Hình ảnh nổi bật của WordPress có chức năng như một tấm thiệp chào mừng trực quan, một dấu hiệu để khách truy cập vào và tận hưởng những gì đằng sau một liên kết. Nó thường trình bày thông tin hữu ích dưới dạng ảnh chụp hoặc hình ảnh đồ họa, giúp người dùng có thể biết được thông tin đằng sau liên kết đó.

Hơn nữa, một câu chuyện hấp dẫn sẽ không hoàn chỉnh nếu không có phần giới thiệu và đó chính xác là mục đích của một hình ảnh nổi bật. Nó có lợi rất nhiều cho trang web bằng cách biến những gì rất có thể là một trang web buồn tẻ thành một thứ gì đó đẹp đẽ. Nó cũng giúp phá vỡ sự đơn điệu của văn bản và thêm sức sống cho nội dung của bạn.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách sửa hình ảnh nổi bật của WordPress không hiển thị đúng trên trang web của bạn. Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này, và chúng tôi sẽ trình bày tất cả.

Hãy bắt đầu nào!

Kiểm tra Hướng dẫn bằng video của chúng tôi để sửa lỗi WordPress bị thiếu hình ảnh nổi bật

Hình ảnh nổi bật trên WordPress là gì?

Posts with Featured Images on the Kinsta blog
Các bài đăng có Hình ảnh Nổi bật trên blog Kinsta

Theo mặc định, WordPress cung cấp một hình ảnh nổi bật cho tất cả các bài đăng và trang.

Điều này có nghĩa là bạn có thể tải lên một hình ảnh đóng vai trò là phương tiện trang bìa của bài đăng hoặc trang, tương tự như bìa sách hoặc tạp chí. Bạn có thể tải lên một hình ảnh nổi bật cho mọi bài đăng và trang. Sau đó, nó được hiển thị dưới dạng hình ảnh chính cho mục trang web đó bất cứ khi nào bài viết được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và các trang web khác.

Cuối cùng, hình ảnh nổi bật tự động hiển thị khi bạn tạo nguồn cấp dữ liệu hoặc thư viện các bài đăng trên blog của mình hoặc các trang web khác. Bằng cách này, bạn có thể trình bày phần nào danh mục phương tiện cho các bài đăng của mình thay vì một loạt các liên kết chỉ có văn bản.

Bạn không phải tải lên phiên bản thứ hai của cùng một hình ảnh đó mỗi khi bạn chia sẻ — nó đã được lấy từ nội dung gốc.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Hình ảnh Nổi bật không hoạt động?

Hình ảnh nổi bật thật tuyệt vời, nhưng bạn có thể thấy rằng bạn không thể xem hình ảnh nổi bật cho một bài đăng hoặc trang vì lý do này hay lý do khác. Đôi khi có sự cố với chủ đề của bạn và những lần khác, bạn sẽ thấy rằng một plugin đang gây ra sự cố.

Nó cũng phổ biến để thấy các mức độ khác nhau của các vấn đề hình ảnh nổi bật. Ví dụ: bạn có thể nhận thấy rằng hình ảnh nổi bật xuất hiện đẹp trên trang web của riêng bạn, nhưng nó gặp sự cố khi hiển thị khi một bài đăng được chia sẻ lên một trang xã hội như Facebook.

Bất chấp điều đó, một hình ảnh đặc trưng của WordPress không hiển thị là điều vừa khó chịu vừa đáng lo ngại.

Hình ảnh nổi bật thường có sức hấp dẫn trực quan trang web của bạn. Nếu không có các hình ảnh nổi bật tự động, bạn sẽ chỉ còn lại các khối văn bản và liên kết đến các trang web. Nó cũng có thể ngăn mọi người chia sẻ tác phẩm của bạn, vì việc chia sẻ một bài đăng blog trên Facebook không có hình ảnh nổi bật không phải là điều hấp dẫn.

Có một số bước bạn có thể thực hiện để giảm thiểu sự cố:

 1. Lưu ý vấn đề chính xác, chẳng hạn như nếu hình ảnh không được tải lên. Hoặc nếu hình ảnh nổi bật không hiển thị trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng nó hoạt động tốt trên trang web của bạn.
 2. Xem xét bất kỳ vấn đề WordPress nào có thể gây ra sự cố với hình ảnh nổi bật của bạn, chẳng hạn như xung đột giữa các plugin hoặc lỗi mã hóa.
 3. Hãy nghĩ đến việc cài đặt một plugin giải quyết các vấn đề cho các hình ảnh nổi bật mà bạn không cần phải thực hiện nhiều thao tác.

Đó là một quy trình ba bước đơn giản, nhưng có nhiều chi tiết đằng sau việc sửa các hình ảnh nổi bật của bạn. Hình ảnh nổi bật bị hỏng vì nhiều lý do khác nhau và thường tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày mọi vấn đề mà chúng tôi biết khi nói đến hình ảnh nổi bật và phác thảo các bước bạn có thể thực hiện để khắc phục chúng.

Tại sao hình ảnh nổi bật trên WordPress của tôi không hiển thị?

Bạn đã nhận thấy điều gì đó không ổn với một hoặc tất cả các hình ảnh nổi bật của mình. Bạn đi đâu từ đây?

Chúng tôi đã nêu ra các vấn đề phổ biến và không phổ biến với các hình ảnh nổi bật. Hãy bắt đầu với các giải pháp đơn giản nhất, đảm bảo rằng bạn đang tải lên các hình ảnh nổi bật của mình đúng cách. Sau đó, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào các lỗi khác.

Đảm bảo rằng bạn biết cách tải lên hình ảnh nổi bật trong WordPress

Nghe có vẻ ngớ ngẩn đối với một số người, nhưng nhiều người mới bắt đầu sử dụng WordPress không biết cách tải lên một hình ảnh nổi bật ngay từ đầu. Nhưng điều đó không sao cả, vì tất cả chúng ta đều bắt đầu học ở đâu đó.

Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các bước sau để đảm bảo bạn đang thực hiện đúng cách.

Lưu ý: Bạn có thể tải hình ảnh nổi bật của WordPress lên các bài đăng và trang, nhưng quy tắc cơ bản đó sẽ mở rộng khi bạn bắt đầu thêm những thứ như trang sản phẩm WooCommerce và các loại bài đăng tùy chỉnh. Để đơn giản, chúng tôi sẽ tiếp tục tải lên các hình ảnh nổi bật lên các bài đăng và trang WordPress thông thường – nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, đây là hướng dẫn SEO WooCommerce hoàn chỉnh bao gồm điều này và mọi thứ khác, bao gồm Đánh dấu lược đồ cho các sản phẩm của bạn và hơn thế nữa .

Để bắt đầu, hãy truy cập trang tổng quan WordPress của bạn. Đi tới Bài viết> Thêm mới để tạo một bài đăng blog mới. Bạn cũng có thể thực hiện việc này với các trang hoặc nhấp vào tùy chọn Tất cả bài đăng nếu bạn muốn thêm hình ảnh nổi bật vào bài đăng đã tạo trước đó.

Posts > Add New link in WordPress dashboard
Liên kết ‘Bài đăng> Thêm mới’ trong bảng điều khiển WordPress

Chèn bất kỳ nội dung nào bạn muốn cho bài đăng trên blog. Điền tiêu đề, viết đoạn văn và tải hình ảnh lên bài viết.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hình ảnh được tải lên vùng nội dung bài đăng trên blog của bạn không liên quan gì đến hình ảnh nổi bật, ngay cả khi đó là ảnh đầu tiên bạn tải lên bài viết đó.

Có một phần hoàn toàn khác xử lý hình ảnh nổi bật.

This is not a featured image
Đây không phải là một hình ảnh nổi bật

Để tìm và tải lên một hình ảnh nổi bật, hãy chuyển sự chú ý của bạn đến bảng Cài đặt bài đăng ở phía bên tay phải. Điều này liệt kê các cài đặt khác nhau cho toàn bộ bài đăng và cũng có thể tiết lộ cài đặt dành riêng cho Khối nếu bạn hiện đã chọn khối WordPress Gutenberg.

The 'Featured Image' tab
Tab ‘Hình ảnh Nổi bật’

Đảm bảo rằng tab Bài đăng được chọn.

Sau đó cuộn xuống phần cài đặt. Cài đặt Hình ảnh Nổi bật ở phía dưới cùng.

Accessing the post settings
Truy cập cài đặt bài đăng

Nhấp vào bảng Hình ảnh Nổi bật để mở cài đặt của nó.

Tại đây, bạn sẽ thấy một nút để Đặt Hình ảnh Nổi bật . Nhấp vào đó sẽ đưa bạn trực tiếp đến Thư viện phương tiện WordPress .

Tuy nhiên, chúng tôi thường khuyên bạn nên nhấp vào nút Chọn hình ảnh , vì nút này cung cấp thêm một số lựa chọn để quyết định nguồn cho hình ảnh nổi bật.

Click on 'Select Image' in the Featured Image tab
Nhấp vào ‘Chọn Hình ảnh’ trong tab Hình ảnh Nổi bật

Như đã hứa, ba lựa chọn sẽ xuất hiện khi tải lên hình ảnh thông qua trang web do Kinsta lưu trữ:

 • Thư viện phương tiện: Bộ sưu tập phương tiện WordPress của bạn, cho phép bạn tải hình ảnh lên máy chủ của mình, chỉnh sửa những ảnh đó và lưu trữ chúng để sử dụng sau này hoặc để đặt chúng trong các bài đăng và trang của bạn ngay bây giờ.
 • Google Photos : Thư viện đám mây cho ảnh cá nhân của riêng bạn. Bạn phải đăng nhập và liên kết với Google Photos để tải từ đó lên WordPress.
 • Pexels Free Photos : Một bộ sưu tập ảnh chuyên nghiệp miễn phí mà bạn có thể tìm kiếm và đưa vào trang web của mình. Đôi khi, bạn cần cung cấp thuộc tính hình ảnh (điều này được cung cấp khi bạn tải ảnh Pexels lên WordPress).

Chọn một cái dựa trên việc bạn có ảnh của riêng mình hay không và chúng được lưu trữ ở đâu.

Uploading an image from Media Library
Tải lên hình ảnh từ Thư viện phương tiện

Đi với Thư viện phương tiện sẽ hiển thị bất kỳ hình ảnh nào bạn đã tải lên WordPress. Bạn có tùy chọn để chọn một và nhấp vào nút Đặt Hình ảnh Nổi bật .

Thay vào đó, Thư viện phương tiện cũng có một tab để Tải lên tệp , nơi bạn chọn từ các tệp trên máy tính của mình và tải chúng lên Thư viện phương tiện WordPress của bạn.

Choose an image to 'Set featured image'
Chọn một hình ảnh để ‘Đặt hình ảnh nổi bật’

Bộ sưu tập Pexels không khác nhiều so với Thư viện phương tiện của bạn, ngoại trừ việc bạn có quyền tìm kiếm những bức ảnh đẹp mà không cần phải tự chụp. Bạn có thể tìm kiếm các từ khóa cụ thể và đặt chúng làm hình ảnh nổi bật của mình. Một lần nữa, hình ảnh từ Pexels là miễn phí, nhưng bạn phải cung cấp tín dụng được liên kết cho nhiếp ảnh gia, hình ảnh này sẽ tự động được chèn khi sử dụng Pexels thông qua WordPress.

Choose the media and click the 'Select' button
Chọn phương tiện và nhấp vào nút ‘Chọn’

Hình thu nhỏ của hình ảnh bạn đi cùng sẽ xuất hiện trong bảng Hình ảnh nổi bật trong Cài đặt bài đăng của bạn.

Điều này có nghĩa là miễn là bạn nhấp vào Lưu bản nháp hoặc Xuất bản , hình ảnh vẫn hoạt động trên bài đăng đó cho đến khi bạn xóa nó.

Một số nút khác xuất hiện bao gồm Chọn Hình ảnh , Thay thế Hình ảnhXóa Hình ảnh Nổi bật . Tất cả chúng đều cho phép bạn điều chỉnh hoặc loại bỏ hình ảnh nổi bật hiện tại.

WordPress featured image showing as a thumbnail
Hình ảnh nổi bật của WordPress hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ

Để tiếp tục và xem hình ảnh nổi bật đang hoạt động, hãy nhấp vào nút Xuất bản .

Nút Xem trước cũng thực hiện thủ thuật để kiểm tra hình ảnh nổi bật, nhưng công chúng không thể nhìn thấy nó cho đến khi bạn nhấn Xuất bản .

Hit the publish button to cure WordPress Featured Image Not Showing issue
Nhấn vào nút ‘Xuất bản’

Tùy thuộc vào cài đặt chủ đề của bạn và nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như một số plugin thay đổi cài đặt hình ảnh, hình ảnh nổi bật sẽ xuất hiện đầu tiên trong bài đăng blog đã xuất bản của bạn.

Như bạn có thể thấy, hình ảnh chúng tôi chèn vào nội dung bài đăng được hiển thị thứ hai vì hình ảnh nổi bật được ưu tiên.

An example of a featured image
Ví dụ về hình ảnh nổi bật

Một cách khác để xem hình ảnh nổi bật của bạn là tạo phòng trưng bày Bài đăng gần đây hoặc nguồn cấp dữ liệu cho blog của bạn, thường là ở những nơi khác trên trang web của bạn.

Ví dụ: chúng tôi đã thêm nguồn cấp dữ liệu Bài đăng gần đây trên trang chủ của trang web thử nghiệm của chúng tôi. Các hình ảnh nổi bật cho tất cả các bài đăng trên blog trong nguồn cấp dữ liệu đó xuất hiện dưới dạng hình thu nhỏ nhỏ hơn, mang lại trải nghiệm trực quan hơn cho những người đang tìm kiếm nội dung.

Gallery of posts showing the featured images
Thư viện các bài đăng hiển thị các hình ảnh nổi bật

Nếu sự cố hình ảnh nổi bật của bạn không xuất phát từ sự hiểu nhầm về quy trình tải lên, hãy tiếp tục đọc.

Vô tình chọn Ảnh bìa so với Ảnh nổi bật trong WordPress

Một sai lầm đơn giản nhưng phổ biến khác của người dùng WordPress là triển khai ảnh bìa cho bài đăng hoặc trang và cho rằng nó hoạt động giống như một hình ảnh nổi bật.

Cả ảnh bìa và ảnh nổi bật đều hoạt động theo những cách tương tự nhau, cung cấp ảnh lớn ở đầu bài đăng và trang, tuy nhiên chúng có một số khác biệt. WordPress chỉ mới thêm khối Cover vào trình chỉnh sửa Gutenberg của nó gần đây. Do đó, vấn đề này chỉ dành riêng cho những người sử dụng nó.

