Các phông chữ web retro được đóng gói với các ký tự và chúng có thể mang lại cho trang web hoặc dự án thiết kế đồ họa của bạn một cảm giác hoài cổ. Nhưng việc tìm kiếm các phông chữ cụ thể của thập kỷ không phải là dễ dàng, vì vậy chúng tôi đã sắp xếp danh sách các phông chữ cổ điển này được sắp xếp theo thập kỷ.

Từ kiểu chữ sáng sủa và vui nhộn của những năm 90 đến một phông chữ trang nhã được thiết kế theo kiểu chữ chuyên nghiệp của những năm 50, “retro” là một mô tả đa dạng và có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn ở đây.

Phông chữ Retro là gì?

Ngay cả những người chưa bao giờ tận mắt chứng kiến cũng quen thuộc với kiểu chữ phổ biến từ thế kỷ 20. Từ những cuốn truyện tranh đầu thập niên 50 đến những kịch bản táo bạo và sôi nổi của những năm 60 và 70 đến phông chữ hoạt hình vui nhộn của những năm 90, mỗi thời đại đều bùng nổ với một cá tính riêng.

“Retro” mô tả các phông chữ hoặc được tạo ra vào thế kỷ 20 và vẫn tồn tại để sử dụng hàng ngày hoặc được tạo ra bởi các nhà thiết kế ngày nay cố gắng mô phỏng một trong những phong cách này.

Bảng hiệu, áp phích, bìa, quảng cáo, chương trình truyền hình và trò chơi điện tử, biểu trưng và các thương hiệu nổi tiếng từ những năm 1950-1990 đều là nguồn cảm hứng.

Những phông chữ đậm nét cổ điển này trông đẹp nhất ở kích thước lớn, cho dù bạn đang sử dụng chúng trong thiết kế in ấn, email hay trưng bày chúng trên trang web của mình.

Phông chữ cổ điển những năm 50

1. Công đoàn

Labor Union font 
Phông chữ công đoàn

Phông chữ Công đoàn, lấy cảm hứng từ kiểu chữ của giữa thế kỷ 20, sẽ phù hợp với bất kỳ dự án nào đòi hỏi cảm giác công nghiệp cổ điển. Nó hoàn toàn miễn phí, bao gồm cả cho mục đích sử dụng thương mại, vì vậy hãy tiếp tục và đưa những serifs táo bạo này vào một dự án dưới bất kỳ hình thức nào.

2. TOOM

TOOM font 
Phông chữ TOOM

TOOM dựa nhiều vào tác phẩm của EC Comics, một công ty chuyên in truyện tranh kinh dị, giả tưởng đen tối và khoa học viễn tưởng trong những năm 1940 và 1950. Văn bản kỳ lạ có chữ ký của họ được tạo ra bằng cách sử dụng một máy để mô phỏng kiểu viết tay. Những người hâm mộ truyện tranh cũ sẽ thích bộ này.

3. Ngày chó

Dog Days font 
Phông chữ Ngày chó

Dog Days quản lý để nắm bắt một cách hoàn hảo tập lệnh bút lông thư pháp viết tay phổ biến trong quá khứ. Nó mượn phong cách của nó từ một quảng cáo áo tắm cổ điển. Nhưng mặc dù nó có thể dựa trên một phông chữ kiểu cũ, nhưng nó đi kèm với rất nhiều tính năng OpenType nổi bật.

4. Đài phun nước có ga

Soda Fountain font.
Phông chữ Soda Fountain.

Soda Fountain là một phông chữ viết hoa hoàn toàn dựa trên kiểu chữ của những thực khách và tiệm nước ngọt những năm 1950. Các đường mịn, mềm mại của nó trông hoàn toàn cổ điển và nó miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân và thương mại.

5. Hành trình

Journey font.
Phông chữ hành trình.

Journey là một phông chữ script cổ điển đi kèm với đồ trang trí và các ký tự thay thế làm cho nó rất linh hoạt. Nếu bạn đang cố gắng mô phỏng giao diện của một quảng cáo thanh lịch của thập niên 50, hãy thử cái này.

