Các lỗi phía máy chủ và phía máy khách thỉnh thoảng xảy ra và chúng tôi thường gọi chúng là phản hồi HTTP hoặc mã trạng thái. Lỗi “406 error” hoặc “406 Not Acceptable” là một trong những phản hồi HTTP như vậy.

Bạn có thể gặp lỗi 406 khi truy cập một trang web. Hoặc tệ hơn, trên trang web của bạn. Mặc dù nó có thể gây khó chịu cho người dùng internet bình thường, nhưng nó có thể gây kinh hãi cho chủ sở hữu trang web hoặc ứng dụng. Bên cạnh việc trông hơi thiếu chuyên nghiệp và khó hiểu, bất kỳ mã phản hồi HTTP nào, bao gồm cả lỗi 406, đều có thể làm mất doanh số bán hàng và người dùng.

Bài viết này sẽ giải thích những điều cơ bản về lỗi “406 Không thể chấp nhận được”, nguyên nhân, cách khắc phục và các bước để tránh lỗi này trong tương lai.

Kiểm tra Hướng dẫn của chúng tôi để khắc phục lỗi 406 và tìm nguồn gốc của vấn đề

Lỗi 406 là gì?

Tin tốt là thông báo lỗi HTTP “406 Not Acceptable” gần như không phổ biến như lỗi máy chủ 404 (thường chỉ ra một trang web không tồn tại) hoặc thậm chí là lỗi HTTP 301 hoặc 500. Do đó, bạn chắc chắn không nên xem cái này nhiều.

Mặc dù rất hiếm, nhưng vẫn có khả năng lỗi 406 có thể xuất hiện như một sự cố cho trang web của bạn. Nó thường trông như thế này:

A screenshot of 406 error in a browser.
Một ví dụ về thông báo “406 Không được chấp nhận”.

Thông báo thường có nội dung:

Không thể chấp nhận

Không thể tìm thấy bản trình bày thích hợp của tài nguyên được yêu cầu trên máy chủ này.

Sau đó, đôi khi nó xác định “tài nguyên được yêu cầu” nơi có vấn đề, với các thông báo hoặc thông tin máy chủ khác được đề cập ở cuối:

406 not acceptable message with the blocked resource
Một số lỗi 406 hiển thị tài nguyên bị từ chối.

Sự xuất hiện và văn bản trong thông báo lỗi 406 tùy thuộc vào trang web, máy chủ lưu trữ và trình duyệt được sử dụng để truy cập trang web. Lỗi 406 có thể tiết lộ lỗi bắt nguồn từ đâu. Những lần khác, bạn có thể thấy rằng đó là một lỗi đơn giản “406 Không thể chấp nhận được” mà không có bất kỳ thông tin nào giúp bạn giải quyết vấn đề.

Bây giờ, hãy giả sử các trình duyệt nói bằng tiếng Anh đơn giản chứ không phải những thông điệp khó hiểu này. Trong trường hợp đó, trình duyệt sẽ nói như thế này:

Xin chào, tôi là một trình duyệt. Tôi đã cố gắng hiển thị trang web này, nhưng một trong hai sự cố đã xảy ra:

 1. Máy chủ của trang web đã gửi cho tôi định dạng tệp sai, vì vậy tôi không thể chấp nhận nó.
 2. Máy chủ của trang web vi phạm một số cài đặt hoặc yêu cầu bảo mật.

Do đó, vui lòng giải quyết vi phạm hoặc yêu cầu máy chủ sử dụng một trong các định dạng tệp mà tôi chấp nhận. Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, đây là các định dạng tệp mà tôi biết cách đọc.

Giá mà các trình duyệt thân thiện như vậy!

Về cơ bản, có một thông tin sai lệch giữa máy chủ và trình duyệt hoặc máy được sử dụng để trình bày ứng dụng web. Trình duyệt không thể đọc những gì đến hoặc xác minh dữ liệu vì nó không đáp ứng một số yêu cầu.

