Giới hạn kích thước tải lên WordPress thấp sẽ ngăn bạn tải lên các tệp, plugin và chủ đề lớn. Nếu bạn đang xây dựng một trang web nặng về truyền thông, đó có thể là một trở ngại đáng kể. Cần phải tăng kích thước tải lên tối đa trong WordPress hoặc máy chủ của bạn (hoặc cả hai) trong những trường hợp như vậy.

Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và máy chủ của bạn, có nhiều cách để giải quyết vấn đề này. Chúng tôi sẽ trình bày tất cả trong bài viết này và chỉ cho bạn cách tăng kích thước tải lên tối đa trong WordPress một cách nhanh chóng.

Hãy đi sâu vào!

Thích xem phiên bản video?

Kích thước tải lên tối đa trong WordPress là gì?

Việc tải các tệp lớn lên một máy chủ sẽ tiêu tốn rất nhiều tài nguyên của máy chủ. Để ngăn người dùng gây ra thời gian chờ máy chủ, kích thước tải lên tối đa mặc định trong WordPress thường nằm trong khoảng từ 4 MB đến 128 MB . Thông thường, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đặt giới hạn này ở cấp máy chủ.

WordPress cũng bao gồm các hằng số xác định giới hạn này, nhưng chúng không thể ghi đè cài đặt cấp máy chủ trong hầu hết các trường hợp.

Để xác minh điều này, hãy truy cập Thư viện phương tiện của trang web WordPress của bạn. Tại đây, hãy thử tải lên tệp vượt qua giới hạn kích thước tệp tải lên tối đa này. Bạn sẽ thấy một thông báo lỗi giống như sau:

Error while uploading a large file in WordPress
Lỗi khi tải lên một tệp lớn trong WordPress

Lỗi “vượt quá kích thước tải lên tối đa cho trang web này” có thể gây khó chịu, nhưng nó tồn tại vì hai lý do chính: bảo mật và hiệu quả. Nó cản trở chủ sở hữu trang web và những người dùng khác, bao gồm cả các tác nhân độc hại, tải lên các tệp lớn (ví dụ: hình ảnh có độ phân giải cao, video lớn).

Nếu không, nó có thể dẫn đến việc làm mất khả năng hoạt động của máy chủ trang web của bạn, khiến trang web của bạn bị thu thập dữ liệu. Hoặc tệ hơn, nó có thể đưa trang web của bạn xuống hoàn toàn!

Cách kiểm tra kích thước tải lên tối đa hiện tại trong WordPress

Có nhiều cách để kiểm tra kích thước tải lên tối đa hiện tại của trang web WordPress của bạn. Hãy đi qua tất cả chúng.

Trong Thư viện Phương tiện

Cách nhanh nhất để kiểm tra kích thước tải lên tối đa hiện tại của trang web của bạn là truy cập trang tổng quan WordPress của bạn và từ đó, đi tới Phương tiện> Thư viện . Tại đây, nhấp vào nút Thêm Mới để kích hoạt công cụ tải lên phương tiện.

The "Maximum upload size limit" in WordPress
“Giới hạn kích thước tải lên tối đa” trong WordPress

Khi Kinsta lưu trữ trang web này, Maximum upload file size: 128 MB. thông báo hiển thị bên dưới nút Chọn tệp . Nếu bạn đang sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web khác, bạn có thể thấy một giới hạn khác được liệt kê tại đây.

Bạn cũng có thể đi tới Phương tiện> Thêm mới trực tiếp và xem thông báo tương tự được hiển thị ở dưới cùng.

The
“Kích thước tệp tải lên tối đa” trong Thư viện phương tiện của WordPress

Một lần nữa, bạn có thể xem kích thước tệp tải lên tối đa 128 MB tại đây.

Trong thông tin tình trạng trang web

WordPress 5.2 đã thêm công cụ Thông tin tình trạng trang web để giúp bạn gỡ lỗi trang web WordPress của mình tốt hơn. Tại đây, bạn có thể tìm thấy gần như tất cả thông tin về máy chủ và cấu hình WordPress của mình.

