Khi chọn một trình quản lý mật khẩu, sự lựa chọn thường đi kèm với Dashlane và LastPass. Mặc dù cả hai dịch vụ đều là những người khổng lồ của thị trường quản lý mật khẩu, nhưng một số người dùng có thể thích một dịch vụ hơn, đặc biệt là vì một dịch vụ có lịch sử kém hoàn hảo.

Trình quản lý mật khẩu là cách tốt nhất để lưu trữ nhiều mật khẩu ở một vị trí an toàn, duy nhất. Và đó không phải là tất cả. Từ các trường đăng nhập tự động điền đến tự động tạo mật khẩu siêu an toàn, các công cụ như Dashlane và LastPass cung cấp tính năng bảo mật và tiện lợi tốt nhất.

Nhưng cái nào thì tốt hơn? Chúng tôi sẽ phân tích Dashlane và LastPass trong các khu vực quan trọng cần thiết cho bất kỳ trình quản lý mật khẩu nào trong so sánh này. Nhưng trước tiên, hãy cùng khám phá lý do tại sao trình quản lý mật khẩu lại là một công cụ tuyệt vời như vậy và những gì bạn nên tìm khi chọn một công cụ.

Trình quản lý mật khẩu là gì?

Như tên có thể gợi ý, trình quản lý mật khẩu là một công cụ quản lý mật khẩu của bạn.

Tuy nhiên, người quản lý mật khẩu còn có nhiều thứ hơn là chỉ theo dõi thông tin đăng nhập. Không giống như một số cuốn sổ đen nhỏ về tên người dùng và mật khẩu, trình quản lý mật khẩu lưu trữ thông tin đăng nhập một cách an toàn, tạo mật khẩu an toàn, tự động điền vào các trường đăng nhập và hơn thế nữa.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về những gì trình quản lý mật khẩu có thể làm và lý do tại sao chúng rất cần thiết để giữ an toàn và tránh bị đánh cắp danh tính trực tuyến.

Trình quản lý mật khẩu có thể làm gì?

Trình quản lý mật khẩu giúp bạn lưu trữ, tạo và quản lý mật khẩu cực kỳ an toàn cho mọi trang web và tài khoản bạn sử dụng.

LastPass accounts
Các tài khoản được kết nối trong kho mật khẩu LastPass.

Mặc dù điều đó nghe có vẻ khá cơ bản, nhưng có nhiều điều hơn là nhìn thấy. Cho dù lưu trữ, tạo, tự động điền hoặc quản lý mật khẩu, các công cụ như Dashlane và LastPass đóng gói nhiều tính năng bổ sung vào mọi thứ họ làm.

Dưới đây là một số tính năng tiêu chuẩn của trình quản lý mật khẩu:

 • Lưu trữ mật khẩu an toàn: Mọi người (hy vọng) đều biết rằng việc viết mật khẩu của bạn trên một ghi chú post-it được đính kèm trên màn hình máy tính của bạn là không an toàn lắm. Tương tự, giữ mật khẩu của bạn trong một tệp không an toàn cũng không phải là một ý tưởng tuyệt vời. Mặc dù bạn có thể ghi nhớ tất cả mật khẩu của mình, nhưng trình quản lý mật khẩu loại bỏ sự cần thiết bằng cách mã hóa và lưu trữ tất cả mật khẩu và thông tin đăng nhập tài khoản của bạn ở một vị trí an toàn duy nhất.
 • Quản lý mật khẩu từ một vị trí: Nếu bạn giống như hầu hết người dùng Internet, bạn có thể có nhiều tài khoản (và nhiều mật khẩu) hơn bạn biết phải làm gì. Bằng cách sử dụng trình quản lý mật khẩu, bạn có thể dễ dàng quản lý, truy cập và thay đổi mật khẩu cho tất cả các tài khoản của mình mà không cần ghi nhớ bất kỳ điều gì.
 • Tự động điền biểu mẫu đăng nhập: Sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt của trình quản lý mật khẩu cho phép bạn tự động điền vào các trường đăng nhập. Tính năng này không chỉ tiện lợi mà còn ngăn chặn keylogger và các chương trình độc hại khác.
 • Tạo mật khẩu mạnh, duy nhất: Một trong những lý do phổ biến nhất để sử dụng trình quản lý mật khẩu là tạo mật khẩu an toàn. Không giống như một mật khẩu yếu như “petname12345”, dễ đoán, một mật khẩu mạnh sử dụng một chuỗi dài các ký tự ngẫu nhiên, số và ký hiệu gần như không thể bẻ khóa được. Chúng tôi sẽ nói thêm về mật khẩu mạnh và cách trình quản lý mật khẩu có thể giúp bạn sử dụng chúng trong một vài phần tiếp theo.
Using LastPass’s Firefox extension to generate passwords.
Tạo mật khẩu trong LastPass.

