Drupal là một trong những Hệ thống Quản lý Nội dung (CMS) tốt nhất hiện có. Đó là phần mềm an toàn và có khả năng mở rộng cao. Tuy nhiên, việc tạo các trang web hiện đại, phong cách bằng Drupal không dễ dàng như vậy. Nếu đó là kinh nghiệm của bạn, việc chuyển từ Drupal sang WordPress có thể là câu trả lời.

WordPress cung cấp nhiều tính năng tương tự như Drupal, nhưng nó dễ sử dụng hơn nhiều. Hơn nữa, cộng đồng WordPress rất lớn, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm trợ giúp cho bất kỳ tính năng hoặc thay đổi nào bạn muốn trên trang web của mình.

Hướng dẫn này sẽ thảo luận về lý do tại sao có thể hợp lý khi chuyển từ Drupal sang WordPress. Chúng tôi sẽ thảo luận về những việc bạn cần làm trước khi chuyển đi và sau đó thực hiện từng bước quá trình di chuyển. Cuối cùng, chúng ta sẽ nói về những việc cần làm sau khi bạn bắt đầu sử dụng WordPress. Cùng bắt tay vào làm!

Tại sao bạn nên cân nhắc chuyển từ Drupal sang WordPress

Có nhiều lý do để sử dụng Drupal. Đó là phần mềm mã nguồn mở và là một trong những CMS mạnh nhất trên thị trường. Các bản cài đặt Drupal có thể mở rộng quy mô dễ dàng và có một cộng đồng lớn người dùng và nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng mới và những người đam mê sự trợ giúp:

The Drupal website
Drupal

Nhược điểm của việc sử dụng Drupal là nó không phải là một CMS thân thiện với người mới bắt đầu. Có một đường cong học tập quan trọng để làm chủ nó và cập nhật phần mềm có thể là một quá trình liên quan rất nhiều. Nếu bạn là một nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm, bạn có thể giải quyết những vấn đề đó.

Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc trên trang web đầu tiên của mình hoặc một dự án đơn giản, bạn có thể sử dụng WordPress tốt hơn nhiều:

The WordPres homepage
WordPress

WordPress có thể làm mọi thứ mà Drupal có thể làm trong khi là một tùy chọn thân thiện với người dùng hơn nhiều. Thêm vào đó, bắt đầu với WordPress dễ dàng hơn nhiều.

Hơn nữa, nếu bạn đã có một trang web Drupal, bạn có thể chuyển nó sang WordPress trong thời gian tương đối ngắn và bắt đầu gặt hái những lợi ích ngay lập tức. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, có một số điều bạn cần biết.

Những điều cần cân nhắc trước khi chuyển từ Drupal sang WordPress

Di chuyển một trang web từ CMS này sang CMS khác đòi hỏi một số chuẩn bị. Trước khi chuyển từ Drupal sang WordPress, bạn cần tìm một máy chủ lưu trữ web hoặc thiết lập một trang web mới. Bạn cũng sẽ phải sao lưu các tệp hiện có của mình.

Thiết lập một trang web mới hoặc tìm một máy chủ web mới

Nhiều máy chủ web cho phép bạn chọn giữa Drupal và WordPress (trong số nhiều tùy chọn khác) khi bạn thiết lập một trang web mới. Nhà cung cấp của bạn cũng có thể lưu trữ nhiều trang web thông qua nền tảng của nó.

Nếu bạn có gói lưu trữ hỗ trợ nhiều trang web, bạn có thể thiết lập một gói mới cho WordPress. Làm điều đó sẽ cho phép bạn di chuyển trang web Drupal của mình mà không cần đăng ký nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới hoặc thay đổi gói.

Cách tiếp cận đó hoạt động tốt nếu bạn hài lòng với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện tại của mình. Chuyển sang WordPress sẽ mở ra cả một thế giới khả năng và các dịch vụ lưu trữ chuyên dụng.

