Hiển thị các đánh giá tích cực của khách hàng là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng bá danh tiếng doanh nghiệp của bạn và tăng chuyển đổi. Tuy nhiên, chỉ cần sao chép và dán phản hồi này trên trang web của bạn có thể làm giảm tính hợp pháp của nó và thậm chí khiến nó trông giả mạo.

May mắn thay, thật dễ dàng để nhúng các bài đánh giá của Google vào trang web WordPress của bạn. Bạn có thể sử dụng các plugin đánh giá hoặc chỉnh sửa HTML của trang web của mình để hiển thị phản hồi tự động cập nhật khi nó bắt đầu.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thảo luận về những lợi ích của việc hiển thị các bài đánh giá của Google trên trang web của bạn và nơi bạn nên đặt chúng. Sau đó, chúng tôi sẽ giải thích một số cách khác nhau để nhúng chúng vào trang web WordPress của bạn.

Bắt đầu nào!

Tại sao việc hiển thị bài đánh giá trên Google có thể mang lại lợi ích

Các bài đánh giá trên Google là một phần của nền tảng Google Doanh nghiệp của tôi. Họ cho phép khách hàng của bạn chia sẻ kinh nghiệm của họ và để lại xếp hạng sao cho dịch vụ của bạn. Những lời chứng thực này là công khai và bạn có thể trả lời chúng từ tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi.

A screenshot of Google reviews
Ví dụ về đánh giá trên Google

Đánh giá của Google là rất cần thiết vì chúng có thể làm tăng uy tín cho doanh nghiệp của bạn. Khoảng 86 phần trăm người mua sử dụng xếp hạng để thông báo quyết định mua của họ. Do đó, những lời chứng thực tích cực có thể thúc đẩy doanh số thương mại điện tử tổng thể của bạn.

Hiển thị các đánh giá của Google trên trang web của bạn cũng có thể cải thiện Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) của bạn. Đây là quá trình làm cho thứ hạng trang web của bạn cao hơn trên kết quả của công cụ tìm kiếm. Google đánh giá trang web của bạn theo nhiều yếu tố khác nhau. Đánh giá và xếp hạng có thể chiếm tới 15 phần trăm của thuật toán.

Cuối cùng, lời chứng thực có thể nhắc người dùng dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn. Nếu họ bị cuốn vào việc đọc các bài đánh giá, họ có thể ở lại trang web của bạn lâu hơn. Điều này có thể làm giảm tỷ lệ thoát của bạn và mang lại Trải nghiệm người dùng (UX) tốt hơn cho người đọc của bạn.

Nơi bạn nên hiển thị các bài đánh giá của Google

Bạn có một số tùy chọn vị trí khác nhau với các bài đánh giá được nhúng trên Google. Lý tưởng nhất là bạn muốn chúng dễ tìm và dễ đọc, nhưng không cản trở phần còn lại của nội dung trang web của bạn.

Tùy chọn đầu tiên của bạn là hiển thị các bài đánh giá của Google trên trang chủ của trang web của bạn. Ví dụ: Embed Social hiển thị lời chứng thực trên trang nhất của nó.

Embed Social displaying Google reviews on a homepage
Embed Social hiển thị các bài đánh giá trên Google

Bạn có thể đặt chúng ở cuối trang hoặc trong phần widget. Bằng cách làm này, khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy lời chứng thực của bạn gần như ngay lập tức sau khi truy cập vào trang web của bạn. Như vậy, họ có thể ngay lập tức tin tưởng hơn vào doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể nhúng các bài đánh giá của Google vào trang “Giới thiệu” của mình hoặc tạo một trang “Bài đánh giá” chuyên dụng. Người dùng thường truy cập trang này để tìm hiểu thêm về lịch sử, giá trị và các chi tiết khác của doanh nghiệp bạn. Hiển thị lời chứng thực ở đây cũng có thể cho khách hàng tiềm năng thấy danh tiếng của bạn.

Ví dụ: công ty cho thuê xe tải cắm trại Happy Campers của Iceland đã nhúng các bài đánh giá của Google trên một trang chuyên dụng.

Google reviews on a dedicated page
Google đánh giá trên một trang chuyên dụng

Cuối cùng, bạn có thể muốn hiển thị lời chứng thực trên các trang sản phẩm của cửa hàng thương mại điện tử của bạn.

Google reviews as testimonials on an ecommerce page
Google đánh giá như lời chứng thực trên một trang thương mại điện tử.

