Squarespace là một nền tảng trực quan giúp bạn dễ dàng tạo các trang web và cửa hàng trực tuyến đơn giản. Tuy nhiên, các tính năng của nó bị hạn chế. Vì vậy, bạn có thể đang tìm kiếm một giải pháp linh hoạt hơn, như WordPress.

Di chuyển từ Squarespace sang WordPress có thể giúp đưa trang web của bạn lên một tầm cao mới. Với WordPress, bạn có thể tùy chỉnh nội dung của mình theo nhiều cách, sử dụng các plugin trình tạo trang và Trình chỉnh sửa khối. Trên hết, bạn không cần phải trả tiền để sử dụng Hệ thống quản lý nội dung (CMS) hoặc để mở khóa các tính năng bổ sung.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết những điều bạn cần biết trước khi bắt đầu di chuyển từ Squarespace sang WordPress. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quy trình đó từng bước.

Chúng ta hãy đi đến đó!

Xem hướng dẫn bằng video của chúng tôi để chuyển từ Squarespace sang WordPress

Tại sao chuyển từ Squarespace sang WordPress

Squarespace có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang làm việc trên trang web đầu tiên của mình và bạn không chắc cách lưu trữ hoạt động hoặc cần những gì để kết hợp mọi thứ lại với nhau. Với Squarespace, bạn nhận được các tính năng lưu trữ, tạo trang và các công cụ tiếp thị được gói gọn trong một nền tảng duy nhất.

Vấn đề với điều này là bạn bị khóa trong việc sử dụng Squarespace. Nếu bạn muốn truy cập vào các tính năng tốt hơn, bạn sẽ cần phải trả tiền cho một gói đắt hơn.

Gói Squarespace đắt nhất có giá 40 đô la mỗi tháng và bạn có quyền truy cập vào các tính năng như bán đăng ký, giảm giá và chức năng vận chuyển nâng cao. Với cùng mức giá đó, bạn có thể trả tiền cho gói dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý hàng đầu và sử dụng các plugin miễn phí để có quyền truy cập vào tất cả các tính năng tương tự đó. Bạn thậm chí có thể còn dư tiền khi bạn làm xong.

Những điều cần cân nhắc trước khi chuyển từ Squarespace sang WordPress

Di chuyển một trang web có thể tốn nhiều thời gian, ngay cả khi bạn đang sử dụng các plugin di chuyển. Quá trình di chuyển thường không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, có một số sự chuẩn bị cần được thực hiện trước khi quá trình đó bắt đầu. Chúng ta hãy nhìn vào những cái chính.

Tìm một máy chủ web WordPress

Một trong những điều tốt nhất khi sử dụng WordPress là bạn có thể tự do chọn bất kỳ máy chủ web nào bạn muốn. CMS hoạt động với bất kỳ nhà cung cấp và gói dịch vụ lưu trữ nào mà bạn có thể tìm thấy. Tuy nhiên, bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn nhiều nếu tập trung tìm kiếm vào các máy chủ web thân thiện với WordPress.

Theo như chúng tôi có liên quan, lưu trữ WordPress được quản lý là cách để đi cho hầu hết các trang web. Với lưu trữ được quản lý, bạn có thể tập trung vào việc phát triển trang web của mình và xuất bản nội dung trong khi máy chủ lưu trữ web của bạn chăm sóc tối ưu hóa, bảo mật trang web của bạn và các tác vụ sao lưu.

Kinsta cung cấp một loạt các gói dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý để phù hợp với các ngân sách khác nhau. Với mọi gói, bạn có quyền truy cập vào các máy chủ hiệu suất cao giống nhau, cũng như một loạt các tính năng cho phép bạn tập trung vào việc chạy trang web của mình, bao gồm:

 • Dịch vụ hỗ trợ 24/24 và loại bỏ phần mềm độc hại
 • Sao lưu tự động
 • Thiết lập và chứng chỉ SSL miễn phí
 • Tích hợp Mạng Phân phối Nội dung Tự động (CDN)
 • Chức năng dàn dựng
 • Tích hợp với DevKinsta, công cụ phát triển WordPress cục bộ miễn phí của chúng tôi

Có rất nhiều máy chủ web WordPress tuyệt vời mà bạn có thể lựa chọn. Chúng tôi khuyên bạn không nên chọn gói dịch vụ lưu trữ rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy. Thay vào đó, hãy dành thời gian xem các bài đánh giá và xem một số máy chủ web tốt nhất phải cung cấp những gì trước khi bạn đăng ký gói.

