Cho dù bạn đang gửi tài liệu quan trọng hay chỉ chia sẻ ảnh từ kỳ nghỉ của gia đình, việc gửi tệp đính kèm sẽ trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, giới hạn kích thước tệp đính kèm trong Gmail có thể khiến quá trình này gặp một chút khó khăn.

May mắn thay, có một cách để giải quyết trở ngại này. Bằng cách hiểu các giới hạn email và các tùy chọn tệp đính kèm, bạn sẽ dễ dàng gửi các tệp lớn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn các giới hạn về kích thước tệp email. Chúng tôi cũng sẽ xem xét các hạn chế về tệp đính kèm đối với các nhà cung cấp email và khách hàng hàng đầu. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn bốn cách đơn giản để gửi các tệp lớn qua email.

Hãy bắt tay ngay vào nó!

Xem hướng dẫn bằng video của chúng tôi để gửi tệp lớn qua email

Tại sao email có giới hạn kích thước tệp

Giới hạn kích thước tệp đính kèm có thể hạn chế giao tiếp của bạn. Cho dù bạn đang cố gửi video hay PDF, thì những giới hạn kích thước này có thể cản trở bạn.

Vấn đề này có thể gây khó chịu đặc biệt nếu bạn đang sử dụng email cho công việc. Các nghiên cứu gần đây nêu bật những lợi ích đáng chú ý của tiếp thị qua email đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn không thể gặt hái được những phần thưởng này nếu những giới hạn ngăn cản bạn nhấn “gửi”.

Tuy nhiên, các công ty email có những giới hạn về kích thước này là có lý do. Một máy chủ chỉ có thể xử lý rất nhiều yêu cầu. Do đó, nó sẽ không thể xử lý hàng nghìn email khổng lồ được gửi cùng một lúc. Điều đó có thể dẫn đến sự sụp đổ toàn bộ hệ thống.

Giới hạn kích thước cho các nhà cung cấp email hàng đầu

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ email đều có những hạn chế về tệp đính kèm riêng. Hãy cùng xem các giới hạn kích thước tệp hiện tại của một số nhà cung cấp phổ biến nhất:

 • Gmail: 25 MB. Tuy nhiên, giới hạn kích thước tệp đính kèm trong Gmail có thể là lừa đảo vì Google mã hóa email của bạn thành một định dạng cụ thể trước khi gửi. Quá trình này có thể tăng gấp đôi kích thước tệp đính kèm của bạn; do đó, giới hạn kích thước tệp đính kèm thực tế của Gmail là gần 12,5 MB.
 • Outlook: 20 MB (trên tất cả các phiên bản).
 • Hotmail: 10 MG.
 • Mail.com: 50 MB. Tuy nhiên, mỗi tệp chỉ có thể là 10 MB.
 • Yahoo: 25 MB.
 • Zoho: 12 MB. Mỗi tệp chỉ có thể là 10 MB.
 • AOL: 25 MB.
 • ProtonMail: 25 MB. Bạn có thể gửi tối đa 100 tệp riêng lẻ.

Như bạn có thể thấy, phạm vi tương đối rộng. Tuy nhiên, các công ty khác nhau cung cấp các lợi ích khác nhau ngoài giới hạn tệp đính kèm email. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn tính đến tất cả các khía cạnh khi chọn nhà cung cấp dịch vụ email.

Giới hạn kích thước cho những khách hàng gửi email hàng đầu

Điều quan trọng cần nhớ là một nhà cung cấp email khác biệt với một ứng dụng email. Trong khi nhà cung cấp xử lý dữ liệu email của bạn, ứng dụng khách giống như một người đưa tin hơn. Người dùng có thể truy cập ứng dụng email của họ để xem tin nhắn của họ.

Ứng dụng email thường có dạng một ứng dụng. Tuy nhiên, bạn có thể có một ứng dụng vừa là máy khách vừa là nhà cung cấp, chẳng hạn như Microsoft Outlook.

