Sự phổ biến của Python đang không ngừng tăng lên, chủ yếu là do nó được sử dụng trong các công nghệ mới nổi như khoa học dữ liệu, học máy và trí tuệ nhân tạo. Nó cũng đã phát triển phần mềm như vũ bão với tính hiệu quả, tính linh hoạt và dễ học.

Hiện tại, Python là ngôn ngữ lập trình phổ biến thứ hai (sau JavaScript) trên GitHub. Cho dù bạn muốn học Python như một người mới bắt đầu hoàn chỉnh hay bạn đã có một số kinh nghiệm về viết mã và muốn nâng cao kỹ năng bản thân để có triển vọng nghề nghiệp tốt hơn, thì bài viết này là dành cho bạn.

Chúng tôi đã sắp xếp một danh sách các hướng dẫn Python tốt nhất, bao gồm cả tài nguyên miễn phí và trả phí.

Xem hướng dẫn bằng video của chúng tôi về các hướng dẫn Python tốt nhất

Python là gì?

Python Logo
Logo Python.

Python là một ngôn ngữ lập trình cấp cao và mã nguồn mở được thiết kế bởi Guido van Rossum. Được phát hành vào năm 1991, triết lý thiết kế của ngôn ngữ lập trình này hướng đến khả năng đọc mã, đó là lý do tại sao nó là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất.

Ngoài ra, Python là một ngôn ngữ hướng đối tượng, phản xạ, chức năng, thủ tục và cấu trúc. Tất cả các cách tiếp cận này của Python giúp các lập trình viên viết mã logic và rõ ràng cho các dự án ở mọi quy mô.

Hiện tại, có ba phiên bản chính của Python, Python 3 là phiên bản mới nhất. Nó cũng hỗ trợ một loạt các thư viện để đơn giản hóa việc viết mã.

Đặc trưng

Các tính năng của Python là:

 • Mã nguồn mở và miễn phí: Python là mã nguồn mở và bạn có thể tải xuống mã của nó miễn phí để sử dụng và sửa đổi nó cho các dự án của mình.
 • Dễ học: Python đang trở nên phổ biến vì nó dễ học so với các ngôn ngữ khác. Cú pháp đơn giản hơn của nó sử dụng tiếng Anh đơn giản với ít phức tạp hơn. Do đó, nó thân thiện với nhà phát triển và dễ viết mã.
 • Thư viện mở rộng: Thư viện tiêu chuẩn của Python rất phong phú với các mô-đun và chức năng phong phú giúp bạn hoàn thành các dự án của mình nhanh hơn thay vì viết mã từ đầu. Bạn có thể tìm thấy mã có thể sử dụng lại cho các quy trình như thao tác hình ảnh, kiểm tra đơn vị, CGI, v.v. Ví dụ bao gồm Django, Flask, NumPy và SciPy.
 • Có thể mở rộng: Python có khả năng mở rộng cao với các mô-đun khác nhau để mở rộng chức năng cốt lõi. Ví dụ: bạn có thể thêm giao diện có thể lập trình vào ứng dụng hiện có.
 • Hướng đối tượng: Python sử dụng các khái niệm lập trình hướng đối tượng, chẳng hạn như đối tượng, lớp, kế thừa, đóng gói dữ liệu, v.v.
 • Được thông dịch và dễ gỡ lỗi: Python thực thi mã một cách tuyến tính, giống như Java, C và C ++. Bằng cách này, không cần biên dịch và việc gỡ lỗi trở nên dễ dàng.
 • Kiểu động: Không cần chỉ định một kiểu biến như char, int, double, v.v. trong Python vì nó được quyết định trong thời gian chạy mã thay vì lúc bắt đầu. Kết quả là, nó làm cho việc lập trình đơn giản hơn và giảm nhiều dòng mã.
 • Portable: Python sử dụng mã di động. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cùng một mã trên các nền tảng khác nhau như Windows, macOS, Unix hoặc Linux.

Python được sử dụng ở đâu?

Python là một ngôn ngữ lập trình đa năng. Bạn có thể sử dụng Python cho nhiều mục đích, bao gồm:

 • Phát triển web: Do tính hiệu quả, tốc độ và các khía cạnh tích cực khác, Python rất tuyệt vời để phát triển web. Với sự sẵn có của các thư viện rộng lớn như Django và Flask, quá trình này trở nên dễ quản lý hơn nhiều. Một số công ty phổ biến sử dụng nó cho mục đích này bao gồm Instagram, Reddit, Uber và Spotify.
 • Phát triển phần mềm: Sử dụng Python, bạn có thể tạo các chương trình phần mềm và ứng dụng chạy trên thiết bị của mình. Nhiều gói Python, chẳng hạn như NumPy, Tkinter, SciPy, v.v., đơn giản hóa các thủ tục phát triển phần mềm. Bạn cũng có thể phát triển các ứng dụng phức tạp với tính toán khoa học và số. Một số tính năng lớn sử dụng nó để phát triển phần mềm bao gồm Dropbox, PyChess, BitTorrent, Gramps, v.v.
 • Máy học và trí tuệ nhân tạo: Từ công cụ tìm kiếm và mạng xã hội đến chatbot và trợ lý ảo, các thuật toán ở khắp mọi nơi và được hỗ trợ bởi máy học và trí tuệ nhân tạo. Các thư viện độc quyền của Python, chẳng hạn như SciPy, Seaborn, TensorFlow, NumPy, Pandas, v.v., phục vụ những mục đích này.
 • Khoa học dữ liệu: Python được sử dụng rộng rãi trong Khoa học dữ liệu. Nó có rất nhiều thư viện và khuôn khổ liên quan như PyBrain, Bottle, Flask, web3py, v.v., hữu ích trong khoa học dữ liệu để trực quan hóa và phân tích khối lượng lớn dữ liệu và các mục đích khác. Nó cũng giúp ích trong việc tìm kiếm trang web, ngày nay đã trở nên khá thiết yếu đối với các doanh nghiệp.
 • Tạo GUI cho máy tính để bàn: Do cấu trúc mô-đun của Python, nó hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau và cho phép bạn tạo GUI cho máy tính để bàn bằng cách sử dụng khung, mô-đun hoặc bộ xử lý văn bản hiệu quả, chẳng hạn như PyGUI, PyGtk, PyQt4, PyQt5, v.v.
 • Phát triển trò chơi: Bạn có thể phát triển trò chơi bằng thư viện Python như PySoy (một công cụ trò chơi 3D dựa trên Python). Các trò chơi được phát triển bằng Python là Disney’s Toontown Online, Battlefield 2, Frets on Fire, v.v.

4 lợi ích của việc học Python

Học Python có một số lợi thế cho triển vọng nghề nghiệp của bạn. Hãy cùng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao phải học Python”?

1. hiệu quả trong phát triển

Python không chỉ dễ học và viết mã, mà nó còn tăng tốc toàn bộ quá trình phát triển. Nó có một loạt các khuôn khổ, gói, thư viện và mô-đun mà không yêu cầu bạn phải làm mọi thứ từ đầu.

Bạn cũng có thể sử dụng mã có thể tái sử dụng để viết mã nhanh hơn với độ ổn định. Nó giúp bạn tự động hóa các quy trình tiêu chuẩn và tiết kiệm thời gian để tập trung vào logic và các khía cạnh quan trọng khác của phát triển web và phần mềm.

2. Cực kỳ linh hoạt

Python là một ngôn ngữ rất linh hoạt, đó là một trong những lý do đằng sau sự phổ biến và khả năng sử dụng cao của nó. Từ các dự án quy mô nhỏ đến quy mô lớn, Python hoạt động với hiệu quả như nhau. Ngoài các ứng dụng được đề cập ở trên, các nhà phát triển còn sử dụng nó cho học sâu, kỹ thuật dữ liệu, tự động hóa quy trình, Internet of Things (IoT), v.v.

Điều đó nói lên rằng, tính linh hoạt của nó có thể là do số lượng lớn các chức năng, phương pháp, khuôn khổ và thư viện mà nó hỗ trợ. Và khả năng đọc, tính phổ biến và khả năng sử dụng của Python đã khuyến khích nhiều thư viện hơn nữa, làm cho ngôn ngữ này trở nên thân thiện hơn với người dùng.

3. Nhu cầu đối với các nhà phát triển Python

Nhu cầu đối với các nhà phát triển Python đang tăng lên trên thị trường với sự phổ biến và sử dụng của nó trong các công nghệ mới nổi. Nó được sử dụng trong các dịch vụ kinh doanh, bảo hiểm, hàng không vũ trụ, bán lẻ, ngân hàng, tài chính, công nghệ thông tin, tư vấn, chăm sóc sức khỏe và phần cứng, chỉ là một vài cái tên.

Các công ty hàng đầu sử dụng Python là Google, NASA, YouTube, Quora, IBM, HP, Qualcomm và Dropbox. Và họ cũng thường xuyên thuê các nhà phát triển Python.

Vào năm 2021, mức lương trung bình của các nhà phát triển Python ở Mỹ là 110.840 đô la hàng năm. Vì vậy, học Python có thể bổ ích cho sự nghiệp của bạn.

4. Cộng đồng hỗ trợ

Mặc dù có sẵn tài liệu chính thức về Python, nhưng đôi khi bạn có thể gặp khó khăn, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu. Tại thời điểm này, một cộng đồng hỗ trợ là thứ có thể giúp bạn. May mắn thay, Python có một cộng đồng các nhà phát triển rộng lớn mà bạn có thể tìm đến trong trường hợp nghi ngờ hoặc thắc mắc.

Bạn có thể tìm các diễn đàn trực tuyến như Stack Overflow, các cộng đồng nguồn mở và các buổi gặp mặt tại địa phương để khám phá ngôn ngữ này. Ngoài ra, có rất nhiều khóa học, hướng dẫn, trang web và các tài nguyên khác dành riêng cho Python (một số trong số đó chúng ta sẽ thảo luận trong bài viết này).

Cách học Python từng bước

Ngay cả khi bạn có trong tay hướng dẫn Python tốt nhất, bạn có thể không gặt hái được tổng giá trị từ nó nếu bạn không biết cách tốt nhất để học Python. Đây là lý do tại sao chúng ta hãy nói về quá trình từng bước học Python.