Nếu bạn đăng ký gói Kinsta, bạn có thể hưởng lợi từ các dịch vụ di trú của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp trợ giúp về quá trình di chuyển và tùy thuộc vào nền tảng bạn đến từ nền tảng nào, các chuyên gia WordPress của chúng tôi có thể đảm nhận toàn bộ quá trình di chuyển cho bạn.

Sao lưu dữ liệu Squarespace của bạn

Điều quan trọng cần lưu ý là trang web Squarespace của bạn sẽ không bị bất kỳ thay đổi nào hoặc biến mất trong quá trình di chuyển sang WordPress. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải sao lưu trang web trước khi bắt đầu “di chuyển” nó.

Trong mọi trường hợp, Squarespace không cung cấp chức năng sao lưu thông thường. Nền tảng này không cho phép bạn tạo các bản sao hoàn chỉnh của trang web mà bạn có thể khôi phục bằng một vài cú nhấp chuột trong trường hợp có sự cố.

Squarespace cho phép bạn xuất dữ liệu trang web của mình, dữ liệu này đóng vai trò như một loại sao lưu. Chúng tôi sẽ sử dụng dữ liệu đã xuất đó trong quá trình di chuyển sang WordPress, vì vậy hãy bắt đầu ngay với nó.

Cách chuyển từ Squarespace sang WordPress (7 bước)

Di chuyển từ Squarespace sang WordPress bao gồm việc xuất tất cả nội dung từ nội dung cũ và nhập nội dung đó vào nội dung sau. Quá trình này dễ dàng hơn bạn nghĩ, nhưng trước khi bắt đầu, bạn cần cài đặt WordPress.

Bước 1: Cài đặt WordPress

Bây giờ bạn đã có một máy chủ lưu trữ web và một kế hoạch, đã đến lúc thiết lập cài đặt WordPress. Một số máy chủ WordPress được quản lý sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn cài đặt CMS tự động khi bạn tạo một trang web mới:

Install WordPress in MyKinsta
Cài đặt WordPress trong MyKinsta.

Nếu máy chủ lưu trữ web của bạn không cung cấp tính năng đó, có những tùy chọn khác. Một số bảng điều khiển lưu trữ, chẳng hạn như cPanel, bao gồm các trình cài đặt phần mềm tích hợp đi kèm với hàng chục tùy chọn.

Ví dụ: Softaculous cho phép bạn thiết lập một trang web WordPress chỉ trong vài phút:

Softaculous
Nhẹ nhàng.

Bạn cũng có thể cài đặt WordPress theo cách thủ công, điều này dễ dàng hơn nhiều so với âm thanh. Toàn bộ CMS có sẵn để tải xuống tại WordPress.org. Bạn có thể tải các tệp WordPress lên máy chủ của mình và chạy trình cài đặt WordPress “năm phút”, trình cài đặt này sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình.

Bước 2: Xuất nội dung trang web của bạn từ Squarespace

Squarespace cho phép bạn xuất hầu hết, nhưng không phải tất cả nội dung trang web của bạn trong một tệp XML. Đây là những gì nền tảng cho phép bạn chuyển sang máy chủ mới của mình:

 • Các trang và bài đăng (cũng như trang blog chính của trang)
 • Trang thư viện
 • Văn bản và khối nhúng

Nhìn chung, Squarespace cho phép bạn xuất hàng loạt nội dung trên trang web của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Squarespace để điều hành một cửa hàng trực tuyến, bạn có thể gặp may. Đó là bởi vì các tệp xuất của nền tảng không bao gồm các trang sản phẩm, hình ảnh, tệp âm thanh hoặc video hoặc bất kỳ CSS tùy chỉnh nào trên trang web của bạn.

Để chuyển loại nội dung đó sang WordPress, bạn cần sao chép / dán nó theo cách thủ công hoặc bắt đầu lại từ đầu. Cũng cần lưu ý rằng, việc nhập hình ảnh Squarespace vào WordPress có thể là một công việc vặt và nó yêu cầu bạn sử dụng một plugin.

Bây giờ, hãy tiếp tục và xuất nội dung mà Squarespace cho phép bạn tải xuống. Để làm như vậy, hãy truy cập bảng điều khiển của trang web của bạn và đi tới Cài đặt> Nâng cao> Nhập / Xuất . Bạn sẽ thấy bản xem trước trang web của mình ở bên phải và menu ở bên trái, bao gồm tùy chọn cho biết XUẤT :

Export content from Squarespace
Xuất nội dung từ Squarespace.

