Khi bạn đang duyệt web, điều cuối cùng bạn muốn là gặp phải thông báo lỗi. Nếu bạn là người dùng macOS, một trong những vấn đề bạn có thể gặp phải là: Lỗi “Safari không thể thiết lập kết nối an toàn với máy chủ”.

Mặc dù thoạt nghe có vẻ đáng sợ, nhưng đây là một vấn đề tương đối phổ biến với một vài giải pháp đơn giản. Tất cả những gì thường phải làm là khắc phục một chút trước khi bạn có thể truy cập trang web một cách hiệu quả (và an toàn).

Bài đăng này sẽ giải thích thông báo lỗi Safari này là gì và một số nguyên nhân phổ biến của nó. Sau đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn sáu cách dễ dàng để khắc phục sự cố.

Bắt đầu nào!

Xem Hướng dẫn bằng video của chúng tôi để khắc phục lỗi “Safari không thể thiết lập kết nối an toàn với máy chủ”

Lỗi “Safari Không thể Thiết lập Kết nối An toàn với Máy chủ” là gì?

Một số tính năng tốt nhất của thiết bị Mac là cài đặt bảo mật tích hợp của chúng. Apple đã tạo ra một trải nghiệm được thiết kế để giữ cho bạn và thiết bị của bạn an toàn, đặc biệt là trong khi duyệt web.

Đây là lý do tại sao trình duyệt gốc của nó, Safari, đôi khi sẽ ngăn bạn truy cập vào một trang web mà nó cho là không an toàn. Khi điều này xảy ra, bạn có thể sẽ thấy thông báo lỗi cho biết “Safari không thể thiết lập kết nối an toàn với máy chủ”.

A screenshot of the “Safari can’t establish a secure connection to the server” error.
Lỗi “Safari không thể thiết lập kết nối an toàn với máy chủ”.

Từ ngữ cụ thể của lỗi có thể khác nhau. Ví dụ: như bạn có thể thấy trong hình trên, bạn cũng có thể gặp một thông báo cho bạn biết rằng “Safari không thể mở trang”.

Tóm lại, thông báo lỗi này có nghĩa là trình duyệt không tin tưởng vào dữ liệu được mã hóa trên trang web. Ngoài ra, Safari không thể truy cập và xác minh thông tin thành công. Ví dụ: điều này có thể xảy ra khi một trang web không có chứng chỉ Lớp cổng bảo mật (SSL) được định cấu hình đúng cách.

Sử dụng SSL và Secure Shell Access (SSH) là rất quan trọng đối với các trang web ngày nay. Điều này đặc biệt đúng khi bạn có một trang web xử lý dữ liệu khách hàng nhạy cảm, chẳng hạn như cửa hàng WooCommerce.

Tuy nhiên, nếu bạn biết trang web mà bạn đang truy cập là an toàn, thì có khả năng sự cố xảy ra với Safari. Nhiều người gặp phải thông báo lỗi này khi truy cập các trang web phổ biến, chẳng hạn như Facebook, YouTube và Google.

Nguyên nhân nào gây ra lỗi “Safari không thể thiết lập kết nối an toàn với máy chủ”?

Có nhiều lý do khác nhau khiến bạn có thể thấy thông báo lỗi này. Như chúng tôi đã đề cập, lời giải thích chính là Safari không thể xác minh rằng trang web bạn đang cố truy cập có đủ an toàn để bảo vệ dữ liệu của bạn hay không.

Tuy nhiên, điều cần thiết là phải hiểu tại sao nó cho là trang web không an toàn để biết cách giải quyết vấn đề đó. Đôi khi, bạn có thể không biết thủ phạm là gì cho đến khi bạn thử khắc phục sự cố.

Như đã nói, có một số nguyên nhân phổ biến đằng sau thông báo “Safari không thể thiết lập kết nối an toàn”. Ví dụ: sự cố có thể do một tiện ích mở rộng hoặc tiện ích bổ sung của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt trên trình duyệt của mình. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như có dữ liệu bộ nhớ cache lỗi thời. Tuy nhiên, đó có thể là một vấn đề phức tạp hơn, chẳng hạn như phiên bản Giao thức Internet (IP) mà bạn đang sử dụng.

Cách khắc phục lỗi “Safari không thể thiết lập kết nối an toàn với máy chủ” (6 giải pháp)

Bây giờ chúng ta đã hiểu thêm về vấn đề và nguyên nhân tiềm ẩn của nó, đã đến lúc xem cách khắc phục. Dưới đây là sáu giải pháp bạn có thể sử dụng để giải quyết lỗi “Safari không thể thiết lập kết nối an toàn”.

1. Xóa dữ liệu trình duyệt của bạn

Khi bạn truy cập các trang web, Safari sẽ lưu trữ một số thông tin trong bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt. Nếu dữ liệu này bao gồm các chi tiết lỗi thời liên quan đến SSL hoặc mã hóa của trang web, thì đó có thể là lý do khiến bạn thấy thông báo lỗi.