Bây giờ chúng ta phải trả lời một số câu hỏi để tìm ra nguyên nhân của thông tin sai lệch đó.

Nguyên nhân nào gây ra lỗi 406?

Mỗi khi bạn mở một trang web, trình duyệt của bạn (như Safari, Firefox, Brave, Chrome hoặc Internet Explorer) sẽ gửi một yêu cầu đến máy chủ của trang để lấy nội dung trang web và các tệp cơ sở dữ liệu. Trình duyệt hoạt động như một sứ giả giữa bạn và máy chủ – nó cho máy chủ biết người dùng muốn xem gì và hy vọng rằng thông tin chính xác sẽ quay trở lại.

Trong lần yêu cầu đầu tiên đó, trình duyệt cho máy chủ biết tất cả về các định dạng tệp mà nó có thể chấp nhận. Nó được gọi là yêu cầu tiêu đề Chấp nhận, yêu cầu này nhắc máy chủ phân phối tệp ở các định dạng thích hợp để tạo ra toàn bộ trang web hoặc ứng dụng web, bắt đầu với tiêu đề.

Đôi khi máy chủ gửi thư trả lời không ở định dạng phù hợp hoặc vi phạm quy tắc do trình duyệt hoặc máy khách đặt ra. Trong trường hợp này, lỗi 406 xuất hiện trong cửa sổ trình duyệt, cho biết máy chủ không cung cấp dữ liệu thích hợp.

Dưới đây là một số ví dụ về “định dạng không hợp lệ” và “vi phạm quy tắc” có thể xuất hiện với các yêu cầu tiêu đề:

 • Phạm vi chấp nhận: Một số máy chủ có các biện pháp bảo mật được đặt sẵn hoặc chỉ cho phép một phạm vi kích thước tệp cụ thể trong phản hồi. Nếu phản hồi cố gắng gửi quá nhiều byte ngoài phạm vi cho phép, bạn sẽ thấy lỗi 406.
 • Mã hóa chấp nhận: Đây là một vùng của tiêu đề dùng để nén các tệp, để chúng di chuyển nhanh chóng từ máy chủ sang trình duyệt. Một số phương pháp và định dạng nén không được chấp nhận, hiển thị mã lỗi 406.
 • Bộ ký tự chấp nhận: Đề cập đến một bộ ký tự hoặc cách các bảng tệp trang web lấy mã (như CSS và HTML) và biến nó thành các ký tự dễ hiểu. Có rất nhiều ký tự, ngôn ngữ và biểu tượng trên thế giới nên thật khó để bao quát hết chúng. Bảng tiêu chuẩn được gọi là ISO-8859, nhưng cũng có các bảng bổ sung khác. Các bảng ký tự mới đôi khi được phát hành để theo kịp với các bổ sung về ngôn ngữ và ký tự.
 • Ngôn ngữ chấp nhận: Đây thường là một tên khác của Bộ ký tự chấp nhận đề cập đến trọng tâm của nó đối với các ngôn ngữ quốc tế.
 • Vi phạm loại MIME: Đôi khi, trình duyệt yêu cầu một loại MIME cụ thể từ máy chủ. Loại MIME là các phần tử nội dung như hình ảnh JPEG, định dạng video cụ thể hoặc văn bản đơn giản. Nếu máy chủ không thể cung cấp kiểu MIME được yêu cầu, chẳng hạn như hình ảnh JPEG, bạn sẽ thấy lỗi 406.

Cách chính để giải quyết và sửa lỗi 406 là kiểm tra mã nguồn cho các vấn đề trong các tiêu đề Chấp nhận, Yêu cầu và Phản hồi .

Cách dễ nhất để xem lại các tiêu đề Chấp nhận và Phản hồi là mở một trang web trong trình duyệt của bạn, nhấp chuột phải và chọn Kiểm tra .