Vì cả máy chủ và WordPress đều xử lý kích thước tệp tải lên tối đa, nên có hai cách để tìm giá trị của nó trên màn hình này.

Đầu tiên, bạn có thể tìm thấy nó được liệt kê trong menu thả xuống Xử lý phương tiện . Tại đây, hãy tìm giá trị Max size of an uploaded file .

'Media Handling' settings in the 'Site Health Info' panel
Cài đặt ‘Xử lý Phương tiện’ trong bảng ‘Thông tin Tình trạng Trang web’

Phương pháp thứ hai là xem trong trình đơn Máy chủ thả xuống. Bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn liên quan đến thiết lập máy chủ web của mình dưới đây. Vui lòng tìm kiếm giá trị cho hằng số Upload max filesize của Tải lên để xem nó là gì. Trên trang web này, giới hạn kích thước tệp tải lên tối đa là 128 MB .

'Server' settings in the 'Site Health Info' panel
Cài đặt ‘Máy chủ’ trong bảng điều khiển ‘Thông tin Tình trạng Trang web’

Bạn cũng có thể xem các hằng số PHP khác và giá trị của chúng, chẳng hạn như:

 • PHP post max size : Xác định giới hạn tải lên tối đa cho các yêu cầu ĐĂNG.
 • PHP memory limit : Xác định bộ nhớ được cấp phát cho PHP. Nó phải được đặt bằng hoặc cao hơn giới hạn Upload max filesize . Nếu không quá trình tải lên sẽ không thành công.

Máy chủ web của bạn đặt các tùy chọn này. Thông thường, các gói lưu trữ dành cho người mới bắt đầu sẽ có giới hạn kích thước tải lên ít hơn các gói lưu trữ dành cho doanh nghiệp. Một số máy chủ có thể cho phép bạn ghi đè các giới hạn này. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể cần sự hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ (và có thể là nâng cấp gói) để tăng chúng.

Tại sao lại tăng kích thước tệp tải lên tối đa trong WordPress?

Có nhiều lý do tại sao bạn có thể cần phải tăng kích thước tệp tải lên tối đa của trang web WordPress của mình. Dưới đây là những cái phổ biến nhất:

 • Bạn muốn cài đặt trực tiếp một chủ đề hoặc plugin lớn thông qua bảng điều khiển quản trị WordPress.
 • Cập nhật trang web WordPress của bạn thường xuyên là một cách tuyệt vời để giữ cho người đọc của bạn tương tác và quay lại nhiều hơn. Và điều đó bao gồm việc tải lên hình ảnh, video, âm thanh và các phương tiện khác thường xuyên. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng khả thi khi có giới hạn kích thước tệp cho video tải lên của bạn.
 • Bạn muốn tải lên một video hoặc hình ảnh lớn làm nền hoặc tiêu đề cho trang web của mình.
 • Bạn có kế hoạch bán các tệp kỹ thuật số như sách điện tử, ảnh, video, chủ đề và plugin trực tiếp từ trang web của mình. Đôi khi, những tệp này có thể chạy lên đến hàng trăm megabyte (hoặc hơn).

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến những điều cơ bản về kích thước tệp tải lên tối đa trong WordPress, hãy tìm hiểu cách tăng nó.

10 cách để tăng kích thước tệp tải lên tối đa trong WordPress

Có nhiều cách để bạn có thể khắc phục sự cố kích thước tải lên tối đa của WordPress. Trước tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với những bài dễ nhất, sau đó chúng ta sẽ chuyển sang phần hướng dẫn ở cấp độ trung cấp.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn để được trợ giúp

Nếu bạn đang gặp phải sự cố tải tệp lên và giới hạn kích thước tệp, liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn để được hỗ trợ là một trong những giải pháp nhanh nhất. Tăng giới hạn tải lên là một nhiệm vụ nhỏ đối với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật, vì vậy hầu hết các công ty lưu trữ có thể giúp bạn khắc phục sự cố này một cách nhanh chóng.

Nhắn tin với máy chủ hoặc tệp cấu hình trang web của bạn luôn có thể là một thách thức. Do đó, chúng tôi luôn khuyên bạn nên thử phương pháp này trước.