Bước 1: Suy nghĩ về lý do tại sao bạn muốn học Python

Trước khi bắt đầu một việc gì đó, hãy tìm hiểu lý do tại sao bạn muốn làm điều đó ngay từ đầu. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc học Python. Phải có một số mục tiêu để giữ cho bạn có động lực trong suốt cuộc hành trình này; nếu không, nó có thể đau đớn để vượt qua nó.

Tìm hiểu lý do tại sao Python lại khiến bạn quan tâm, cho dù bạn muốn nâng cao kỹ năng bản thân hay xây dựng sự nghiệp với tư cách là một nhà phát triển Python. Đó có thể là khoa học dữ liệu, ML, AI, xây dựng trang web, ứng dụng và trò chơi, tập lệnh để tự động hóa công việc, phân tích dữ liệu, duyệt web hoặc bất cứ thứ gì khác.

Sau khi bạn đặt mục tiêu, hãy tiếp tục với bước tiếp theo.

Bước 2: Hiểu khái niệm cơ bản

Hiểu rõ ràng các khái niệm cơ bản về Python mà không có bất kỳ nghi ngờ nào. Tìm hiểu cú pháp, các khía cạnh cơ bản của ngôn ngữ lập trình như biến, kiểu dữ liệu, hàm, v.v. Các tài nguyên Python được đề cập trong bài viết này sẽ giúp bạn trong bước này.

Tuy nhiên, nó có thể trở nên tẻ nhạt nếu bạn chỉ lướt qua lý thuyết. Chìa khóa ở đây là luyện tập và nghỉ giữa hiệp.

Viết mã đơn giản của riêng bạn hoặc thông qua các ví dụ được đưa ra trong hướng dẫn Python mà bạn đã chọn. Sau khi cơ bản hoàn thành, bạn có thể chuyển sang chủ đề nâng cao.

Bước 3: Áp dụng kiến thức về dự án

Sau những điều cơ bản, hãy thử hoàn thành một dự án để triển khai kiến thức của bạn. Các dự án sẽ giải phóng tiềm năng của bạn và giúp bạn học hỏi thêm trong khi xây dựng danh mục đầu tư để hiển thị các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Bạn có thể tạo các dự án có cấu trúc về khoa học dữ liệu, ML, trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động, trò chơi, tập lệnh tự động hóa, v.v. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tài nguyên cho các dự án có cấu trúc như Dataquest, tài liệu Scikit-learning, hướng dẫn bằng Chai, Codecademy, Learning Robotics bằng cách sử dụng Python và Tự động hóa các thứ nhàm chán với Python, chỉ để kể tên một vài.

Sau khi bạn hoàn thành các chủ đề nâng cao, hãy làm việc trên các dự án bạn tự tạo. Sử dụng các tài nguyên có sẵn cho bạn, nhưng hãy làm việc với những gì bạn muốn làm với Python.

Đến lúc này, chắc hẳn bạn đã học được cách tìm lỗi và gỡ lỗi. Bạn có thể mở rộng các dự án trước đó, tìm các nền tảng mã nguồn mở để đóng góp, tình nguyện trong các tổ chức phi lợi nhuận, đóng góp trên GitHub, v.v.

Bước 4: Cộng tác với những người khác

Cộng tác với những người học và chuyên gia khác sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức, thảo luận về nội dung và tìm hiểu các mẹo và thủ thuật để áp dụng cho các dự án của mình. Bạn có thể gặp họ tại các cộng đồng Python, diễn đàn, buổi gặp mặt và sự kiện khác nhau. Một số ví dụ bao gồm Stack Overflow, Python.org, Reddit và Sololearn.

Bước 5: Tiếp tục luyện tập

Học tập là một quá trình liên tục. Do đó, sau khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước, hãy luôn tiếp tục thực hành những gì bạn đã học. Tham gia trò chơi với tư cách là nhà phát triển Python toàn thời gian hoặc một người có sở thích bán thời gian để tạo các dự án Python trong các ngành dọc khác nhau.

Chỉ cần tiếp tục luyện tập!

Tiếp theo, cuối cùng chúng tôi sẽ tiết lộ các hướng dẫn Python tốt nhất vào năm 2022.

25 công cụ và tài nguyên miễn phí tốt nhất để học Python

25 lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho các tài nguyên Python miễn phí là:

1. Python.org

Python.org
Python.org

Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn tài nguyên miễn phí để học Python, hãy xem tài liệu Python chính thức trên Python.org. Nó hữu ích cho người mới bắt đầu và các nhà phát triển có kinh nghiệm vì nó bao gồm một loạt các chủ đề từ cơ bản đến nâng cao, tất cả đều về lập trình Python.

 • Nó cung cấp một giải thích ngắn gọn về Python cho người mới bắt đầu.
 • Nó trình bày cách cài đặt Python, IDE và trình thông dịch. Bạn có thể đọc hướng dẫn và thử nghiệm với trình thông dịch Python.
 • Python.org cung cấp hướng dẫn toàn diện với các chủ đề nâng cao cho các nhà phát triển Python, từ cài đặt các phụ thuộc đến hướng dẫn kiểu, viết mã, theo dõi vấn đề, khắc phục sự cố, tích hợp và kiểm tra liên tục, v.v.

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Dựa trên văn bản
 • Điều kiện tiên quyết: Không có
 • Giấy chứng nhận: Không
 • Các hướng dẫn được dịch sang 81 ngôn ngữ để giúp những người nói tiếng Anh không phải là bản ngữ học Python hiệu quả hơn.
 • Hiển thị danh sách đầy đủ các trang có trong Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tải xuống và đọc
 • Nó làm cho việc học trở nên thú vị với nhiều bài tập và câu đố. Nó cũng kiểm tra phong cách Python của bạn với tính toán điểm số động và gợi ý.
 • Cung cấp các tài liệu tham khảo khác để học Python, bao gồm Codecademy, DataCamp, Dataquest, v.v.

Ngoài các hướng dẫn và hướng dẫn, bạn có thể truy cập podcast liên quan đến Python, video thông tin, sự kiện và tin tức mới nhất, cộng đồng nhà phát triển, câu chuyện thành công, Câu hỏi thường gặp, v.v.

2. Codecademy

Codecademy
Codecademy

Một trong những nơi tốt nhất trên internet để học Python miễn phí là Codecademy. Nền tảng học tập điện tử này cung cấp rất nhiều khóa học bằng Python, cả miễn phí và trả phí. Python 2 là một khóa học miễn phí mà họ cung cấp, đây là phần giới thiệu hữu ích về các khái niệm lập trình cơ bản và Python.

Họ bắt đầu với lý thuyết và sau đó yêu cầu người học viết mã Python trực tuyến bằng cách sử dụng các khái niệm. Khóa học đã được thực hiện bởi các nhân viên tại NASA, IBM, Google, Facebook và những người khác.

Một số chủ đề mà họ đề cập là:

 • Cú pháp Python
 • Chuỗi Python và đầu ra bảng điều khiển
 • Cách sử dụng điều khiển và luồng có điều kiện để viết chương trình
 • Các hàm, vòng lặp, từ điển và danh sách cấu trúc dữ liệu trong Python

Điều tốt nhất về khóa học này là tất cả các bài tập và bài học đều chạy trực tiếp trên trình duyệt của bạn; do đó, không cần cài đặt Python trên máy tính của bạn.

Codecademy cũng cung cấp một trình soạn thảo mã miễn phí để bạn có thể thực hành trong khi viết mã. Bạn thậm chí có thể tham gia một diễn đàn để tương tác và thảo luận với các thành viên khác.

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Dựa trên video
 • Thời gian hoàn thành: 25 giờ
 • Chứng chỉ: Bạn có thể nhận được chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học với tư cách thành viên PRO
 • Điều kiện tiên quyết: Không có

3. Udemy

Udemy
Udemy

Udemy có một bộ sưu tập phong phú các khóa học về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm cả Python. Họ cung cấp cả các bài học miễn phí và trả phí phù hợp cho người mới bắt đầu đến các chuyên gia. Nếu bạn đang tìm kiếm các hướng dẫn dựa trên video, Udemy là một trong những nơi tốt nhất.

Khóa học Giới thiệu về Lập trình Python miễn phí của họ là một phần giới thiệu dễ dàng và nhanh chóng về ngôn ngữ lập trình Python. Hướng dẫn này có sẵn bằng tiếng Anh và bắt đầu với các chủ đề như:

 • Khái niệm cơ bản về Python, chuỗi, kiểu dữ liệu và biến
 • Các vòng lặp, điều kiện, hàm và các thao tác trên tệp
 • Viết các tập lệnh và hàm Python

Một số tính năng của khóa học bao gồm:

 • Loại khóa học: Dựa trên video
 • Thời lượng: 1 giờ 39 phút, video theo yêu cầu
 • Sinh viên đã đăng ký: 619.075
 • Đánh giá: 4,4
 • Điều kiện tiên quyết: Không có
 • Giấy chứng nhận: Không

Khóa học Python từ Sơ cấp đến Trung cấp trong 30 phút của Udemy chuẩn bị cho bạn các khái niệm Python nâng cao. Nó bao gồm một loạt các hướng dẫn và bài giảng về lập trình Python, và bạn sẽ học cách viết mã từ đầu và cài đặt Python.