Tầm quan trọng của mật khẩu mạnh

Mật khẩu của bạn có đủ mạnh không? Làm thế nào bạn có thể nói?

Table of passwords of varying strength
Bảng mật khẩu có độ mạnh khác nhau.

Mật khẩu mạnh là mật khẩu dài và có sự kết hợp của các ký tự viết hoa và viết thường, số và ký hiệu, nếu có thể. Đây là ví dụ về mật khẩu mạnh được tạo bằng tiện ích mở rộng trình duyệt LastPass: n6lC4BIMY0%!sP&IfKlWVH5tftRJ .

Mặc dù điều đó có vẻ quá mức cần thiết, nhưng việc sử dụng mật khẩu mạnh đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi ngày càng nhiều người bắt đầu làm việc từ xa. Sử dụng mật khẩu mạnh là mẹo bảo mật cơ bản nhất khi làm việc tại nhà để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn.

Khi tin tặc cải thiện các cuộc tấn công brute-force, mật khẩu có chứa các từ điển ngày càng dễ bị bẻ khóa – ngay cả với việc bổ sung số, ký hiệu và các trường hợp ký tự khác nhau.

Ngược lại, mật khẩu mạnh có thể mất nhiều năm (nếu không muốn nói là lâu hơn) để bẻ khóa bằng cách sử dụng ngay cả các cuộc tấn công bạo lực tiên tiến nhất. Mặc dù chúng có thể khó ghi nhớ nhưng trình quản lý mật khẩu có thể giúp bạn tạo, lưu trữ và sử dụng mật khẩu mạnh cho mọi tài khoản.

Tại sao mật khẩu mạnh cần người quản lý mật khẩu

Như bạn có thể tưởng tượng, mật khẩu mạnh và duy nhất rất khó nhớ— và đó là điểm chính.

Với trình quản lý mật khẩu, bạn có thể quên việc ghi nhớ. Thay vào đó, bạn sẽ có thể tạo, lưu trữ và truy cập nhiều loại mật khẩu đặc bằng một mật khẩu chính duy nhất. Mặc dù điều đó nghe có vẻ rủi ro, nhưng hầu hết các trình quản lý mật khẩu đều cung cấp các tùy chọn xác thực đa yếu tố để sao lưu bất kỳ “điểm yếu” nào trong mật khẩu chính của bạn.

Những gì cần tìm trong Trình quản lý mật khẩu

Trình quản lý mật khẩu có nhiều thứ hơn là chỉ lưu trữ mật khẩu.

Mặc dù mọi trình quản lý mật khẩu đều khác nhau, nhưng hầu hết các nhà cung cấp hàng đầu đều mang lại sự tiện lợi với tính năng bảo mật mật khẩu mạnh mẽ, mã hóa và các tính năng khác giúp việc sử dụng mật khẩu mạnh trở nên dễ dàng và an toàn.