Nhiều nhà cung cấp tập trung hoàn toàn vào các trang web WordPress và cung cấp các tính năng giúp cuộc sống dễ dàng hơn cho những người dùng như bạn – Kinsta là một trong số đó:

The Kinsta homepage
Kinsta là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý tập trung vào tốc độ và hiệu suất.

Lưu trữ WordPress được quản lý cần rất nhiều công việc bảo trì. Một số tác vụ mà bạn không phải lo lắng nếu đang sử dụng Kinsta bao gồm:

  • Sao lưu trang web của bạn
  • Lấy và cài đặt chứng chỉ SSL
  • Tích hợp trang web của bạn với Mạng phân phối nội dung (CDN)
  • Quét và xóa phần mềm độc hại khỏi trang web của bạn

Chúng tôi đảm nhận tất cả các nhiệm vụ đó bất kể bạn chọn gói Kinsta nào (tất cả đều phù hợp với khóa học với dịch vụ lưu trữ được quản lý). Bạn cũng có thể truy cập các chức năng như dàn trang và tích hợp với DevKinsta (công cụ phát triển WordPress cục bộ của chúng tôi).

Nếu gói lưu trữ hiện tại của bạn chỉ cho phép bạn có một trang web đồng thời, bạn không thể thay thế nó bằng cài đặt WordPress mà không làm mất dữ liệu Drupal của bạn. Bạn cần nâng cấp gói của mình hoặc đăng ký một máy chủ web mới trong trường hợp đó.

Trước khi bạn đăng ký bất kỳ dịch vụ lưu trữ web nào, chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu. Có rất nhiều lựa chọn thay thế Kinsta tuyệt vời có thể phù hợp với nhu cầu của bạn nếu bạn đang làm việc với ngân sách hạn chế hoặc muốn lưu trữ một trang web cá nhân.

Sao lưu dữ liệu Drupal của bạn

Bất cứ khi nào bạn chuẩn bị thực hiện những thay đổi quan trọng đối với trang web của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu mọi thứ trước. Quá trình di chuyển Drupal không liên quan đến việc xóa bất kỳ tệp nào khỏi trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn không bao giờ làm theo các phương pháp hay nhất nếu có vấn đề gì xảy ra.

Sao lưu các trang web Drupal là một quá trình tương đối liên quan. CMS không bao gồm bất kỳ công cụ sao lưu tích hợp nào, vì vậy bạn cần thực hiện mọi thứ theo cách thủ công.

Sao lưu một trang web Drupal bao gồm việc tạo bản sao của hai thành phần:

  • Cơ sở dữ liệu trang web của bạn
  • Thư mục gốc Drupal

Drupal chính thức khuyến nghị sử dụng các mô-đun để sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn. Hai trong số các tùy chọn được nhà phát triển đề xuất là Sao lưu và Di chuyển và Dự phòng Cơ sở dữ liệu.

Khi bạn chọn mô hình sao lưu cơ sở dữ liệu, bạn cũng sẽ cần sao chép toàn bộ thư mục gốc của Drupal. Cách tốt nhất để làm điều này là kết nối với trang web của bạn thông qua Giao thức truyền tệp an toàn (SFTP) và tải xuống bản sao của thư mục gốc vào máy tính của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên lưu cả cơ sở dữ liệu và tệp sao lưu thư mục gốc trong cùng một thư mục hoặc nén chúng lại với nhau. Bằng cách đó, bạn sẽ có một bản sao trang web hoàn chỉnh mà bạn có thể sử dụng để khôi phục trang web Drupal của mình trong trường hợp có bất kỳ điều gì xảy ra.

Cách chuyển từ Drupal sang WordPress (10 bước)

Trước khi chúng tôi bắt đầu làm việc, bạn cần có một máy chủ lưu trữ web sẵn sàng để thiết lập một trang web mới. Chúng tôi sẽ bắt đầu từ đầu khi cài đặt WordPress và chuyển nội dung Drupal của bạn sang trang web mới.