Doanh nhân, sinh viên hoặc bất kỳ ai quan tâm đến việc học Python đều có thể tham gia khóa học này. Ở đây, họ dạy bạn:

 • Kiến thức cơ bản về Python
 • Hàm, mô-đun, chuỗi trong Python
 • Câu lệnh cắt, chuỗi, điều kiện và vòng lặp
 • Xử lý tệp và lập trình hướng đối tượng

Một số tính năng của khóa học bao gồm:

 • Loại khóa học: Dựa trên video
 • Thời lượng: 1 giờ 32 phút, video theo yêu cầu
 • Đánh giá: 4,2
 • Sinh viên đã đăng ký: 92.015
 • Điều kiện tiên quyết: Không có
 • Giấy chứng nhận: Không

Như tên cho thấy, khóa học Python cho người mới bắt đầu tuyệt đối của Udemy là tốt nhất cho những người hoàn toàn không biết gì về Python hoặc bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào khác cho vấn đề đó. Các giảng viên dạy cách viết mã bằng Python 3, bao gồm các chủ đề sau:

 • Cài đặt Python
 • Cách chạy các tập lệnh Python và thiết lập PyCharm IDE
 • Biến, số, chuỗi, danh sách, từ điển và toán tử boolean
 • Mô-đun, hàm, vòng lặp, đối số và giá trị trả về
 • Cách phát triển một ứng dụng máy tính sử dụng Python
 • Dự án cuối cùng

Một số tính năng của khóa học bao gồm:

 • Loại khóa học: Dựa trên video
 • Thời lượng: 2 giờ 16 phút, video theo yêu cầu
 • Đánh giá: 4,5
 • Sinh viên đã đăng ký: 75,783
 • Giấy chứng nhận: Không
 • Điều kiện tiên quyết: Tải xuống Python 3 và PyCharm (cả hai đều là mã nguồn mở)

4. Coursera

Coursera
Coursera

Coursera là nền tảng mà bạn có thể học từ nhiều khóa học khác nhau từ các trường đại học hàng đầu thế giới, bao gồm Yale, Stanford, Đại học Sydney, và nhiều trường khác. Coursera cung cấp một khóa học Python miễn phí: Python cho Mọi người Chuyên môn của Đại học Michigan.

Khóa học này sẽ giúp bạn học cách lập trình bằng Python và phân tích dữ liệu. Vào cuối khóa học, bạn sẽ tự phát triển các chương trình Python và thu thập, làm sạch, trực quan hóa và phân tích dữ liệu bằng cách sử dụng nó.

Họ đã thêm phụ đề bằng 12 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga, tiếng Ả Rập, tiếng Ý, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Việt, tiếng Hàn và tiếng Trung giản thể. Mọi khóa học chuyên môn đều yêu cầu bạn hoàn thành một dự án thực hành thành công để nhận được chứng chỉ.

Khóa học bao gồm các chủ đề sau:

 • Cài đặt và viết chương trình Python
 • Kiến thức cơ bản về Python
 • Cách sử dụng các biến để lưu trữ, tính toán, truy xuất dữ liệu
 • Cách sử dụng các khía cạnh lập trình cốt lõi như vòng lặp và chức năng
 • Các kỹ năng như cấu trúc dữ liệu, ngôn ngữ lập trình cơ bản, DBMS, duyệt web, SQL, Tuple, ngữ nghĩa và cú pháp Python, v.v.

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Dựa trên video
 • Thời lượng: Khoảng 8 tháng
 • Đánh giá: 4,8
 • Sinh viên đã đăng ký: 1.056.382
 • Chứng nhận: Có, có thể chia sẻ trên LinkedIn, các mạng chuyên nghiệp và với nhà tuyển dụng
 • Điều kiện tiên quyết: Không có

5. Learnpython.org

Learnpython.org
Learnpython.org

Nếu bạn đang tìm kiếm một tài nguyên dựa trên văn bản để học Python, Learnpython.org là một lựa chọn tốt. Đây là một hướng dẫn tương tác, hữu ích cho tất cả mọi người cho dù bạn có kinh nghiệm hay không. Bạn cũng có thể tham gia nhóm Facebook của họ để thảo luận, cập nhật và đặt câu hỏi.

Hướng dẫn bao gồm các chủ đề như:

 • Các biến và kiểu của chúng, danh sách, toán tử, điều kiện, vòng lặp, hàm, danh sách, định dạng chuỗi, hoạt động chuỗi, đối tượng và lớp, gói và mô-đun, và từ điển
 • Các bài học về khoa học dữ liệu bao gồm kiến thức cơ bản về Pandas và mảng Numpy
 • Hướng dẫn nâng cao như trình tạo, tập hợp, hiểu danh sách, đối số hàm, xử lý đặc biệt, biểu thức chính quy, tuần tự hóa, xem xét mã, hàm một phần, bao đóng, bộ lọc, bản đồ và Rút gọn

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Dựa trên văn bản
 • Sinh viên đã đăng ký: 575,000
 • Điều kiện tiên quyết: Không có
 • Chứng nhận: Bạn có thể đăng ký chứng nhận tại LearnX và giới thiệu nó trên hồ sơ LinkedIn của bạn

6. FreeCodeCamp

FreeCodeCamp
FreeCodeCamp

Học Python: Toàn bộ khóa học cho người mới bắt đầu là một hướng dẫn mà FreeCodeCamp cung cấp và nó rất tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn yêu thích các khóa học dựa trên văn bản. Tuy nhiên, họ cũng có một video YouTube, nơi họ đã giải thích các khái niệm Python một cách tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

Trên trang web, bạn có thể tìm hiểu:

 • Kiến thức cơ bản về Python, bao gồm các biến, câu lệnh luồng điều khiển, vòng lặp, mảng, cấu trúc dữ liệu, từ điển, v.v.
 • Lớp và đối tượng
 • Các khái niệm lập trình hướng đối tượng như đóng gói và kế thừa dữ liệu

Điều tốt nhất là họ đã giải thích từng khái niệm với các ví dụ và mã hóa tốt. Video trên YouTube cũng đã trình bày cách cài đặt PyCharm và Python, cách tạo máy tính và các ý tưởng về trình thông dịch Python. Nhìn chung, đó là một cách khá tốt nếu bạn hoàn toàn mới làm quen với lập trình và Python.

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Dựa trên video
 • Thời lượng: 4 giờ 20 phút video YouTube
 • Lượt xem: hơn 24 triệu lượt xem
 • Điều kiện tiên quyết: Không có

Họ cũng có tài khoản Medium, nơi bạn có thể đọc hàng trăm bài báo hữu ích về các ngôn ngữ lập trình khác nhau.

7. DataCamp

DataCamp
DataCamp

DataCamp tỏa sáng khi giáo dục mọi người về khoa học dữ liệu. Họ cung cấp khóa học này – Giới thiệu về Python – để giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản về phân tích dữ liệu bằng Python và mở rộng kỹ năng của bạn bằng cách học Numpy về tính toán khoa học.

Có 11 video và 57 bài tập được bao gồm trong khóa học và chúng hoàn toàn miễn phí. Một lợi ích khác của DataCamp là bạn không cần cài đặt Python trên máy tính của mình; thay vào đó, họ cung cấp một giao diện người dùng ấn tượng và một trình biên dịch web.

USP của khóa học này làm cho nó khác biệt với các hướng dẫn Python trực tuyến khác là khiến sinh viên học Python cho khoa học dữ liệu. Tại đây, bạn sẽ học:

 • Các cách hiệu quả để lưu trữ và thao tác dữ liệu
 • Các công cụ khoa học dữ liệu để phân tích
 • Các khái niệm cơ bản về Python
 • Cách sử dụng Python một cách tương tác
 • Cách sử dụng Python bằng script
 • Để tạo các biến và ý tưởng về kiểu dữ liệu của Python

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Dựa trên video
 • Thời lượng: 4 giờ
 • Sinh viên đã đăng ký: 3 triệu +
 • Đánh giá: 4,6 / 5
 • Điều kiện tiên quyết: Không có kỹ năng, chỉ cần có tài khoản Google, Facebook hoặc LinkedIn

8. eDx

eDx
eDx

Tương tự như Coursera, eDx cũng là một nền tảng e-learning cung cấp các khóa học trực tuyến từ các trường đại học hàng đầu toàn cầu. Hiện tại, họ có hơn 3000 khóa học và liên kết với hơn 160 trường đại học, bao gồm Harvard, MIT, Berkeley, v.v.

Chỉ cần truy cập vào trang web của edX và tìm kiếm các khóa học bạn cần, nó sẽ hiển thị tất cả các khóa học và chương trình liên quan có sẵn.

Hãy nói về một số khóa học Python miễn phí mà họ cung cấp.

Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức Python cơ bản của mình lên một tầm cao mới, Sử dụng Python cho Nghiên cứu của Đại học Harvard là cách dành cho bạn. Được cung cấp bởi Đại học Harvard, nó sẽ giúp bạn học Python 3 và cách bạn có thể sử dụng nó cho nghiên cứu của mình.

Tại đây, bạn sẽ học:

 • Kiến thức cơ bản về lập trình Python 3
 • Một số công cụ Python như SciPy và NumPy cho mục đích nghiên cứu
 • Cách triển khai các công cụ Python để nghiên cứu trong các tình huống thực tế

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Dựa trên video
 • Thời lượng: 12 tuần, 2-4 giờ / tuần
 • Sinh viên đã đăng ký: 284.309
 • Chứng chỉ: Bạn có thể kiếm được Chứng chỉ đã xác minh bằng cách trả $ 169,14
 • Loại khóa học: Tự chủ động dựa trên thời gian của bạn
 • Ngôn ngữ: tiếng anh
 • Điều kiện tiên quyết: Một số kinh nghiệm trước đây về lập trình Python

Các khóa học miễn phí khác có sẵn là:

 • Kiến thức cơ bản về Python cho Khoa học Dữ liệu của IBM : Khóa học này dạy về Python, các ứng dụng của nó trong Khoa học Dữ liệu, kiến thức cơ bản của nó, cách sử dụng Pandas để phân tích dữ liệu và hơn thế nữa. Thời lượng của khóa học theo nhịp độ riêng này là 5 tuần và bạn có thể thêm chứng chỉ bằng cách trả $ 99.
 • Máy tính trong Python I : Các nguyên tắc cơ bản và lập trình theo thủ tục của Georgia Tech giúp bạn học các kiến thức cơ bản về máy tính trong Python, chẳng hạn như các biến và toán tử, đồng thời bạn cũng có thể viết và gỡ lỗi chương trình của mình. Phải mất 5 tuần để hoàn thành và bạn có thể thêm chứng chỉ bằng cách trả $ 130,30.
 • Học máy với Python: Giới thiệu thực tế : Khóa học giới thiệu này giúp bạn tìm hiểu các phương pháp học máy, thuật toán, mô hình thống kê và các ví dụ thực tế về cách MI ảnh hưởng đến xã hội. Đây là một khóa học kéo dài 5 tuần của IBM và bạn có thể thêm chứng chỉ bằng cách trả 99 đô la.

9. Lớp Python của Google

Google sử dụng Python cho nhiều dự án, bao gồm xây dựng hệ thống, công cụ phút quảng cáo, công cụ đánh giá mã, API và phân tích dữ liệu. Là một phần của Google for Education, Lớp học Python của họ miễn phí và rất hữu ích cho những người có kỹ năng lập trình cơ bản.

