng lẻ. Mặc dù một số nhà cung cấp cho phép người dùng chọn và chọn ứng dụng nào sử dụng mạng VPN, bạn có thể phải trả thêm tiền cho đặc quyền.

Một lợi ích khác của tiện ích mở rộng trình duyệt là chúng sẽ không làm chậm tốc độ kết nối của bạn đối với các ứng dụng khác. Vì VPN thêm một bước bổ sung giữa nguồn và đích nên kết nối luôn chậm hơn một chút. Tuy nhiên, nếu chỉ có trình duyệt web sử dụng VPN, bạn sẽ duy trì tốc độ kết nối cao cho các ứng dụng khác trong khi bỏ chặn các trang web khỏi trình duyệt.

Tuy nhiên, sự khác biệt không đáng kể đối với proxy. Vì hầu hết các proxy thường miễn phí và thường được sử dụng quá mức, nên có rất ít sự khác biệt về tốc độ kết nối trừ khi tiện ích mở rộng của trình duyệt cung cấp quyền truy cập vào các máy chủ proxy cao cấp.

4. Tor

Viết tắt của “The Onion Router”, Tor là một mạng mã nguồn mở miễn phí dành riêng cho việc bảo vệ ẩn danh trực tuyến. Mặc dù mục đích chính của nó là che giấu danh tính của bạn, nó cũng có lợi ích là bỏ chặn các trang web bằng cách định tuyến lại lưu lượng truy cập của bạn thông qua mạng lưới rơ le rộng lớn của nó.

Bạn đang vật lộn với các vấn đề về thời gian chết và WordPress? Kinsta là giải pháp lưu trữ được thiết kế để tiết kiệm thời gian cho bạn! Kiểm tra các tính năng của chúng tôi
The Tor browser home page
Trang chủ trình duyệt Tor

Mặc dù điều đó nghe có vẻ giống VPN hoặc proxy, nhưng nó không hoàn toàn giống nhau. Trong trường hợp VPN và proxy sử dụng các máy chủ chuyên dụng, mạng Tor dựa trên một mạng lớp phủ lớn hoàn toàn do các tình nguyện viên điều hành.

Khi bạn sử dụng Tor, lưu lượng truy cập và dữ liệu của bạn được định tuyến lại thông qua ít nhất ba rơle tình nguyện cho đến khi không còn thông tin nhận dạng. Tính đến năm 2022, mạng Tor tự hào có hơn 6.000 rơ le.

Sử dụng mạng Tor miễn phí và dễ dàng. Bạn có thể truy cập mạng bằng cách tải xuống trình duyệt Tor và chỉ cần chọn một kết nối. Trong khi một số quốc gia tự chặn Tor, bạn có thể bỏ qua các khối này bằng cách định cấu hình Tor để sử dụng mạng của chính họ trong quá trình tải xuống. Sau khi cài đặt, bạn đã sẵn sàng.

Tuy nhiên, Tor có một số nhược điểm. Để giữ bí mật danh tính của bạn, trình duyệt Tor thường sẽ chặn các plugin đa phương tiện (chẳng hạn như Flash) có thể bị thao túng để tiết lộ thông tin nhận dạng. Tương tự, nó cũng tự động vô hiệu hóa các tập lệnh, dẫn đến trải nghiệm duyệt web ít tính năng hơn một chút.

Các cách khác để bỏ chặn trang web

Mặc dù sử dụng VPN, proxy và mạng Tor đều là những cách tuyệt vời để bỏ chặn các trang web, nhưng chúng không phải là lựa chọn duy nhất – và thậm chí chúng có thể không cần thiết trong một số trường hợp nhất định.

Trước khi mua một VPN cao cấp hoặc thay thế trình duyệt web yêu thích của bạn bằng Tor, hãy xem xét một số lựa chọn thay thế đơn giản hơn này.

Chuyển từ HTTP sang HTTPS

Một trong những cách dễ nhất để bỏ chặn các trang web nhất định là chỉ cần chuyển sang phiên bản HTTPS của nó. Để thực hiện việc này, chỉ cần thay thế “http: //” trong URL bằng “https: //”.

Using HTTPS in an address bar
HTTPS trong thanh địa chỉ

Ngày nay, nó không phải là một giải pháp chắc chắn vì HTTPS đã trở thành tiêu chuẩn cho hầu hết các trang web. Nhưng nó có thể là một cách hiệu quả để vượt qua các khối trên mạng cơ quan hoặc trường học.

Trong những trường hợp này, quản trị viên thường chỉ định một URL hoàn chỉnh (ví dụ: http://www.blocked-website.com/) khi thêm một trang web vào danh sách chặn của mạng của họ. Quản trị viên có thể quên bao gồm biến thể HTTPS, cung cấp cho bạn một giải pháp thuận tiện.

