Thương mại điện tử là không có gì nếu không có cách để thực hiện thanh toán. Đó rõ ràng là một yếu tố quan trọng, có nghĩa là bạn cũng sẽ muốn xem xét cổng thanh toán nào mình sử dụng. Có một số đối thủ lâu năm cần xem xét, nhưng WooCommerce Payments đáng để bạn dành thời gian, đặc biệt nếu bạn sử dụng plugin.

Plugin sẽ tích hợp WooCommerce Payments với trang web của bạn theo cách tối ưu nhất và vẫn cung cấp cho bạn chức năng bạn cần để thanh toán. Mặc dù nó đơn giản để thiết lập và sử dụng, nhưng không phải mọi thứ đều như vẻ ngoài – và chúng ta sẽ thảo luận về vấn đề này trong bài viết.

Đối với phần còn lại của bài đăng, chúng ta sẽ nói về Thanh toán WooCommerce và cách sử dụng nó. Chúng tôi cũng sẽ so sánh nó với một số cổng phổ biến khác. Tuy nhiên, trước tiên, hãy nói về những yêu cầu mà một cổng phải có.

Điều gì tạo nên một Cổng thanh toán thương mại điện tử tốt?

Với thương mại điện tử, phần lớn sự chú ý sẽ hướng đến mối quan hệ khách hàng-doanh nghiệp. Điều này là tốt và tốt, nhưng có một phần quan trọng khác của chuỗi cần bạn tập trung: cổng thanh toán bạn chọn.

Đây là phần mềm kết nối nút giao diện người dùng trên trang web của bạn để bắt đầu mua hàng và (cuối cùng là) tài khoản ngân hàng của bạn. Khi bạn đến điểm của quá trình thanh toán, nơi bạn cần nhập thông tin thanh toán của mình, đây là cổng thanh toán đang hoạt động.

A Freemius payment gateway screen, showing card payment fields, a field for an email address, and a blue
Ví dụ về cổng thanh toán trên giao diện người dùng

Bởi vì cổng sẽ xử lý nhiệm vụ quan trọng là xử lý các khoản thanh toán, nên nó cần phải có một số yếu tố chính sau:

 • Tính khả dụng: Có hai điểm cho điều này. Bạn sẽ cần biết rằng cổng kết nối không chỉ có sẵn ở quốc gia kinh doanh của bạn mà còn ở đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp trên toàn thế giới, cổng sẽ phải có sẵn ở tất cả các quốc gia đó.
 • Phí giao dịch thân thiện với chi phí: Nếu một cổng đánh dấu vào hầu hết các ô, nhưng lại tính phí một gói để xử lý giao dịch, điều đó sẽ khiến bạn khó chịu. Bạn sẽ muốn tập hợp các khoản phí hiệu quả nhất mà bạn có thể tập hợp từ cổng của mình.
 • Giao diện trực quan và đơn giản: Không cần phải nói rằng một giao diện người dùng (UI) đẹp cung cấp bố cục hợp lý là một lợi ích cho bất kỳ ứng dụng nào. Đối với một cửa ngõ, nó sẽ là sự khác biệt giữa một giỏ hàng bị bỏ rơi và một lần bán hết.
 • Tích hợp với giải pháp thương mại điện tử của bạn: Là người dùng WooCommerce, cổng thanh toán bạn chọn phải có khả năng tương thích. Nếu không có nó, bạn sẽ không thể xử lý các khoản thanh toán.

Mặc dù chúng ta sẽ nói về một số cổng thanh toán đánh dấu vào tất cả các ô này, nhưng chúng tôi muốn tập trung vào một số cổng thanh toán trong suốt bài viết này. Chúng ta sẽ xem xét nó tiếp theo.