Lớp học này bao gồm các video bài giảng, nội dung văn bản và các bài tập viết mã để giúp bạn thực hành viết mã bằng Python. Tại đây, bạn sẽ học:

 • Các khái niệm Python cơ bản như danh sách và chuỗi trong các bài tập đầu tiên
 • Bài tập chương trình đầy đủ liên quan đến tệp văn bản, kết nối HTTP và quy trình
 • Cách cài đặt và thiết lập Python

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Dựa trên video
 • Thời lượng: 2 ngày
 • Điều kiện tiên quyết: Kỹ năng lập trình cơ bản
 • Giấy chứng nhận: Không

Bạn cũng có thể xem trực tiếp video hướng dẫn của họ trên YouTube.

10. LinkedIn

LinkedIn
LinkedIn

LinkedIn không chỉ là một nền tảng mạng cho các chuyên gia mà còn là một trung tâm cung cấp các tài nguyên hữu ích để học nhiều kỹ năng, bao gồm cả Python. Họ cung cấp chương trình đào tạo Python Essential miễn phí bằng cách đăng ký LinkedIn Learning và bắt đầu tháng miễn phí của bạn.

Trong khóa học này, người hướng dẫn trình diễn Python 3 trong việc tạo các tập lệnh được thiết kế tốt và duy trì các dự án hiện có. Nó hữu ích cho cả người mới bắt đầu và người học trình độ trung cấp.

Khóa học bao gồm:

 • Cú pháp cơ bản, cách sử dụng và các tính năng nâng cao của Python như đối tượng, ngoại lệ, trình tạo và hơn thế nữa
 • Các giá trị và kiểu liên quan như thế nào đến các đối tượng
 • Cách sử dụng các hàm, câu lệnh điều khiển và vòng lặp
 • Hệ thống mô-đun Python
 • Cách sử dụng máy trang trí và máy phát điện
 • Ví dụ hiển thị kịch bản Python trong triển khai thế giới thực

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Dựa trên video
 • Thời lượng: 4 giờ 51 phút
 • Người xem: Hơn 20.000 người đã thích khóa học này
 • Chứng chỉ: Chứng chỉ có thể chia sẻ bởi LinkedIn Learning
 • Bao gồm các câu đố trong 16 chương
 • Truy cập trên điện thoại thông minh và máy tính bảng
 • Điều kiện tiên quyết: Không có

11. Microsoft

Microsoft
Microsoft

Học cách viết mã cơ bản, khám phá đầu ra và đầu vào của bảng điều khiển và khai báo các biến với khóa học Giới thiệu về Python của Microsoft. Nó liên quan đến các tài nguyên học tập Azure của họ, nhưng nó cũng hữu ích cho sinh viên, người mới bắt đầu Python và các nhà phát triển.

Khóa học bao gồm 10 đơn vị và bao gồm các chủ đề khác nhau, chẳng hạn như:

 • Kiến thức cơ bản về Python
 • Bài tập về cách tạo ứng dụng bằng Python
 • Kiểu dữ liệu, biến, chương trình “Xin chào”, cách đọc dữ liệu nhập bằng bàn phím
 • Cách tạo ứng dụng máy tính

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Dựa trên video
 • Thời lượng khóa học: 1 giờ 7 phút
 • Đánh giá: 4,7 / 5
 • Điều kiện tiên quyết: Không có
 • Ngôn ngữ: tiếng anh

12. Simplilearn

Simplilearn
Simplilearn

Simplilearn là nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu với các khóa học mở rộng về khoa học dữ liệu, phát triển phần mềm, CNTT, điện toán đám mây, tiếp thị kỹ thuật số, quản lý dự án và nhiều công nghệ mới nổi hơn.

Hướng dẫn Python cho người mới bắt đầu của Simplilearn được thiết kế để giúp bạn học ngôn ngữ này theo cách dễ dàng nhất có thể với các bài tập. Nó giúp bạn dễ dàng nắm bắt các khái niệm như các lớp lập trình hướng đối tượng (OOP), các thuộc tính, phân luồng, tập lệnh và hơn thế nữa. Khóa học hữu ích cho người mới bắt đầu và người học trình độ trung cấp.

Trong khóa học này, bạn sẽ học:

 • Cách cài đặt Python trên Windows
 • Khái niệm OOPs
 • PyCharm và NumPy
 • Các biến, số, vòng lặp, hàm, câu lệnh điều kiện, danh sách, chuỗi, cắt, RegEx, luồng, bộ, từ điển, v.v. của Python
 • Luồng Python, các lớp và đối tượng, Pandas, Tuples, IDE và Matplotlib
 • Khung Scikit và Django
 • Kỹ năng để trở thành một nhà phát triển Python
 • Câu hỏi phỏng vấn

Bạn cũng có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ diễn đàn cộng đồng của họ nếu bạn có một số nghi ngờ.

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Dựa trên video
 • Thời lượng khóa học: 9 giờ và bao gồm 33 bài học
 • Loại khóa học: Hướng dẫn dựa trên video
 • Điều kiện tiên quyết: Không có
 • Giấy chứng nhận: Không

13. SoloLearn

SoloLearn
SoloLearn

SoloLearn cung cấp rất nhiều khóa học Python miễn phí nhằm vào những người học có trình độ kỹ năng khác nhau. Và cơ sở người học của họ đang tăng lên theo cấp số nhân, với hàng triệu người học trên mỗi khóa học của họ được cung cấp.

Họ cung cấp 5 khóa học Python:

 • Python Core
 • Python cho người mới bắt đầu
 • Python cho Khoa học Dữ liệu
 • Python trung cấp
 • Cấu trúc dữ liệu Python

Trong số đó, Python Core là phổ biến nhất, với 7,2 triệu người học. Khóa học này sẽ giúp bạn học Python với các cách viết mã. Bạn thậm chí có thể thu thập điểm cho nó và mở rộng kỹ năng của mình để có được những cơ hội tốt hơn.

Khóa học này được chia thành 10 mô-đun. Mỗi mô-đun kết hợp các bài học và các thực hành hoặc bài tập tương ứng của chúng để kiểm tra các kỹ năng đã học của bạn. Các chủ đề liên quan đến mô-đun được đề cập là:

 • Các khái niệm cơ bản về Python và lý do bạn nên học nó
 • Chuỗi và biến, dòng mới, hoạt động chuỗi, làm việc với đầu vào
 • Các cấu trúc điều khiển như câu lệnh if và else, boolean và so sánh, toán tử và điều kiện, vòng lặp, danh sách, phạm vi
 • Chức năng và mô-đun, thư viện tiêu chuẩn và pip
 • Các ngoại lệ và tệp
 • Từ điển, Tuples, lát cắt, hàm, định dạng chuỗi, trình phân tích văn bản
 • Lập trình chức năng, Lambda, Trình tạo, bản đồ và bộ lọc, trình trang trí, đệ quy, v.v.
 • Các khái niệm OOP, bao gồm các lớp, kế thừa, đóng gói, v.v.
 • Biểu thức chính quy
 • Pythonicness và bao bì

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Loại video
 • Sinh viên theo học: 7,2 triệu
 • Giấy chứng nhận: Không
 • Điều kiện tiên quyết: Không có

Ngoài Python, SoloLearn còn cung cấp các khóa học miễn phí về nhiều chủ đề khác, chẳng hạn như JavaScript, HTML, Thiết kế web đáp ứng, CSS, SQL, Angular + NestJS, PHP, jQuery, v.v.

14. Điểm hướng dẫn

Tutorials Point
Điểm hướng dẫn

Tutorial Point là một nền tảng tuyệt vời cung cấp nội dung chất lượng miễn phí. Hướng dẫn Python của họ giúp bạn học Python với hướng dẫn chuyên sâu dựa trên văn bản với các ví dụ phong phú. Nó tốt nhất cho người mới bắt đầu sử dụng Python và cho những người mới làm quen với ngôn ngữ lập trình.

Ngoài ra, có rất nhiều bài tập thực tế và các tùy chọn mã hóa để bạn có thể kiểm tra kỹ năng của mình. Ngay cả khi bạn đã có một số kiến thức về Python, bạn có thể trau dồi kỹ năng viết mã của mình với sự trợ giúp của hướng dẫn này.

Nó không chỉ bao gồm các khái niệm Python cơ bản mà còn bao gồm các chủ đề nâng cao, bao gồm:

 • Những lý do tại sao bạn nên học Python
 • Các đặc điểm và ứng dụng của Python
 • Thiết lập môi trường
 • Cách viết chương trình “Hello World” đầu tiên của bạn bằng Python
 • Cú pháp cơ bản của Python, biến, toán tử, vòng lặp, số, danh sách, chuỗi, từ điển, bộ giá trị, ngày và giờ, mô-đun, hàm, ngoại lệ, v.v.
 • Các chủ đề cấp độ nâng cao như lớp, đối tượng, hồi quy, lập trình CGI, mạng, truy cập cơ sở dữ liệu, đa luồng, gửi email, lập trình GUI, xử lý XML và các tiện ích mở rộng

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Dựa trên văn bản
 • Điều kiện tiên quyết: Kiến thức cơ bản về các thuật ngữ được sử dụng trong lập trình máy tính
 • Phiên bản PDF có thể tải xuống của hướng dẫn
 • Hướng dẫn nhanh
 • Tài nguyên, tìm kiếm việc làm và bảng thảo luận
 • Chứng chỉ: Không

15. W3Schools

W3Schools
W3Schools

W3Schools là một trang web nổi tiếng cung cấp nhiều hướng dẫn, bao gồm cả Python bằng một ngôn ngữ dễ hiểu. Họ cung cấp Hướng dẫn Python, có các bài học và ví dụ được tổ chức tốt.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trình soạn thảo của họ – “Hãy tự mình thử” – để tự mình chỉnh sửa tất cả mã Python và sau đó xem kết quả.