Nếu bạn đang lưu trữ trang web của mình với Kinsta, nhóm hỗ trợ hiểu biết của chúng tôi chỉ cần một cú nhấp chuột và luôn sẵn sàng phục vụ 24/7. Để bắt đầu, hãy truy cập trang tổng quan MyKinsta của bạn và nhấp vào biểu tượng trò chuyện ở góc dưới cùng bên phải.

Contact Kinsta support easily through MyKinsta
Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Kinsta một cách dễ dàng thông qua MyKinsta

Chúng tôi có đại diện hỗ trợ bạn bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Bồ Đào Nha.

Tăng kích thước tệp tải lên tối đa trong WordPress Multisite

Nếu bạn đang chạy một mạng WordPress Multisite, thì bạn có thể sửa đổi kích thước tệp tải lên tối đa cho mạng của mình.

Trước tiên, hãy đi tới trang tổng quan Quản trị mạng của bạn, sau đó đi tới màn hình Cài đặt> Cài đặt mạng . Tại đây, hãy cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy phần Cài đặt tải lên . Bạn sẽ tìm thấy trường Max upload file size trong khu vực này.

The 'Max upload file size' in 'Network Settings'
Trường ‘Kích thước tệp tải lên tối đa’ trong ‘Cài đặt mạng’

Giá trị mặc định của kích thước tệp tải lên tối đa trong WordPress Multisite là 1500 KB (~ 1,5 MB ). Bạn có thể thay đổi giá trị này thành giá trị cao hơn và nhấp vào nút Lưu thay đổi .

Lưu ý: Bạn không thể vượt qua giới hạn kích thước tải lên tối đa cấp máy chủ từ đây. Nếu giới hạn bạn đặt ở đây cao hơn giới hạn kích thước tải lên tối đa của máy chủ, máy chủ sẽ bỏ qua giới hạn đó. Bạn có thể sử dụng các phương pháp được mô tả ở trên để tìm cấu hình máy chủ web của bạn.

The new 'Max upload file size' field in 'Network Settings'
‘Kích thước tệp tải lên tối đa’ mới trong ‘Cài đặt mạng’

Ở đây, chúng tôi đã đặt kích thước tệp tải lên tối đa mới thành 131072 KB (~ 128 MB ).

Bạn cũng có thể giới hạn tổng kích thước của các tệp được tải lên một trang riêng lẻ trong mạng Multisite. Tuy nhiên, nó bị tắt theo mặc định.

Cập nhật tệp ‘.htaccess’ của bạn

Nếu máy chủ web của bạn chạy trên Apache, bạn có thể cập nhật tệp .htaccess trên trang web của mình để tăng kích thước tải lên tối đa trong WordPress. Bạn có thể tìm thấy tệp .htaccess của mình trong thư mục gốc của trang WordPress.

Theo tài liệu PHP, ba chỉ thị PHP chịu trách nhiệm về cách WordPress xử lý tải lên. Họ đang:

 • upload_max_filesize
 • post_max_size
 • memory_limit

Chúng tôi đã thảo luận về chúng trong phần Thông tin về tình trạng trang web ở trên. Sẽ hữu ích nếu bạn sửa đổi các giá trị của ba chỉ thị này để chấp nhận kích thước tệp của bạn. Ví dụ: nếu tệp lớn nhất bạn định tải lên là 32 MB , chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt sau:

 • upload_max_filesize = 32M
 • post_max_size = 64M
 • memory_limit = 128M

Chú ý, tất cả các giá trị sử dụng M thay vì MB . Đó là cách PHP xử lý các lệnh của nó.

Nội dung tải lên có thể chứa thêm thông tin ngoài chính tệp. Vì vậy, cung cấp cho tất cả các lệnh khác liên quan đến tải lên một số không gian thở là một ý kiến hay. Bạn có thể đọc hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về cách cải thiện giới hạn bộ nhớ PHP trong WordPress để biết thêm thông tin.

Truy cập tệp .htaccess của bạn qua FTP / SFTP hoặc Trình quản lý tệp của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.