Bước 1: Cài đặt WordPress

Có một số cách để cài đặt WordPress, tùy thuộc vào máy chủ lưu trữ web của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Kinsta, bạn sẽ nhận được tùy chọn cài đặt WordPress tự động khi bạn thiết lập một trang web mới:

Installing WordPress in MyKinsta
Cài đặt WordPress trong MyKinsta

Các máy chủ web khác thường đi kèm với một số trình cài đặt phần mềm, chẳng hạn như Softaculous. Bạn có thể sử dụng nó để giúp bạn thiết lập các CMS phổ biến, chẳng hạn như WordPress, chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Nếu bạn là người thích tự làm, bạn cũng có thể cài đặt WordPress theo cách thủ công. Để làm như vậy, hãy tải xuống các tệp cài đặt CMS từ WordPress.org. Bạn sẽ cần tải các tệp đó lên máy chủ lưu trữ web của mình và chạy trình cài đặt WordPress. Nó sẽ hướng dẫn bạn qua phần còn lại của quá trình.

Sau khi cài đặt WordPress của bạn đã sẵn sàng, bạn sẽ có quyền truy cập vào trang tổng quan. Bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình để sử dụng WordPress ở đây, vì vậy, thật khôn ngoan khi làm quen với nó:

The WordPress dashboard
Bảng điều khiển WordPress

Chúng tôi sẽ sử dụng một plugin WordPress để di chuyển trang web của bạn từ Drupal vì đây là phương pháp dễ dàng nhất. Tuy nhiên, trước khi đạt được điều đó, chúng ta cần chọn cấu trúc liên kết cố định cho trang web của bạn.

Bước 2: Chọn cấu trúc Permalink trong WordPress

Drupal cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát đối với giao diện URL của trang web của bạn. Ví dụ: giả sử bạn có một bài đăng Drupal với URL sau:

yourwebsite.com/blog/name-of-the-post

Đó là một cấu trúc URL trông sạch sẽ, lý tưởng cho bất kỳ trang web nào. Theo mặc định, WordPress sử dụng một cấu trúc URL hoặc liên kết cố định khác giống như sau:

yourwebsite.com/?=123

Sau khi bạn chuyển sang WordPress, nội dung bạn chuyển sang sẽ mất cấu trúc URL mà bạn đã thiết lập trong Drupal. Điều đó có nghĩa là các trang và bài đăng của bạn sẽ có URL giống như ví dụ trước.

WordPress giúp bạn dễ dàng thay đổi cấu trúc liên kết cố định của trang web và bạn làm điều đó càng sớm thì càng tốt. Nếu bạn thay đổi cấu trúc liên kết cố định trước khi di chuyển nội dung, bạn có thể dễ dàng thay thế các liên kết nội bộ sau đó, mà chúng tôi sẽ đề cập trong một bước khác.

Bây giờ, hãy đi tới Cài đặt> Liên kết nội và chọn cấu trúc URL mới. Yêu thích của chúng tôi là tùy chọn Tên bài đăng :

The site permalink section in the wordpress dashboard
Thay đổi cấu trúc liên kết cố định trong bảng điều khiển WordPress

Cấu trúc URL tên bài đăng cho phép bạn đặt liên kết cố định tùy chỉnh cho mỗi trang và bài đăng mà bạn xuất bản. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập cấu trúc URL tùy chỉnh, nhưng tùy chọn Tên bài đăng sẽ đủ trong hầu hết các trường hợp.

Bước 3: Thiết lập FG Drupal cho Plugin WordPress

Theo truyền thống, việc di chuyển một trang web từ một nền tảng khác sang WordPress yêu cầu rất nhiều thao tác xuất và nhập tệp theo cách thủ công. Tuy nhiên, vì Drupal là một CMS phổ biến nên các plugin chuyên dụng có thể giúp tạo thuận lợi cho quá trình di chuyển.

