Hiệu suất trang web phụ thuộc vào nhiều khía cạnh của trang web của bạn: thiết kế, nền tảng đang được sử dụng và cách bạn tối ưu hóa các yếu tố khác nhau của nó. Bộ nhớ đệm trang web là một trong những cách quan trọng nhất để cải thiện hiệu suất trang web và vì một lý do chính đáng. Hầu hết tất cả các trang web WordPress đều được kích hoạt bộ nhớ đệm để lưu trữ tài nguyên một cách hiệu quả và tăng tốc trang web.

Đôi khi, bạn có thể muốn xóa bộ nhớ cache này. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy chính xác điều đó, hướng dẫn bạn cách xóa bộ nhớ cache của WordPress bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Người dùng Kinsta có lợi thế hơn khi nói đến bộ nhớ đệm vì chúng tôi xử lý tất cả bộ nhớ đệm ở cấp máy chủ, bao gồm bộ nhớ đệm toàn trang và đối tượng. Điều này có nghĩa là người dùng Kinsta không phải tự xóa bộ nhớ cache của WordPress. Có một tùy chọn cho bộ nhớ đệm thủ công, nhưng không cần plugin bộ nhớ đệm của bên thứ ba hoặc cấu hình bộ nhớ đệm tự động — nó đã được thiết lập cho bạn. Bộ nhớ cache toàn trang được đặt thành một giờ theo mặc định, nhưng Kinsta có thể tùy chỉnh điều đó cho bạn nếu cần.

Nhưng nếu bạn không sử dụng Kinsta cho một số trang web của mình thì sao? Đừng lo lắng, vì các plugin khác nhau cung cấp các công cụ bộ nhớ đệm để tự động hóa quy trình và đảm bảo trang web của bạn chạy ở tốc độ cao nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về những điều cơ bản của bộ nhớ đệm, giải thích cách xóa bộ nhớ cache của WordPress thông qua bảng điều khiển MyKinsta và với một số plugin bộ nhớ đệm WordPress phổ biến nhất.

Thích xem phiên bản video?

Bộ nhớ đệm là gì?

Nói một cách đơn giản, bộ nhớ đệm giảm thiểu khối lượng công việc cần thiết để tạo ra một trang web để xem.

Bộ nhớ cache của WordPress đạt được môi trường hiệu quả hơn này bằng cách lưu trữ các phiên bản tĩnh của các trang web của bạn. Các bản sao này được giữ trong bộ nhớ cache của WordPress hoặc trang web cho đến khi bộ nhớ cache hết hạn, nội dung bị thay đổi hoặc bộ nhớ cache nhận được lệnh xóa.

Hãy coi bộ nhớ cache như một khu vực lưu trữ cho một số ảnh chụp nhanh lịch sử trang web của bạn. Nó cung cấp các ảnh chụp nhanh này cho người dùng cuối thay vì buộc máy chủ biên dịch và phân phối tất cả các tệp trang web mỗi khi họ muốn xem một trang web.

Ví dụ về điều gì sẽ xảy ra khi một trang web tải mà không cần bộ nhớ đệm:

 1. Ai đó đến trang web của bạn thông qua công cụ tìm kiếm hoặc nguồn bên ngoài như phương tiện truyền thông xã hội. Họ truy cập vào một trong các trang web của bạn, chẳng hạn như trang chủ hoặc trang sản phẩm.
 2. Yêu cầu HTTPS có hiệu lực, yêu cầu máy chủ web của bạn biên dịch tất cả các tệp để phân phối trang web đó. Mỗi phần tử (hình ảnh, tập lệnh và tệp) đi vào trang đó cần có thời gian để máy chủ biên dịch.
 3. Sau khi tất cả các tệp và phần tử của trang web được yêu cầu và tải, người dùng sẽ thấy toàn bộ trang web.

Một lần nữa, nó phụ thuộc vào kích thước tệp và số lượng tệp trên trang đó, nhưng máy chủ của bạn phải làm việc để ghép các thành phần phù hợp của trang web lại với nhau mỗi khi ai đó muốn xem nó.

Ví dụ về điều gì sẽ xảy ra khi trang web tải với bộ nhớ đệm tại chỗ:

 1. Ai đó truy cập trang web của bạn và kết thúc trên một trang web riêng lẻ.
 2. Yêu cầu HTTPS được gửi đến máy chủ của bạn để biên dịch tệp và cung cấp trang web ở dạng đầy đủ.
 3. Bộ nhớ đệm được bật, vì vậy máy chủ web không thấy thay đổi nào kể từ khi khách truy cập cuối cùng cố gắng truy cập trang web. Nó tiếp cận phiên bản tĩnh của trang web trong bộ nhớ đệm của nó, loại bỏ nhu cầu biên dịch và phân phối tất cả các tệp trang web từ đầu của máy chủ.

Tất cả khách truy cập sẽ thấy một phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache của trang web của bạn cho đến khi thực hiện thay đổi nội dung đối với trang. Bộ nhớ đệm cũng khởi động lại khi bộ nhớ đệm được xóa tự động hoặc thủ công.

Một cách để hình dung bộ nhớ đệm là tưởng tượng rằng bạn là một họa sĩ đang bán tác phẩm nghệ thuật của mình tại một hội chợ. Khách hàng tiềm năng đến với bạn và yêu thích một trong những sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, việc vẽ đi vẽ lại cùng một phong cảnh đó mất rất nhiều thời gian của chính bạn và mọi người có thể không sẵn lòng chờ đợi xung quanh. Do đó, bạn có thể tạo một bản sao kỹ thuật số của bức tranh gốc và in chúng thay thế. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được nhiều doanh thu hơn và khách hàng của bạn không phải gắn bó trong một quá trình sáng tạo lâu dài.

Bộ nhớ đệm hoạt động tương tự, sao chép những gì đã có ở đó để máy chủ (họa sĩ trong ví dụ này) không phải làm việc quá vất vả và người dùng (khách hàng của họa sĩ) nhận được những gì họ cần trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Tại sao bạn nên xóa bộ nhớ cache WordPress của mình?

Bạn có thể thắc mắc, tại sao tôi muốn xóa bộ nhớ cache? Rốt cuộc, bộ nhớ cache chứa các bản sao tĩnh của các trang web của tôi, cho phép trải nghiệm duyệt web nhanh hơn, được tối ưu hóa hơn.

Tuy nhiên, trang web của bạn sẽ khá nhàm chán nếu nó hiếm khi được thay đổi.

Hầu hết các doanh nghiệp cung cấp cho trang web của họ nội dung mới, hấp dẫn, cho dù đó là bộ sưu tập ảnh sản phẩm mới hàng quý hay bài đăng trên blog hàng tuần hoặc hàng ngày. Nội dung mới đảm bảo rằng mọi người có lý do để quay lại trang web của bạn. Chưa kể, doanh nghiệp của bạn nhất định phải thực hiện các thay đổi về thiết kế đối với các thông báo bán hàng, sản phẩm mới và những thứ khác như nếu bạn cần thêm một nút mới.

Thật không may, những tệp bộ nhớ cache cũ hơn không bao gồm các sửa đổi. Do đó, việc xóa bộ nhớ cache tự động hoặc thủ công có ích để cung cấp thông tin bổ sung. Sau khi bạn xóa các tệp bộ nhớ cache của WordPress, quá trình này sẽ bắt đầu lại, nơi bộ nhớ cache sẽ chụp các ảnh chụp nhanh tĩnh về những gì hiện có trên trang web của bạn.

Nhìn chung, nhiều thay đổi đối với trang web của bạn đảm bảo việc xóa bộ nhớ cache. Dưới đây là danh sách các trường hợp để xóa bộ nhớ cache của WordPress:

 • Khi các thay đổi đối với cơ sở dữ liệu của bạn xảy ra.
 • Nếu bạn cập nhật, xóa hoặc thêm chủ đề hoặc plugin.
 • Sau khi thêm các trang hoặc bài viết mới.
 • Nếu bạn điều chỉnh hoặc thêm vào các trang hoặc bài viết đã tạo trước đó.
 • Khi thực hiện các chỉnh sửa thiết kế. Điều này thường xảy ra nếu trang web cần xây dựng thương hiệu mới hoặc chạy thử nghiệm A / B để phát hiện ra một số nút không chuyển đổi.
 • Đối với khi bạn thêm sản phẩm mới vào cửa hàng trực tuyến của mình.

Lý do để xóa các tệp bộ nhớ cache của WordPress cứ lặp đi lặp lại, nhưng ý tưởng là đảm bảo rằng bạn duy trì hoạt động cân bằng giữa bộ nhớ cache và nội dung mới.

Có, bạn nên tăng tốc trang web của mình bằng cách cung cấp các trang được lưu trong bộ nhớ cache. Tuy nhiên, việc xóa không thường xuyên của bộ nhớ cache cho phép bạn hiển thị thông tin mới trong khi cũng bắt đầu lại quá trình lưu trong bộ nhớ đệm.

Cách xóa bộ nhớ cache của WordPress trong MyKinsta

Người dùng Kinsta gặp may vì có các tính năng bộ nhớ đệm đi kèm. Điều đó có nghĩa là không yêu cầu plugin bộ nhớ đệm và bạn hiếm khi phải nghĩ đến việc xóa bộ nhớ đệm theo cách thủ công.

Đã nói rằng, bạn vẫn cần biết cách hoạt động của bộ nhớ đệm Kinsta, đề phòng trường hợp bạn muốn tự xóa bộ nhớ cache hoặc nếu bạn muốn thay đổi loại hoặc thời gian của bộ nhớ đệm đó.

Để có hướng dẫn nhanh, vui lòng xem bài đăng của chúng tôi về cách Kinsta xử lý bộ nhớ đệm cho người dùng.

Nói chung, Kinsta sử dụng bốn hình thức lưu vào bộ nhớ đệm, tất cả đều được hoàn thành ở cấp phần mềm và máy chủ. Hơn nữa, bốn loại bộ nhớ đệm này được thực hiện tự động:

 • Bytecode cache: Một phương pháp lưu vào bộ nhớ đệm để lưu trữ mã PHP đã biên dịch. Quá trình biên dịch và chuyển đổi mã PHP gần như được bỏ qua hoàn toàn với bộ nhớ đệm, dẫn đến thời gian tải nhanh hơn.
 • Bộ đệm đối tượng: Lưu vào bộ nhớ đệm cho các đối tượng trong cơ sở dữ liệu của bạn, loại bỏ nhu cầu truy vấn cơ sở dữ liệu mỗi khi cần một phần dữ liệu cho một trang web.
 • Bộ nhớ đệm của trang: Một phiên bản của bộ nhớ đệm lưu trữ nội dung HTML. Đây là một trong những hình thức lưu trữ chính của bộ nhớ đệm, xem như cách mọi trang web có vô số tệp HTML và PHP cần thiết để tạo ra nội dung mong muốn.
 • Bộ nhớ đệm CDN: Một loại bộ nhớ đệm bổ sung giúp đặt các tệp trang web trên một CDN (mạng phân phối nội dung.) CDN có chức năng như một tập hợp các máy trải rộng khắp thế giới. Vị trí địa lý gần máy chủ thực sự ảnh hưởng đến tốc độ trình duyệt của bạn hiển thị các phần tử của trang web, vì vậy bạn nên có một CDN với nhiều máy chủ để tiếp cận gần hơn với tất cả người dùng cuối.