Finding the '.htaccess' file
Tìm tệp ‘.htaccess’

Mở tệp .htaccess bằng trình soạn thảo văn bản hoặc trình chỉnh sửa mã, sau đó thêm mã sau:

php_value upload_max_filesize 32M php_value post_max_size 64M php_value memory_limit 128M php_value max_execution_time 300 php_value max_input_time 300

Bạn có thể nhận thấy hai lệnh PHP khác trong đoạn mã trên: max_execution_timemax_input_time . Chúng xác định thời gian máy chủ dành cho một tác vụ PHP duy nhất. Nội dung tải lên của bạn càng lớn thì thời gian dành cho bạn càng lớn. Bạn cần đặt các giá trị của chúng thành một số phù hợp với trường hợp sử dụng của bạn.

Lưu ý: Bạn có thể gặp lỗi 500 Internal Server Error sau khi sử dụng phương pháp trên. Nhiều khả năng là do máy chủ của bạn đang chạy PHP ở chế độ CGI. Trong những trường hợp như vậy, bạn không thể sử dụng các lệnh trên trong tệp .htaccess của mình.

Tạo hoặc sửa đổi tệp ‘php.ini’

Tệp php.ini là nơi bạn xác định các thay đổi đối với cài đặt PHP mặc định của mình. Thông thường, nó chứa các lệnh xác định thời gian chờ tệp, kích thước tải lên tối đa và giới hạn tài nguyên.

Sử dụng SSH hoặc FTP, bạn có thể tìm thấy tệp php.ini trong thư mục gốc WordPress của mình. Trong một số trường hợp, bạn có thể không tìm thấy nó ở đó. Không boăn khoăn! Bạn có thể tạo một tệp mới có cùng tên trong thư mục gốc của trang web của bạn.

How to create a new php.ini file
Cách tạo tệp php.ini mới

Với mã hoặc trình soạn thảo văn bản, hãy thêm mã sau vào tệp php.ini hiện có hoặc mới của bạn:

Đăng kí để nhận thư mới

upload_max_filesize = 32M post_max_size = 64M memory_limit = 128M

Đừng quên lưu tệp của bạn sau khi thực hiện các thay đổi. Một số máy chủ không cho phép bạn sửa đổi cài đặt PHP thông qua phương pháp này. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể tiến hành thử giải pháp sau để thay thế.

Tạo hoặc sửa đổi tệp ‘.user.ini’

Nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn đã khóa cài đặt PHP chung, họ có thể đã định cấu hình máy chủ để hoạt động với tệp .user.ini thay vì tệp php.ini .

Giống như các tệp php.ini.htaccess , bạn có thể tìm thấy .user.ini trong thư mục gốc của trang web của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, thì bạn có thể tạo một tệp .user.ini mới ở cùng một vị trí. Làm theo quy trình tương tự được mô tả trong phương pháp trước đó để tạo tệp php.ini mới.

Tiếp theo, thêm mã sau vào tệp .user.ini của bạn:

upload_max_filesize = 32M post_max_size = 64M memory_limit = 128M

Bạn sẽ nhận thấy rằng đó là sự lặp lại của phương pháp trước đó, ngoại trừ với một tên tệp khác.

Thay đổi các tùy chọn PHP qua cPanel

Nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn sử dụng bảng điều khiển cPanel để giúp bạn quản lý máy chủ và cấu hình trang web của mình, bạn có thể thay đổi kích thước tệp tải lên tối đa thông qua giao diện của nó.

Để bắt đầu, hãy truy cập bảng điều khiển cPanel của bạn và chọn phần Chọn phiên bản PHP trong phần Phần mềm .

Click 'Select PHP Version' in cPanel dashboard
Nhấp vào ‘Chọn phiên bản PHP’ trong bảng điều khiển cPanel

Tại đây, bạn có thể thay đổi phiên bản PHP hiện tại của máy chủ và bật / tắt nhiều tiện ích mở rộng PHP. Nhấp vào liên kết Tùy chọn trong menu điều hướng để chuyển đến bảng Tùy chọn PHP .