Giới thiệu Thanh toán WooCommerce

An image of a laptop with a yellow credit card entering into the screen, with a button reading
Biểu trưng WooCommerce Payments

Nếu bạn sử dụng WooCommerce làm nền tảng thương mại điện tử của mình và tận dụng dịch vụ lưu trữ WooCommerce, thì việc tích hợp WooCommerce Payments vào trang web của bạn là rất hợp lý. Đây là cổng thanh toán “chính thức” cho nền tảng và đi kèm với một số tính năng ấn tượng:

 • Nó sử dụng mô hình thanh toán khi bạn di chuyển (PAYG) cho các giao dịch (sẽ sớm có thêm thông tin về điều này).
 • Phần mở rộng cung cấp tích hợp đầy đủ với WooCommerce.
 • Bạn sẽ theo dõi mọi thứ về các khoản thanh toán của mình từ bảng điều khiển WordPress.
 • WooCommerce Payments cung cấp hỗ trợ nhiều loại tiền tệ – hơn 135 sự lựa chọn theo ý của bạn.

Như bạn có thể mong đợi, WooCommerce Payments là một sản phẩm Tự động hóa. Điều này có nghĩa là bạn nhận được mức độ tích hợp cao nhất với WooCommerce và WordPress, điều này đang khiến một cửa hàng trên các nền tảng đó trở nên hấp dẫn.

Trên thực tế, đây là cổng thanh toán duy nhất có thể cung cấp mức độ tích hợp này. Tuy nhiên, điều này không chỉ dừng lại với WooCommerce. Bạn cũng có thể tích hợp với các tiện ích mở rộng khác theo những cách mà bạn thường không thể làm được. Ví dụ: lấy Đăng ký WooCommerce:

An image of a man in a brown suit balancing on a tightrope, on a blue radial background.
Biểu trưng Đăng ký WooCommerce

Nếu bạn sử dụng tính năng này và WooCommerce Payments, bạn có thể xử lý các đăng ký đó trong WordPress theo cách mà không giải pháp nào khác có thể làm được.

Đối với các yêu cầu kỹ thuật, bạn sẽ cần cài đặt WordPress và thiết lập máy chủ để đối phó, điều này thường có nghĩa là ít nhất PHP 7.0, WordPress 5.7 và WooCommerce 4.8.

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần chứng chỉ Lớp cổng bảo mật (SSL) để sử dụng cổng ở “chế độ trực tiếp” và doanh nghiệp có trụ sở tại một trong 18 quốc gia được hỗ trợ. Tài khoản WordPress.com cũng cần thiết. Plugin Jetpack giúp thực hiện các giao dịch và liên kết các dịch vụ và là một cách dễ dàng để kết nối với WordPress.com. Điều đó nói rằng, bạn không cần phải cài đặt JetPack, vì bạn có thể kết nối với WordPress.com có hoặc không có plugin.

Đối với phí giao dịch, chúng phụ thuộc vào quốc gia của bạn, mặc dù bạn sẽ nhận thấy rằng chúng tương tự như một cổng thanh toán phổ biến khác trong Stripe. Điều này là do WooCommerce Payments là phiên bản “nhãn trắng” của Stripe. Chúng ta sẽ nói thêm về điều này sau một chút.

Tại sao sử dụng thanh toán WooCommerce qua các cổng khác?

Với rất nhiều cổng có sẵn cho người dùng WooCommerce, cần phải có điều gì đó đặc biệt về WooCommerce Payments để thu hút người dùng.

Có một số lý do mà chúng tôi có thể lưu ý tại sao bạn muốn chọn giải pháp:

 1. Bạn nhận được mức độ tích hợp cao nhất với WordPress và WooCommerce. Trên thực tế, nó gần như hoàn hảo và không có cổng nào khác có thể phù hợp với nó.
 2. Do cách thức hoạt động của WooCommerce, bạn cũng có thể xử lý mọi khía cạnh thanh toán của mình từ bảng điều khiển WordPress mà không cần đăng nhập vào ứng dụng của bên thứ ba.
 3. Vì cổng được xây dựng trên Stripe nên nó rất chắc chắn, vững chắc và phổ biến.
 4. Theo phần mở rộng, cách bạn có thể tích hợp cổng Stripe của mình với các dịch vụ của bên thứ ba sẽ tương tự đối với WooCommerce Payments.

Nhìn chung, lý do chính mà bạn muốn sử dụng WooCommerce Payments là vì sự tích hợp chặt chẽ từ Automattic. Mặc dù vậy, rất đáng để khám phá cách WooCommerce Payments so với đối thủ cạnh tranh. Chúng ta hãy xem xét một vài trong số này trong phần tiếp theo.

