Theo mặc định, một biểu mẫu đăng ký đơn giản đã có sẵn trong WordPress. Tuy nhiên, với các công cụ phù hợp, các tùy chỉnh nâng cao rất phong phú, cho dù bạn thêm biểu trưng vào biểu mẫu hay đưa biểu mẫu đó vào một trang công khai hơn.

Mỗi trang web yêu cầu một phiên bản khác nhau của mô-đun đăng ký người dùng và đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tìm hiểu cách thêm và quản lý biểu mẫu đăng ký WordPress tùy chỉnh.

Tin tốt là một biểu mẫu đăng ký có nhiều hình dạng và phong cách. Bạn có tùy chọn để xây dựng và quản lý biểu mẫu đăng ký WordPress tùy chỉnh với plugin đăng ký người dùng, thêm hồ sơ thành viên và các yếu tố thương hiệu.

Thay vào đó, bạn có thể muốn tích hợp với công cụ đăng ký của bên thứ ba hoặc tuân theo những điều cơ bản và tùy chỉnh một chút mô-đun đăng ký mặc định từ WordPress.

Bất kể nhu cầu và mong muốn của bạn đối với biểu mẫu đăng ký WordPress tùy chỉnh là gì, có nhiều giải pháp khác nhau để kích hoạt các biểu mẫu đăng ký đơn giản hơn hoặc các trang đăng nhập và đăng ký nâng cao với các tính năng nhắn tin cho người dùng và đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về đăng ký người dùng nói chung và những điều cơ bản đằng sau việc thêm một biểu mẫu đăng ký WordPress mới và hoàn toàn có thể tùy chỉnh vào trang web của bạn.

Đăng ký người dùng là gì?

Đăng ký người dùng là quá trình đơn giản của khách truy cập trang web tạo một tài khoản trên trang web của bạn.

Việc đăng ký, hoặc đăng ký này, liên quan đến một khách hàng mới trên một trang web như cửa hàng thương mại điện tử, hoặc một thành viên tham gia diễn đàn, hoặc một độc giả đăng ký trên blog, chỉ để nêu tên một số.

Quá trình đăng ký người dùng yêu cầu một người nhập một số loại thông tin liên hệ để tạo tài khoản. Đôi khi nó đơn giản như tạo tên người dùng và mật khẩu. Tuy nhiên, ít nhất một trường địa chỉ email sẽ phổ biến hơn để đảm bảo rằng quá trình khôi phục mật khẩu có thể thực hiện được.

Trang đăng ký WordPress tiêu chuẩn yêu cầu tên người dùng và email. Sau đó, một mật khẩu được yêu cầu.

WordPress Registration Form
Ví dụ về Biểu mẫu đăng ký WordPress

Thay vào đó, bạn có thể tìm thấy các biểu mẫu đăng ký người dùng rộng rãi hơn, với các trường yêu cầu thông tin như giới tính, địa chỉ hoặc ngày sinh. Không có gì lạ khi nhìn thấy những biểu mẫu chuyên sâu như thế này từ những nơi như trang web hẹn hò hoặc mạng xã hội. Ngay cả các trang web như Netflix cũng đưa ra các câu hỏi đăng ký người dùng tùy chọn để trau dồi các loại video bạn thích xem.

Biểu mẫu đăng ký người dùng không cần thiết nếu bạn không cung cấp bất kỳ điều gì đặc biệt cho những người dùng đó hoặc nếu bạn không quan tâm đến việc quản lý cơ sở dữ liệu người dùng. Tuy nhiên, khách truy cập trang web là một phần khá có giá trị trong việc điều hành một doanh nghiệp trực tuyến, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên tìm ra lý do để có người dùng.

Đăng ký người dùng cũng mở ra khả năng thiết lập vai trò người dùng, trong đó một số người dùng có khả năng hoặc quyền truy cập vào trang web của bạn khác với những người khác.

user role for WordPress Registration Form
Vai trò người dùng cho Biểu mẫu đăng ký WordPress

Nói chung, mô-đun đăng ký người dùng có xu hướng dẫn người dùng đến một không gian trực tuyến để người dùng đó hiểu vị trí và hoạt động của họ trên trang web của bạn. Ví dụ, một trang web như eBay hiển thị giá thầu và giao dịch mua trước đây trong hồ sơ người dùng. Và điều này chỉ có thể thực hiện được nếu ai đó duyệt qua biểu mẫu đăng ký người dùng để tạo vùng hồ sơ đó.

Bây giờ chúng ta đã nói về những điều cơ bản về đăng ký người dùng và chức năng mà nó phục vụ, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về lý do tại sao bạn có thể cân nhắc thêm biểu mẫu đăng ký người dùng WordPress vào trang web của mình.

Ưu điểm của Biểu mẫu đăng ký WordPress

Khi xây dựng một trang web, bạn có thể thắc mắc về mục đích của việc thêm biểu mẫu đăng ký WordPress. Nhìn chung, khu vực đăng ký cho khách truy cập thấy rằng họ có thể tìm thấy một số lợi ích từ việc tạo tài khoản. Đôi khi điều này có nghĩa là họ sẽ mở quyền truy cập vào một diễn đàn hoặc có thể nó cho phép họ ghi lại tất cả các giao dịch mua hoặc tương tác trước đây với những người dùng khác.

Các hình thức đăng ký gia tăng giá trị cho người dùng tạo tài khoản. Như một phần thưởng, chủ sở hữu trang web thu được lợi nhuận đáng kể dưới hình thức tổ chức và thu thập dữ liệu.

Những lợi ích có rất nhiều, nhưng đây là những lợi ích chính:

 • Cải thiện tổ chức, tương tác và phản hồi của người dùng – Người dùng đã đăng ký gửi một lượng thông tin đáng kể, cho phép bạn quản lý những người dùng này theo cách có kiểm soát hơn. Nó cũng mở ra các tùy chọn để tiếp cận với những khách truy cập trang web đó và nhận được phản hồi có giá trị để cải thiện trang web của bạn, thay vì tự hỏi ai đang mua sản phẩm của bạn hoặc đọc blog của bạn.
 • Tăng danh sách email – Miễn là biểu mẫu đăng ký người dùng của bạn yêu cầu email, bạn đang thu thập dữ liệu hữu ích trong tương lai. Người dùng đã đăng ký tham gia chương trình tiếp thị qua email của bạn, giúp bạn gửi email kèm theo phiếu giảm giá, sản phẩm mới hoặc bài đăng trên blog dễ dàng hơn.
 • Thu thập dữ liệu tùy chỉnh – Mẫu đăng ký không chỉ cần có tên và địa chỉ email. Chúng hoạt động để lặn sâu vào nền của người dùng. Bạn có thể thêm các trường tùy chỉnh yêu cầu bất kỳ điều gì từ chiều cao và cân nặng đến các sở thích cụ thể như cuốn sách yêu thích của họ.
 • Bảo mật cho trang web và người dùng của bạn – Spam đăng ký người dùng tạo thêm mức độ lộn xộn không mong muốn cho trang web, phần lớn yêu cầu xóa hoặc lọc bởi chủ sở hữu và người kiểm duyệt trang web. Một biểu mẫu đăng ký mạnh mẽ tăng cường bảo mật và ngăn chặn các thành viên không mong muốn.
 • Tùy chọn quyền người dùng nâng cao – Đăng ký có cơ hội để bạn đặt quyền người dùng (đôi khi được gọi là loại hoặc vai trò người dùng,) cho phép một số kiểu người dùng xem nội dung nhất định hoặc tận dụng chức năng của trang web. Các vai trò người dùng khác có thể có quyền truy cập vào một phần của trang web nhưng không phải tất cả mọi thứ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các trang web thành viên và hoạt động mà bạn có nhiều người đóng góp cho trang web, chẳng hạn như tác giả và biên tập viên.
 • Trải nghiệm người dùng thân thiện hơn – Một trong những mục tiêu chính của việc đăng ký người dùng là cung cấp một khu vực tổng hợp để người dùng cá nhân kiểm tra trạng thái của họ với tư cách là người dùng. Những hồ sơ này cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể bằng cách hiển thị thông tin quan trọng, chẳng hạn như các giao dịch mua trước đây hoặc nhắn tin với những người dùng khác.
 • Xây dựng trang web thành viên với quản lý hồ sơ – Biểu mẫu đăng ký rất hữu ích để xây dựng trang web thành viên chính thức, xem đây là một trong những tính năng chính mà bạn cung cấp với trang web thành viên. Người dùng thích quản lý hồ sơ của họ, cho dù đó là trên mạng xã hội, diễn đàn hay khóa học trực tuyến độc quyền.

Cách tốt nhất để cung cấp một biểu mẫu đăng ký trên WordPress là gì?

Về mặt kỹ thuật, có hàng trăm cách để thêm biểu mẫu đăng ký vào trang web WordPress của bạn. Cách bạn thiết kế biểu mẫu của mình làm cho mỗi quy trình hoàn toàn độc đáo, đặc biệt là khi bạn bắt đầu thêm các trường tùy chỉnh duy nhất.

Tuy nhiên, tồn tại bốn phương pháp chính để thêm biểu mẫu đăng ký người dùng, tất cả đều có thể thực hiện được với kiến thức và công cụ phù hợp.

Bạn có thể kích hoạt mô-đun đăng ký bằng các phương pháp sau:

 • Bật chức năng đăng ký người dùng WordPress tích hợp sẵn.
 • Nhúng biểu mẫu đăng ký người dùng WordPress với giải pháp của bên thứ ba.
 • Cài đặt mô-đun đăng ký với một plugin WordPress.
 • Mã tùy chỉnh một khu vực đăng ký.

Câu hỏi lớn là, phương pháp nào là lý tưởng cho tình huống của bạn?

Thật khó để chọn con đường nào bạn nên đi, nhưng định dạng kinh doanh và mong muốn thiết lập tính năng của bạn đóng một vai trò trong đó cần xem xét:

 • Đăng ký WordPress mặc định – Đây là phương pháp nhanh nhất và đơn giản nhất để kết hợp đăng ký người dùng vào trang web của bạn. Nó không dành cho những người cần một biểu mẫu tùy chỉnh hoặc dài dòng để đăng ký. Đăng ký WordPress tích hợp sẵn nổi bật đối với các trang web và blog nhỏ hơn mà chỉ cần thu thập tên và địa chỉ email. Hãy nhớ rằng cơ hội thiết kế bị giới hạn với biểu mẫu đăng ký WordPress mặc định.
 • Nhúng mô-đun đăng ký của bên thứ ba – Một phần mềm hoặc ứng dụng riêng biệt được tích hợp với trang web WordPress của bạn. Quá trình này có ý nghĩa nếu bạn tìm thấy một trình tạo biểu mẫu đăng ký với các tính năng yêu thích của bạn nhưng thiếu plugin WordPress. Biểu mẫu của bên thứ ba đôi khi phức tạp hơn plugin vì bạn thường phải tìm cách cài đặt hoặc hiển thị mô-đun đăng ký trên trang web WordPress của mình, chẳng hạn như với mã nhúng.
 • Sử dụng plugin đăng ký – Chúng tôi thích các plugin đăng ký của người dùng vì hai lý do. Trước hết, họ loại bỏ nhu cầu mã hóa tùy chỉnh và gây rối với các công cụ của bên thứ ba. Thứ hai, các plugin vững chắc có danh sách tính năng dài, giúp mọi người dễ dàng thiết kế và triển khai các biểu mẫu đăng ký đẹp. Vì vậy, các plugin có ý nghĩa đối với cả người mới bắt đầu không có kiến thức về mã hóa và các nhà phát triển muốn có một giải pháp dễ dàng hơn.
 • Mã hóa tùy chỉnh biểu mẫu đăng ký – Tùy chọn này dành riêng cho những tổ chức yêu cầu giao diện hoàn toàn độc đáo để đăng ký người dùng. Cũng cần phải có các nguồn lực để trả tiền cho một nhà phát triển để tạo ra biểu mẫu tùy chỉnh đó.