6. Máy ép tươi

Fresh Press font.
Phông chữ Fresh Press.

Nhiều phông chữ thảo của những năm 50 rất mảnh mai và thanh lịch, nhưng Fresh Press lại tạo ra một cái nhìn táo bạo hơn nhiều, chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Ngoài ra còn có một phiên bản phông chữ thô hơn, có kết cấu hơn nếu bạn muốn cảm giác cũ kỹ.

7. Tập lệnh bột

Powder Script font.
Phông chữ Powder Script.

Cần một cái gì đó quyến rũ? Hãy thử Powder Script. Nét nổi trên mỗi chữ cái rất tinh tế và phông chữ bao gồm 800 glyphs trên mỗi trọng lượng, vì vậy mỗi chữ cái bạn nhập là duy nhất.

8. Bình chia độ

Pitcher font.
Phông chữ Pitcher.

Pitcher cố gắng nắm bắt một chút hương vị của văn hóa Mỹ trong những năm 1940 và 1950 với phông chữ đậm đầy cá tính. Có cả phiên bản sạch và một phiên bản thay thế có kết cấu, hầm hố hơn.

9. Stencil 1952

Stencil 1952 font.
Phông chữ Stencil 1952.

Stencil 1952 là một phông chữ stencil sạch sẽ và không vô nghĩa được phát hiện trong một cuốn sách viết chữ cũ, vì vậy bạn biết đó là vấn đề thực sự. Nhiều phông chữ cố gắng mô phỏng kiểu chữ của thời đại này, nhưng phông chữ này đã được loại bỏ ngay từ quá khứ.

10. Cottage Sans

Cottage Sans font.
Phông chữ Cottage Sans.

Cottage Sans là một phông chữ đẹp, mộc mạc theo phong cách đều đặn và tròn trịa. Các sans serifs mạnh mẽ sẽ trông đẹp trong bất kỳ thiết kế nào để tạo cảm giác hoài cổ cũ.
cta]

Phông chữ thập niên 60 của Groovy

11. Ramdone

Ramdone font.
Phông chữ Ramdone.

Trong phông chữ Ramdone, bạn có thể thấy sự chuyển đổi từ các tập lệnh bút vẽ của những năm 50 thành một thứ gì đó tương tự nhưng với nhiều pep hơn một chút. Nó cũng bao gồm hiệu ứng ép đùn, vì vậy bạn có thể làm cho kiểu chữ của mình trông 3D.

12. Groovy

Groovy font.
Phông chữ Groovy.

Những chữ viết 3D táo bạo này rất phổ biến trong những năm 60 và 70, và Groovy đã hoàn thiện nó một cách hoàn hảo. Vì hiệu ứng ép đùn đi kèm với phông chữ, thật dễ dàng để làm cho phông chữ này trông giống như các hình ảnh xem trước.

13. Xa!

Far Out! font.
Xa! nét chữ.

Cảm hứng của Far Out lỏng lẻo hơn một chút, nhưng bạn vẫn có thể thấy phong cách độc đáo của những năm 60 được dệt vào đó. Vì nó miễn phí cho tất cả các loại hình sử dụng, bạn nên thử nó nếu bạn muốn một cái gì đó khác biệt một chút nhưng vẫn rõ ràng thuộc về thời đại này.

14. Người đánh sữa

Milkman font.
Phông chữ Milkman.

Đây là một điều thú vị; Milkman kết hợp kiểu chữ hiện đại và cổ điển để tạo ra thứ gì đó dễ dàng phù hợp với thế kỷ 21 nhưng vẫn giữ được sự rung cảm cổ điển.

15. Cướp biển

Pirates font.
Phông chữ Cướp biển.

Kịch bản phong cách này sẽ trông hoàn hảo trên một áp phích. Các cầu thang nghệ thuật nhỏ rất đẹp và thêm nhiều ký tự cho phông chữ, nhưng Pirates vẫn rất thanh lịch và chi tiết ngay cả khi không có chúng.