Làm theo các bước sau để xóa bộ nhớ cache WordPress trên Kinsta

Người dùng Kinsta có thể xóa bộ nhớ cache WordPress thông qua MyKinsta hoặc bảng điều khiển WordPress. Cả hai đều chỉ thực hiện một hoặc hai bước và bạn thậm chí có thể điều chỉnh tần suất xóa bộ nhớ cache.

Để bắt đầu, chúng tôi sẽ trình bày cách thực hiện xóa bộ nhớ cache trong MyKinsta.

Mở MyKinsta và nhấp vào nút Trang web .

Click 'Sites' button to clear WordPress cache in Kinsta
Nhấp vào nút ‘Trang web’ để xóa bộ nhớ cache WordPress trong Kinsta

Xác định vị trí trang web mà bạn muốn xóa các tệp bộ nhớ cache của WordPress.

Đối với một số người, bạn có thể chỉ thấy một trang web. Những người dùng khác có một danh sách các trang web.

Pick the site to clear WordPress cache
Chọn trang web để xóa bộ nhớ cache WordPress

Nhấp vào tab Công cụ .

Trang này tiết lộ một bộ sưu tập các công cụ được tích hợp trong MyKinsta, chẳng hạn như Site Cache , Restart PHPWordPress Debugging .

Tools panel in MyKinsta dashboard to clear WordPress cache
Bảng điều khiển ‘Công cụ’ trong bảng điều khiển MyKinsta để xóa bộ nhớ cache WordPress

Bấm vào nút Clear Cache .

Đây là cách dễ nhất để xóa các tệp bộ đệm WordPress ngay lập tức và theo cách thủ công. Không có cấu hình bổ sung hoặc bất kỳ thứ gì để nhập.

The WordPress 'Clear Cache' button
Nút ‘Xóa bộ nhớ cache’ của WordPress

Bạn có thể thấy một thông báo tạm thời cho bạn biết bộ nhớ cache đang được xóa. Nó cũng giải thích rằng nó sẽ vô hiệu hóa tất cả các công cụ trên trang đó cho đến khi quá trình lưu vào bộ nhớ đệm kết thúc.

Tin nhắn thường chỉ kéo dài trong vài giây.

'Your cache is being cleared' message
Thông báo ‘Bộ nhớ cache của bạn đang được xóa’

Thật dễ dàng để bỏ sót, nhưng một thông báo xác nhận sẽ hiển thị trên màn hình trong giây lát để cho thấy bộ nhớ đệm trên thực tế đã bị xóa.

Nó giải thích rằng một bộ nhớ cache toàn trang đã bị xóa trên bất kỳ trang web nào bạn chọn từ trước. Bạn không cần phải nhấp vào nút này hoặc hoàn thành bất kỳ tác vụ nào khác. Thông báo sẽ biến mất kể từ khi bộ nhớ cache được xóa.

Sau đó, các công cụ trên trang được kích hoạt lại và bạn có thể tiếp tục công việc kinh doanh của mình như bình thường trong MyKinsta.

'Done' message after clearing WordPress cache
Thông báo ‘Xong’ sau khi xóa bộ nhớ cache của WordPress

Thay đổi thời hạn bộ nhớ cache trong MyKinsta

Một yếu tố khác của bộ nhớ đệm liên quan đến tần suất bộ nhớ đệm hết hạn. Bộ nhớ cache hết hạn cho Kinsta biết rằng nó sẽ tự động xóa bộ nhớ cache.

Bạn có thể quyết định hết hạn và tự động xóa bộ nhớ cache thường xuyên hơn hoặc có thể bạn ổn với việc đặt thời gian hết hạn bộ nhớ cache hàng tuần.

'Change cache expiration' option in MyKinsta
Tùy chọn ‘Thay đổi thời hạn bộ nhớ cache’ trong MyKinsta

Lưu ý: Thời gian bộ nhớ cache lâu hơn giúp cải thiện hiệu suất trang web. Các trang được lưu trong bộ nhớ cache tăng tốc trang web của bạn, vì vậy khi nó bị xóa, máy chủ phải biên dịch lại các tệp trang phù hợp để hiển thị một trang web. Tuy nhiên, việc cung cấp các trang đã lưu trong bộ nhớ cache có thể hiển thị nội dung cũ.

Đảm bảo thời gian hết hạn lưu vào bộ nhớ đệm mà bạn đặt phù hợp với trang web hoặc doanh nghiệp của bạn. Một trang web không thay đổi nội dung thường có thể bị hết hạn lưu vào bộ nhớ đệm 7 ngày. Một trang web có các chỉnh sửa thiết kế được thực hiện hàng ngày có thể chọn một cái gì đó như hết hạn bộ nhớ cache hàng giờ hoặc hàng ngày. Ngoài ra, tất cả các trang và bài đăng sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm riêng khi có chỉnh sửa đối với chúng. Không có lý do gì để bạn xóa bộ nhớ cache khi bạn chỉnh sửa một bài đăng trên blog.

Đặt thời hạn bộ nhớ cache của bạn bằng cách quyết định các khung thời gian tự động sau:

 • 1 giờ
 • 2 giờ
 • 4 tiếng
 • 8 giờ
 • 24 giờ
 • 7 ngày

Hãy nhớ rằng đây là phần xóa bộ nhớ cache tự động, vì vậy nó chạy ở chế độ nền mà bạn thường không biết. Bạn luôn có thể xóa các tệp bộ đệm WordPress theo cách thủ công với hướng dẫn được đề cập trước đó.

Sau khi chọn thời hạn bộ nhớ cache tốt nhất, hãy nhấp vào nút Thay đổi thời hạn.

The 'Change expiration' button to clear WordPress cache
Nút ‘Thay đổi thời hạn’ để xóa bộ nhớ cache của WordPress

Như với tất cả các lần xóa bộ nhớ cache, một thông báo xác nhận sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển MyKinsta để cho biết rằng thời gian hết hạn bộ nhớ cache được cập nhật lên khung thời gian mới.

Giờ đây, bạn có thể tự do làm việc ở những nơi khác trên trang web của mình, biết rằng quy trình xóa bộ nhớ cache tự động chạy vào đúng thời điểm.

The 'Done' verification after setting a new cache expiration
Xác minh ‘Hoàn tất’ sau khi đặt hết hạn bộ nhớ cache mới

Bật Kinsta CDN Caching

Như đã đề cập, Kinsta sử dụng một dạng bộ nhớ đệm được gọi là bộ đệm CDN (mạng phân phối nội dung). Điều này lưu trữ các phiên bản của các trang web của bạn trên các máy chủ khác được đặt ở nơi khác. Ví dụ, Kinsta CDN cung cấp 35 vị trí máy chủ trên toàn cầu.

Nếu nội dung trang web được lưu trong bộ nhớ cache được lưu trữ trên máy chủ ở Châu Âu, nó sẽ cho phép người dùng truy cập trang web từ một quốc gia ở Châu Âu có thời gian tải nhanh hơn. Sự gần gũi của người dùng với máy chủ quan trọng đối với thời gian tải và đó là lý do tại sao CDN rất quan trọng để tăng hiệu suất.

Hãy xem hướng dẫn này để biết thêm thông tin về cách Kinsta CDN kết hợp với Cloudflare (một tùy chọn CDN phổ biến khác).

Để kích hoạt Kinsta CDN (bao gồm CDN bộ nhớ đệm), hãy chuyển đến Trang web> Kinsta CDN trong bảng điều khiển MyKinsta.

Chọn nút Bật Kinsta CDN .

Kinsta CDN in MyKinsta dashboard
Kinsta CDN trong bảng điều khiển MyKinsta

Một cửa sổ bật lên xuất hiện giải thích rằng bạn không nên sử dụng CDN của bên thứ ba (như Cloudflare) khi chạy Kinsta CDN; nó có thể gây ra xung đột. Cảnh báo cũng chỉ ra rằng Kinsta CDN có thể không cung cấp khả năng tương thích với một số thiết lập tùy chỉnh và cấu hình đa trang.

Nhấp vào nút Bật CDN để tiếp tục.

Enabling Kinsta CDN
Kích hoạt Kinsta CDN

Bảng điều khiển MyKinsta hiển thị thông báo rằng vùng Kinsta CDN đã được thêm vào trang web.

Không có gì nhiều hơn thường được yêu cầu của chủ sở hữu trang web.

Successfully enabling Kinsta CDN
Bật thành công Kinsta CDN

Quá trình kích hoạt CDN đôi khi mất tới 15 phút để hoàn tất.

Việc truy cập trang Kinsta CDN trong quá trình thiết lập có thể cho thấy rằng nó chưa sẵn sàng. Tuy nhiên, miền CDN sẽ xuất hiện, được sử dụng vì nhiều lý do khác nhau.

Enabling CDN to clear WordPress cache
Bật CDN để xóa bộ nhớ cache WordPress

Hãy thử làm mới trang tổng quan của bạn nếu trang Kinsta CDN không tải sau 15 phút.

Sau khi cấu hình hoàn tất, bạn sẽ thấy nhãn Kinsta CDN đã được Bật , cùng với nút chuyển màu tím được chuyển sang Bật .

Trang này bao gồm Chi tiết Vùng DNS , một tùy chọn để Xóa CDN Cache và một vùng để Xóa Kinsta CDN .

Để xóa các tệp bộ đệm WordPress trên CDN của bạn, chỉ cần quay lại trang này bất kỳ lúc nào và nhấn nút Xóa bộ đệm CDN .

'Clear CDN Cache' in MyKinsta dashboard
‘Xóa CDN Cache’ trong bảng điều khiển MyKinsta

Bước bổ sung duy nhất là xác nhận rằng bạn muốn tiếp tục xóa bộ nhớ cache. Cảnh báo này giải thích rằng quá trình xóa bộ nhớ cache có thể mất vài phút.

Chọn nút Clear CDN Cache .

Push the 'Clear CDN Cache' button
Nhấn nút ‘Xóa CDN Cache’

Sau một lúc, một thông báo xuất hiện trong bảng điều khiển MyKinsta rằng Kinsta CDN Cache đã bị xóa khỏi trang web bạn đã chọn.

'Done' message after clearing Kinsta CDN cache
Thông báo ‘Xong’ sau khi xóa bộ nhớ cache Kinsta CDN

Cách xóa Kinsta Cache khỏi Bảng điều khiển WordPress

Chỉ mất một vài bước để xóa bộ nhớ cache của WordPress trong MyKinsta. Tuy nhiên, nhiều người dùng Kinsta / WordPress có thể dành nhiều thời gian hơn trong bảng điều khiển WordPress so với MyKinsta.

