Webflow là một nền tảng thân thiện với người dùng, giúp người dùng tạo các trang web chuyên nghiệp với trình chỉnh sửa trực quan trực quan. Tuy nhiên, nếu bạn đã có trang web của mình một thời gian, bạn có thể đang tìm kiếm một giải pháp linh hoạt và nâng cao hơn, chẳng hạn như WordPress.

Chuyển từ Webflow sang WordPress có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt nếu trang web của bạn chứa nhiều nội dung. Tuy nhiên, quá trình này đơn giản hơn bạn nghĩ và bạn có thể thiết lập và chạy trang web WordPress mới của mình ngay lập tức.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách thảo luận ngắn gọn về những lý do tại sao bạn có thể muốn chuyển từ Webflow sang WordPress. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình di chuyển.

Bắt đầu nào!

Tại sao bạn nên cân nhắc chuyển từ Webflow sang WordPress

Giống như hầu hết các giải pháp trang web tất cả trong một, Webflow cho phép bạn xây dựng và khởi chạy một trang web mà không gặp nhiều rắc rối. Nó đóng vai trò vừa là nhà xây dựng trang web vừa là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Mặc dù điều này nghe có vẻ rất thuận tiện, nhưng nó cũng có thể cảm thấy hơi hạn chế. Vì mọi khía cạnh của trang web của bạn đều được quản lý bởi cùng một dịch vụ, bạn có thể cảm thấy bị hạn chế khi thêm các tính năng mới hoặc tối ưu hóa nội dung của mình.

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) mã nguồn mở như WordPress cho phép bạn tùy chỉnh nhiều hơn. Mặc dù Webflow có một loạt các ứng dụng và tiện ích con, nhưng nó không thể so sánh với sự phong phú của các plugin mà WordPress phải cung cấp.

Với WordPress, bạn cũng có quyền kiểm soát lưu trữ web và ngân sách của mình. Bạn có thể mua sắm xung quanh và chọn giải pháp phù hợp cho trang web của bạn. Hơn nữa, phần mềm WordPress là miễn phí, cũng như hầu hết các plugin có sẵn của nó. Do đó, chuyển từ Webflow sang WordPress cũng có thể giúp bạn giảm chi phí trang web của mình.

Những điều cần cân nhắc trước khi chuyển từ Webflow sang WordPress

Cho dù bạn điều hành một blog hay một cửa hàng thương mại điện tử, việc di chuyển một trang web có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn và tốn thời gian. Tuy nhiên, quá trình này không mất nhiều thời gian. Hơn nữa, bạn có thể tự mình thực hiện việc di chuyển nếu bạn có quyền truy cập vào các công cụ phù hợp.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, bạn cần phải làm một số việc. Hãy cùng xem xét một số bước chuẩn bị cần thiết cho quá trình chuyển từ Webflow sang WordPress của bạn.

Tìm một máy chủ web WordPress

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, một trong những điều tốt nhất khi sử dụng WordPress là chọn bất kỳ máy chủ web nào bạn muốn. Do đó, bạn có thể lựa chọn một dịch vụ phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của mình.

Mặc dù có thể bị hấp dẫn khi chọn một dịch vụ lưu trữ giá rẻ, nhưng bạn có thể muốn xem xét sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý cho trang web của mình. Dịch vụ này thường đắt hơn các tùy chọn khác. Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn tăng hiệu suất của trang web và giữ cho nội dung của bạn an toàn.

Tại Kinsta, chúng tôi cung cấp một loạt các gói dịch vụ lưu trữ phù hợp với các ngân sách khác nhau. Dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý của chúng tôi đi kèm với rất nhiều tính năng, bao gồm:

 • Cài đặt WordPress nhanh chóng và dễ dàng
 • Sao lưu tự động hàng ngày
 • Hack và loại bỏ phần mềm độc hại
 • Hỗ trợ 24/7
 • Chứng chỉ SSL miễn phí

Chúng tôi cũng cung cấp tính năng di chuyển miễn phí không giới hạn từ tất cả các máy chủ web để giúp việc di chuyển của bạn không bị căng thẳng. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng công cụ phát triển thân thiện với người dùng của chúng tôi, DevKinsta, để thiết kế trang web WordPress đầu tiên của mình.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ thiết lập xong tài khoản lưu trữ mới của mình trước khi bắt đầu di chuyển. Chuẩn bị này sẽ giúp quá trình nhanh hơn một chút.