Sự khác biệt giữa Ảnh bìa và Ảnh nổi bật

Ảnh bìa cung cấp phần hình ảnh rộng hoặc toàn chiều rộng để thêm vào bất kỳ vị trí nào trên trang web. Nó được sử dụng để hiển thị phần bắt đầu của một phần mới hoặc một bài báo. Bạn có thể chèn một khối Bìa vào bất kỳ đâu trong bài đăng hoặc trang, không chỉ ở phần đầu. Do đó, ảnh bìa là một phần của chính bài đăng hoặc trang và không được phân tách như ảnh nổi bật.

Hình ảnh nổi bật đóng vai trò là bài đăng chính hoặc hình ảnh trang đại diện cho toàn bộ bài viết đó khi nó được chia sẻ hoặc phân phối ở nơi khác trên trang web của bạn hoặc trực tuyến. Hình ảnh nổi bật có phần riêng để tải lên, không có trình chỉnh sửa nội dung. Nó thường nằm ở đầu bài đăng hoặc trang.

Mã hóa chủ đề của bạn thường cấu trúc vị trí và định dạng hình ảnh nổi bật. Do đó, bạn có thể phải sử dụng mã tùy chỉnh để tùy chỉnh giao diện của hình ảnh nổi bật.

Cuối cùng, ảnh bìa cho phép các tùy chọn tùy chỉnh độc đáo của riêng nó, như khả năng đặt văn bản chồng lên trên ảnh hoặc bao gồm một bộ lọc. Nói chung, ảnh bìa có thể tùy chỉnh trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress nhiều hơn so với ảnh nổi bật.

Xem Ảnh bìa đang hoạt động (Và nó khác với ảnh nổi bật như thế nào)

Chúng ta hãy xem xét sự khác biệt cơ bản giữa bìa và hình ảnh nổi bật. Cả hai đều có thể được truy cập và triển khai bằng cách đi tới menu Bài đăng hoặc Trang và tạo một mục mới hoặc truy cập trang hoặc bài đăng cũ.

Bạn có thể tìm thấy Hình ảnh nổi bật trong bảng điều khiển Cài đặt bên phải cho tất cả các bài đăng và trang. Nó tách biệt với nội dung chính.

Featured image in action
Hình ảnh nổi bật trong hành động

Ngược lại, một khối Cover được đặt trong Thư viện khối Gutenberg, có thể truy cập được bằng cách nhấp vào nút Thêm khối trong trình chỉnh sửa. Nút Thêm khối trông giống như một dấu “ + ”.

Click the 'Add Block' button
Nhấp vào nút ‘Thêm khối’

Bạn có thể tìm kiếm khối Bìa hoặc cuộn qua thư viện để tìm.

Nhấp vào khối Bìa để chèn nó vào bài đăng hoặc trang của bạn.

Pick the 'Cover' block
Chọn khối ‘Bìa’

Khối Bìa được đặt vào trình chỉnh sửa nội dung, cách xa khu vực mà chúng tôi nhìn thấy hình ảnh nổi bật.

Bạn có thể tải lên một hình ảnh để làm bìa của mình bằng cách nhấp vào các nút Chọn phương tiện hoặc Tải lên .

Select media for your cover image
Chọn phương tiện cho ảnh bìa của bạn

Bìa mới hiển thị trong bản xem trước của trình chỉnh sửa và bạn cũng có thể chỉnh sửa cài đặt của khối trên bảng điều khiển bên phải.

That's a cover image
Đó là ảnh bìa

Việc điều chỉnh trang bìa để lấp đầy toàn bộ chiều rộng của trang cũng khá phổ biến, khiến việc giới thiệu một bài báo hoặc dấu phân cách giữa các phần thậm chí còn hiệu quả hơn.

Choose the alignment for your cover image
Chọn căn chỉnh cho ảnh bìa của bạn

Nhìn chung, nếu bạn đang chỉnh sửa hình ảnh, chẳng hạn như bìa hoặc một mục phương tiện tiêu chuẩn, thì bạn đang không sử dụng hình ảnh nổi bật trong trình chỉnh sửa bài đăng hoặc trang WordPress.

Đây có thể là căn nguyên của các vấn đề về hình ảnh nổi bật của bạn. Ảnh bìa hoặc bất kỳ hình ảnh nào được đặt trong khu vực nội dung của bài viết sẽ không hiển thị ở nơi khác (như trong danh sách Bài đăng gần đây ) dưới dạng hình ảnh nổi bật.

Điều gì sẽ xảy ra nếu có một hình ảnh nổi bật trùng lặp?

Một số người dùng WordPress hoàn thành tất cả các bước phù hợp để tải lên hình ảnh nổi bật nhưng nhận ra rằng bản sao của hình ảnh nổi bật xuất hiện. Thông thường, bạn sẽ thấy điều này xảy ra trên danh sách bài đăng hoặc ở đầu trang hoặc bài đăng, dẫn đến hai trong số các ảnh giống nhau được xếp chồng lên nhau.

Rất có thể là do bạn đã tải lên một hình ảnh nổi bật đồng thời bao gồm cùng một hình ảnh trong nội dung của bạn dưới dạng ảnh bìa hoặc hình ảnh thông thường. Nó dẫn đến sự cố trùng lặp hình ảnh như thế này:

Duplicated images
Hình ảnh nổi bật trùng lặp

Rõ ràng là bạn không muốn điều này. Thông thường, các hình ảnh nổi bật trùng lặp không phải là hai hình ảnh nổi bật, mà là một hình ảnh nổi bật và một ảnh riêng biệt trong khu vực nội dung của bài viết.

Để kiểm tra, hãy chuyển đến bài đăng hoặc trình chỉnh sửa trang WordPress được đề cập. Tìm bảng Cài đặt ở phía bên phải của trang. Sau đó, chọn tab Bài đăng (hoặc Trang nếu chỉnh sửa trang) để hiển thị cài đặt của bài đăng.

Go to the post settings
Đi tới cài đặt bài đăng

Cuộn xuống trên bảng đó và mở mục Hình ảnh nổi bật thả xuống.

Check the 'Featured Image' tab
Kiểm tra tab ‘Hình ảnh Nổi bật’

Nếu bạn thấy cùng một bức ảnh trong tab Hình ảnh nổi bật và trong nội dung của mình, thì đó là nguyên nhân gây ra sự cố!

Có hai giải pháp cho điều này. Đầu tiên, bạn phải quyết định những gì bạn đang cố gắng đạt được. Nếu mục tiêu là không có hình ảnh nổi bật, bạn có thể xóa hoàn toàn.

Chúng tôi thường gặp những người muốn hình ảnh nổi bật đó và chỉ nghĩ rằng trình chỉnh sửa nội dung là nơi để đặt nó. Trong trường hợp đó, bạn nên giữ ảnh trong vùng Ảnh nổi bật và xóa ảnh trong trình chỉnh sửa nội dung của bài viết.

Showing the featured image
Hiển thị hình ảnh nổi bật

Để loại bỏ khối ảnh đó, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm sau khi chọn khối ảnh.

Nhấp vào tùy chọn Xóa khối ở cuối danh sách.

Show more settings by clicking the three-dot icon
Hiển thị thêm cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng ba chấm

Lúc này sẽ không có hình ảnh nào ở đầu bài đăng — chỉ là bản xem trước hình thu nhỏ của hình ảnh trong mô-đun Hình ảnh nổi bật .

Đó là cách nên làm nếu bạn muốn chức năng của một hình ảnh nổi bật không bị trùng lặp!

Fixing WordPress featured image not showing properly
Sửa lỗi hình ảnh nổi bật của WordPress không hiển thị đúng cách

Điều gì sẽ xảy ra nếu Hình ảnh Nổi bật trông không đúng?

Bạn đã tìm ra cách tải lên một hình ảnh nổi bật và hoàn thành nội dung bài đăng của mình. Điều duy nhất cần làm tiếp theo là xem xét và xuất bản bài đăng.

Thật không may, bạn phát hiện ra rằng hình ảnh nổi bật trông không đẹp như bạn mong đợi.

Có thể bạn gặp phải một trong những điều sau:

 • Hình ảnh nổi bật quá nhỏ hoặc quá lớn.
 • Nó bị kéo dài ra hoặc mờ.
 • Hình ảnh thu nhỏ không hiển thị đúng kích thước.

May mắn thay, WordPress đã bao gồm một loạt các công cụ chỉnh sửa ảnh cho bạn để đảm bảo hình ảnh nổi bật trông chuyên nghiệp. Cũng cần thận trọng khi hiểu loại ảnh nào hoạt động tốt cũng như ảnh nổi bật, xem nó có thể là ảnh gốc gây ra sự cố như thế nào.

Hiểu những ảnh nào hoạt động tốt như ảnh nổi bật

Đó là một phương pháp hay để biết ảnh nào trông đẹp trên WordPress. Không chỉ vậy, điều cần thiết là phải nhận ra rằng các hình ảnh nổi bật hiển thị khác khi so sánh với một bức ảnh thông thường được tải lên một bài đăng hoặc trang.

Bắt đầu với kích thước, tất cả các trang web, hoặc cụ thể hơn, các chủ đề của trang web, có các kích thước khác nhau cho các hình ảnh nổi bật trong bài đăng. Việc tìm ra kích thước tối ưu trước khi tải hình ảnh lên cho phép bạn giảm thiểu các trường hợp hình ảnh nổi bật bị kéo dài ra hoặc cắt xén một cách kỳ lạ.

Mặc dù không có kích thước được khuyến nghị cho hình ảnh nổi bật của WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với 1200 x 628 pixel.

Điều đó có nghĩa là bạn không thể chỉ đơn giản là chụp bất kỳ bức ảnh nào và mong đợi nó trông tuyệt vời như một hình ảnh nổi bật. Tốt hơn hết bạn nên chỉnh sửa ảnh để đáp ứng các kích thước được đề xuất đó trước khi tải nó lên WordPress.

Tuy nhiên, đề xuất 1200 x 628 pixel chỉ là một điểm khởi đầu. Bạn có thể phát hiện ra rằng chủ đề của mình hoạt động tốt với các hình ảnh nổi bật rộng hơn hoặc ngắn hơn một chút.

Dưới đây là một số quy tắc chung cần tuân theo trước khi tải lên hình ảnh nổi bật của bạn:

 • Gắn bó với kích thước phong cảnh hơn ảnh chân dung. Hình ảnh nổi bật trông đẹp hơn nhiều khi chiều rộng dài hơn chiều cao — thường có tỷ lệ 2: 1.
 • Tải lên nhiều kích thước ảnh trên một bài đăng thử nghiệm và đánh dấu kích thước của từng kích thước. Điều này sẽ đưa bạn đến gần hơn với kích thước hình ảnh nổi bật tối ưu cho chủ đề của bạn.
 • Tránh hình ảnh quá lớn hoặc quá nhỏ. Hình ảnh lớn hơn bị nén và giảm chất lượng, trong khi hình ảnh nhỏ hơn bị kéo dài ra và cuối cùng trông bị mờ đáng kể.
 • Hãy nghĩ đến việc sử dụng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh tích hợp trong WordPress cho những hình ảnh nổi bật đã được tải lên nhưng có thể sử dụng một số thay đổi.

Một chiến thuật khác để tìm và đặt kích thước hình ảnh nổi bật hoàn hảo là truy cập phần Phương tiện trên bảng điều khiển WordPress của bạn.

Đi tới Cài đặt> Phương tiện .

Go to the 'Media' library settings
Đi tới cài đặt thư viện ‘Phương tiện’

Đây là các cài đặt Phương tiện chung cho toàn bộ trang web WordPress của bạn. Các kích thước đã đặt quy định kích thước tối đa mà bạn sẽ thấy trên trang web của mình đối với các kích thước hình ảnh đã cho.

Ba kích thước hình ảnh thường được định cấu hình trên WordPress: Hình thu nhỏ , Trung bìnhLớn .

Kích thước Hình thu nhỏ là hình ảnh nổi bật được hiển thị trong các phần khác của trang web của bạn, bên ngoài chính bài đăng. Ví dụ: bạn có thể thấy hình ảnh nổi bật xuất hiện trên danh sách Bài đăng gần đây hoặc nguồn cấp dữ liệu blog trên trang chủ của bạn.

Bạn có tùy chọn để cắt hình thu nhỏ của hình ảnh nổi bật theo kích thước chính xác. Thay vào đó, bạn nên bỏ chọn hộp Cắt Hình thu nhỏ , vì vậy kích thước Hình thu nhỏ được sử dụng làm kim chỉ nam nhiều hơn. Bằng cách này, các hình thu nhỏ vẫn cân đối và bạn không thấy bất kỳ hiệu ứng cắt xén bất ngờ nào.

Kích thước Lớn thường quy định kích thước hình ảnh nổi bật khi được hiển thị ở đầu bài đăng hoặc trang. Đôi khi các cài đặt khác ghi đè điều này, nhưng không phải là ý tưởng tồi nếu đánh dấu các kích thước để đảm bảo bạn ít nhất biết được chiều rộng tối ưu cho một hình ảnh nổi bật.

Chiều cao tối đa không quan trọng lắm vì hình ảnh nổi bật của bạn không được cao như vậy.

Set the media sizes
Đặt các kích thước phương tiện khác nhau

Cách chỉnh sửa hình ảnh nổi bật bên trong WordPress

Chỉnh sửa hình ảnh nổi bật trong WordPress thường là cách dễ nhất và nhanh nhất để giải quyết sự cố với hình ảnh nổi bật quá lớn hoặc cần thực hiện cắt xén.

Chúng tôi thường khuyên bạn nên chỉnh sửa hình ảnh trước khi tải lên dưới dạng hình ảnh nổi bật (các công cụ chỉnh sửa của bên thứ ba có nhiều tính năng nâng cao hơn). Tuy nhiên, WordPress cung cấp các tính năng chỉnh sửa đơn giản có thể dễ dàng hơn đối với một số người dùng hoặc những người muốn chỉnh sửa các hình ảnh nổi bật đã được tải lên WordPress.

Để chỉnh sửa hình ảnh nổi bật trong WordPress, hãy mở một bài đăng và cuộn đến phần Hình ảnh nổi bật trong bảng Cài đặt bài đăng .

Nhấp vào hình thu nhỏ của hình ảnh nổi bật để truy cập các cài đặt khác nhau của nó. Bạn cũng có thể tìm tất cả hình ảnh trên trang web WordPress của mình bằng cách truy cập Thư viện phương tiện .

You can see the featured image on the side
Bạn có thể xem hình ảnh nổi bật ở bên

Đảm bảo rằng hình ảnh nổi bật phù hợp được chọn trong Thư viện phương tiện.