Do đó, Kinsta cung cấp một số tùy chọn để xóa bộ nhớ cache trực tiếp khỏi khu vực bạn làm việc thường xuyên nhất, bảng điều khiển WordPress.

Hai phương pháp có sẵn để xóa bộ nhớ cache bên trong WordPress.

Phương pháp đầu tiên và đơn giản nhất hiển thị trên mọi trang trên bảng điều khiển WordPress. Đó là bởi vì nó là một phần của menu trang tổng quan trên cùng.

Để xóa bộ nhớ cache khỏi bảng điều khiển bằng cách nhấp vào một nút, hãy tìm nút Xóa bộ nhớ cache .

'Clear Cache' button in WordPress dashboard
Nút ‘Xóa bộ nhớ cache’ trong bảng điều khiển WordPress

Thats tất cả để có nó.

Trong vài giây, một thông báo thành công sẽ xuất hiện cho biết rằng Bộ nhớ cache đã được Xóa thành công.

Điều này hiếm khi cắt giảm bất kỳ thời gian làm việc nào của bạn. Nếu mất nhiều thời gian hơn bình thường, bạn vẫn có thể di chuyển xung quanh trang tổng quan của mình khi quá trình xóa bộ nhớ cache tiếp tục.

WordPress 'Cache cleared successfully' message
Thông báo ‘Đã xóa bộ nhớ cache thành công’ trong WordPress

Phương pháp xóa bộ nhớ cache thứ hai nằm trên menu bên trong bảng điều khiển WordPress.

Nó có nhãn Kinsta Cache .

Chọn nút đó.

Kinsta Cache button to clear WordPress cache
Menu Kinsta Cache để xóa bộ nhớ cache WordPress một cách nhanh chóng

Mặc dù trang Kinsta Cache cung cấp chức năng tương tự như nút nhanh lên trên cùng, trang này cũng liệt kê một số tùy chọn khác cần xem xét để xóa bộ nhớ cache cụ thể hơn.

Lựa chọn đầu tiên cần nghĩ đến là giải pháp xóa bộ nhớ cache cơ bản.

Một nút lớn màu tím hiển thị ở phía trên bên phải của trang bảng điều khiển. Nó đọc Clear Cache .

Cũng giống như nút khác, nhấp vào Clear Cache trên trang này ngay lập tức sẽ xóa toàn bộ bộ nhớ cache của trang web, bao gồm cả bộ nhớ cache của trang và đối tượng.

'Clear Cache' button in Kinsta Cache's WordPress dashboard
Nút ‘Xóa bộ nhớ cache’ trong bảng điều khiển WordPress của Kinsta Cache

Nút chuyển sang màu xanh lục và gợi ý rằng bộ nhớ cache được xóa khi quy trình được thực hiện.

'Cache Cleared' success message in WordPress
Thông báo thành công về ‘Đã xóa bộ nhớ cache’ trong WordPress

Một công cụ nâng cao hơn một chút để suy nghĩ được liệt kê trong phần có tiêu đề URL tùy chỉnh để xóa .

Điều này cho phép bạn thêm URL tùy chỉnh từ trang web của mình và chỉ xóa bộ nhớ cache khỏi trang đó khi được cập nhật.

Để làm như vậy, hãy nhập một đường dẫn từ trang web của bạn sau URL đầy đủ từ miền của bạn. Ví dụ: bạn có thể nhập “Mua sắm” nếu đó là một trong các trang trên trang web WordPress của bạn.

Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về cách thêm đúng URL bộ nhớ đệm tùy chỉnh, bao gồm cả việc thêm URL tùy chỉnh đường dẫn nhóm và đường dẫn đơn.

'Add A Custom URL' to purge Kinsta cache automatically
‘Thêm URL tùy chỉnh’ để tự động xóa bộ nhớ cache Kinsta

Nhấp vào nút Thêm URL để thêm URL tùy chỉnh vào danh sách để tự động xóa.

Bạn có thể đưa bao nhiêu URL tùy chỉnh vào danh sách đó. Sự khác biệt chính giữa điều này và việc xóa bộ nhớ cache trang web thủ công hoặc tự động là bạn đang tập trung vào một URL — đảm bảo rằng URL đó sẽ rõ ràng cho dù cập nhật trang web xảy ra ở đâu. Điều này có thể hữu ích nếu bạn có một trang quan trọng không nhất thiết phải tự cập nhật nhưng lấy nội dung từ một trang nhận được cập nhật.

Path type for Custom URLs to purge the cache
Loại đường dẫn cho URL tùy chỉnh để xóa bộ nhớ cache

Cách xóa bộ nhớ cache của WordPress bằng các plugin phổ biến nhất

Có rất nhiều plugin bộ nhớ đệm của WordPress mà bạn có thể lựa chọn và thông thường, khách hàng của Kinsta sẽ không cần một plugin vì chúng tôi sẽ chăm sóc bộ nhớ đệm cho họ.

Tuy nhiên, vì chúng tôi muốn cung cấp các mẹo hữu ích cho người dùng WordPress bất kể giải pháp lưu trữ của họ là gì, chúng tôi sẽ phác thảo quy trình liên quan đến việc kết nối các plugin bộ nhớ đệm phổ biến này và chỉ cho bạn cách xóa bộ nhớ cache với từng plugin.

Xóa bộ nhớ đệm WordPress với WP Rocket

WP Rocket, một plugin bộ nhớ đệm cao cấp, chất lượng cao, cung cấp các công cụ nâng cao và dễ sử dụng để thiết lập bộ nhớ đệm WordPress tự động, cùng với nút Thủ công nhanh để xóa bộ nhớ cache WordPress khỏi bất kỳ trang nào trên bảng điều khiển WordPress của bạn. Chúng tôi đề xuất nó là một trong những lựa chọn hàng đầu nếu bạn có bất kỳ trang web nào không chạy trên Kinsta.

WP Rocket to clear WordPress cache
Tên lửa WP

Bên cạnh bộ đệm trang web tiêu chuẩn, WP Rocket cung cấp các công cụ dọn dẹp cơ sở dữ liệu, tối ưu hóa tệp và tích hợp CDN, chỉ để nêu tên một vài tính năng. Nhìn chung, đó là một plugin tối ưu hóa tất cả trong một, rất có thể thay thế và hợp nhất nhiều plugin khác mà bạn có trên trang web của mình.

Để xóa bộ nhớ cache của WordPress bằng WP Rocket, hãy mua và cài đặt plugin trên trang web WordPress của bạn. Cách duy nhất để có được WP Rocket là thông qua trang web bán hàng chính (nó không được cung cấp trong Thư viện plugin WordPress).

Sau khi plugin được cài đặt và kích hoạt, bạn có một số tùy chọn để xóa bộ nhớ cache theo cách thủ công và tự động.

Tùy chọn đầu tiên và nhanh nhất là tìm tab WP Rocket ở phần trên của menu tiêu đề bảng điều khiển WordPress. Nhấp vào tab đó sẽ tạo ra danh sách thả xuống với các liên kết đến phần Cài đặt , Tải trước Bộ nhớ đệm , Tài liệu , Câu hỏi thường gặpHỗ trợ .

Để xóa bộ nhớ cache nhanh nhất, bạn chỉ cần nhấp vào mục Clear Cache .

WP Rocket menu to clear WordPress cache
Menu WP Rocket để xóa bộ nhớ cache WordPress

Không quan trọng bạn đang ở trang nào trong bảng điều khiển WordPress, làm cho nút này khá thuận tiện cho những ai muốn xóa bộ nhớ cache và quay lại làm việc. Cũng không mất quá nhiều thời gian để xóa bộ nhớ cache WordPress trong WP Rocket.

Nó phụ thuộc vào kích thước trang web của bạn và bộ nhớ cache nói chung, nhưng bạn không nên đợi nhiều hơn một vài giây để xem thông báo xác nhận. Bên cạnh đó, bạn có thể thấy màn hình nhấp nháy trong quá trình này.

Lưu ý: Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên lưu công việc hiện tại của mình trước khi xóa bộ nhớ cache của WordPress. Không có nhiều khả năng bị mất bất cứ thứ gì trong khi xóa bộ nhớ cache, nhưng nhiều plugin này sẽ làm mới trang sau khi xóa.

Nút bộ đệm thủ công cuối cùng chia sẻ một thông báo ở phần trên của màn hình bảng điều khiển. Nó sẽ cho bạn biết nó đã xóa bộ nhớ cache và cung cấp ngày và giờ quá trình diễn ra.

WP Rocket's cache cleared message
Thông báo đã xóa bộ nhớ cache của WP Rocket

Quản lý cài đặt trong WP Rocket và định cấu hình bộ nhớ đệm và xóa WordPress tự động

Nút Xóa bộ nhớ cache nhanh rất tiện dụng, nhưng có khả năng bạn không muốn xóa bộ nhớ cache theo cách thủ công mọi lúc, đặc biệt nếu bạn cần xem các thay đổi trong nội dung của mình sau khi cập nhật một trang hoặc bài đăng. Sẽ có ý nghĩa hơn nếu xóa bộ nhớ cache sau khi các trang và bài đăng đó được sửa đổi.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đi tới WP Rocket> Cài đặt từ nút WP Rocket ở đầu màn hình.

WP Rocket settings
Cài đặt WP Rocket

Thay vào đó, hãy chuyển đến menu thanh bên trong WordPress và chọn Cài đặt> WP Rocket . Cả hai phương pháp đều dẫn bạn đến cùng một trang.

Settings > WP Rocket
Cài đặt> Tên lửa WP

Bảng điều khiển WP Rocket cung cấp một loạt các tính năng và tất cả đều được hợp nhất vào một lĩnh vực này. Ví dụ: bạn có thể tối ưu hóa các tệp và phương tiện của mình trong khi cũng định cấu hình CDN để tăng tốc trang web của bạn.

Hiện tại, tất cả những gì chúng tôi muốn làm là xóa bộ nhớ cache.

Bạn sẽ nhận thấy một nút Xóa bộ nhớ cache thủ công khác trên trang này. Nó nằm ở phía bên phải của phần bảng điều khiển. Một lần nữa, bạn có thể nhấp vào nút Clear Cache này để hoàn tất quá trình lưu vào bộ nhớ đệm giống như chúng ta đã trải qua trước đây.

Ngoài ra còn có một nút để Tải trước bộ nhớ cache, về cơ bản tải bản sao lưu bộ nhớ cache của bạn với dữ liệu trang web đã lưu. Đây là một tính năng tuyệt vời để cung cấp cho bộ nhớ cache của bạn dữ liệu cần thiết để thực hiện công việc của mình. Rốt cuộc, toàn bộ điểm của bộ nhớ đệm là để tăng tốc độ phân phối trang web của bạn. Xóa bộ nhớ cache có những công dụng của nó, nhưng nó loại bỏ mục đích thực sự của bộ nhớ cache ngay từ đầu. Không có nhiều plugin đề xuất tải trước bộ nhớ cache sau khi chúng đã xóa nó.