Nhấp vào XUẤT và Squarespace sẽ hiển thị tùy chọn để xuất các bài đăng và trang của bạn sang WordPress. Tiếp tục và chọn biểu tượng WordPress:

Export to WordPress icon
Xuất sang biểu tượng WordPress.

Squarespace sẽ mất một phút để chuẩn bị xuất trang web của bạn. Khi tệp XML đã sẵn sàng, tùy chọn tải xuống sẽ xuất hiện trên menu bên trái:

Download the XML file when ready
Tải xuống tệp XML.

Lưu tệp đó vào máy tính của bạn và ghi lại nơi bạn đã lưu trữ. Tệp này là thứ giúp bạn có thể di chuyển từ Squarespace sang WordPress và bạn sẽ cần nó cho bước tiếp theo.

Bước 3: Nhập nội dung Squarespace của bạn vào WordPress

WordPress đi kèm với một loạt các công cụ cho phép bạn nhập các loại nội dung khác nhau vào nền tảng. Mặc dù không có công cụ nhập Squarespace chuyên dụng trong WordPress, nhưng CMS có thể nhập nội dung ở định dạng XML.

Đi tới bảng điều khiển WordPress của bạn và chuyển đến Công cụ> Nhập để truy cập tính năng đó. Tìm tùy chọn WordPress ở cuối trang và nhấp vào Cài đặt ngay :

Look for the WordPress option
Tìm tùy chọn WordPress.

Nếu công cụ nhập WordPress đã được thiết lập, bạn sẽ thấy tùy chọn Chạy trình nhập thay thế. Nhấp vào nó và WordPress sẽ yêu cầu bạn chọn một tệp XML để tải lên:

Đăng kí để nhận thư mới

Run the Importer tool
Chạy công cụ Nhập.

Chọn tệp bạn đã tải xuống trong bước cuối cùng và nhấp vào Tải tệp lên và nhập . Bây giờ bạn có thể gán các bài đăng và trang mà bạn muốn nhập từ Squarespace cho một tác giả mới hoặc một tác giả hiện có trong WordPress:

Assign authors in WordPress
Chỉ định tác giả trong WordPress.

Bạn cũng sẽ thấy một tùy chọn để nhập tệp đính kèm từ Squarespace vào WordPress. Bật tùy chọn đó và nhấp vào Gửi. Tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn đang nhập, quá trình này có thể mất một lúc. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo thành công.

Giờ đây, bạn có thể kiểm tra tất cả nội dung đã nhập bằng cách điều hướng đến các tab Bài đăng hoặc Trang . Như chúng tôi đã đề cập trước đây, tệp xuất Squarespace không cho phép bạn nhập hình ảnh vào WordPress. Đối với điều đó, chúng tôi sẽ cần sử dụng một plugin.

Bước 4: Nhập hình ảnh từ Squarespace

Một trang web không phải là không có hình ảnh trừ khi bạn vẫn đang sống trong những năm 90. Một cách để đưa hình ảnh Squarespace của bạn vào WordPress là tải xuống tất cả chúng, tải từng tệp lên trang web mới của bạn và đặt từng tệp một vào nội dung của bạn. Tuy nhiên, không ai có thời gian để làm tất cả những việc đó trừ khi bạn chỉ nhập một vài trang.

Đương nhiên, một số plugin có thể tự động nhập hình ảnh Squarespace vào WordPress. Lựa chọn yêu thích của chúng tôi cho công việc được gọi là Tự động tải lên hình ảnh:

Auto Upload Images plugin
Tự động tải lên hình ảnh.

Plugin này tìm kiếm các URL hình ảnh trong các bài đăng và trang của bạn. Sau đó, nó tự động lấy các URL đó, tải xuống hình ảnh và tải chúng lên WordPress, thay thế các URL ban đầu.

Khi bạn nhập dữ liệu Squarespace vào WordPress, CMS không tự động tải hình ảnh lên. Tuy nhiên, nhập các URL hình ảnh Squarespace ban đầu, có nghĩa là plugin này hoàn hảo cho nhu cầu của bạn.

Để bắt đầu, hãy cài đặt và kích hoạt plugin, sau đó đi tới Bài đăng> Tất cả bài đăng trong bảng điều khiển. Chọn menu Tùy chọn màn hình ở gần đầu màn hình và cập nhật tùy chọn Số lượng mục trên mỗi trang thành một số sẽ hiển thị tất cả các bài đăng WordPress của bạn trên một trang duy nhất. Sau đó, nhấp vào Áp dụng :

Update all posts accordingly at once
Cập nhật tất cả các bài viết cùng một lúc.