Đi tới Mạng> Tiêu đề để hiển thị tất cả các yêu cầu từ trang web này.

network and header buttons
Nhấp chuột phải và chọn Kiểm tra trong trình duyệt, sau đó chuyển đến tab Mạng và Tiêu đề.

Bạn thường có thể chọn bất kỳ yêu cầu nào từ danh sách dài để xem các tiêu đề Yêu cầuPhản hồi cho yêu cầu cụ thể đó.

finding the response headers for the 406 error
Nhấp vào bất kỳ yêu cầu nào trong danh sách để xem những thứ như tiêu đề Phản hồi và Yêu cầu-.

Hoặc, bạn có thể liên hệ với nhà phát triển web của mình để xem xét mã nguồn. Tuy nhiên, việc kiểm tra mã nguồn dễ dàng hơn nhiều khi bạn có các công cụ để gỡ lỗi và làm sạch cơ sở dữ liệu của mình, mà chúng ta sẽ thảo luận sau trong bài viết này.

Như đã đề cập trước đây, lỗi “406 Không thể chấp nhận” cho chúng tôi biết rằng máy khách đã gửi một yêu cầu hợp lệ đến máy chủ, nhưng yêu cầu này bao gồm một yêu cầu duy nhất để máy chủ tuân theo. Yêu cầu đặc biệt đó trong yêu cầu ban đầu ở dạng tiêu đề Chấp nhận HTTP.

Điều đó để lại cho chúng ta một số nguyên nhân tiềm ẩn:

 1. Máy chủ không cung cấp loại MIME được yêu cầu hoặc các định dạng thích hợp, chẳng hạn như video JPEG hoặc mp4.
 2. Máy chủ không trả về đúng ngôn ngữ (Ngôn ngữ chấp nhận ). Ví dụ: nó có thể đã gửi lại phản hồi bằng tiếng Đức khi trình duyệt yêu cầu tiếng Pháp.
 3. Máy chủ đã sử dụng sai phương pháp hoặc định dạng nén theo yêu cầu Chấp nhận mã hóa .
 4. Máy chủ đã gửi lại quá nhiều byte không phù hợp với yêu cầu Phạm vi chấp nhận .
 5. Máy chủ không thể cung cấp các ký tự dễ hiểu, điều này sẽ dẫn đến sự cố với yêu cầu Bộ ký tự chấp nhận từ trình duyệt.

Có những lý do khác mà bạn có thể thấy lỗi 406, nhưng chúng gần như không phổ biến. Danh sách trên là từ những lý do phổ biến nhất đến ít phổ biến nhất. Hai phần đầu tiên phát huy tác dụng thường xuyên hơn nhiều so với các phần khác, vì vậy, có nhiều khả năng bạn nên tập trung khắc phục sự cố có thể xảy ra vi phạm kiểu MIME hoặc vấn đề Chấp nhận ngôn ngữ .

Nhìn chung, chủ sở hữu trang web nên biết về các vấn đề và vi phạm định dạng này, xem cách nào đó trong tệp trang web của bạn có thể gây ra sự cố. Những tình huống như vậy thường xảy ra do lỗi của con người, chẳng hạn như vô tình nhập sai mã, xóa mã cần thiết hoặc định cấu hình sai máy chủ. Lỗi 406 cũng xuất hiện khi các quy tắc hoặc cài đặt bảo mật cụ thể chặn truyền nội dung từ máy chủ.

Cách sửa lỗi 406

Thận trọng là chạy sao lưu trang web hoặc ứng dụng trước khi hoàn tất bất kỳ bước nào để giải quyết lỗi 406. Luôn có khả năng gây ra các vấn đề khác bằng cách truy cập mã nguồn của trang web của bạn, vì vậy bạn sẽ muốn có một cơ sở dữ liệu và bản sao lưu tệp trang web để khôi phục nếu cần.