Clear WordPress cache in the WP Rocket dashboard
Xóa bộ đệm WordPress trong bảng điều khiển WP Rocket

Tab Cache trong plugin WP Rocket tiết lộ một số tùy chọn để tự động hóa việc xóa bộ nhớ cache và bật bộ nhớ đệm trong một số trường hợp nhất định.

Ví dụ: bạn có thể kích hoạt tính năng Bật bộ đệm ẩn cho thiết bị di động để đảm bảo rằng tất cả các phiên bản di động của trang web cũng đang tạo bộ đệm và có tùy chọn để xóa bộ đệm đó sau này.

Bộ đệm Người dùng là một tùy chọn khác cần xem xét.

Enable various types of caching in WP Rocket
Kích hoạt nhiều loại bộ nhớ đệm khác nhau trong WP Rocket

Cuộn xuống phần Cache Lifespan để chỉ định số giờ bạn muốn vượt qua trước khi xóa toàn bộ bộ nhớ cache chung.

Về cơ bản, đây là chức năng xóa bộ nhớ cache tự động chính do WP Rocket cung cấp. Vì vậy, bạn có thể muốn xóa toàn bộ bộ nhớ cache của trang web sau mỗi 10 giờ. Có thể tăng tốc thời gian này hoặc làm chậm nó xuống khoảng 7 hoặc 30 ngày.

Như mọi khi, hãy đảm bảo rằng bạn nhấp vào nút Lưu thay đổi trước khi rời khỏi trang.

Setting cache lifespan in WP Rocket
Đặt tuổi thọ bộ nhớ cache trong WP Rocket

Menu bên trái trong plugin WP Rocket cung cấp một số công cụ bộ nhớ đệm và tối ưu hóa.

Chúng tôi khuyên bạn nên xem qua từng trang để đảm bảo trang web của bạn chạy ở hiệu suất cao nhất. Ví dụ: bạn có thể cần phải tối ưu hóa các mục phương tiện của mình để xem xét tối ưu hóa tệp.

More WP Rocket settings
Thêm cài đặt WP Rocket

Một liên quan trực tiếp đến bộ đệm WordPress là tab Tải trước . Nhấp vào đó để tiếp tục.

Đó là tùy chọn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên kích hoạt tải trước và bật tải trước liên kết. Trước đây chúng ta đã nói về tải trước, nhưng về cơ bản đây là một cách để tạo tệp mới trong bộ nhớ cache của bạn ngay sau khi nó xóa bộ nhớ cache. Cuối cùng, việc tải trước sẽ tăng tốc độ phân phối các tệp trên trang web của bạn cho người dùng.

Preload settings in WP Rocket
Tải trước cài đặt trong WP Rocket

Chuyển đến tab Quy tắc nâng cao trong WP Rocket cũng là một ý kiến không tồi.

Tại đây, bạn sẽ có thể điều chỉnh cài đặt và thêm các quy tắc và ngoại lệ cụ thể để xóa bộ nhớ cache của mình.

Một ví dụ sẽ là dán các URL cụ thể từ trang web của bạn để đảm bảo rằng chúng không bao giờ được lưu vào bộ nhớ đệm. Các trang đăng nhập, trang người dùng và các trang khác có ít nội dung hơn thường không cần bộ nhớ đệm vì chúng ít thay đổi và có thể không được công chúng thường xuyên truy cập nhiều như các trang hoặc bài đăng khác.

Advanced rules to clear WordPress cache in WP Rocket
Các quy tắc nâng cao để xóa bộ nhớ cache WordPress trong WP Rocket

Cuối cùng, có một phần trong tên lửa WP để Luôn thanh lọc URL . Khu vực này yêu cầu bạn nhập hoặc dán một số URL trang web của bạn cần được xóa thường xuyên hoặc cụ thể hơn khi chúng được cập nhật.

Đây là những trang và bài đăng mà bạn cập nhật thường xuyên và cần biết rằng nội dung đang hiển thị trên giao diện trang web của bạn. Ví dụ: trang chủ của bạn có thể được cập nhật theo thời gian. Không xóa bộ nhớ cache sau khi cập nhật có thể có nghĩa là người dùng của bạn không thể nhìn thấy biểu ngữ mới nói về chương trình khuyến mại. Chúng tôi không muốn điều đó xảy ra.

Chúng ta có thể nói như vậy đối với các bài đăng trên blog.

'Always Purge URL(s)' setting in WP Rocket
Cài đặt ‘Luôn xóa (các) URL’ trong WP Rocket

Nhìn chung, có rất nhiều plugin bộ nhớ đệm WordPress khác, nhưng WP Rocket được chúng tôi bình chọn là hiệu quả nhất và thân thiện với người dùng. Khi làm việc bên ngoài lĩnh vực lưu trữ Kinsta, WP Rocket biến bộ nhớ đệm thành một nhiệm vụ đơn giản và đảm bảo rằng bạn thực sự không phải suy nghĩ nhiều về nó trong tương lai.

Xóa bộ nhớ cache của WordPress với trình hỗ trợ bộ nhớ cache (Không được phép tại Kinsta)

Plugin Cache Enabler của KeyCDN cung cấp giải pháp bộ nhớ đệm hiệu quả và nhanh chóng và bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào để sử dụng các tính năng cơ bản.

Khi plugin được cài đặt, quá trình lưu vào bộ nhớ đệm chỉ mất một cú nhấp chuột.

Chỉ cần tìm nút Clear Site Cache ở phần trên cùng của bảng điều khiển WordPress.

 

The 'Clear Site Cache' button for Cache Enabler
Nút ‘Xóa bộ nhớ cache của trang web’ cho Trình kích hoạt bộ nhớ cache

Đó là nó! Bạn thậm chí không được đưa đến một trang mới để định cấu hình xóa bộ nhớ cache. Nút tiện dụng thực hiện xóa nhanh và làm mới trang để bạn có thể quay lại công việc kinh doanh.

The 'Clear Site Cache' button
Nút ‘Xóa bộ nhớ cache của trang web’

Một cách thay thế, nâng cao hơn để xóa bộ nhớ cache trong plugin Cache Enabler là nhấp vào Settings> Cache Enabler trong bảng điều khiển WordPress.

Settings > Cache Enabler
Cài đặt> Trình kích hoạt bộ nhớ cache

Trang này hiển thị một danh sách lớn hơn các hành vi và cài đặt bộ nhớ đệm để bạn xem xét. Ví dụ: bạn có thể muốn xóa bộ nhớ cache của trang web nếu bất kỳ loại bài đăng nào đã được xuất bản hoặc khi một plugin đã được kích hoạt hoặc hủy kích hoạt.

Tất cả đều là tùy chọn hoàn toàn, giúp cho quá trình lưu vào bộ nhớ đệm tự động hơn.

Bạn thậm chí có thể xóa bộ nhớ cache ngay từ trang đó khi nhấp vào nút Lưu thay đổi .

Cache Enable Settings panel
Bảng điều khiển Cài đặt Kích hoạt Bộ nhớ cache

Xóa bộ nhớ cache của WordPress với Comet Cache

Plugin Comet Cache bao gồm cả phiên bản miễn phí và trả phí, đồng thời nó có tính năng lưu vào bộ nhớ đệm cho mọi thứ từ các trang và bài đăng đến nguồn cấp dữ liệu RSS và danh mục.

Để xóa bộ nhớ cache trong Comet Cache, hãy tìm và nhấp vào tab Comet Cache ở cuối menu bảng điều khiển WordPress.

'Comet Cache' menu in WordPress dashboard
Menu ‘Comet Cache’ trong bảng điều khiển WordPress

Với nhiều plugin này, có một nút Xóa nhanh để xóa bộ nhớ cache mà không cần định cấu hình bất kỳ cài đặt nào khác ngay lập tức.

Đối với plugin này, bạn thực sự phải truy cập trang cài đặt Comet Cache.

Nhấp vào nút Xóa .

Clear WordPress cache with Comet Cache
Xóa bộ đệm WordPress với Comet Cache

Một thông báo sẽ xuất hiện cho biết rằng quá trình xóa bộ nhớ cache của bạn đã thành công.

Cache cleared message with Comet Cache
Thư đã xóa trong bộ nhớ cache với Comet Cache

Để đảm bảo rằng bộ nhớ đệm diễn ra thường xuyên trong tương lai, hãy cuộn xuống trang Cài đặt và chọn tùy chọn Có, kích hoạt Bộ nhớ đệm Comet .

Enable/Disable cache in Comet Cache
Bật / Tắt bộ nhớ cache trong Comet Cache

Nhiều cài đặt tự động khác có sẵn trên trang này, từ xóa bộ nhớ cache tự động đến thời gian hết hạn bộ nhớ cache.

Vui lòng nhấp vào bất kỳ phần nào trong số đó trước khi lưu cài đặt Comet Cache của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ không phải suy nghĩ về các cơ hội lưu vào bộ nhớ đệm cụ thể hơn trong tương lai. Nhưng hãy nhớ rằng chỉ cần bật Comet Cache là phần quan trọng nhất.

Advanced Configuration screen for Comet Cache
Màn hình cấu hình nâng cao cho Comet Cache

Nhấp vào nút Lưu tất cả thay đổi để hoàn tất và bắt đầu chạy Comet Cache.

'Save All Changes' button in Comet Cache
Nút ‘Lưu tất cả các thay đổi’ trong Comet Cache

Xóa bộ nhớ đệm WordPress với W3 Total Cache

W3 Total Cache đã trở nên phổ biến ở khía cạnh của nó, có thể thấy nó là một trong những plugin bộ nhớ đệm có thể tải xuống nhiều nhất trên thị trường. Đây là một plugin miễn phí và nó cung cấp các tính năng cho các máy chủ chuyên dụng, môi trường di động và CDN.

W3 Total Cache
Tổng bộ nhớ đệm W3

Để bắt đầu xóa bộ nhớ cache với W3 Total Cache, hãy tìm tab Hiệu suất ở trên cùng của bảng điều khiển WordPress. Cuộn chuột qua mục menu Hiệu suất sẽ hiển thị menu thả xuống để truy cập các trang plugin khác hoặc xóa bộ nhớ cache trực tiếp từ vị trí trang tổng quan của bạn.

Nhấp vào nút Purge All Cache để xóa tất cả các cache.

W3 Total Cache's 'Performance' top header menu link
Liên kết menu đầu trang ‘Hiệu suất’ của W3 Total Cache

Sau đó, một thông báo hiển thị cho bạn biết rằng thực tế, các bộ nhớ đệm đã được làm trống thành công.

Đăng kí để nhận thư mới

'All caches successfully emptied' message
Thông báo ‘Tất cả các bộ nhớ đệm đã được làm trống thành công’

Bạn cũng có tùy chọn để chuyển đến khu vực Cài đặt chung.