Đăng kí để nhận thư mới

Các chủ đề được đề cập trong hướng dẫn này là:

 • Giới thiệu Python và cách bắt đầu
 • Cú pháp, nhận xét, kiểu dữ liệu, biến, số, chuỗi, ép kiểu, boolean, toán tử, tuple, danh sách, Lambda, khái niệm OOPs, Python PIP, v.v.
 • Xử lý tệp với Python, đọc tệp, ghi, tạo hoặc xóa tệp.
 • Mô-đun Python – Hướng dẫn NumPy, SciPy và Pandas
 • Python Matplotlib – Pyplot, điểm đánh dấu, biểu đồ, đường, nhãn, ô con, lưới, biểu đồ, phân tán, biểu đồ hình tròn và thanh
 • Học máy với Python
 • Python MySQL và MongoDB
 • Tham chiếu Python, hướng dẫn cách thực hiện, ví dụ và câu đố

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Dựa trên văn bản
 • Điều kiện tiên quyết: Không có
 • Chứng chỉ: Sau khi hoàn thành hướng dẫn này, bạn có thể kiểm tra kỹ năng Python của mình bằng các câu đố trực tuyến của họ. Tiếp theo, bạn có thể đăng ký chứng chỉ bằng cách nộp lệ phí thi và tham gia kỳ thi trực tuyến mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài Python, W3Schools có các khóa học và hướng dẫn về HTML, JavaScript, CSS, SQL, Bootstrap, PHP, C ++, jQuery, Java, v.v. Bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều tài liệu tham khảo trên trang web này về các công nghệ khác nhau để nâng cao kiến thức của bạn.

16. Lập trình với Mosh

YouTube cũng là một nền tảng tuyệt vời, nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều hướng dẫn Python miễn phí. Lập trình với Mosh là một trong những nguồn hướng dẫn Python tốt nhất trên YouTube. Người tạo ra kênh này là Mosh, người cung cấp hướng dẫn Python cho người mới bắt đầu trên kênh YouTube này.

Hướng dẫn này có tất cả các khái niệm cơ bản về Python và thậm chí bao gồm 3 dự án để bạn hoàn thành. Các chủ đề được đề cập là:

 • Cài đặt Python 3
 • Viết chương trình Python đầu tiên
 • Các khái niệm cơ bản như biến, chuyển đổi kiểu, chuỗi được định dạng, phép toán số học, hàm toán học, toán tử, vòng lặp, danh sách 2D, bộ chuyển đổi biểu tượng cảm xúc, tham số, bộ giá trị, giải nén, hàm tạo, khái niệm OOP, v.v.
 • Bảng lừa đảo Python
 • Chương trình chuyển đổi trọng lượng
 • Tạo trò chơi Đoán và trò chơi xe hơi
 • Thư mục, Pip và Pypi
 • Dự án tự động hóa với Python, ML với Python và tạo trang web bằng Django

Đặc trưng

 • Loại hướng dẫn: Dựa trên video
 • Thời lượng: 6 giờ 14 phút
 • Lượt xem: 18+ triệu
 • Người đăng ký: 1,85 triệu
 • Đề xuất sách bổ sung về Python
 • Bao gồm các tài liệu bổ sung
 • Điều kiện tiên quyết: Không có

17. CS DOJO

CS Dojo là một kênh YouTube tuyệt vời cung cấp Hướng dẫn Python cho người mới bắt đầu. Nó cũng có sẵn các hướng dẫn dành cho người học có kỹ năng Python trình độ trung cấp.

Tất cả các bài học trong hướng dẫn được giải thích bằng ngôn ngữ dễ hiểu với các ví dụ phù hợp. Người hướng dẫn cũng đưa ra một số mẹo có giá trị mà bạn có thể sử dụng để khai thác tốt nhất hướng dẫn này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải các file mẫu tại đây. Các chủ đề được đề cập trong đó là:

 • Giới thiệu về Python và cách sử dụng nó
 • IDE và Jupyter Notebook
 • Cách cài đặt Jupyter và Python
 • Các biến và cách gán chúng
 • Một vấn đề thực hành và giải pháp

Đặc trưng

 • Loại hướng dẫn: Dựa trên video
 • Thời lượng: 24 phút
 • Lượt xem: hơn 6 triệu
 • Người đăng ký kênh: 1,68 triệu
 • Điều kiện tiên quyết: Không có

18. Lập trình viên thông minh

Một hướng dẫn Python khác trên YouTube trong danh sách là Clever Programmer của Qazi. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn muốn học Python từ đầu.

Cho đến nay, anh ấy đã tải lên hơn 350 video trên các kênh của mình, tất cả đều mang lại giá trị cho người học. Ngoài ra, nếu bạn muốn trở thành một nhà phát triển web, anh ấy cũng cung cấp một lớp học chính. Các chủ đề mà anh ấy đề cập trong hướng dẫn của mình – Hướng dẫn Python cho Người mới bắt đầu – là:

 • Tất cả các khái niệm Python cơ bản
 • Truyền, cắt, ghép, nối và chia, v.v.
 • Từ điển, khả năng thay đổi, Regex và khả năng hiểu danh sách
 • Các chức năng cạo và Zip trên web
 • 4 dự án: trò chơi tic tac toe, ứng dụng Twilio SMS, ứng dụng danh sách việc cần làm và bản sao Craiglist
 • Hướng dẫn Freelancer Python

Đặc trưng

 • Loại hướng dẫn: Dựa trên video
 • Thời lượng: 11 giờ
 • Lượt xem: hơn 2 triệu
 • Người đăng ký: 968.000+
 • Điều kiện tiên quyết: Không có

19. Pythonspot

Pythonspot là một tài nguyên hữu ích khác nếu bạn đang tìm kiếm tài nguyên Python dựa trên văn bản miễn phí. Trang web này có một hướng dẫn Python hoàn chỉnh bao gồm Python 2 và 3. Nó phù hợp cho cả nhà phát triển chuyên nghiệp và người mới bắt đầu.

Họ đã giải thích mọi khái niệm một cách chuyên sâu với các ví dụ thực tế để giúp bạn hiểu nó một cách dễ dàng. Các chủ đề bao gồm:

 • Các khái niệm cơ bản về Python, khái niệm OOPs, hàm đệ quy, phương thức nhà máy, Lambda, phân luồng, đồ thị, mô-đun, số nhị phân, gỡ lỗi Python, v.v.
 • Cơ sở dữ liệu: Đọc / ghi tệp, cơ sở dữ liệu phẳng, SQLite, MySQL và ORM
 • Phát triển web: Phát triển web Python, mã hóa & giải mã JSON, Flask và Django
 • GUI: PyQt4, PyQt5, wxPython và Tkinter
 • Mạng: HTTP, FTP, POP3, trích xuất liên kết, v.v.
 • Nâng cao: Matplotlib, biểu thức chính quy, tạo ứng dụng Máy tính lượng tử, plugin Chrome, công cụ giọng nói và các thủ thuật thú vị bằng Python
 • Các hướng dẫn khác về Android, thị giác máy tính, robot và tạo trò chơi bằng Python

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Dựa trên văn bản
 • Điều kiện tiên quyết: Không có
 • Giấy chứng nhận: Không

20. Studytonight

Studytonight
Studytonight

Một tài nguyên miễn phí khác để học Python từ đầu là Studytonight. Họ cung cấp Hướng dẫn Python cho Người mới bắt đầu để dạy những điều cơ bản về Python và sau đó chuẩn bị dần dần cho bạn về các khái niệm cấp độ nâng cao, bao gồm cả các khái niệm OOP một cách chi tiết.

Nội dung dễ hiểu với các ví dụ, khiến nó trở thành một hướng dẫn trực tuyến phổ biến. Bạn sẽ nhận được nhiều bài tập để kiểm tra các kỹ năng Python đã học trong hướng dẫn này và triển khai việc học trong việc tạo các công cụ hữu ích.

Họ cũng có một diễn đàn Hỏi và Đáp để giúp người học thảo luận và tìm kiếm sự giúp đỡ lẫn nhau. Các chủ đề được đề cập trong hướng dẫn là:

 • Khái niệm cơ bản về Python, Python 2.x và Python 3.x, cú pháp, hàm, chuỗi, đầu vào và đầu ra, biến, toán tử, v.v.
 • Các kiểu dữ liệu phức tạp, khái niệm OOP, lỗi và xử lý tệp, đa luồng, ghi nhật ký, MySQL và các chủ đề khác
 • Chức năng thư viện

Chúng cũng bao gồm các thư viện Python như NumPy, Matplotlib, Tkinter, Lập trình mạng và quét web với BeautifulSoup.

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Dựa trên văn bản
 • Điều kiện tiên quyết: Không có
 • Thời lượng: Tự nhịp độ
 • Chứng chỉ: Không

21. Full Stack Python

Full Stack Python
Full Stack Python

Nếu bạn đã quen cơ bản với các ngôn ngữ lập trình, bạn có thể xem hướng dẫn Full Stack Python. Hướng dẫn Python trực tuyến miễn phí này sẽ giúp bạn đạt được trình độ thông thạo Python để nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp tốt hơn và triển khai việc học một cách thiết thực.

Hướng dẫn tập trung vào việc dạy bạn cách xây dựng, vận hành và triển khai các ứng dụng Python. Cuốn sách mã nguồn mở này mô tả các chủ đề và khái niệm kỹ thuật bằng ngôn ngữ đơn giản. Nội dung khóa học cho phép bạn học nối tiếp hoặc chọn một chủ đề cụ thể và nhấp vào đó để xem.

Nó bao gồm các chủ đề như:

 • Giới thiệu về Python, Python 2 hoặc Python 3 và cách sử dụng chúng
 • Cộng đồng Python, các công ty sử dụng nó, tài nguyên tốt nhất, podcast và video phải xem
 • Môi trường phát triển và làm việc với cơ sở dữ liệu
 • Phát triển web: các khuôn khổ web như Flask, Django, v.v., công cụ mẫu, thiết kế web, trình tạo trang web tĩnh, thử nghiệm, kết nối mạng, tạo và tích hợp API, bảo mật, v.v.
 • Các khái niệm phát triển ứng dụng web, DevOps và Meta

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Sách
 • Thời lượng: Tự nhịp độ
 • Điều kiện tiên quyết: Kiến thức Python cơ bản
 • Giấy chứng nhận: Không
 • Có sẵn để mua ở các định dạng PDF, MOBI và EPUB

22. Phát minh với Python

Nếu bạn chưa từng viết một dòng mã nào trước đây, thì Invent with Python là một lựa chọn tốt. Ngoài các khái niệm cơ bản mà bạn có thể tìm thấy trong các tài nguyên khác, trang web này còn tỏa sáng vì nó dạy bạn các kỹ năng xây dựng các công cụ có giá trị cho các mục đích hàng ngày.