4 Cổng thanh toán hàng đầu khác cho WooCommerce

Trong khi có vô số cổng thanh toán để lựa chọn, chúng tôi có bốn cổng ở đây để tương phản với WooCommerce Payments.

Tuy nhiên, người đầu tiên sẽ cảm thấy quen thuộc vì một lý do chính đáng mà chúng tôi sẽ giải thích. Hãy bắt đầu với cổng Stripe, vì nó là cốt lõi của những gì WooCommerce Payments làm.

1. Sọc

Đầu tiên, Stripe. Đây sẽ là một cổng quen thuộc đối với nhiều người, do tính phổ biến, bộ tính năng và tỷ lệ giao dịch thấp.

The Stripe logo, in purple.
Biểu tượng Sọc

WooCommerce Payments nhận được phả hệ của nó từ Stripe, vì nó là phiên bản nhãn trắng của cổng. Điều này có nghĩa là thương hiệu Stripe bị xóa và thay thế bằng thương hiệu WooCommerce. Từ đó, Automattic thực hiện các thay đổi tiếp theo để tích hợp nó vào WordPress và WooCommerce.

Điều này có nghĩa là trong khi Stripe và WooCommerce Payments chia sẻ cùng một cốt lõi và kiến trúc, cả hai giải pháp có thể cảm thấy khác nhau. Trên thực tế, Stripe đã có trong WooCommerce như một cổng thanh toán mặc định. Như vậy, nó cung cấp một số khác biệt:

 • Bạn có thể sử dụng Stripe ở nhiều quốc gia hơn, vì đây là một giải pháp hoàn thiện hơn.
 • Sẽ không có nhiều sự tích hợp giữa WordPress và cổng của bạn. Tuy nhiên, điều này vẫn sẽ phù hợp, vì nó là một tùy chọn mặc định trong WooCommerce.

Chúng tôi gợi ý rằng điểm đầu tiên ở đây sẽ là lý do người dùng chọn Stripe. Khi nói đến Stripe và WooCommerce Payments, bạn sẽ quyết định giữa tính khả dụng của quốc gia và khả năng tích hợp với WordPress. Tùy chọn nào bạn ủng hộ nhiều hơn sẽ giúp đưa ra quyết định của bạn.

2. PayPal

Đối với những người đủ lớn để nhớ, PayPal là một sự mặc khải khi nó lần đầu tiên xuất hiện. Đó là cách số một để xử lý các giao dịch và chuyển tiền trực tuyến trong một thời gian dài. Mặc dù ngày nay có rất nhiều sự cạnh tranh, nhưng nó vẫn có thể đưa ra những giải pháp lớn nhất trong không gian.

The PayPal logo, with
Biểu trưng PayPal

Đó là một cổng thanh toán hoàn thiện và chức năng cung cấp một số tính năng thú vị:

 • Nó có cơ sở hạ tầng và độ tin cậy mà bạn mong đợi từ một cổng hàng đầu.
 • Có rất nhiều tính linh hoạt trong chức năng xử lý thanh toán. Ví dụ: bạn có thể triển khai PayPal’s Pay theo 3: một cách để chia một khoản thanh toán lớn thành ba đợt khác nhau.
 • Mặc dù bạn sẽ cần sử dụng trang tổng quan của bên thứ ba để quản lý các giao dịch của mình, nhưng trang này trực quan, nhiều tính năng và giao diện sạch sẽ.

Tính linh hoạt của PayPal là lý do tại sao điều này sẽ giành chiến thắng trước WooCommerce Payments. Thanh toán trong 3 được chào đón cho người dùng cuối và quy trình thanh toán quen thuộc và dễ sử dụng.

PayPal's Checkout page showing fields for a ZIP code, mobile number, and email address. There is disclosure information and links, along with a blue button to create an account and continue with the checkout.
Quy trình thanh toán của PayPal

Hơn nữa, bạn có thể thiết lập đăng ký và thanh toán định kỳ mà không cần gia hạn. Nói về điều này, rất nhiều web đã được thiết lập để giao dịch với PayPal. Nhiều người dùng sẽ có sẵn tài khoản PayPal, sẵn sàng hoạt động.

