Đôi khi bạn sẽ gặp lỗi hoặc cảnh báo trong WordPress. Một trong những lỗi bạn có thể gặp phải là lỗi WordPress max_execution_time nghiêm trọng.

Gặp phải lỗi như thế này có thể khiến bạn mất thăng bằng. Có một tin tốt vì đây là một lỗi phổ biến. Nó không xảy ra thường xuyên, nhưng khi nó xảy ra, có một số giải pháp nhanh chóng.

Nào cùng đào vào bên trong!

Thích xem phiên bản video?

Lỗi max_execution_time của WordPress là gì?

Lỗi nghiêm trọng WordPress max_execution_time trông giống như sau trong bảng điều khiển quản trị WordPress của bạn:

WordPress max_execution_time error
Lỗi thời gian thực thi tối đa trong bảng điều khiển

Toàn bộ thông báo lỗi ghi:

"Fatal Error: Maximum execution time of 30 seconds exceeded"

Giá trị 30 giây có thể là bất kỳ số nào. Thông thường, nó là từ 30 đến 60 giây. Lỗi này dễ xuất hiện khi cài đặt hoặc cập nhật chủ đề, plugin hoặc lõi WordPress.

Tại sao Lỗi max_execution_time lại xảy ra?

Mọi trang web WordPress đều có giới hạn thời gian thực thi tối đa để xử lý các yêu cầu máy chủ. Nó có nghĩa là để giảm thiểu lạm dụng máy chủ. Giới hạn này xem xét tất cả các tập lệnh PHP đang chạy trên trang web của bạn và chặn những tập lệnh chạy quá thời hạn.

Bởi vì các tệp trang web WordPress chủ yếu sử dụng PHP, điều cần thiết là phải theo dõi các tập lệnh PHP để xem liệu chúng có chạy quá lâu và ngốn quá nhiều tài nguyên máy chủ hay không. Không có gì lạ khi các cuộc tấn công độc hại sử dụng các tập lệnh PHP sắp phát triển để đưa trang web vào trạng thái thu thập thông tin.

Bên cạnh đó, một số plugin, chủ đề hoặc các phần tử WordPress khác có thể làm căng tài nguyên máy chủ nếu chúng mất quá nhiều thời gian để chạy. Các plugin dường như kích hoạt thông báo lỗi này thường xuyên hơn các phần tử khác — có thể là do người dùng WordPress cài đặt plugin thường xuyên hơn so với việc họ sửa đổi mã hoặc cài đặt chủ đề. Hơn nữa, các plugin đến từ tất cả các loại nhà phát triển, vì vậy sẽ khó hơn để kiểm tra những plugin tốt được hỗ trợ bởi mã vững chắc và cập nhật thường xuyên.

Bất kể nguyên nhân là gì, không có nhiều lý do để tập lệnh PHP chạy trong một khoảng thời gian đáng kể; do đó, giới hạn thời gian thực hiện tối đa được áp dụng. Công ty lưu trữ của bạn thường đặt giới hạn này ở cấp máy chủ.

Giới hạn thời gian thực hiện tối đa tiêu chuẩn là gì?

Hầu hết các công ty lưu trữ đều thực thi thời gian thực thi tối đa trong khoảng từ 30 đến 60 giây. Phạm vi này cung cấp cho các tập lệnh PHP của bạn đủ thời gian để hoàn thành công việc của chúng, ngay cả khi chúng mất một khoảng thời gian để thực thi.

Nói chung, giới hạn thời gian 30 giây sẽ hoạt động tốt đối với các tập lệnh PHP chất lượng cao. Tuy nhiên, bạn có thể cần tăng giới hạn lên 60 giây, tùy thuộc vào mã của bạn và phản hồi của máy chủ. Một số nhà phát triển có thể chọn tối đa là 300 giây, nhưng bất cứ điều gì vượt qua đó không phải là một quyết định khôn ngoan.

Bạn có thể tự hỏi: có thể có một trang web mà các tập lệnh PHP mất nhiều thời gian hơn nhưng chúng không gây hại cho máy chủ không?

Có — một số trang web nặng về tài nguyên không thể không đạt được thời gian thực thi lâu hơn. Tuy nhiên, tốt nhất là giả định rằng có thể một plugin, chủ đề hoặc tích hợp khác đang gây ra sự cố trước khi chuyển sang các kết luận khác, ít mặn mà hơn. Cũng có thể trang web của bạn có thể yêu cầu một máy chủ mạnh hơn, đặc biệt nếu bạn hiện đang sử dụng thiết lập lưu trữ được chia sẻ.