Dưới đây là giới hạn kích thước của các ứng dụng email phổ biến:

 • Mozilla Thunderbird: Không giới hạn.
 • Windows Live Mail: 10 GB cho mỗi thư. Ngoài ra, mỗi tệp không được> 50 MB.
 • Con dơi!: 25 MB.

Hãy nhớ rằng nếu bạn đang sử dụng một khách hàng và nhà cung cấp khác, bạn sẽ phải biết về cả hai giới hạn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng ưu nhược điểm của từng dịch vụ và chọn dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Cách gửi tệp lớn qua email (4 cách đơn giản)

Bây giờ bạn đã biết giới hạn kích thước tệp đính kèm, đã đến lúc học cách vượt quá chúng! May mắn thay, bạn có một vài tùy chọn mạnh mẽ để lựa chọn. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng cái.

1. Sử dụng Cloud Storage

Lưu trữ đám mây là một cách để lưu các tệp của bạn ngoài trang web trên một máy chủ mà bạn có thể truy cập từ mọi nơi, miễn là bạn có kết nối internet. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể sử dụng lưu trữ đám mây để cấp cho mọi người quyền truy cập vào tệp của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là tải tài liệu lên đám mây và gửi liên kết đến người nhận của bạn.

Có rất nhiều chương trình cung cấp dịch vụ này. Tại Kinsta, chúng tôi là những người hâm mộ lớn của Google Drive. Hãy cùng xem nhanh cách bạn có thể sử dụng công cụ này để chia sẻ các tệp lớn như video.

Đầu tiên, điều hướng đến Google Drive. Ở góc trên bên trái, nhấp vào nút Mới . Bây giờ bạn sẽ thấy một vài tùy chọn:

A screenshot of the Google Drive "New" menu, including such options as "Folder," "File upload," and "Folder upload."
Các tùy chọn có sẵn để tải một tài liệu mới lên Google Drive.

Bạn có thể tạo tài liệu tại đây hoặc tải lên tài liệu của riêng bạn.

Đăng kí để nhận thư mới

Sau đó, chuyển đến tài liệu bạn muốn chia sẻ. Ở góc trên bên phải, nhấp vào nút Chia sẻ :

A screenshot of Google Drive's
Chia sẻ Tài liệu Google với những người khác, trực tiếp hoặc bằng URL.

Tại đây, bạn có thể thêm mọi người vào tài liệu. Họ sẽ nhận được lời mời và có thể truy cập vào tệp của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sao chép URL và gửi liên kết đến họ qua email.

2. Nén tệp của bạn

Một cách khác bạn có thể bỏ qua giới hạn kích thước tệp đính kèm là thông qua nén. Hầu hết các máy tính đều cho phép bạn chuyển tài liệu thành tệp .zip .

Tệp đã nén là phiên bản nén của tài liệu của bạn. Thông thường, những tệp này nhỏ hơn các tệp thông thường. Người nhận của bạn có thể dễ dàng giải nén tệp khi họ nhận được để lấy lại tệp gốc.

Tạo một tệp nén là một quá trình đơn giản. Bắt đầu bằng cách định vị tệp bạn muốn nén. Sau đó, nhấp chuột phải vào nó và chọn Gửi đến > Thư mục nén (nén) :

Screenshot of Windows Explorer's right-click menu under
Nén tệp có thể phá vỡ giới hạn kích thước tệp đính kèm của Gmail.

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ nhận được tệp nén trong một thư mục nén.

Tất cả các gói dịch vụ lưu trữ của Kinsta đều bao gồm sự hỗ trợ 24/7 từ các nhà phát triển và kỹ sư WordPress kỳ cựu của chúng tôi. Trò chuyện với cùng một nhóm hỗ trợ khách hàng trong danh sách Fortune 500 của chúng tôi. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi!

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nén chỉ có thể làm được rất nhiều. Nó thường giảm kích thước khoảng 30-40%, nhưng tùy thuộc vào kích thước của tệp gốc, nó có thể không đủ. Nếu bạn vẫn không thể đáp ứng giới hạn kích thước tệp đính kèm email của mình, bạn có thể thử phương pháp sau.