FG Drupal to WordPress là một trong những plugin như vậy và đó là công cụ yêu thích của chúng tôi cho công việc này. Nó sẽ giúp bạn kết nối WordPress với Drupal và di chuyển tất cả nội dung trên trang web của bạn, bao gồm các bài đăng, trang, danh mục, thẻ, hình ảnh và siêu dữ liệu:

FG Drupal to WordPress  plugin
FG Drupal cho WordPress

Điều quan trọng cần lưu ý là FG Drupal to WordPress là một plugin miễn phí cung cấp phiên bản cao cấp. Phần mềm miễn phí có thể làm mọi thứ mà chúng tôi đã đề cập trong đoạn trước. Hơn nữa, nếu bạn trả tiền cho giấy phép cao cấp, plugin có thể giúp bạn di chuyển nhận xét, tài khoản người dùng (bao gồm cả tác giả và quản trị viên), trường tùy chỉnh và menu điều hướng.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, phiên bản miễn phí của plugin thực hiện mọi thứ mà hầu hết người dùng cần. Cảnh báo duy nhất dành cho các trang web cần nhập người dùng.

Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến trong Drupal và bạn muốn chuyển cơ sở khách hàng của mình sang WordPress. Trong trường hợp này, phiên bản cao cấp của FG Drupal cho WordPress có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Sau khi bạn quyết định sử dụng phiên bản plugin nào, đã đến lúc cài đặt nó. Chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản miễn phí, vì vậy, để làm theo, hãy đi tới Plugin > Add New và tìm kiếm plugin bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm trong trang:

Đăng kí để nhận thư mới

Installing the FG Drupal to WordPress plugin
Cài đặt FG Drupal cho WordPress

Nhấp vào Cài đặt ngay và cho WordPress một thời gian để cài đặt plugin. Khi nó sẵn sàng, bạn sẽ thấy một tùy chọn để kích hoạt nó. Chọn nút đó và bây giờ hãy bắt đầu nhập nội dung Drupal của bạn vào WordPress.

Bước 4: Chọn Cài đặt nội dung WordPress của bạn

Để bắt đầu quá trình di chuyển, hãy chuyển đến Công cụ> Nhập trong WordPress. Sau đó, nhấp vào Chạy trình nhập trong Drupal:

Run the Drupal importer tool in WordPress
Chạy công cụ nhập Drupal trong WordPress

Trang trình nhập bao gồm nhiều loại cài đặt mà bạn cần định cấu hình trước khi khởi chạy quá trình di chuyển. Hãy bắt đầu bằng cách chọn xem liệu nhà nhập khẩu có nên xóa tất cả nội dung WordPress hiện có hay không:

Select import options
Chọn các tùy chọn nhập

Vì bạn đang sử dụng một trang web hoàn toàn mới, bạn không cần phải xóa nội dung của nó trước khi khởi chạy quá trình di chuyển. Tuy nhiên, bạn có thể chọn tùy chọn Xóa tất cả nội dung WordPress nếu bạn đã thêm bất kỳ trang hoặc bài đăng thử nghiệm nào vào trang web của mình.

Bước 5: Nhập thông tin đăng nhập FTP của bạn

Tiếp theo, WordPress sẽ yêu cầu URL trang web Drupal của bạn. Bạn cũng sẽ cần chọn cách plugin sẽ tải xuống các tệp phương tiện từ trang web Drupal của bạn. Tùy chọn mặc định sử dụng tải xuống HTTP đơn giản.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn FTP nếu bạn đang xử lý một trang web lớn với một thư viện nội dung rộng lớn:

Enter FTP credentials
Nhập thông tin đăng nhập FTP

Bạn sẽ cần nhập thông tin đăng nhập FTP mà bạn sử dụng để truy cập trang web Drupal của mình. Nếu bạn không chắc chắn những thông tin xác thực này là gì, bạn có thể truy cập chúng thông qua bảng điều khiển lưu trữ web của mình. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thông tin đăng nhập cho trang web Drupal của mình chứ không phải thông tin đăng nhập cho WordPress.