Dưới đây là một số điều chính cần tìm khi chọn trình quản lý mật khẩu tiếp theo của bạn:

 • Lưu trữ và tạo mật khẩu mạnh mẽ: Trình quản lý mật khẩu của bạn phải có đủ dung lượng lưu trữ cho tất cả thông tin đăng nhập của bạn. Nó cũng phải cung cấp các quy trình nhập, xuất và khôi phục. Công cụ bạn chọn phải có thể tạo mật khẩu mạnh dựa trên sở thích và yêu cầu của bạn, chẳng hạn như độ dài mật khẩu, cách sử dụng các ký hiệu, v.v.
 • Bảo mật và mã hóa mạnh: Mật khẩu của bạn không an toàn trừ khi được lưu trữ an toàn. Bất kỳ trình quản lý mật khẩu đáng tin cậy nào cũng cung cấp các tính năng mã hóa và bảo mật mạnh mẽ như mã hóa AES 256-bit và xác thực đa yếu tố.
 • Dễ sử dụng và tương thích cao: Sự thuận tiện là rất quan trọng khi sử dụng trình quản lý mật khẩu. Trình quản lý mật khẩu của bạn phải tương thích với thiết bị của bạn và cung cấp các điều khiển đơn giản và trực quan để tự động điền biểu mẫu đăng nhập và tạo mật khẩu.
 • Hỗ trợ khách hàng tức thì: Các sự cố liên quan đến mật khẩu đòi hỏi bạn phải khẩn trương hơn. Do đó, trình quản lý mật khẩu của bạn sẽ có nhiều tùy chọn hỗ trợ (lý tưởng là hỗ trợ trực tiếp 24/7) để giúp bạn ngay khi có vấn đề phát sinh.
 • Giá cả phải chăng: Mặc dù nhiều trình quản lý mật khẩu cung cấp các phiên bản miễn phí, nhưng một số người dùng có thể được hưởng lợi từ việc trả phí bảo hiểm cho các tính năng bổ sung. Tuy nhiên, giá không nên quá cắt cổ và nhà cung cấp cũng nên cung cấp phiên bản miễn phí hoặc đảm bảo hoàn tiền.
 • Uy tín vững chắc và tính minh bạch: Một trình quản lý mật khẩu có thể cung cấp cho thế giới, nhưng liệu nó có thể thực hiện những lời hứa của mình không? Danh tiếng và sự cống hiến của nó đối với sự minh bạch là những yếu tố quyết định tốt. Luôn kiểm tra lịch sử vi phạm dữ liệu, cũng như cam kết rõ ràng về việc kiểm tra thường xuyên.

Bây giờ bạn đã biết phải tìm kiếm những gì, đã đến lúc thử nghiệm hai trong số những trình quản lý mật khẩu phổ biến nhất.

Dashlane và LastPass là gì?

Dashlane và LastPass là hai trong số những trình quản lý mật khẩu được công nhận và tôn trọng nhất trên thị trường. Cả hai nhà cung cấp đều cung cấp các phiên bản miễn phí, bảo mật hàng đầu, khả năng tương thích rộng rãi và danh tiếng mạnh mẽ. Vậy sự khác biệt là gì?

Về Dashlane

The Dashlane logo
Biểu tượng Dashlane.

Chính thức bắt đầu vào năm 2009, Dashlane đã trở thành một trình quản lý mật khẩu phổ biến kể từ lần phát hành chính thức đầu tiên vào năm 2012. Giống như hầu hết các trình quản lý mật khẩu hàng đầu, Dashlane cung cấp mã hóa AES 256-bit và khả năng tương thích với hầu hết các hệ điều hành chính. Ngoài vai trò là trình quản lý mật khẩu, Dashlane cũng hoạt động như một ví kỹ thuật số.

Dashlane đã duy trì một hồ sơ bảo mật không tì vết trong suốt hơn chín năm hoạt động. Nó cũng độc đáo vì nó cung cấp một mạng riêng ảo (VPN) dành riêng cho người dùng.

Về LastPass

The LastPass logo
Logo LastPass.