Đôi khi các công ty lưu trữ có thể đặt thời gian thực thi tối đa quá thấp cho trang web của bạn. Đây là một tình huống khá phổ biến và bạn có thể giải quyết nó bằng cách liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình.

Nhưng nó nói “Lỗi nghiêm trọng”: Nghe có vẻ tệ

Văn bản “lỗi nghiêm trọng” nghe có vẻ khẩn cấp, nhưng trang web của bạn không có nguy cơ không bao giờ hoạt động trở lại. Lỗi WordPress max_execution_time là một trong những cảnh báo phổ biến nhất được thấy trong WordPress.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy một thông báo trên giao diện người dùng của trang web, cho người dùng biết rằng trang web đang gặp sự cố kỹ thuật.

Đó là một vấn đề — bạn có thể mất doanh số bán hàng, khách hàng tiềm năng hoặc người đọc nếu thông báo cảnh báo chặn nội dung của bạn và vẫn hoạt động trong bất kỳ khoảng thời gian nào.

Cách tìm ra lỗi WordPress max_execution_time có xảy ra hay không

Cách chính để xem liệu bạn có vượt quá thời gian thực thi tối đa hay không là kiểm tra thông báo trong trang tổng quan của bạn khi tải lên plugin, chủ đề hoặc bản cập nhật WordPress.

Trang cài đặt hoặc cập nhật hiển thị thông tin về thay đổi và cung cấp cho bạn thông báo “Thành công” hoặc “Không thành công”. Thông báo “lỗi nghiêm trọng” cũng là một tùy chọn.

WordPress max_execution_time error
Thông báo lỗi nghiêm trọng bên trong bảng điều khiển

Một cách khác để xác định lỗi thực thi tối đa là xem thông báo giao diện người dùng có nội dung “Trang web đang gặp sự cố kỹ thuật”.

frontend message for WordPress max_execution_time
Thông báo giao diện người dùng về các khó khăn kỹ thuật

Có các biến thể khác của thông báo này, một số trong số đó nói về các lỗi nghiêm trọng và bao gồm một liên kết để tìm hiểu về cách gỡ lỗi.

alternative WordPress max_execution_time message
Thông báo giao diện người dùng thay thế trên các phiên bản WordPress mới hơn

Cuối cùng, WordPress thường gửi cho quản trị viên trang web một email giải thích rằng một plugin hoặc chủ đề đã gây ra lỗi nghiêm trọng. Email cũng sẽ cung cấp một liên kết để giúp bạn tìm ra giải pháp cho vấn đề, thường bằng cách xóa plugin hoặc chủ đề có vấn đề hoặc tăng giới hạn thời gian thực thi tối đa của bạn.

email from WordPress for WordPress max_execution_time
Một email từ WordPress về cách sửa lỗi thực thi tối đa

Đối với tất cả các lỗi dẫn đến thông báo “sự cố kỹ thuật”, hãy nhớ đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách giải quyết các sự cố đó. Tuy nhiên, để tập trung vào việc sửa lỗi thời gian thực thi tối đa nói riêng, hãy đọc tiếp.

Cách khắc phục lỗi WordPress max_execution_time

Như đã đề cập, lỗi max_execution_time WordPress xuất hiện sau khi cập nhật plugin, chủ đề hoặc WordPress mất quá nhiều thời gian để chạy một tập lệnh PHP.

Bạn sẽ thấy thông báo lỗi ở một số khu vực. Nếu bạn gặp sự cố khi truy cập trang web của mình, email lỗi nghiêm trọng mà bạn nhận được có liên kết để khởi chạy phiên bản WordPress của bạn ở Chế độ khôi phục.

WordPress in recovery mode
Chế độ Khôi phục cho phép bạn truy cập trang tổng quan và loại bỏ các vấn đề như plugin.