Tác giả của trang web này đã xuất bản rất nhiều sách trực tuyến miễn phí về Python và đã trình bày tất cả các khái niệm một cách đẹp mắt để bạn có thể triển khai kiến thức trong thế giới thực.

Cho dù bạn là một người chuyên nghiệp muốn nâng cao kỹ năng của mình, một sinh viên muốn theo đuổi sự nghiệp phát triển phần mềm hay một người có sở thích tạo trò chơi điện tử, trang web với những cuốn sách trực tuyến tuyệt vời này là dành cho bạn.

Có rất nhiều sách trực tuyến có sẵn mà bạn có thể đọc trực tuyến miễn phí, nhận bản sao ebook miễn phí từ nhà xuất bản này hoặc mua bản sao trên Amazon. Đây chỉ là một vài:

 • Cuốn sách lớn về các dự án Python nhỏ
 • Ngoài nội dung cơ bản với Python
 • Tự động hóa nội dung nhàm chán với Python (Phiên bản thứ hai)
 • Bẻ khóa mã bằng Python
 • Phát minh ra trò chơi máy tính của riêng bạn với Python
 • Tạo trò chơi với Python & Pygame

23. Hướng dẫn sử dụng Python cho người quá giang

The Hitchhiker’s Guide to Python
Hướng dẫn sử dụng Python cho Người quá giang

Một tài liệu dựa trên văn bản tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo để học Python là Hướng dẫn về Python của Người quá giang. Nó chứa một lời giải thích toàn diện cho từng khái niệm Python và được làm thủ công để giúp bạn hiểu Python, cách cài đặt và cách sử dụng Python trong thế giới thực.

Hướng dẫn này hữu ích cho cả người mới bắt đầu và nhà phát triển chuyên nghiệp và giúp họ thực hành Python một cách hiệu quả. Nó cũng chứa một danh sách các khuyến nghị ngắn gọn thay vì một danh sách chứa mỗi khung công tác web Python.

Các chủ đề bao gồm:

 • Chọn một trình thông dịch Python
 • Cài đặt Python trên Windows, macOS và Linux
 • Sử dụng Pipenv và môi trường ảo
 • Môi trường phát triển: IDE, trình soạn thảo văn bản, trình thông dịch và các công cụ khác
 • Cấu trúc dự án, kiểu mã, đọc và kiểm tra mã, tài liệu, ghi nhật ký, chọn giấy phép và hơn thế nữa
 • Các ứng dụng Python như ứng dụng mạng, ứng dụng web và khuôn khổ, cắt HTML, ứng dụng dòng lệnh, ứng dụng GUI, cơ sở dữ liệu, mạng, tích hợp liên tục, ứng dụng khoa học, mật mã, máy học, v.v.
 • Triển khai mã và chia sẻ nó

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Sách
 • Thời lượng: Tự nhịp độ
 • Điều kiện tiên quyết: Không có
 • Giấy chứng nhận: Không
 • Có sẵn để tải xuống ở định dạng PDF
 • Bản dịch sang tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha Brazil, Philippines, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc

24. Python for You and Me

Python for You and Me là một cuốn sách trực tuyến miễn phí để đọc. Nó còn được gọi là sách PYM và giải thích ngôn ngữ lập trình Python bằng những từ đơn giản. Cuốn sách này rất hữu ích cho những lập trình viên muốn học Python và cả những người mới bắt đầu hoàn chỉnh.

Cần lưu trữ nhanh chóng, đáng tin cậy và hoàn toàn an toàn cho trang web thương mại điện tử của bạn? Kinsta cung cấp tất cả những điều này và hỗ trợ đẳng cấp thế giới 24/7 từ các chuyên gia WooCommerce. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

Tất cả nội dung trong cuốn sách này được chia thành các chương rõ ràng với các bài học theo chủ đề. Các chủ đề mà nó bao gồm:

 • Cài đặt Python trên Windows, Linux / GNU
 • Cách sử dụng trình thông dịch Python, tệp nguồn, thụt lề, khoảng trắng, đánh giá mã, v.v.
 • Trình chỉnh sửa mu: cách cài đặt và sử dụng nó
 • Biến, kiểu dữ liệu, biểu thức, toán tử, câu lệnh luồng điều khiển và vòng lặp
 • Cấu trúc dữ liệu, chuỗi, chức năng, xử lý tệp, ngoại lệ, lớp và mô-đun
 • Cách sử dụng so với mã, hướng dẫn PEP8, virtualenv , trình trang trí, trình vòng lặp và trình tạo
 • Kiểm tra mã đơn giản, chú thích, gợi ý loại, cấu trúc dự án
 • Phát triển ứng dụng dòng lệnh và ứng dụng GUI đơn giản với PyperCard
 • Bình giữ nhiệt

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Sách
 • Thời lượng: Tự nhịp độ
 • Điều kiện tiên quyết: Không có
 • Giấy chứng nhận: Không
 • Có sẵn để tải xuống ở các định dạng PDF, HTML và EPUB

25. Nói chuyện Python với tôi

Talk Python to Me
Nói chuyện Python với tôi

Talk Python to Me là một podcast tuyệt vời dành riêng cho Python cũng như các khái niệm và công nghệ liên quan. Nó có sẵn dưới dạng miễn phí và các phiên bản CHUYÊN NGHIỆP. Nó tập trung vào các tổ chức và những người viết mã bằng Python. Họ mời những vị khách khác nhau trong mỗi tập của họ để nói về công việc của họ bằng Python.

Vì những lý do này, nó mang lại cơ hội lớn để học hỏi từ các lập trình viên Python thực tế và tự mình triển khai Python để tạo ra các ứng dụng và công cụ tuyệt vời. Cho đến nay, họ đã có 320 tập được ghi lại về các chủ đề thú vị liên quan đến Python.

Ngoài ra, họ cũng cung cấp các khóa học Python trực tuyến cho người mới bắt đầu về PyCharm và các đối tượng khác.

Đặc trưng

 • Loại vật liệu: Podcast
 • Có sẵn trên: Google Podcasts, iTunes, Overcast và Soundcloud
 • Bạn cũng có thể tìm thấy chúng trên YouTube, Facebook, Twitter và GitHub

10 công cụ và tài nguyên trả phí tốt nhất để học Python

Cho đến nay, chúng tôi đã thấy các khóa học trực tuyến miễn phí về Python. Nhưng nếu bạn là một nhà phát triển nghiêm túc hoặc muốn xây dựng sự nghiệp vững chắc như một nhà phát triển Python, bạn có thể chọn tham gia một số khóa học trả phí có sẵn.

Bắt đầu!

1.Udemy

Udemy
Udemy

Cùng với các khóa học Python miễn phí, Udemy cũng cung cấp một số khóa học trả phí và đây có lẽ là một trong những nơi tốt nhất để học Python trực tuyến. Các khóa học trả phí của họ có sẵn cho người mới bắt đầu đến các nhà phát triển chuyên nghiệp.

Tại đây, bạn được học ở cấp độ nâng cao ngoài các khái niệm cơ bản về Python. Một số khóa học Python trả phí tốt nhất hiện có trên Udemy là:

1. 2021 Hoàn thành Bootcamp Python từ Zero đến Hero bằng Python

Khóa học này được thiết kế để giúp bạn học Python từ đầu và chuyển sang các cấp độ nâng cao để tạo trò chơi và ứng dụng. Khóa học toàn diện và đơn giản trên Python 3 và phù hợp với những người chưa từng lập trình trước đây, có một số kiến thức cơ bản hoặc muốn đạt được các kỹ năng cấp độ nâng cao trong Python.

Nội dung khóa học được chia thành 23 phần và 155 bài giảng. Nó bao gồm các chủ đề sau:

 • Kiến thức cơ bản về Python và Câu hỏi thường gặp về khóa học
 • Thiết lập Python, các đối tượng và khái niệm cơ bản về cấu trúc dữ liệu
 • Toán tử so sánh, câu lệnh, hàm và mô hình
 • OOP, gói và mô-đun, ngoại lệ và xử lý lỗi
 • Trình trang trí, trình tạo, mô-đun nâng cao,
 • Lướt web, email, làm việc với bảng tính, hình ảnh, PDF và tệp CSV
 • Tài liệu bổ sung: GUI và Python 2
 • 2 dự án quan trọng và một dự án Capstone cuối cùng trên Python
Đặc trưng
 • Loại khóa học Dựa trên video
 • Thời lượng: 22 giờ 13 phút
 • Sinh viên đã đăng ký: 1,311,104
 • Xếp hạng: 4,6 / 5 (368.004 xếp hạng)
 • 14 bài báo và 19 bài tập viết mã
 • Ngôn ngữ: Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Đức, Ba Lan và Bồ Đào Nha
 • Điều kiện tiên quyết: Chỉ cần có máy tính và kết nối internet
 • Truy cập suốt đời trên TV và điện thoại di động
 • Giấy chứng nhận: Có
 • Phí: 117,99 USD, đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày

2. Kinh thánh Python

Được coi là một trong những nguồn tốt nhất để học Python, Kinh thánh Python là thứ bạn có thể xem qua. Nó được thiết kế cho người mới bắt đầu lập trình hoặc Python và những người có kỹ năng Python cơ bản cũng có thể tận dụng nó.

Họ đã tương tác xây dựng nội dung để giải thích các khía cạnh kỹ thuật, làm cho việc học trở nên thú vị và dễ nắm bắt. Nội dung khóa học được chia thành 11 phần và 74 bài giảng, bao gồm:

 • Giới thiệu khóa học
 • Cài đặt Python và bắt đầu
 • Biến, số, chuỗi và luồng có điều kiện
 • Cấu trúc dữ liệu, vòng lặp, hàm và OOP trong Python
 • Tài nguyên
Đặc trưng
 • Loại khóa học: Dựa trên video
 • Thời lượng: 9 giờ 8 phút
 • Sinh viên đã đăng ký: 117.563
 • Xếp hạng: 4,6 / 5 (33,530 xếp hạng)
 • 4 bài báo, 11 bài tập viết mã và 3 tài nguyên có thể tải xuống
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha
 • Điều kiện tiên quyết: Máy tính xách tay / máy tính để bàn có kết nối internet
 • Truy cập suốt đời trên TV và điện thoại di động
 • Giấy chứng nhận: Có
 • Phí: $ 165,85, đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày

Đề cập đáng chú ý: Ngoài hai khóa học Python phổ biến này, Udemy còn có rất nhiều khóa học hữu ích và trả phí khác. Nó bao gồm Python cho Khoa học dữ liệu và ML Bootcamp, Học lập trình Python Masterclass, 100 ngày viết mã và Khóa học Python Mega.