Được phát hành lần đầu vào năm 2008, LastPass là một trong những trình quản lý mật khẩu lâu đời và phổ biến nhất trên thị trường. Nhờ tính dễ sử dụng và khả năng tương thích cao với hầu hết các trình duyệt và thiết bị, phần lớn sự phổ biến này. LastPass cũng cung cấp mã hóa và bảo mật hàng đầu trong ngành, bao gồm mã hóa AES 256-bit tương tự được sử dụng bởi Dashlane và các nhà cung cấp hàng đầu khác.

Sự nổi tiếng của LastPass cũng đã khiến nó trở thành mục tiêu. Mặc dù cung cấp nhiều tính năng bảo mật như Dashlane, LastPass có một quá khứ nhiều sự cố bảo mật.

Dashlane vs LastPass: So sánh đối đầu

Mặc dù cả Dashlane và LastPass đều có rất nhiều thứ để cung cấp, nhưng có một số điểm khác biệt chính cần lưu ý. Đọc tiếp khi chúng tôi đối đầu cả hai nhà cung cấp để xem mỗi nhà cung cấp đều vượt trội (và không) ở đâu.

Các tính năng chính

Dashlane LastPass
Mã hóa AES 256-bit AES 256-bit
Tạo mật khẩu Đúng Đúng
Dung lượng mật khẩu 50 Vô hạn
Các hệ điều hành Windows, macOS, Linux, Chrome, iOS, Android Windows, macOS, Linux, Chrome, iOS, Android
Các trình duyệt Chrome, Firefox, Internet Explorer, Safari, Opera, Brave Chrome, Firefox, Internet Explorer, Safari, Opera
Không bao giờ vi phạm Đúng Không
Phiên bản miễn phí Đúng Đúng
Giá cao cấp $ 1,99 / tháng $ 3,00 / tháng
Thời gian dùng thử đặc biệt 30 ngày 30 ngày

 

Dashlane và LastPass khá giống nhau, cả hai đều cung cấp mã hóa AES 256-bit và khả năng tương thích với hầu hết các thiết bị, hệ điều hành và trình duyệt chính.

Sự khác biệt chính là dung lượng mật khẩu, giá cả, khả năng sử dụng và danh tiếng.

 • Dashlane chỉ cho phép 50 mật khẩu: Ngược lại, LastPass cung cấp khả năng lưu trữ mật khẩu không giới hạn.
 • Dashlane ít tốn kém hơn: Với các gói trả phí bắt đầu từ $ 1,99 mỗi tháng, Dashlane ít tốn kém hơn LastPass ($ 3 mỗi tháng). Tuy nhiên, phí bảo hiểm có thể đáng giá đối với mật khẩu không giới hạn.
 • LastPass dễ sử dụng hơn: Nhiều người dùng cho rằng dễ sử dụng và các điều khiển quen thuộc là lý do chính để họ chọn LastPass.
 • LastPass có lịch sử về các vấn đề bảo mật: Mặc dù nó có thể là kết quả của việc cũ hơn và phổ biến hơn Dashlane, các vi phạm và lỗ hổng trong quá khứ của LastPass vẫn là những mối lo ngại hợp lệ.

Trong khi đó là những khác biệt chính, chúng không phải là những khác biệt duy nhất. Đọc tiếp để xem Dashlane và LastPass so sánh như thế nào trong các lĩnh vực quan trọng khác.

Bảo mật và mã hóa

Dashlane và LastPass đều cung cấp các mức độ mã hóa và tính năng bảo mật tương tự nhau. Cả hai nhà cung cấp đều sử dụng mã hóa AES 256-bit với mật mã lấy từ mật khẩu chính của bạn.

AES-256 encryption and decryption process
Quá trình mã hóa và giải mã AES-256.

Mã hóa và giải mã xảy ra ở cấp thiết bị, nghĩa là không nhà cung cấp nào lưu trữ mật khẩu của bạn ở định dạng có thể đọc được. Do đó, ngay cả khi Dashlane hoặc LastPass từng bị xâm phạm, dữ liệu của bạn sẽ trở nên vô dụng đối với tin tặc. Sự trừu tượng này là một phần lý do tại sao LastPass vẫn duy trì được cơ sở người dùng vững chắc mặc dù có tiền sử vi phạm.