Tuy nhiên, phí giao dịch và phí người bán của PayPal đôi khi nổi tiếng là khó hiểu. Có cả một trang web nhỏ dành riêng cho việc liệt kê và giải thích chúng. Đây là một phần lý do cho việc chuyển từ PayPal ngay từ đầu.

Ngoài ra, hỗ trợ khách hàng còn mờ nhạt ở các điểm – đặc biệt là đối với các giải pháp tranh chấp. Mặc dù điều này sẽ không ngăn bạn sử dụng PayPal, nhưng nó sẽ khiến bạn cân nhắc xem liệu nó có đáng gặp rắc rối hay không.

Đọc so sánh chuyên sâu Stripe và PayPal của chúng tôi, nếu bạn muốn biết thêm.

3. Hình vuông

Người dùng WordPress sẽ biết đến Square gần như là một đối thủ cạnh tranh – nó sở hữu giải pháp xây dựng trang web Weebly. Tất nhiên, Square là một cổng thanh toán tuyệt vời theo đúng nghĩa của nó.

The Square logo, complete with its icon — a small white square surrounded by a square border.
Biểu trưng hình vuông

Có một số lý do tại sao người dùng sẽ chuyển sang Square thay vì các giải pháp khác:

 • Đối với người mới bắt đầu, phải mất vài phút để thiết lập và khả năng sử dụng hàng ngày là cao.
 • Dịch vụ Kiểm tra hình vuông cho phép bạn truy cập tiền của mình nhanh chóng. Điều này rất quan trọng đối với sự thoải mái và tin tưởng.
 • Phí giao dịch không phức tạp và thấp (chúng ta sẽ nói về vấn đề này sau một phút).

Kết hợp lại, điều này làm cho Square trở thành một trong những cổng thanh toán hàng đầu có sẵn. Tuy nhiên, chúng tôi đề xuất rằng Square là tốt nhất cho các giao dịch trực tiếp, tại điểm bán hàng (PoS). Nhiều doanh nghiệp sẽ sử dụng phần mềm và phần cứng của Square để hỗ trợ thanh toán của họ và chúng tôi có xu hướng đồng ý.

Tuy nhiên, đó là một cổng thanh toán vững chắc cũng có tích hợp với WooCommerce, nhưng ở mức độ thấp hơn WooCommerce Payments.

Đối với phí giao dịch, nó rất đơn giản. Tính đến người dùng Hoa Kỳ, bạn sẽ phải trả 2,9% cộng với khoản phí 0,30 đô la cho mỗi giao dịch. Có những tỷ lệ khác tùy thuộc vào cách bạn sử dụng Square, nhưng phần lớn, bạn sẽ biết chính xác số tiền bạn sẽ trả cho mỗi lần bán hàng.

Đăng kí để nhận thư mới

Đọc so sánh chuyên sâu Stripe và Square của chúng tôi.

4. Authorize.net

Mặc dù Visa chạy Authorize.net, nhưng nó là một điểm khác biệt khi nói đến các cổng thanh toán. Tuy nhiên, nó không hề kém về tính năng hoặc chức năng.

The blue Authorize.net logo.
Biểu trưng Authorize.net màu xanh lam

Trên thực tế, có rất nhiều mặt tích cực khi sử dụng Authorize.net làm cổng thanh toán của bạn:

 • Nó linh hoạt đối với nơi bạn có thể nhận thanh toán. Đối với các cửa hàng WooCommerce, điều này sẽ không quá quan trọng, nhưng điều này có nghĩa là Authorize.net có thể mở rộng theo nhu cầu của bạn.
 • Bạn có thể cung cấp nhiều hình thức thanh toán, không chỉ Visa. Ví dụ: bạn có thể chấp nhận hầu hết các thẻ tín dụng, cùng với Apple Pay, Visa Pay, v.v. Ngay cả PayPal cũng là một tùy chọn.
 • Bạn nhận được các công cụ bảo mật để giúp bảo vệ bạn và khách hàng của bạn. Tính năng bảo vệ chống gian lận nâng cao được tích hợp vào cổng và mở rộng quy trình thanh toán của bạn.