General Settings link for W3 Total Cache
Liên kết Cài đặt Chung cho W3 Total Cache

Có một nút Empty All Caches thực hiện tương tự như nút trước đó. Nó chỉ đơn giản là nằm ở một nơi khác.

Click the 'empty all caches' to purge WordPress cache
Nhấp vào ‘trống tất cả bộ nhớ đệm’ để xóa bộ nhớ cache của WordPress

Phần lớn các cài đặt bộ nhớ đệm tự động cho W3 Total Cache nằm trong tab Hiệu suất của menu bảng điều khiển WordPress.

Ví dụ: có một tùy chọn cho Cài đặt chung , Bộ đệm trangThu nhỏ , cùng với nhiều tùy chọn khác.

Tất cả những điều này đều tuyệt vời để tối ưu hóa trang web của bạn, nhưng ý tưởng chung là đảm bảo rằng tính năng bộ đệm trang chuẩn đang hoạt động.

W3 Total Cache's 'Performance' menu
Menu ‘Hiệu suất’ của W3 Total Cache

Bạn có thể kích hoạt bộ đệm trang thông thường trên trang Cài đặt chung .

Khi ở trên trang đó, hãy đánh dấu hộp Bật bộ đệm trang .

Ngoài ra còn có nhiều cài đặt khác mà bạn có thể định cấu hình, nhưng đó là cài đặt quan trọng nhất. Ví dụ: chúng tôi thích ý tưởng giảm thiểu các yếu tố truyền thông của bạn để đảm bảo chúng được tối ưu hóa và không làm chậm trang web của bạn.

Enabling Page Cache in W3 Total Cache
Bật bộ đệm trang trong W3 Total Cache

Xóa bộ nhớ đệm WordPress với WP Super Cache

WP Super Cache của Automattic tự hào có giao diện sạch sẽ và danh sách các tính năng đáng kinh ngạc, làm cho nó trở thành một giải pháp khả thi cho cả người mới bắt đầu sử dụng WordPress và người dùng nâng cao muốn lưu vào bộ nhớ đệm trên trang web của họ.

WP Super Cache
WP Super Cache

Thật đơn giản để xóa bộ nhớ cache trang web của bạn với WP Super Cache.

Sau khi plugin được kích hoạt, nút Delete Cache sẽ hiển thị trên menu trên cùng của bảng điều khiển WordPress.

Bấm vào nút này.

WP Super Cache's 'Delete Cache' link
Liên kết ‘Xóa bộ nhớ cache’ của WP Super Cache

Không giống như các plugin bộ nhớ đệm khác, bộ nhớ cache không được xóa bằng một bước đó.

Thay vào đó, nó sẽ đưa bạn đến trang Cài đặt bộ nhớ cache.

Tại đó, bạn phải nhấp vào nút Delete Cache để hoàn tất quá trình.

WP Super Cache Settings
Cài đặt WP Super Cache

Để đi sâu vào tập hợp các tính năng mạnh mẽ từ WP Super Cache, hãy đi tới Cài đặt> WP Super Cache .

WP Super Cache under WordPress Settings menu
WP Super Cache trong menu Cài đặt WordPress

Bạn có thể bật bộ nhớ đệm tự động bằng cách đánh dấu tùy chọn có tên là Bật bộ nhớ đệm.

Đảm bảo nhấp vào nút Cập nhật Trạng thái để lưu các thay đổi.

Setting caching On/Off in WP Super Cache
Đặt Bật / Tắt bộ nhớ đệm trong WP Super Cache

Ngoài ra, mọi phần tử khác của WP Super Cache đều là tùy chọn. Có một phương pháp bộ nhớ đệm Đơn giản và một phương pháp Chuyên gia . Bạn cũng có thể thực hiện cài đặt plugin để hoàn thành các tác vụ như lưu vào bộ nhớ đệm cho tất cả khách truy cập, cấu hình CDN và bộ nhớ đệm nội dung.

WP Super Cache Settings tabs
Các tab Cài đặt WP Super Cache

Xóa bộ nhớ cache của WordPress với WP Bộ nhớ đệm nhanh nhất (Không được phép tại Kinsta)

WP Fastest Cache bao gồm cả phiên bản miễn phí và cao cấp. Nó cung cấp các phương pháp nhanh chóng để xóa các tệp bộ nhớ cache của WordPress và hoàn thành các chức năng độc đáo khác như tải trước bộ nhớ cache hoặc loại trừ một số trang và tác nhân người dùng khỏi bộ nhớ cache.

Plugin này có hỗ trợ CDN và SSL và bạn có thể kích hoạt thời gian chờ của bộ nhớ cache cho các trang cụ thể và tự động xóa các tệp bộ nhớ cache cho các trang và bài đăng khi chúng được cập nhật. Các phiên bản cao cấp khởi động khả năng xóa bộ nhớ cache của bạn lên một cấp độ nâng cao, với các tính năng thu nhỏ, nén và kết hợp CSS.

Xem cách WP Fastest Cache được sử dụng phổ biến nhất như một plugin miễn phí, chúng tôi sẽ giới thiệu cách xóa các tệp bộ đệm WordPress trong phiên bản đó. Để bắt đầu, hãy cài đặt và kích hoạt plugin WP Fastest Cache.

WP Fastest Cache
WP Bộ nhớ đệm nhanh nhất

Có hai phương pháp để xóa bộ nhớ cache trong WP Fastest Cache, nhưng chúng tôi sẽ bắt đầu thiết lập xóa bộ nhớ cache tự động. Bằng cách đó, bạn có thể chạy xóa bộ nhớ cache ở chế độ nền mà không cần phải truy cập và thực hiện thủ công mọi lúc.

Tìm nút WP Fastest Cache trong bảng điều khiển WordPress. Điều này xuất hiện sau khi kích hoạt plugin trên trang web của bạn.

WP Fastest Cache menu in WordPress dashboard
Menu WP Fastest Cache trong bảng điều khiển WordPress

Điều này dẫn bạn đến trang plugin chính để điều chỉnh các tùy chọn và định cấu hình mọi thứ từ Cài đặt chung đến Tối ưu hóa hình ảnh.

Bắt đầu bằng cách chọn hộp Bật Hệ thống Bộ nhớ cache . Đây là hộp quan trọng nhất vì nó bật chức năng cơ bản là xóa bộ nhớ cache thường xuyên.

Nhiều cài đặt khác đi kèm với plugin, vì vậy hãy thoải mái cuộn qua tất cả chúng và quyết định những cài đặt bạn muốn kích hoạt.

Ví dụ: không phải là một ý tưởng tồi khi xóa các tệp bộ nhớ cache khi bạn tạo một bài đăng mới hoặc cập nhật một bài đăng. Bạn cũng có thể muốn bật tính năng thu nhỏ cho HTML và CSS của mình, cả hai đều giúp cải thiện hiệu suất.

Nhìn chung, bạn không thể thực sự sai khi đánh dấu tất cả các ô trên trang này. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện từng tính năng một để đảm bảo rằng một trong các tính năng tối ưu hóa không xung đột với plugin khác hoặc gây rối với mã hóa trang web của bạn.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên xem xét cài đặt Tải trước vì nó cho phép bạn tự động lưu vào bộ nhớ cache của toàn bộ trang web. Đó không phải lúc nào cũng là một tùy chọn mong muốn nhưng đôi khi có thể được coi là một tính năng tổng hợp xử lý phần lớn bộ nhớ đệm mà không cần phải hiểu quá kỹ về cài đặt của bạn.

Enable 'Cache System' in WP Fastest Cache Options
Bật ‘Hệ thống bộ nhớ đệm’ trong Tùy chọn bộ nhớ đệm nhanh nhất WP

Đảm bảo nhấp vào nút Gửi khi bạn đã hoàn tất với khu vực Cài đặt. Điều này kích hoạt tất cả bộ nhớ đệm tự động và bắt đầu tối ưu hóa trang web của bạn mà bạn chỉ cần thực hiện một chút công việc.

Click the 'Submit' button in WP Fastest Cache Settings
Nhấp vào nút ‘Gửi’ trong Cài đặt Bộ nhớ cache Nhanh nhất WP

Để xóa bộ nhớ cache theo cách thủ công với WP Fastest Cache, hãy nhấp vào tab Delete Cache trong trang WP Fastest Cache Options.

Chọn một trong hai nút: Clear All Cache hoặc Delete CacheMinified CSS / JS .

Nút Clear All Cache xử lý toàn bộ trang web, nhắm mục tiêu tất cả các tệp trong bộ đệm, đặc biệt là đối tượng và bộ đệm trang.

Các nút Delete CacheMinified CSS / JS kiểm soát bộ nhớ cache cho các tệp CSS và Javascript. Về cơ bản, bạn nên nhấp vào nút này nếu bạn hoặc nhà phát triển của bạn chỉnh sửa tệp CSS hoặc JS. Đó là điều cần thiết nếu bạn đang thu nhỏ các tệp đó. Dù vậy, những thay đổi được triển khai trong tệp CSS hoặc JS mới rất có thể sẽ không xuất hiện trừ khi bạn đã xóa bộ nhớ cache thích hợp.

The 'Delete Cache' tab in WP Fastest Cache Options
Tab ‘Delete Cache’ trong WP Fastest Cache Options

WP Fastest Cache cũng giúp bạn thêm quy tắc thời gian chờ, giống như MyKinsta có quy tắc hết hạn dựa trên khoảng thời gian.

Nhấp vào nút Thêm quy tắc mới để mở cửa sổ bật lên hỏi tần suất bạn muốn hết thời gian chờ trong bộ nhớ cache của mình. Hãy nhớ rằng thời gian chờ của bộ nhớ cache có nghĩa là bộ nhớ cache sẽ bị xóa.

Do đó, bạn đang nói với WP Fastest Cache rằng bạn muốn xóa trang chủ hoặc bất kỳ bộ nhớ cache của trang nào khác mỗi giờ, ngày hoặc tuần.

Nhấp vào nút Lưu để lưu trữ các quy tắc của bạn trong trang tổng quan và biết rằng quá trình lưu vào bộ nhớ đệm diễn ra theo khoảng thời gian mong muốn của bạn.

The 'Cache Timeout Wizard' in WP Fastest Cache
‘Trình hướng dẫn hết thời gian lưu vào bộ nhớ cache’ trong WP Bộ nhớ đệm nhanh nhất

WP Fastest Cache cung cấp một bộ sưu tập các công cụ xóa và xóa bộ nhớ đệm ấn tượng, cùng với các công cụ bổ sung để liên kết với CDN, tối ưu hóa hình ảnh và loại trừ các trang khỏi bộ nhớ đệm.

Truy cập tất cả các tính năng này trong cùng một cửa sổ. Chỉ cần nhấp vào một trong các tab để xem tất cả các tính năng và cài đặt được bao gồm.