Nhấp vào liên kết Chỉnh sửa Hình ảnh để tiếp tục chỉnh sửa.

Click the 'Edit Image' link
Nhấp vào liên kết ‘Chỉnh sửa Hình ảnh’

Một số công cụ có sẵn trong cửa sổ bật lên Chỉnh sửa Hình ảnh , nhưng công cụ đáng tin cậy nhất được liệt kê ở phía bên phải và nó có tiêu đề Thứ nguyên mới .

Điều này cho phép bạn nhập các kích thước mới, cả chiều rộng và chiều cao, để hình ảnh nổi bật đã được tải lên thu nhỏ lại. Chúng tôi khuyên bạn không nên cố gắng phóng to hình ảnh vì nó sẽ chỉ làm cho hình ảnh bị mờ.

Set the image dimensions
Đặt kích thước hình ảnh

Nhập các kích thước mới và nhấp vào nút Scale .

Choose the 'Scale'
Chọn ‘Quy mô’

Hình ảnh xem trước sẽ trông nhỏ hơn một chút so với trước đây trừ khi thay đổi quá nhỏ đến mức bạn không nhận thấy.

Bạn sẽ thấy một thông báo cho bạn biết Hình ảnh đã Lưu . Các kích thước mới cũng được liệt kê ở phía bên phải của cửa sổ bật lên.

Saving the edited image
Lưu hình ảnh đã chỉnh sửa

Tất cả các công cụ chỉnh sửa hình ảnh khác đều nằm phía trên bản xem trước hình ảnh nổi bật.

Một số tính năng chỉnh sửa hình ảnh tích hợp của WordPress bao gồm:

 • Trồng trọt
 • Xoay trái
 • Xoay phải
 • Lật dọc
 • Lật ngang

Công cụ Crop thường là quan trọng nhất, vì vậy hãy nhấp vào công cụ đó để kích hoạt mô-đun chỉnh sửa.

Click the 'Crop' button
Nhấp vào nút ‘Cắt’

Công cụ Crop hiển thị một hình vuông bên trong hình thu nhỏ xem trước, yêu cầu bạn nhấp và kéo hộp cắt để nó có được kích thước chính xác mà bạn mong muốn.

The image crop box
Hộp cắt hình ảnh

Nhấn phím Enter để kích hoạt vùng cắt và xem kết quả trong bản xem trước. Bạn cũng có tùy chọn Lưu vùng cắt, mặc dù nó đã được thực hiện cho bạn.

Click the 'Save' button
Nhấp vào nút ‘Lưu’

Cách cuối cùng để chỉnh sửa hình ảnh nổi bật trong WordPress liên quan đến việc cắt hình ảnh nhưng duy trì một tỷ lệ khung hình nhất định. Điều này có nghĩa là khi bạn di chuyển hộp cắt xén và nó sẽ dính vào tỷ lệ khung hình.

Ví dụ: bạn có thể nhập theo tỷ lệ khung hình 2 x 1 . Sau đó, mỗi khi bạn kéo hộp cắt, nó sẽ luôn giữ ở tỷ lệ 2 x 1 , giúp bạn ít tự do cắt hơn và đảm bảo tỷ lệ của bạn vẫn nhất quán khi tạo hình ảnh nổi bật.

Cropping the image
Cắt hình ảnh

Bất cứ khi nào bạn hoàn tất việc chỉnh sửa hình ảnh, bạn có thể nhấp vào Enter để kích hoạt chỉnh sửa, sau đó nhấp vào Lưu hình ảnh. Sau đó, bạn có thể chèn phiên bản mới của hình ảnh đó vào bài đăng, trang, dưới dạng hình ảnh nổi bật hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn nó hiển thị trên trang web của mình.

Hơn nữa, có một tùy chọn trong bảng Chỉnh sửa Hình ảnh cho phép bạn hoàn nguyên về kích thước ban đầu bất cứ khi nào bạn muốn.

Sửa lỗi hình ảnh nổi bật của WordPress không hiển thị trên các trang và bài đăng

Nếu bạn đã tải lên hình ảnh nổi bật của bài đăng hoặc trang của mình một cách chính xác mà nó vẫn không xuất hiện, thì có thể có một số lý do. Tuy nhiên, nó thay đổi tùy thuộc vào cấu hình, chủ đề và plugin của trang web WordPress của bạn. Dưới đây là một số lý do phổ biến dẫn đến sự cố với hình ảnh nổi bật ngay từ đầu:

 • Gặp lỗi HTTP khi cố gắng tải lên hình ảnh, điều này có thể có nghĩa là các vấn đề với giới hạn tải lên hoặc định dạng hình ảnh.
 • Công cụ tìm kiếm có thể chặn các hình ảnh nổi bật có chứa mã hóa hoặc phần mềm độc hại đáng ngờ.
 • Quyền bị chặn đối với kiểu người dùng của bạn để truy cập vào trang được yêu cầu để tải lên hoặc xem hình ảnh nổi bật.
 • Chủ đề hoặc một plugin của bạn có lỗi hoặc đang gây ra xung đột với việc các hình ảnh nổi bật của bạn đang hoạt động.
 • Chủ đề không cho phép các hình ảnh nổi bật hoặc bạn phải bật chúng thông qua cài đặt chủ đề.
 • Bạn có thể gặp khó khăn khi tải hình ảnh nổi bật lên đúng cách.
 • Bạn có thể thấy rằng mã chủ đề không hỗ trợ hình ảnh nổi bật.
 • Một plugin tải chậm có thể ngăn hình ảnh nổi bật hiển thị hoặc tải nhanh.
 • Hình ảnh nổi bật có thể không ở đúng vị trí bên trong trang hoặc mẫu bài đăng.
 • Cài đặt trang tổng quan của bạn có thể đã tắt hoàn toàn các trường hình ảnh nổi bật.

Cách khắc phục lỗi HTTP với hình ảnh nổi bật

Một vài lỗi thường gặp hơn những lỗi khác khi tải hình ảnh lên Thư viện phương tiện trong WordPress.

May mắn thay, khi WordPress đã phát triển, các lỗi đã trở nên ít mơ hồ hơn một chút, giúp việc xác định nguyên nhân của chúng trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thấy một lỗi mơ hồ, như “lỗi HTTP” sau đây. thông điệp. Điều này thường có nghĩa là có điều gì đó không ổn với chính hình ảnh hoặc bạn cần cho phép tải lên trang web WordPress của mình nhiều hơn.

HTTP error while uploading new media
Lỗi HTTP khi tải lên phương tiện mới

Phổ biến hơn là thấy một cái gì đó có thông tin chi tiết cụ thể, chẳng hạn như một thông báo cho bạn biết một hình ảnh hoặc video “Vượt quá Kích thước Tải lên Tối đa cho Trang web này”.

The file exceeds the maximum upload size
Tệp vượt quá kích thước tải lên tối đa

Dù vậy, tất cả những lỗi này đều gây khó chịu và khó hiểu cho người dùng. Ngay cả khi họ nói với bạn rằng hình ảnh quá lớn, làm thế nào để bạn tiếp tục từ đó?

Nói chung, các giải pháp sau đây có xu hướng giúp giải mã lỗi cho bạn biết rằng hình ảnh quá lớn hoặc hiện không được hỗ trợ tải lên:

 • Tăng giới hạn bộ nhớ WordPress của bạn.
 • Giảm kích thước tệp hình ảnh.

Tăng giới hạn bộ nhớ WordPress của bạn

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn thường đặt giới hạn bộ nhớ WordPress. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện tại của mình và yêu cầu họ mở rộng giới hạn PHP.

wordpress memory limit exhausted error
Lỗi hết giới hạn bộ nhớ khi xuất hiện trong WordPress

Nếu được phép, bạn cũng có thể tự mình thay đổi giới hạn bộ nhớ PHP bằng cách chỉnh sửa tệp wp-config.php trên trang web của bạn. Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải nâng cấp lên gói lưu trữ lớn hơn để cung cấp nhiều tài nguyên hơn cho trang web của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn của anh ấy để hướng dẫn bạn chi tiết các bước đó.

Giảm kích thước tệp hình ảnh

Tải lên các tệp lớn lên trang web WordPress của bạn gây ra các vấn đề về hiệu suất và có thể gây quá nhiều tải cho các máy chủ lưu trữ của bạn. Do đó, nhiều máy chủ và chính WordPress, xác định kích thước tệp tải lên tối đa.

max upload size error in wordpress
Một ví dụ khác về lỗi kích thước tải lên tối đa trong WordPress

Bên cạnh đó, bất kỳ hình ảnh nào bạn sử dụng trên trang web của mình, bao gồm cả hình ảnh nổi bật, không nên quá lớn, bắt đầu. Bạn vẫn có thể duy trì chất lượng của hình ảnh sau khi nén, cắt hoặc thay đổi kích thước. Miễn là bạn không làm cho hình ảnh quá nhỏ, bạn vẫn có thể cung cấp một hình ảnh nổi bật đẹp mắt.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ để cắt, nén và thay đổi kích thước trước khi chọn tăng giới hạn bộ nhớ PHP của mình.

Một số công cụ chỉnh sửa hình ảnh không phải WordPress mà bạn có thể sử dụng là GIMP, Photoshop Express và Paint.NET.

Chỉnh sửa bên trong WordPress cũng là một tùy chọn, nhưng điều đó thường không giải quyết được hình ảnh WordPress bắt đầu. Nếu bạn đang đi theo con đường này, chúng tôi đề xuất một plugin nén hình ảnh tự động thu nhỏ và tối ưu hóa tất cả các hình ảnh được tải lên WordPress, chẳng hạn như Optimole hoặc Imagify. Bằng cách này, bạn sẽ không giới hạn tài nguyên trang web của mình với quá nhiều ảnh lớn.

Cách sửa hình ảnh bằng mã hóa đáng ngờ

Rất tiếc, hình ảnh có phần mềm độc hại hoặc vi-rút đã bị xâm phạm. Tin tốt là WordPress chặn một hình ảnh vì lý do này có nghĩa là WordPress đã hoàn thành công việc của mình!

Mặc dù có những giải pháp đơn giản hạn chế để loại bỏ mã hóa đáng ngờ, cách tốt nhất của bạn là gắn bó với những bức ảnh bạn mua hợp pháp hoặc tự chụp ảnh của bạn thay vì lấy trực tiếp từ Google (về mặt kỹ thuật là bất hợp pháp) hoặc tìm hình ảnh từ các trang web sơ sài.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên lưu trữ trang web của mình với một công ty coi trọng phần mềm độc hại và cung cấp bảo đảm an ninh.

Cách thay đổi quyền để cho phép xem ảnh nổi bật

Quyền của WordPress quyết định ai có thể đọc, viết hoặc chỉnh sửa các tệp trang web. Mặt khác, vai trò người dùng quyết định khu vực nào của bảng điều khiển WordPress và trang web giao diện người dùng có thể truy cập được đối với một số người nhất định.

Có thể vai trò người dùng hiện tại của bạn không cho phép bạn tải lên hoặc xem các hình ảnh nổi bật. Một mối quan tâm khác là một trang hoặc bài đăng nhất định trong các tệp WordPress của bạn không thể truy cập được do quyền của người dùng.

Chìa khóa để khắc phục sự cố này là đảm bảo vai trò người dùng và quyền của bạn được đặt đúng cách.

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn của chúng tôi về vai trò người dùng WordPress để đảm bảo mọi người trong nhóm của bạn có thể truy cập và xem các hình ảnh nổi bật mọi lúc.

Cách khắc phục xung đột hoặc sự cố với chủ đề hoặc plugin

Chủ đề và plugin là một số lý do phổ biến hơn khiến hình ảnh nổi bật bị lỗi hoặc bị chặn.

Không phải tất cả các chủ đề đều có cài đặt hình ảnh nổi bật giống nhau. Đôi khi, hình ảnh nổi bật cho các trang bị chặn hoàn toàn. Lần khác, bạn có thể nhận thấy rằng một chủ đề trình bày một hình ảnh nổi bật ở một vị trí khác với những gì mong đợi.

Ngoài ra, bạn có thể phải định cấu hình cài đặt chủ đề cụ thể để các hình ảnh nổi bật được đưa vào cho tất cả các bài đăng.

Rất tiếc, chúng tôi không thể hướng dẫn bạn các giải pháp cho những vấn đề này vì nó yêu cầu bạn xem xét cài đặt chủ đề hoặc liên hệ với nhà phát triển chủ đề.

Tuy nhiên, xung đột plugin lại là một câu chuyện khác. Các plugin, mặc dù khá hữu ích để xây dựng một trang web WordPress, nhưng đôi khi có các đoạn mã có vấn đề. Hoặc đơn giản là chúng không được cập nhật, dẫn đến tất cả các loại xung đột.

Đây không phải là một quy tắc, nhưng cũng thường gặp các vấn đề với hình ảnh nổi bật khi một số plugin có quyền truy cập vào thư viện phương tiện của bạn hoặc thay đổi chức năng của tất cả hình ảnh.

Bất kể, cách hành động tốt nhất là làm theo các bước sau:

 1. Cập nhật tất cả các plugin được cài đặt trên trang web của bạn.
 2. Kiểm tra xem bây giờ bạn có thể tải lên và xem các hình ảnh nổi bật của mình hay không.
 3. Nếu sự cố được giải quyết, thì đó là lỗi bắt nguồn từ một plugin lỗi thời.
 4. Nếu sự cố vẫn chưa được khắc phục, hãy tiếp tục hủy kích hoạt tất cả các plugin.
 5. Một lần nữa, hãy kiểm tra xem các hình ảnh nổi bật có hiển thị hay không sau khi tất cả các plugin bị vô hiệu hóa. Nếu không, hãy kích hoạt lại các plugin và chuyển sang một nguyên nhân khác của sự cố.
 6. Nếu các hình ảnh nổi bật hiện hoạt động, thì một trong các plugin của bạn là vấn đề.
 7. Kích hoạt lại từng plugin một. Sau mỗi lần cài đặt lại, bạn nên kiểm tra xem các hình ảnh nổi bật có còn hoạt động và hiển thị bình thường hay không.
 8. Nếu hình ảnh nổi bật không thành công, bạn biết plugin nào đang gây ra sự cố.
 9. Gỡ cài đặt plugin đó và tìm kiếm một giải pháp thay thế.

Giải quyết Hỗ trợ của một Chủ đề về Hình ảnh Nổi bật

Một điều thú vị về hình ảnh nổi bật là một số chủ đề WordPress có thể không hỗ trợ chúng. Điều này là do nhiều lý do. Chủ đề không được mã hóa tốt hoặc nhà phát triển đã cố tình xóa chức năng hình ảnh nổi bật mặc định — chủ yếu là do họ có các cài đặt khác để kiểm soát hình ảnh nổi bật.