Bằng cách này, bạn có thể cập nhật tất cả các bài đăng trên WordPress của mình cùng một lúc, điều này sẽ cho phép plugin nhập tất cả các hình ảnh trong một lần.

Bây giờ, chọn tất cả các bài đăng trên trang web của bạn, mở menu Hành động hàng loạt và nhấp vào Chỉnh sửa :

Select "Edit" under bulk actions
Chọn “Chỉnh sửa” trong các tác vụ hàng loạt.

Một menu sẽ xuất hiện, hiển thị các tùy chọn chỉnh sửa hàng loạt cho các bài viết hiện có của bạn. Nhấp vào Cập nhật mà không chọn bất kỳ tùy chọn nào và đợi trang tải lại.

Tất cả các gói dịch vụ lưu trữ của Kinsta đều bao gồm sự hỗ trợ 24/7 từ các nhà phát triển và kỹ sư WordPress kỳ cựu của chúng tôi. Trò chuyện với cùng một nhóm hỗ trợ khách hàng trong danh sách Fortune 500 của chúng tôi. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi!

Một vấn đề bạn có thể gặp phải khi nhấp vào Cập nhật là trang mất nhiều thời gian để tải lại hoặc cập nhật. Đó là bởi vì WordPress nhập hình ảnh Squarespace mà trang web của bạn bị thiếu và cập nhật mỗi bài đăng. Nếu bạn đang sử dụng máy chủ lưu trữ web chậm, quá trình này có thể khiến WordPress hết thời gian chờ:

You may get a timeout warning
Bạn có thể nhận được cảnh báo hết thời gian chờ.

Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ cần cập nhật các bài đăng theo từng đợt nhỏ thay vì tải lên hình ảnh cho tất cả chúng cùng một lúc. Số lượng bài viết bạn có thể làm tại một thời điểm sẽ phụ thuộc phần lớn vào dịch vụ lưu trữ của bạn.

Hãy nhớ rằng bạn cũng sẽ cần lặp lại toàn bộ quy trình cho các trang WordPress của mình. Sau đó, tất cả nội dung Squarespace của bạn sẽ xuất hiện trong WordPress mà không thiếu một hình ảnh nào.

Bước 5: Hướng tên miền của bạn tới WordPress

Hiện tại, tên miền bạn sử dụng cho trang web của mình vẫn đang hướng tới máy chủ định danh của Squarespace. Thay vì đăng ký một miền mới cho trang web WordPress của mình, bạn có thể cập nhật miền hiện có của mình. Bằng cách này, khi khách truy cập nhập tên miền, họ sẽ đến trang web mới của bạn.

Quy trình cập nhật cài đặt của miền khác nhau, tùy thuộc vào nơi bạn đã đăng ký miền đó. Ví dụ: nếu bạn đã sử dụng công ty đăng ký tên miền, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản của mình để quản lý cài đặt DNS của nó (thông tin cho biết một tên miền nơi nó trỏ đến):

Manage DNS
Quản lý DNS.

Một số máy chủ web cho phép bạn đăng ký và quản lý miền thông qua bảng điều khiển của chúng. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần truy cập bảng điều khiển để cập nhật bản ghi DNS và hướng miền về trang web WordPress mới của mình.

Nếu đang sử dụng Kinsta, bạn có thể sử dụng MyKinsta để trỏ các miền về trang web của mình. Quy trình này hoạt động đối với các trang web sử dụng Kinsta Cloudflare CDN và những trang web không sử dụng Kinsta Cloudflare.

Bước 6: Cập nhật cấu trúc Permalink WordPress của bạn

Nếu bạn mở bất kỳ bài đăng hoặc trang WordPress nào của mình ngay bây giờ, bạn sẽ nhận thấy rằng URL của chúng có thể trông giống như sau:

yourwebsite.com/?p=123

Đó là cấu trúc URL hoặc liên kết cố định mặc định mà WordPress sử dụng. Mỗi bài đăng hoặc trang có một ID duy nhất và URL của nó bao gồm số đó. Bạn nên thay đổi cấu trúc liên kết cố định đó sớm trong vòng đời trang web của mình. Nếu không, nó có thể ảnh hưởng đến Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) của trang web của bạn và gây ra các lỗi kỹ thuật nghiêm trọng.

Để thay đổi cấu trúc liên kết cố định trên trang web của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Liên kết cố định trong trang tổng quan của bạn và chọn loại URL mà bạn muốn sử dụng:

Update permalink structure
Cập nhật cấu trúc liên kết cố định.