Cách tạo biểu mẫu đăng ký WordPress mà không cần plugin

Có thể thêm biểu mẫu đăng ký vào WordPress mà không cần phải tìm kiếm và cài đặt một plugin mới. Lý do cho cách tiếp cận này khác nhau, nhưng nói chung, chủ sở hữu trang web có thể chọn biểu mẫu đăng ký tích hợp sẵn từ WordPress hoặc xem xét một lộ trình nâng cao hơn với phần mềm của bên thứ ba hoặc mã hóa tùy chỉnh.

Chúng tôi sẽ trình bày các bước về cách tiếp cận từng phương pháp.

Kích hoạt Tính năng đăng ký người dùng mặc định trong WordPress

WordPress đã cung cấp biểu mẫu đăng ký và khu vực quản lý người dùng khi bạn cài đặt Hệ thống quản lý nội dung. Các tính năng đăng ký không nhất thiết phải được bật theo mặc định, do đó, có một số bước cần thực hiện để đảm bảo rằng khách truy cập trang web của bạn có khả năng tạo tài khoản.

Hãy nhớ rằng phiên bản này của biểu mẫu đăng ký là mức tối thiểu khi nói đến việc thiết kế biểu mẫu cho các mô-đun đăng ký và đăng nhập. Tuy nhiên, nó thực hiện mẹo đối với các blog và cộng đồng nhỏ hơn chỉ cần có được người dùng và cung cấp cho mọi người cách đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu.

Để bắt đầu, hãy truy cập trang tổng quan WordPress của bạn.

Nhấp vào Cài đặt> Chung.

settings and general tabs - WordPress Registration Form
Cài đặt WordPress

Khi bạn cuộn xuống trong Cài đặt, hãy tìm tiêu đề Tư cách thành viên. Chọn hộp này để đảm bảo rằng bất kỳ ai truy cập trang web của bạn đều có thể đăng ký làm người dùng mới.

Sau đó, sửa đổi trường Vai trò mặc định của người dùng mới để mỗi người dùng mới được chỉ định một vai trò có quyền.

Vai trò người dùng của Người đăng ký là phổ biến nhất đối với các thành viên và khách hàng. Người đóng góp và Tác giả có quyền truy cập vào một số công cụ tạo nội dung, như bài đăng trên blog, trong khi Người chỉnh sửa có thể xuất bản và Quản trị viên duy trì quyền kiểm soát mọi khía cạnh của trang web.

Đảm bảo lưu các thay đổi.

anyone can register tab
Vai trò người dùng

Kích hoạt này bật một trang đăng ký và đăng nhập duy nhất để mọi người truy cập khi họ muốn có quyền truy cập vào trang web của bạn.

Theo mặc định, có thể truy cập biểu mẫu tại: myexamplewebsite.com/wp-login.php. Có thể thay đổi URL này, nhưng tất cả các trang đăng nhập và đăng ký WordPress thường bắt đầu bằng thư mục con wp-login.php.

Bạn sẽ thấy một biểu mẫu yêu cầu khách truy cập đăng nhập bằng tên người dùng hoặc địa chỉ email, cùng với mật khẩu của họ. Trang này cũng bao gồm một liên kết để đăng ký trang web, khôi phục mật khẩu bị quên và quay lại trang chủ của trang web.

url for WordPress Registration Form
URL mặc định cho Biểu mẫu đăng ký WordPress

Bây giờ bạn đã kích hoạt đăng ký người dùng, đã đến lúc đặt biểu mẫu đăng ký trên giao diện người dùng của trang web.

Cách dễ nhất để cài đặt biểu mẫu đăng ký trên WordPress là thêm một tiện ích.

Đi tới Giao diện> Tiện ích trong bảng điều khiển WordPress.

widgets tab for WordPress Registration Form
Tab widget trong WordPress

Danh sách Tiện ích có sẵn hiển thị một số tùy chọn để bạn lựa chọn, bao gồm HTML tùy chỉnh, hình ảnh và tiện ích Meta. Các widget này đều được cung cấp theo mặc định trong WordPress, vì vậy bạn không phải cài đặt thêm bất cứ thứ gì.

Tìm tiện ích Meta. Nó kích hoạt một mô-đun để người dùng đăng nhập, đăng ký và nhấp qua một số liên kết WordPress khác.

Chọn tiện ích Meta.

meta widget
Tiện ích meta trong WordPress

Tất cả các chủ đề khác nhau, vì vậy bạn có thể có chân trang, thanh bên, đầu trang hoặc một số kết hợp của các khu vực tiện ích con đó. Bạn có thể đặt tiện ích Meta vào bất kỳ tiện ích nào trong số đó.

Chủ đề thử nghiệm hiện tại của chúng tôi chỉ có một vài chân trang, vì vậy chúng tôi sẽ đặt tiện ích con Meta của tôi trong chủ đề đầu tiên. Bằng cách này, khách truy cập trang web sẽ thấy biểu mẫu đăng nhập và đăng ký bất kể họ đến trang nào.

Chọn khu vực tiện ích mà bạn chọn và nhấp vào nút Thêm tiện ích.

add widget
Thêm một tiện ích

Tiện ích con Meta hiện được đặt và lưu trong khu vực chân trang hoặc bất kỳ khu vực tiện ích con nào bạn đã quyết định.

Khi bạn nhấp vào tiện ích Meta, bạn sẽ nhận thấy rằng nó không chứa nhiều nội dung hoặc bất kỳ trường có thể tùy chỉnh nào. Tất cả đều được định cấu hình cho bạn.

Tuy nhiên, tiện ích Meta cho phép bạn điều chỉnh Tiêu đề nếu bạn muốn. Đảm bảo lưu tiện ích nếu tiện ích không tự động lưu.

meta widget
Chỉnh sửa tiện ích meta

Đi tới giao diện người dùng của trang web của bạn để xem liên kết đăng ký trông như thế nào:

site admin for WordPress Registration Form
Biểu mẫu đăng ký trên giao diện người dùng

Khi bạn đăng xuất khỏi tài khoản thử nghiệm của mình, bạn sẽ thấy liên kết Đăng ký và Đăng nhập được hiển thị để người dùng nhấp vào và đăng nhập vào tài khoản đã tạo trước đó của họ hoặc tạo tài khoản mới.

register link
Đăng ký liên kết

Tương tự như những gì chúng ta đã thấy trước đây, nhấp qua liên kết Đăng nhập hoặc Đăng ký sẽ đưa người dùng đến trang đăng ký WordPress tiêu chuẩn, yêu cầu họ tạo tên người dùng, nhập địa chỉ email và tạo mật khẩu.

WordPress Registration Form
Mẫu đăng ký WordPress mặc định

Cách thay đổi mẫu đăng ký và đăng nhập

Ngoài mã hóa tùy chỉnh, một số tùy chọn có sẵn để tùy chỉnh trang đăng nhập và đăng ký WordPress mặc định.

Thay đổi thiết kế của trang đăng nhập WordPress giúp xây dựng thương hiệu và bảo mật. Sẽ rất hợp lý khi có biểu tượng và màu sắc của riêng bạn trên trang đăng ký, đặc biệt là khi nói đến các cộng đồng trực tuyến hướng tới khách hàng, nơi trang đăng nhập là một trong những khu vực đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy.

Lý do khác mà bạn có thể quyết định thay đổi cấu trúc của trang đăng nhập là để ngăn những kẻ xâm nhập có được quyền truy cập. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thay đổi URL của trang đăng ký nói trên (vì bất kỳ ai cũng có thể nghĩ ra và truy cập URL /wp-login.com) và bằng cách thêm biện pháp bảo vệ bổ sung như kiểm tra bảo mật spam.

Thay đổi thiết kế và biểu trưng của trang đăng ký

Việc nhanh chóng xóa logo WordPress và hoán đổi nó cho riêng bạn trên trang đăng ký sẽ thêm gợi ý về thương hiệu của riêng bạn khi người dùng cố gắng đăng nhập và đăng ký.

Bạn cũng có tùy chọn để sửa đổi hoàn toàn thiết kế của trang đó bằng một plugin, kết hợp các phong cách và màu sắc độc đáo trông khác với các thiết kế WordPress tiêu chuẩn.

Một số người chỉ muốn thêm một logo mới và loại bỏ logo WordPress. Điều đó đủ đơn giản và không yêu cầu plugin.

Để làm như vậy, hãy tải logo lên thư viện phương tiện WordPress của bạn. Điều này được thực hiện bằng cách đi tới Phương tiện> Thêm mới.

add new
Thêm một logo mới

Trên trang đó, bạn tải lên biểu trưng từ máy tính của mình bằng cách nhấp vào nút Chọn tệp và chọn biểu trưng từ tệp máy tính của bạn.

upload photo for WordPress Registration Form
Tải lên biểu trưng mới cho Biểu mẫu đăng ký WordPress tùy chỉnh của bạn

Sau khi nó được tải lên, hãy tìm và nhấp vào liên kết Chỉnh sửa cho hình ảnh biểu trưng đó.

edit logo file
Chỉnh sửa tệp biểu trưng mới

Sao chép URL tệp của hình ảnh vào khay nhớ tạm. Lưu nó để sử dụng sau này trong một trình soạn thảo văn bản hoặc một cái gì đó tương tự.

copy logo url for WordPress Registration Form
Sao chép URL biểu trưng cho Biểu mẫu đăng ký WordPress

Tiếp tục, hãy điều hướng đến tệp functions.php của trang web. Dán đoạn mã sau vào tệp functions.php. Tốt nhất bạn nên dán mã vào cuối tệp:

function wpb_login_logo() { ?> <style type="text/css"> #login h1 a, .login h1 a { background-image: url(http://your-logo.png); height:200px; width:600px; background-size: 600px 200px; background-repeat: no-repeat; padding-bottom: 20px; } </style> <?php } add_action( 'login_enqueue_scripts', 'wpb_login_logo' );

Tìm văn bản có nội dung “http: //your-logo.png” và thay thế bằng URL hình ảnh bạn đã lưu trước đó.

Bạn cũng có tùy chọn để thay đổi chiều cao và chiều rộng của biểu trưng dựa trên kích thước thực của tệp. Hãy thoải mái nghịch mã và xem trước kết quả cho đến khi bạn hiển thị nó thành một màn hình hoàn hảo.

Hãy xem tài liệu chính thức của WordPress về cách tùy chỉnh biểu mẫu đăng nhập nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn giải quyết bất kỳ tùy chỉnh nào khác.

Sử dụng một plugin cho các tùy chỉnh trang đăng ký khác

Thay vào đó, một số plugin có sẵn để thay đổi logo trang đăng nhập.

Trên thực tế, plugin LoginPress Customizer cung cấp một hệ thống hoàn chỉnh để hoán đổi logo và tùy chỉnh về mọi khía cạnh của trang đăng ký của bạn.