16. Truyện cổ tích

Fairy Tales font.
Phông chữ Fairy Tales.

Những câu chuyện cổ tích xưa cũ luôn gợi lên sự hoài cổ, và mặc dù thiết kế này có giá trị vượt thời gian, nhưng nó vẫn gợi nhớ đến những quảng cáo kỳ quái từ giữa thế kỷ 20. Gói Fairy Tales này cũng có một vài thiết kế động vật vector kết hợp tốt với phông chữ thần bí.

17. Đảo Tropika

Tropika Island font.
Phông chữ Đảo Tropika.

Giữa thế kỷ trước đã có một nỗi ám ảnh với phong cách nhiệt đới sống động này, và Đảo Tropika rất gợi nhớ đến các quảng cáo và biển hiệu từ thời đó. Điều này đi kèm với cả phông chữ chính đậm và một chữ viết cách điệu nhẹ nhàng hơn.

18. Jaywalker

Jaywalker font.
Phông chữ Jaywalker.

Mặc dù có thiết kế đơn giản nhưng Jaywalker lại mang đầy hoài niệm về những tấm áp phích, quảng cáo và phim hoạt hình từ những năm 1960. Đó là một phông chữ viết hoa bao gồm các số, các ký tự đặc biệt và một số lượng lớn các chữ cái có dấu.

19. Sương giá

Frost font.
Phông sương giá.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phông chữ script cổ điển vừa đúng với phong cách cổ điển vừa phù hợp với các thiết kế hiện đại, Frost là ứng cử viên hoàn hảo. Nó bao gồm ba trọng lượng, một phiên bản nắp và nắp nhỏ, và các đồ trang trí khác nhau để làm đẹp văn bản. Mỗi chữ cái có ít nhất ba glyphs, vì vậy nó không bao giờ lặp lại.

20. Bộ râu

The Beardy font.
Phông chữ Beardy.

Beardy là một phông chữ serif lớn và tươi sáng được dùng như một sự gợi nhớ lại nền văn hóa đại chúng của những năm 60 và 70. Phông chữ đậm phù hợp nhất cho các tiêu đề, biểu trưng và áp phích lớn và sẽ ngay lập tức vận chuyển dự án của bạn ngược dòng thời gian.

Phông chữ cổ điển thập niên 70 sống động

21. Dillan

Dillan font.
Phông chữ Dillan.

Dillan có các serifs mềm đặc biệt phù hợp với các áp phích cổ điển, như được hiển thị trong các hình ảnh demo, mặc dù đó là một phông chữ linh hoạt có thể hoạt động ở mọi nơi.

22. Lovadelic

Lovadelic font.
Phông chữ Lovadelic.

Mặc dù Lovadelic giống với nhiều phông chữ script “Groovy” khác, như tên gọi của nó, nó có cách tiếp cận ảo giác hơn với các chữ ghép và glyphs sặc sỡ. Ngoài ra còn có một vài đồ họa sơ sài được đóng gói để kết hợp với kiểu chữ.

23. Frito Vandito

Frito Vandito font.
Phông chữ Frito Vandito.

Văn hóa van những năm 1970 đã có những nét độc đáo về kiểu chữ của thời đại, và Frito Vandito đã gói gọn điều đó một cách hoàn hảo. Các cạnh không hoàn hảo, nặng dưới đáy mang lại hương vị độc đáo cho phông chữ lấy cảm hứng từ thập niên 70 này.

24. Restora

Restora font.
Khôi phục phông chữ.

Restora là một phông chữ serif kiểu La Mã có một chút loè loẹt, nhờ vào các dấu gạch ngang và chữ ghép. Mặc dù nó hơi lỗi thời so với một số phông chữ từ thời đại này, nhưng nó rất phù hợp với các tác phẩm chuyên nghiệp hơn nhưng vẫn cổ điển.