Đảm bảo rằng bạn hoàn thành một bản sao lưu đầy đủ với mọi thứ từ cơ sở dữ liệu đến ứng dụng và các phần tử phương tiện cho các tệp trang web. Nếu bạn là người dùng Kinsta, bạn có thể thực hiện việc này với tính năng sao lưu MyKinsta, tính năng này ghi lại toàn bộ trang web của bạn trong một tệp riêng biệt và có nút Khôi phục để sử dụng sau:

backups to help with 406 error
Chạy sao lưu hàng ngày, hàng giờ hoặc thủ công trong bảng điều khiển MyKinsta.

Bây giờ chúng ta đã hiểu sâu hơn về lý do tại sao lỗi 406 xảy ra, đã đến lúc nói về các phương pháp tốt nhất để khắc phục lỗi và ngăn nó xảy ra lần nữa.

Các chiến thuật này bao gồm nguyên nhân từ phía máy khách (trong đó người dùng mắc lỗi hoặc máy hoạt động không chính xác), nguyên nhân phía máy chủ và nguyên nhân dựa trên nền tảng như plugin bị lỗi.

Đảm bảo URL là chính xác

Lời khuyên đầu tiên của chúng tôi nghe có vẻ đơn giản, nhưng đó là tùy chọn khắc phục sự cố nhanh nhất và nó tập trung vào các vấn đề với phía máy khách (tức là máy tính của bạn).

Lỗi 404 có nhiều khả năng xảy ra hơn lỗi 406 trong trường hợp này, nhưng cuối cùng bạn có thể gặp lỗi “406 Không thể chấp nhận” nếu URL trang web hợp lệ. Tuy nhiên, có điều gì đó kỳ lạ về cách trình duyệt của bạn dịch yêu cầu. Ví dụ: thêm “JSON” hoặc “PHP” vào cuối URL có thể bị hiểu sai thành một yêu cầu cho các định dạng cụ thể đó, mặc dù khách hàng không cần chúng.

Để giải quyết vấn đề, hãy kiểm tra lại URL được sử dụng trước đó đã tạo ra lỗi. Hãy thử nhập lại hoặc chọn một tên miền phụ khác trên trang web để xem liệu đó có phải chỉ một trang không hiển thị hay không.

Thông báo 406 về mặt kỹ thuật được coi là mã lỗi phía máy khách (mặc dù nó thường là vấn đề về nền tảng hoặc máy chủ), vì vậy đây là hành động đầu tiên để xác định xem có vấn đề gì xảy ra ở phía máy khách hay không.

Đặt lại thiết bị và mạng của bạn

Một vấn đề khác ở phía máy khách đôi khi liên quan đến các tiêu đề Chấp nhận tương tự được gửi từ máy tính của người dùng đến một nền tảng không thể đáp ứng yêu cầu. Nhiều nền tảng trong số này bao gồm các hệ thống hướng đến trò chơi hoặc phương tiện truyền thông như Hulu hoặc thị trường âm nhạc như Spotify.

Đăng kí để nhận thư mới

Nói một cách đơn giản hơn, bạn có thể đăng nhập vào một nền tảng như Hulu, thử xem chương trình truyền hình yêu thích của mình và nhận được thông báo lỗi 406. Trong ví dụ này, vấn đề hầu như luôn nằm ở phía khách hàng. Đó thường là máy tính, mạng của bạn hoặc một thiết bị khác mà bạn đã sử dụng để khởi chạy nền tảng.

Mặc dù nó có thể xảy ra với bất kỳ nền tảng nào, nhưng một số nền tảng thường báo cáo lỗi 406 bao gồm:

 • Hulu
 • chợ ứng dụng Google Play
 • Trò chơi Square Enix
 • Netflix
 • Xbox
 • Windows (thường dành cho chơi game)

Danh sách này còn lâu mới hoàn thành, nhưng nó cung cấp cho bạn ý tưởng về vị trí lỗi 406 có thể xảy ra.