LoginPress for WordPress Registration Form
Đăng nhậpBấm cho Mẫu đăng ký WordPress

Để sử dụng LoginPress, hãy cài đặt plugin và đi tới LoginPress> Customizer trong bảng điều khiển WordPress.

Plugin cung cấp các cài đặt bổ sung nhưng chúng tôi chủ yếu xem xét các công cụ tùy chỉnh.

Điều này đưa bạn đến với WordPress Customizer thông thường, nhưng với một trang đặc biệt chỉ để sửa đổi biểu mẫu và trang đăng ký.

Plugin có một số chủ đề được tạo sẵn trong phiên bản cao cấp, nhưng hầu hết các khả năng thiết kế đều được cung cấp miễn phí.

Như bạn có thể thấy, các cài đặt có sẵn để điều chỉnh biểu trưng, nền, biểu mẫu đăng nhập và hơn thế nữa. Nó đã tự động kết hợp một nền trông khác hẳn so với nền mặc định từ WordPress.

theme builder for WordPress Registration Form
Trình tạo chủ đề cho Biểu mẫu đăng ký WordPress

Plugin có một trình tạo trực quan. Vì vậy, để thay đổi logo, tất cả những gì bạn phải làm là cuộn qua logo và nhấp vào biểu tượng Change Logo.

change logo
Thay đổi biểu tượng trong biểu mẫu đăng ký

Tải lên biểu trưng từ máy tính của bạn và di chuyển cài đặt chiều rộng và chiều cao của biểu trưng để đảm bảo biểu trưng trông đẹp.

customize logo
Tùy chỉnh logo của bạn

Tiếp theo, hãy chuyển đến tab Nền để chọn một nền được cung cấp từ LoginPress hoặc tải lên của riêng bạn. Bạn cũng có thể đi với nền trắng trống hoặc một màu đồng nhất.

Chỉ với một nút bấm, bạn có thể chuyển nền hoa sang nền có lá.

set background
Đặt nền

Khá nhiều tab khác được cung cấp để bạn điều chỉnh cài đặt trang đăng ký.

Chúng tôi khuyên bạn nên xem qua tất cả chúng, bao gồm tùy chọn chuyển đổi hoàn toàn kích thước và vị trí của biểu mẫu. Bạn có thể sửa đổi mọi thứ từ tin nhắn chào mừng đến Google Fonts, tất cả mà không cần phải chạm vào một dòng mã.

more settings for WordPress Registration Form
Cài đặt bổ sung cho Biểu mẫu đăng ký WordPress của bạn

Thay đổi URL trang đăng ký

Điều quan trọng là phải quyết định xem bạn có muốn tạo một URL mới cho trang đăng ký hay không. Chúng tôi đã thảo luận trước đó rằng trang đăng ký có thể truy cập được tại myexamplewebsite.com/wp-login.php.

Vì WordPress sử dụng thư mục con /wp-login.php cho tất cả các trang đăng nhập, nên không khó để hacker biết được vị trí chính xác. Mặc dù họ vẫn cần phải tấn công thô bạo vào biểu mẫu đăng nhập, nhưng bạn hãy thêm một lớp bảo mật bằng cách giảm thiểu khả năng họ truy cập trang ngay từ đầu.

Đặt cược tốt nhất của bạn là cài đặt và kích hoạt plugin WPS Hide Login để hoàn thành công việc. Plugin ngay lập tức xử lý chuyển hướng và ẩn trang đăng ký cũ của bạn, chỉ yêu cầu bạn quyết định tên thư mục con.

WPS Hide Login plugin
WPS Ẩn đăng nhập plugin WordPress

Chúng tôi có bài hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin WPS Hide Login ngay tại đây. Vui lòng làm theo các bước đó để thay đổi URL đăng nhập của bạn. Về cơ bản, đó là một quá trình gần như hoàn toàn tự động, nơi bạn nhập một thư mục con mới cho URL đăng nhập và URL chuyển hướng (nếu bạn muốn điều chỉnh điều đó).

Sau đó, plugin sẽ thực hiện phần còn lại của công việc cho bạn, tạo ra thứ gì đó giống như trong ảnh chụp màn hình sau.

see the url
URL bí mật

Cách tạo biểu mẫu đăng ký WordPress với plugin nâng cao

Các chiến thuật trước đây để kích hoạt và tùy chỉnh biểu mẫu đăng ký hoạt động bằng cách sửa đổi biểu mẫu đăng nhập đã được triển khai từ WordPress. Biểu mẫu WordPress đó có những điều cơ bản, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người.

Điều gì sẽ xảy ra nếu trang web của bạn yêu cầu các trường bổ sung để thu thập số điện thoại hoặc địa chỉ thực? Sẽ rất tuyệt nếu bạn tạo các trường tùy chỉnh của riêng bạn để các giới hạn về biểu mẫu đăng ký hầu như không tồn tại phải không?

Mặc dù biểu mẫu đăng ký được mã hóa tùy chỉnh là cách hiệu quả nhất để có được thiết kế độc đáo nhất cho biểu mẫu, nhưng plugin WordPress là thứ tốt nhất tiếp theo.

Ngoài ra, bạn không phải dành tất cả thời gian và tiền bạc để phát triển một biểu mẫu có khả năng được tạo bằng plugin.

Plugin biểu mẫu đăng ký WordPress tốt nhất

Hãy xem bài viết của chúng tôi về các plugin đăng ký người dùng WordPress tốt nhất. Nó bao gồm một bộ sưu tập lớn các plugin phù hợp để thiết kế và hình thành các mô-đun đăng ký mà không cần nhiều kiến thức về mã hóa.

Một số trong số họ cung cấp các công cụ độc đáo để sử dụng bộ sưu tập lớn các trường tùy chỉnh, trong khi những người khác ngay lập tức kích hoạt các thư mục thành viên để tổ chức cơ sở thành viên của bạn.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đọc qua bài viết đó để quyết định chọn plugin biểu mẫu đăng ký tốt nhất cho tình huống của bạn, nhưng dưới đây là danh sách các mục yêu thích của chúng tôi:

 • Đăng ký người dùng
 • Đăng kýMagic
 • Thành viên cuối cùng
 • Trình quản lý người dùng WP
 • Biểu mẫu đăng ký dễ dàng

Các plugin này tập trung vào việc xây dựng các biểu mẫu đăng nhập thành viên và các khu vực đăng ký thích hợp để chuyển người dùng của bạn qua một quy trình suôn sẻ khi đăng ký trang web của bạn.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một plugin biểu mẫu chung để không gặp khó khăn với một plugin bị giới hạn trong một ngành hoặc chức năng nhất định.

Ví dụ: có thể tạo biểu mẫu đăng ký WordPress tùy chỉnh với các plugin Contact Form 7 và Gravity Forms.

Chúng tôi sẽ trình bày các bước đó trong các phần bên dưới.

Tạo biểu mẫu đăng ký WordPress với biểu mẫu liên hệ 7

Biểu mẫu liên hệ 7 cung cấp các công cụ biểu mẫu liên hệ cơ bản nhất trên WordPress. Nó cực kỳ phổ biến, đáng tin cậy và đủ đơn giản để nó trông đẹp mắt trên bất kỳ trang web nào. Chưa kể, thiết kế cơ bản này đảm bảo rằng bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể vào và tùy chỉnh bằng mã của riêng họ.

Contact Form 7 plugin
Plugin Liên hệ với Biểu mẫu 7

Một biểu mẫu tiêu chuẩn rất có thể đóng vai trò như một giải pháp đăng ký, nhưng những lần gửi biểu mẫu đó đi đến một cơ sở dữ liệu khác và không thực sự đăng ký người dùng mới vào cơ sở dữ liệu người dùng WordPress của bạn. Thay vào đó, bạn nhận được email có gửi biểu mẫu liên hệ và bất kỳ dữ liệu người dùng nào bạn yêu cầu trong biểu mẫu. Bạn có thể ghi thông tin người dùng đó vào một bảng tính, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng lý tưởng.

Đối với một số người, điều này có thể hoạt động tốt. Bạn có thể nhập danh sách của mình từ Biểu mẫu liên hệ 7 vào bất kỳ plugin hoặc phần mềm quản lý liên hệ nào. Bạn cũng có tùy chọn để nhập danh sách đó vào phần người dùng WordPress.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn làm cho nó hợp lý hơn một chút bằng cách liên kết Biểu mẫu liên hệ 7 với một tiện ích mở rộng giúp chuyển đổi biểu mẫu Biểu mẫu liên hệ 7 của bạn thành biểu mẫu đăng ký người dùng thực tế cho WordPress.

Có hai phương pháp để biến các sáng tạo trong Biểu mẫu liên hệ 7 của bạn thành biểu mẫu đăng ký người dùng hợp pháp:

 • Sử dụng một plugin.
 • Chèn một số mã tùy chỉnh.

Như với nhiều tác vụ trong WordPress, chúng tôi thường thích gắn bó với các plugin nếu nó trở nên quá phức tạp với mã hóa tùy chỉnh.

Do đó, bước đầu tiên là cài đặt plugin Contact Form 7 và một plugin mở rộng có tên là Frontend Register – Contact Form 7.

Frontend Registration
Đăng ký giao diện người dùng

Sau khi cả hai được kích hoạt, hãy chuyển đến menu bảng điều khiển WordPress của bạn và điều hướng đến Liên hệ> Biểu mẫu liên hệ.

contact forms button
Nút biểu mẫu liên hệ

Nhấp vào nút Thêm Mới để tạo biểu mẫu mới hoặc chọn biểu mẫu mặc định đã được tạo bởi plugin.

form 1
Tạo biểu mẫu đầu tiên của bạn

Trong Biểu mẫu liên hệ 7, tất cả các biểu mẫu được tạo bằng một mẫu đơn giản bằng cách sử dụng các bit của thẻ được mã hóa. Đối với mỗi trường, thẻ nhãn là văn bản được hiển thị phía trên mỗi trường trên biểu mẫu.

Thẻ biểu mẫu – hoặc bit văn bản giữa dấu ngoặc [] – tạo ra trường biểu mẫu thực tế nơi người dùng nhập thông tin.

Biểu mẫu được tạo sẵn từ Biểu mẫu liên hệ 7 bao gồm một trường cho Tên, Email, Chủ đề và Thông điệp. Điều này có ý nghĩa đối với một biểu mẫu liên hệ thông thường, nhưng không có lý do gì để có trường Chủ đề và Thông điệp trên biểu mẫu đăng ký.

Loại bỏ chúng.

remove not needed text
Xóa các nhãn cần thiết

Các nút phía trên trình tạo biểu mẫu của bạn ở đó để kết hợp các thẻ trường bổ sung.

Ví dụ: bạn cũng có thể muốn thu thập số điện thoại từ những người dùng mới của mình. Để làm như vậy, hãy chọn thẻ “tel” và đặt nó vào biểu mẫu của bạn. Các thẻ khác bao gồm tùy chọn URL cho các trang web và hộp kiểm hoặc nút radio để đặt các câu hỏi cụ thể.

tel field
Thẻ điện thoại

Plugin thêm trường, nhưng bạn phải đặt các thẻ Nhãn vào đó theo cách thủ công. Bạn có thể chỉ cần sao chép chúng từ một trong các trường khác và thay đổi nhãn thành một cái gì đó như “Số điện thoại của bạn”.

Đảm bảo bạn đóng nhãn bằng </label>.

put in labels for WordPress Registration Form
Đóng thẻ

Lưu biểu mẫu.