Sao lưu dữ liệu của bạn

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ không thực sự chuyển nội dung của mình từ Webflow sang WordPress trong quá trình di chuyển. Bạn chỉ cần tải một bản sao xuống máy tính của mình và sau đó tải nó lên WordPress. Do đó, trang Webflow của bạn sẽ vẫn như cũ, vì vậy không cần phải sao lưu nội dung của bạn.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn thực hiện sao lưu phòng khi có sự cố. Để lưu bản sao lưu trên Webflow, bạn chỉ cần giữ Command + Shift + S (trên Mac) hoặc Control + Shift + S (trên Windows):

Saving a backup on Webflow
Lưu một bản sao lưu trên Webflow

Sau đó, Webflow sẽ yêu cầu bạn nhập mô tả cho bản sao lưu của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Lưu . Sau đó, bạn có thể đi tới Cài đặt > Sao lưu để đảm bảo rằng bản sao mới nhất của bạn đã được lưu.

Cách chuyển từ Webflow sang WordPress (trong 6 bước)

Bây giờ bạn đã thiết lập tài khoản lưu trữ và sao lưu dữ liệu của mình, đã đến lúc chuyển nội dung của bạn từ Webflow sang WordPress. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình di chuyển để giúp bạn khởi chạy thành công trang web mới của mình.

Bước 1: Thiết lập WordPress

Bước đầu tiên là thiết lập WordPress. Hầu hết các máy chủ web đều cung cấp cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột với gói của họ, bạn có thể truy cập gói này từ tài khoản lưu trữ của mình. Tính năng này thường đi kèm với hướng dẫn thiết lập để giúp bạn hoàn tất quy trình chỉ trong vài phút.

Ngoài ra, bạn có thể tải xuống phần mềm theo cách thủ công từ WordPress.org:

The WordPress.org homepage
Trang chủ WordPress.org

Sau đó, bạn sẽ cần tải các tệp WordPress lên máy chủ của mình. Quá trình này có thể mất vài phút. Khi nó đã sẵn sàng, bạn có thể tiến hành xuất Webflow sang WordPress.

Bước 2: Xuất nội dung của bạn từ Webflow

Bây giờ bạn đã thiết lập xong WordPress, bạn có thể chuẩn bị nội dung cho trang web mới của mình. May mắn thay, Webflow giúp việc xuất dữ liệu của bạn trở nên cực kỳ dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn không thể xuất tất cả. Nội dung có thể tải xuống từ Webflow bao gồm các trang web, bài đăng trên blog, văn bản, khối nhúng, trang thư viện và hình ảnh.

Để xuất nội dung của bạn, hãy chuyển đến trình thiết kế Webflow của bạn và nhấp vào bảng điều khiển Bộ sưu tập CMS . Tại đây, bạn có thể xem tất cả các tệp và dữ liệu trên máy chủ Webflow của mình:

Webflow CMS collections panel
Bảng điều khiển bộ sưu tập trong Webflow

Chọn bộ sưu tập bạn muốn tải xuống (ví dụ: bài đăng trên blog) và nhấp vào nút Xuất ở gần đầu màn hình của bạn. Nội dung sẽ được tải xuống máy tính của bạn dưới dạng tệp .csv. Bạn có thể lặp lại quy trình này cho bất kỳ bộ sưu tập nào khác mà bạn muốn xuất.

Bước 3: Nhập nội dung của bạn vào WordPress

Bước tiếp theo là tải nội dung Webflow của bạn lên WordPress. CMS đi kèm với một công cụ nhập cho phép bạn tải lên các tệp ở định dạng XML. Thật không may, Webflow chỉ cho phép bạn tải xuống nội dung dưới dạng tệp CSV.