Bất kể lý do là gì, bạn có thể thấy rằng chủ đề WordPress của bạn không cung cấp hỗ trợ cho các hình ảnh nổi bật tiêu chuẩn. Giải pháp thường liên quan đến việc đi đến cài đặt chủ đề và định vị khu vực tùy chỉnh của hình ảnh nổi bật.

Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng chủ đề đã xóa các hình ảnh nổi bật trong mã hóa và nó không có bất kỳ công cụ bổ sung nào để ghi đè các hình ảnh thiếu đặc trưng.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra sự hỗ trợ của chủ đề cho các hình ảnh nổi bật. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách yêu cầu nhà phát triển chủ đề, đọc tài liệu hoặc truy cập tệp functions.php .

Khối mã sau là những gì bạn có thể chèn (hoặc tìm kiếm) trong tệp functions.php :

add_theme_support( 'post-thumbnails');

Khắc phục sự cố hình ảnh nổi bật do tải chậm

Lazy Loading đóng vai trò là một trong nhiều phương pháp được sử dụng để tối ưu hóa hình ảnh nhằm cải thiện hiệu suất trang web. Nó thực hiện điều này bằng cách tạm dừng tải hình ảnh trên một trang cho đến khi chúng xuất hiện trên màn hình. Ví dụ: hình ảnh cuối cùng trong một bài báo dài không nhất thiết phải tải cho đến khi người dùng cuộn xuống cuối trang và đến hình ảnh đó.

Tuy nhiên, Lazy Loading thường gây ra sự cố với hình ảnh nổi bật vì một số plugin Lazy Loading coi hình ảnh nổi bật là hình ảnh thông thường. Các plugin như vậy có thể không phải là giải pháp tốt nhất nếu chúng chặn hình ảnh nổi bật hiển thị trên danh sách Bài đăng mới nhất hoặc nếu chúng làm cho hình ảnh nổi bật tải chậm — hình ảnh nổi bật phải tải ngay lập tức để có trải nghiệm người dùng tối ưu.

Nhiều plugin tối ưu hóa hình ảnh cung cấp chức năng tải chậm như một tiện ích bổ sung. Do đó, bạn phải kiểm tra từng plugin để xem chúng có bật tính năng này trên trang web của bạn hay không.

Sau khi bạn đã xác định được thủ phạm tiềm ẩn, hãy tắt tải chậm, xóa bộ nhớ cache trang web của bạn và kiểm tra xem điều đó có giải quyết được bất kỳ sự cố nào bạn có thể gặp phải với hình ảnh nổi bật của mình hay không.

'Enable Lazy Loading for Images' with Jetpack
‘Bật tính năng tải hình ảnh theo kiểu Lazy’ với Jetpack

Dưới đây là một số plugin có xu hướng bao gồm các tính năng tải chậm:

 • Các công cụ tối ưu hóa hình ảnh như ShortPixel và Optimole.
 • Các plugin tải lười biếng trực tiếp như Lazy Load của WP Rocket.
 • Cơ sở dữ liệu và các công cụ tối ưu hóa trang web như Autoptimize.
 • Tất cả các phần mềm bổ sung bao gồm như Jetpack.
 • Các plugin lưu vào bộ đệm như W3 Total Cache.

Hình ảnh nổi bật của WordPress không hiển thị ở đúng vị trí

Mỗi trang WordPress và mẫu bài đăng chỉ định vị trí của hình ảnh nổi bật. Một chủ đề hoặc plugin thường xác định nó.

Bạn thường sẽ tìm thấy hình ảnh nổi bật ngay bên dưới tiêu đề và phía trên dòng đầu tiên. Có thể một chủ đề đã thay đổi điều này. Bạn có thể muốn di chuyển hình ảnh nổi bật đến một vị trí khác, chẳng hạn như bên dưới bit nội dung đầu tiên hoặc phía trên dòng viết có tên tác giả.

You need to move the image slightly
Bạn cần di chuyển hình ảnh một chút

Để điều chỉnh vị trí của hình ảnh nổi bật, hãy truy cập trang hoặc bài đăng mẫu đang được sử dụng.

Tìm kiếm đoạn mã này trong tệp:

the_post_thumbnail();

Đoạn mã này là một tham chiếu đến hình ảnh nổi bật của bạn. Hình thu nhỏ của bài đăng là những hình ảnh nổi bật thường được gọi trong WordPress từ những ngày đầu. Nó yêu cầu WordPress hiển thị hình ảnh nổi bật ở vị trí chính xác của mẫu. the_post_thumbnail(); chức năng có thể nằm trước tiêu đề trang hoặc sau nội dung — điều đó phụ thuộc vào cấu hình trang và chủ đề của bạn.

Để thay đổi vị trí của hình ảnh nổi bật, hãy cắt đoạn mã này và dán vào một nơi khác trong trang / mẫu bài đăng. Đặt cho nó một vị trí mới trong mẫu cũng sẽ cho WordPress biết rằng nó sẽ hiển thị ở một nơi khác trên giao diện người dùng.

Như mọi khi, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu trang web WordPress của mình trước khi thực hiện chỉnh sửa mã. Bạn cũng nên điều chỉnh các chủ đề con thay vì các tệp WordPress cốt lõi.

Hình ảnh nổi bật của WordPress không hiển thị do cài đặt bảng điều khiển

Một trong những vấn đề khó chịu hơn với việc hình ảnh nổi bật của WordPress không hiển thị liên quan đến cài đặt bảng điều khiển.

Đây là một điều khó chịu vì đó là một cài đặt đơn giản trong bảng điều khiển yêu cầu WordPress hiển thị phần Hình ảnh nổi bật hoặc không.

Tình huống này có hai dạng:

 • Hình ảnh nổi bật không hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ trong danh sách các bài đăng và trang của bạn trên trang tổng quan.
 • Trường hình ảnh nổi bật bị thiếu khi bạn đang cố gắng chỉnh sửa hoặc tạo trang hoặc bài đăng.

Đây là cách khắc phục cả hai.

Vấn đề đầu tiên nảy sinh khi bạn không thể nhìn thấy các hình thu nhỏ nổi bật trong danh sách các trang hoặc bài đăng của mình. Bạn có thể vào Đăng> Tất cả bài viết để xem lại danh sách các bài viết của mình. Một cột được gọi là Hình ảnh Nổi bật sẽ xuất hiện sau Ngày đăng . Cột này hiển thị phiên bản hình thu nhỏ của bài đăng nổi bật đó để cung cấp cho bạn một ý tưởng nhanh về những gì sẽ xuất hiện trên giao diện người dùng của trang web của bạn.

The 'Featured Image' list
Danh sách ‘Hình ảnh Nổi bật’

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu những hình ảnh thu nhỏ đó không được tìm thấy?

Điều này có nghĩa là bạn đã tắt cài đặt trên trang tổng quan của mình để hiển thị cột Hình ảnh nổi bật .

There's no list of images now
Không có danh sách hình ảnh bây giờ

Để khắc phục tình trạng này, hãy tìm và nhấp vào tab Tùy chọn màn hình ở góc trên bên phải của trang tổng quan.

Bạn phải ở trên bảng Bài đăng hoặc Trang để bảng Tùy chọn màn hình bên phải xuất hiện.

Click 'Screen Options' tab at the top
Nhấp vào tab ‘Tùy chọn màn hình’ ở trên cùng

Phần Tùy chọn màn hình có một danh sách dài các trường để đánh dấu và đặt những gì bạn muốn trong bảng điều khiển WordPress của mình.

Ví dụ: bạn có thể thêm hoặc xóa các mục như thẻ, danh mục và tác giả.

Ở đây, chúng tôi muốn đảm bảo rằng hộp kiểm cho Hình ảnh nổi bật đã được chọn.

Cột Hình ảnh Nổi bật bây giờ sẽ xuất hiện trong danh sách các bài đăng hoặc trang của bạn.

Make sure to tick the 'Featured Image' checkbox
Đảm bảo đánh dấu vào hộp kiểm ‘Hình ảnh Nổi bật’

Một tình huống khó xử khác của Tùy chọn màn hình xảy ra khi bạn không nhìn thấy trường thực tế để tải lên và chèn Hình ảnh nổi bật . Trường này có sẵn trên tất cả các bài đăng và trang WordPress bằng cách chuyển đến bảng Cài đặt bài đăng ở phía bên phải của bài viết hoặc trang.

Nếu bạn thấy rằng nó bị thiếu, hãy làm theo vài bước tiếp theo để kích hoạt nó.

WordPress featured image not showing properly
Hình ảnh nổi bật của WordPress không hiển thị chính xác

Tìm và chọn biểu tượng dấu ba chấm ( ) ở góc xa bên phải của trang tổng quan. Cuộn xuống danh sách cài đặt để tìm tùy chọn Preferences .

Nhấp vào Tùy chọn để hiển thị một cửa sổ bật lên mới.

The post 'Preferences' tab
Tab ‘Sở thích’ của bài đăng

Mô-đun Preferences bao gồm một loạt các tùy chọn cho một tài liệu. Cuộn xuống phần có tên Cài đặt tài liệu .

Dưới đó, bạn sẽ tìm thấy một trường có tên Hình ảnh nổi bật . Đảm bảo bạn đã chọn tùy chọn này để hiển thị tùy chọn Hình ảnh nổi bật trong các bài đăng và trang của bạn.

Tick the "Featured Image" checkbox under Preferences
Đánh dấu vào hộp kiểm “Hình ảnh Nổi bật” trong Tùy chọn

Ngoài ra, bạn có thể thấy mình đang ở trong phiên bản cũ hơn của trình chỉnh sửa WordPress. Điều này vẫn thường xảy ra đối với nhiều trang hoặc bạn có thể đã khôi phục trình chỉnh sửa Gutenberg để sử dụng trình chỉnh sửa cũ thay thế.

Nếu đúng như vậy, hãy mở trang hoặc bài đăng được đề cập và tìm khối Hình ảnh Nổi bật ở phía bên phải của trang.

Nếu nó không có ở đó, hãy nhấp vào tab Tùy chọn màn hình và đánh dấu hộp kiểm Hình ảnh nổi bật để hiển thị nó trong trình chỉnh sửa.

WordPress featured image not showing
Hình ảnh nổi bật của WordPress không hiển thị

 

Hình ảnh nổi bật của WordPress không hiển thị trên trang thư viện bài đăng trên blog

Một cách khác để sử dụng hình ảnh nổi bật là liệt kê nguồn cấp dữ liệu các bài đăng trên blog của bạn trên trang chủ của trang web (hoặc bất kỳ trang nào khác).

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu các hình ảnh nổi bật không hiển thị trên trang blog?

Recent posts listed on the test site
Các bài đăng gần đây được liệt kê trên trang web thử nghiệm

Không có gì lạ khi các thương hiệu chia sẻ danh sách các bài đăng gần đây nhất, nhưng một thư viện hoặc nguồn cấp dữ liệu chỉ với các liên kết có thể không thu hút được nhiều sự chú ý.

WordPress cung cấp một số cách để liệt kê các bài đăng trên blog của bạn ở những nơi khác trên trang web, nhưng đôi khi bạn phải định cấu hình các cài đặt phù hợp để đảm bảo chúng hiển thị đúng cách.

Lưu ý: Nhiều chủ sở hữu trang web sử dụng plugin thư viện của bên thứ ba hoặc đăng danh sách để thực hiện điều này. Nếu đó là trường hợp của bạn, bạn sẽ phải tham khảo ý kiến của nhà phát triển plugin. Chúng tôi sẽ chỉ trình bày cách sửa các hình ảnh nổi bật của bạn bằng các công cụ WordPress tích hợp sẵn cho hướng dẫn này.

Việc hiển thị thư viện hoặc danh sách các bài đăng trên blog gần đây của bạn được thực hiện bằng cách thêm phần tử khối Gutenberg vào trang được chỉ định là Trang chủ WordPress.

Điều này có nghĩa là bạn phải tạo một trang và gán nó làm Trang chủ trong cài đặt Đọc WordPress.

Xin nhắc lại, bạn có thể chuyển bất kỳ trang WordPress nào thành trang chủ bằng cách đi tới Cài đặt> Đọc trong trang tổng quan.

Go to the Reading settings page
Đi tới trang cài đặt Đọc

Đảm bảo rằng khu vực cho biết Trang chủ của bạn hiển thị được đặt thành A Trang tĩnh . Điều này cho thấy rằng bạn muốn có một trang chủ có thể tùy chỉnh với khả năng thêm và xóa các phần tử khối thông qua các trình tạo trang như Gutenberg. Nó ngược lại với việc chỉ hiển thị danh sách các Bài đăng mới nhất của bạn.

Nhấp vào trường Trang chủ thả xuống để hiển thị danh sách các trang bạn hiện đang hoạt động trên trang web của mình. Trong hướng dẫn này, chúng tôi có một trang được gọi là “Trang chủ”. Của bạn có thể có một tên khác tùy thuộc vào những gì bạn đã đặt tên nó.

Lưu ý: Bạn luôn có thể truy cập vào đây và thay đổi trang chủ tĩnh. Ví dụ: bạn có thể muốn sửa lại trang chủ của mình hoàn toàn và việc tạo một trang hoàn toàn mới sẽ dễ dàng hơn thay vì chỉnh sửa trang hiện tại.

Choose the static homepage
Chọn trang chủ tĩnh

Bây giờ đã đến lúc xem nội dung bên trong trang đó để đảm bảo các hình ảnh nổi bật hiển thị theo cách chúng cần.

Đăng kí để nhận thư mới

Để thêm nội dung vào trang chủ của bạn và để điều chỉnh cài đặt cho nguồn cấp blog trên trang đó, hãy chuyển đến Trang> Tất cả các trang trong bảng điều khiển.

Go to 'Pages > All Pages' in WordPress admin
Đi tới ‘Trang> Tất cả các trang’ trong quản trị viên WordPress

Cuộn qua danh sách các trang để tìm trang bạn đã chỉ định làm Trang chủ. Nó phải có nhãn Trang trước bên cạnh. Một lần nữa, trong hướng dẫn này, chúng tôi đặt tên trang là “Trang chủ”, nhưng bạn có thể đặt tên khác.

Nhấp vào trang được chỉ định là Trang chính.

Edit the 'Homepage' now
Chỉnh sửa ‘Trang chủ’ ngay bây giờ

Thêm bài viết mới nhất

Bạn có thể đã kích hoạt khối Bài đăng Mới nhất trên trang chủ của mình, nhưng nếu chưa, bạn có thể tìm thấy khối này bằng cách tìm kiếm trong thư viện khối Gutenberg. Khối được gọi là Bài đăng mới nhất . Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào biểu tượng để chèn nó vào đâu đó trên trang chủ.