Nói tóm lại, cả Dashlane và LastPass đều ngang nhau về mã hóa. Tuy nhiên, LastPass cũng sử dụng chức năng dẫn xuất khóa PBKDF2 SHA-256 ngoài AES 256 khi băm mật khẩu.

Cả hai trình quản lý mật khẩu cũng cung cấp xác thực hai yếu tố (2FA) qua email, mã PIN, ứng dụng xác thực và xác thực sinh trắc học. Tuy nhiên, LastPass cung cấp nhiều tùy chọn 2FA hơn, cho phép các thiết bị của bên thứ ba như thẻ thông minh, Windows Fingerprint, v.v.

Người chiến thắng: LastPass

Đăng kí để nhận thư mới

Mặc dù có một lịch sử đáng ngờ về các vi phạm và lỗ hổng bảo mật, mã hóa cấp độ thiết bị khiến điều này trở thành một vấn đề ảo. Kết hợp với các lớp băm mật khẩu bổ sung và nhiều tùy chọn 2FA hơn Dashlane, tính bảo mật của LastPass được đưa lên hàng đầu một chút. Tuy nhiên, Dashlane vẫn an toàn không kém, với ít tùy chọn 2FA hơn một chút.

Lưu trữ dữ liệu

Như đã đề cập trước đây, cả hai nhà cung cấp đều chỉ lưu trữ các phiên bản mật khẩu và dữ liệu được mã hóa, giúp giữ an toàn cho mật khẩu và dữ liệu của bạn ngay cả khi bị vi phạm. Tuy nhiên, có một số khác biệt về số lượng mà mỗi nhà cung cấp sẽ cho phép bạn lưu trữ.

Dashlane’s secure file storage tool
Công cụ lưu trữ tệp an toàn của Dashlane.

Trong khi LastPass cho phép người dùng lưu trữ mật khẩu không giới hạn, Dashlane giới hạn con số này là 50. Mặc dù 50 mật khẩu có thể là nhiều đối với hầu hết người dùng, nó vẫn rất hạn chế so với tùy chọn không giới hạn của LastPass.

Trong khi lưu trữ mật khẩu là mục đích chính của trình quản lý mật khẩu, cả Dashlane và LastPass cũng cung cấp các tùy chọn lưu trữ tệp cơ bản cho các ghi chú an toàn và dữ liệu khác.

Người dùng Dashlane có thể lưu trữ lên đến 1 GB dữ liệu được mã hóa. Để so sánh, người dùng miễn phí LastPass chỉ nhận được 50 MB dung lượng lưu trữ, với 1 GB chỉ dành cho người dùng cao cấp. Ngoài ra, trong đó Dashlane cung cấp kích thước tệp tối đa là 50 MB, LastPass nhỏ hơn nhiều chỉ 10 MB.

Người chiến thắng: LastPass

Mặc dù có ít tùy chọn lưu trữ dữ liệu hơn Dashlane, nhưng số lượng mật khẩu được phép không giới hạn của LastPass đã giành được chiến thắng ở đây. Ngoài ra, với kích thước tệp giới hạn tối đa là 50 MB, bạn sẽ không thể lưu trữ các tệp lớn bằng cách sử dụng một trong hai nhà cung cấp.

Tạo và chia sẻ mật khẩu

Dashlane và LastPass đều cung cấp trình tạo mật khẩu và các tính năng chia sẻ mật khẩu.

LastPass password generator
Trình tạo mật khẩu LastPass.

Các công cụ tạo mật khẩu đều giống nhau trong cả hai trường hợp.

Dashlane password generator
Trình tạo mật khẩu Dashlane.

Cả hai trình tạo đều cho phép người dùng kiểm soát độ dài và độ phức tạp của mật khẩu bằng cách thêm các ký tự, số và ký hiệu bổ sung. Trình tạo mật khẩu của LastPass cũng được cung cấp miễn phí cho công chúng thông qua trang web của nó.