Bạn sẽ nhận thấy một mã ngắn được gán cho mỗi biểu mẫu bạn tạo trong Biểu mẫu liên hệ 7. Đây là để đặt biểu mẫu ở bất kỳ đâu bạn muốn trên trang web của mình, từ thanh bên đến các trang thông thường.

the shortcode
Mã ngắn của Biểu mẫu liên hệ 7

Vui lòng sao chép shortcode đó nếu bạn định sử dụng shortcode để hiển thị biểu mẫu của mình.

Ngoài ra còn có một tùy chọn khác để sử dụng một khối thông qua trình chỉnh sửa Gutenberg.

Bây giờ là lúc để thêm biểu mẫu của bạn vào một trang. Nhấp vào tab Trang trong WordPress, sau đó thêm trang mới hoặc chuyển đến trang bạn đã tạo.

add new page for WordPress Registration Form
Thêm một trang mới

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi gọi trang này là “Đăng ký người dùng”. Nó đóng vai trò là địa điểm chính mà khách truy cập đến để đăng ký và đăng ký trên trang web thử nghiệm.

Trong trình chỉnh sửa trực quan, hãy nhấp vào nút Thêm khối.

add block
Thêm khối trong Trình chỉnh sửa khối

Tìm khối Biểu mẫu Liên hệ 7 và chọn khối đó.

contact form 7
Khối liên hệ 7

Điều này cung cấp một menu thả xuống với tất cả các biểu mẫu liên hệ mà bạn đã tạo trong plugin Biểu mẫu liên hệ 7.

Chúng tôi chỉ có một cái ngay bây giờ, vì vậy hãy chọn cái đó.

choose the right form
Chọn hình thức phù hợp

Một giải pháp thay thế cho việc sử dụng các khối Gutenberg Editor là chèn shortcode của biểu mẫu vào trang. Bạn có thể thực hiện việc này trong trình soạn thảo WordPress truyền thống hoặc với khối Gutenberg Shortcode. Cả hai đều hoàn thành cùng một mục tiêu.

Xuất bản trang này để đảm bảo rằng nó có sẵn trên giao diện người dùng của trang web của bạn.

place shortcode for WordPress Registration Form
Thêm mã ngắn cho Biểu mẫu đăng ký WordPress của bạn

Tiếp theo là kích hoạt các tính năng đăng ký người dùng cho Biểu mẫu liên hệ 7. Đó là lúc plugin Đăng ký giao diện người dùng phát huy tác dụng.

Hiện tại, biểu mẫu vẫn là một biểu mẫu liên hệ tiêu chuẩn, trong đó người dùng sẽ nhấp vào nút Gửi và một email sẽ được gửi đến quản trị viên của trang web.

Chúng tôi muốn đăng ký gửi một người dùng mới trong cơ sở dữ liệu WordPress.

Do đó, hãy điều hướng trở lại trình chỉnh sửa biểu mẫu liên hệ. Sau khi cài đặt plugin Frontend Đăng ký, bạn sẽ thấy một tab có tên là Cài đặt đăng ký. Nhấp vào đó.

registration settings
Tab cài đặt đăng ký

Chuyển đổi công tắc cho cả ba mục trong Cài đặt đăng ký.

Cái đầu tiên cho phép đăng ký trên biểu mẫu, làm cho nó trở thành cái quan trọng nhất trong ba cái.

Cài đặt thứ hai bỏ qua việc gửi bất kỳ email nào cho biểu mẫu đó. Do đó, bạn không nhận được thông báo biểu mẫu liên hệ như trước đây.

Điều cuối cùng là không bắt buộc nhưng rất tốt để thực hiện quá trình đăng ký suôn sẻ. Nó đăng nhập người dùng để họ không phải thực hiện các bước hai lần.

registration settings for WordPress Registration Form
Cài đặt đăng ký cho Mẫu đăng ký WordPress

Dưới đó, chọn tên trường đăng ký vào các phần tử người dùng WordPress.

Ví dụ: người dùng WordPress phải có tên người dùng và email để tài khoản của họ hoạt động. Bạn có thể đặt trường biểu mẫu “tên của bạn” làm tên người dùng của họ và trường “email của bạn” được sử dụng làm địa chỉ email của họ.

Bước cuối cùng là chọn một vai trò người dùng mặc định, chẳng hạn như Người đăng ký. Chúng tôi thường đề xuất vai trò người dùng Người đăng ký cho hầu hết các trang web, xem như cách bất kỳ quyền nào ở trên cung cấp quyền truy cập thân mật vào cài đặt trang web.

frontend fields
Cài đặt trường giao diện người dùng

Đi tới giao diện người dùng của trang đó và kiểm tra nó và nhấp vào nút Gửi.

frontend form
Kiểm tra biểu mẫu đăng ký của bạn

Nó xuất hiện để được làm việc. Vấn đề duy nhất là thông báo thành công làm cho nó giống như người dùng vừa gửi một biểu mẫu liên hệ.

success message
Gửi tin thành công

Chúng ta cần thay đổi điều đó. Để làm như vậy, hãy quay lại trình chỉnh sửa biểu mẫu trong bảng điều khiển WordPress.

Nhấp vào tab Tin nhắn và tìm trường Tin nhắn của người gửi đã được gửi thành công . Tất cả những gì bạn cần làm là sửa đổi thông báo này.

messages tab
Điều chỉnh thông báo trong Biểu mẫu liên hệ 7

Một ví dụ là nói cảm ơn bạn đã tham gia hoặc đăng ký với trang web.

change sender message
Thay đổi tin nhắn của người gửi

Cuối cùng, chúng ta nên kiểm tra xem người dùng đó có thực sự đã đăng ký vào cơ sở dữ liệu người dùng WordPress hay không.

Nếu bạn đã đăng nhập vào trang web với tư cách là người dùng thử nghiệm, bạn sẽ thấy thông báo lỗi như thế này khi cố gắng kiểm tra danh sách người dùng. Đó là bởi vì vai trò người dùng của Người đăng ký không thể kiểm tra hoặc quản lý người dùng trên trang web của bạn.

warning for WordPress Registration Form
Cảnh báo cho Mẫu đăng ký WordPress

Khi đăng nhập lại vào tài khoản quản trị, rõ ràng là thông tin người dùng mới được lưu trữ trong danh sách cơ sở dữ liệu Người dùng!

the new user
Người dùng đã đăng ký mới

Tạo biểu mẫu đăng ký WordPress với Gravity Forms

Gravity Forms là một trình tạo biểu mẫu nổi tiếng, có uy tín tạo ra nhiều loại biểu mẫu độc đáo và liên kết đến các plugin của riêng nó để có các khả năng nâng cao.

Gravity Forms là một giải pháp cao cấp, nhưng bạn có thể kiểm tra toàn bộ giao diện và xây dựng các biểu mẫu của riêng mình bằng bản demo miễn phí. Gravity Forms bắt đầu từ $ 59, nhưng tiện ích bổ sung Đăng ký người dùng chỉ được bao gồm trong gói Elite, là $ 259.

Có, nó hơi đắt, nhưng Gravity Forms là một trong những lựa chọn tốt nhất để xem xét khi cố gắng tùy chỉnh khu vực đăng ký người dùng của bạn và kết hợp các yếu tố khác, chẳng hạn như thanh toán bằng cổng bạn chọn.

Để bắt đầu, hãy truy cập trang web Gravity Forms.

Khi đó, hãy chọn đăng ký gói Elite để kích hoạt tiện ích bổ sung Đăng ký Người dùng. Tải xuống tệp plugin Gravity Forms, tải nó lên bảng điều khiển WordPress của bạn và kích hoạt plugin để bắt đầu quá trình tạo biểu mẫu.

Theo mặc định, Gravity Forms có các tùy chọn để xây dựng các biểu mẫu trang web chuẩn. Chúng hoàn toàn đẹp, nhưng có một số cài đặt cần điều chỉnh nếu bạn muốn đạt được biểu mẫu đăng ký người dùng, nơi mỗi bài gửi được đưa vào cơ sở dữ liệu người dùng WordPress của bạn.

Sau khi hoạt động, plugin Gravity Forms sẽ hiển thị tab Biểu mẫu trong bảng điều khiển WordPress.

Đi tới Biểu mẫu> Tiện ích bổ sung.

Tìm Tiện ích bổ sung Đăng ký Người dùng và nhấp vào nút Kích hoạt.

add-ons
Tiện ích bổ sung Đăng ký Người dùng

Khi một tiện ích bổ sung Gravity Forms được kích hoạt, nó sẽ hiển thị trong danh sách các plugin của bạn, giống như chính Gravity Forms.

plugins
Danh sách các plugin

Tiếp tục, hãy nhấp vào Biểu mẫu> Cài đặt.

settings
Tab cài đặt Gravity Forms

Tìm tab Đăng ký Người dùng trong Cài đặt. Tại đây, bạn sẽ muốn bật tùy chọn trang đăng ký tùy chỉnh.

Chọn hộp để đảm bảo rằng tất cả các đăng ký thông qua biểu mẫu của bạn đều được thêm vào với tư cách là người dùng WordPress thông thường.

enable custom reg
Bật trang đăng ký tùy chỉnh

Bạn cũng sẽ cần chọn một trang để làm trang đăng ký của mình. Trang đăng ký WordPress mặc định chuyển hướng đến trang tùy chỉnh nếu điều này được bật. Nếu bạn đã có, hãy chọn trang từ menu thả xuống.

Nếu không, chúng tôi sẽ hướng dẫn tạo trang đăng ký bên dưới.

Luôn đảm bảo rằng bạn nhấp vào nút Cập nhật Cài đặt bất cứ khi nào thay đổi xong cài đặt trong Gravity Forms.

user registration example
Ví dụ về đăng ký người dùng

Đi tới Biểu mẫu> Biểu mẫu hoặc Biểu mẫu> Biểu mẫu mới. Trang Biểu mẫu hiển thị danh sách tất cả các biểu mẫu bạn đã tạo trong quá khứ với Biểu mẫu trọng lực. Nó có thể để trống nếu bạn chưa thực hiện bất cứ điều gì.

Nếu bạn chưa tạo biểu mẫu, hãy chọn nút Biểu mẫu mới.

new WordPress Registration Form
Tạo biểu mẫu đăng ký WordPress mới bằng Gravity Forms

Tạo Tiêu đề Biểu mẫu và Mô tả Biểu mẫu. Nhấp vào Tạo biểu mẫu.

form title
Thêm tiêu đề và mô tả vào biểu mẫu của bạn

Gravity Forms cung cấp một trình chỉnh sửa trực quan, kéo và thả với một mô-đun ở phía bên phải để bao gồm các phần tử trường.

Vì chúng tôi hiện đang xem biểu mẫu đăng ký người dùng trống, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách kéo mô-đun Tên vào chính biểu mẫu đó. Điều này được thực hiện bằng cách nhấp vào và di chuyển mô-đun sang trái.

WordPress Registration Form builder
Trình tạo Mẫu

Khi bất kỳ mô-đun nào được đưa vào biểu mẫu của bạn, bạn sẽ thấy nó được hiển thị trong bản xem trước.