25. Đường xưa

Oldways font.
Phông chữ Oldways.

Oldways giống với các phông chữ kiểu phương Tây cũ với các serifs cách điệu của nó, nhưng nó được pha trộn với một nét tinh tế hiện đại. Nó miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân và thương mại, và nó là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ dự án nào đang tìm cách nắm bắt thị trường ngách phương Tây đó.

26. Thiếu sinh quân

Cadet font.
Phông chữ thiếu sinh quân.

Nguồn gốc của Cadet là ở Bauhaus, một thiết kế nghệ thuật được phổ biến trong những năm 1920 và 1930 mặc dù nó đã chứng kiến sự gia tăng một lần nữa vào những năm 70. Nó cũng dựa trên một số kiểu chữ từ những năm 1970, vì vậy nó là một phông chữ cổ điển rất chân thực.

27. Gia truyền

Heirloom font.
Phông chữ gia truyền.

Đúng như khẩu hiệu của nó, Heirloom là một phông chữ sôi nổi và thân thiện phù hợp với mọi thẩm mỹ cổ điển, đặc biệt là những phông chữ có nguồn gốc tự nhiên và đất. Nhiều phông chữ từ những năm 70 được cách điệu rất nhiều, nhưng Heirloom mềm mại và dễ đọc hơn.

Đăng kí để nhận thư mới

28. Mùa hè năm 76

Summer of 76 font.
Mùa hè của phông chữ 76.

Summer of 76 là một phông chữ nhiều dòng gợi nhớ đến các bảng hiệu đèn neon từ những năm 70. Nhưng mặc dù có vẻ ngoài độc đáo, đó là một kiểu chữ rất thoải mái. Ngoài ra còn có một phiên bản vững chắc nếu bạn muốn thứ gì đó dễ đọc và thiết thực hơn một chút.

29. Làng ô liu

Olive Village font.
Phông chữ Olive Village.

Olive Village quản lý để lấy phong cách vui nhộn sống động đó và tinh chỉnh nó thành sang trọng. Phông chữ này trông sẽ không phù hợp trong một bản in hoặc áp phích chuyên nghiệp. Nó giữ được cảm giác cổ điển trong khi vẫn đẹp trong các dự án hiện tại.

30. Quýt

Tangerine font.
Phông chữ quýt.

Tangerine được thiết kế để gợi lên cảm giác hoài cổ về những năm 70 và các thiết kế của nó. Thay vì sao chép trực tiếp kiểu chữ cũ, các nhà thiết kế đã tiếp nhận phong cách của họ trong khi vẫn đúng với thập kỷ.

31. Bong bóng ảo giác

Psychedelic Bubble font.
Phông chữ bong bóng ảo giác.

Phông chữ bong bóng đầy màu sắc phổ biến vào những năm 70 và Bong bóng ảo giác có được tính thẩm mỹ vui tươi đó. Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu cho dự án của mình là cổ điển, đây là một lựa chọn tốt.

Phông chữ cổ điển những năm 80 vui nhộn

32. Đêm thứ bảy

Saturday Night font.
Phông chữ Đêm Thứ Bảy.

Những năm 80 và 90 dẫn đến rất nhiều thử nghiệm, và những thiết kế hoang dã như thế này đã trở nên phổ biến. Saturday Night được tạo ra như một sự tôn kính đối với khung cảnh disco và đúng với thiết kế bên ngoài của nó, biến thể Interlock có 777 chữ ghép.

33. Retrohols

Retrohols font.
Phông chữ retrohols.

Bạn có thể thấy rằng phong cách bất đối xứng sôi nổi, kéo dài và theo chiều dọc của những năm 70 vẫn còn tồn tại trong thập kỷ tiếp theo. Retrohols là một phông chữ lạ mắt được tinh chỉnh hơn một chút, nhưng vẫn sống động.

34. Giông tố

Thunderstorm font.
Phông chữ sấm sét.