Nền tảng phương tiện và trò chơi phức tạp với nhiều hạn chế và những hạn chế đó phụ thuộc vào vị trí hoặc cấu hình mạng của bạn. Có khả năng bạn gặp phải lỗi như thế này do tất cả các mảnh chuyển động.

Mặc dù chúng tôi không thể giúp bạn khắc phục sự cố cho mọi nền tảng cụ thể, nhưng hãy xem xét xem qua các đề xuất sau và kiểm tra xem lỗi có giải quyết được không:

 • Truy cập trực tuyến để kiểm tra trạng thái của máy chủ nền tảng của bạn. Nó có thể đơn giản là một vấn đề với máy chủ của công ty.
 • Khởi động lại máy tính, hệ thống trò chơi, thiết bị phát trực tuyến hoặc các máy khác của bạn.
 • Ngắt kết nối tất cả các thiết bị khỏi cáp của chúng, đợi vài phút trước khi kết nối lại tất cả và kiểm tra xem lỗi đã hết chưa.
 • Kiểm tra xem ứng dụng có đang chạy phiên bản mới nhất hay không. Ngoài ra, hãy xem có máy nào của bạn có sẵn bản cập nhật chương trình cơ sở không.
 • Đặt lại mạng gia đình hoặc mạng văn phòng của bạn (kết nối WiFi hoặc internet qua bộ định tuyến của bạn).
 • Cân nhắc chuyển từ mạng không dây sang kết nối mạng có dây nếu bạn vẫn gặp sự cố.
 • Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng có thể xảy ra, nhưng hãy xem xét việc nhân bản lỗi với một máy hoàn toàn khác. Đảm bảo rằng thiết bị đang ở trên cùng một mạng. Nếu bạn không thể tái tạo lỗi, hãy xem xét mạng của bạn và máy gốc.

Nếu vẫn không thành công, hãy truy cập công cụ tìm kiếm của bạn và nhập tên nền tảng của bạn cùng với “+ mã lỗi 406” để được tư vấn khắc phục sự cố dành riêng cho nền tảng. Điều đó thường tiết lộ các diễn đàn và tài liệu hỗ trợ để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình.

Khôi phục các thay đổi CMS gần đây của bạn

Tiếp theo, đã đến lúc khám phá hệ thống được sử dụng cho các trang web hoặc ứng dụng của bạn. Bạn có thể thấy rằng hệ thống quản lý nội dung của mình, chẳng hạn như WordPress, là nguyên nhân trực tiếp gây ra lỗi “406 Không thể chấp nhận” do sự cố phức tạp với một số thứ bên trong tệp trang web của bạn.

Cho dù sử dụng WordPress hay bất kỳ hệ thống quản lý nội dung nào khác, hãy xem thời điểm cập nhật cuối cùng của bạn xảy ra. WordPress có một cơ sở hạ tầng mặc định vững chắc để tránh các loại lỗi này, bất kể là gì.

Tuy nhiên, các plugin, chủ đề cụ thể hoặc mã hóa được điều chỉnh theo cách thủ công có thể tạo ra các tình huống trong đó các tệp trang web vi phạm các yêu cầu của máy khách hoặc máy chủ. Một nâng cấp đơn giản lên phiên bản mới nhất của CMS có thể giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Để tìm hiểu xem đó có phải là CMS của bạn hay không, hãy bắt đầu bằng cách khôi phục mọi nâng cấp gần đây đã xảy ra với các tệp lõi. Như bạn có thể đã biết, WordPress thường xuyên gửi các bản cập nhật cho hệ thống của mình. Hầu hết các bản cập nhật này diễn ra tự động, nhưng các phiên bản cũ hơn vẫn yêu cầu bạn nhấp vào một nút.

Hơn nữa, WordPress và các CMS khác sử dụng một số phần chuyển động như plugin, chủ đề và tiện ích mở rộng. Chúng cũng được cập nhật thường xuyên, vì vậy bạn có thể cần khôi phục một số trong số chúng.

