Trang chế độ bảo trì WordPress là trang được tự động hiển thị cho khách truy cập tạm thời khi bạn thực hiện cập nhật trên trang web của mình, chẳng hạn như cập nhật plugin, chủ đề hoặc cốt lõi. Điều này là để tránh cho bất kỳ thứ gì xuất hiện bị hỏng hoặc không đồng bộ trong khi các tệp đang được vá.

Tuy nhiên, có một vài vấn đề với điều này.

Đầu tiên là đôi khi trang web WordPress của bạn có thể gặp khó khăn trong chế độ bảo trì. Điều này về cơ bản sẽ gỡ bỏ toàn bộ trang web của bạn cho đến khi bạn sửa nó theo cách thủ công.

Thứ hai là trang / tin nhắn bảo trì mặc định không được tạo kiểu, trông khá xấu và bị hạn chế trong việc gửi thông điệp tới khách truy cập và khách hàng của bạn. Điều này có thể không phải là điều tốt nhất cho thương hiệu hoặc danh tiếng của bạn. Hôm nay chúng ta sẽ khám phá một số cách để giải quyết những vấn đề này.

Chế độ bảo trì WordPress là gì?

Chế độ bảo trì WordPress

Chế độ bảo trì WordPress là một tính năng nhỏ tuyệt vời được tích hợp sẵn trong lõi và đã được giới thiệu trong phiên bản 3.0. Bất cứ khi nào bạn cập nhật plugin, chủ đề hoặc cài đặt WordPress của mình, thông báo sau sẽ được hiển thị cho khách truy cập của bạn cho đến khi các hoạt động cập nhật hoàn tất.

“Tạm thời không có sẵn để bảo trì theo lịch trình. Hãy kiểm tra lại sau một phút. ”

Default WordPress Maintenance screen
Màn hình bảo trì WordPress mặc định

Trong quá trình cập nhật và cài đặt, một số quy trình phụ trợ bị dừng trong một khoảng thời gian ngắn (thường chỉ trong vài giây tùy thuộc vào số lượng và kích thước của các bản cập nhật). WordPress sử dụng hàm wp_maintenance () và tạo tệp .maintenance tạm thời trên trang web của bạn có chứa cảnh báo bạn thấy ở trên. Sau khi cập nhật xong, tệp sẽ tự động bị xóa và trang web của bạn hoạt động trở lại bình thường.

Theo mặc định, WordPress trả về mã trạng thái HTTP 503 (dịch vụ không khả dụng.) Khi ở chế độ bảo trì. Về cơ bản, điều này cho Google biết rằng bạn đang làm việc trên trang hoặc đã xảy ra sự cố và họ sẽ kiểm tra lại sau. Đây là phản hồi tiêu đề mà bạn muốn hiển thị cho SEO, vì nó sẽ không gây hại cho thứ hạng của bạn nếu trang web của bạn tạm thời xuống cấp. Yoast có một bài viết rất hay về tầm quan trọng của tiêu đề HTTP 503 liên quan đến SEO.

Trang web WordPress của bạn có bị kẹt trong chế độ bảo trì không?

Một vấn đề phổ biến mà người dùng WordPress gặp phải là trang web của họ có thể bị kẹt trong chế độ bảo trì. Điều này có thể rất đáng sợ vì điều này cũng có thể ảnh hưởng đến quản trị viên và phụ trợ. Đột nhiên, bạn không thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình và trang web của bạn về cơ bản bị sập, ngoại trừ thông báo ngắn gọn mà khách truy cập nhìn thấy.

Làm thế nào để tránh bị mắc kẹt trong chế độ bảo trì

Việc mắc kẹt trong chế độ bảo trì thường xảy ra khi có xung đột, trong trường hợp đó, tệp .maintenance có thể nghĩ rằng vẫn còn hoạt động đang chờ xử lý và hoặc các bản cập nhật cần hoàn tất. Điều này dẫn đến tệp vẫn còn và không bao giờ tự xóa.

