Hầu hết các thông báo lỗi WordPress cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì gây ra sự cố trên trang web của bạn. Lỗi “Cảnh báo: không thể sửa đổi thông tin tiêu đề – tiêu đề đã được gửi bởi” cũng không ngoại lệ. Nếu một tệp PHP không thể được thực thi do sự cố trong mã của nó, bạn sẽ gặp phải thông báo này.

Có một số nguyên nhân tiềm ẩn gây ra lỗi “Không thể sửa đổi thông tin tiêu đề”. May mắn thay, chính thông báo sẽ cho bạn biết tệp nào đang gây ra sự cố. Nó thậm chí còn trỏ đến dòng mã chứa vấn đề.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về lỗi này và nguyên nhân của nó. Sau đó, chúng tôi sẽ xem xét hai cách mà bạn có thể khắc phục sự cố. Cùng bắt tay vào làm!

Nguyên nhân gây ra lỗi “Không thể sửa đổi thông tin tiêu đề – Tiêu đề đã được gửi bởi”

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, bạn sẽ gặp phải lỗi này khi không thể thực thi một trong các tệp .php trên trang web của bạn. WordPress dựa trên các tệp .php, chẳng hạn như wp-config.php và functions.php, cho chức năng cốt lõi của nó.

Nếu có sự cố bên trong một trong các tệp .php mà trang web của bạn cần tải, bạn sẽ thấy thông báo lỗi giống như sau:

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/public_html/wp-config.php:#) in /home/public_html/wp-includes/file-example.php on line 33

May mắn thay, lỗi “Không thể sửa đổi thông tin tiêu đề” cung cấp nhiều thông tin giúp việc khắc phục sự cố tương đối đơn giản. Thông báo sẽ hướng bạn đến hai tệp – tệp đầu tiên chứa sự cố, ngăn tệp thứ hai thực thi.

Ở cuối thông báo lỗi, bạn sẽ thấy một phần có nội dung “dòng XX”. Nó hiển thị vị trí của mã cụ thể gây ra sự cố.

Thông thường, sự cố trong mã PHP khá dễ sửa. Một số nguyên nhân phổ biến có thể kích hoạt thông báo lỗi bao gồm:

  • Khoảng trắng trước phân đoạn <?php của mã hoặc sau thẻ đóng ?>
  • Một khối HTML trước hàm tiêu đề PHP
  • câu print hoặc echo được thêm vào trước hàm tiêu đề PHP
  • Sự cố với mã của plugin

Việc sửa các loại lỗi này yêu cầu bạn ít nhất phải cảm thấy thoải mái với việc sửa đổi mã PHP. Bạn sẽ không cần phải tự thêm bất kỳ mã nào.

Tuy nhiên, bạn có thể cần thêm một chút trợ giúp để xác định vấn đề. Điều này đặc biệt đúng nếu sự cố không liên quan đến khoảng trắng hoặc câu lệnh trước hàm tiêu đề PHP.

Cách khắc phục lỗi “Cảnh báo: Không thể sửa đổi thông tin tiêu đề – Tiêu đề đã được gửi bởi” (2 phương pháp)

Có hai cách tiếp cận để khắc phục sự cố lỗi “Không thể sửa đổi thông tin tiêu đề – tiêu đề đã được gửi bởi”. Phương pháp đầu tiên không yêu cầu bạn thoát khỏi bảng điều khiển WordPress.

Tuy nhiên, chiến lược thứ hai sử dụng FTP / SFTP nếu bạn không thể truy cập trang tổng quan hoặc sử dụng WordPress.

Hãy bắt đầu với phương pháp khắc phục sự cố đầu tiên.

1. Sửa lỗi bằng Trình chỉnh sửa plugin / Chủ đề hoặc Thay thế một Trình cắm

Điều đầu tiên bạn cần làm khi gặp lỗi “Không thể sửa đổi thông tin tiêu đề – tiêu đề đã được gửi bởi” là mở tệp đang gây ra sự cố. Sau đó, xác định vị trí dòng thông báo chỉ ra.

Ví dụ: nếu bạn thấy lỗi đọc phần sau, điều đó có nghĩa là bạn cần xem bên trong tệp functions.php của chủ đề:

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/public_html/wp-content/themes/twentytwentyone/functions.php:#) in /home/public_html/wp-includes/file-example.php on line 1

Trong trường hợp này, bạn có thể tiếp cận nguồn gốc của sự cố bằng trình chỉnh sửa chủ đề WordPress. Để truy cập nó, hãy chuyển đến Appearance > Theme Editor .

Khi bạn đã ở trong, hãy sử dụng menu ở bên phải để chọn tệp bạn cần truy cập.

Đăng kí để nhận thư mới

Theme Functions (functions.php) in the theme editor
Tệp chức năng chủ đề (functions.php).

Nếu bạn quan sát kỹ, bạn sẽ nhận thấy một vài khoảng trắng trước <?php . Bản thân thông báo lỗi chỉ về dòng số một. Do đó, điều này cho bạn biết rằng các khoảng trắng là nguồn gốc của vấn đề.