2. Codecademy

Codecademy
Codecademy

Codecademy đã xuất hiện một lần trong tài nguyên Python miễn phí của chúng tôi ở trên. Đó là dành cho Python 2. Nhưng nếu bạn muốn học Python 3, Codecademy cung cấp một khóa học trả phí – Học Python 3 – bạn có thể học bằng cách chọn gói thành viên PRO của họ.

Khóa học này giới thiệu cho bạn cả về Python cơ bản và các khái niệm lập trình nói chung. Phiên bản hiện tại, Python 3, có nhiều cải tiến khác nhau từ Python 2 nhằm tăng tính đơn giản và hiệu quả của mã trong khi viết.

Nó bao gồm các chủ đề như:

 • Cú pháp Python và chương trình “Hello World”
 • Cách tạo luồng điều khiển, toán tử logic và biến boolean
 • Danh sách, vòng lặp, chức năng, thử thách mã, chuỗi, mô-đun và từ điển
 • Xử lý tệp tự động, các lớp và đối số
 • Dự án danh mục đầu tư: Chặn chữ cái, tạo biên lai và trò chơi 8 quả bóng ma thuật

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Dựa trên video
 • Thời lượng: 30 giờ
 • Sinh viên: 45 triệu người học trên Codecademy
 • Nó bao gồm các câu đố và các bài báo trong mỗi phần
 • Điều kiện tiên quyết: Không có, chỉ cần thiết bị và internet của bạn
 • Giấy chứng nhận: Có
 • Phí: Đăng ký hàng tháng có giá khoảng $ 20

3. eDx

eDx
eDx

Như đã thảo luận trước đây, eDx là một nền tảng học tập trực tuyến có uy tín với mối quan hệ với các trường đại học hàng đầu thế giới. Ngoài các khóa học miễn phí, họ cũng cung cấp các chương trình trả phí với các chứng chỉ chuyên môn để nâng cao kỹ năng và triển vọng nghề nghiệp của bạn.

Một số khóa học Python trả phí tốt nhất mà họ cung cấp là:

1. Giới thiệu về Lập trình Python

Khóa học này được cung cấp bởi Georgia Tech và được thiết kế cho bất kỳ ai muốn học Python. Nó sẽ đưa bạn từ một người mới hoàn thành trở thành một lập trình viên Python thành thạo.

Khóa học khắt khe này sẽ cung cấp cho bạn cơ sở vững chắc về Python và các nghiên cứu khoa học máy tính khác. Nó được thiết kế độc đáo, bao gồm các nguyên tắc khoa học máy tính cơ bản đến các khái niệm Python.

Bạn sẽ truy cập các video ngắn với các bài tập lập trình trực tiếp, các câu hỏi trắc nghiệm và các ví dụ thực tế, ngoài việc nhận được phản hồi liên tục từ người hướng dẫn về sự hiểu biết và tiến bộ của bạn.

Các chủ đề nó bao gồm:

 • Các nguyên tắc cơ bản về lập trình như viết mã, thực thi, giải thích kết quả, v.v.
 • Khái niệm cơ bản như biến, toán tử, số học boolean, v.v.
 • Cấu trúc điều khiển, xử lý lỗi và thư viện Python
 • Cấu trúc dữ liệu và thao tác tệp
 • Kỹ năng và thuật toán OOP
Đặc trưng
 • Loại khóa học: Dựa trên video
 • Thời lượng: 5 tháng, 9-10 giờ / tuần, tự theo nhịp độ
 • 4 khóa học xây dựng kỹ năng
 • Chứng nhận: Có
 • Phí: $ 536

2. Khoa học dữ liệu Python

Nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành khoa học dữ liệu, khóa học Khoa học dữ liệu Python của IBM có thể là một lựa chọn khôn ngoan. Không cần biết bạn là người hoàn toàn mới trong lĩnh vực này hay đã có một số kinh nghiệm, khóa học này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng của bản thân.

Nó sẽ chuẩn bị cho bạn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực máy học và khoa học dữ liệu. Khóa học bao gồm các bài học mở rộng về từng khái niệm Python, trực quan hóa và phân tích dữ liệu cũng như giới thiệu thực tế về học máy. Cuối cùng, bạn sẽ phải hoàn thành một dự án capstone cuối cùng với một vấn đề kinh doanh thực tế.

Khóa học này hướng đến sự sẵn sàng cho công việc và học tập thực hành, đồng thời bạn sẽ làm việc với các bộ dữ liệu và sử dụng các thư viện và bộ công cụ Python.

Các chủ đề mà khóa học này bao gồm:

 • Kiến thức cơ bản về Python và ứng dụng của chúng vào khoa học dữ liệu
 • Các khái niệm lặp lại bằng cách sử dụng các công cụ như IBM cloud và Jupyter Notebooks
 • Phân tích dữ liệu bằng các công cụ như NumPy và Pandas
 • Tạo trực quan hóa dữ liệu với Folium, Seaborn và Matplotlib
 • Xây dựng mô hình ML với Scipy và Scikit-learning
 • Giải quyết các vấn đề trong cuộc sống thực liên quan đến Khoa học dữ liệu
Đặc trưng
 • Loại khóa học: Dựa trên video
 • Thời lượng: 7 tháng, 3-5 giờ / tuần, tự theo nhịp độ
 • 6 khóa học xây dựng kỹ năng
 • Điều kiện tiên quyết: Không có
 • Giấy chứng nhận: Có
 • Phí: $ 574

4. Coursera

Coursera cung cấp rất nhiều khóa học Python, và khóa học Chuyên ngành Lập trình Python 3 của Đại học Michigan là một trong những khóa học tốt nhất trong số đó. Nó sẽ giúp bạn trở thành một lập trình viên Python thành thạo bằng cách dạy cho bạn các khái niệm và bài tập Python 3 cơ bản và trung cấp.

Vào thời điểm chương trình này hoàn thành, bạn sẽ có thể viết chương trình để truy vấn API và trích xuất dữ liệu, sử dụng các API và mô-đun mới bằng cách đọc tài liệu Python. Khóa học này sẽ giúp bạn thực hiện bước tiếp theo nếu bạn đã học xong Python cho Mọi người Chuyên môn của Coursera (như đã thảo luận trong phần tài nguyên miễn phí).

Các chủ đề bao gồm trong khóa học này là:

 • Cách hiểu và kiểm tra các API và thư viện của bên thứ ba phù hợp để sử dụng với Python 3
 • Ứng dụng thư viện hình ảnh bằng Python để xem và thao tác trên hình ảnh
 • Sử dụng thư viện tesseract trong Python (py-tesseract) với Python 3, phát hiện hình ảnh bằng Nhận dạng ký tự quang học (OCR)
 • Sử dụng thư viện mã nguồn mở – OpenCV – để nhận dạng khuôn mặt trong hình ảnh và thao tác trên khuôn mặt và sử dụng nó cho các bảng liên hệ
 • Dự án thực hành để nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Dựa trên video
 • Thời lượng: Xấp xỉ. 5 tháng, 7 giờ / tuần (đề xuất)
 • Xếp hạng: 4,7 / 5 (12,777 xếp hạng)
 • Sinh viên đã đăng ký: 137,249
 • Phụ đề: tiếng Anh, tiếng Ả Rập, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Nga, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Việt và tiếng Bồ Đào Nha
 • Điều kiện tiên quyết: Không
 • Giấy chứng nhận: Có, có thể chia sẻ
 • Phí: dùng thử miễn phí 7 ngày và sau đó là $ 49 / tháng

Ngoài điều này, Coursera còn có các khóa học Python phong phú khác, chẳng hạn như:

 • Khóa học Crash trên Python của Google: Khóa học 32 giờ này dành cho người mới bắt đầu và giúp bạn hiểu Python cũng như tầm quan trọng của nó trong tự động hóa. Nó cũng hướng dẫn bạn tạo các đối tượng Python.
 • Python dành cho Khoa học dữ liệu, AI và Phát triển của IBM: Được hơn 300.000 sinh viên đăng ký, khóa học kéo dài 17 giờ này giúp bạn học Python để phát triển web, khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.

5. Một tháng

One Month
Mot thang

Learn Python by One Month là khóa học Python trực tuyến bán chạy nhất mà bạn có thể hoàn thành trong 30 ngày. Nếu bạn là người mới bắt đầu, đây là một trong những khóa học Python tốt nhất mà bạn có thể theo học, vì nó được thiết kế đặc biệt cho người mới.

Nó có các thành phần thiết yếu để giúp bạn học viết mã Python:

 • Nội dung cỡ bite
 • Mục tiêu hàng tuần
 • Các dự án thực hành

Giáo trình khóa học Learn Python của họ cũng được giảng dạy tại Trường Kinh doanh Columbia danh tiếng. Ngoài ra, họ đã hoàn thiện các bài học của mình với phản hồi từ các sinh viên MBA và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong 3 năm qua.

Các chủ đề bao gồm:

 • Khái niệm cơ bản về Python và khái niệm cấp trung gian
 • Cách viết script bằng Python
 • Làm việc với các khung Python như Flask
 • Cách trích xuất dữ liệu từ các API
 • Cách xây dựng trang web bằng Python

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Video hướng dẫn
 • Thời lượng: 30 ngày
 • Hơn 6 giờ video hướng dẫn từng bước
 • Các dự án Python dựa trên thế giới thực
 • Điều kiện tiên quyết: Không có
 • Giấy chứng nhận: Có
 • Phí: $ 299 thành viên hàng năm, đảm bảo hoàn tiền 100% nếu không hài lòng

Một điều đáng đánh giá khác về One Month là họ cung cấp sự kết hợp của các bài giảng video và các cuộc thảo luận giữa người học và người hướng dẫn. Bạn có thể tương tác với những người học khác qua kênh Slack.