Ví dụ, bây giờ chúng ta thấy các trường Tên, với các trường Họ và Tên được hiển thị theo mặc định.

the modules
Lĩnh vực

Đối với biểu mẫu đăng ký người dùng, nên bao gồm các trường Tên người dùng, Mật khẩu và Email.

advanced fields
Thêm các trường nâng cao vào biểu mẫu đăng ký tùy chỉnh

Sau khi được đặt vào biểu mẫu, trường Email hiển thị tùy chọn để người dùng nhập địa chỉ email của họ.

name and email for WordPress Registration Form
Thêm tên và email

Trường Tên người dùng là để tạo tên người dùng hoàn toàn mới cho trang web, trong khi mô-đun Mật khẩu yêu cầu người dùng nhập mật khẩu mới của họ hai lần.

user and password
Thêm trường tên người dùng và mật khẩu

Có thể biểu mẫu đăng ký của bạn yêu cầu các yếu tố khác, chẳng hạn như có thể là một trường cho số điện thoại hoặc URL trang web.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đã thêm mô-đun Phần để kết hợp ngắt phần và chỉ ra rằng mọi thứ bên dưới dòng đó là tùy chọn.

section break for WordPress Registration Form
Chèn dấu ngắt phần

Sau đó, chúng tôi đã thêm các mô-đun Trang web và Điện thoại trong phần Tùy chọn đó.

Giống như đã đề cập trước đây, các loại trường này là tùy chọn cho các biểu mẫu đăng ký người dùng của riêng bạn. Có rất nhiều trường khác để chèn nếu bạn muốn.

optional
Thêm nhiều trường tùy chọn hơn

Khi bạn đặt mô-đun kéo và thả Gravity Forms vào biểu mẫu, bạn có thể nhấp vào nút thả xuống của từng mô-đun để mở rộng cài đặt và chỉnh sửa tùy chọn cho trường.

field settings
Chỉnh sửa cài đặt của từng trường

Ví dụ: cài đặt trong trường Trang web yêu cầu Nhãn Trường và bạn có muốn bắt buộc trường này hay không.

Xem như cách chúng tôi đã gắn nhãn trường Trang web tùy chọn trong tiêu đề phần, chúng tôi sẽ bỏ chọn trường này để người dùng không phải nhập trang web để đăng ký trang web.

Nói chung, phần lớn các trường không bắt buộc phải có biểu mẫu đăng ký.

required
Cài đặt trường bắt buộc so với không bắt buộc

Các trường cho tên người dùng, email và mật khẩu là cần thiết để tạo người dùng WordPress và đăng nhập vào cơ sở dữ liệu. Do đó, tốt hơn hết bạn nên đánh dấu những thứ đó theo yêu cầu.

Vui lòng điều chỉnh cài đặt cho từng mô-đun trường mà bạn thêm vào biểu mẫu đăng ký. Thông thường, tốt nhất là đổi tên Tên trường và quyết định xem bạn có muốn đặt trường bắt buộc hay không.

Bạn cũng có tùy chọn để điều chỉnh giao diện trường và thực hiện các chỉnh sửa nâng cao trong các tab cài đặt khác.

check required
Làm cho trường bắt buộc

Khi bạn thiết kế biểu mẫu đăng ký theo cách bạn muốn, hãy chuyển đến tab Cài đặt.

Đây là các cài đặt tổng thể cho toàn bộ biểu mẫu, không chỉ cho các trường riêng lẻ.

settings for WordPress Registration Form
Chỉnh sửa cài đặt của biểu mẫu đăng ký tùy chỉnh của bạn

Trong Cài đặt, hãy chuyển đến tab Đăng ký Người dùng.

Bấm vào nút Thêm mới.

Đối với bước này, bạn đang tạo nguồn cấp dữ liệu đăng ký người dùng tự động tạo người dùng cho mỗi lần gửi và chuyển các trường gửi vào các trường mặc định trong cơ sở dữ liệu người dùng WordPress.

add new
Thêm nguồn cấp dữ liệu đăng ký người dùng mới

Đặt tên cho nguồn cấp dữ liệu đăng ký người dùng để tham khảo nội bộ của riêng bạn.

Bạn có hai tùy chọn để tạo nguồn cấp dữ liệu, Tạo người dùng hoặc Cập nhật người dùng.

Tùy chọn Cập nhật nguồn cấp dữ liệu người dùng hữu ích hơn nếu bạn cung cấp một trang để người dùng cập nhật thông tin hồ sơ hiện tại của họ. Bạn hoàn toàn có thể đưa điều này vào trang đăng ký / đăng nhập của mình, nhưng hiện tại, chúng tôi quan tâm nhiều hơn đến việc tạo người dùng mới.

Nhấp vào tùy chọn Tạo người dùng.

create user
Tạo người dùng

Nguồn cấp dữ liệu Đăng ký Người dùng tự động tạo hầu hết các cài đặt người dùng để lấy một trường gửi từ biểu mẫu và chuyển nó vào các trường cho người dùng mới trong cơ sở dữ liệu người dùng WordPress.

Tuy nhiên, bạn có thể phải sửa đổi một vài trong số chúng.

Ví dụ: chúng tôi muốn đảm bảo rằng văn bản được nhập vào trường biểu mẫu Tên người dùng được sử dụng làm tên người dùng thực tế của người dùng mới.

Bạn cũng có thể đặt trường này thành trường Email nếu bạn chỉ muốn người dùng của mình đăng nhập bằng địa chỉ email của họ.

Các trường Tên và Họ và cài đặt người dùng trông đẹp. Vì vậy, hãy thực hiện cài đặt Địa chỉ Email và Mật khẩu. Hãy tiếp tục và chọn tham chiếu Biệt hiệu và Tên hiển thị nếu bạn muốn.

user settings for WordPress Registration Form
Tùy chỉnh cài đặt người dùng

Một trong những phần quan trọng nhất của bước này là chọn vai trò người dùng mặc định khi hồ sơ người dùng được tạo.

Bạn có thể không muốn mọi người dùng trở thành Quản trị viên hoặc Tác giả (điều đó sẽ cung cấp cho những người ngẫu nhiên quá nhiều quyền kiểm soát trang web của bạn,) vì vậy cách tốt nhất của bạn là chuyển sang vai trò Người đăng ký.

subscriber
Chọn vai trò người dùng

Cuộn xuống để hoàn thành phần còn lại của cài đặt nguồn cấp dữ liệu người dùng. Nếu bạn có bất kỳ trường tùy chọn hoặc bổ sung nào, hãy nghĩ đến việc liệu hồ sơ người dùng WordPress mặc định có bất kỳ trường nào cho trường này hay không.

Cơ sở dữ liệu người dùng WordPress có các trường tùy chọn cho các trang web. Do đó, chúng tôi sẽ liên kết trường Trang web của biểu mẫu với trường của cơ sở dữ liệu người dùng WordPress.

Phần Tùy chọn bổ sung hỏi bạn có muốn gửi email thông báo khi đăng ký hay không. Đó là phương pháp hay nhất để thông báo cho người dùng của bạn rằng họ đã tạo tài khoản thành công.

Hộp kiểm Kích hoạt Người dùng chỉ tạo người dùng khi người đó nhấp vào liên kết xác minh được gửi đến địa chỉ email của họ. Cài đặt đó thường chỉ làm chậm quá trình đăng ký nhưng nó có thể giúp cắt giảm thư rác.

Điều kiện đăng ký là một cài đặt khác mà bạn phải quyết định sử dụng hay không. Tính năng này chỉ cho phép đăng ký nếu nó đáp ứng điều kiện tùy chỉnh, chẳng hạn như các địa chỉ email có ký hiệu @ trong địa chỉ. Một lần nữa, chúng tôi thích điều này vì đã cắt giảm spam và có khả năng ngăn chặn các biểu mẫu điền kém, nhưng điều đó không hoàn toàn cần thiết để biểu mẫu đăng ký của bạn hoạt động bình thường.

Sau khi cài đặt biểu mẫu của bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Cập nhật Cài đặt.

other options for WordPress Registration Form
Các tùy chọn bổ sung trong Gravity Forms

Điều đó bao gồm hầu hết quy trình tạo biểu mẫu để tạo biểu mẫu WordPress đăng ký tùy chỉnh với Gravity Forms. Bây giờ bạn sẽ muốn làm nổi bật biểu mẫu trên một trang để thay thế trang đăng nhập mặc định từ WordPress.

Có hai phương pháp để thêm biểu mẫu đăng ký người dùng trên một trang.

Một liên quan đến việc sử dụng một shortcode, trong khi cái kia sử dụng hệ thống khối Gutenberg.

Nếu bạn định sử dụng shortcode, hãy xem biểu mẫu đăng ký người dùng mà bạn vừa tạo. Một số ID được gán cho mỗi biểu mẫu trong Gravity Forms.

Viết ra hoặc ghi nhớ ID này.

id
Số ID của biểu mẫu của bạn

Đi tới Trang> Thêm mới trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Hoặc, nếu bạn đã tạo một trang được chỉ định cho biểu mẫu, hãy điều hướng đến trang đó.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đặt tên nó là trang Đăng ký Người dùng.

Để sử dụng tùy chọn mã ngắn, hãy dán mã ngắn sau vào bất kỳ đâu trên trang đó:

[gravityform id="#" title="true" description="true]

Thay dấu # bằng số ID từ biểu mẫu đăng ký của bạn.

Sau khi mã ngắn được thêm vào và trang được lưu, bạn có thể đi tới giao diện người dùng của trang đã xuất bản của mình để xem biểu mẫu đang hoạt động.

Một tùy chọn khác để xem xét là hệ thống khối WordPress Gutenberg. Nếu bạn đang sử dụng Gutenberg, hãy nhấp vào nút Thêm khối trong trình chỉnh sửa trang của bạn.

add block
Thêm một khối vào trình chỉnh sửa Gutenberg

Tìm kiếm khối Gravity Forms hoặc cuộn qua danh sách để tìm nó.

Chọn khối Gravity Forms. Nó được gắn nhãn “Form” với biểu tượng Gravity Forms làm biểu tượng.

Gravity Form block
Khối hình thức trọng lực

Sau khi khối được bật, hãy nhấp vào menu thả xuống để chọn một biểu mẫu.

select a form
Chọn biểu mẫu tùy chỉnh của bạn

Bạn có thể có một danh sách dài các biểu mẫu hoặc bạn có thể chỉ có một hoặc hai. Tìm cái mà bạn đã tạo trước đó cho biểu mẫu đăng ký người dùng.

Trong trường hợp này, chúng tôi gọi biểu mẫu Đăng ký người dùng 1.

Đăng kí để nhận thư mới

choose the right form
Chọn hình thức phù hợp để sử dụng

Việc chọn biểu mẫu từ menu thả xuống ngay lập tức hiển thị chế độ xem trực quan của biểu mẫu trên trình chỉnh sửa trang của bạn.

Như bạn có thể thấy, Biểu mẫu đăng ký người dùng mà chúng tôi đã xây dựng trước đây được hiển thị trong phần phụ trợ của trang WordPress. Nếu bạn thấy bất kỳ điều gì không ổn với biểu mẫu, hãy quay lại phần Biểu mẫu để chỉnh sửa các trường trong đó.

view frontend of WordPress Registration Form
Giao diện người dùng của biểu mẫu đăng ký tùy chỉnh của bạn

Cuối cùng, truy cập giao diện người dùng của trang web của bạn để xem trang cụ thể đó. Mẫu đăng ký được hiển thị với tất cả các trường thích hợp. Không chỉ vậy, chúng tôi đã đặt biểu mẫu đó làm chuyển hướng từ trang đăng nhập WordPress mặc định – và mọi lần gửi biểu mẫu đều trở thành một người dùng WordPress mới.