Sử dụng địa chỉ IP của trang web

Tương tự như chuyển sang HTTPS, bạn cũng có thể thử sử dụng địa chỉ IP của trang web thay vì URL của nó.

Để tìm URL của trang web, hãy sử dụng bất kỳ phương pháp nào được nêu ở đây. Chỉ cần nhập địa chỉ IP vào trình duyệt của bạn và bạn sẽ có thể truy cập trang web trừ khi quản trị viên mạng của bạn đã thực hiện thẩm định để chặn IP.

Ví dụ: một trong một số địa chỉ IP cho trang chủ Google là 172.217.204.102. Hãy thử nhập địa chỉ này vào trình duyệt của bạn thay vì google.com – bạn sẽ kết thúc ở cùng một nơi.

Trình rút ngắn URL

Các trình rút ngắn URL như TinyURL cung cấp một cách khác để vượt qua các khối nhất định.

Các dịch vụ này lấy một URL hiện có và trả về một phiên bản rút gọn tự động chuyển hướng bạn đến trang web gốc. Khi làm như vậy, bạn chỉ đang kết nối với URL rút gọn chứ không phải URL gốc, có thể bị quản trị viên của bạn chặn. Do đó, các trình rút ngắn URL đôi khi có thể thực hiện thủ thuật đối với các khối và danh sách chặn dựa trên URL, tùy thuộc vào cách chúng được thực thi.

Thay đổi máy chủ DNS của bạn

Chuyển sang máy chủ Hệ thống tên miền (DNS) khác là một cách hiệu quả để bỏ chặn các trang web nếu bạn đã bị cấm IP.

Không cần quá kỹ thuật, máy chủ DNS của bạn chịu trách nhiệm liên kết các URL với (các) địa chỉ IP của chúng (ví dụ: google.com tới 172.217.204.102). Vì các mạng riêng và ISP quản lý các khối từ máy chủ DNS của họ, nên việc chuyển sang một mạng công cộng thường là một giải pháp tốt.

Switching to Google’s public DNS
Chuyển sang DNS công khai của Google

Bạn có thể chuyển sang một máy chủ DNS khác bằng cách nhập địa chỉ IP của nó vào cài đặt mạng của máy tính. Một trong những lựa chọn phổ biến nhất (và dễ nhớ) là máy chủ DNS công cộng của Google, có IP là 8.8.8.8.

Người dịch trực tuyến

Việc gửi URL tới các trình dịch trực tuyến như Google Dịch cung cấp một liên kết thay thế có thể tránh nhiều bộ lọc chặn. Chỉ cần nhập URL vào trường dịch, chọn ngôn ngữ của bạn và để trình dịch làm việc kỳ diệu của nó.

Bộ nhớ cache và lưu trữ trang web

Google Cache và Wayback Machine của archive.org lưu trữ các bản sao của mọi trang web mà họ thu thập thông tin, những bản sao này có sẵn cho công chúng. Vì bạn không cần URL gốc để truy cập trang web được lưu trong bộ nhớ cache, nên đây là một phương pháp hiệu quả để xem các trang web bị chặn – mặc dù các phiên bản cũ hơn.

Để truy cập phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache của một trang web, bạn có thể tìm kiếm trên Google URL và truy cập bộ nhớ cache từ kết quả hoặc tìm kiếm Wayback Machine.

Trình duyệt Opera

Trình duyệt Opera bao gồm một VPN tích hợp miễn phí, làm cho nó trở thành một cách nhanh chóng và dễ dàng để bỏ chặn các trang web mà không cần mua đăng ký đắt tiền. Tuy nhiên, hãy cẩn thận: Theo một số đánh giá, đây không phải là lựa chọn tốt nhất để đảm bảo quyền riêng tư của bạn hoặc truy cập các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix.

Bản tóm tắt

Mặc dù có nhiều cách để bỏ chặn các trang web nhưng VPN vẫn là giải pháp phổ biến và hiệu quả nhất. Với các nhà cung cấp hàng đầu cung cấp hàng nghìn máy chủ trải khắp các mạng toàn cầu, VPN là một cách tuyệt vời để truy cập nội dung bị hạn chế và thậm chí bảo mật quyền riêng tư của bạn.

Tuy nhiên, proxy, Tor, cũng như các công cụ và phương pháp khác mà chúng tôi đã đề cập cũng có thể hoạt động hiệu quả trong nhiều tình huống. Bất kể bạn sử dụng gì, hãy nhớ rằng chìa khóa để bỏ chặn các trang web là thay đổi địa chỉ IP của bạn hoặc thử một URL thay thế.

Tìm kiếm gợi ý hữu ích hơn? Truy cập blog Kinsta để biết các mẹo mới nhất về duyệt web an toàn, lưu trữ WordPress và hơn thế nữa.


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

  • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
  • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
  • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
  • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.