Ví dụ: bạn có thể chọn tab Loại trừ để thêm các quy tắc mới nhằm đảm bảo rằng một số trang chưa từng được lưu vào bộ nhớ cache hoặc bị xóa khỏi bộ nhớ cache của chúng. Một số trang và tác nhân người dùng đã được đặt trong phần loại trừ theo mặc định, chẳng hạn như trang wp-login.php và trang /wp-admin , cả hai đều là mô-đun phụ trợ và không có lý do gì để sử dụng các tính năng bộ nhớ đệm.

The 'Exclude' tab in WP Fastest Cache Options
Tab ‘Loại trừ’ trong Tùy chọn bộ nhớ đệm nhanh nhất của WP

Cuối cùng, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để xóa ngay bộ nhớ cache ngay từ bảng điều khiển với plugin WP Fastest Cache.

Giống như Kinsta và nhiều plugin bộ nhớ đệm hàng đầu khác, WP Fastest Cache thêm nút Delete Cache vào menu trên cùng trong bảng điều khiển của bạn.

Nhấp vào tab Delete Cache để hiển thị các tùy chọn sau: Clear All Cache , Delete CacheMinified CSS / JS . Đây là những mục xóa giống như chúng ta đã thấy trong trang Cài đặt bộ nhớ đệm nhanh nhất WP chính. Sự khác biệt duy nhất là bạn có thể truy cập chúng bất kỳ lúc nào bạn muốn trên bảng điều khiển WordPress.

WP Fastest Cache's 'Clear All Cache' link
Liên kết ‘Xóa tất cả bộ nhớ cache’ của WP Fastest Cache

Điều tuyệt vời về WP Fastest Cache là thường mất chưa đến một giây để xóa bộ nhớ cache của WordPress. Bạn thấy một vòng quay tải ngắn, nhưng sau đó trang tổng quan trở lại bình thường để bạn tiếp tục ngày của mình trên WordPress.

Plugin WP Fastest Cache không hiển thị bất kỳ thông báo xác nhận nào, vì vậy về mặt kỹ thuật, bạn giả định rằng việc xóa bộ nhớ cache đã hoạt động đúng cách.

Wait for the WordPress cache to clear
Chờ bộ nhớ cache của WordPress xóa

Xóa bộ nhớ cache của WordPress bằng cách sử dụng LiteSpeed Cache (Không được phép tại Kinsta)

LiteSpeed Cache tiếp thị chính nó là cung cấp kết quả nhanh nhất trong số bất kỳ plugin bộ nhớ đệm WordPress nào. Cho dù tuyên bố đó có đúng hay không, rõ ràng là người dùng dường như thích thú với giao diện hiện đại và tốc độ đi kèm với plugin.

Về tổng quan, plugin LiteSpeed Cache là một bộ đệm ẩn cấp máy chủ và nó được coi là một giải pháp tăng tốc trang web tất cả trong một. Tất cả các tính năng bộ nhớ đệm chung đều đi kèm với phiên bản miễn phí, nhưng một số tiện ích bổ sung cao cấp yêu cầu bạn phải có dịch vụ lưu trữ đặc biệt từ LiteSpeed.

Bạn đang vật lộn với các vấn đề về thời gian chết và WordPress? Không boăn khoăn! Kinsta là giải pháp lưu trữ được thiết kế chú trọng đến hiệu suất và bảo mật! Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

Các tính năng mà chúng tôi thích bao gồm bộ nhớ đệm đối tượng và tối ưu hóa hình ảnh, tất cả được tập hợp vào một plugin. Bạn cũng có thể kết hợp CSS / JS và lazyload hình ảnh và iframe của mình. Chưa kể, bạn nhận được nhiều tùy chọn để chọn CDN và tăng tốc trang web của bạn hơn nữa.

LiteSpeed Cache
LiteSpeed Cache

Tất cả bắt đầu bằng cách truy cập bảng điều khiển WordPress để xóa bộ nhớ cache WordPress bằng plugin LiteSpeed Cache.

Khi plugin LiteSpeed Cache được cài đặt, bạn sẽ thấy một biểu tượng, từ các nhà phát triển plugin, trên menu phía trên trong WordPress. Cuộn qua biểu tượng này sẽ thấy một số tùy chọn cho bạn lựa chọn, bao gồm quản lý bộ nhớ cache, định cấu hình Cài đặt và tối ưu hóa hình ảnh.

Để nhanh chóng xóa bộ nhớ cache mà không bị phân tâm khỏi phần còn lại của công việc, chỉ cần nhấp vào biểu tượng và chọn nút Purge All .

LiteSpeed Cache icon menu link
Liên kết menu biểu tượng LiteSpeed Cache

Nút Purge All sẽ loại bỏ tất cả bộ nhớ đệm từ bộ nhớ đệm LiteSpeed chính sang bộ đệm CSS và Javascript. Đó là cách hiệu quả nhất để loại bỏ mọi phiên bản mã hoặc dữ liệu trang web đã lưu trong bộ nhớ cache, đặc biệt nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm việc với các quy trình xóa bộ nhớ cache độc đáo hơn.

Bạn cũng có một số tùy chọn khác có sẵn để xóa bộ nhớ cache. Ví dụ: bạn có thể xóa bộ nhớ cache CSS quan trọng và không có gì khác. Các tùy chọn khác bao gồm Opcode Cache , CSS / JS CacheLSCache .

LiteSpeed Cache's 'Purge All' button
Nút ‘Xóa tất cả’ của LiteSpeed Cache

Việc nhấp vào nút Purge All sẽ chạy qua quá trình dọn dẹp bộ nhớ cache và sẽ không mất quá vài giây để loại bỏ bộ nhớ của bạn về những gì đã có trong đó. Tuy nhiên, có thể mất nhiều thời gian hơn một chút đối với các trang web lớn hơn với nhiều tài nguyên hơn.

Plugin LiteSpeed Cache cũng không đưa bạn ra khỏi trang hiện tại của bạn trên bảng điều khiển WordPress. Với lợi thế này, bạn có thể tiếp tục làm việc trên một trang hoặc bài đăng trong khi vẫn nhận được lợi ích của việc xóa bộ nhớ cache nếu cần.

Bạn sẽ thấy thông báo thành công sau khi quá trình xóa bộ nhớ cache hoàn tất.

'Purged all caches successfully' message
Thông báo ‘Đã xóa tất cả các bộ nhớ đệm thành công’

Mỗi chức năng xóa bộ nhớ cache cụ thể có thông báo riêng, vì vậy bạn có thể thấy điều gì đó hơi khác tùy thuộc vào chức năng bạn sử dụng.

Nhìn chung, LiteSpeed Cache cung cấp một phương pháp đơn giản, trực quan để xóa bộ nhớ cache của trang web và tránh xa phần lớn sự lộn xộn khỏi giao diện WordPress.

Purge CSS/JS entries message
Xóa thông báo các mục nhập CSS / JS

Về sau, plugin LiteSpeed Cache cũng cung cấp các công cụ nâng cao để tự động xóa bộ nhớ cache của bạn và kết nối với CDN miễn phí được cung cấp thông qua LiteSpeed Cache.

Để truy cập các công cụ này, hãy nhấp vào biểu tượng LiteSpeed Cache và đi tới nút Quản lý . Thay vào đó, bạn có thể chọn liên kết LiteSpeed Cache trong menu thanh bên và chọn Trang tổng quan . Trang tổng quan cung cấp phân tích và thông tin về nỗ lực tối ưu hóa và bộ nhớ đệm của bạn.

LiteSpeed Cache's 'Manage' tab
Tab ‘Quản lý’ của LiteSpeed Cache

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên đi tới LiteSpeed Cache> Cache để kích hoạt phần tự động của hệ thống bộ nhớ đệm.

LiteSpeed Cache's 'Cache' settings screen
Màn hình cài đặt ‘Bộ nhớ đệm’ của LiteSpeed Cache

Tuy nhiên, plugin yêu cầu bạn kết nối với CDN của nó trước khi bật bất kỳ tính năng tự động nào trong số này. Do đó, trước tiên bạn phải vào LiteSpeed Cache> General .

Trang kết quả chỉ ra rằng bạn phải có được Khóa miền để kích hoạt CDN LiteSpeed. Đây là một dịch vụ miễn phí và sẽ tăng tốc trang web và thời gian trang của bạn dựa trên quyền truy cập của người dùng vào trang web của bạn.

Trang này cung cấp thông tin và các nút về cách lấy Khóa miền đó trong một vài bước. Tóm lại, họ sẽ đưa bạn đến trang web LiteSpeed Cache để đăng ký tài khoản và liên kết trang web của bạn với trang tổng quan LiteSpeed Cache.

Sau đó, trường Khóa miền được điền vào, sau đó bạn nên nhấp vào nút Lưu thay đổi .

LiteSpeed Cache's 'General' Settings screen
Màn hình Cài đặt ‘Chung’ của LiteSpeed Cache

Có một hành động nữa cần xem xét trước khi bật bộ nhớ đệm tự động. Bạn thực sự phải nói rằng bạn muốn sử dụng CDN trên trang web của mình.

Để làm như vậy, hãy đi tới LiteSpeed Cache> CDN trong bảng điều khiển WordPress.

Cài đặt đầu tiên hỏi về QUIC.cloud CDN . Đây là những gì bạn đang tìm kiếm.

Đảm bảo rằng nó được đặt ở vị trí Bật và bạn Lưu thay đổi .

Turning QUIC.cloud CDN on in LiteSpeed Cache
Bật QUIC.cloud CDN trong LiteSpeed Cache

Cuối cùng, bạn có thể điều hướng lại LiteSpeed Cache> Cache .

Trang sau chứa một số công tắc để kích hoạt tùy thuộc vào những gì bạn muốn lưu vào bộ nhớ cache và tối ưu hóa thường xuyên.

LiteSpeed Cache settings
Cài đặt LiteSpeed Cache

Cài đặt đầu tiên, được gọi là Bật bộ đệm ẩn , là cài đặt quan trọng nhất đối với trang web của bạn. Chuyển nó sang vị trí Bật .

Đặt chức năng Bật bộ nhớ cache thành Bật đảm bảo rằng bạn không còn phải xóa bộ nhớ cache mỗi khi cập nhật nội dung của mình theo cách thủ công.

Bên cạnh đó, có một số cài đặt bộ nhớ đệm khác để định cấu hình bên dưới công cụ Bật bộ nhớ đệm chính.

Một số trong số đó bao gồm Người dùng đã đăng nhập vào bộ nhớ cache, Người nhận xét trong bộ nhớ cache , API REST bộ nhớ cache , và nhiều hơn nữa. Đây là những quy trình lưu vào bộ đệm cụ thể hơn nhiều so với trang tiêu chuẩn và bộ nhớ đệm đối tượng, vì vậy, tùy thuộc vào bạn để quyết định xem nó có hữu ích cho tổ chức của bạn hay không.

Đảm bảo nhấp vào nút Lưu thay đổi trước khi tiếp tục.