Tại thời điểm này, hãy kiểm tra độ chính xác của biểu mẫu và các nhãn của bạn có được viết đúng chính tả hay không. Hơn nữa, hãy điền vào biểu mẫu với tư cách là người dùng thử nghiệm để xem nó có hoạt động hay không và quy trình diễn ra như thế nào.

Sau khi gửi biểu mẫu, hãy chuyển đến phần Người dùng trong trang tổng quan WordPress của bạn để kiểm tra xem người dùng đó đã được thêm chính xác vào cơ sở dữ liệu người dùng chưa.

Bạn cũng có thể hoàn thành kiểm tra vì những lý do khác, như xem liệu thông báo xác nhận tùy chọn của bạn có bị gửi đi không hoặc biểu mẫu có ngăn ai đó đăng ký nếu họ không đáp ứng một trong các điều kiện của bạn hay không.

Một lời nhắc cuối cùng, hãy nhớ đi tới Biểu mẫu> Cài đặt để đảm bảo rằng bạn có đúng trang được định cấu hình để hoạt động như khu vực đăng ký tùy chỉnh của mình.

Tóm lại, tất cả những gì bạn phải làm là kích hoạt biểu mẫu đăng ký tùy chỉnh bằng cách chọn hộp và chọn trang đăng ký phù hợp từ trình đơn thả xuống. Đối với ví dụ này, trang Đăng ký Người dùng là trang phù hợp.

user registration settings
Chọn đúng trang đăng ký

Nhấp vào nút Cập nhật Cài đặt để kết thúc quá trình.

Cách cài đặt biểu mẫu đăng ký WordPress với plugin thanh toán

Gravity Forms có vô số tiện ích bổ sung tiềm năng để tạo ra các biểu mẫu cực kỳ độc đáo. Một trong những lý do bạn có thể xem xét Gravity Forms là vì các tiện ích bổ sung thanh toán.

Nhìn chung, tiện ích bổ sung thanh toán biến biểu mẫu của bạn thành bộ xử lý thanh toán, chỉ cho phép mọi người tạo tài khoản người dùng nếu họ trả phí đăng ký hoặc phí một lần.

Điều này có ích cho các trang web thành viên và những trang web có nội dung độc quyền mà bạn sẽ không tiết lộ nội dung, cộng đồng hoặc toàn bộ trang web trừ khi người dùng thực hiện thanh toán đó ngay từ biểu mẫu.

Nếu có bất kỳ lý do nào khiến việc đăng ký của bạn yêu cầu mô-đun thanh toán, Gravity Forms cung cấp một số tiện ích bổ sung xử lý thanh toán. Bạn chỉ cần chọn một trong những thuận tiện nhất và giá cả phải chăng cho thương hiệu của bạn.

Cũng cần nhắc lại rằng các tiện ích bổ sung cho PayPal, Stripe và Square đi kèm với gói Pro $ 159 từ Gravity Forms. Các cổng thanh toán nâng cao hơn như 2Checkout và Authorize.net được cung cấp trong gói Elite Gravity Forms trị giá $ 259. Tiện ích bổ sung Đăng ký Người dùng (được đề cập trước đó trong bài viết) yêu cầu chủ đề Elite, vì vậy về mặt kỹ thuật, bạn nên có quyền truy cập vào mọi tiện ích bổ sung nếu bạn quyết định sử dụng Gravity Forms cho mô-đun đăng ký người dùng của mình.

Để bắt đầu, hãy chuyển đến bảng điều khiển WordPress của bạn và nhấp vào Biểu mẫu> Tiện ích bổ sung.

Điều này cho thấy một danh sách dài các tiện ích bổ sung để bạn lựa chọn, một số trong số đó bao gồm Square, PayPal và Stripe.

payment add-ons
Tiện ích bổ sung thanh toán trong Gravity Forms

Mặc dù bạn có thể chọn bất kỳ cổng thanh toán nào, nhưng chúng tôi vẫn tuân theo Tiêu chuẩn thanh toán PayPal cho hướng dẫn này.

Đi tới tiện ích bổ sung và nhấp vào nút Kích hoạt.

activate payment option
Tiện ích bổ sung PayPal

Sau khi một tiện ích bổ sung được kích hoạt trên thực tế, nó sẽ hiển thị trong phần Plugin của WordPress.

Tất cả các tiện ích bổ sung của Gravity Forms thực sự chỉ là các plugin bổ sung của WordPress tương tác với plugin Gravity Forms. Do đó, hãy xem phần Plugin để đảm bảo rằng PayPal Standard – hoặc tiện ích bổ sung thanh toán mà bạn lựa chọn – đã được kích hoạt.

see in plugins
Kiểm tra xem các tiện ích bổ sung có được cài đặt chính xác hay không

Để định cấu hình tiện ích bổ sung thanh toán của bạn, hãy chuyển đến Biểu mẫu> Cài đặt.

settings
Cài đặt biểu mẫu

Chọn tab PayPal (hoặc tiện ích bổ sung thanh toán khác của bạn). Mỗi tiện ích bổ sung thanh toán có quy trình xác minh và kết nối riêng. Bạn thường có thể xem qua các bước duy nhất được cung cấp trên trang tổng quan.

Đối với PayPal, nó yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn đã định cấu hình cài đặt PayPal IPN. Chọn hộp đó và nhấp vào Cập nhật Cài đặt.

Bạn cũng nên sao chép URL thông báo được cung cấp trên trang này.

PayPal IPN for WordPress Registration Form
PayPal IPN cho Biểu mẫu đăng ký WordPress

Gravity Forms đưa bạn đến trang cấu hình PayPal. Một lần nữa, điều này sẽ trông khác nếu bạn đang sử dụng tiện ích bổ sung cho Stripe hoặc Square hoặc bất kỳ cổng thanh toán nào khác.

Đối với PayPal, hãy nhấp vào nút Chọn Cài đặt IPN.

choose ipn settings
Cài đặt thông báo thanh toán tức thì

Đây là nơi bạn dán URL thông báo từ trước đó.

Về cơ bản, nó kích hoạt các bước và thông báo phù hợp để xảy ra sau khi ai đó cố gắng đăng ký trên biểu mẫu của bạn và thanh toán qua PayPal.

Nhấp vào nút Lưu.

paste notification URL
Thêm URL thông báo của bạn

Cũng giống như biểu mẫu đăng ký được định cấu hình trước đó, một nguồn cấp dữ liệu phải được tạo cho tiện ích bổ sung thanh toán.

Để làm như vậy, hãy chuyển đến Biểu mẫu> Biểu mẫu trong menu WordPress.

Tìm mẫu đăng ký trước đó. Bạn không chỉ cần kết nối tiện ích bổ sung thanh toán với biểu mẫu cụ thể đó mà còn phải tạo nguồn cấp dữ liệu để tiện ích bổ sung thanh toán hoạt động bình thường và liên kết từng khoản thanh toán với một người dùng cụ thể.

Sau khi bạn quay lại trình chỉnh sửa biểu mẫu đăng ký của mình, hãy nhấp vào nút Cài đặt.

settings tab
Tab cài đặt của biểu mẫu tùy chỉnh của bạn

Tìm tab tiện ích bổ sung thanh toán, trong trường hợp này là tab PayPal.

PayPal tab
Nguồn cấp dữ liệu PayPal

Nhấp vào nút Thêm mới để tạo nguồn cấp dữ liệu PayPal mới cho biểu mẫu này.

add new feed
Thêm nguồn cấp dữ liệu PayPal mới

Cài đặt nguồn cấp dữ liệu cho PayPal và hầu hết các tích hợp cổng thanh toán đều nhanh chóng và đơn giản. Bắt đầu bằng cách đặt tên cho nguồn cấp dữ liệu và thêm địa chỉ email PayPal của bạn. Chọn Chế độ thử nghiệm hoặc Chế độ sản xuất.

Chế độ Kiểm tra là để chạy bộ xử lý thanh toán trong giai đoạn thử nghiệm của quá trình phát triển trang web của bạn. Nếu bạn muốn bắt đầu nhận các khoản thanh toán thực, hãy chuyển sang Chế độ sản xuất.

Cuối cùng, bạn sẽ cần chọn Loại giao dịch.

Nói chung, Loại giao dịch đăng ký thường có ý nghĩa nhất đối với tạp chí hoặc cộng đồng trực tuyến, nhưng bạn cũng có thể chọn Loại sản phẩm hoặc một cái gì đó khác.

feed settings
Điều chỉnh cài đặt nguồn cấp dữ liệu của bạn

Lưu nguồn cấp dữ liệu PayPal của bạn và quay lại trình tạo biểu mẫu.

Điều cần thiết là phải chèn một trường vào biểu mẫu đăng ký để chỉ ra cho hệ thống và người dùng biết rằng khoản thanh toán phải được thực hiện.

Chúng tôi đề xuất mô-đun Sản phẩm, nhưng bạn có một số tùy chọn khác để đặt giá hoặc lập bảng tổng số.

Kéo trường Sản phẩm vào trình tạo biểu mẫu của bạn.

product
Lĩnh vực sản phẩm

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đang đặt giá đăng ký. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách định cấu hình nhiều gói và thanh toán một lần cho đăng ký đó.

Thay đổi Nhãn Trường để phản ánh nội dung của trường này.

Ngoài ra, hãy đặt giá cho đăng ký của bạn trong trường Giá.

Chúng tôi thường khuyên bạn nên sử dụng Loại trường sản phẩm duy nhất và tuân theo một mức giá đã định. Tuy nhiên, nhiều tổ chức khác có thể có kế hoạch khác.

field labels
Nhãn trường

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên chọn hộp Bắt buộc trong tiêu đề Quy tắc. Bằng cách này, ai đó không thể truy cập trang web của bạn và tạo hồ sơ người dùng mà không trả tiền cho nội dung.

required for WordPress Registration Form
Tạo một trường bắt buộc

Một lĩnh vực khác cần xem xét là mô-đun Tùy chọn.

Điều này mở ra cơ hội đặt các mức đăng ký mà bạn có thể có ba hoặc bốn gói dựa trên số lượng tính năng hoặc nội dung được phân phối.

subscription levels module
Thêm các cấp độ đăng ký vào biểu mẫu của bạn

Đối với những người sử dụng trường Tùy chọn, hãy đặt nó thành Giá đăng ký cho Ánh xạ trường sản phẩm.

Đi với bất kỳ Loại Trường nào bạn muốn và đặt Lựa chọn với nhãn và giá của chúng.

Ví dụ: bạn có thể có ba cấp độ đăng ký, tất cả đều tăng giá khi các cấp độ tăng lên.

Hãy nhớ chọn hộp Bắt buộc trong quy tắc, vì đây cũng là trường thanh toán mà bạn không muốn mọi người tạo tài khoản mà không thanh toán.

more levels
Yêu cầu mức đăng ký

Loại mô-đun thanh toán bạn quyết định cũng ảnh hưởng đến Cài đặt nguồn cấp dữ liệu mà chúng tôi đã định cấu hình trước đó.

Nếu bạn muốn kích hoạt quy trình đăng ký dựa trên đăng ký, cài đặt Nguồn cấp dữ liệu PayPal của bạn cũng phải có Loại giao dịch đăng ký. Thay vào đó, chúng tôi hoan nghênh bạn đặt Loại giao dịch là sản phẩm hoặc dịch vụ một lần hoặc thậm chí là một khoản đóng góp.

transaction type
Chọn loại giao dịch

Cũng trong cài đặt Nguồn cấp dữ liệu PayPal, bạn sẽ muốn cho Gravity Forms biết Số tiền thanh toán đến từ đâu trong biểu mẫu. Ví dụ: bạn có thể có trường Tổng giá trong biểu mẫu và trường Giá đăng ký. PayPal nên sử dụng cái nào để xử lý giao dịch?