Do đó, một trong những phương pháp nhanh nhất và đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng để giải quyết lỗi này là xóa bộ nhớ cache của trình duyệt. Để làm điều đó trong Safari, bạn có thể bắt đầu bằng cách mở trình duyệt.

Tiếp theo, nhấp vào Tùy chọn > Quyền riêng tư , sau đó chọn Xóa tất cả dữ liệu trang web .

Clearing the browser cache in Safari.
Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trong Safari.

Sau khi tải xong (có thể mất một hoặc hai phút), bạn có thể quyết định trang web nào cần xóa dữ liệu. Ví dụ: bạn có thể chọn tất cả hoặc đơn giản là một trong những bạn đang gặp sự cố khi truy cập.

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Xong ở cuối màn hình.

Tiếp theo, để xóa toàn bộ lịch sử duyệt web của mình, bạn có thể điều hướng đến Safari > Lịch sử > Xóa lịch sử .

Clearing your entire browsing history in Safari.
Xóa toàn bộ lịch sử duyệt web của bạn.

Khi hoàn tất, hãy thử truy cập lại trang web đang hiển thị thông báo lỗi. Nếu nó vẫn ở đó, bạn có thể chuyển sang giải pháp tiếp theo.

2. Kiểm tra ngày và giờ thiết bị của bạn

Mặc dù có vẻ kỳ quặc nhưng đôi khi việc ghi ngày và giờ không chính xác trên thiết bị Mac của bạn có thể gây ra một số vấn đề trong Safari. Do đó, điều cần thiết là đảm bảo rằng ngày và giờ của bạn được đặt đúng múi giờ và ngày tháng.

Để bắt đầu, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Apple, sau đó điều hướng đến Tùy chọn hệ thống > Ngày & giờ .

Find the date and time option in preferences
Tìm tùy chọn ngày và giờ trong tùy chọn.

Từ đây, bạn có thể xác minh rằng bạn đang sử dụng đúng ngày và giờ.

Đăng kí để nhận thư mới

Verify you are using the right date and time.
Xác minh rằng bạn đang sử dụng ngày và giờ chính xác.

Trong tab Múi giờ , bạn cũng có thể cho phép thiết bị của mình tự động đồng bộ hóa với vị trí hiện tại của bạn. Khi hoàn tất, bạn có thể thoát khỏi cửa sổ và thử truy cập lại trang web.

3. Thay đổi cài đặt DNS của bạn

Nếu lỗi vẫn còn, bạn có thể muốn kiểm tra cài đặt Máy chủ định danh miền (DNS) của mình. Tóm lại, DNS của bạn hoạt động giống như một danh bạ cho phép các thiết bị và trang web kết nối với nhau. Safari sử dụng cài đặt DNS của bạn để kết nối với các trang web.

Nếu có vấn đề với cài đặt DNS của bạn, đó có thể là lý do tại sao bạn thấy thông báo “Safari không thể thiết lập kết nối an toàn với máy chủ”. Để xem có phải trường hợp này xảy ra hay không (và giải quyết nó), bạn có thể thử thay đổi địa chỉ DNS của mình. Ví dụ: bạn có thể sử dụng DNS công cộng của Google.

Để bắt đầu, hãy duyệt đến Apple > Tùy chọn hệ thống > Mạng .

Find the network option in preferences
Tìm tùy chọn mạng trong tùy chọn.

Từ cửa sổ này, chọn kết nối của bạn, sau đó nhấp vào tab Nâng cao , tiếp theo là DNS . Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng (+) bên cạnh địa chỉ IPv4 hoặc IPv6 .

Click on the DNS tab
Nhấp vào tab DNS.

Sau đó, bạn có thể nhập các địa chỉ IP DNS mới. Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng DNS công cộng của Google, bạn có thể nhập “8.8.8.8” và “8.8.4.4”.

Enter the new DNS IP addresses.
Nhập địa chỉ IP DNS mới.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút OK . Kiểm tra lại trang web để xem liệu quá trình này có xóa thông báo lỗi hay không.

4. Gỡ cài đặt hoặc vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng trình duyệt của bạn

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, tiện ích mở rộng hoặc tiện ích bổ sung trong trình duyệt của bạn có thể xung đột với khả năng kết nối an toàn với trang web của Safari. Đôi khi, điều này thường xảy ra với các chương trình chống vi-rút và các tiện ích mở rộng liên quan đến bảo mật.

Tất cả các gói dịch vụ lưu trữ của Kinsta đều bao gồm sự hỗ trợ 24/7 từ các nhà phát triển và kỹ sư WordPress kỳ cựu của chúng tôi. Trò chuyện với cùng một nhóm hỗ trợ khách hàng trong danh sách Fortune 500 của chúng tôi. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi!