Trong ví dụ này, tất cả những gì bạn phải làm là xóa khoảng trắng và nhấp vào Cập nhật tệp . Bây giờ hãy thử tải lại trang web của bạn và lỗi sẽ biến mất.

Bạn có thể áp dụng quy trình tương tự bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa plugin WordPress ( Plugins > Plugin Editor ). Phương pháp này có thể áp dụng nếu thông báo lỗi trỏ đến tệp plugin bị lỗi.

Ngoài ra, bạn có thể gặp phải lỗi cho biết một trong các tệp trong thư mục plugin WordPress của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể xóa và cài đặt lại plugin đó. Trong hầu hết các trường hợp, điều đó sẽ giải quyết vấn đề cho bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn có thể mất cấu hình của plugin đó, tùy thuộc vào công cụ bạn sử dụng. Do đó, bạn có thể cần thiết lập lại tiện ích bổ sung.

2. Chỉnh sửa tệp sự cố qua FTP / SFTP

Trong một số trường hợp, nguồn của lỗi “Không thể sửa đổi thông tin tiêu đề – tiêu đề đã được gửi bởi” sẽ không nằm trong tệp mà bạn có thể truy cập bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa plugin hoặc chủ đề WordPress. Ngoài ra, bạn có thể đang sử dụng một trang web không phải WordPress.

Trong các tình huống này, tùy chọn tốt nhất của bạn là truy cập tệp sự cố bằng FTP / SFTP. Để làm như vậy, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng khách FTP hoặc SFTP chẳng hạn như nền tảng FileZilla.

Bạn cũng sẽ cần quyền truy cập vào thông tin đăng nhập FTP / SFTP trên trang web của mình. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể tìm thấy chúng trong bảng điều khiển lưu trữ của mình.

Cần lưu trữ nhanh chóng, đáng tin cậy và hoàn toàn an toàn cho trang web thương mại điện tử của bạn? Kinsta cung cấp tất cả những điều này và hỗ trợ đẳng cấp thế giới 24/7 từ các chuyên gia WooCommerce. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

Nếu bạn sử dụng Kinsta, bạn có thể truy cập MyKinsta, chọn trang web của mình trong Trang web và nhấp vào tab Thông tin của nó.

SFTP/SSH in MyKinsta
SFTP / SSH trong MyKinsta.

Sau khi bạn có thông tin đăng nhập, hãy sử dụng ứng dụng khách FTP hoặc SFTP để kết nối với trang web của bạn. Bạn sẽ cần tìm thư mục gốc của trang web. Thông thường, tên của nó phải là root, public_html , public , hoặc tên trang web của riêng bạn.

Dưới đây là một cái nhìn nhanh về bên trong thư mục gốc WordPress trông như thế nào.

A look at the WordPress root folder
Thư mục gốc của WordPress.

Hãy tiếp tục và tìm tệp mà lỗi “Không thể sửa đổi thông tin tiêu đề – tiêu đề đã được gửi bởi” chỉ ra. Ví dụ: nếu sự cố là public/wp-config.php , hãy nhấp chuột phải vào tệp và chọn tùy chọn View / Edit .

Find the wp.config file in the root folder
Nhấp vào tệp wp.config.

Tùy chọn đó sẽ mở tệp đã chọn bằng trình chỉnh sửa văn bản mặc định của bạn. Khi tài liệu được mở, hãy xác định sự cố bằng cách điều hướng đến dòng thông báo lỗi đã chỉ cho bạn.

Navigate to the line of the error message
Tìm dòng có thông báo lỗi.

Nếu bạn không thể phát hiện ra lỗi, bạn có thể cần tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm làm việc với các tệp PHP. Tuy nhiên, giả sử bạn đang giải quyết vấn đề khoảng trắng hoặc một câu lệnh trước tiêu đề PHP. Trong trường hợp đó, bạn có thể tự khắc phục sự cố.

Sau khi hoàn tất, hãy lưu các thay đổi vào tệp và đóng ứng dụng FTP / SFTP. Hãy thử truy cập lại trang web của bạn và lỗi sẽ biến mất.

Bản tóm tắt

Lỗi “Cảnh báo: không thể sửa đổi thông tin tiêu đề – tiêu đề đã được gửi bởi” có thể đáng sợ vì nó tạo ra một thông báo dài. Tuy nhiên, thông báo lỗi chi tiết đó làm cho lỗi này tương đối đơn giản để khắc phục sự cố. Không giống như các vấn đề khác, vấn đề này đủ lịch sự để cho bạn biết tệp nào đang gây ra nó và dòng mã nào bạn cần xem xét.

Tùy thuộc vào tệp gây ra lỗi, có hai cách mà bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố:

  1. Sửa lỗi bằng cách sử dụng plugin / trình chỉnh sửa chủ đề hoặc thay thế một plugin.
  2. Chỉnh sửa tệp sự cố thông qua ứng dụng khách FTP / SFTP.

Tìm nguồn gốc của lỗi này rất đơn giản. Tuy nhiên, sửa chữa nó có thể là một vấn đề nếu bạn không quen thuộc với PHP.

Bạn vẫn gặp sự cố khi sửa lỗi này? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với cộng đồng của chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

  • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
  • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
  • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
  • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.