Điểm gắn bó duy nhất với Authorize.net là giá cả. Mặc dù phí giao dịch tiêu chuẩn là 2,9% cộng với phí xử lý 0,30 đô la, nhưng bạn cũng sẽ cần trả phí 25 đô la mỗi tháng để truy cập Authorize.net.

Nếu bạn đã có tài khoản người bán, bạn vẫn cần phải trả 25 đô la mỗi tháng, nhưng phí giao dịch giảm xuống còn 0,10 đô la cho mỗi giao dịch. Điều này có thể có lợi nếu bạn có sẵn cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, bất chấp những mặt tích cực, bạn có thể tốt hơn với một cổng thanh toán khác cung cấp nhiều hơn với chi phí ít hơn.

Cách cài đặt thanh toán WooCommerce

The WooCommerce Payments setup screen with instructions on the dependencies your installation will need, and a
Màn hình thiết lập thanh toán WooCommerce

Nói chung, quá trình cài đặt WooCommerce Payments cũng giống như bất kỳ plugin WordPress nào khác. Tuy nhiên, tiện ích mở rộng yêu cầu bạn hoàn thành một vài bước khác trước khi tiếp tục:

 • Bạn sẽ cần có tài khoản WordPress.com để cung cấp bảo mật tập trung vào Automattic.
 • Bạn sẽ phải xác minh doanh nghiệp và chi tiết thanh toán của mình trước khi có thể tiếp tục sử dụng tiện ích mở rộng.
 • Để sử dụng trực tiếp, trang web của bạn cũng sẽ cần chứng chỉ SSL đang hoạt động.

Do yêu cầu đối với WordPress.com (và theo tiện ích mở rộng, Jetpack), bạn sẽ không thể sử dụng WooCommerce Payments trên máy chủ cục bộ. Đây là một khó khăn và nó có thể là một điểm mấu chốt đối với nhiều người – trừ khi bạn là nhà phát triển WordPress, người có thể chỉnh sửa tệp để bỏ qua cài đặt chế độ trực tiếp trên cơ sở tạm thời.

Nếu bạn muốn sử dụng WooCommerce Payments, bạn sẽ cần hiểu khái niệm quan trọng này. Tuy nhiên, quy trình cho mỗi điều này là đơn giản. Kết nối với WordPress.com chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản qua nút Phê duyệt :

The WooCommerce Payments connection screen, showing user data, and a button that reads
Màn hình kết nối WooCommerce Payments

… Sau đó nhập số điện thoại và địa chỉ email:

A verification screen for WooCommerce Payments that shows phone number and email fields, along with a purple splash screen, and purple button reading
Màn hình xác minh WooCommerce Payments và WordPress.com

Phần Stripe của quy trình yêu cầu bạn cung cấp một số chi tiết cá nhân về doanh nghiệp của bạn, cùng với tài khoản ngân hàng đang hoạt động cho doanh nghiệp của bạn:

The WooCommerce Payments verification screen showing a number of fields asking for a business name and address.
WooCommerce Payments yêu cầu chi tiết cá nhân

Khi bạn hoàn tất quá trình này, bạn đã sẵn sàng tìm hiểu sâu hơn về giao diện WooCommerce Payments.

Bạn đang vật lộn với các vấn đề về thời gian chết và WordPress? Kinsta là giải pháp lưu trữ được thiết kế để tiết kiệm thời gian cho bạn! Kiểm tra các tính năng của chúng tôi

Cách sử dụng thanh toán WooCommerce

Mặc dù WooCommerce Payments là một giải pháp đơn giản để sử dụng, nhưng có rất nhiều điều đang diễn ra trong các màn hình khác nhau của nó. Trong vài phần tiếp theo, chúng ta sẽ nói về một số trong số chúng và cách bạn nên thiết lập và sử dụng tiện ích mở rộng.

tổng quan vê tai khoản

Màn hình đầu tiên bạn sẽ thấy với tư cách là người dùng mới WooCommerce Payments là màn hình Tổng quan :

The WooCommerce Payments dashboard within WordPress that shows detailed balance information and account status indicators.
Bảng điều khiển WooCommerce Payments

Bảng điều khiển đầu tiên ở đây hiển thị số dư tổng thể của bạn, nhưng nó cũng cung cấp một số chi tiết bổ sung. Ví dụ: bạn có thể xem số dư khả dụng, điều này luôn hữu ích, nhưng bạn cũng có thể xem số dư đang chờ xử lý.