Đối với tất cả các hệ thống bên ngoài WordPress, hãy tìm kiếm “tên nền tảng + cách hạ cấp”.

Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể dễ dàng hạ cấp trang web WordPress của mình, đưa nó trở lại một trong các phiên bản trước một cách hiệu quả:

the wordpress version in the dashboard
Hạ cấp xuống phiên bản WordPress trước đó.

Hướng dẫn đó phác thảo các phương pháp sau để hạ cấp trang web WordPress của bạn, hầu hết các phương pháp này chỉ mất vài phút:

Cần lưu trữ hàng đầu, nhanh chóng và an toàn cho trang web thương mại điện tử mới của bạn? Kinsta cung cấp các máy chủ nhanh như chớp và hỗ trợ đẳng cấp thế giới 24/7 từ các chuyên gia WooCommerce. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

 • Hạ cấp trang web WordPress của bạn theo cách thủ công.
 • Sử dụng một plugin để hoàn tất việc hạ cấp hệ thống WordPress.
 • Khôi phục bản sao lưu trước đó để khôi phục phiên bản cũ hoặc ít nhất là nội dung và tệp từ trước đó.
 • Hạ cấp chủ đề hoặc plugin theo cách thủ công.
 • Hạ cấp một plugin hoặc chủ đề bằng một plugin riêng biệt.
 • Chuyển sang phiên bản PHP cũ hơn.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại các plugin, chủ đề và tiện ích mở rộng

Các plugin và chủ đề WordPress thêm mã bổ sung vào các tệp trang web của bạn tương tác với các tệp WordPress cốt lõi. Các plugin có uy tín thường không gây ra bất kỳ sự cố nào, nhưng đôi khi xảy ra xung đột. Plugin, chủ đề hoặc tiện ích mở rộng của bên thứ ba có thể là lý do gây ra lỗi 406.

Phương pháp đã thử để xác định một plugin hoặc chủ đề rắc rối là hủy kích hoạt từng plugin và chủ đề của bạn. Sau khi tắt từng lỗi, hãy kiểm tra xem lỗi 406 đã biến mất chưa. Nếu vậy, bạn đã tìm ra vấn đề. Nếu nó không biến mất, hãy cài đặt lại plugin hoặc chủ đề và tiếp tục gỡ cài đặt plugin hoặc chủ đề tiếp theo.

deactivate plugins when you see a 406 error
Chuyển đến tab Plugin trong WordPress và Hủy kích hoạt từng plugin một.

Phân tích trạng thái cơ sở dữ liệu của bạn để biết các thay đổi và xung đột

Thật không may, một plugin “sự cố” đã bị xóa vẫn có thể ảnh hưởng đến cơ sở dữ liệu WordPress của bạn vì các plugin có toàn quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu để hoạt động tốt. Do đó, bạn vẫn nên kiểm tra trạng thái cơ sở dữ liệu của mình ngay cả khi nó xuất hiện việc xóa plugin đã làm cho lỗi 406 biến mất. Nếu không, bạn vẫn có thể gặp rủi ro gặp các vấn đề khác trong tương lai.

Nếu một plugin hoặc chủ đề không phải là thủ phạm, bạn cũng nên kiểm tra cơ sở dữ liệu của mình nếu đó là nguồn chính của lỗi. Đôi khi sự thay đổi cơ sở dữ liệu, dù là vô tình hay có chủ đích, cũng trở thành lý do chính khiến lỗi 406 xuất hiện.