Go to the 'PHP Options' settings in cPanel
Đi tới cài đặt ‘Tùy chọn PHP’ trong cPanel

Cuộn xuống đây để sửa đổi các giá trị của chỉ thị PHP như upload_max_filesize , post_max_size , memory_limit , max_execution_timemax_input_time . Các giá trị tối đa bạn có thể đặt ở đây tùy thuộc vào gói lưu trữ hiện tại của bạn.

The 'PHP Options' screen in cPanel
Màn hình ‘Tùy chọn PHP’ trong cPanel

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về những giá trị này, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình. Bảng điều khiển cPanel mới nhất tự động lưu các thay đổi, vì vậy bạn không phải nhấp vào bất kỳ thứ gì. Nhưng nếu bạn đang sử dụng phiên bản cPanel cũ hơn, hãy đảm bảo nhấp vào nút Lưu thay đổi .

Tăng kích thước tệp tải lên tối đa trong Nginx

Nginx là một máy chủ web khác giống như Apache, nhưng nó còn nhiều hơn thế nữa. Thông thường, Nginx có thể xử lý nhiều yêu cầu đồng thời hơn Apache, làm cho nó nhanh hơn rất nhiều. Kinsta sử dụng Nginx để cung cấp các giải pháp lưu trữ tối ưu hóa hiệu suất cho WordPress.

Nếu bạn đang chạy trang web WordPress của mình trên Nginx, bạn sẽ cần sửa đổi cả tệp php.ininginx.conf của mình. Chúng tôi đã xử lý hồ sơ cũ trước đây. Cái sau được gọi là tệp cấu hình Nginx.

Trên máy chủ Nginx, bạn có thể tìm thấy tệp php.ini tại /etc/php/7.4/fpm/php.ini . Tùy thuộc vào phiên bản PHP bạn đã cài đặt, đường dẫn chính xác có thể thay đổi một chút.

upload_max_filesize = 64M post_max_size = 128M

Bạn không phải đặt memory_limit trong tệp trên vì Nginx xử lý nó theo cách khác. Để biết thêm, bạn có thể xem chuỗi Stack Overflow này. Sau khi lưu tệp php.ini của bạn, hãy bật các thay đổi bằng cách khởi động lại PHP-FPM bằng cách sử dụng mã bên dưới trong thiết bị đầu cuối của bạn:

sudo service php7.4-fpm restart

Một lần nữa, mã chính xác có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào phiên bản PHP được cài đặt trên máy chủ của bạn.

Tiếp theo, sử dụng chỉ thị client_max_body_size của Nginx để đặt giới hạn kích thước tải lên tối đa mới. Bạn cần khai báo chỉ thị này trong tệp nginx.conf mà bạn có thể tìm thấy tại /etc/nginx/nginx.conf .

Bạn mệt mỏi với việc lưu trữ WordPress chậm? Các máy chủ được tối ưu hóa hiệu suất của chúng tôi cung cấp nội dung cho khách truy cập của bạn gần như ngay lập tức. Kiểm tra các gói lưu trữ của chúng tôi

Bạn có thể khai báo lệnh này bên trong khối http {...} , khối server {...} hoặc khối location {...} .

Đặt nó trong khối http sẽ ảnh hưởng đến tất cả các trang web / ứng dụng được lưu trữ trên máy chủ này.

http {  ...  client_max_body_size 128M; }

Việc xác định nó trong khối máy chủ sẽ chỉ ảnh hưởng đến một trang web / ứng dụng cụ thể do máy chủ này lưu trữ.

server {  ...  client_max_body_size 128M; }

Khối vị trí chỉ ảnh hưởng đến thư mục được chỉ định (ví dụ: tệp , tệp tải lên ) bên trong một trang web / ứng dụng.

location /files {  ...  client_max_body_size 128M; }

Đừng quên lưu tệp và khởi động lại Nginx để áp dụng các thay đổi. Để làm điều đó, bạn có thể sử dụng lệnh sau trong thiết bị đầu cuối của mình:

sudo service nginx reload

Nếu bạn là ứng dụng khách Kinsta, bạn không thể truy cập trực tiếp vào cấu hình Nginx của mình. Tuy nhiên, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi và họ có thể nhanh chóng thực hiện các thay đổi cho bạn.