Không làm mới hoặc điều hướng khỏi màn hình trong khi cập nhật

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến trang web bị kẹt trong chế độ bảo trì là khi màn hình cập nhật được làm mới hoặc để lại trong quá trình cập nhật.

Cách dễ nhất để tránh điều này là chống lại sự cám dỗ để làm bất cứ điều gì trong khi cập nhật đang diễn ra. Đảm bảo bạn đợi cho đến khi tất cả các bản cập nhật hoàn tất trước khi làm mới hoặc điều hướng khỏi màn hình – và cuộn xuống để kiểm tra xem các plugin phía dưới màn hình đã được cập nhật hay chưa.

Không cập nhật nhiều plugin cùng một lúc

Nguyên nhân nào dẫn đến xung đột? Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã thấy điều này xảy ra nếu người dùng nhấp vào “cập nhật ngay bây giờ” theo cách thủ công trên một số plugin khác nhau với tốc độ rất nhanh. WordPress theo mặc định sẽ trì hoãn các bản cập nhật theo thứ tự, nhưng nếu có sự chậm trễ thậm chí là một phần nghìn giây trong kết nối, điều này có thể dẫn đến xung đột đột ngột, kích hoạt chế độ bảo trì bị kẹt.

Để đảm bảo điều này không xảy ra, bạn có thể dễ dàng nhấp vào bộ lọc “Cập nhật có sẵn”, sau đó chọn “Cập nhật” từ trình đơn thả xuống hành động hàng loạt. Sau đó nhấp vào “Áp dụng”. Điều này sau đó sẽ kích hoạt các bản cập nhật theo thứ tự và bạn ít có khả năng nhận được xung đột hơn.

Updating WordPress plugins
Cập nhật các plugin WordPress

Cập nhật các plugin của bạn khi chúng được vá

Một khuyến nghị khác để ngăn điều này xảy ra là cập nhật các plugin của bạn khi chúng được vá. Đừng đợi sáu tháng và sau đó cố gắng cập nhật tất cả chúng cùng một lúc.

Nếu bạn có hơn 30 plugin cần nhiều bản cập nhật, có lẽ tốt hơn là nên cập nhật từng plugin một và kiểm tra khi bạn tiếp tục để đảm bảo không có gì bị hỏng trên trang web của bạn. Đây là một trong những lý do tại sao Kinsta có môi trường dàn dựng miễn phí để bạn có thể kiểm tra trước mọi thứ trên bản sao của trang web trực tiếp của mình và giảm thiểu nguy cơ phá vỡ trang web sản xuất của bạn.

Tự động cập nhật các plugin

Nếu bạn không có thời gian để cập nhật thường xuyên các plugin của mình hoặc bạn nghĩ rằng mình sẽ quên, bạn có thể sử dụng plugin để tự động cập nhật chúng hoặc điều chỉnh cài đặt WordPress của bạn để thực hiện việc này.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cập nhật tự động WordPress để tìm hiểu cách định cấu hình điều này.

Cách khắc phục trang web WordPress bị kẹt trong chế độ bảo trì

Rất may, nếu trang web WordPress của bạn hiện đang bị kẹt trong chế độ bảo trì, thì rất dễ dàng thoát ra và đưa trang web của bạn trở lại bình thường. Bạn chỉ cần xóa tệp .maintenance đã được tạo.

Bước 1

Bước đầu tiên là đăng nhập vào trang web của bạn qua FTP. Xem bài đăng chuyên sâu của chúng tôi về cách chuyển SFTP vào trang web WordPress của bạn.

Bước 2

Điều hướng đến thư mục gốc của trang WordPress và hoặc thư mục HTML công khai. Đây là cùng một thư mục thường chứa tệp wp-config.php của bạn. Sau đó, bạn có thể xóa tệp .maintenance.

Navigating to maintenance.php in a FTP client
Điều hướng đến bảo trì.php trong một ứng dụng khách FTP

Sau khi nó đã bị xóa, bạn có thể làm mới trang web của mình trong trình duyệt và trang web của bạn sẽ trở lại bình thường. Bạn cũng nên xóa bộ nhớ cache trên trang WordPress của mình.