Thunderstorm sử dụng các nét cọ đậm, nghiêng để quay trở lại các thiết kế văn hóa đại chúng của những năm 80 và 90. Hoàn hảo nếu bạn cần một phông chữ hiển thị tràn đầy năng lượng.

35. Phông chữ West Side

West Side font.
Phông chữ West Side.

West Side là một phông chữ dễ thương được sử dụng miễn phí trong bất kỳ dự án nào. Phong cách hình khối gợi nhớ đến phim hoạt hình và áp phích từ những năm 80, với phong cách độc đáo và đẹp mắt sẽ mang lại hiệu quả tức thì.

36. LAZER 84

LAZER 84 font.
Phông chữ LAZER 84.

LAZER 84 là một tập lệnh cọ chắc chắn trông tuyệt vời trong đồ họa kiểu công nghệ cao / sóng tổng hợp phổ biến vào những năm 80. Cái này miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân, vì vậy hãy thoải mái dùng thử.

37. Paralines

Paralines font.
Phông chữ Paralines.

Người tạo ra phông chữ Paralines mô tả nó là retrofuturistic, lấy cảm hứng từ cả phong cách hoài cổ những năm 80 và các thiết kế hiện đại. Cái này miễn phí miễn là bạn ghi công nhà thiết kế trên trang web của bạn.

Cần lưu trữ nhanh chóng, đáng tin cậy và hoàn toàn an toàn cho trang web WordPress của bạn? Kinsta cung cấp tất cả những điều này và hỗ trợ đẳng cấp thế giới 24/7 từ các chuyên gia WordPress. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

38. Chiêm tinh

Asther font.
Phông chữ Asther.

Khi mọi người nghĩ về phông chữ của thập niên 80, tâm trí của họ có thể hướng đến một phong cách “kỹ thuật” cụ thể hoặc những thứ còn sót lại từ những năm 70, nhưng những năm 1980 cũng có rất nhiều kiểu chữ thanh lịch và chuyên nghiệp. Asther là một phông chữ cổ điển mỏng sẽ trông tuyệt vời trên một trang web thời trang hoặc trong các áp phích quảng cáo.

39. MÙA HÈ CUỐI CÙNG

Endless Bummer font.

Văn hóa trượt ván trong những năm 80 đã mang văn hóa và kiểu chữ của riêng nó, và Endless Bummer đưa bạn trở lại với những đồ họa và thương hiệu cũ đó. Nó cũng miễn phí cho việc sử dụng cá nhân và thương mại.

40. Âm thanh nổi

Stereo font.
Phông chữ nổi.

Âm thanh nổi là một kiểu chữ miễn phí giống với phông chữ được sử dụng trên các loa âm thanh nổi những năm 90 cũ. Đó là một ý tưởng độc đáo tạo ra một phông chữ cổ điển đơn giản và hấp dẫn, nhưng không thể nhầm lẫn. Nó cũng miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân.

41. Rothko

Rothko font.
Phông chữ Rothko.

Phong cách trang trí nghệ thuật riêng biệt đã tăng mạnh và phổ biến trong suốt thế kỷ nhưng trải qua một sự hồi sinh vào những năm 1980. Rothko đa ngôn ngữ và hỗ trợ hàng chục ngôn ngữ, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể sử dụng phông chữ độc đáo này.

42. Phép thuật Thư

Letter Magic font.

Letter Magic là một phông chữ vui nhộn, vui nhộn có nhiều đồ trang trí và dấu gạch chéo nghệ thuật. Điều này sẽ rất phù hợp với bất kỳ dự án nào yêu cầu một chủ đề cổ điển, nhẹ nhàng.

43. Hồi sinh 80

Revive 80 font.
Phục hồi 80 phông chữ.

Gói phông chữ Revive 80 thể hiện cái nhìn đậm và khối của kiểu chữ thập niên 80. Nó bao gồm các phiên bản Phatt, Wide, Tall và Signature của kiểu chữ, mỗi phiên bản có một phiên bản phác thảo để tạo thành một gói 8 phông chữ.