Sau khi nhập thông tin đăng nhập, bạn có thể nhấp vào nút Kiểm tra kết nối FTP . Nếu thông tin đăng nhập hoạt động, bạn sẽ thấy thông báo thành công. Nếu bạn thấy thông báo lỗi thay vào đó, có thể có sự cố với thông tin xác thực hoặc giao thức được chỉ định.

Bước 6: Nhập các thông số cơ sở dữ liệu Drupal của bạn

Tiếp theo, plugin sẽ yêu cầu bạn nhập các thông số cơ sở dữ liệu Drupal của bạn. Bạn sẽ cần chỉ định loại cơ sở dữ liệu mà trang web Drupal của bạn sử dụng (MySQL, SQLite hoặc PostgreSQL), tên máy chủ, cổng, tên và chi tiết người dùng của bạn:

Enter Your Drupal Database Parameters
Nhập Thông số cơ sở dữ liệu Drupal của bạn

Đừng lo lắng nếu bạn không nhớ lại những chi tiết đó. Bạn có thể tìm thấy thông tin đó bằng cách mở tệp settings.php của trang web Drupal và tìm hiểu bên trong nó. Bạn sẽ cần kết nối với trang Drupal của mình bằng FTP hoặc trình quản lý tệp của máy chủ web để tìm tệp đó.

Khi bạn đã ở trong, hãy điều hướng đến drupal / sites / default / settings.php và sử dụng trình soạn thảo văn bản để mở tệp. Hãy cẩn thận không thay đổi settings.php , vì bất kỳ điều chỉnh nào có thể phá vỡ trang web của bạn. Bạn chỉ cần xác định vị trí và sao chép thông tin mà FG Drupal vào WordPress yêu cầu.

Nhập các thông số cơ sở dữ liệu và nhấp vào Kiểm tra kết nối cơ sở dữ liệu để đảm bảo cài đặt chính xác. Plugin sẽ hiển thị cho bạn thông báo thành công nếu mọi thứ đều đúng với mã.

Bước 7: Điều chỉnh cài đặt nhập trang và bài đăng của bạn

Cài đặt cuối cùng bạn cần để định cấu hình kiểm soát cách plugin nhập các bài đăng và trang từ Drupal. Đầu tiên, bạn chọn xem plugin sẽ thêm tóm tắt bài đăng và trang vào nội dung của chúng trong WordPress hay nhập chúng dưới dạng đoạn trích.

Bạn cảm thấy mệt mỏi với việc hỗ trợ lưu trữ WordPress cấp độ 1 phụ mà không có câu trả lời? Hãy thử nhóm hỗ trợ đẳng cấp thế giới của chúng tôi! Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn thứ hai vì nó sẽ giúp bạn không phải thêm các đoạn trích theo cách thủ công trong WordPress:

Post and page behavior settings
Cài đặt hành vi đăng và trang

Tiếp theo, bạn cần cho WordPress biết nơi nó sẽ lưu trữ các tệp phương tiện mà nó nhập. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn các tùy chọn mặc định , các tùy chọn này sẽ sử dụng các thư mục phương tiện WordPress tiêu chuẩn để lưu trữ các tệp đã nhập.

Bạn cũng có thể chọn hình ảnh mà WordPress nên sử dụng làm yếu tố nổi bật cho các bài đăng và trang của bạn. Tùy chọn trường hình ảnh sẽ chọn tệp Hình ảnh bạn sử dụng trong Drupal. Bạn có thể thấy nó ở đây bên dưới trình soạn thảo Drupal và trường Thẻ :

Choose image field settings
Chọn cài đặt trường hình ảnh

Phần còn lại của cài đặt plugin cho phép bạn dừng chương trình tạo hình thu nhỏ hoặc thêm hình ảnh nổi bật vào phần nội dung đã nhập của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt tất cả các tùy chọn bổ sung đó.