Ngoài ra, bạn có thể nhúng các bài đánh giá của Google về tổng thể công ty của bạn. Sử dụng phương pháp này, bạn có thể thuyết phục những khách hàng chưa quyết định cam kết mua hàng và chọn doanh nghiệp của bạn.

Cách nhúng bài đánh giá của Google vào trang web WordPress của bạn (2 phương pháp)

Bây giờ bạn biết tầm quan trọng của việc hiển thị các đánh giá của Google trên trang WordPress của bạn. Bạn cũng nên có một ý tưởng tốt về nơi bạn muốn nhúng chúng.

Bạn có thể thêm những đánh giá này vào trang web của mình bằng cách sử dụng một plugin hoặc bằng cách chỉnh sửa HTML của trang web của bạn. Chúng ta hãy xem xét từng phương pháp chi tiết hơn.

1. Sử dụng Tiện ích con cho Trình cắm Google Đánh giá

Một trong những cách dễ nhất để nhúng lời chứng thực của khách hàng là sử dụng plugin Tiện ích con cho Google Đánh giá.

Screenshot of the Widget for Google Reviews plugin homepage
Plugin tiện ích cho Google Đánh giá

Tiện ích bổ sung này có thể hiển thị các bài đánh giá của Google trong phần tiện ích của trang web của bạn. Như vậy, nó có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn hiển thị lời chứng thực trên tất cả các bài đăng và trang của mình.

Để bắt đầu, hãy truy cập trang tổng quan WordPress của bạn và cài đặt plugin.

Install the Widget for Google Reviews plugin on your site
Cài đặt plugin Widget cho Google Reviews

Nhấp vào Kích hoạt để kết thúc quá trình. Sau đó, chuyển đến Cài đặt của plugin. Bạn có thể điều hướng qua tab Hướng dẫn cài đặt đầy đủ để biết hướng dẫn thiết lập chi tiết.

Widget for Google Reviews full installation guide
Hướng dẫn cài đặt đầy đủ tiện ích cho Đánh giá của Google

Trước tiên, bạn sẽ cần lấy ID Google Địa điểm của mình. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách đi tới Google Place ID Finder và nhập tên doanh nghiệp của bạn.

Đăng kí để nhận thư mới

Google Place ID finder
Công cụ tìm ID địa điểm của Google

Tiếp theo, bạn sẽ cần một API Google Địa điểm. Để có được một cái, bạn cần đăng nhập vào trang tổng quan tài khoản Google Console của mình. Sau đó, nhấp vào Chọn dự án và chọn DỰ ÁN MỚI .

The Google Console Account dashboard
Trang tổng quan tài khoản Google Console

Đặt tên và lưu dự án của bạn. Sau đó, chọn BẬT APIS VÀ DỊCH VỤ> API địa điểm> BẬT.

Tiếp theo, đi tới menu Điều hướng và chọn APIS & Dịch vụ> Thông tin đăng nhập . Điều này sẽ đưa bạn đến trang sau.

Create appropriate credentials
Tạo thông tin đăng nhập

Sau đó, nhấp vào + TẠO TÍN DỤNG> Khóa API . Thao tác này sẽ tạo ra một mã mà bạn sẽ cần sao chép để sử dụng sau này.

Để hoàn tất quy trình trong Google Console, hãy mở lại menu Điều hướng và chọn Thanh toán> LIÊN KẾT TÀI KHOẢN THANH TOÁN> TẠO TÀI KHOẢN THANH TOÁN. Sau đó, bạn sẽ được nhắc đăng ký dùng thử miễn phí.

Account information and sign up for a free trial
Đăng ký dùng thử miễn phí

Làm theo lời nhắc để hoàn tất quá trình đăng ký. Sau đó, quay lại trang tổng quan WordPress của bạn và Cài đặt của plugin. Tại đây, dán khóa API và nhấp vào Lưu.

Paste the API key back into the main plugin settings
Dán lại API vào cài đặt plugin chính

Tiếp theo, điều hướng đến tab Mã ngắn và nhập ID địa điểm Google của bạn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh một số cài đặt, chẳng hạn như cách các bài đánh giá sẽ hiển thị.