Phông chữ cổ điển những năm 90 hoài cổ

44. Eskool

Eskool font
Phông chữ Eskool

Nếu bạn đi học vào những năm 90 hoặc chơi các trò chơi giải trí từ thời đó, Eskool sẽ cảm thấy rất quen thuộc với bạn. Sử dụng miễn phí trong bất kỳ dự án cá nhân nào để có hương vị hoài cổ của những năm 1990.

45. Nóng vội

Hot Rush font.
Phông chữ Hot Rush.

Lấy cảm hứng từ nền văn hóa xe hơi tốc độ của những năm 80 và 90, Hot Rush là một phông chữ tuyệt vời bao gồm một số biến thể: Biến thể tiêu chuẩn cộng với chữ in nghiêng, kẻ sọc với chữ in nghiêng và phông chữ script. Ngoài ra còn có các dấu nháy, thay thế và hỗ trợ đa ngôn ngữ!

46. 90 Chín mươi

90 Ninety font.
90 Phông chữ 90 chín mươi.

90 Ninety là một phông chữ tiếng Armenia hoàn toàn miễn phí, mang hơi hướng cổ điển nhưng vẫn rất thú vị. Chỉ những con số sẽ trông tuyệt vời trong một thiết kế công nghệ.

47. Tuổi trẻ lãng phí

Wasted Youth font.
Phông chữ Wasted Youth.

Wasted Youth là một phông chữ buồn tẻ lấy cảm hứng từ văn hóa trượt băng nghệ thuật, áp phích phim kinh dị và ban nhạc punk từ những năm 90. Nó có ba kiểu: một phiên bản sạch và hai biến thể vẽ tay bằng bút dạ và bút lông.

48. MEMPHIS

MEMPHIS font.
Phông chữ MEMPHIS.

Phông chữ màu không phổ biến vì chúng không phải lúc nào cũng an toàn trên web, nhưng Memphis sử dụng công nghệ mới. Phông chữ vui tươi này giống như sự chắp vá và sẽ ở nhà trong các thiết kế xảo quyệt hoặc hoạt hình. Ngoài ra còn có bốn phong cách có sẵn để phù hợp với các nền tảng hoặc nhu cầu thiết kế khác nhau.

49. Tiết lộ ấu trĩ

Childish Reverie font.
Phông chữ Childish Reverie.

Những ai từng là những đứa trẻ ở thập niên 90 sẽ có rất nhiều hoài niệm về Childish Reverie. Nó không chỉ nắm bắt hoàn hảo kiểu chữ của các phương tiện truyền thông dành cho trẻ em trong thời đại, mà còn bao gồm cả phông chữ thông thường, phông chữ màu ở cả SVG và PNG, và nhiều hình tượng trưng khác nhau mà bạn có thể trang trí văn bản của mình.

50. Baou

Baou font.
Phông chữ Baou.

Thoạt nhìn, đây trông giống như một phông chữ sans serif tiêu chuẩn, nhưng một số bit phong cách độc đáo tạo nên sự khác biệt. Baou phù hợp với nhiều kích cỡ và hoàn cảnh khác nhau.

51. Người xây dựng địa ngục

Hell Builder font.
Phông chữ Hell Builder.

Thể loại viễn tưởng kinh dị dành cho thanh thiếu niên của những năm 90 có một cái nhìn rất khác biệt, và Hell Builder đã làm được điều đó một cách hoàn hảo. Sử dụng nó trong các biểu trưng và áp phích nhằm mô phỏng thời đại kinh dị này và không ai có thể biết nó có từ thời đại này hay không.

52. Comba

Comba font.
Phông chữ comba.

Comba là một phông chữ viết hoa toàn bộ kỳ quặc phù hợp với sự hấp dẫn vui nhộn, phong cách của kiểu chữ thập niên 90. Sử dụng nó nếu bạn muốn một phông chữ không bình thường và nổi bật ngay lập tức.