3. Sử dụng Công cụ Chia sẻ Tệp Trực tuyến

May mắn thay, nhiều công cụ miễn phí có thể giúp bạn vượt qua giới hạn kích thước tệp khi gửi email. Một số trong số này thậm chí có thể nén tệp của bạn hơn nữa hoặc cho phép bạn sử dụng máy chủ của họ để gửi một email riêng biệt.

Tuy nhiên, các dịch vụ miễn phí này có thể đi kèm với một số hạn chế. Ví dụ: bạn có thể phải điều hướng một vài quảng cáo để sử dụng một công cụ. Ngoài ra, một số công cụ có thể có giới hạn kích thước của riêng chúng.

Hơn nữa, một số dịch vụ kém an toàn hơn những dịch vụ khác. Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng phương pháp này nếu bạn đang gửi thông tin nhạy cảm. Tuy nhiên, mã hóa có thể giúp giảm nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu của bạn.

Khi nói đến một công cụ chia sẻ tệp trực tuyến đáng tin cậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Jumpshare:

The homepage for Jumpshare, showing the text "Share your work in seconds. Visually."
Trang chủ của dịch vụ chia sẻ tệp Jumpshare.

Jumpshare cho phép bạn tải lên các tệp lớn và gửi chúng trực tiếp cho người khác. Nó cũng tạo liên kết đến các tệp này.

Phiên bản miễn phí của Jumpshare có giới hạn tải lên tệp là 250 MB, rộng hơn nhiều so với giới hạn kích thước tệp đính kèm trong Gmail. Hơn nữa, chương trình sử dụng Lớp cổng bảo mật (SSL) để bảo vệ dữ liệu của bạn trong quá trình truyền.

4. Tách các tệp lớn thành các tệp nhỏ hơn

Việc chia nhỏ các tệp của bạn có thể rất tẻ nhạt. Do đó, chúng tôi chỉ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này nếu bạn cần gửi một tài liệu.

Nói một cách đơn giản, bạn sẽ cần chia một tài liệu nhiều trang thành nhiều tài liệu riêng lẻ và gửi một số email, có thể là một cho mỗi tệp đính kèm.

Có một số hạn chế đáng kể đối với cách tiếp cận này. Rõ ràng nhất là thông tin của bạn sẽ được phân đoạn và người nhận sẽ phải tập hợp lại thông tin ở đầu bên kia.

May mắn thay, bạn có thể sử dụng một công cụ như GSplit để đơn giản hóa quá trình này:

The homepage for GSplit, showing the text "Welcome to GSplit: Powerful and Free File Splitter."
GSplit là một dịch vụ chia nhỏ tập tin miễn phí.

GSplit là một chương trình miễn phí tự động chia công việc của bạn thành các phần có thể quản lý được. Thậm chí tốt hơn, nó giúp bạn gắn nó lại với nhau. Người nhận của bạn có thể sử dụng công cụ đồng hành GUnite để tập hợp lại các tệp của bạn.

Tuy nhiên, phương pháp này có thể khiến bạn trông thiếu chuyên nghiệp. Do đó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng nó cho mục đích cá nhân.

Bản tóm tắt

Giới hạn kích thước tệp đính kèm trong email có thể khiến bạn khá đau đầu. May mắn thay, có những cách để vượt qua nó. Bằng cách chọn phương pháp tốt nhất cho nhu cầu của mình, bạn có thể dễ dàng gửi các tệp lớn cho người khác. Với tiện ích bổ sung phù hợp của Gmail, bạn cũng có thể theo dõi và bảo vệ các tệp đính kèm trong email.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây. Tuy nhiên, nếu bạn không thể sử dụng nó vì bất kỳ lý do gì, bây giờ bạn đã học được ba cách khác để vượt qua giới hạn kích thước tệp đính kèm email.

Bạn có câu hỏi nào khác về việc vượt qua giới hạn kích thước tệp đính kèm trong Gmail không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến dưới đây!


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.