Cả hai nhà cung cấp đều cho phép chia sẻ mật khẩu, điều này hữu ích cho việc phân phối thông tin xác thực đăng nhập một cách an toàn giữa nhiều người dùng truy cập vào một tài khoản được chia sẻ. Tuy nhiên, mỗi nhà cung cấp áp dụng các giới hạn khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố.

Ví dụ: LastPass chỉ cung cấp tính năng chia sẻ mật khẩu cho người đăng ký Gia đình và Doanh nghiệp, cho phép những người dùng này chia sẻ mật khẩu tương ứng giữa 6 đến 50 người dùng. Ngược lại, Dashlane ít hạn chế hơn nhiều, cho phép người dùng không hạn chế chia sẻ tối đa năm mật khẩu và người dùng cao cấp chia sẻ không giới hạn số lượng mật khẩu với tổng số người dùng.

Người chiến thắng: Dashlane

Với việc cả hai nhà cung cấp đều cung cấp các tính năng tạo mật khẩu tương tự, sự lựa chọn phụ thuộc vào việc chia sẻ mật khẩu. Ở đây, Dashlane xuất hiện trên cùng, cho phép chia sẻ mật khẩu không giới hạn cho người dùng cao cấp – nhiều hơn so với mức tối đa 50 của LastPass.

Sự riêng tư

Dashlane và LastPass không hoàn toàn riêng tư như nhiều người nghĩ. Với việc thu thập dữ liệu cá nhân, thông tin thanh toán, dữ liệu thiết bị và trình duyệt web và cookie ở mức tối thiểu, cả hai nhà cung cấp đều không phải là lựa chọn tuyệt vời cho quyền riêng tư.

Cần lưu trữ nhanh chóng, đáng tin cậy và hoàn toàn an toàn cho trang web thương mại điện tử của bạn? Kinsta cung cấp tất cả những điều này và hỗ trợ đẳng cấp thế giới 24/7 từ các chuyên gia WooCommerce. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

Hidden data tracking options in LAstPass
Tùy chọn theo dõi dữ liệu LastPass (ẩn).

Thật không may, người dùng LastPass lại tệ hơn. LastPass cũng thu thập địa chỉ IP của người dùng, vị trí, thời lượng phiên và thiết bị. Chính sách bảo mật của nó cũng tuyên bố rằng nó có thể chia sẻ dữ liệu này cho các mục đích tiếp thị hoặc pháp lý. Điều đó có nghĩa là LastPass sẽ không ngần ngại cung cấp dữ liệu duyệt web của bạn cho các cơ quan thực thi pháp luật nếu được yêu cầu.

Người chiến thắng: Dashlane

Mặc dù không nhà cung cấp nào là sự lựa chọn tuyệt vời cho riêng tư, nhưng Dashlane thu thập ít dữ liệu hơn. Ngoài ra, không giống như LastPass, dữ liệu mà nó thu thập sẽ không hữu ích cho các cơ quan thực thi pháp luật có thể yêu cầu thông tin về hoạt động trực tuyến của bạn.

Kiểm toán và tính minh bạch

Kiểm toán của bên thứ ba là một trong những cách đáng tin cậy nhất để xác minh tính bảo mật và tính toàn vẹn của bất kỳ dịch vụ nào.

LastPass audit graphic
Đồ họa kiểm tra LastPass.

Do đó, LogMeIn, công ty mẹ của LastPass thực hiện kiểm toán thường xuyên thông qua Tevora Business Solutions. Thông thường, các cuộc đánh giá này kiểm tra xem LastPass và LogMeIn có đáp ứng các tiêu chuẩn được nêu trong Nguyên tắc Dịch vụ Ủy thác của AICPA (Viện Kế toán Công chứng Hoa Kỳ) hay không.

Mặc dù việc kiểm tra như vậy còn hơn không, nhưng nó chỉ là một biện pháp quản lý bảo mật – chứ không phải khả năng kỹ thuật để ứng phó với một cuộc tấn công mạng. Tuy nhiên, vì Dashlane chưa tiến hành kiểm tra của bên thứ ba tại thời điểm viết bài, nên tốt hơn là không có gì theo nghĩa đen.