Nếu bạn là khách hàng của Kinsta, bạn có thể xóa bộ nhớ cache ngay từ trong bảng điều khiển MyKinsta hoặc thanh công cụ quản trị của bảng điều khiển WordPress của bạn (nếu bạn có quyền truy cập). Và bạn luôn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình để được hỗ trợ nếu bạn gặp sự cố khi làm theo các bước trên.

Cách nhanh nhất để khắc phục trang web WordPress của bạn bị kẹt trong chế độ bảo trì

Mở rộng chế độ bảo trì WordPress của bạn

Có khá nhiều cách bạn có thể mở rộng chế độ bảo trì WordPress của mình, chẳng hạn như bật chế độ này theo cách thủ công và / hoặc tùy chỉnh màn hình để nó phù hợp hơn với thương hiệu của bạn. Bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của mình, thì thông điệp và kiểu dáng ở chế độ bảo trì càng quan trọng vì nhiều người sẽ có nhiều khả năng nhìn thấy nó hơn.

Một lý do khác khiến bạn có thể muốn trang chế độ bảo trì được cải thiện, bên cạnh việc chạy các bản cập nhật, là có lẽ bạn đang chuyển các thay đổi sang sản xuất theo cách thủ công.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên thử nghiệm trên trang web phát triển trước tiên, nhưng đôi khi bạn có thể cần phải mở trang bảo trì trên trang web sản xuất của mình trong một hoặc hai giờ.

Mở rộng chế độ bảo trì WordPress theo cách thủ công bằng mã

Màn hình bảo trì mặc định không thể tùy chỉnh (nó cũng được tạo động) và vì vậy bạn có thể muốn tạo kiểu cho nó để phù hợp với thương hiệu và giao diện trang web của mình. Đây là một mẹo nhỏ hay để tạo một trang tùy chỉnh.

Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một tệp, gọi nó là Maintal.php và thả nó vào thư mục / wp-content / của bạn. Sau đó, bạn có thể tạo kiểu bằng CSS hoặc thậm chí tạo toàn bộ trang từ đầu.

Bằng cách này khi bạn cập nhật lõi, chủ đề hoặc plugin WordPress, nó sẽ sử dụng tệp mới với các tùy chỉnh của bạn. Việc kiểm tra tệp này đã được xác định trong tệp load.php nằm trong / wp-include / nên bạn không phải làm gì thêm. Nó trông như thế này:

if ( file_exists( WP_CONTENT_DIR . '/maintenance.php' ) ) { require_once( WP_CONTENT_DIR . '/maintenance.php' ); die(); }

Sử dụng Plugin chế độ bảo trì WordPress

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với việc chỉnh sửa mã hoặc cần thêm thứ gì đó, bạn cũng có thể đưa chế độ bảo trì WordPress của mình lên cấp độ tiếp theo bằng cách sử dụng một số plugin miễn phí và cao cấp

Trang sắp ra mắt, Chế độ bảo trì & Trang đích của SeedProd

Plugin Sắp ra mắt Trang & Chế độ Bảo trì được phát triển bởi John Turner tại SeedProd và được ra mắt vào năm 2011. Nó có danh tiếng lớn trong cộng đồng WordPress vì là một plugin được hỗ trợ tốt cho cả các trang sắp ra mắt và chế độ bảo trì.

Rất nhiều điều này liên quan đến thực tế là có một phiên bản miễn phí và cao cấp. Đôi khi có hai phiên bản đảm bảo bạn nhận được nhiều bản cập nhật hơn.