Do đó, bước tiếp theo là thử hủy kích hoạt tất cả các tiện ích mở rộng trình duyệt của bạn. Để thực hiện việc này, bạn có thể mở Safari, sau đó điều hướng đến Tùy chọn và nhấp vào tab Tiện ích mở rộng .

Try disabling browser extensions
Tắt hoặc gỡ cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt

Danh sách các tiện ích mở rộng của bạn sẽ hiển thị ở cột bên trái. Bạn có thể nhấp vào dấu kiểm bên cạnh tên tiện ích bổ sung để vô hiệu hóa nó.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy thử truy cập lại trang web. Nếu điều này giải quyết được vấn đề, bạn sẽ cần xác định tiện ích mở rộng nào là nguyên nhân. Bạn có thể làm điều này bằng cách bật một cách có hệ thống từng tiện ích bổ sung và truy cập trang web sau mỗi lần.

5. Tắt IPv6

Giao thức Internet (IP) là một tập hợp các quy tắc kiểm soát cách dữ liệu di chuyển trên internet. IPv6 là một phiên bản giao thức mới hơn. Tuy nhiên, một số trang web vẫn sử dụng phiên bản cũ hơn, IPv4. Nếu đúng như vậy, đó có thể là lý do tại sao bạn gặp phải thông báo “Safari không thể thiết lập kết nối an toàn”.

Do đó, bạn có thể thử tắt IPv6 trên mạng của mình. Để làm như vậy, hãy điều hướng đến Tùy chọn hệ thống > Mạng một lần nữa, sau đó nhấp vào kết nối mạng của bạn, tiếp theo là nút Nâng cao .

Trong tab P / IP TC , nhấp vào menu thả xuống bên dưới Định cấu hình IPv6 và chọn Thủ công.

Configure IPv6 and select Manually
Định cấu hình IPv6 và chọn Thủ công

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút OK . Điều này sẽ giải quyết sự cố nếu IPv6 là sự cố. Nếu không, có một giải pháp cuối cùng bạn có thể thử.

6. Đảm bảo Keychain tin cậy chứng chỉ

Trước đó, chúng tôi đã đề cập đến cách Safari đôi khi có thể hiển thị thông báo lỗi kết nối nếu nó không thể xác minh tính hợp lệ của chứng chỉ SSL của trang web. Nếu đúng như vậy, bạn có thể bỏ qua sự cố bằng cách định cấu hình cài đặt trong ứng dụng Keychain Access của macOS.

Keychain Access là ứng dụng lưu trữ mật khẩu, chi tiết tài khoản và chứng chỉ ứng dụng của bạn. Nó giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và có thể kiểm soát những trang nào được thiết bị của bạn tin cậy. Như vậy, bạn có thể yêu cầu nó chấp nhận chứng chỉ SSL của một trang web về sau.

Để làm điều này, bạn có thể truy cập trang web hiển thị thông báo lỗi, sau đó nhấp vào biểu tượng ổ khóa bên trái thanh địa chỉ, tiếp theo là Xem / Hiển thị chứng chỉ > Chi tiết .

Check if Keychain trusts the certificate in preferences
Kiểm tra xem Keychain có tin cậy chứng chỉ hay không.

Với bảng điều khiển Chi tiết được mở rộng, nhấp vào Control + Space Bar . Thanh Tìm kiếm Tiêu điểm sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Nhập “Chuỗi khóa” vào trường tìm kiếm.

Tiếp theo, ở bên trái, nhấp vào Rễ hệ thống . Tìm kiếm chứng chỉ của trang web. Sau khi bạn xác định được vị trí, hãy chuyển đến phần Tin cậy . Sau đó nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Khi sử dụng phần chứng chỉ này và chọn Luôn tin tưởng :

Select the Always Trust option under certificates
Chọn tùy chọn “Luôn tin cậy”

Đó là nó! Bây giờ bạn có thể truy cập trang web thành công.

Bản tóm tắt

Việc cố gắng truy cập một trang web mà chỉ gặp thông báo lỗi có thể rất khó chịu. Mặc dù Safari chỉ đơn giản là cố gắng giữ cho dữ liệu của bạn được bảo vệ, nhưng đôi khi nó có thể bị định cấu hình sai. Trong trường hợp này, trình duyệt có thể hiển thị một thông báo bảo mật như “Safari không thể thiết lập kết nối an toàn” một cách không cần thiết.

Có sáu phương pháp bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố này khi nó xảy ra:

  1. Xóa dữ liệu trình duyệt của bạn, bao gồm cả bộ nhớ cache và cookie.
  2. Kiểm tra dữ liệu và thời gian của thiết bị.
  3. Thay đổi cài đặt DNS của bạn.
  4. Gỡ cài đặt hoặc tắt các tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung của trình duyệt của bạn.
  5. Tắt IPv6.
  6. Đảm bảo Keychain tin cậy chứng chỉ SSL.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc khắc phục sự cố kết nối an toàn Safari không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến dưới đây!


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

  • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
  • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
  • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
  • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.