Sử dụng menu thả xuống Số tiền thanh toán để chọn trường biểu mẫu chính xác chỉ ra tổng số tiền thanh toán. Một số người chỉ muốn sử dụng Tổng số trong biểu mẫu, nhưng bạn cũng có thể sử dụng Giá đăng ký hoặc bất kỳ trường nào bạn vừa triển khai trong biểu mẫu.

payment amount for WordPress Registration Form
Đặt trường số tiền thanh toán

Khi vẫn ở trong cài đặt Nguồn cấp PayPal, hãy xem khu vực Cài đặt khác.

Tương tự như cấu hình Nguồn cấp dữ liệu đăng ký người dùng, bạn phải liên kết các trường biểu mẫu với các trường chính xác cho PayPal. Bằng cách này, PayPal biết nơi đặt tên, email và thông tin khác của người dùng khi nó được chuyển sang giao diện PayPal.

Trong khu vực Cài đặt Khác, hãy xem qua từng mục trong danh sách Thông tin Thanh toán. Một số trong số này phải được đặt theo mặc định, nhưng hãy đảm bảo kiểm tra kỹ.

Ví dụ: các trường Tên và Họ trên biểu mẫu của bạn phải tương ứng với các trường Tên và Họ trong PayPal. Điều này có thể yêu cầu bạn chèn thêm một vài trường vào biểu mẫu đăng ký WordPress của mình. Ví dụ: chúng tôi không bao gồm trường Địa chỉ trên biểu mẫu đăng ký người dùng của mình, nhưng nó sẽ đẩy nhanh quá trình bằng cách yêu cầu trả trước tất cả thông tin thanh toán trên biểu mẫu.

Những điều này không hoàn toàn cần thiết, nhưng giống như đã đề cập trước đây, chúng có thể tăng tốc quá trình đăng ký và thanh toán. Tất cả các tiện ích bổ sung thanh toán đều khác nhau và kết nối PayPal sẽ chỉ lấy thông tin thanh toán từ tài khoản PayPal của người dùng hoặc hỏi những chi tiết đó khi họ truy cập PayPal.

Một số cài đặt khác cần nghĩ đến bao gồm URL hình ảnh và URL hủy. Vui lòng chèn URL hình ảnh cho biểu trưng của bạn hoặc bất kỳ hình ảnh nào đại diện cho sản phẩm đang được bán. URL Hủy đóng vai trò là một chuyển hướng đưa người dùng đến một trang cụ thể nếu họ tình cờ hủy thanh toán trước khi hoàn tất quy trình.

Khu vực Tùy chọn hỏi bạn có muốn nhắc người dùng bao gồm địa chỉ giao hàng hoặc ghi chú trong quá trình thanh toán hay không. Đối với nhiều dịch vụ hoặc cộng đồng trực tuyến, không cần hỏi địa chỉ giao hàng. Do đó, bạn có thể muốn đánh dấu vào ô đó để đảm bảo khách hàng không bị nhầm lẫn.

Đối với cài đặt ghi chú, đó hoàn toàn là tùy chọn và thường không cần thiết, trừ khi bạn đang cung cấp một số loại dịch vụ hoặc sản phẩm tùy chỉnh mà bạn muốn phản hồi hoặc thông tin chi tiết từ người dùng khi thanh toán.

Hộp kiểm Logic có điều kiện nhắc bạn thêm các quy tắc logic để chấp nhận thanh toán từ khách hàng. Ví dụ: bạn có thể loại trừ người dùng khỏi việc thực hiện quy trình thanh toán nếu họ không chọn một gói thanh toán nhất định hoặc nếu địa chỉ email của họ trông không có thật.

Nhìn chung, logic có điều kiện có thể hỗ trợ ngăn chặn thư rác và mang lại lợi ích cho người dùng thuộc một loại người dùng hoặc mức thanh toán nhất định.

 

other settings
Tab cài đặt khác

Cài đặt cuối cùng để cấu hình liên quan đến việc trì hoãn đăng ký người dùng. Như với nhiều cài đặt được đề cập ở trên, đây là tùy chọn. Tuy nhiên, không phải là một ý kiến tồi nếu bạn chỉ xem xét xử lý nguồn cấp dữ liệu sau khi đã nhận được thanh toán. Bằng cách này, người dùng sẽ không được tạo trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn cho đến khi bạn biết chắc chắn rằng khoản thanh toán đã bị từ chối.

Nếu bạn để trống hộp này, bạn có thể thấy rằng một số người dùng đang làm lộn xộn cơ sở dữ liệu của bạn mặc dù họ không trả tiền để có được quyền truy cập.

Nhấp vào nút Cập nhật Cài đặt khi bạn đã quyết định tất cả các cài đặt thích hợp cho tổ chức của mình.

update settings
Trì hoãn đăng ký người dùng

Để kiểm tra cấu hình thanh toán trên biểu mẫu của bạn, hãy chuyển đến tab Trang trong WordPress.

Bấm trở lại biểu mẫu bạn đã tạo trước đó. Trong trường hợp của chúng tôi, đó là biểu mẫu Đăng ký Người dùng.

pages for WordPress Registration Form
Kiểm tra trang đăng ký của người dùng

Xem như cách bạn đã tạo biểu mẫu đăng ký người dùng trên trang này và liên kết PayPal hoặc nguồn cấp cổng thanh toán với biểu mẫu, các trường thanh toán sẽ xuất hiện trong trình tạo trực quan.

Chúng tôi có cả giá đăng ký một lần và trường có các mức đăng ký khác nhau để hiển thị các tùy chọn khác nhau mà bạn có thể đưa vào biểu mẫu như thế này. Trong tình huống thực tế, rất có thể bạn sẽ chọn cái này hoặc cái kia.

pricing
Kiểm tra trường định giá

Điều cần thiết là phải thử nghiệm một biểu mẫu có tùy chọn thanh toán. Điều cuối cùng bạn muốn là làn sóng khách hàng gặp khó khăn vì cài đặt thanh toán bị định cấu hình sai.

Bạn mệt mỏi với một máy chủ lưu trữ chậm cho trang web WordPress của mình? Chúng tôi cung cấp các máy chủ nhanh như chớp và hỗ trợ đẳng cấp thế giới 24/7 từ các chuyên gia WordPress. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

Điền vào một số thông tin người dùng thử nghiệm trên biểu mẫu , chẳng hạn như mật khẩu và có thể chọn cấp độ đăng ký hoặc mua đăng ký cá nhân, thanh toán một lần.

Nhấp vào nút Gửi để xem biểu mẫu đăng ký WordPress và quá trình xử lý thanh toán đang hoạt động.

Sau khi gửi, trang chuyển hướng đến PayPal, hiển thị tổng giá và nhắc người dùng đăng nhập vào tài khoản PayPal của họ hoặc thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Hãy nhớ rằng, tiện ích bổ sung thanh toán thay thế như Stripe hoặc Square hoặc Authorize.net trông khác với PayPal khi xử lý thanh toán. Mỗi bước sẽ đưa người dùng đến một trang mới để hoàn tất thanh toán, nhưng tất cả chúng sẽ có các bước hơi khác nhau.

go to PayPal
Hình thức thanh toán PayPal

Cách thêm người dùng vào danh sách tiếp thị qua email thông qua biểu mẫu đăng ký WordPress

Khi một người dùng mới đến trang web của bạn, bạn nên cố gắng đưa họ trở thành người dùng đã đăng ký. Ngoài việc cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các tính năng hoặc nội dung, biểu mẫu đăng ký còn là cơ hội để đưa ngay dữ liệu người dùng đó vào danh sách tiếp thị qua email của bạn.

Lợi ích của việc làm như vậy xoay quanh tự động hóa. Có, biểu mẫu đăng ký WordPress ghi lại email và tên của người đó trong WordPress, nhưng quá trình đưa dữ liệu đó vào một phần mềm tiếp thị email đáng tin cậy yêu cầu xuất thủ công từ WordPress và nhập vào công cụ tiếp thị email.

Không có gì sai với điều đó trên lý thuyết. Xuất nhập khẩu hoàn thành công việc. Tuy nhiên, bạn phải mất một khoảng thời gian đáng kể trong ngày để hoàn thành công việc này một cách thường xuyên. Hơn nữa, danh sách tiếp thị qua email của bạn không được cập nhật theo thời gian thực. Người dùng có thể cung cấp email của họ và kết thúc bằng việc ngồi trong cơ sở dữ liệu người dùng của bạn trong nhiều ngày, nhiều tuần hoặc vô thời hạn.

Đó là lý do tại sao việc liên kết một công cụ thiết kế và tiếp thị qua email với biểu mẫu đăng ký của bạn là điều cần thiết.

Khá nhiều công cụ tạo bản tin email có sẵn để bạn gửi thư hàng loạt và phân loại danh sách email của bạn thành các nhóm khác nhau. Những cái phổ biến hơn cung cấp tích hợp với nhiều plugin đăng ký người dùng, cho phép bạn kết hợp hai nền tảng vào hệ thống thu thập email.

Bạn có thể đã nghe nói về các công ty như Mailchimp, Constant Contact và Mailgun. Tất cả những thứ này đều cung cấp các tính năng thiết kế và phân đoạn email tương tự nhau và bạn thường có thể tìm thấy một tích hợp đơn giản để đạt được những gì chúng ta đang nói đến.

May mắn thay, một danh mục tiện ích bổ sung khác trong Gravity Forms cung cấp các liên kết trực tiếp đến các nền tảng tiếp thị qua email. Như với hầu hết các tiện ích bổ sung từ Gravity Forms, các giải pháp tiếp thị qua email yêu cầu một gói cao cấp.

Về sau, danh sách các tiện ích bổ sung tiếp thị qua email từ các biểu mẫu Gravity là một danh sách dài.

mailing list addons for WordPress Registration Form
Tiện ích bổ sung danh sách gửi thư cho Gravity Forms

Mỗi người trong số họ hoạt động tương tự nhau, nhưng tất cả chúng đều có giao diện riêng biệt để gửi email và được tích hợp với Gravity Forms.

Để đơn giản hơn, chúng tôi sẽ sử dụng tiện ích bổ sung Mailchimp làm ví dụ, xem nó là một ứng dụng tiếp thị qua email khá phổ biến và giá cả phải chăng.

Sẳn sàng?

Sau đó, điều hướng đến phần Tiện ích bổ sung trong plugin Gravity Forms WordPress.

Cuộn xuống qua danh sách các tiện ích bổ sung để tìm tùy chọn Mailchimp. Nếu nó chưa được bật, hãy nhấp vào nút Kích hoạt.

mailchimp add-on
Tiện ích bổ sung Mailchimp

Chúng tôi giả sử rằng một biểu mẫu đăng ký đã được tạo (xem ở trên để biết các bước thực hiện).

Đi tới Biểu mẫu> Biểu mẫu trong menu WordPress.

Tìm Biểu mẫu Đăng ký Người dùng mà bạn đã tạo trước đây trong danh sách các biểu mẫu đã xuất bản của bạn.

Bấm vào biểu mẫu để chỉnh sửa các trường.

user reg form - WordPress Registration Form

Đi tới Cài đặt> Mailchimp. Nếu bạn đang sử dụng tích hợp dịch vụ gửi thư thay thế, hãy tìm tab cho dịch vụ đó.