Sử dụng Bộ lọc ‘upload_size_limit’ của WordPress

WordPress 2.5 đã giới thiệu bộ lọc upload_size_limit, bộ lọc này lọc kích thước tải lên tối đa được phép trong php.ini . Ngay cả WordPress cũng sử dụng bộ lọc này để hiển thị cho bạn kích thước tải lên tối đa được phép, như trong màn hình Thư viện phương tiện và Thông tin tình trạng trang web.

Dưới đây là ví dụ về bộ lọc này đang hoạt động từ cộng tác viên WordPress Drew Jaynes. Nó xác định giới hạn kích thước tải lên cho tất cả các vai trò không phải quản trị viên.

/** * Filter the upload size limit for non-administrators. * * @param string $size Upload size limit (in bytes). * @return int (maybe) Filtered size limit. */ function filter_site_upload_size_limit( $size ) { // Set the upload size limit to 10 MB for users lacking the 'manage_options' capability. if ( ! current_user_can( 'manage_options' ) ) { // 10 MB. $size = 1024 * 10000; } return $size; } add_filter( 'upload_size_limit', 'filter_site_upload_size_limit', 20 );

Đoạn mã trên sử dụng khả năng quản lý của manage_options để đặt giới hạn này chỉ cho những người không phải là quản trị viên. Bạn có thể sửa đổi mã để nhắm mục tiêu các vai trò người dùng hoặcngười dùng cụ thể. Đọc bài viết chuyên sâu về các vai trò và khả năng của WordPress của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Sử dụng một Plugin WordPress

Nhắn tin với mã bằng SSH hoặc FTP / SFTP không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với việc viết hoặc chỉnh sửa mã, bạn có thể sử dụng plugin WordPress để thay thế.

WP Maximum Upload File Size plugin
Plugin Kích thước tệp tải lên tối đa của WP

Chúng tôi sẽ sử dụng plugin Kích thước tệp tải lên tối đa WP tại đây. Khi viết bài này, đây là plugin cập nhật duy nhất trên kho plugin WordPress giúp bạn hoàn thành việc này.

Để bắt đầu, hãy cài đặt và kích hoạt plugin Kích thước tệp tải lên tối đa của WP. Tiếp theo, chuyển đến màn hình cài đặt của nó trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Tại đây, bạn có thể thấy kích thước tệp tải lên tối đa được đặt bởi cả nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và WordPress của bạn.

WP Maximum Upload File Size settings screen
Màn hình cài đặt Kích thước tệp tải lên tối đa của WP

Tại đây, bạn có thể thấy rằng kích thước tệp tải lên tối đa do WordPress đặt nhỏ hơn kích thước do nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn đặt. Do đó, bạn có thể cải tiến nó bằng cách chọn Kích thước tệp tải lên tối đa với trình đơn thả xuống được trình bày.

Lưu ý: Nếu bạn muốn đặt giới hạn kích thước tệp tải lên tối đa lớn hơn giới hạn do nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn đặt, bạn không thể thực hiện điều đó thông qua plugin này. Đối với điều đó, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình.

Tải lên tệp qua FTP / SFTP

Bạn vẫn đang loay hoay với tất cả các phương pháp trên? Hay với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn để yêu cầu họ nâng giới hạn kích thước tệp tải lên? Bạn luôn có thể tải lên các tệp lớn qua FTP / SFTP.

FileZilla window with a site connected
Kéo và thả tệp vào và cho máy chủ và máy tính của bạn bằng SFTP

Nếu bạn có nhiều tệp lớn cần tải lên, đây là phương pháp nhanh nhất. Bạn có thể đọc hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về cách tải hàng loạt tệp lên thư viện phương tiện WordPress để biết thêm thông tin.

Đôi khi, WordPress không nhận dạng được các tệp được tải lên qua FTP / SFTP. Nếu đúng như vậy, bạn có thể sử dụng plugin Thêm Từ Máy chủ miễn phí để nhập các tệp đã tải lên vào WordPress.