Sau đó, hãy kéo nó lên hoặc xuống trên trang chủ để nó nằm ở vị trí thích hợp.

Adding the 'Latest Posts' block to the
Thêm khối ‘Bài đăng mới nhất’ vào “Trang chủ”

Quay lại các hình ảnh nổi bật, theo mặc định, nó không được đặt để hiển thị hình ảnh nổi bật từ các bài đăng trên blog khi bạn đặt khối Bài đăng mới nhất vào một trang. Bạn có thể thấy một danh sách các liên kết đơn giản, cùng với các mô tả từ các bài đăng đó.

Để thêm các hình ảnh nổi bật, hãy nhấp vào khối Bài đăng mới nhất . Thao tác này sẽ chọn toàn bộ khối và hiển thị cài đặt cho khối đó trong bảng điều khiển bên phải.

Đảm bảo rằng nó nằm trên tab Cài đặt chặn . Bạn có thể phải chuyển nó từ Trang sang Chặn .

Access the 'Block' settings tab
Truy cập tab cài đặt ‘Chặn’

Cuộn xuống trong tab Cài đặt chặn để xem các tùy chọn có sẵn. Một số cài đặt đầu tiên không liên quan gì đến hình ảnh nổi bật, nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến cách các bài đăng hiển thị trong khối và làm cho hình ảnh nổi bật của bạn trông khác lạ.

Chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm với cài đặt nội dung, như hiển thị Nội dung bài đăng , Hiển thị tên tác giả hoặc Hiển thị ngày đăng . Tất cả những điều này sẽ phát huy tác dụng khi làm nổi bật các bài đăng gần đây của bạn và đảm bảo chúng trông đẹp mắt đồng thời hiển thị các hình ảnh nổi bật của bạn.

The 'Post content settings' tab
Tab ‘Cài đặt nội dung bài đăng’

Phần tiếp theo là yếu tố quan trọng nhất vì nó kích hoạt các hình ảnh nổi bật trong khối Bài đăng mới nhất .

Tìm phần có tên Cài đặt hình ảnh nổi bật .

Tại đây, hãy bật tùy chọn Hiển thị hình ảnh nổi bật . Thao tác này sẽ bật các hình ảnh nổi bật cho tất cả các bài đăng mới nhất đang được kéo. Nếu một hình ảnh nổi bật không được gán cho một bài đăng, nó sẽ hiển thị một khoảng trống trong khối của nó.

The 'Display featured image' option
Tùy chọn ‘Hiển thị hình ảnh nổi bật’

Hơn nữa, một số cài đặt hiện có sẵn để làm cho các hình ảnh nổi bật trông chuyên nghiệp. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang làm nổi bật các bài đăng gần đây của mình trên trang chủ.

Ví dụ: trường Kích thước Hình ảnh cho trang web của bạn biết kích thước lớn như thế nào để tạo những hình ảnh nổi bật đó trong danh sách hoặc thư viện. Nếu bạn chuyển nó sang tùy chọn Thumbnail , những hình ảnh đó sẽ thu nhỏ lại một chút và thường trở thành những hình vuông hoàn hảo.

Set the featured image size
Đặt kích thước hình ảnh nổi bật

Việc chuyển nó sang Lớn hoặc Trung bình sẽ điều chỉnh kích thước của tất cả các hình ảnh nổi bật trong khối và thêm nhiều chế độ xem ngang tùy thuộc vào kích thước hình ảnh nổi bật của bạn.

Choose the 'Large' image size
Chọn kích thước hình ảnh ‘Lớn’

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên xem Kích thước hình ảnh . Cài đặt này kiểm soát kích thước của tất cả các hình ảnh nổi bật được hiển thị trong khối Bài đăng mới nhất . Bạn có thể nhập chiều rộng và chiều cao tùy chỉnh hoặc quyết định tỷ lệ phần trăm để công cụ tự động thay đổi kích thước của tất cả các hình ảnh nổi bật dựa trên tỷ lệ phần trăm đã cho. Ví dụ: bạn có thể cắt giảm từng hình ảnh nổi bật xuống còn 25% so với kích thước ban đầu của nó.

Ngoài ra còn có cài đặt Căn chỉnh hình ảnh để cho biết hình ảnh có nên trượt sang phải, giữa hay trái hay không.

Settings the featured image dimensions
Cài đặt kích thước hình ảnh nổi bật

Một trong những khu vực cuối cùng cần xem xét cho phần Hình ảnh Nổi bật (trong khối Bài viết Mới nhất) là số lượng mục bạn hiển thị trong khối và số cột tạo nên khối.

Như với hầu hết các cài đặt WordPress, những cài đặt này cũng có xu hướng sửa đổi cách hình ảnh nổi bật của bạn xuất hiện. Đó là bởi vì có bốn cột sẽ yêu cầu có nhiều không gian hơn (và hình ảnh nhỏ hơn) so với một khối có hai hoặc ba cột.

Kiểm tra các trường về Số lượng MụcCột để đảm bảo hình ảnh nổi bật của bạn vừa hiển thị vừa hấp dẫn khi chúng được xuất bản trên trang chủ.

Setting the 'Number of items' and 'Columns'
Đặt ‘Số lượng mục’ và ‘Cột’

Khi mọi thứ đã được định cấu hình, hãy nhấn vào nút Xuất bản . Các bài đăng mới nhất của bạn sẽ xuất hiện ở bất cứ nơi nào bạn đặt khối trên trang chủ của mình. Bên cạnh đó, các hình ảnh nổi bật cho mỗi bài đăng nên được hiển thị phía trên tiêu đề và liên kết của bài đăng.

Recent posts with featured images showing
Các bài đăng gần đây có hiển thị hình ảnh nổi bật

Hình ảnh nổi bật của WordPress không hiển thị trên Facebook

Hình ảnh nổi bật cũng xuất hiện trong nhúng khi một bài đăng hoặc trang được chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Mỗi mạng xã hội đều có màn hình hiển thị riêng cho nội dung được chia sẻ, nhưng Facebook là một điểm khởi đầu vững chắc khi coi đây là mạng phổ biến nhất. Nếu hình ảnh nổi bật đang hiển thị trên Facebook, thì rất có thể nó cũng xuất hiện trên các trang xã hội khác.

Câu hỏi lớn là liệu hình ảnh nổi bật của một bài đăng có được hiển thị đúng cách hay không khi bạn chia sẻ một liên kết trên Facebook. Nếu không, làm thế nào để bạn khắc phục sự cố đó? Rốt cuộc, một bài đăng được chia sẻ trên Facebook mà không có hình ảnh sẽ không thu được nhiều sức hút.

Về hình ảnh nổi bật trên Facebook, chúng ta thường gặp các vấn đề sau:

 • Hình ảnh nổi bật sai đang hiển thị trên Facebook.
 • Không có hình ảnh nổi bật nào bổ sung cho các bài đăng khi chia sẻ trên Facebook.
 • Một số hình ảnh được lấy từ bài đăng, nhưng bạn phải chọn hình nào bạn muốn sử dụng.

Tất cả những lo ngại được liệt kê ở trên đều xuất phát từ những vấn đề tương tự. Tất cả họ đều cho bạn biết rằng Facebook đang gặp sự cố khi truy cập dữ liệu Open Graph từ trang web của bạn hoặc không có dữ liệu Open Graph để bắt đầu.

Cách Kiểm tra xem Hình ảnh Nổi bật của Bạn có Hiển thị Chính xác trên Facebook hay không

Không có lý do gì để chuyển sang chế độ khắc phục sự cố nếu các hình ảnh nổi bật và nội dung bài đăng của bạn đều xuất hiện tốt trên Facebook khi bài đăng được chia sẻ.

Chúng tôi khuyên bạn nên chạy thử nghiệm để xem các hình ảnh nổi bật có thực sự hiển thị trên Facebook hay không.

Một cách để hoàn thành nhiệm vụ này là mở tài khoản Facebook của bạn và giả vờ bạn sắp chia sẻ cập nhật trạng thái.

Tất cả những gì bạn phải làm là dán liên kết bài đăng vào trường trạng thái Facebook (bạn cũng có thể làm điều này trên các trang cá nhân hoặc doanh nghiệp) và chờ xem nội dung bài đăng có được hiển thị cùng với hình ảnh nổi bật hay không.

Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy một bài đăng hoạt động tốt trên Facebook vì nó bao gồm tóm tắt nội dung bài đăng, với liên kết, tiêu đề và hình ảnh nổi bật.

Lưu ý: Các hình ảnh nổi bật được lấy từ WordPress và phổ biến trên các trang mạng xã hội bằng cách sử dụng một thứ gọi là Open Graph. Kinsta Hosting đã cung cấp hỗ trợ Open Graph, cùng với khả năng kiểm soát điều này bằng Yoast SEO. Do đó, Kinsta cấm phần lớn các plugin Open Graph vì chúng có thể gây ra xung đột. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giới thiệu một số plugin Open Graph để giải quyết vấn đề nếu bất kỳ trang web nào của bạn đang chạy trên một máy chủ web khác.

WordPress featured image not showing or showing on Facebook
Hình ảnh nổi bật của WordPress hiển thị trên Facebook

Một cách khác để xem liệu điều này có hoạt động hay không là nếu bạn có bất kỳ nút chia sẻ xã hội nào trên trang web của mình. Đi tới bài đăng được đề cập, nhấp vào liên kết Chia sẻ lên Facebook và xem hình ảnh nổi bật có xuất hiện trong cửa sổ bật lên hay không.

Cuối cùng, bạn cũng có tùy chọn truy cập Công cụ gỡ lỗi dành cho nhà phát triển trên Facebook. Công cụ này loại bỏ bất kỳ URL nào bạn muốn và cho bạn biết liệu có bất kỳ lỗi nào xảy ra với Facebook khi truy cập thông tin hay không. Nó cũng cung cấp một bản xem trước rõ ràng về những gì bạn có thể mong đợi để xem nếu bạn dán hoặc chia sẻ URL đó trên Facebook.

Khi ở trên trang Công cụ gỡ lỗi dành cho nhà phát triển , hãy tìm tab Trình gỡ lỗi chia sẻ và dán URL được đề cập.

Nhấp vào nút Gỡ lỗi để tiếp tục.

The 'Sharing Debugger' tab in Facebook for Developers portal
Tab ‘Trình gỡ lỗi chia sẻ’ trong cổng Facebook dành cho nhà phát triển

Xem hướng dẫn của chúng tôi tại đây để tìm hiểu thêm về Công cụ gỡ lỗi Facebook.

Có khá nhiều thông tin về cách URL của bạn tương tác với Facebook, nhưng tất cả những gì bạn cần xem là bản xem trước. Khu vực Xem trước liên kết cho bạn biết chính xác bài đăng của bạn sẽ trông như thế nào nếu bạn hoặc người khác chia sẻ bài đăng đó trên Facebook.

Ảnh chụp màn hình bên dưới cho chúng tôi biết rằng hình ảnh nổi bật của chúng tôi đang hiển thị tốt. Nhưng nếu không phải vậy thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu hình ảnh nổi bật không phải là hình phù hợp hoặc bạn không nhìn thấy hình ảnh nào?

Đó là một vấn đề, vì vậy hãy làm theo các bước dưới đây để đảm bảo hình ảnh nổi bật của bạn luôn sẵn sàng để chia sẻ trên mạng xã hội.

Checking the 'Link Preview' of a URL on Facebook
Kiểm tra ‘Xem trước liên kết’ của một URL trên Facebook

Lưu ý: Đôi khi các trang web mới hơn gặp sự cố với Facebook và các trang xã hội khác vì Facebook chưa thu thập dữ liệu trang web. Do đó, dán và gỡ lỗi URL trong Công cụ gỡ lỗi chia sẻ từ Facebook thực sự có thể giải quyết toàn bộ vấn đề của bạn.

Một cách dễ dàng để xem mã Open Graph có được kích hoạt trên trang web của bạn hay không là sử dụng plugin SEO. Nhiều người trong số họ cung cấp các công cụ để xem bản xem trước của những gì hiển thị trên Facebook và các mạng xã hội khác.

Ngoài ra, bạn thường có thể bật đánh dấu Open Graph trực tiếp từ cài đặt của plugin SEO.

Đối với phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kích hoạt đánh dấu Open Graph với hai trong số các plugin SEO phổ biến nhất: AIO (All In One) SEO và Yoast SEO.

Đối với plugin AIOSEO, hãy điều hướng đến menu Tất cả trong một SEO và nhấp vào tab Mạng xã hội .

Chọn tùy chọn Facebook và cuộn xuống để tìm trường để Bật đánh dấu đồ thị mở . Theo mặc định, tính năng này sẽ được bật, nhưng có thể bạn đã tắt nó vào một lúc nào đó.

Bạn cũng có thể định cấu hình cài đặt để có Nguồn hình ảnh bài đăng mặc định, chẳng hạn như kéo hình ảnh đầu tiên từ một bài đăng hoặc sử dụng Hình ảnh nổi bật .

Sau đó, nhấn vào nút Lưu thay đổi và kiểm tra xem chia sẻ của Facebook có cho phép hình ảnh nổi bật xuất hiện hay không.

AISEO Facebook settings tab
Tab cài đặt AISEO Facebook

Yoast SEO là một plugin SEO khác bao gồm các tính năng chia sẻ xã hội và các tùy chọn để bật / tắt chức năng Open Graph .

Điều tuyệt vời về Yoast SEO là chỉ cần cài đặt plugin có thể thực hiện thủ thuật kích hoạt giao thức Open Graph để chia sẻ xã hội.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy chuyển đến SEO> Social trong bảng điều khiển WordPress.

Yoast SEO plugin's 'Social' settings link
Liên kết cài đặt ‘Xã hội’ của Yoast SEO

Tại đây, chọn tab Facebook . Bạn cũng có thể kiểm tra điều này cho các mạng xã hội khác như Twitter và Pinterest.

Tìm công tắc Thêm dữ liệu siêu đồ thị mở và đảm bảo rằng công tắc được đặt thành Đã bật .

Bạn cũng có thể muốn đặt URL Hình ảnh Mặc định xuất hiện nếu một bài đăng không có hình ảnh nổi bật được gán cho nó.

Hãy nhớ Lưu các thay đổi và thử chia sẻ một bài đăng khác để xem liệu nó có cho phép các hình ảnh nổi bật trong các bài đăng được chia sẻ hay không.