Để quét và sửa cơ sở dữ liệu của bạn, hãy xem xét các giải pháp sau:

 1. Cài đặt một trình quét và dọn dẹp cơ sở dữ liệu để loại bỏ các bảng và nội dung vô ích và rắc rối. Một số tùy chọn bao gồm WP Optimize và Advanced Database Cleaner. Phần lớn quá trình này liên quan đến việc xóa các mục cũ hoặc không còn sót lại như bài đăng trên thùng rác, bản sửa đổi và siêu dữ liệu. Đó là bước đầu tiên vững chắc để dọn dẹp cơ sở dữ liệu của bạn và có khả năng loại bỏ lỗi 406 đó.
 2. Quét cơ sở dữ liệu và tìm kiếm các bản ghi và bảng có khả năng bị thay đổi bởi một plugin có vấn đề hoặc những plugin có vẻ khác thường hoặc không cần thiết.
 3. Nếu bạn biết cơ sở dữ liệu của mình có vấn đề gì, hãy truy cập công cụ tìm kiếm và tìm kiếm sự trợ giúp từ các diễn đàn và các cuộc thảo luận trực tuyến khác. Rất có thể ai đó cũng gặp phải vấn đề tương tự.
optimizing database with plugin
Làm sạch cơ sở dữ liệu của bạn bằng một công cụ tối ưu hóa như WP-Optimize. Nguồn hình ảnh: WP-Optimize

Phân tích nhật ký máy chủ của bạn

Các khuyến nghị trước đây tập trung vào khắc phục sự cố phía máy khách và hướng CMS. Bây giờ chúng tôi sẽ xem xét tất cả các vấn đề phía máy chủ. Mẹo này và những mẹo sau đây là tốt nhất nếu bạn không sử dụng CMS hoặc biết rằng lỗi 406 không có kết nối với CMS hoặc máy khách của bạn.

Bước đầu tiên trong việc khắc phục sự cố máy chủ là kiểm tra nhật ký. Không quan trọng bạn sử dụng loại ứng dụng web, CMS hoặc hệ thống thiết kế web nào; tất cả chúng đều có nhật ký phía máy chủ.

Nhật ký ứng dụng lưu trữ toàn bộ lịch sử (hoặc gần đây) của ứng dụng web đó, với thông tin về từng truy vấn cơ sở dữ liệu, kết quả được cung cấp, các trang được yêu cầu và hơn thế nữa. Mặt khác, nhật ký máy chủ chứa thông tin về tình trạng và trạng thái của máy chủ hoặc phần cứng được sử dụng để chạy ứng dụng web.

Đối với người dùng Kinsta, bạn có thể tìm thấy lỗi và nhật ký máy chủ trong bảng điều khiển MyKinsta. Kiểm tra tất cả nhật ký có thể gây ra lỗi 406:

 • Tệp nhật ký lỗi
 • Tệp kinsta-cache-perf.log
 • Tệp access.log
checking logs while troubleshooting the 406 error
Để xem ba nhật ký cần thiết, hãy nhấp vào tab Trang web, chọn trang web của bạn, sau đó chọn nút Nhật ký, cùng với loại nhật ký từ menu thả xuống.

Bạn cũng có thể kiểm tra quyền truy cập thô và tệp nhật ký lỗi WordPress bằng ứng dụng khách FTP. Các tùy chọn khác bao gồm bật nhật ký lỗi trong wp-config.php và chuyển qua chế độ gỡ lỗi trong bảng điều khiển MyKinsta.

Nếu bạn gặp sự cố khi tìm nhật ký lỗi hoặc không biết cách giải thích chúng, hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng của Kinsta để được trợ giúp.

Gỡ lỗi ứng dụng web (Giống như WordPress)

Giống như hầu hết các ứng dụng web có máy chủ và nhật ký lỗi, chúng cũng thường cung cấp thông tin về cách gỡ lỗi chính ứng dụng đó. Gỡ lỗi bao gồm việc đi qua mã của ứng dụng để tìm và loại bỏ các lỗi nhỏ (hoặc lỗi).

Một trong những cách tốt nhất để quét toàn bộ WordPress (và bất kỳ ứng dụng web nào cho vấn đề đó) là gỡ lỗi cơ sở dữ liệu và các tệp trang web. May mắn thay, gỡ lỗi không có nghĩa là bạn phải đọc qua từng dòng mã và tự mình tìm ra lỗi. Các chương trình có sẵn cho mục đích cụ thể này và như chúng tôi đã đề cập trước đó, Kinsta thậm chí còn có công cụ gỡ lỗi trong bảng điều khiển MyKinsta.