Coming Soon Page, Maintenance Mode & Landing Pages by SeedProd
Trang sắp ra mắt, Chế độ bảo trì & Trang đích của SeedProd

Nó hiện có hơn 1 triệu lượt cài đặt đang hoạt động với xếp hạng 5 trên 5 sao ấn tượng. Bạn có thể tải xuống Trang sắp ra mắt & Chế độ bảo trì từ kho lưu trữ WordPress hoặc bằng cách tìm kiếm nó trong bảng điều khiển WordPress của bạn trong plugin “Thêm mới”. Một số tính năng bổ sung của nó bao gồm:

 • Hoạt động với bất kỳ chủ đề WordPress nào và đáp ứng

Tùy chỉnh giao diện

Đăng kí để nhận thư mới

 • Dễ dàng thêm CSS và HTML
 • Hỗ trợ Multisite và BuddyPress
 • Tạo các trang đích và sắp ra mắt cũng như thu thập địa chỉ email

Chế độ bảo trì WP

Chế độ bảo trì WP là một trong những plugin được tải xuống cao nhất khi đưa ra thông báo về chế độ bảo trì nhanh chóng và dễ dàng cho trang web WordPress của bạn. Nó hoàn toàn miễn phí và được tạo ra bởi nhóm của Designmodo, một blog thiết kế web nổi tiếng.

Chỉ những người dùng có đủ quyền mới có thể thấy giao diện người dùng, nếu không, những người khác sẽ thấy thông báo về chế độ bảo trì khi được bật. Nó hoạt động với WordPress Multisite, tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nó có thể không ổn định với các plugin bộ nhớ đệm.

WP Maintenance Mode
Chế độ bảo trì WP

Nó hiện có hơn 700.000 lượt cài đặt đang hoạt động với xếp hạng 4,5 trên 5 sao. Bạn có thể tải xuống Chế độ bảo trì WP từ kho lưu trữ WordPress hoặc bằng cách tìm kiếm nó trong bảng điều khiển WordPress của bạn trong phần bổ sung “Thêm mới”. Một số tính năng bổ sung của nó bao gồm:

 • Khả năng thay đổi màu sắc, văn bản và hình nền
 • Biểu mẫu đăng ký, biểu mẫu liên hệ và bộ hẹn giờ
 • Các mẫu trang đích được bao gồm
 • Hoạt động với bất kỳ chủ đề WordPress nào
 • Các tùy chọn SEO cho phản hồi tiêu đề HTTP 503
 • Bạn có thể loại trừ các URL khỏi việc bảo trì, điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đã thay đổi URL đăng nhập WordPress của mình

CMP – Sắp ra mắt & Bảo trì

Plugin CMP – Coming Soon & Maintenance có hơn 100.000 lượt tải xuống và xếp hạng trung bình năm sao. Nó không được dịch sang tiếng Anh nhưng sẽ hoạt động trên một trang web nói tiếng Anh vì nó là phần phụ trợ không phải bằng tiếng Anh, không phải chính màn hình bảo trì.

CMP – Coming Soon & Maintenance
CMP – Sắp ra mắt & Bảo trì

Đối với một plugin miễn phí, nó có một danh sách các tính năng ấn tượng, được thiết kế để cho phép bạn tạo một trang bảo trì tùy chỉnh mà không cần phải trả tiền cho một plugin cao cấp.

Các tính năng bao gồm:

 • Ba chủ đề đi kèm cùng với các chủ đề cao cấp bổ sung mà bạn có thể tải xuống
 • Truy cập vào kho ảnh
 • Biểu mẫu đăng ký tùy chỉnh để thu thập địa chỉ email
 • Tích hợp phông chữ của Google
 • Tải lên biểu trưng của bạn hoặc hình nền
 • Xem trước URL bạn có thể chia sẻ với khách hàng
 • Chuyển hướng đến một trang web thay thế
 • Khả năng đặt mã phản hồi của công cụ tìm kiếm
 • Hỗ trợ phân tích của Google

Chế độ bảo trì mỏng

Plugin Chế độ bảo trì mỏng thực hiện chính xác những gì bạn nghĩ. Về cơ bản, điều này tạo ra cùng một loại trang như chúng tôi đã chỉ cho bạn cách triển khai ở trên với mã. Chỉ cần kích hoạt plugin và chỉ quản trị viên mới có thể xem trang web. Nếu bạn muốn thứ gì đó miễn phí, nhanh chóng và nhẹ, hãy chắc chắn kiểm tra cái này.