Facebook tab - WordPress featured image not showing

Bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi, bạn nên quay lại Công cụ gỡ lỗi chia sẻ Facebook để thúc đẩy Facebook tìm kiếm thêm dữ liệu về bài đăng.

Bạn có thể nhấp vào nút Scrape Again hoặc chỉ cần làm mới trang và dán URL bài đăng của bạn vào trường một lần nữa.

Gỡ lỗi nhiều URL cùng một lúc trên Facebook

Bạn có thể có rất nhiều bài viết cũ không tạo ra hình ảnh nổi bật khi chia sẻ trên Facebook. Đó là một vấn đề lớn.

Nếu bạn thấy mình trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên quay lại Công cụ gỡ lỗi chia sẻ trên Facebook và nhấp vào tùy chọn Trình không hợp lệ hàng loạt .

paste in bulk - featured image not showing WordPress

Điều này cho phép bạn dán tối đa 50 URL và chạy công cụ để Facebook loại bỏ siêu dữ liệu của họ một cách chính xác trở lại.

Bạn có hai tùy chọn để lấy URL từ trang web của mình. Đầu tiên là làm theo cách thủ công, nhấp vào từng bài đăng và trang trên trang web của bạn và thu thập các URL vào một tài liệu.

Một giải pháp thay thế là cài đặt và kích hoạt một plugin như Export All URL. Nó lấy mọi URL trên trang web của bạn và xuất chúng thành một tài liệu đơn giản. Bằng cách này, bạn có thể sao chép và dán chúng một cách dễ dàng vào Công cụ gỡ lỗi chia sẻ trên Facebook.

Sau khi đã nói và làm xong, hãy nhấp vào nút Gỡ lỗi để xử lý tất cả các URL trong danh sách và làm cho hình ảnh nổi bật và tất cả dữ liệu bài đăng có liên quan khác xuất hiện khi được chia sẻ trên Facebook.

Các tùy chọn bổ sung để hiển thị hình ảnh nổi bật của WordPress trên phương tiện truyền thông xã hội

Kích hoạt Open Graph trên trang WordPress của bạn có vai trò quan trọng trong việc hiển thị các hình ảnh nổi bật của bạn trên các nền tảng như Facebook.

Nếu bạn đang gặp sự cố với các plugin SEO được thảo luận ở trên hoặc đơn giản là bạn không có kế hoạch sử dụng plugin SEO (và do đó, không có quyền truy cập vào nút kích hoạt Open Graph nhanh chóng), có một số tùy chọn khác để kích hoạt Open Graph.

Plugin OG

Đầu tiên là OG, tiện ích cho việc thêm giao thức Open Graph để biến bất kỳ trang web nào thành các đối tượng phong phú cho phương tiện truyền thông xã hội. Plugin nhẹ và không cung cấp bất kỳ tính năng nào khác, lý tưởng cho những người không quan tâm đến bất kỳ điều gì ngoài việc khắc phục sự cố Open Graph.

Bạn đang vật lộn với các vấn đề về thời gian chết và WordPress? Kinsta là giải pháp lưu trữ được thiết kế để tiết kiệm thời gian cho bạn! Kiểm tra các tính năng của chúng tôi

Để bắt đầu, hãy cài đặt và kích hoạt plugin OG trên trang web WordPress của bạn.

The OG plugin
Plugin OG

Ưu điểm thực sự của một plugin như OG là nó không yêu cầu bất kỳ cấu hình nào sau khi cài đặt. Điều đó có nghĩa là không có cài đặt nào để xem xét hoặc thay đổi trước khi nó phát huy tác dụng.

Giao thức Open Graph được tự động kích hoạt cho tất cả các bài đăng và trang WordPress.

Bây giờ, hãy truy cập trang Facebook của bạn (cá nhân hoặc doanh nghiệp) và dán một liên kết có hình ảnh nổi bật vào trường Trạng thái .

Featured image showing up on Facebook
Hình ảnh nổi bật hiển thị trên Facebook

Với plugin OG được kích hoạt, bây giờ bạn sẽ thấy thông tin bài đăng và hình ảnh nổi bật trong bản xem trước.

Nếu bạn vẫn không thành công với điều đó, hãy xem xét đến Trình gỡ lỗi chia sẻ Facebook để đảm bảo Facebook biết cách thu thập dữ liệu trang web của bạn, vì đó thường là vấn đề nếu bạn đã kích hoạt giao thức Đồ thị mở.

Plugin thẻ Open Graph và Twitter Card Tags

Tùy chọn cuối cùng của chúng tôi để bật giao thức Open Graph để hiển thị các hình ảnh nổi bật được gọi là plugin Open Graph và Twitter Card Tags. Cùng với việc kích hoạt Open Graph cho tất cả các trang mạng xã hội, plugin này có thêm lợi thế là bao gồm các thẻ Twitter để cải thiện kết quả chia sẻ Twitter của bạn.

Một lần nữa, Kinsta cấm nhiều plugin Open Graph, bao gồm cả plugin này. Đó là bởi vì không cần phải kích hoạt plugin Open Graph với Kinsta. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nào khác, nó có thể hữu ích.

Để bắt đầu, hãy cài đặt và kích hoạt plugin Open Graph và Twitter Card Tags trên trang WordPress của bạn.

Open Graph and Twitter Card Tags plugin
Mở plugin Thẻ đồ thị và Thẻ Twitter

Bây giờ, hãy đi tới Cài đặt> Mở Đồ thị và Thẻ Twitter . Điều này đưa bạn đến các cài đặt cần thiết để kích hoạt giao thức Open Graph và hiệu chỉnh các yếu tố nội dung nào bạn muốn xem khi các bài đăng và trang của bạn được chia sẻ lên các trang web truyền thông xã hội.

Open Graph and Twitter Card Tags settings
Mở cài đặt Thẻ đồ thị và Thẻ Twitter

Chọn tab Chung và tìm phần Cài đặt Mô tả . Tại đây, bạn cần điền vào các trường như Độ dài mô tả, Mô tả trang chủMô tả mặc định . Những thứ này không kiểm soát hình ảnh nổi bật của bạn, nhưng chúng hiển thị ngay bên dưới hình ảnh nổi bật, vì vậy điều quan trọng là hiển thị nội dung.

General tab under Open Graph and Twitter Card Tags
Tab ‘Chung’ trong Thẻ Mở Biểu đồ và Thẻ Twitter

Cuộn xuống khu vực có tên Cài đặt Hình ảnh . Có một trường để chọn nơi hình ảnh sẽ đến khi chia sẻ bài đăng hoặc trang lên mạng xã hội.

Chọn hai hộp kiểm đầu tiên để lấy hình ảnh Open Graph, trong khi hộp kiểm còn lại để sử dụng trang hoặc đăng hình ảnh nổi bật.

Đây là những cài đặt chung cho tất cả chia sẻ trên mạng xã hội, đảm bảo Facebook và Twitter không chọn ngẫu nhiên ảnh từ bài viết của bạn hoặc những nơi khác trên trang web của bạn.

Set where to use the featured image from
Đặt nơi sử dụng hình ảnh nổi bật từ

Tiếp theo, nhấp vào tab Biểu đồ mở của Facebook . Tại đây, bạn có thể thiết lập mọi thứ cho giao thức chia sẻ Open Graph, nhưng vẫn có những đặc điểm riêng biệt chỉ dành cho Facebook.

Ví dụ: bạn có thể xem xét bao gồm những thứ như Tên trang webTiêu đề bài đăng nhưng không có URL. Có một danh sách dài các cài đặt để làm rối tung, vì vậy nó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Tùy chọn quan trọng nhất ngay bây giờ là trường Bao gồm Hình ảnh . Chọn hộp này để hình ảnh nổi bật từ một bài đăng hoặc trang WordPress được phổ biến khi chia sẻ lên Facebook.

The 'Open Graph' settings tab
Tab cài đặt ‘Open Graph’

Một mô-đun Open Graph cụ thể khác từ plugin này là dành cho Twitter. Chọn tab Thẻ Twitter để hiển thị các cài đặt để định cấu hình Thẻ Thẻ Twitter của bạn.

Thẻ Twitter có một chút khác biệt so với mô-đun chia sẻ Facebook, vì vậy bạn có thể thực hiện các cài đặt này để đảm bảo mọi thứ đều ổn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn các hộp kiểm cho Tiêu đề , URLMô tả .

Cuối cùng, bạn nên chọn hộp Bao gồm hình ảnh , vì đây là cách duy nhất Twitter lấy hình ảnh nổi bật của bạn từ một bài đăng hoặc trang.

Đảm bảo Lưu cài đặt sau khi bạn hoàn tất.

The 'Cards' settings tab
Tab cài đặt ‘Thẻ’

Nhìn chung, cách tốt nhất để kích hoạt giao thức Open Graph để chia sẻ đúng nội dung và hình ảnh nổi bật trên phương tiện truyền thông xã hội là cài đặt một plugin như Yoast SEO hoặc OG. Phương pháp tốt nhất tiếp theo là sử dụng máy chủ được quản lý như Kinsta, máy chủ này đã được định cấu hình Open Graph cho bạn.

Đảm bảo hình ảnh nổi bật luôn hiển thị trong các bài đăng và trang

Hình ảnh nổi bật dễ bị lỗi do con người, vì tác giả của trang hoặc bài đăng phải tải lên hình ảnh nổi bật theo cách thủ công bất cứ khi nào tạo trang web mới.

Mặc dù tự động hóa quy trình không dành cho tất cả mọi người, nhưng có những thủ thuật để đảm bảo rằng hình ảnh nổi bật của WordPress luôn được hiển thị cho các bài đăng và trang, giảm thiểu khả năng tác giả quên tải lên.

Cách định cấu hình hình ảnh nổi bật mặc định cho tất cả WordPress

Một cách để đảm bảo trường hình ảnh nổi bật của bạn không bao giờ trống là đặt hình ảnh nổi bật mặc định cho tất cả các bài đăng.

Phần tuyệt vời của plugin này là nó không thay thế các hình ảnh nổi bật mà bạn đã có trên các bài đăng của mình. Thay vào đó, nó phát hiện các bài đăng thiếu hình ảnh nổi bật và đặt hình ảnh nổi bật mặc định cho chúng.

Bắt đầu bằng cách cài đặt và kích hoạt plugin Hình ảnh nổi bật mặc định.

Bây giờ, đi tới Cài đặt> Phương tiện trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Go to 'Settings > Media' in WordPress dashboard
Đi tới ‘Cài đặt> Phương tiện’ trong bảng điều khiển WordPress

Đây là phần duy nhất của trang tổng quan được thay đổi bởi plugin Hình ảnh nổi bật mặc định.

Cuộn xuống để tìm một trường mới có tên Hình ảnh nổi bật mặc định .

Nhấp vào nút Chọn Hình ảnh Nổi bật Mặc định .

Select the default featured image
Chọn hình ảnh nổi bật mặc định

Thao tác này sẽ hiển thị Thư viện Phương tiện, từ đó bạn có thể chọn một hình ảnh để làm Hình ảnh Nổi bật Mặc định của mình.

Sau khi bạn chọn một hình ảnh, hãy nhấp vào nút Đặt Hình ảnh Nổi bật Mặc định .

Select the default featured image
Chọn hình ảnh nổi bật mặc định

Bây giờ bạn sẽ thấy hình thu nhỏ của hình ảnh đó cho tất cả các bài đăng chưa tải lên hình ảnh nổi bật.

Đảm bảo nhấp vào nút Lưu thay đổi để kích hoạt hình ảnh nổi bật mặc định trên trang web của bạn.

Set a default featured image
Đặt hình ảnh nổi bật mặc định

Điều quan trọng là phải kiểm tra xem Hình ảnh nổi bật mặc định hoạt động như thế nào trên trang web của bạn.

Để làm như vậy, hãy chuyển đến Bài đăng> Tất cả bài đăng .

Go to the 'All Posts' screen
Chuyển đến màn hình ‘Tất cả bài đăng’

Chọn một trong các bài đăng trên blog của bạn chưa có hình ảnh nổi bật.

Đi tới bảng Cài đặt bài đăng và mở phần Hình ảnh nổi bật .

Phần này sẽ trống, yêu cầu bạn tải lên một hình ảnh nổi bật.

Select the featured image
Chọn hình ảnh nổi bật

Tuy nhiên, với plugin Hình ảnh nổi bật mặc định đang hoạt động, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút Cập nhật của bài đăng.

Click the 'Update' button
Nhấp vào nút ‘Cập nhật’

Sau đó, hình ảnh nổi bật mặc định sẽ được đưa vào bên trong mô-đun Hình ảnh nổi bật của bài đăng.

Tin tốt là tất cả các bài đăng trong tương lai không có hình ảnh nổi bật sẽ tự động thêm ảnh mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể phải cập nhật các bài đăng đã xuất bản trước đó để hình ảnh nổi bật mặc định hiển thị trên các bài đăng đó.

The thumbnail for the featured image is showing
Hình ảnh nổi bật mặc định đang hiển thị ở đây

Để kiểm tra, chúng ta hãy truy cập một bài đăng đã có hình ảnh nổi bật đi kèm với bài viết.

Như bạn có thể thấy, một hình ảnh khác sẽ xuất hiện trong phần Hình ảnh nổi bật. Điều này cho chúng ta biết plugin đang thực hiện công việc của mình bằng cách thêm hình ảnh nổi bật mặc định vào đúng bài đăng và loại bỏ những bài đã có hình ảnh nổi bật.

The featured image is now showing
Hình ảnh nổi bật mặc định không hiển thị ở đây

Cách Tải lên Hàng loạt và Chỉnh sửa Tất cả Hình ảnh Nổi bật trên Trang web của Bạn

Tại một số điểm, bạn có thể nhận ra rằng một số bài đăng cũ có thể sử dụng hình ảnh nổi bật mới. Cũng có thể bạn muốn thay thế một danh mục bài đăng hoặc trang nhất định để tất cả đều có cùng một hình ảnh nổi bật, cho dù đó là hình ảnh được thiết kế chuyên nghiệp cho biết bài viết là hướng dẫn hoặc có thể để đặt biểu trưng của bạn một hình ảnh có liên quan trên tất cả các trang web .

Dù vậy, bạn phải chỉnh sửa hàng loạt những hình ảnh nổi bật này để không phải mất hàng giờ chỉnh sửa từng hình ảnh trong số đó. Một số trang web đã có hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn hình ảnh nổi bật, vì vậy cần phải có một công cụ chỉnh sửa hàng loạt.

Plugin Hình ảnh nổi bật nhanh xử lý chỉnh sửa hàng loạt cho hình ảnh nổi bật cùng với vô số chức năng khác, như thêm hình ảnh nổi bật mặc định cho tất cả các bài đăng hoặc cài đặt trước cho hình ảnh nổi bật mặc định.