Cấu trúc liên kết cố định tốt nhất, theo ý kiến của chúng tôi, là Tên bài viết . Miễn là bạn đặt một slug duy nhất cho mỗi bài đăng và trang trên trang web của mình, cấu trúc Tên bài đăng sẽ dẫn đến các URL ngắn nhất và rõ ràng nhất mà bạn sẽ thấy.

Bạn có thể tự do chọn bất kỳ cấu trúc liên kết cố định nào mà bạn thích, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng tùy chọn Plain . Khi bạn đã sẵn sàng, hãy lưu các thay đổi của bạn và chuyển sang bước cuối cùng.

Bước 7: Chọn một chủ đề cho trang web WordPress của bạn

Các trang web Squarespace có giao diện rất bóng bẩy. Khi bạn nhập nội dung Squarespace vào WordPress, bạn có thể nghĩ rằng nó trông không bóng bẩy như trang web cũ của bạn. Tuy nhiên, với chủ đề phù hợp, trang web WordPress của bạn có thể trông đẹp hơn nhiều so với đối tác Squarespace từng làm.

WordPress cung cấp cho bạn một loạt các tùy chọn khi nói đến các chủ đề. Kho lưu trữ chủ đề WordPress.org miễn phí là một nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm một phong cách giống với trang web Squarespace cũ của bạn:

The WordPress theme repository
Kho chủ đề WordPress.

Nếu bạn muốn thử một diện mạo mới, bây giờ là thời điểm hoàn hảo để làm điều đó. Bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề nào bạn muốn và WordPress sẽ điều chỉnh nội dung của bạn theo chủ đề đó. Nhiều chủ đề WordPress cao cấp đi kèm với các tính năng nâng cao như trình tạo trang mạnh mẽ và thiết kế đáp ứng đầy đủ.

WordPress cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Trình chỉnh sửa khối trực quan, cho phép bạn chỉnh sửa bố cục và phong cách của trang hoặc bài đăng bằng giao diện trực quan. Cho dù bạn chọn sao chép thiết kế trang web cũ của mình hay bắt đầu lại, WordPress có thể mang lại cho bạn trải nghiệm tốt hơn nhiều so với Squarespace.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, chúng tôi có một danh sách chọn lọc các chủ đề WordPress tốt nhất mà bạn có thể sử dụng vào năm 2021. Danh sách này bao gồm các tùy chọn cho hầu hết mọi loại trang web mà bạn có thể tưởng tượng, vì vậy hãy tiếp tục và kiểm tra nó.

Việc cần làm sau khi bạn chuyển từ Squarespace sang WordPress

WordPress mở ra một thế giới rộng lớn các khả năng nếu bạn đến từ Squarespace. Thay đổi thú vị nhất là bây giờ bạn có quyền truy cập vào các plugin.

Squarespace cung cấp một thư viện tiện ích mở rộng cho người dùng. Tuy nhiên, tính năng đó nhạt đi so với số lượng tùy chọn tuyệt đối khả dụng khi bạn cài đặt WordPress. Để cung cấp cho bạn một ý tưởng, kho plugin WordPress.org có gần 60.000 plugin (tất cả đều miễn phí):

The WordPress plugin repository
Kho plugin WordPress.

Nếu bạn có thể hình dung một tính năng, rất có thể có một plugin cho nó (như trường hợp của Hình ảnh Tải lên Tự động). Rất nhiều người dùng WordPress mới kết thúc hàng giờ hoặc hàng ngày để thử các công cụ mới, vì vậy đây là liên kết nhanh đến danh sách các plugin tốt nhất mà bạn nên dùng thử.

Bản tóm tắt

Squarespace là một lựa chọn phù hợp nếu bạn chuẩn bị làm việc trên trang web đầu tiên của mình. Tuy nhiên, có một lý do tại sao WordPress là CMS phổ biến nhất trên thế giới (40% tất cả các trang web sử dụng nó), và đó là do tính linh hoạt của nó.

WordPress là tất cả về việc cho phép bạn tạo bất kỳ trang web nào bạn muốn, theo bất kỳ phong cách nào bạn có thể tưởng tượng, với bất kỳ tính năng nào bạn cần. Chuyển từ Squarespace sang WordPress chỉ mất vài giờ, nhưng bạn sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong nhiều năm tới.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách di chuyển từ Squarespace sang WordPress không? Hãy nói về chúng trong phần bình luận bên dưới!


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.