Tuy nhiên, LastPass không hoàn hảo. Dashlane có một hồ sơ sạch sẽ không có vi phạm bảo mật, trong khi LastPass đã bị một số tranh cãi về bảo mật trong suốt thời gian tồn tại của nó. Một trường hợp như vậy đã làm lộ thông tin đăng nhập của hơn 16 triệu người dùng LastPass.

Người chiến thắng: LastPass

LastPass và Dashlane đối lập ngang nhau trong kiểm toán và tính minh bạch. LastPass thực hiện kiểm toán của bên thứ ba trong khi Dashlane thì không. Kỷ lục của Dashlane là không thể chê vào đâu được so với quá khứ đã được kiểm chứng của LastPass.

Tuy nhiên, vì các tính năng bảo mật của LastPass khiến vi phạm không phải là vấn đề ảo, nên đó là sự lựa chọn tốt hơn dựa trên các cuộc kiểm tra của bên thứ ba và đầu tư vào các biện pháp bảo mật dữ liệu.

Tùy chọn Nhập và Phục hồi

Bạn có quản lý mật khẩu và tài khoản của công ty trong một trang tính excel không? Đừng lo; bạn sẽ không phải nhập tất cả mật khẩu theo cách thủ công. Cả hai dịch vụ đều cung cấp các tùy chọn nhập và khôi phục mật khẩu mạnh mẽ.

Dashlane password exporting options
Tùy chọn xuất mật khẩu Dashlane.

Để nhập, LastPass chấp nhận hầu hết các định dạng. Ngoài định dạng Excel CSV tiêu chuẩn, người dùng cũng có thể nhập mật khẩu từ các trình duyệt khác, tệp nguồn và thậm chí cả trình quản lý mật khẩu cạnh tranh. Tương tự như vậy, Dashlane cho phép nhập từ các tệp CSV và trình quản lý mật khẩu như LastPass, RoboForm, 1Password và PasswordWallet.

Để truy cập khẩn cấp và khôi phục mật khẩu, LastPass cũng là linh hoạt nhất – mặc dù kém an toàn nhất. Dashlane cung cấp các tùy chọn khôi phục tài khoản hạn chế, người dùng LastPass có thể đặt lại mật khẩu của họ thông qua ứng dụng di động, SMS, gợi ý mật khẩu hoặc mật mã khôi phục một lần.

Người chiến thắng: LastPass

Mặc dù cả hai nhà cung cấp đều cung cấp các tùy chọn nhập mật khẩu tương tự nhau, LastPass là cách dễ tha thứ nhất nếu bạn cần đặt lại mật khẩu chính của mình. Ngược lại, người dùng Dashlane không thể đặt lại mật khẩu chính của họ ngoài hai tùy chọn cụ thể.

Khả năng tương thích và hỗ trợ

Cả hai nhà cung cấp đều cung cấp hệ điều hành và khả năng tương thích thiết bị tương tự nhau. Tuy nhiên, các tùy chọn hỗ trợ của họ hơi khác nhau.

Dashlane support page
Trang hỗ trợ Dashlane.

Dashlane và LastPass đều tương thích với Microsoft Windows, Mac, Linux và Chrome cũng như các thiết bị di động chạy iOS và Android. Các trình duyệt web bao gồm Chrome, Firefox, Internet Explorer, Safari và Opera. Dashlane cũng hỗ trợ trình duyệt Brave.

Tuy nhiên, Dashlane cung cấp hỗ trợ tốt hơn. Trong đó LastPass chỉ cung cấp hỗ trợ dựa trên vé cho người dùng cao cấp, Dashlane cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp và email cho tất cả người dùng.