Điều này sẽ mang lại giá trị khi bạn có một số giao dịch cho cửa hàng của mình. Tất nhiên, một số giao dịch sẽ không xử lý cùng lúc với những giao dịch khác, vì vậy, thật tuyệt khi bạn phân biệt giữa các số dư.

Bạn cũng có thể xem số liệu cho lần gửi tiền cuối cùng và tiếp theo. Điều này sẽ có liên quan cùng với cài đặt lịch trình gửi tiền trên những con số đó. Bạn sẽ thấy một bản tóm tắt “trong nháy mắt” về lịch gửi tiền của mình – mặc định là một khoản tiền gửi tự động vào tài khoản ngân hàng của bạn mỗi ngày.

Dưới đây là thông tin chi tiết Tài khoản của bạn:

The Account details panel, showing whether your payments are enabled and the frequency of your deposits. There is also an
Bảng “Chi tiết tài khoản”

Tóm lại, đây là bản tóm tắt về việc bạn đã thiết lập các khoản thanh toán hay chưa – mà bạn nên thiết lập – và tần suất gửi tiền của bạn. Đây là thời điểm tốt để nói về các cài đặt khác cho tài khoản WooCommerce Payments của bạn, vì vậy chúng tôi sẽ thực hiện điều đó tiếp theo.

Cài đặt

Liên kết Cài đặt thanh toán WooCommerce sẽ đưa bạn đến WooCommerce > Cài đặt > Thanh toán . Tại đây, bạn sẽ thấy một số phần và hộp kiểm để giúp bạn thiết lập thêm tiện ích mở rộng:

The WooCommerce Payments Settings screen, showing options to set a test mode, to enable the extension, and enable credit and debit cards.
Màn hình cài đặt thanh toán WooCommerce

Có bốn phần khác nhau ở đây:

 • Tổng quát: Bạn có thể bật tiện ích mở rộng tại đây và cũng có thể bật chế độ kiểm tra hạn chế để sử dụng cục bộ.
 • Thanh toán được chấp nhận khi thanh toán: Phần này cung cấp một hộp kiểm đơn giản để cho phép bạn kích hoạt thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.
 • Thanh toán nhanh: Bạn cũng có thể bật Apple Pay và Google Pay, cùng với việc quyết định xem người dùng có thể truy cập chúng vào những trang nào.
 • Giao dịch và tiền gửi: Những cài đặt này cho phép bạn cung cấp cho người dùng trải nghiệm thanh toán và giao dịch suôn sẻ, trong số các tùy chọn khác.

Trong phần cuối cùng này, bạn có thể cho phép người dùng thanh toán bằng một phiên bản đã lưu của thẻ để thanh toán nhanh hơn. Bạn cũng có thể ủy quyền thẻ và chụp lại thẻ sau. Đây là lợi ích của người dùng nhiều hơn, vì họ có thể thanh toán với một quy trình ít nghiêm ngặt hơn.

Tuy nhiên, trường cuối cùng – Bảng sao kê ngân hàng của khách hàng – cần được chú ý thêm trước khi chúng ta tiếp tục.

Bộ mô tả sao kê ngân hàng

Khi bạn mua hàng, bảng sao kê ngân hàng của bạn sẽ hiển thị tên rõ ràng và được xác định của công ty bạn kinh doanh. Bạn cũng có thể đặt điều này trong WooCommerce Payments bằng cách sử dụng trường bảng sao kê ngân hàng của Khách hàng :

The Transaction Preferences section of WooCommerce Payments, showing a field to enter your business name and tick boxes to enable payments via saved cards, and a delayed card capture.
Phần Sở thích Giao dịch

Có một số yêu cầu bạn cần tuân thủ khi đặt tên này:

 • Bạn nên sử dụng không ít hơn năm và không quá 22 ký tự Latinh.
 • Nó phải chứa ít nhất một chữ cái và không có ký tự đặc biệt.
 • Bộ mô tả phải phản ánh tên doanh nghiệp của bạn theo cách minh bạch với khách hàng.