Do đó, bạn sẽ cần sử dụng plugin di chuyển để nhập tệp CSV vào WordPress. Chúng tôi khuyên bạn nên nhập WP Tất cả:

Tye WP All Import plugin
WP Tất cả Nhập

Để thêm plugin vào trang web của bạn, hãy đi tới Plugins> Add New trong bảng điều khiển WordPress của bạn và tìm kiếm công cụ trong thanh tìm kiếm.

Đăng kí để nhận thư mới

Searching for WP All Import
Tìm kiếm WP Tất cả Nhập

Sau đó, nhấp vào nút Install Now , tiếp theo là Kích hoạt . Khi plugin đã được kích hoạt, hãy điều hướng đến Tất cả nhập> Nhập mới:

Install and activate WP All Import
Cài đặt và kích hoạt WP All Import

Nhấp vào tùy chọn Tải lên tệp , sau đó chọn tệp CSV mà bạn đã tải xuống trước đó. Sau đó, plugin sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình nhập.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đang nhập các bài đăng trên blog từ Webflow:

Importing blog posts from Webflow
Nhập các bài đăng trên blog Webflow

Plugin sẽ yêu cầu bạn kéo các phần tử vào đúng trường bằng giao diện kéo và thả:

Using the drag and drop interface in WP All Import
Kéo và thả giao diện trong WP All Import

Ví dụ: bạn sẽ cần phải kéo tên bài đăng của mình (từ bên phải) vào trường tiêu đề và người đăng vào khu vực liên quan. Bạn cũng sẽ thấy các tùy chọn để thêm phân loại, chẳng hạn như danh mục và thẻ, cũng như định cấu hình các cài đặt khác, như trạng thái bài đăng:

Configure post settings in WP All Import
Định cấu hình cài đặt bài đăng

Lưu ý rằng các cài đặt này sẽ được áp dụng cho mọi bài đăng trong tệp của bạn. Do đó, bạn sẽ không phải lặp lại quy trình cho mọi bài đăng mà bạn đã nhập.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu xác định một số nhận dạng duy nhất cho các bài đăng trong tệp của bạn. Bạn có thể nhấp vào nút Tự động phát hiện để tạo ID:

Generate your unique identifier
Tạo số nhận dạng duy nhất của bạn

Cuối cùng, bạn sẽ cần nhấp vào nút Xác nhận & Chạy Nhập để hoàn tất quá trình:

Trải nghiệm hỗ trợ lưu trữ WordPress đặc biệt với nhóm hỗ trợ đẳng cấp thế giới của chúng tôi! Trò chuyện với cùng một nhóm hỗ trợ khách hàng trong danh sách Fortune 500 của chúng tôi. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

Confirm and Run in WP All Import
Xác nhận và Chạy

Plugin sẽ cho bạn biết khi quá trình nhập hoàn tất:

You will be messaged when the import is complete
Nhập thông báo hoàn chỉnh trong WP Tất cả Nhập

Khi nó đã sẵn sàng, bạn có thể kiểm tra nội dung của mình bằng cách điều hướng đến Bài đăng hoặc Trang trong trang tổng quan của bạn. Bạn cũng sẽ cần lặp lại quy trình nhập cho bất kỳ tệp Webflow nào khác mà bạn đã tải xuống.

Lưu ý rằng WordPress không hỗ trợ nhập tự động hình ảnh từ các nền tảng khác như Webflow. Do đó, bạn sẽ cần thêm đồ họa của mình theo cách thủ công hoặc sử dụng một plugin như Hình ảnh Tự động Tải lên.

The Auto Upload Images plugin
Tự động tải lên hình ảnh

Plugin này sẽ tìm kiếm các URL hình ảnh trong các bài đăng và trang của bạn. Sau đó, nó sẽ tải xuống các đồ họa đó và tải chúng lên WordPress, thay thế các URL.