Nó không có cài đặt bổ sung và bạn không phải làm gì ngoại trừ bật nó lên – lúc này trang web của bạn sẽ chỉ hiển thị với quản trị viên. Nhược điểm là bạn không thể tùy chỉnh thông báo.

Slim Maintenance Mode
Chế độ bảo trì mỏng

Nó hiện có hơn 1000 lượt cài đặt đang hoạt động với xếp hạng 5 trên 5 sao. Trên thực tế, khi viết bài này, nó không có một bài đánh giá tồi nào cả! Và đó là bởi vì nó chỉ hoạt động. Bạn có thể tải xuống Chế độ bảo trì mỏng từ kho lưu trữ WordPress hoặc bằng cách tìm kiếm nó trong bảng điều khiển WordPress của bạn trong phần bổ sung “Thêm mới”. Một số tính năng bổ sung của nó bao gồm:

 • Nhỏ, đơn giản, nhẹ
 • Không cần phải lo lắng về cài đặt bổ sung, chỉ cần kích hoạt và bạn có thể sử dụng
 • Hoạt động với bất kỳ chủ đề WordPress nào
 • Tin nhắn phụ trợ như một lời nhắc nhở rằng bạn biết rằng nó đang hoạt động
 • 503 phản hồi tiêu đề HTTP
 • Được hỗ trợ tốt với các plugin bộ nhớ đệm phổ biến

Bảo trì WP

Plugin WP Maintenance có hơn 30.000 lượt cài đặt, với xếp hạng trung bình 4,5 sao. Nó chưa được dịch sang tiếng Anh nhưng vẫn sẽ hoạt động tốt trên trang web tiếng Anh, vì bất kỳ văn bản nào mà người dùng nhìn thấy đều do bạn nhập.

WP Maintenance
Bảo trì WP

Plugin bao gồm các tùy chọn tùy chỉnh và cá nhân hóa như:

Bạn mệt mỏi với một máy chủ lưu trữ chậm cho trang web WordPress của bạn? Chúng tôi cung cấp các máy chủ nhanh như chớp và hỗ trợ đẳng cấp thế giới 24/7 từ các chuyên gia WordPress. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

 • Lựa chọn màu sắc và phông chữ cho trang bảo trì của bạn
 • Tải lên biểu trưng hoặc hình ảnh, cùng với tùy chọn thêm thanh trượt
 • Đồng hồ đếm ngược
 • Liên kết với mạng xã hội và google analytics
 • Chỉnh sửa quyền truy cập theo vai trò người dùng

Chế độ bảo trì và sắp ra mắt tối thiểu

Plugin Tối thiểu Sắp ra mắt & Chế độ Bảo trì cho plugin WordPress được phát triển bởi nhóm của Web Factory, người cũng điều hành blog phổ biến WP Loop. Họ hiện đang duy trì hơn 5 plugin trên kho lưu trữ và không phải là người mới liên quan đến việc tạo ra các giải pháp cần thiết cho WordPress.

Minimal Coming Soon & Maintenance Mode
Sắp có & Chế độ bảo trì tối thiểu

Nó hiện có hơn 90.000 lượt cài đặt với chỉ số dưới 5 trên 5 sao. Bạn có thể tải xuống Chế độ Bảo trì & Sắp có Tối thiểu cho WordPress từ kho lưu trữ WordPress hoặc bằng cách tìm kiếm nó trong bảng điều khiển WordPress của bạn trong phần bổ trợ “Thêm mới”.

Các plugin được cập nhật thường xuyên.