Quick Featured Images plugin
Plugin Hình ảnh Nổi bật Nhanh

Chúng tôi quan tâm nhất đến công cụ chỉnh sửa hàng loạt cho hướng dẫn này. Nó cho phép bạn hoán đổi một số hình ảnh nổi bật đã tải lên được liệt kê trước đó, làm cho tất cả chúng đều là hình ảnh giống nhau.

Sau khi plugin được cài đặt và kích hoạt, hãy chuyển đến Ảnh nổi bật> Chỉnh sửa hàng loạt .

Go to 'Featured Images > Bulk Edit'
Đi tới ‘Hình ảnh Nổi bật> Chỉnh sửa Hàng loạt’

Tại đây, bạn sẽ thấy Thanh tiến trình ở đầu trang. Thanh Tiến trình cho biết chính xác bạn đang ở đâu trong quá trình chỉnh sửa hàng loạt các hình ảnh nổi bật.

Điều này quan trọng vì chỉnh sửa hàng loạt là vĩnh viễn, vì vậy bạn muốn chắc chắn về các hành động của mình ở mỗi bước.

Để bắt đầu quá trình chỉnh sửa hàng loạt hình ảnh nổi bật, hãy cuộn xuống trên trang.

Bulk editing the featured images
Chỉnh sửa hàng loạt các hình ảnh nổi bật

Tìm phần có tiêu đề Hành động bằng một hình ảnh . Ba tùy chọn có sẵn để bạn chỉnh sửa hàng loạt các hình ảnh nổi bật:

 • Đặt hình ảnh đã chọn làm hình ảnh nổi bật mới.
 • Thay thế các hình ảnh nổi bật bằng hình ảnh đã chọn.
 • Xóa hình ảnh đã chọn làm hình ảnh nổi bật.

Chọn tùy chọn phù hợp tùy thuộc vào những gì bạn đang cố gắng đạt được. Ví dụ: bạn có thể chỉ muốn xóa tất cả các hình ảnh nổi bật cũ hoặc đảm bảo rằng tất cả các hình ảnh nổi bật mới được đặt thành một hình ảnh cụ thể. Trong những trường hợp đó, bạn có thể chọn tùy chọn thứ nhất hoặc thứ ba.

Tuy nhiên, bạn thường sẽ chọn một cái có tiêu đề “Thay thế hình ảnh nổi bật bằng hình ảnh đã chọn”. Điều này cho phép bạn tải lên một hình ảnh sẽ thay thế nhiều hình ảnh nổi bật hiện tại mà bạn muốn. Bạn sẽ chọn những hình ảnh đó sau đó và hoán đổi từng hình ảnh trong số chúng thay cho hình mới.

Nhấp vào nút Chọn Hình ảnh để tiếp tục.

'Actions with a single image' setting
Cài đặt ‘Hành động với một hình ảnh duy nhất’

Bước này liên quan đến việc chọn hình ảnh bạn muốn hiển thị làm hình ảnh nổi bật mới cho một số bài đăng hoặc trang hiện tại của bạn.

Chọn hình ảnh bạn thích, sau đó nhấp vào nút Chọn hình ảnh .

Click the 'Choose Image' button
Nhấp vào nút ‘Chọn Hình ảnh’

Bạn sẽ thấy hình ảnh này được điền vào bảng điều khiển. Chỉ cần đảm bảo rằng đó là hình ảnh phù hợp và plugin đang nhận dạng nó.

Set the 'Replace featured images by the selected image' option
Đặt tùy chọn ‘Thay thế hình ảnh nổi bật bằng hình ảnh đã chọn’

Cuộn xuống cuối trang để nhấp vào nút Tiếp theo .

Hit the 'Next' button
Nhấn nút ‘Tiếp theo’

Bước tiếp theo là Thêm Bộ lọc , về cơ bản yêu cầu bạn chọn hình ảnh bạn muốn thay thế. Do đó, hãy nhấp vào nút Chọn hình ảnh trong phần có tiêu đề “Chọn hình ảnh nổi bật mà bạn muốn thay thế bằng hình ảnh đã chọn.”

Click the 'Choose Images' button
Nhấp vào nút ‘Chọn Hình ảnh’

Trong mô-đun này, bạn có thể chọn nhiều hình ảnh từ Thư viện phương tiện của mình. Vấn đề duy nhất là nó không cho bạn biết hình ảnh nào trong Thư viện phương tiện của bạn đã được tải lên trước đây dưới dạng hình ảnh nổi bật.

Bất kể, hãy chọn một hình ảnh hoặc nhiều hình ảnh, bằng cách giữ phím Shift trong khi chọn hình ảnh và nhấp vào nút Chọn Hình ảnh để tiếp tục.

Choose the images to bulk edit
Chọn những hình ảnh để chỉnh sửa hàng loạt

Tất cả các hình ảnh đã chọn sẽ xuất hiện dưới dạng bản xem trước hình thu nhỏ trong trang tổng quan của plugin. Vui lòng quay lại và chọn thêm hình ảnh nếu bạn bỏ lỡ bất kỳ hình ảnh nào.

Nhấp vào nút Lọc xem trước để xem thay thế hàng loạt nào sẽ xảy ra.

Select the 'Preview filtering' option
Chọn tùy chọn ‘Lọc xem trước’

Trang sau giải thích những hình ảnh nổi bật hiện tại sẽ được thay thế bằng hình ảnh nổi bật trong tương lai mà bạn đã chỉ định trước đó. Có vẻ như chỉ có hai trong số các hình ảnh được chọn thực sự được lưu trữ dưới dạng hình ảnh nổi bật trong các bài đăng của chúng tôi. Điều đó có nghĩa là chỉ những hình ảnh đó sẽ được thay thế bằng hình ảnh mới.

Khi mọi thứ đều ổn và bạn đã quyết định rằng những hình ảnh nổi bật cũ đó đã sẵn sàng để được thay thế, hãy nhấp vào nút Áp dụng để hoàn tất chỉnh sửa hàng loạt.

Click the 'Apply' button
Nhấp vào nút ‘Áp dụng’

Trang cuối cùng trình bày kết quả chỉnh sửa hàng loạt, với thông tin chi tiết về các bài đăng hiện có hình ảnh nổi bật mới. Bạn có thể thấy rằng hai trong số các bài đăng của tôi hiện có một hình ảnh nổi bật mới và chúng là những hình ảnh giống nhau. Đó là những gì chúng tôi đã cố gắng hoàn thành.

Check the 'Bulk Edit' results
Kiểm tra kết quả ‘Chỉnh sửa hàng loạt’

Bây giờ bạn có thể đi tới Bài đăng> Tất cả bài đăng trong bảng điều khiển của bạn để xem các bài đăng trong danh sách và đảm bảo rằng các hình ảnh nổi bật thực sự được thay thế trong các bài đăng.

Như bạn có thể thấy, hai bài đăng được hiển thị trước đó đã hoán đổi hình ảnh nổi bật của chúng bằng hình ảnh tôi muốn.

See the new featured images
Xem các hình ảnh nổi bật mới

Hãy nhớ rằng trang Chọn ban đầu trong plugin Hình ảnh Nổi bật Nhanh cung cấp nhiều hành động để thực hiện với các hình ảnh nổi bật của bạn. Đây là những công cụ tuyệt vời để thay thế các hình ảnh nổi bật được thiết kế kém hoặc khắc phục sự cố khi một số hình ảnh nổi bật nhất định không hiển thị ngay từ đầu.

Ví dụ: bạn có thể hoàn thành một hành động với nhiều trang. Trong trường hợp này, bạn sẽ đặt ngẫu nhiên nhiều hình ảnh nổi bật cho các bài đăng của mình dựa trên các ảnh bạn chọn từ Thư viện phương tiện.

Một tùy chọn khác là thực hiện hành động mà không có hình ảnh nào được chọn, chẳng hạn như xóa hình ảnh nổi bật lặp lại nhiều lần trên nhiều bài đăng hoặc nếu bạn cần xóa tất cả hình ảnh nổi bật mà không có tệp hình ảnh hiện có.

Actions with a single image and multiple images
Các hành động với một hình ảnh và nhiều hình ảnh

Cơ hội rất dồi dào với plugin Hình ảnh nổi bật nhanh, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm các công cụ và xem cách bạn có thể chỉnh sửa hàng loạt một số hình ảnh nổi bật cũ hơn hoặc không hoạt động để làm rõ nét hấp dẫn trực quan tổng thể của trang web của bạn.

Các plugin để khắc phục các vấn đề về hình ảnh nổi bật của WordPress

Các vấn đề với hình ảnh nổi bật bắt nguồn từ các vấn đề khác nhau. Đôi khi giải pháp tốt nhất là cài đặt một plugin và hy vọng rằng nó cung cấp các tính năng cần thiết để khắc phục mọi thứ.

Rốt cuộc, một chủ đề hoặc plugin có thể gây ra sự cố. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng một plugin có thể khắc phục xung đột hơn là hoán đổi toàn bộ chủ đề và thiết kế lại trang web của bạn chỉ để sửa các hình ảnh nổi bật.

Mặc dù không phải tất cả các plugin chỉnh sửa hình ảnh nổi bật đều hoàn thành các nhiệm vụ giống nhau, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên xem xét trước khi thử bất kỳ thay đổi mạnh mẽ nào với trang web của mình.

Hình ảnh nổi bật từ URL (FIFU)

FIFU plugin
Plugin FIFU

Plugin Hình ảnh Nổi bật từ URL, hoặc FIFU, cho phép bạn lấy hình ảnh bên ngoài và sử dụng nó làm hình ảnh nổi bật cho bài đăng hoặc trang. Điều này xoay quanh ý tưởng tải một hình ảnh lên Thư viện Phương tiện WordPress của bạn và kích hoạt hình ảnh đó như một hình ảnh nổi bật.

Do đó, nó có thể giúp giải quyết các vấn đề mà bạn có thể gặp phải về giới hạn kích thước tải lên hoặc ngay cả khi quyền của bạn không được đặt đúng cách. Nhìn chung, plugin có một trường để dán URL từ một hình ảnh và chèn hình ảnh đó vào vị trí hình ảnh nổi bật.

Bạn phải lưu trữ hình ảnh ở vị trí của bên thứ ba và đảm bảo rằng hình ảnh sẽ được lưu trữ ở đó trong tương lai. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng một nền tảng lưu trữ phương tiện hoặc có thể là một máy chủ lưu trữ trang web khác do chính bạn sở hữu. Sẽ rất rắc rối và có khả năng bất hợp pháp nếu chỉ đơn giản là tìm kiếm một hình ảnh trực tuyến, lấy URL của nó và sử dụng hình ảnh cho hình ảnh nổi bật của bạn, vì bạn không biết URL hình ảnh được lưu trữ ở đâu.

Plugin FIFU cũng bao gồm các tính năng để tự động đặt hình ảnh nổi bật từ hình ảnh và video bằng cách sử dụng thẻ iframe và các phần tử khác. Bạn cũng có thể đặt hình ảnh nổi bật từ các nguồn độc đáo hơn, như API sách hoặc ISBN, hoặc thậm chí từ tiêu đề bài đăng hoặc công cụ tìm kiếm.

Hình ảnh nổi bật nhanh

Quick Featured Images plugin
Plugin Hình ảnh Nổi bật Nhanh

Chúng tôi đã đề cập đến plugin Hình ảnh Nổi bật Nhanh ở trên trong bài viết này. Nó chủ yếu được sử dụng để thay thế hàng loạt hình ảnh nổi bật. Đó là lý do chính bạn sẽ tận dụng plugin này. Nó giúp loại bỏ một lượng lớn công việc tải lên thủ công có thể đang chờ bạn.

Chúng tôi đặc biệt thích khả năng thiết lập các quy tắc cho các hình ảnh nổi bật trong quá khứ và tương lai của bạn. Ví dụ: bạn có thể muốn lấy hình ảnh đầu tiên trong nội dung của mình và biến nó thành hình ảnh nổi bật cho một bài đăng. Cũng có thể tạo hình ảnh nổi bật dựa trên tác giả bài đăng, thẻ và loại bài đăng.

Cho dù bạn đang ghi đè các hình ảnh nổi bật hiện có hay đang cố gắng sửa những hình ảnh không tồn tại ngay từ đầu, plugin Hình ảnh nổi bật nhanh sẽ thực hiện thủ thuật cho tất cả những điều đó.

Hình ảnh nổi bật mặc định

Plugin Hình ảnh nổi bật mặc định cung cấp một cách đơn giản để ghi đè tất cả các trường hợp mà hình ảnh nổi bật không được đặt cho một trang hoặc bài đăng. Nó giúp xóa những bài đăng mà bạn quên thêm hình ảnh nổi bật hoặc tại một số điểm, xóa nó do hình ảnh nổi bật ban đầu không theo tiêu chuẩn của bạn. Nhìn chung, plugin Hình ảnh nổi bật Mặc định có một số công cụ đơn giản để thêm hình ảnh nổi bật mặc định bằng một lần nhấp vào nút.

Default Featured Image plugin
Plugin Hình ảnh Nổi bật Mặc định

Plugin này tìm kiếm tất cả các trường hình ảnh nổi bật trống và điền chúng vào bằng tùy chọn mặc định. Mặc dù đây có thể là một bản sửa lỗi tạm thời, nhưng điều này cũng có thể hữu ích cho việc thiết lập các hình ảnh nổi bật vĩnh viễn trên các trang và các bài đăng blog chung. Bạn có thể chỉ cần một bức ảnh cơ bản có liên quan đến trang web của bạn trên các trang đó.

Cài đặt của nó nằm trong Cài đặt Phương tiện WordPress, nhưng bạn chỉ có một trường để điền. Tải lên hình ảnh tại đây và nhấp vào nút Lưu .

Hình ảnh nổi bật tự động

Plugin Hình ảnh nổi bật Tự động cung cấp một tùy chọn duy nhất để khắc phục các sự cố hình ảnh nổi bật. Nó hứa hẹn sẽ làm cho quá trình tải lên hình ảnh nổi bật dễ dàng hơn một chút cho chủ sở hữu trang web.

Plugin tạo hình ảnh nổi bật từ hình ảnh đầu tiên trong bài đăng, nhưng chỉ khi hình ảnh nổi bật chưa được định cấu hình. Do đó, nó đóng vai trò như một bản sao lưu vào trường hình ảnh nổi bật thực sự, đề phòng trường hợp bạn quên tải lên hình ảnh nổi bật nhưng vẫn muốn thứ gì đó hiển thị.