53. Ngôi sao hoang dã

Wild Star font.
Phông chữ Wild Star.

Bộ đôi phông chữ Wild Star kết hợp rất tốt với nhau và gợi nhớ nhiều đến văn hóa nhạc rock những năm 90. Điều này làm cho nó rất phù hợp cho bìa album, mặc dù bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu mà bạn cần bộ đôi phông chữ đậm và to.

54. Gói phông chữ cuối cùng của thập niên 90

The Ultimate 90s Font Pack font.
Phông chữ Gói Phông chữ Cuối cùng của thập niên 90.

Mặc dù The Ultimate 90 Font Pack không chỉ là một phông chữ, nhưng đó là một lựa chọn tốt cho một gói các phông chữ lấy cảm hứng từ những năm 90, bao gồm một phông chữ trong danh sách này, Childish Reverie. Nó bao gồm một phông chữ bong bóng độc quyền để làm dịu thỏa thuận. Với gói này, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các kiểu chữ kỳ quặc, năng lượng cao của những năm 1990.

Cách chọn phông chữ cổ điển tốt nhất

Với rất nhiều phông chữ để lựa chọn, bạn có thể cảm thấy hơi choáng ngợp! Hãy thu hẹp vùng chọn một chút.

Đầu tiên, có lẽ dễ nhất là chọn một hoặc hai thập kỷ cụ thể mà bạn muốn mô phỏng. Có một số sự trùng lặp từ thời đại này sang thời đại khác, nhưng các phông chữ độc đáo nhất của thập niên 90 khác xa với các bảng hiệu và thương hiệu thanh lịch hơn của thập niên 50.

Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn và việc bạn chọn thời đại cũ hơn hay mới hơn, các phông chữ cổ điển có thể mang lại cho dự án của bạn một cảm giác thanh lịch và cổ kính hoặc một cảm giác thoải mái và hoài cổ hơn.

Khi bạn đã chọn một thập kỷ, sẽ dễ dàng hơn nhiều để chọn một phông chữ dựa trên các tiêu chí khắt khe hơn. Quyết định ngân sách – hoặc chọn một trong nhiều phông chữ miễn phí từ danh sách này – và xem liệu bộ ký tự của phông chữ có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không (ví dụ: nếu bạn cần một phông chữ đa ngôn ngữ hoặc các ký tự đặc biệt nhất định).

Bạn có thể thu hẹp nó hơn nữa theo yêu cầu về kích thước và khả năng đọc. Nếu bạn sẽ sử dụng phông chữ trong biểu trưng, tiêu đề trang web hoặc đồ họa / áp phích lớn, khả năng đọc ít quan trọng hơn và bạn có thể chọn phông chữ được tối ưu hóa cho kích thước lớn.

Nếu bạn định sử dụng nó cho toàn bộ các đoạn văn bản, nhiều lựa chọn phông chữ trang trí khác sẽ không hoạt động. Bạn sẽ cần chọn một phông chữ có thể đọc được, trông đẹp ở các kích thước nhỏ hơn.

Rất nhiều phông chữ cổ điển này rất phong cách và không phù hợp với kích thước văn bản nhỏ, nhưng có một vài phông chữ tốt ở đây sẽ làm được điều đó.

Bản tóm tắt

Một nền văn hóa vô cùng đa dạng đã đánh dấu thế kỷ 20 từ thập kỷ này sang thập kỷ khác. Mỗi thời đại này đều có một cái gì đó độc đáo để cung cấp. Cho dù bạn đang tìm kiếm một tập lệnh bút vẽ thanh lịch hay một phông chữ hiển thị vui nhộn, thì một trong số hơn 50 phông chữ hoài cổ này sẽ có những gì bạn cần.

Cần thêm phông chữ? Hãy xem 15 phông chữ hàng đầu của Google và hơn 50 phông chữ hiện đại để có ý tưởng hay về những gì phổ biến hiện nay.


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

  • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
  • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
  • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
  • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.