Người chiến thắng: Dashlane

Trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ qua email của Dashlane vượt xa hệ thống bán vé và câu hỏi thường gặp tương đối hạn chế của LastPass. Mặc dù bạn có thể sẽ không gặp quá nhiều vấn đề với một trong hai nhà cung cấp, nhưng Dashlane sẽ cung cấp hỗ trợ nhanh hơn nếu có vấn đề phát sinh.

Định giá

Chúng ta sẽ đi đúng hướng: Dashlane rẻ hơn LastPass.

Với đăng ký trả phí của Dashlane bắt đầu từ 1,99 đô la mỗi tháng, đây là một đô la rẻ hơn giá khởi điểm của LastPass là 3 đô la. Trong khi cả hai nhà cung cấp đều cung cấp chiết khấu lũy tiến dựa trên thời lượng đăng ký, Dashlane thường là món hời tốt hơn.

Cả hai dịch vụ cũng cung cấp các gói miễn phí (có giới hạn) và các gói dùng thử 30 ngày đối với các gói cao cấp. Nếu bạn vẫn không chắc chắn ngay cả sau khi đọc bài đánh giá này, bạn vẫn có thể dùng thử miễn phí cả hai.

Người chiến thắng: Dashlane

Dashlane là lựa chọn rẻ hơn. Tuy nhiên, LastPass chỉ đắt hơn một chút và phí bảo hiểm có thể đáng giá đối với những người dùng đang tìm kiếm các tùy chọn khôi phục mật khẩu, mã hóa và bảo mật tốt hơn một chút.

Dashlane vs LastPass: Ưu và nhược điểm

Dashlane và LastPass là hai trong số những trình quản lý mật khẩu tốt nhất hiện có, nhưng mỗi loại vẫn có ưu và nhược điểm. Mặc dù những điều này không nhất thiết làm cho cái này tốt hơn cái kia, nhưng chúng có thể giúp bạn chọn dịch vụ nào là tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn.

Dashlane LastPass
Ưu điểm
 • Ít tốn kém
 • Hỗ trợ tốt hơn
 • Bảo mật tốt hơn
 • Chia sẻ mật khẩu không giới hạn
 • Mã hóa tốt hơn
 • Mật khẩu không giới hạn (với gói miễn phí)
 • Các tùy chọn khôi phục mật khẩu và 2FA khác
 • Kiểm toán của bên thứ ba
Nhược điểm
 • Chỉ 50 mật khẩu (miễn phí)
 • Một số tùy chọn khôi phục mật khẩu
 • Không có kiểm toán của bên thứ ba
 • Đắt hơn
 • Chính sách bảo mật kém
 • Lịch sử của các vấn đề bảo mật

Bản tóm tắt

Cả Dashlane và LastPass đều là những trình quản lý mật khẩu tuyệt vời, nhưng chúng mang lại những lợi ích (và nhược điểm) riêng cho những người dùng cụ thể.

Nói chung, LastPass Premium là lựa chọn tốt hơn cho những người dùng sẵn sàng trả thêm tiền cho bảo mật cao cấp, mã hóa, khôi phục mật khẩu và dễ sử dụng. Tuy nhiên, những lợi ích này đi kèm với chi phí hỗ trợ hạn chế, các thực tiễn về quyền riêng tư có vấn đề và hồ sơ bảo mật kém.

Mặt khác, Dashlane rẻ hơn và cung cấp quyền riêng tư, khả năng tương thích và hỗ trợ tốt hơn trong khi cung cấp các tính năng bảo mật và mã hóa gần giống như LastPass. Tuy nhiên, Dashlane cũng không phải là không có lỗi của nó, không có kiểm tra của bên thứ ba và các tùy chọn khôi phục mật khẩu hạn chế.

Nếu bạn muốn giữ trang web của mình an toàn, chỉ cần đặt một mật khẩu mạnh không phải lúc nào cũng đủ. Lưu trữ Kinsta Secure WordPress giữ cho trang web của bạn an toàn với tính năng bảo vệ tự động chống lại các cuộc tấn công brute-force, mã hóa HTTPS, CDN tích hợp, sao lưu tự động, v.v.


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.