Trong hầu hết các tình huống, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tên doanh nghiệp hoặc địa chỉ trang web của mình. Nếu bạn cần sử dụng một bộ mô tả khác, bạn nên nói rõ điều này với người dùng khi thanh toán.

Các loại giao dịch

Màn hình Thanh toán > Giao dịch sẽ hiển thị cho bạn danh sách các giao dịch hiện tại của bạn. Có một vài chi tiết ở đây cần lưu ý, nhưng chúng tôi muốn đặc biệt chú ý đến các loại giao dịch khác nhau mà bạn sẽ thấy.

Lúc đầu, một số tùy chọn này có thể gây nhầm lẫn, vì rất dễ hiểu nhầm những gì chúng đại diện. Đây là những gì mỗi tùy chọn dành cho:

 • Gửi tiền: Điều này có nghĩa là chuyển khoản từ số dư WooCommerce của bạn vào tài khoản ngân hàng được thiết kế của bạn. Đó là một khoản rút tiền theo như bạn có liên quan. Bạn có thể xem tất cả các khoản tiền gửi của mình thông qua trang Thanh toán> Tiền gửi .
 • Tính phí: Khi khách hàng mua hàng, họ sẽ nhận được một khoản phí – đó là bản ghi về khoản thanh toán hoàn chỉnh của họ.
 • Hoàn tiền: Đây là khi bạn phải trả lại một khoản phí vào thẻ của khách hàng.
 • Tranh chấp: Nếu khách hàng muốn truy vấn một khoản phí từ bạn, thì đó được gọi là tranh chấp và được ghi lại dưới dạng một loại giao dịch cụ thể.
 • Đảo ngược tranh chấp: Hãy coi đây là một lời cầu xin “Không có tội” thay cho bạn. Đó là sự thừa nhận rằng bạn đã đúng và khách hàng đã nộp đơn khiếu nại tranh chấp không hợp lệ.

Chúng ta nên nói nhiều hơn về các tranh chấp vì bạn sẽ bắt gặp chúng theo các khoảng thời gian thường xuyên (mặc dù không phổ biến). Bạn sẽ thấy tất cả các tranh chấp hiện tại thông qua màn hình Thanh toán > Tranh chấp .

Nói chung, đây là người trung gian giữa khách hàng của bạn và bạn. Màn hình trong WooCommerce Payments cho phép bạn xem bản chất của tranh chấp và phản hồi khi cần thiết. Bạn sẽ có hai lựa chọn:

 • Chấp nhận tranh chấp: Điều này thực hiện hoàn lại tiền cho khách hàng và giải quyết tranh chấp.
 • Thách thức tranh chấp: Stripe sẽ yêu cầu bạn cung cấp bằng chứng cho vị trí của mình. Từ đó, bạn sẽ có thể làm việc để giải quyết tranh chấp thêm.

Hy vọng rằng bạn sẽ rất hiếm khi sử dụng màn hình Tranh chấp . Tuy nhiên, khi bạn cần phải tham gia vào nó, quy trình làm việc rất trực quan và không chiếm nhiều thời gian của bạn.

Bản tóm tắt

Nếu một trang web thương mại điện tử không có hệ thống thanh toán, nó gần giống như một “lookbook” về các sản phẩm. Do đó, bạn sẽ muốn trang WooCommerce của mình nhanh nhất có thể và có một trang thanh toán mạnh mẽ, dễ sử dụng.

Mặc dù nó là một tiện ích bổ sung cho WordPress và WooCommerce, WooCommerce Payments là bên thứ nhất. Điều này có nghĩa là nó cung cấp khả năng tương thích và tích hợp rõ ràng với giải pháp thương mại điện tử số một trên thị trường. Ngoài ra, chức năng này được cung cấp bởi cổng kết nối tuyệt vời của Stripe, vì vậy cả bạn và người dùng của bạn đều có thể đảm bảo thanh toán không gặp sự cố.

Bạn có nghĩ rằng WooCommerce Payments có thể giữ vững vị trí của riêng mình so với đối thủ cạnh tranh không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.