Auto Featured Image plugin
Plugin hình ảnh nổi bật tự động

Ưu điểm của việc sử dụng phương pháp như thế này là không cần dựa vào hình ảnh nổi bật mặc định có thể không áp dụng cho bài đăng. Chúng tôi giả định rằng hình ảnh đầu tiên trong bài đăng có liên quan đến chủ đề, vì vậy không cần phải lo lắng về việc một hình ảnh nổi bật mặc định được lấy từ một tệp và sao chép cùng một hình ảnh trên một số bài đăng.

Plugin cũng có một công cụ tìm kiếm gốc tuyệt vời lấy từ những nơi như Google, Pixabay và Unsplash. Nó cũng hoạt động tốt với các trình xây dựng trang như Gutenberg và Elementor. Hình ảnh nổi bật tự động thậm chí còn có một công cụ tạo hình ảnh nổi bật hàng loạt.

Nhiều hình ảnh nổi bật

Plugin Nhiều Hình ảnh Nổi bật tự hào có một số tính năng hữu ích khi khắc phục sự cố và giải quyết các vấn đề về hình ảnh nổi bật của bạn. Đầu tiên, plugin mở ra giới hạn mặc định mà WordPress đặt ra là có một hình ảnh nổi bật cho mỗi bài đăng. Điều này có nghĩa là bạn có thể tải lên một số hình ảnh nổi bật và chọn một trong số chúng được hiển thị trên các phần khác nhau của trang web của bạn.

Nó sử dụng một widget và shortcode, cả hai đều hỏi hình ảnh nổi bật nào bạn muốn hiển thị bất cứ khi nào triển khai một trong các công cụ. Ví dụ: bạn có thể để một hình ảnh nổi bật xuất hiện trong thanh bên, nhưng một hình ảnh khác lại hiển thị khi bài đăng nằm trong danh sách trên trang chủ của bạn.

Multiple Featured Images plugin
Plugin Nhiều Hình ảnh Nổi bật

Plugin hoạt động với các bài đăng và trang, bao gồm các bài đăng tùy chỉnh và các sản phẩm WooCommerce. Bạn có thể tải lên bao nhiêu hình ảnh tùy thích đồng thời chọn hình ảnh nổi bật nào sẽ hiển thị ở các khu vực nhất định và kích thước của những hình ảnh đó.

Về cơ bản, plugin này phù hợp với những người đang gặp khó khăn trong việc quyết định hình ảnh nổi bật nào sẽ sử dụng hoặc khi một hình ảnh nổi bật có ý nghĩa ở đầu bài viết, nhưng một hình ảnh khác trông đẹp hơn trong thanh bên.

Các phương pháp hay nhất cho hình ảnh nổi bật

Một phần quan trọng của việc đảm bảo hình ảnh nổi bật trông đúng là hiểu các phương pháp hay nhất trước khi tải chúng lên trang web WordPress của bạn. Bạn có thể khắc phục sự cố hình ảnh nổi bật không hiển thị hoặc chỉnh sửa từng hình ảnh nổi bật theo cách thủ công.

Tuy nhiên, sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu biết các phương pháp tiếp cận cốt lõi đối với hình ảnh nổi bật để giảm thiểu các vấn đề ngay từ đầu. Các phương pháp hay nhất này bao gồm mọi thứ, từ đề xuất thiết kế đến chiến thuật tải lên, cho phép bạn cảm thấy tự tin về tất cả các hình ảnh nổi bật đồng thời cắt giảm lượng thời gian bạn dành cho các hình ảnh nổi bật.

Làm cho hình ảnh nổi bật có liên quan

Nhược điểm của việc đặt hình ảnh nổi bật mặc định là có khả năng bạn kết thúc với một số hình ảnh nổi bật không liên quan đến bài đăng. Toàn bộ điểm của hình ảnh nổi bật là dùng để giới thiệu trực quan cho bài viết, giống như tiêu đề và đoạn đầu tiên của bài báo cung cấp bản xem trước cho người đọc về những gì họ có thể đọc.

Ví dụ: nếu bài viết của bạn có các mẹo sử dụng Instagram, thì hình ảnh nổi bật tốt hơn nên có các yếu tố liên quan đến Instagram (tất nhiên là hợp pháp), cùng với các mục sáng tạo làm cho bài viết trông hấp dẫn.

Buffer website
Trang web đệm

Mức độ liên quan cũng phát huy tác dụng khi bạn chèn hình ảnh theo cách thủ công cho mỗi hình ảnh nổi bật trong một bài báo. Thật dễ dàng để lấy một hình ảnh nhanh liên quan đến bài viết chỉ để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, tất cả chúng ta nên dành thời gian khi quyết định một hình ảnh nổi bật, xem đó là “bìa sách” của bài đăng sẽ khiến mọi người cầm lên và đọc như thế nào.

Có được các quyền hợp pháp trước khi đăng hình ảnh nổi bật

Một cách để bạn gặp rắc rối nghiêm trọng với hình ảnh của mình là sử dụng ảnh và đồ họa mà bạn ngẫu nhiên tìm thấy trên mạng. Điều này có thể dẫn đến việc chủ sở hữu ảnh liên hệ và yêu cầu bạn xóa nhiều hình ảnh nổi bật của bạn hoặc tệ hơn, đe dọa hành động pháp lý.

Nguyên tắc chung: Nếu bạn không tự chụp ảnh hoặc trả tiền cho quyền, bạn có thể không sử dụng được ảnh đó.

Có những ngoại lệ cho quy tắc này!

Lần duy nhất bạn sẽ thấy rằng có thể chia sẻ hình ảnh miễn phí trên trang web của mình là khi bạn lấy từ một trang web như Pexels hoặc Unsplash.

Tuy nhiên, ngay cả với những trang web đó, bạn thường được yêu cầu cung cấp ghi nhận tác giả cho tất cả các bức ảnh (điều này rất khó vì hình ảnh nổi bật thường không cho phép chú thích).

Image attribution is crucial to avoid copyright issues
Ghi nhận tác giả của hình ảnh là rất quan trọng để tránh các vấn đề về bản quyền

Thực hiện theo các quy tắc sau để đảm bảo hình ảnh nổi bật của bạn là hợp pháp:

 1. Chụp ảnh bằng máy ảnh của riêng bạn. Đó là một cách chắc chắn để loại bỏ các vấn đề pháp lý.
 2. Nhìn vào các trang web ảnh có giấy phép Creative Commons. Chúng bao gồm các tùy chọn như Unsplash và Pexels.
 3. Vì hình ảnh nổi bật của WordPress thường chặn chú thích, hãy nêu ghi công cho hình ảnh nổi bật đó ở đâu đó trong bài viết của bạn.
 4. Trả tiền cho ảnh trên các trang web như Shutterstock và iStockPhoto.
 5. Tạo đồ họa của riêng bạn bằng các công cụ thiết kế miễn phí như Canva hoặc Adobe Spark.
 6. Nếu bạn tìm thấy một bức ảnh mà bạn thực sự yêu thích, hãy liên hệ với nhiếp ảnh gia hoặc nghệ sĩ và hỏi xem bạn có thể sử dụng tác phẩm của họ trên trang web của mình hay không. Miễn phí, có phí hoặc có ghi công. Đảm bảo nhận được thỏa thuận này bằng văn bản (email cũng hoạt động).

Giữ chủ đề hình ảnh nổi bật nhất quán

Đó là một điều để đảm bảo tất cả các hình ảnh nổi bật có liên quan đến các bài đăng mà chúng được đính kèm.

Tuy nhiên, bạn cũng muốn gắn bó với một chủ đề nhất quán. Điều này giúp tăng tốc quá trình tạo hình ảnh nổi bật đồng thời giúp ích cho thương hiệu của bạn.

Ví dụ: tất cả các hình ảnh nổi bật của bạn có thể có bộ lọc đen trắng. Hoặc có thể chúng bao gồm các hình ảnh động đầy màu sắc trong khi vẫn đại diện cho những gì trong bài đăng.

Keep the branding consistent on your featured images
Giữ thương hiệu nhất quán trên các hình ảnh nổi bật của bạn

Sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao giảm tỷ lệ

Một hình ảnh nổi bật không khác với các hình ảnh khác trên trang web của bạn. Nó được đặt trên một phương tiện kỹ thuật số nơi mà độ phân giải của ảnh không nhất thiết phải xứng đáng để in thì mới có vẻ đẹp.

Nhìn chung, ảnh trên trang web của bạn chiếm một lượng lớn không gian máy chủ, có khả năng làm chậm thời gian tải trang của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng muốn sử dụng những bức ảnh thực sự trông đẹp, vì vậy bạn vẫn nên chụp những bức ảnh có độ phân giải cao càng nhiều càng tốt.

Khi tìm kiếm một hình ảnh nổi bật, hãy luôn cân nhắc bắt đầu với một bức ảnh lớn hơn, có độ phân giải cao. Bằng cách đó, bạn có thể thu nhỏ nó cho một giao diện kỹ thuật số trong khi vẫn duy trì phần lớn độ phân giải của nó.

Mở rộng một bức ảnh là một điều tối kỵ. Tuy nhiên, để ảnh lớn hơn, độ phân giải cao của bạn ở định dạng ban đầu của chúng chắc chắn sẽ gây ra sự cố tải.

Sử dụng Công cụ Tối ưu hóa và Thay đổi Kích thước Hình ảnh Nhanh chóng

Xem xét bạn nên tải lên hình ảnh có độ phân giải cao làm hình ảnh nổi bật, thì việc tự động hóa tối ưu hóa là rất hợp lý. Rốt cuộc, thật khó để thu nhỏ, thay đổi kích thước và cắt mọi hình ảnh mà bạn định tải lên theo cách thủ công.

Image optimization by Imagify
Tối ưu hóa hình ảnh bởi Imagify

Một plugin tối ưu hóa hình ảnh thực hiện nhiều công việc cho bạn, đảm bảo rằng các hình ảnh nổi bật của bạn thực sự hiển thị và không làm chậm trang web của bạn.

Chúng tôi có một hướng dẫn tuyệt vời về cách tối ưu hóa hình ảnh WordPress của bạn. Nhìn chung, tốt nhất bạn nên chọn một plugin tối ưu hóa hình ảnh của bạn trên máy chủ của bên thứ ba. Nó sẽ tránh gây ra sự cố với máy chủ của bạn. Chúng tôi đề xuất các giải pháp như Optimole và Imagify.

Tối ưu hóa hình ảnh nổi bật cho SEO

Một yếu tố khác của tối ưu hóa hình ảnh liên quan đến việc những hình ảnh đó sẽ hiển thị như thế nào trong các công cụ tìm kiếm. Chúng rất quan trọng để giúp bài đăng hoặc trang của bạn tăng thứ hạng. Mọi hình ảnh được lưu trữ, bao gồm cả hình ảnh nổi bật, đều có siêu dữ liệu được công cụ tìm kiếm thu thập thông tin để tìm ra nội dung của bài đăng hoặc trang của bạn.

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu một từ khóa, siêu dữ liệu này là một cơ hội tuyệt vời để cho các công cụ tìm kiếm thấy rằng hình ảnh có liên quan. Bạn nên tránh nhồi nhét từ khóa chỉ vì bạn muốn. Thay vào đó, hãy nhanh chóng giải thích những gì trong hình và có khả năng thêm từ khóa để tăng thứ hạng của bạn.

Phần quan trọng nhất của siêu dữ liệu hình ảnh là Văn bản thay thế của nó, bạn có thể tìm thấy phần này bằng cách mở hình ảnh nổi bật của bạn trong Thư viện phương tiện .

Set the 'alt text' for images
Đặt ‘Văn bản Thay thế’ cho hình ảnh

Bất kể việc đặt văn bản thay thế thích hợp cho hình ảnh có giúp ích cho SEO hay không, bạn vẫn nên làm điều đó vì lý do trợ năng.

Accessibility is crucial for every website
Khả năng truy cập là rất quan trọng đối với mọi trang web

Nhiều người mù đang sử dụng Internet thông qua trình đọc màn hình. Làm cho trang web của bạn có thể truy cập được với họ.

Đảm bảo Open Graph đang hoạt động để chia sẻ

Chúng tôi đã đề cập đến các yếu tố cơ bản về Open Graph trong phần trên. Nhưng đây là lời nhắc để đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn cung cấp các công cụ cần thiết để hiển thị hình ảnh nổi bật hoặc tìm một plugin kích hoạt giao thức Open Graph.

Hình ảnh nổi bật sẽ nhanh chóng xuất hiện bất cứ khi nào ai đó muốn chia sẻ một trong các bài đăng hoặc trang của bạn trên mạng xã hội. Nếu không, bạn có nguy cơ bị ai đó quyết định không chia sẻ bài đăng hoặc thương hiệu của bạn trông không chuyên nghiệp khi người dùng chia sẻ bất kỳ liên kết nào trên trang web của bạn.

Xem xét một plugin thay thế các trường hình ảnh nổi bật trống

Chúng tôi đã đề cập đến giải pháp này trong phần trước, nhưng nó cũng phù hợp với các phương pháp hay nhất. Bạn không bao giờ biết khi nào một lỗi của con người có thể dẫn đến một hình ảnh nổi bật không được tải lên trang web của bạn.

Hãy nghĩ đến việc sử dụng một plugin hình ảnh nổi bật mặc định để điền vào chỗ trống và liệt kê các hình ảnh nổi bật tạm thời hoặc vĩnh viễn khi bạn quên làm như vậy. Nó cũng hữu ích khi các bài viết cũ của bạn không có hình ảnh nổi bật thích hợp.

Bản tóm tắt

Tạo một trang web với nội dung tuyệt đẹp để thấy rằng các hình ảnh nổi bật không hiển thị vừa gây khó chịu vừa có khả năng gây hại cho thương hiệu của bạn. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn khắc phục sự cố thường gặp với các hình ảnh nổi bật không hiển thị trên WordPress. Chỉ cần đảm bảo kiểm tra các hình ảnh nổi bật của bạn được tải lên và đặt đúng cách trước khi bắt tay vào các giải pháp nâng cao hơn.

Trên đường đi, bạn cũng đã học được các mẹo để cải thiện kỹ năng chỉnh sửa hình ảnh và quy trình làm việc của mình. Để biết thêm các mẹo và thủ thuật tối ưu hóa hình ảnh như vậy, hãy đọc hướng dẫn chuyên sâu về tối ưu hóa hình ảnh của chúng tôi. Nó phải đọc để tăng tốc trang web WordPress của bạn.

Bây giờ bạn đã có những hình ảnh nổi bật, hãy chia sẻ!

Chúng ta đã bỏ lỡ điều gì quan trọng? Vui lòng để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về hình ảnh nổi bật hoặc vấn đề với hình ảnh nổi bật của WordPress.


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.