Bước 4: Chọn một chủ đề WordPress

Rất tiếc, bạn không thể chuyển thiết kế trang Webflow của mình sang WordPress. Tuy nhiên, CMS phổ biến cung cấp hàng ngàn chủ đề đẹp mắt để bạn lựa chọn.

WordPress theme page
Chọn một chủ đề WordPress

Các chủ đề WordPress có thể tùy chỉnh, vì vậy bạn có thể sửa đổi chúng cho phù hợp với nhu cầu của mình. Hơn nữa, hầu hết chúng đều miễn phí, mặc dù một số chủ đề trả phí cũng có thể khá phải chăng.

Chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian tùy chỉnh chủ đề WordPress của mình và thử các tùy chọn khác nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn chọn một thiết kế đáp ứng, vì điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng nội dung của bạn trông tuyệt vời trên tất cả các thiết bị.

Bước 5: Định cấu hình Permalinks WordPress của bạn

Tiếp theo, bạn cần phải định cấu hình liên kết cố định trong WordPress của mình. Chúng xác định cấu trúc URL trang web của bạn.

Để truy cập liên kết cố định của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Liên kết cố định trong bảng điều khiển WordPress của bạn:

Access the permalink settings in the WordPress dashboard
Cài đặt Permalink trong WordPress

Như bạn có thể thấy, bạn có một số tùy chọn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Tên bài đăng . Bằng cách này, các URL của bạn sẽ bao gồm tên miền của bạn và slug bạn đặt cho trang hoặc bài đăng cụ thể đó. Có các URL ngắn và rõ ràng có thể mang lại lợi ích cho việc Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) của trang web của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Lưu thay đổi . Bây giờ bạn có thể chuyển sang bước cuối cùng.

Bước 6: Trỏ tên miền của bạn tới WordPress

Mặc dù bạn có thể đã nhập trang web của mình vào WordPress, nhưng miền của bạn (ví dụ: mysite.com) vẫn hướng tới máy chủ định danh của Webflow. Nếu bạn muốn giữ cùng một miền, bạn sẽ cần cập nhật cài đặt DNS của mình để miền của bạn trỏ đến máy chủ của máy chủ lưu trữ web mới của bạn.

Bạn có thể tìm thấy máy chủ định danh của máy chủ lưu trữ trong tài khoản lưu trữ của mình. Chúng thường trông giống như sau:

 • ns1.yourwebhost.com
 • ns2.yourwebhost.com
 • ns3.yourwebhost.com

Nếu bạn đã sử dụng công ty đăng ký tên miền khi tạo trang Webflow của mình, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản của mình để quản lý cài đặt DNS. Máy chủ web mới của bạn thậm chí có thể cho phép bạn quản lý miền của mình thông qua bảng điều khiển của nó. Nếu bạn là khách hàng của Kinsta, bạn có thể sử dụng MyKinsta để hướng miền của bạn đến trang web mới của bạn.

Bây giờ, khi khách truy cập nhập URL của bạn vào Google, họ sẽ được chuyển hướng đến trang web mới của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên hoàn thành bước này sau khi trang web WordPress của bạn sẵn sàng hoạt động.

Bản tóm tắt

Webflow là trình tạo trang web tất cả trong một giúp bạn dễ dàng khởi chạy và quản lý trang web của mình. Tuy nhiên, khi trang web của bạn phát triển, bạn có thể cần chuyển sang một nền tảng linh hoạt và mạnh mẽ hơn, chẳng hạn như WordPress.

Như chúng ta đã thấy, việc chuyển từ Webflow sang WordPress có thể là một quá trình suôn sẻ. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cho trang web mới của bạn. Bạn cũng sẽ muốn chọn một chủ đề WordPress đáp ứng, tối ưu hóa liên kết cố định và cập nhật cài đặt miền để người dùng được chuyển hướng đến trang web mới của bạn.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc chuyển từ Webflow sang WordPress không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến dưới đây!


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.