Đây là cài đặt phương tiện của bạn bây giờ trông như thế nào:

Proper media settings
Cài đặt phương tiện sẽ trông như thế này

Theo mặc định, FG Drupal to WordPress sẽ hủy quá trình nhập tệp phương tiện nếu mất hơn 20 giây để tải. Cài đặt đó có thể giúp ngăn quá trình di chuyển gặp khó khăn nếu bạn không nhận được phản hồi từ máy chủ trang web Drupal của mình. Tuy nhiên, nó sẽ không thành vấn đề nếu bạn đang sử dụng một máy chủ lưu trữ web tốt.

Bước 8: Di chuyển trang web của bạn từ Drupal sang WordPress

Bây giờ bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Bắt đầu / Tiếp tục quá trình nhập và làm theo quy trình di chuyển thông qua thanh tiến trình và trường nhật ký ngay bên dưới:

Watch for the progress bar to finish the migration
Theo dõi thanh tiến trình để kết thúc quá trình di chuyển

Khi quá trình di chuyển hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo thành công cuối cùng. Trước khi bạn rời khỏi trang này, hãy cuộn xuống phần Sau khi di chuyển và nhấp vào nút có nội dung Sửa đổi liên kết nội bộ :

Modify internal links after the migration
Sửa đổi liên kết nội bộ sau khi di chuyển

Tính năng đó sẽ cập nhật các liên kết nội bộ trong trang web của bạn để phản ánh cấu trúc liên kết cố định WordPress mới. Sau khi bạn sử dụng nó, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra một số trang và bài đăng của mình để đảm bảo các liên kết nội bộ đang hoạt động chính xác.

Điều cần thiết là bạn chỉ thực hiện quy trình này sau khi thiết lập cấu trúc liên kết cố định cho trang web WordPress của mình, mà chúng tôi đã thực hiện ở bước trước. Nếu bạn sửa đổi cấu trúc liên kết cố định sau đó, các URL nội bộ của bạn có thể không hoạt động.

Bước 9: Hướng miền của bạn tới WordPress

Hiện tại, tất cả nội dung Drupal của bạn đều có trong WordPress. Bạn có một trang web hoạt động hoàn chỉnh và điều duy nhất còn thiếu là cập nhật thông tin miền của bạn. Ngay bây giờ, nếu khách truy cập cố gắng truy cập miền của bạn, họ sẽ truy cập trang web Drupal của bạn.

Thay vì đăng ký một miền mới, bạn muốn hướng miền hiện có về WordPress. Quá trình đó có thể khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đã sử dụng công ty đăng ký tên miền hay thiết lập tên miền thông qua nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình.

Nếu đã sử dụng công ty đăng ký tên miền, bạn sẽ cần truy cập tài khoản của mình từ nền tảng đó và cập nhật cài đặt DNS của thuộc tính. Thông tin đó cho miền biết nó sẽ hướng khách truy cập đến đâu. Nếu bạn không chắc chắn về cách thay đổi các cài đặt này, bạn có thể kiểm tra tài liệu của công ty đăng ký tên miền của mình.

Ngoài ra, nếu bạn là người dùng Kinsta, bạn có thể sử dụng MyKinsta để trỏ miền về trang web của mình. Bạn sẽ cần xác minh miền trong quá trình này, nhưng Kinsta sẽ lo phần còn lại.

Bước 10: Chọn một chủ đề cho trang web WordPress của bạn

Mặc dù tất cả nội dung Drupal của bạn hiện đều có trong WordPress, nhưng trang web của bạn có thể trông khác rất nhiều so với trước đây. Đó là bởi vì bạn có thể đang sử dụng một trong các chủ đề mặc định của WordPress. Chúng không phải là những lựa chọn tồi, nhưng chúng có thể được tùy chỉnh hoặc thay thế bằng các mẫu khác.

Một trong những ưu điểm của việc sử dụng WordPress là bạn có rất nhiều lựa chọn cho các chủ đề. Có hàng ngàn chủ đề miễn phí và cao cấp để lựa chọn.