Một số tính năng bổ sung của nó bao gồm:

 • Hoạt động với tất cả các chủ đề và plugin WordPress
 • Khả năng thay đổi mọi yếu tố bạn nhìn thấy, bao gồm màu nền, ảnh bìa, phông chữ, v.v.
 • Xem trước trang bảo trì trước khi kích hoạt
 • Hỗ trợ plugin bộ nhớ đệm phong phú
 • Hoạt động với các URL đăng nhập tùy chỉnh
 • Chỉ hiển thị với người dùng chưa đăng nhập
 • Hỗ trợ Google Analytics
 • Phông chữ của Google

Sử dụng Dịch vụ Bảo trì WPBuffs

Nếu bạn không muốn tự mình quản lý chế độ bảo trì rắc rối, bạn luôn có thể thuê một công ty bảo trì WordPress, chẳng hạn như WP Buffs, công ty sẽ xử lý những việc như thế này cho bạn.

WPBuffs
WPBuffs

WPBuffs sẽ cập nhật trang web của bạn và đảm bảo các bản cập nhật đang diễn ra khi trang web của bạn ít bận nhất – và họ sẽ đảm bảo trang web của bạn không gặp khó khăn trong chế độ bảo trì khi được cập nhật.

Cách chuyển hướng từ màn hình chế độ bảo trì WordPress

Nếu bạn muốn chuyển hướng đến màn hình bảo trì tùy chỉnh thay vì sử dụng duy trì.php, tùy chọn tốt nhất là sử dụng một plugin.

Các plugin bảo trì bên dưới sẽ cung cấp một trang bảo trì thay thế mà bạn có thể kích hoạt theo cách thủ công nếu bạn đang làm việc trên trang web của mình và trang này cũng sẽ được kích hoạt khi WordPress đang chạy các bản cập nhật.

Bằng cách này, thay vì nhìn thấy màn hình mặc định buồn tẻ, người dùng sẽ thấy một màn hình bảo trì chuyên nghiệp hơn mà bạn có thể xây dựng thương hiệu và tùy chỉnh bằng cách sử dụng giao diện plugin.

Cách tùy chỉnh màn hình chế độ bảo trì của bạn trong WordPress

Cách bật và tắt chế độ bảo trì WordPress

Đôi khi bạn có thể muốn bật chế độ bảo trì trong WordPress theo cách thủ công khi bạn đang làm việc trên trang web của mình nhưng không nhất thiết phải chạy các bản cập nhật chủ đề và plugin. Trong trường hợp này, WordPress sẽ không tự động kích hoạt chế độ bảo trì, vì vậy bạn cần phải làm điều đó theo cách thủ công.

Có hai cách để làm điều đó: với mã và với một plugin.

Cách bật chế độ bảo trì WordPress theo cách thủ công bằng mã

Bạn có thể bật chế độ bảo trì WordPress theo cách thủ công bằng mã bằng cách đặt phần sau vào tệp functions.php của bạn. Hoặc tốt hơn, hãy làm điều đó với plugin của riêng bạn.

// Activate WordPress Maintenance Mode function wp_maintenance_mode(){      if(!current_user_can('edit_themes') || !is_user_logged_in()){     wp_die('<h1 style="color:red">Website under Maintenance</h1><br />We are performing scheduled maintenance. We will be back on-line shortly!');      } } add_action('get_header', 'wp_maintenance_mode');

Điều này sẽ dẫn đến một thông báo được đặt ở mặt trước trang web của bạn cho những người dùng chưa đăng nhập. Quản trị viên vẫn có thể truy cập trang tổng quan vì nó đang sử dụng hàm is_user_logged_in () tích hợp sẵn.

Manual maintenance screen
Màn hình bảo trì thủ công

Nếu muốn, bạn có thể tạo thứ gì đó phức tạp hơn – nhưng hãy nhớ rằng vì bạn không truy cập biểu định kiểu của chủ đề, nên bất kỳ kiểu nào bạn thêm vào sẽ phải được thêm nội dòng với mã của bạn.