'Enable Cache' option in LiteSpeed Cache Settings
Tùy chọn ‘Bật bộ đệm ẩn’ trong Cài đặt Bộ đệm ẩn LiteSpeed

Một lĩnh vực khác cần suy nghĩ liên quan đến việc xóa tất cả các phần của bộ nhớ cache khi nâng cấp xảy ra. Bản cập nhật plugin, chủ đề hoặc lõi WordPress cho phép nhiều tính năng bổ sung trên trang web của bạn, đây là thời điểm lý tưởng để xóa bộ nhớ cache và đảm bảo mọi thứ bắt đầu lại từ đầu.

Trong Cài đặt LiteSpeed Cache, hãy chuyển đến tab Purge . Đặt khóa chuyển Purge All On Upgrade thành Bật .

Trang này cung cấp vô số cài đặt xóa cụ thể khác để xóa bộ nhớ cache trên các trang và bài đăng nhất định, vì vậy, hãy nhấp qua những cài đặt này và chọn bỏ qua những cài đặt bạn muốn đưa vào.

Một lần nữa, hãy nhấp vào nút Lưu thay đổi khi bạn hoàn tất.

'Purge All On Upgrade' option in LiteSpeed Cache
Tùy chọn ‘Purge All On Upgrade’ trong LiteSpeed Cache

Bạn sẽ nhận thấy rằng khả năng bộ nhớ đệm của plugin LiteSpeed Cache được phân đoạn tốt để bạn không bao giờ lưu vào bộ đệm thứ gì đó không cần đến nó. Đối tượng Caching cũng không khác.

Đi tới tab Đối tượng trong Cài đặt Bộ đệm ẩn LiteSpeed để kích hoạt tính năng xóa bộ đệm ẩn tự động này.

Phần lớn quy trình bộ nhớ đệm đối tượng đã được định cấu hình cho bạn, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo rằng công tắc Bộ đệm đối tượng được chuyển sang vị trí Bật .

Object Cache Settings tab in LiteSpeed Cache
Tab Cài đặt Bộ đệm ẩn Đối tượng trong Bộ đệm ẩn LiteSpeed

Đây là bạn có nó! Đó là tất cả những gì bạn thực sự cần biết về plugin LiteSpeed Cache với tư cách là một người dùng WordPress thông thường. Có rất nhiều tính năng nâng cao khác, cho cả CDN và bộ nhớ đệm.

Tuy nhiên, các cài đặt được nêu ở trên cho phép bạn tối ưu hóa trang web của mình và đảm bảo rằng bộ nhớ cache không cản trở bất kỳ bản cập nhật hoặc bổ sung nội dung nào. Nếu vẫn không thành công, hãy quay lại nút biểu tượng LiteSpeed Cache đó trong menu bảng điều khiển WordPress phía trên để xóa mọi phần của bộ nhớ cache.

Cách xóa bộ nhớ cache thông qua trình duyệt

Bộ nhớ cache phía máy chủ không phải là yếu tố duy nhất được sử dụng khi người dùng kéo lên trang web của bạn. Trên thực tế, người dùng cũng có một công cụ bộ nhớ đệm cục bộ đã được cài đặt vào trình duyệt của họ. Phần lớn các trình duyệt chính bao gồm một bộ nhớ cache để tăng tốc thời gian hiển thị trang web của riêng họ và mang lại trải nghiệm mượt mà hơn cho người dùng.

Do đó, bạn có thể thấy rằng nên xóa bộ nhớ cache của trình duyệt khỏi đầu của bạn (với tư cách là quản trị viên trang web) hoặc bạn có thể phải xóa trình duyệt của chính mình để thay đổi mới trên trang web của bạn thực sự xuất hiện khi bạn cố gắng kiểm tra nó ra và xem nó.

Tùy chọn đầu tiên liên quan đến việc cắt giảm số lần trình duyệt của người dùng tìm kiếm các trang tĩnh trong trình duyệt của chính họ.

Ý tưởng là tìm một plugin bộ nhớ đệm có khả năng lưu vào bộ nhớ đệm của trình duyệt, một plugin đủ đơn giản để kích hoạt cả thủ công và tự động xóa bộ nhớ cache của trình duyệt mà không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác.

Một ví dụ điển hình đến từ plugin bộ nhớ đệm của bên thứ ba gần đây nhất được đề cập ở trên, LiteSpeed Cache.

Sau khi đi tới LightSpeed Cache> Cache trong bảng điều khiển WordPress, hãy chọn tab Trình duyệt để hiển thị cài đặt để chặn nhiều yêu cầu lặp lại đối với tệp tĩnh.

Tất cả những gì cần thiết là chuyển công tắc Bộ nhớ cache của trình duyệt sang vị trí Bật .

Nhấp vào nút Lưu thay đổi để kết thúc quá trình đó.

Browser Cache Settings tab in LiteSpeed Cache
Tab Cài đặt bộ nhớ cache của trình duyệt trong LiteSpeed Cache

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của riêng bạn

Mặt khác, bạn có thể gặp phải tình huống trong đó plugin được cài đặt trên trang web WordPress của bạn hoặc có thể bạn cập nhật nội dung trên một bài đăng blog và chức năng plugin hoặc nội dung mới không xuất hiện khi bạn truy cập giao diện người dùng trang mạng.

Rất có thể bạn cần xóa bộ nhớ cache của mình ở phía máy chủ (với các phương pháp được thảo luận ở trên) hoặc xóa bộ nhớ cache của trình duyệt có thể tham chiếu đến một trang tĩnh được lưu từ trước khi cập nhật hoặc gửi nội dung mới.

Tin tốt là mọi trình duyệt, từ Chrome đến Firefox, đều có một công cụ để xóa bộ nhớ cache của trình duyệt. Các tính năng thường nằm trong bảng Cài đặt, nhưng mọi trình duyệt đều có giao diện đa dạng, khiến nó hơi khó hiểu tùy thuộc vào trình duyệt bạn sử dụng.

Do đó, chúng ta sẽ thực hiện các bước nhanh chóng để xóa bộ nhớ cache của trình duyệt cho bốn trình duyệt hàng đầu về mức độ phổ biến.

Cách xóa bộ nhớ cache trên Google Chrome

Google không cung cấp nút xóa bộ nhớ cache nhanh, vì vậy bạn phải điều hướng đến phần Quyền riêng tư và bảo mật , nơi bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để xóa các phần khác nhau của bộ nhớ cache trình duyệt, bao gồm lịch sử trình duyệt và mật khẩu đã lưu của bạn.

Đầu tiên, mở Google Chrome và chọn nút menu ba chấm ( ) ở góc trên bên phải của trình duyệt.

Đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư và bảo mật> Xóa dữ liệu duyệt web .

Bạn có thể đi với tab Cơ bản , nhưng chúng tôi khuyên bạn nên nhấp vào tab Nâng cao để xem thêm các tùy chọn.

Một lần nữa, Google không có chức năng xóa bộ nhớ cache. Bạn vẫn có thể đạt được hiệu ứng tương tự bằng cách chọn các hộp như Lịch sử duyệt web, Lịch sử tải xuống , Cookie và dữ liệu trang web khác cũng như các tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache .

'Advanced' tab under 'Clear browsing data' in Chrome browser
Tab ‘Nâng cao’ trong ‘Xóa dữ liệu duyệt web’ trong trình duyệt Chrome

Tốt nhất bạn nên bỏ chọn trường Mật khẩu vì điều đó sẽ loại bỏ tất cả các mật khẩu đã lưu trên trình duyệt của bạn, gây ra trải nghiệm trình duyệt khá khó chịu.

Đảm bảo rằng Phạm vi thời gian được đặt thành Mọi lúc (hoặc bao lâu sau bạn muốn xóa bộ nhớ cache) và nhấp vào nút Xóa dữ liệu để hoàn tất quá trình.

Cách xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trên Microsoft Edge

Microsoft Edge có cấu hình tương tự như Chrome để xóa lịch sử trang web của bạn và bộ nhớ cache của trình duyệt. Mở Microsoft Edge và tìm biểu tượng dấu ba chấm ( ) ở góc trên bên phải của trình duyệt. Nhấp vào đó.

Điều hướng đến Cài đặt> Dịch vụ và tìm kiếm quyền riêng tư . Tìm phần Xóa dữ liệu duyệt web và nhấp vào nút Chọn nội dung cần xóa .

Edge browser's 'Clear browsing data' option
Tùy chọn ‘Xóa dữ liệu duyệt web’ của trình duyệt Edge

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn tùy chọn sau để xóa thành công bộ nhớ cache của trình duyệt trong Microsoft Edge:

 • Lịch sử duyệt web
 • Lịch sử tải xuống
 • Cookie và dữ liệu trang web khác
 • Hình ảnh và tệp được lưu vào bộ nhớ đệm

Đánh dấu khoảng thời gian mà bạn muốn quay lại để xóa dữ liệu. Thông thường, bạn nên chọn Toàn thời gian trong trường Phạm vi thời gian nếu bạn đang gặp sự cố với trang web không hiển thị nội dung mới.

Cuối cùng, nhấp vào nút Clear Now để chạy xóa bộ nhớ cache.

Một phần thú vị khác về phần Bảo mật và Bộ nhớ đệm của Microsoft Edge là bạn có thể cấu hình trình duyệt để xóa bộ nhớ cache bất cứ khi nào bạn đóng trình duyệt.

Để làm như vậy, hãy quay lại trang Cài đặt và nhấp vào nút có nội dung Chọn nội dung cần xóa mỗi khi bạn đóng tùy chọn trình duyệt .

'Clear browsing data' advanced settings
Cài đặt nâng cao ‘Xóa dữ liệu duyệt web’

Giống như việc xóa bộ nhớ cache của trình duyệt, mô-đun này có một danh sách các tùy chọn để bạn lựa chọn, giống như những tùy chọn mà bạn đã thấy trước đây.

Do đó, hãy kiểm tra các mục Lịch sử duyệt web, Lịch sử tải xuống , Cookie cũng như Hình ảnh và Tệp được lưu trong bộ nhớ đệm để xóa toàn bộ bộ nhớ cache mỗi khi bạn đóng trình duyệt Edge.

Hãy nhớ rằng việc xóa lịch sử trình duyệt có thể không được mong muốn như bạn nghĩ đối với một số người. Tuy nhiên, Cookies chắc chắn phải được xóa, cũng như các hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache.

Choose what to clear every time you close the browser
Chọn nội dung cần xóa mỗi khi bạn đóng trình duyệt

Cách xóa bộ nhớ cache trên Safari

Nếu bạn là người dùng macOS, rất có thể bạn đang sử dụng trình duyệt Safari. Trong trường hợp này, việc xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trở nên dễ dàng. Apple được biết đến với giao diện và điều hướng đơn giản, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là truy cập menu Lịch sử trong trình duyệt Safari của mình.

Thao tác này sẽ hiển thị một nút để Xóa lịch sử . Hành động khác duy nhất cần thực hiện là chọn khoảng thời gian mà bạn muốn xóa.

Vì vậy, bạn có thể xem Giờ trước, Hôm nay , Hôm nay và Hôm qua hoặc Toàn bộ lịch sử .