Nếu bạn là người mới sử dụng WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu tìm kiếm của mình trong kho lưu trữ chủ đề WordPress.org:

The WordPress theme repository
Kho chủ đề WordPress

Nếu bạn có quyền truy cập vào một trang web dàn dựng, bạn có thể thử nghiệm các chủ đề mới trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào vĩnh viễn. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể thử hàng tá chủ đề mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn.

Sau khi chọn chủ đề, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh kiểu trang và bài đăng của mình bằng Trình chỉnh sửa khối. Trải nghiệm của Block Editor vượt xa những gì Drupal cung cấp với các tính năng và tính dễ sử dụng. Do đó, nó có thể sẽ trở thành một trong những khía cạnh yêu thích của bạn khi sử dụng WordPress. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh chính chủ đề WordPress của mình.

Nếu việc chọn một mẫu khó khăn, chúng tôi có thể hướng dẫn bạn về các chủ đề WordPress yêu thích của chúng tôi. Danh sách đó bao gồm các tùy chọn cho các loại trang web khác nhau, vì vậy rất có thể bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó mà mình thích (thêm vào đó, tất cả chúng đều đáp ứng).

Cũng cần lưu ý rằng bạn không cần phải chọn một chủ đề trông giống như trang web Drupal trước đây của bạn. Di chuyển từ Drupal sang WordPress mang đến cho bạn cơ hội hoàn hảo để thiết kế lại trang web của mình và làm mới nó xứng đáng.

Việc cần làm sau khi bạn chuyển từ Drupal sang WordPress

Sau khi hoàn tất quá trình chuyển từ Drupal sang WordPress, bạn có thể tự hỏi phải làm gì với trang web cũ của mình. Bây giờ tất cả nội dung của nó đều nằm trên một trang khác, bạn có thể tiếp tục và xóa cài đặt Drupal đó.

Nếu bạn đang sử dụng một máy chủ lưu trữ web duy nhất cho cả hai trang web, bạn không cần phải vội vàng xóa trang web Drupal. Tuy nhiên, nếu bạn đang trả tiền cho hai gói dịch vụ lưu trữ, không có lý do gì để tiếp tục chi tiêu số tiền đó.

Bạn có thể tạm thời giữ trang web Drupal xung quanh nếu bạn bỏ lỡ bất kỳ điều gì trong quá trình di chuyển. Sau khi bạn chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành quá trình một cách chính xác, hãy tiếp tục và xóa trang web. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có một bản sao lưu của trang web đó ngay trước khi di chuyển.

Đối với WordPress, bạn có rất nhiều tính năng và công cụ mới để chơi cùng. Đối với người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên xem thư viện plugin WordPress.org. Nó chứa hàng nghìn plugin miễn phí, nhiều plugin có thể thêm các tính năng mà bạn không biết rằng trang web của mình có thể cung cấp:

Việc tìm kiếm các plugin phù hợp có thể khó khăn như việc chọn một chủ đề hoàn hảo khi bạn mới sử dụng WordPress. Đó là lý do tại sao chúng tôi tổng hợp danh sách các plugin WordPress tốt nhất được chọn lọc thủ công để bạn dùng thử.

Bản tóm tắt

Drupal là một CMS tuyệt vời nếu bạn coi trọng tính bảo mật và khả năng mở rộng. Tuy nhiên, nó kém hơn so với WordPress về các tùy chọn tùy chỉnh, tính dễ sử dụng và tạo kiểu cho trang web của bạn.

Với WordPress, bạn có thể xây dựng trang web mơ ước của mình bằng cách sử dụng các plugin và chủ đề phù hợp. Mọi khía cạnh của WordPress đều có thể tùy chỉnh và việc di chuyển nội dung của bạn từ Drupal thật dễ dàng nhờ plugin FG Drupal sang WordPress.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách chuyển từ Drupal sang WordPress không? Hãy nói về chúng trong phần bình luận bên dưới!


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

  • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
  • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
  • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
  • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.