6. Học Python theo cách khó

Nếu bạn là một người yêu sách và mong muốn học Python, Learn Python the Hard Way của Zed Shaw là tất cả những gì bạn cần. Trong cuốn sách tuyệt vời này để đào tạo Python cho người mới bắt đầu, tác giả đã đơn giản hóa cách học Python để bạn có thể chuyển từ cấp độ 0 sang lập trình viên Python cấp cao hơn một cách suôn sẻ.

Nội dung khóa học được chia thành 52 bài tập tuyệt vời để giúp bạn tìm hiểu cách thức hoạt động của Python, viết mã, sửa lỗi cũng như các mẹo và thủ thuật để cải thiện kỹ năng của bạn. Nó bao gồm các chủ đề bao gồm:

 • Cài đặt môi trường Python
 • Viết và tổ chức mã
 • Toán học cơ bản, biến, chuỗi, xử lý tệp, logic và lặp
 • Cấu trúc dữ liệu và thiết kế chương trình
 • OOP, lớp, đối tượng và mô-đun
 • Đóng gói Python, kiểm tra tự động và gỡ lỗi
 • Phát triển web và trò chơi cơ bản

Cuốn sách này có một DVD với hơn 5 giờ video mà Zed Shaw thảo luận về các khía cạnh khác nhau của cuốn sách để giúp bạn nhiều hơn nữa.

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Sách
 • Thời lượng: Tự nhịp độ
 • Điều kiện tiên quyết: Không có
 • Giấy chứng nhận: Không
 • Giá: $ 38 trên Amazon và $ 29,99 trên trang web Learn Code the Hard Way

7. Udacity

Udacity
Udacity

Một nền tảng học tập trực tuyến khác cung cấp các khóa học Python là Udacity. Khóa học Học Python ngay lập tức của họ là một phần trong chương trình cấp độ nano của họ bao gồm các khóa học thu nhỏ bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Khóa học này giúp bạn có được các kỹ năng Python ở cấp độ học viên và học cách triển khai học máy, khoa học dữ liệu, v.v.

Khóa học này rất tuyệt vời cho những người muốn học Python ở cấp độ nâng cao. Nó trang bị cho người học cách sử dụng các tính năng và khả năng mà Python cung cấp và hợp lý hóa các chức năng của ứng dụng thực hiện các tác vụ phức tạp như phân loại tệp, duyệt web và hơn thế nữa.

Sau khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ đạt được một danh mục đầu tư thể hiện các kỹ năng Python của mình để bạn có thể ứng tuyển vào các công việc có liên quan.

Các chủ đề được đề cập là:

 • Các bài học Python nâng cao như phương pháp, hàm, chiến lược giải quyết vấn đề, thiết kế dựa trên đối tượng, lớp và đối tượng, tạo cơ sở mã và kết hợp Python với các tài liệu bên ngoài
 • Cách viết, mở rộng và cấu trúc mã để hỗ trợ sự phát triển của các hệ thống lớn
 • Cách sử dụng thư viện mã nguồn mở để nhanh chóng thêm các chức năng nâng cao và đóng gói mã vào thư viện của bạn
 • Cách áp dụng lập trình hướng đối tượng để giữ cho mã của bạn có tính mô-đun, dễ hiểu và rõ ràng

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Dựa trên video
 • Thời lượng: 2 tháng, 10 giờ / tuần
 • Điều kiện tiên quyết: Kiến thức cơ bản về Python và lập trình hướng đối tượng
 • Đánh giá: 4,6 / 5
 • Bao gồm các dự án trong thế giới thực với nội dung phong phú từ các chuyên gia
 • Hỗ trợ của cố vấn kỹ thuật để hướng dẫn bạn, trả lời câu hỏi của bạn và thúc đẩy bạn
 • Hỗ trợ nghề nghiệp như hỗ trợ sơ yếu lý lịch, tối ưu hóa hồ sơ LinkedIn và đánh giá danh mục đầu tư GitHub
 • Kế hoạch học tập linh hoạt dựa trên lịch trình của bạn
 • Không giới hạn số lần gửi và vòng phản hồi
 • Giá: $ 530,58 trong 2 tháng

8. PluralSight

PluralSight
PluralSight

Nếu bạn muốn triển khai các kỹ năng Python bạn đã học vào các dự án trong thế giới thực, bạn cần có PluralSight. Họ có một khóa học để giúp bạn xây dựng bảng công việc của mình bằng Python và Flask (khuôn khổ web).

Khóa học này phù hợp cho cả người mới bắt đầu và lập trình viên trình độ trung cấp. Họ sẽ hướng dẫn bạn mọi khía cạnh cần thiết của việc học Python, bao gồm cài đặt và cấu hình môi trường xây dựng để bạn có thể hoàn thành các tác vụ một cách thuận tiện.

Các chủ đề bao gồm:

 • Cách thiết lập môi trường cục bộ và Flask
 • Tạo kiểu và mẫu cơ sở để cung cấp một chế độ xem nhất quán
 • Chuẩn bị nội dung động
 • Hiển thị các công việc riêng lẻ và tất cả các công việc trong cơ sở dữ liệu
 • Hiển thị từng nhà tuyển dụng với các công việc được liệt kê
 • Tạo biểu mẫu Đánh giá của nhà tuyển dụng cho người dùng để nhận phản hồi trên thang điểm từ 1 đến 5

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Video
 • Thời lượng: 2 giờ 35 phút
 • Đánh giá: 4/5
 • Điều kiện tiên quyết: Không có
 • Giấy chứng nhận: NA
 • Phí: Liên hệ với nhóm bán hàng của họ và cũng có 10 ngày dùng thử miễn phí

9. Simplilearn

Simplilearn
Simplilearn

Simplilearn là trung tâm hướng dẫn chất lượng cao về nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả Python. Khóa học chứng chỉ Python của họ là một hướng dẫn toàn diện sẽ hướng dẫn bạn những kiến thức cơ bản về Python, nhiều phép toán, Django, kịch bản shell và hơn thế nữa.

Ngoài ra, bạn sẽ thực hiện một dự án thực hành để hoàn thành cuối cùng và chuẩn bị cho mình một sự nghiệp thành công trong lập trình Python. Khóa học đào tạo bạn về các ứng dụng của Python trong thế giới thực và đi kèm với rất nhiều mô-đun, bài tập và dự án.

Khóa học này bao gồm các chủ đề sau:

 • Kiến thức cơ bản về Python và mục tiêu học tập
 • Toán tử dữ liệu, hàm và câu lệnh điều kiện
 • Hoạt động tệp và xử lý lỗi
 • Django và kịch bản shell
 • Kiểm tra đơn vị và cơ sở hạ tầng ghi nhật ký
 • Các khái niệm về mạng
 • Lớp học sống ảo về bốn chủ đề đầu tiên ở trên

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Video
 • Thời lượng: 38 giờ học kết hợp, 30 giờ học có người hướng dẫn và 8 giờ tự học trực tuyến
 • 5 bài kiểm tra vào cuối mỗi bài học, 1 dự án cuối cùng và hơn 20 thực hành được hỗ trợ cho mỗi mô-đun
 • Điều kiện tiên quyết: Không có
 • Giấy chứng nhận: Có
 • Phí: $ 135,50 cho tự tốc độ và $ 243,95 cho Bootcamp trực tuyến, cả hai quyền truy cập suốt đời

10. Codingnomads

Codingnomads
Codingnomads

Bạn muốn tạo ứng dụng từ đầu với API và SQL?

Học Python trực tuyến bằng Codingnomads là một lựa chọn tuyệt vời khác. Hoàn thành thành công khóa học này cũng giúp bạn có một sự nghiệp thú vị trong phát triển web, AI và Khoa học dữ liệu.

Khóa học bao gồm các chủ đề như:

 • Các trường hợp sử dụng Python và các khái niệm cơ bản
 • Các công cụ quan trọng cho lập trình viên như GitHub, môi trường ảo, PyCharm IDE và CLI
 • Lập trình Python để xây dựng phần mềm tự động hóa
 • Giới thiệu về SQL và cơ sở dữ liệu và sự tích hợp của chúng với Python
 • Cách tích hợp các ứng dụng Python với các API RESTful và tận dụng các tập dữ liệu hàng triệu
 • Một dự án Capstone

Đặc trưng

 • Loại khóa học: Dựa trên video
 • Thời lượng: giáo trình 200 giờ và hơn 9 giờ video hướng dẫn
 • Hơn 500 trang hướng dẫn và tài liệu
 • Hơn 300 bài tập phòng thí nghiệm và mã mẫu
 • Hơn 150 bản trình diễn tùy chỉnh và video hướng dẫn
 • Quyền truy cập diễn đàn chỉ dành cho thành viên để kết nối với giảng viên và sinh viên
 • Điều kiện tiên quyết: Không có
 • Chứng nhận: Có
 • Phí: Nhiều cấp độ của chương trình thanh toán hàng tháng và bản dùng thử miễn phí

Bản tóm tắt

Python đang có nhu cầu cao trong những ngày này. Và nó dự kiến sẽ vẫn như vậy trong tương lai vì nó có khả năng tuyệt vời cho các công nghệ mới nổi. Nhưng nếu bạn muốn học Python, hãy đặt mục tiêu trước.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hoàn chỉnh hay đã có một chút kinh nghiệm với các ngôn ngữ lập trình, hãy sử dụng một tài nguyên Python phù hợp. Nó có thể ở dạng video, học tập dựa trên văn bản, sách, podcast hoặc blog. Bạn cũng có thể thực hiện một cách tiếp cận hỗn hợp, chẳng hạn như xen kẽ tham gia một khóa học video và nghe podcast Python yêu thích của bạn.

Chọn một hướng dẫn Python dựa trên mục tiêu, trình độ kỹ năng của bạn, liệu bạn có muốn được chứng nhận hay không và cuối cùng là ngân sách của bạn. Và sau khi bạn đã hoàn thành khóa học Python của mình, hãy tiếp tục triển khai các kỹ năng của bạn trong các dự án trong thế giới thực để đạt được mục tiêu, đồng thời tiếp tục học hỏi và thử nghiệm.

Bạn có mẹo nào để học Python không? Chia sẻ trong phần bình luận!


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.