Ngoài ra, bạn có thể làm điều tương tự ngay từ dòng lệnh bằng cách nhập hình ảnh bằng WP-CLI. Lệnh wp media import cho phép bạn tạo tệp đính kèm từ các tệp hoặc URL cục bộ.

Không chỉnh sửa tệp ‘wp-config.php’

Chỉnh sửa tệp wp-config.php không hoạt động nữa. Chúng tôi đang thêm nó ở đây vì chúng tôi đã tìm thấy nhiều hướng dẫn trên web liệt kê nó như một cách hợp pháp để tăng kích thước tải lên tối đa trong WordPress.

Nó liên quan đến việc truy cập thư mục gốc của trang web của bạn thông qua FTP / SFTP hoặc SSH và sau đó chỉnh sửa tệp wp-config.php .

Finding the 'wp-config.php' file
Tìm tệp ‘wp-config.php’

Bạn nên thêm mã sau vào tệp wp-config.php :

@ini_set( 'upload_max_size' , '64M' ); @ini_set( 'post_max_size', '128M'); @ini_set( 'memory_limit', '256M' );

Nó không hoạt động vì bạn chỉ có thể sử dụng hàm ini_set () để đặt các lệnh PHP thuộc về chế độ có thể thay đổi PHP_INI_ALL.

upload_max_sizepost_max_size thuộc về chế độ có thể thay đổi PHP_INI_PERDIR. Bạn chỉ có thể đặt chúng qua php.ini , .htaccess , http.conf hoặc .user.ini .

Nếu bạn đã thử phương pháp này trước đây mà không thấy bất kỳ kết quả nào, thì bây giờ bạn biết lý do tại sao nó không thành công.

Xác minh Kích thước tệp tải lên tối đa mới của trang web WordPress của bạn

Cuối cùng, đã đến lúc xác minh xem giới hạn kích thước tệp tải lên tối đa mới có được triển khai trong trang web WordPress của bạn hay không. Để thực hiện việc này, hãy làm theo quy trình tương tự mà chúng tôi đã thảo luận ở trên để kiểm tra kích thước tệp tải lên tối đa trong WordPress.

Truy cập Thư viện phương tiện của bạn trong bảng điều khiển WordPress và kiểm tra xem giới hạn kích thước tệp tải lên tối đa có thay đổi hay không.

Verifying the new max upload file size limit
Xác minh kích thước tệp tải lên tối đa mới trong ‘Thư viện phương tiện’

Vâng, nó đã thay đổi. Đó là một thành công!

Bạn cũng có thể đi tới bảng Thông tin về tình trạng của trang web và kiểm tra điều tương tự trong trình đơn thả xuống Xử lý phương tiệnMáy chủ .

Verifying the new max upload file size limit in 'Site Health Info'
Xác minh kích thước tệp tải lên tối đa mới trong ‘Thông tin tình trạng trang web> Thư viện phương tiện’
Verifying the new max upload file size limit in 'Site Health Info'
Xác minh kích thước tệp tải lên tối đa mới trong ‘Thông tin tình trạng trang web> Máy chủ’

Bản tóm tắt

Như bạn đã thấy, việc tăng kích thước tệp tải lên tối đa trong WordPress không quá phức tạp. Cho dù bạn đang xây dựng một trang portfolio nặng về phương tiện truyền thông hay cài đặt một chủ đề lớn, thì vấn đề chỉ là bạn phải biết tìm kiếm ở đâu và sử dụng các lệnh hoặc công cụ nào.

Trong hầu hết các trường hợp, liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn với một máy chủ lưu trữ rắc rối, chúng tôi đã chỉ cho bạn một số phương pháp thay thế mà bạn có thể thử trước khi chuyển sang máy chủ lưu trữ tốt hơn.

Tải lên!

Chúng tôi đã bao gồm tất cả? Nếu bạn đã gặp phải trường hợp cố định về giới hạn kích thước tệp tải lên, hãy cho chúng tôi biết cách bạn khắc phục.


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.