Có một số cách để sửa lỗi WordPress max_execution_time :

 • Xác định và gỡ cài đặt plugin hoặc chủ đề hoặc các tài nguyên khác đã gây ra lỗi ngay từ đầu. Nó được thực hiện ở Chế độ khôi phục hoặc bằng cách xóa plugin qua FTP.
 • Tăng thời gian thực thi tối đa trong bảng điều khiển WordPress thông qua một plugin.
 • Sửa đổi thời gian thực thi tối đa trong wp-config.php .
 • Tăng thời gian thực thi tối đa trong tệp .htaccess .
 • Thay đổi thời gian thực thi tối đa trong tệp php.ini .
 • Yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn tăng thời gian thực hiện tối đa.

Gỡ cài đặt plugin hoặc chủ đề thường là phương pháp nhanh nhất, nhưng chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả các tùy chọn bên dưới.

Gỡ cài đặt mục sự cố

Giải pháp này loại bỏ lỗi thực thi tối đa, nhưng nó không làm tăng thời gian thực thi tối đa. Do đó, nó chỉ là một lựa chọn phù hợp nếu bạn quyết định sẵn sàng tìm một người thay thế cho plugin hoặc chủ đề vi phạm.

Thay vào đó, nếu bạn tăng thời gian thực thi tối đa để có chỗ cho plugin hoặc chủ đề, hãy chuyển sang các phần sau.

Những người quan tâm đến việc xóa mục sự cố (ví dụ: chủ đề hoặc plugin), hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Để bắt đầu, hãy cố gắng hết sức để xác định vấn đề đến từ đâu bằng các phương pháp sau:

 • Gỡ cài đặt mục được cài đặt gần đây nhất, đặc biệt nếu lỗi xảy ra ngay sau khi cài đặt plugin hoặc chủ đề hoặc cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất.
 • Kiểm tra hộp thư đến của bạn để xem liệu WordPress có gửi cho bạn email về lỗi nghiêm trọng hay không. Đôi khi chúng bao gồm thông tin về plugin nào đã gây ra sự cố ngay từ đầu.
 • Nếu bạn không biết mục nào gây ra lỗi, chúng tôi khuyên bạn nên hủy kích hoạt từng plugin, sau đó kích hoạt lại từng plugin một, làm mới mỗi lần để phát hiện plugin nào tạo ra lỗi.

Sau khi xác định được mục sự cố, bạn nên gỡ cài đặt nó khỏi trang web WordPress của mình.

Để hoàn tất quá trình này, hãy đọc bài viết của chúng tôi về cách gỡ cài đặt plugin WordPress. Hướng dẫn nêu bật cách xóa plugin bằng bảng điều khiển, ứng dụng khách FTP, v.v.

Đăng kí để nhận thư mới

Gỡ cài đặt qua bảng điều khiển có ý nghĩa nhất trong việc xóa nhanh chóng, nhưng gỡ cài đặt plugin hoặc chủ đề qua FTP sẽ hữu ích nếu bạn không thể truy cập vào bảng điều khiển WordPress. Bạn cũng có tùy chọn để vào trang tổng quan bằng Chế độ khôi phục. WordPress bao gồm một liên kết đến Chế độ khôi phục trong email bạn sẽ nhận được.

Cuối cùng, bạn có thể thấy rằng bản nâng cấp phiên bản WordPress gần đây đã gây ra lỗi. Sử dụng hướng dẫn của chúng tôi về cách hạ cấp phiên bản WordPress để khắc phục sự cố này. Nói chung, phiên bản WordPress không phải là nguyên nhân gốc rễ — nó thường là một plugin hoặc chủ đề không hoạt động tốt với phiên bản WordPress mới.

Cách tăng thời gian thực thi tối đa trong WordPress (Sử dụng plugin)

Một tùy chọn khác liên quan đến việc tăng thời gian thực thi tối đa để cho các tập lệnh PHP trong các plugin và chủ đề của bạn có thêm thời gian hoạt động.

Một lần nữa, thời gian thực thi tối đa là có để bảo mật cho trang web và máy chủ của bạn, vì vậy tốt nhất bạn không nên tăng thời gian đó để phù hợp với một plugin hoặc chủ đề được mã hóa kém. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng công ty lưu trữ của bạn đặt thời gian thực hiện ngắn hoặc bạn có thể cần thêm một chút thời gian.

Trong những trường hợp đó, bạn có thể chấp nhận tăng thời gian thực thi tối đa để loại bỏ lỗi WordPress max_execution_time và để giảm thiểu khả năng lỗi xuất hiện lại trong tương lai.