Cách kích hoạt chế độ bảo trì WordPress theo cách thủ công bằng plugin

Bạn cũng có thể bật chế độ bảo trì bằng các plugin mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Ví dụ:

 • Với Chế độ sắp phát hành & Chế độ bảo trì của Seedprod, bạn có thể bật và tắt chế độ bảo trì và tùy chỉnh màn hình bảo trì, cũng như tạo các trang ‘sắp ra mắt’ hoặc trang đích để cho mọi người biết khi nào trang web sẽ hoạt động và thu thập email của họ. địa chỉ.
 • Với Chế độ bảo trì WP, bạn có thể kích hoạt thủ công màn hình bảo trì tùy chỉnh cho người dùng không phải quản trị viên.
 • Với CMP – Coming Soon & Maintenance, bạn có thể tạo một màn hình bảo trì hoàn toàn tùy chỉnh bằng cách sử dụng các chủ đề của chúng và kích hoạt thủ công khi bạn cần.
 • Với Chế độ bảo trì mỏng, chỉ cần kích hoạt plugin để kích hoạt thủ công màn hình bảo trì đã rút gọn.
 • Với WP Maintenance, bạn có thể tạo trang bảo trì với đồng hồ đếm ngược, phông chữ và màu sắc tùy chỉnh, đồng thời kích hoạt thủ công thông qua giao diện plugin.
 • Với Chế độ bảo trì và chế độ bảo trì tối thiểu sắp ra mắt, bạn có thể tạo một trang chế độ bảo trì hoàn toàn tùy chỉnh, liên kết nó với phần mềm phân tích của bạn và kích hoạt nó theo cách thủ công.
Creating a maintenance page with Coming Soon & Maintenance by Seedprod
Tạo trang bảo trì với Sắp có & Bảo trì bởi Seedprod

Tất cả các plugin này cho phép bạn bật chế độ bảo trì theo cách thủ công và đặt trang web của bạn ở chế độ riêng tư. Sự khác biệt giữa chúng nằm ở mức độ dễ dàng thực hiện và mức độ bạn có thể tùy chỉnh màn hình bảo trì.

Khi nào sử dụng Chế độ bảo trì WordPress

Vậy, bạn nên sử dụng chế độ bảo dưỡng khi nào?

Đây là những lúc bạn có khả năng cần nó nhất:

 • Khi bạn đang chạy các bản cập nhật cho các plugin, chủ đề hoặc chính WordPress.
 • Khi bạn đang tải lên phiên bản chủ đề hoặc plugin mới của mình.
 • Khi bạn đang làm việc trên mã trong trang web của mình (mặc dù bạn không nên chỉnh sửa mã của trang web đang hoạt động: thay vào đó hãy sử dụng trang web phát triển hoặc trang web dàn dựng và sau đó sao chép các thay đổi của bạn vào trang web trực tiếp).
 • Khi bạn chỉnh sửa nội dung mà bạn không muốn mọi người nhìn thấy.
 • Khi bạn thực hiện các thay đổi về cấu trúc đối với trang web, ví dụ như thay đổi điều hướng hoặc di chuyển các trang xung quanh.
 • Khi trang web của bạn đang trong quá trình phát triển, trước khi khởi chạy, bạn có thể sử dụng chế độ bảo trì. Bạn có thể sử dụng một plugin để tạo một trang sắp ra mắt, trang này sẽ hữu ích hơn và tốt hơn cho SEO.

Vì vậy, chế độ bảo trì không chỉ hữu ích khi bạn đang chạy bản cập nhật, đó là lý do tại sao bạn có thể kích hoạt nó theo cách thủ công.

Bản tóm tắt

Như bạn có thể thấy, chế độ bảo trì WordPress có trong lõi là rất tốt. Tuy nhiên, nó có thể dễ dàng được mở rộng và tùy chỉnh để phù hợp với thương hiệu của bạn.

Bạn cũng có thể muốn tùy chỉnh thông điệp để khách truy cập và khách hàng biết chính xác lý do tại sao trang web của bạn không hoạt động. Và nếu bạn từng gặp khó khăn trong chế độ bảo trì, bây giờ bạn biết cách nhanh chóng khôi phục và đưa trang web của mình trực tuyến trở lại. Đảm bảo đọc hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về bảo trì WordPress để giữ cho trang web của bạn hoạt động tốt hơn.

Bạn có mẹo nào khác liên quan đến chế độ bảo trì WordPress không?


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, di chuyển được hỗ trợ và bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.