Enter your Google Place ID under the shortcode tab
Nhập ID địa điểm Google của bạn trong tab mã ngắn

Plugin sẽ tự động tạo mã ngắn của bạn. Giờ đây, bạn có thể nhúng các bài đánh giá của Google vào bất kỳ bài đăng hoặc trang nào bằng cách thêm khối Mã ngắn và dán mã duy nhất của bạn.

Tất cả các gói dịch vụ lưu trữ của Kinsta đều bao gồm sự hỗ trợ 24/7 từ các nhà phát triển và kỹ sư WordPress kỳ cựu của chúng tôi. Trò chuyện với cùng một nhóm hỗ trợ khách hàng trong danh sách Fortune 500 của chúng tôi. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi!

2. Chỉnh sửa HTML của trang web của bạn bằng JavaScript

Ngoài ra, bạn có thể nhúng trực tiếp các bài đánh giá của Google vào trang WordPress của mình bằng cách chỉnh sửa HTML. HTML kiểm soát cách các phần tử khác nhau – chẳng hạn như văn bản và hình ảnh – hiển thị trên trang web của bạn.

Chiến lược này sẽ sử dụng JavaScript, một ngôn ngữ kịch bản phổ biến có thể tương tác với HTML của trang web của bạn. Nếu bạn chọn phương pháp này, bạn có thể hiển thị các bài đánh giá của Google trên bất kỳ phần nào trên trang web của bạn. Họ cũng sẽ tự động cập nhật khi có lời chứng thực mới.

Trước khi tiếp tục, bạn có thể muốn tạo một chủ đề con. Bằng cách đó, nếu bạn mắc phải bất kỳ lỗi nào trong các bước sau, chúng sẽ không làm hỏng chức năng của trang web tổng thể của bạn.

Trước tiên, bạn sẽ cần ID Google Địa điểm của mình và khóa API. Nếu bạn không biết cách truy cập chúng, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong phần trước của hướng dẫn này.

Tiếp theo, bạn sẽ cần tập lệnh Google Địa điểm. Bạn có thể làm theo tài liệu API Javascript của Maps để tìm hiểu cách lấy nó từ đầu.

Bây giờ, bạn sẽ dán một tập lệnh vào phần đầu của trang web của mình. Để làm điều này, bạn cần phải chỉnh sửa tệp header.php của trang web của mình.

Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, điều hướng đến Giao diện> Trình chỉnh sửa chủ đề và tìm tệp có tên header.php :

The header.php file in WordPress
Tìm tệp header.php

Sau đó, dán mã tập lệnh này vào tệp của bạn:

<script src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/3.2.1/jquery.min.js"></script> <script src="/js/google-places.js "></script> <script src="https://maps.googleapis.com/maps/api/js?v=3.exp&libraries=places&key=[(API_KEY)]"></script>

Thay vì (API_KEY) , bạn sẽ nhập API Google Địa điểm của mình. Tiếp theo, thêm chức năng sau vào tệp:

<script> jQuery(document).ready(function() { $("#google-reviews").googlePlaces({ placeId: '[PLACES_ID]', render: ['reviews'], min_rating: 5, max_rows: 0 }); }); </script>

Tuy nhiên, thay vì [PLACES_ID] , bạn sẽ đặt ID Google địa điểm của doanh nghiệp mình. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy lưu các thay đổi của bạn.

Tiếp theo, chuyển đến bài đăng hoặc trang mà bạn muốn hiển thị các bài đánh giá được nhúng trên Google của mình. Chuyển sang trình chỉnh sửa mã và dán dòng sau vào nơi bạn muốn các lời chứng thực hiển thị:

<div id="google-reviews"></div>

Cuối cùng, lưu các thay đổi của bạn. Các bài đánh giá trên Google của bạn bây giờ sẽ hiển thị trên bài đăng hoặc trang của bạn!

Bản tóm tắt

Hiển thị các đánh giá của khách hàng trên trang web của bạn có thể giúp tăng uy tín và chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn. Nó cũng có thể cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. May mắn thay, có một số cách dễ dàng để hiển thị phản hồi này cho khách hàng của bạn.

Tóm lại, bạn có thể nhúng các bài đánh giá của Google vào trang WordPress của mình bằng cách:

  1. Sử dụng plugin Widget cho Google Reviews để hiển thị chúng trong các bài đăng và trang.
  2. Trực tiếp chỉnh sửa HTML của trang web của bạn bằng JavaScript.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách nhúng các bài đánh giá của Google vào trang web của bạn không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến dưới đây!


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

  • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
  • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
  • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
  • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.