Một cách để thay đổi thời gian thực thi tối đa là cài đặt một plugin thông qua trang tổng quan của bạn để thực hiện các thay đổi đối với tệp cấu hình mà bạn không cần phải truy cập vào tệp WordPress. Chúng tôi thích tùy chọn này cho những người không cảm thấy thoải mái khi sử dụng ứng dụng khách FTP, nhưng chỉ khi bạn có quyền truy cập vào bảng điều khiển của trang web.

Một số plugin bảo mật và tối ưu hóa, như Google PageSpeed Insights, có các tùy chọn để tăng thời gian thực thi tối đa.

Một plugin khác chỉ tập trung vào thời gian thực thi tối đa được gọi là WP Maximum Execution Time Exceeded. Chúng tôi khuyên bạn nên thử cái này vì nó tự động ghi lại tệp .htaccess để tăng giới hạn tối đa.

WP Maximum Execution Time Exceeded Plugin
Đã vượt quá thời gian thực thi tối đa của plugin WP.

Không có gì để làm về cuối của bạn; cài đặt và kích hoạt plugin để làm cho nó hoạt động.

only install the plugin to solve WordPress max_execution_time
Bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin — không cần thêm gì nữa

Theo mặc định, plugin cung cấp độ trễ 300 giây thay vì bất cứ thứ gì bạn đã có ngay từ đầu, điều này sẽ cung cấp cho chủ đề và plugin của trang web của bạn đủ thời gian để chạy các tập lệnh PHP của chúng.

Cuối cùng, gỡ cài đặt plugin nếu bạn muốn xóa giới hạn thời gian đã tăng lên.

Cách tăng thời gian thực thi tối đa trong wp-config.php

Mỗi phương pháp sau đây khai thác các tệp WordPress cốt lõi của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên truy cập các tệp trang web WordPress của mình qua FTP / SFTP và sửa đổi nội dung bên trong chúng.

Đối với việc xử lý lỗi WordPress max_execution_time , một cách để giải quyết vấn đề là bạn phải mở tệp wp-config.php .

Mở kết nối FTP với các tệp WordPress của bạn. Tìm và mở thư mục gốc (thường được đặt tên theo trang web của bạn) và nhấp vào thư mục /public .

Thư mục /public chứa một bộ sưu tập lớn các tệp lõi, bao gồm wp-config.php .

Cần một giải pháp lưu trữ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh? Kinsta bảo vệ bạn với tốc độ đáng kinh ngạc, bảo mật hiện đại và tự động mở rộng quy mô. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

Nhấp vào wp-config.php để chỉnh sửa trực tiếp trong ứng dụng khách FTP hoặc lưu vào máy tính của bạn để chỉnh sửa.

Find the wp-config file
Tìm tệp wp-config.

Đặt đoạn mã sau vào tệp wp-congfig.php :

set_time_limit(300);

Thường không quan trọng bạn đặt mã ở đâu miễn là nó không sửa đổi bất kỳ thứ gì đã có trong tệp. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm khu vực cuối cùng ngay trước khi “dừng chỉnh sửa” và đặt mã ngay tại đó.

new time limit for WordPress max_execution_time
Đặt thời gian thực thi tối đa mới trong wp-config

Sau đó, lưu và tải tệp wp-config.php mới lên trang web của bạn thông qua FTP. Thời gian thực hiện tối đa mới cho ví dụ này là 300 giây, nhưng bạn có thể sửa đổi con số đó tùy thuộc vào những gì bạn cần.

Để đảm bảo nó đã hoạt động, hãy quay lại WordPress để xem mọi thứ hiện đã hoạt động chưa. Nếu lỗi không xuất hiện khi bạn cố gắng tải lên một plugin hoặc chủ đề, bạn đã thành công.

Cách tăng thời gian thực thi tối đa trong .htaccess

Kinsta không cung cấp tệp .htaccess vì chúng tôi sử dụng các máy chủ Nginx thân thiện với hiệu suất hơn, không yêu cầu tệp .htaccess . Bạn có thể tìm hiểu tất cả về lý do của Kinsta cho điều này, cùng với những lợi ích của Nginx, trong bài viết này.

Nhiều máy chủ khác — chủ yếu là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chia sẻ — vẫn sử dụng máy chủ Apache và do đó cung cấp tệp .htaccess trong thư mục WordPress gốc của bạn.

Bạn có thể tìm thấy tệp đó giống với tệp wp-config.php : bằng cách kết nối với trang web của bạn qua FTP và tìm trong thư mục / public .