Bắt đầu quá trình gỡ lỗi bằng cách tìm hiểu các kiến thức cơ bản về gỡ lỗi WordPress với Chế độ gỡ lỗi Kinsta, các plugin Gỡ lỗi WordPress hoặc quy trình thủ công hơn:

use WordPress debugging for 406 error
Sites> Tools đưa bạn đến một trang để kích hoạt tính năng Chế độ gỡ lỗi WordPress trong bảng điều khiển Kinsta.

Ngăn ngừa lỗi 406 trong tương lai

Vấn đề với lỗi 406 là nó có thể bật lên trong nhiều trường hợp khác nhau. Bạn có thể gặp lỗi “406 HTTP không được chấp nhận” khi duyệt qua Hulu hoặc Netflix với tư cách là người tiêu dùng thông thường.

Điều đó không dễ chịu lắm, nhưng không có gì là một sự cố nhỏ không thể khắc phục được. Sự xuất hiện đáng lo ngại hơn của lỗi 406 là khi nó xảy ra trên trang web hoặc ứng dụng của bạn. Đối với những trường hợp đó, bạn sẽ cần kiểm tra máy chủ và các tệp trang web CMS.

Nếu đó là trang web của bạn, bạn sẽ muốn ngăn lỗi xảy ra lần nữa. Các plugin, chủ đề và lỗi của con người luôn có thể xảy ra, nhưng chúng tôi có một số đề xuất để giữ cho cơ sở dữ liệu và tệp trang web của bạn luôn sạch sẽ trong tương lai:

 • Chỉ cài đặt các plugin, chủ đề và tiện ích mở rộng cần thiết và có uy tín. Luôn giữ những yếu tố này ở mức tối thiểu.
 • Đừng bao giờ sửa đổi các tệp WordPress cốt lõi trừ khi bạn hoàn toàn phải và biết mình đang làm gì.
 • Chạy trình dọn dẹp cơ sở dữ liệu và trình tối ưu hóa trang web thường xuyên. Chúng tôi khuyên bạn nên hoàn thành quy trình này hàng tháng và lý tưởng là tìm một plugin sạch hơn chạy tự động trong nền.
 • Tạo thói quen gỡ lỗi máy chủ và ứng dụng web của bạn. Như đã đề cập, Kinsta cung cấp tính năng Gỡ lỗi trong bảng điều khiển của nó. Nhiều ứng dụng khác cũng có loại chức năng này.
 • Đặt sao lưu tự động cho trang web hoặc ứng dụng của bạn. Bằng cách này, xung đột hoặc lỗi mã sẽ không khiến bạn căng thẳng vì bạn có thể khôi phục phiên bản trước của trang web và bắt đầu từ đó.
 • Chạy sao lưu thủ công trang web của bạn trước khi bạn định cập nhật WordPress và bất kỳ plugin nào, ngay cả khi bạn đã chạy sao lưu tự động (tốt hơn là an toàn). Cũng nên chạy các bản sao lưu trước khi chỉnh sửa bất kỳ tệp nào hoặc thêm mã mới vào trang web của bạn.

Bản tóm tắt

Bạn có thể sửa lỗi 406 bằng một số cách. Miễn là bạn biết những gì bạn đang nhìn thấy và nơi để tìm cách sửa chữa, bạn sẽ có thể xóa lỗi.

Mặc dù đây không phải là một trong những lỗi WordPress phổ biến hơn, nhưng đó là một trong những lỗi bạn sẽ thấy thỉnh thoảng nếu cấu hình của bạn không đúng.

Bạn có bất kỳ khuyến nghị nào khác để giải quyết lỗi “406 Không thể chấp nhận” không? Hãy chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới!


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.