Sau khi bạn chọn khung thời gian, hãy nhấp vào nút Xóa lịch sử để kết thúc quá trình.

Safari's 'Clear History' button
Nút ‘Xóa lịch sử’ của Safari

Điều quan trọng cần biết là chức năng Xóa lịch sử trong Safari không chỉ đơn giản là loại bỏ các trang web bạn đã truy cập trước đây. Ngoài việc lịch sử bị xóa, Safari còn xóa tất cả cookie và toàn bộ bộ nhớ cache, hoặc ít nhất là xa như bạn đã yêu cầu.

Một cách khác để chỉ xóa bộ nhớ cache, chứ không phải mọi thứ khác như lịch sử và cookie, là đi tới trình đơn Phát triển trong trình duyệt của bạn. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn để Làm trống bộ nhớ cache .

Để hiển thị menu Nhà phát triển (nếu bạn không thể thấy nó), hãy đi tới Tùy chọn> Nâng cao và chọn tùy chọn Hiển thị Menu Phát triển trong Thanh Menu . Điều này nằm ở cuối mô-đun.

Cách xóa bộ nhớ cache trên Mozilla Firefox

Mozilla Firefox, một trình duyệt internet phổ biến khác, cung cấp các công cụ tương tự để xóa bộ nhớ cache của trang web. Nó cung cấp một số cài đặt bổ sung giúp dễ dàng nhắm mục tiêu bộ nhớ cache thay vì lịch sử duyệt web và các yếu tố khác như cookie và mật khẩu.

Trong Mozilla Firefox, tìm nút Hamburger ( ) ở góc trên bên phải của trình duyệt.

Nhấp vào nút đó để hiển thị các tùy chọn của nó.

Clearing cache with Firefox browser
Xóa bộ nhớ cache bằng trình duyệt Firefox

Tìm và chọn Tùy chọn để tiếp tục.

Firefox's Options settings
Cài đặt Tùy chọn của Firefox

Nhấp vào tab Quyền riêng tư và Bảo mật .

Firefox's 'Privacy & Security' screen
Màn hình ‘Quyền riêng tư & Bảo mật’ của Firefox

Trang này hiển thị nhiều công cụ bảo mật và quyền riêng tư, từ các tính năng chặn theo dõi đến khả năng xóa bộ nhớ cache.

Bạn có một số tùy chọn cần xem xét khi xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trong Firefox. Vì bộ nhớ cache không phải lúc nào cũng được xác định như chúng tôi muốn, bạn có thể muốn xóa những thứ như dữ liệu trang web, cookie và lịch sử trình duyệt.

Do đó, Firefox có tất cả các yếu tố này trong các khu vực riêng biệt của trang Quyền riêng tưBảo mật . Không giống như các trình duyệt khác, không chỉ có một nút mà xóa tất cả chúng lại với nhau.

Để bắt đầu, hãy cuộn xuống trang và tìm phần CookieDữ liệu Trang web .

Chọn nút Xóa dữ liệu .

The 'Clear Data' button in Firefox
Nút ‘Xóa dữ liệu’ trong Firefox

Theo mặc định, nên chọn hai hộp: Cookie và Dữ liệu Trang web , cùng với Nội dung Web được Lưu trong Bộ nhớ cache .

Đây là một khởi đầu tuyệt vời để xóa bộ nhớ cache vì nó đã bao gồm nội dung web được lưu trong bộ nhớ cache từ trước đó.

Đảm bảo rằng cả hai đều được chọn và nhấp vào nút Xóa .

The 'Clear Data' button
Nút ‘Xóa dữ liệu’

Tiếp tục, bạn cũng có thể muốn chọn hộp có nội dung Xóa cookie và dữ liệu trang web khi Firefox đóng .

Điều này không dành cho tất cả mọi người, nhưng bạn có thể thấy rằng đóng trình duyệt là thời điểm thích hợp để loại bỏ bất cứ thứ gì được lưu trữ trong bộ nhớ cache dữ liệu.

Enable the delete cookies option
Bật tùy chọn xóa cookie

Ngoài ra còn có một phần cho Lịch sử .

Một lần nữa, Lịch sử trình duyệt thường được coi là một phần của bộ nhớ cache của trình duyệt. Do đó, bạn có thể nhấp vào nút Clear History để thực hiện phương pháp này.

Click the 'Click History' button
Nhấp vào nút ‘Lịch sử Nhấp chuột’

Trong cửa sổ bật lên, nhấp vào menu thả xuống Phạm vi thời gian để xóa và chọn khoảng thời gian bạn muốn xóa lịch sử của mình. Ví dụ: bạn có thể chọn Giờ trước, Hai giờ trước, Bốn giờ trước, Hôm nay hoặc Mọi thứ.

Nhiều khi, tất cả những gì bạn cần là một vài giờ, nhưng để an toàn, tùy chọn Mọi thứ là một cách tốt để đi.

Choose 'Everything' under Clear Recent History
Chọn ‘Mọi thứ’ trong Xóa lịch sử gần đây

Đánh dấu vào các hộp kiểm cho bất kỳ phần tử dữ liệu Lịch sử nào bạn muốn xóa khỏi bộ nhớ cache.

Không phải là một ý tưởng tồi khi chọn tất cả các hộp, nhưng Firefox thực sự cung cấp một hộp dành riêng cho Bộ nhớ cache, như bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình. Vì vậy, tùy thuộc vào bạn, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu cụ thể, bạn có thể bỏ chọn mọi thứ ngoại trừ tùy chọn Cache .

Hiện tại, chúng tôi sẽ đánh dấu tất cả các hộp là đã chọn và nhấp vào nút OK để xóa mọi thứ trong bộ nhớ cache của trình duyệt.

Make sure to tick the 'Cache' option
Đảm bảo đánh dấu vào tùy chọn ‘Bộ nhớ cache’

Một cách khác để đảm bảo bộ nhớ cache được xóa thường xuyên là chọn menu thả xuống của Firefox Will trong Lịch sử.

Chọn tùy chọn để Sử dụng cài đặt tùy chỉnh cho lịch sử .

Điều này hiển thị ba hộp, bao gồm các hộp sau:

 • Ghi nhớ Lịch sử duyệt và tải xuống
 • Ghi nhớ Lịch sử Tìm kiếm và Biểu mẫu
 • Xóa lịch sử khi Firefox đóng

Không phải là một ý kiến tồi khi bạn kiểm tra hai mục đầu tiên nếu bạn cảm thấy phiền phức khi xóa lịch sử duyệt web và tìm kiếm bất cứ khi nào bạn cần xóa bộ nhớ đệm dữ liệu.

'Use custom settings for history' option
Tùy chọn ‘Sử dụng cài đặt tùy chỉnh cho lịch sử’

Sau đó, chọn nút Cài đặt trong phần Lịch sử .

Click the 'Settings' button under History
Nhấp vào nút ‘Cài đặt’ trong Lịch sử

Điều này cho phép bạn tìm hiểu cụ thể hơn về việc thanh lọc bất cứ khi nào Firefox đóng. Ví dụ, nhiều người không thích ý tưởng xóa lịch sử duyệt web mọi lúc, nhưng bạn nên đánh dấu tùy chọn Cache để xóa khi đóng Firefox.

Sau khi bạn quyết định cài đặt, hãy nhấp vào nút OK để lưu mọi thứ.

Enable the 'Cache' option and click 'OK'
Kích hoạt tùy chọn ‘Cache’ và nhấp vào ‘OK’

Làm cách nào để bạn xóa bộ nhớ cache của WordPress với các máy chủ khác?

Như chúng tôi đã đề cập một vài lần trong bài viết này, Kinsta đã cung cấp hệ thống xóa bộ nhớ cache để tự động hóa bộ nhớ cache của bạn, xóa thủ công và xóa bộ nhớ cache theo lịch trình đã định.

Tuy nhiên, nếu bạn cũng có một trang web trên một máy chủ lưu trữ khác thì sao?

Đối với tình huống này, bạn có một số lựa chọn. Đầu tiên là cài đặt một plugin bộ nhớ đệm, giống như những plugin mà chúng tôi đã trình bày trước đó trong bài viết này. Các plugin đó quản lý bộ nhớ cache của bạn và cho phép bạn xóa bộ nhớ cache theo cách thủ công hoặc định cấu hình khung thời gian mà bạn muốn thấy bộ nhớ cache đã được xóa.

Ngoài ra, một số máy chủ có thể cung cấp thứ gì đó tương tự như mô-đun MyKinsta Cache, nhưng bạn phải tìm thấy điều này trong bảng điều khiển lưu trữ hoặc cPanel của họ. Việc nhìn thấy một công cụ bộ nhớ đệm từ một dịch vụ lưu trữ chia sẻ rẻ hơn không phổ biến như vậy, nhưng bạn nên hỏi dịch vụ khách hàng để đề phòng. Các công ty lưu trữ WordPress được quản lý có nhiều khả năng cung cấp một công cụ để lưu vào bộ nhớ đệm, vì vậy, một lần nữa, hãy nghiên cứu và xem xét những tính năng nào được cung cấp cho bạn.

Cuối cùng, máy chủ của bạn cũng có thể có một cách để bạn xóa bộ nhớ cache của trang web thông qua bảng điều khiển WordPress, tương tự như những gì được cung cấp thông qua MyKinsta. Một lần nữa, đó không phải là điều chúng ta thường thấy từ các dịch vụ lưu trữ chia sẻ, nhưng bạn có thể yêu cầu bộ phận hỗ trợ khách hàng của họ.

Bản tóm tắt

Mục tiêu của bộ nhớ đệm trang web (và xóa bộ nhớ đệm đó) là giữ cho mọi thứ đơn giản và thân thiện với người dùng. Khá nhiều plugin biến tác vụ đơn giản này thành một thứ gì đó quá kỹ thuật và khó hiểu đối với người dùng bình thường. Ngay cả các nhà phát triển nâng cao cũng không có thời gian để làm rối tung các cài đặt bộ nhớ đệm nâng cao cho mọi trang web mà họ duy trì.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyến khích bạn kiểm tra Kinsta cho dịch vụ lưu trữ của bạn. Nó không chỉ cung cấp một số trang web lưu trữ nhanh nhất trên thị trường, mà bạn còn nhận được bộ nhớ đệm thủ công và tự động, cắt giảm hầu hết công việc bảo trì trang web cho bạn.

Khách hàng của Kinsta có quyền truy cập vào nhiều hơn nữa trong bảng điều khiển MyKinsta. Tính năng thu nhỏ mã tích hợp cho phép khách hàng nhanh chóng và dễ dàng thu nhỏ các tệp CSS và JavaScript của họ chỉ bằng một cú nhấp chuột, tăng tốc hiệu quả trang web của họ mà không cần nỗ lực thủ công.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách xóa tệp bộ đệm WordPress hoặc bạn muốn đề xuất các phương pháp khác để lưu vào bộ nhớ đệm và xóa bộ đệm, hãy thả một dòng trong phần nhận xét bên dưới.


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.