Một lần nữa, bạn sẽ không thể tìm thấy nó nếu bạn đang lưu trữ trang web của mình trên Kinsta. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương thức wp-config.php cho tất cả người dùng Kinsta.

htaccess to fix WordPress max_execution_time
Tìm và nhấp vào .htaccess

Điều cần thiết là sao lưu tệp .htaccess của bạn trước khi chỉnh sửa nó. Đọc hướng dẫn này về cách sao lưu các tệp WordPress của bạn.

Sau khi đã sao lưu, hãy mở tệp .htaccess để chỉnh sửa.

Thêm dòng này vào tệp:

php_value max_execution_time 300

Vui lòng thay đổi số thành bất kỳ thời gian thực hiện tối đa nào bạn muốn. Vui lòng lưu tệp và tải lại vào thư mục /public trong ứng dụng khách FTP. Cuối cùng, hãy quay lại trang web của bạn để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Cách tăng thời gian thực thi tối đa trong php.ini

Một tệp khác không phổ biến với máy chủ web được gọi là php.ini . Đó là một tùy chọn khác để tăng mức tối đa thực thi của bạn, nhưng thường xuyên hơn không, bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn khi sử dụng phương thức wp-config.php .

Tuy nhiên, nếu bạn chắc chắn tệp php.ini tồn tại trong thư mục gốc của bạn và các phương pháp khác không hoạt động vì lý do nào đó, hãy xem xét khai thác tệp php.ini thay thế.

Giống như các phương pháp khác, bạn thường có thể tìm thấy tệp php.ini trong thư mục /public . Truy cập điều này bằng cách thông qua một ứng dụng khách FTP.

Mở tệp đó để chỉnh sửa.

locate the php.ini file
Tìm tệp php.ini

Thêm dòng này để tăng thời gian thực thi tối đa:

max_execution_time = 300

Như thường lệ, hãy thay đổi số để đáp ứng nhu cầu của riêng bạn và nhớ kiểm tra xem nó có hoạt động hay không bằng cách tải lên lại mục sự cố và kiểm tra xem tất cả các thông báo lỗi đã biến mất chưa.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn để yêu cầu tăng thời gian thực thi tối đa

Chạy một trang WordPress trên một máy chủ chuyên dụng có nghĩa là bạn có toàn quyền kiểm soát thời gian thực thi tối đa. Do đó, các phương pháp trước đó sẽ hoạt động. Bạn cũng có thể thấy rằng bạn có thể thay đổi thời gian thực thi tối đa theo cách thủ công với các loại lưu trữ khác như lưu trữ được quản lý hoặc VPS.

Nhiều công ty lưu trữ được chia sẻ hạn chế khả năng của bạn trong việc sửa đổi giới hạn thời gian thực thi tối đa để bảo vệ máy chủ tổng thể đang được chia sẻ với nhiều ứng dụng và trang web khác.

Nếu bạn không muốn làm phiền nó hoặc bạn đang gặp sự cố khi tăng thời gian thực thi tối đa, bạn phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình và yêu cầu họ tăng thời gian đó cho bạn.

Liên hệ với nhóm hỗ trợ của máy chủ lưu trữ của bạn và cho họ biết bạn thấy lỗi WordPress max_execution_time . Sau đó, hãy hỏi thời gian thực hiện tối đa hiện tại của bạn là bao nhiêu. Cuối cùng, hãy yêu cầu họ tăng giới hạn của bạn, tốt nhất là ở khoảng từ 60 đến 300. Hãy nhớ rằng bạn nên xóa bất kỳ plugin hoặc chủ đề nào mất nhiều thời gian hơn thế.

Bản tóm tắt

Lỗi WordPress max_execution_time xảy ra do các tập lệnh PHP chậm, hầu hết thường xuất hiện trong các plugin, chủ đề và bản cập nhật phiên bản WordPress không thường xuyên.

Bạn có thể thấy lỗi này bên trong bảng điều khiển WordPress, cùng với thông báo “khó khăn kỹ thuật” tiềm ẩn trên giao diện người dùng và email từ WordPress về tình huống này.

Đó là một lỗi siêu phổ biến. Bằng cách làm theo các bước mà chúng tôi đã đề cập ở đây, bạn có thể làm cho trang web của mình hoạt động bình thường trở lại sau vài phút.


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.