Mailchimp settings - WordPress Registration Form
Cài đặt Mailchimp

Mục tiêu là tạo một Nguồn cấp dữ liệu Mailchimp cho biết Gravity Forms gửi các bài gửi đến Mailchimp ngoài cơ sở dữ liệu người dùng WordPress. Nhưng trước tiên, bạn phải định cấu hình Cài đặt Mailchimp.

Nhấp vào liên kết cho biết Cài đặt Mailchimp.

Configuring Mailchimp settings
Định cấu hình cài đặt Mailchimp

Trang tiếp theo yêu cầu bạn dán khóa API Mailchimp. Để tìm khóa API của bạn, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

api key
Trường khóa API của Mailchimp

Truy cập trang web Mailchimp và tạo tài khoản hoặc đăng nhập vào hồ sơ đã tạo của bạn.

Bảng điều khiển Mailchimp sắp xếp các chiến dịch, danh sách và các yếu tố khác trong menu. Bạn nên tạo danh sách email (còn được gọi là Đối tượng trong MailChimp) trước khi thiết lập tích hợp này với khóa API. Lý do cho điều này là vì cuối cùng bạn sẽ cần chọn một danh sách email để gửi thông tin đăng ký người dùng.

Khi bạn đã tạo danh sách, hãy tìm biểu tượng Hồ sơ ở cuối trang tổng quan Mailchimp.

Nhấp vào đây để hiển thị một menu.

Chọn tab Tài khoản để tiếp tục.

Khi ở trong bảng Tài khoản, hãy nhấp vào tab Tiện ích mở rộng. Bạn sẽ thấy một vài mục để lựa chọn. Nhấp vào tùy chọn API Keys.

api key tab
Tab khóa API

Khóa API là một mã cung cấp khả năng liên kết nhiều hệ thống với nhau. Trong Mailchimp, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút Tạo khóa để tạo khóa.

Bạn có thể tạo bao nhiêu chìa khóa tùy thích, nhưng bạn nên giữ chúng ở mức tối thiểu. Khóa API được hiển thị trong danh sách có nhãn và thời điểm nó được tạo.

Sao chép khóa API vào khay nhớ tạm của bạn. Hãy thoát ra khỏi bảng điều khiển Mailchimp.

 

copy the key to put it in WordPress Registration Form
Nhận khóa API của bạn

Mở lại Cài đặt Mailchimp trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Dán khóa vào trường có nội dung Khóa API của Mailchimp.

Bấm vào nút Cập nhật Cài đặt để đăng ký thay đổi.

paste it
Thêm khóa API của bạn vào Gravity Forms

Bây giờ đã đến lúc quay lại Biểu mẫu đăng ký người dùng từ trước.

Đi tới Cài đặt> MailChimp dưới menu biểu mẫu đăng ký.

Đây là khu vực yêu cầu bạn tạo nguồn cấp dữ liệu Mailchimp. Một lần nữa, đây là cách Gravity Forms đảm bảo rằng dữ liệu được truyền từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

Nhấp vào nút Thêm mới.

Adding a new feed for Mailchimp
Thêm nguồn cấp dữ liệu mới cho Mailchimp

Đặt tên cho nguồn cấp dữ liệu mà bạn có thể nhớ. Tên đó chỉ để bạn tham khảo.

Trong trường Đối tượng Mailchimp, hãy nhấp vào menu thả xuống để chọn tên của một trong các danh sách email Mailchimp của bạn.

Nếu bạn chưa tạo danh sách đối tượng email, bạn cần quay lại Mailchimp để hoàn tất quá trình này. Nếu không, sẽ không có cơ sở dữ liệu nào để bắt đầu ghi các địa chỉ email của bạn.

choose audience for WordPress Registration Form
Chọn danh sách đối tượng của bạn

Một khu vực dành cho Trường Bản đồ xuất hiện và nó nhắc bạn liên kết các trường biểu mẫu từ plugin Đăng ký Người dùng với các biểu mẫu cần điền trên Mailchimp.

Điều này khá dễ dàng khi bạn sẽ chọn Email để đi cùng với trường Địa chỉ Email và các trường biểu mẫu Họ và Tên cho các trường Tên và Họ.

map fields for WordPress Registration Form
Các lĩnh vực bản đồ

Đi xuống các tùy chọn bổ sung.

Đây hoàn toàn là tùy chọn tùy thuộc vào cách bạn muốn quy trình thu thập email hoạt động.

Ví dụ: bạn có thể muốn kích hoạt tình huống chọn tham gia kép, trong đó người dùng phải nhấp vào email xác nhận trước khi đăng ký vào danh sách của bạn. Điều này vừa để bảo mật vừa vì một số khu vực trên thế giới yêu cầu nó.

Các cài đặt khác bao gồm tùy chọn ghi nhật ký người đăng ký với tư cách là VIP, đặt thẻ và viết ghi chú. Trường ghi chú có thể giúp tổ chức nơi đăng ký email so với các biểu mẫu khác mà bạn có thể có.

Sau khi tất cả những điều đó được thực hiện, hãy nhấp vào nút Cập nhật Cài đặt.

more options
Thêm nhiều tùy chọn hơn vào biểu mẫu đăng ký của bạn

Nếu bạn kiểm tra tích hợp các trường bản đồ (hoặc tiện ích bổ sung tiếp thị qua email khác) trên giao diện người dùng của trang web của mình, bạn có thể nhận thấy rằng không có nhiều thay đổi về mặt trực quan. Tuy nhiên, bạn có thể chạy thử nghiệm người dùng thử một lần nữa bằng cách điền vào biểu mẫu đăng ký người dùng và xem nó có hoạt động bình thường hay không.

Với cấu hình này, bạn sẽ có thể truy cập các trường bản đồ sau khi gửi thử nghiệm và xem một người dùng hoàn toàn mới đã đăng ký đối tượng danh sách email được chỉ định của bạn.

Các trường tiêu chuẩn để ghi nhật ký bao gồm Tên và Email, nhưng bạn có thể sáng tạo và lưu trữ nhiều hơn thế với sự trợ giúp của các trường bản đồ và các tính năng của Gravity Forms.

frontend WordPress Registration Form with MailChimp
Biểu mẫu đăng ký Frontend WordPress với MailChimp

Cách Cho phép Người dùng Đăng ký Trang web của Bạn bằng Hồ sơ Xã hội

Đăng nhập hồ sơ xã hội đã trở nên phổ biến hơn trên internet do quá trình đăng nhập nhanh chóng và thực tế là mọi người không phải tạo một tài khoản hoàn toàn mới cho mọi trang web họ muốn tham gia.

Một trang web cộng đồng hoặc thành viên cần mọi lợi thế trong việc thuyết phục người dùng đăng ký chắc chắn có thể được hưởng lợi từ đăng nhập xã hội, xem như cách nó loại bỏ một vài rào cản gia nhập ngay từ đầu.

Plugin Đăng ký Người dùng từ WPEverest đóng vai trò là plugin lý tưởng để tùy chỉnh trang đăng ký người dùng của bạn và kết hợp tùy chọn đăng nhập xã hội. Plugin cốt lõi là miễn phí, nhưng tiện ích mở rộng Kết nối xã hội – bổ sung các nút đăng nhập xã hội đó – yêu cầu bạn đăng ký gói 69 đô la mỗi năm.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng plugin bên dưới, nhưng hãy nhớ rằng một số plugin tương tự khác có sẵn để bạn xem xét.

Để bắt đầu, hãy cài đặt và kích hoạt plugin Đăng ký người dùng và nâng cấp lên gói Cá nhân để nhận tiện ích mở rộng Kết nối xã hội.

User Registration WordPress plugin
Đăng ký người dùng WordPress plugin

Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy kích hoạt cả tiện ích mở rộng Kết nối xã hội. Cả hai mục Đăng ký người dùng và Kết nối xã hội đều hiển thị trong khu vực Plugin của WordPress.

Tiếp tục và kích hoạt plugin Kết nối xã hội đăng ký người dùng.

activate them for WordPress Registration Form
Kích hoạt plugin và tiện ích bổ sung

Bây giờ, đi tới Đăng ký người dùng> Đăng ký người dùng. Plugin có một số mẫu để bắt đầu biểu mẫu đăng ký của bạn. Nếu bạn muốn bắt đầu lại từ đầu, hãy nhấp vào nút Thêm mới.

Khi bạn đến trình chỉnh sửa biểu mẫu, hãy sử dụng khu vực Trường Người dùng để kéo và thả các mô-đun vào biểu mẫu của bạn.

Biểu mẫu đăng ký mặc định từ plugin bao gồm các trường Email Người dùng, Tên người dùng và Mật khẩu.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt chước điều này nếu bạn đang xây dựng một biểu mẫu từ đầu. Bạn cũng có thể kết hợp các mô-đun khác bằng cách chọn chúng từ bảng điều khiển Trường người dùng.

move modules to build the WordPress Registration Form
Thêm mô-đun để xây dựng Biểu mẫu đăng ký của bạn

Mỗi trường có các tùy chọn riêng để bạn chỉnh sửa nếu bạn nhấp vào từng trường.

Tuy nhiên, phần quan trọng nhất của việc kích hoạt biểu mẫu để đăng ký người dùng nằm trong tab Thiết lập biểu mẫu.

Tại đây, bạn điều chỉnh một loạt các cài đặt để cho WordPress biết rằng bạn muốn biểu mẫu này hoạt động như một người tạo người dùng mới. Ví dụ: bạn có thể đặt vai trò người dùng nào được tạo và yêu cầu mỗi người dùng đăng nhập theo cách thủ công hoặc tự động sau khi đăng ký.

form settings
Cài đặt biểu mẫu

Đã đến lúc đặt biểu mẫu đăng ký người dùng trên một trang khi tất cả các trường mong muốn được triển khai.

Plugin Đăng ký Người dùng sử dụng các mã ngắn để đặt biểu mẫu trên các trang và bài đăng. Bạn sẽ tìm thấy chúng phía trên trình tạo biểu mẫu của mình.

Sao chép mã này vào khay nhớ tạm của bạn.

copy shortcode
Mã ngắn cho plugin Đăng ký Người dùng

Đi tới Trang> Thêm mới.

Nếu bạn đã có một trang đăng ký sẵn sàng để sử dụng, hãy điều hướng đến trang đó.

add new

Trong phần trình tạo trang, hãy dán shortcode đó vào bất cứ đâu bạn muốn nó hiển thị trên trang.

Đảm bảo bạn lưu hoặc cập nhật trang để trang hiển thị trên giao diện người dùng. Như mọi khi, tốt hơn là bạn nên kiểm tra biểu mẫu đăng ký WordPress và xem nó có hoạt động hay không.

preview
Kiểm tra biểu mẫu đăng ký bằng hồ sơ xã hội

Bạn có thể cần đăng xuất khỏi tài khoản quản trị của mình để xem biểu mẫu với tư cách là người dùng thông thường.

Toàn bộ điểm của phần này là hướng dẫn bạn cách chèn các nút đăng nhập mạng xã hội. Vì vậy, một vài bước tiếp theo sẽ giải quyết vấn đề đó.

Nhấp vào Đăng ký người dùng> Cài đặt.

Chúng tôi giả định rằng tiện ích mở rộng Kết nối xã hội đã được kích hoạt trên trang tổng quan WordPress của bạn.

Do đó, bạn sẽ tìm thấy tab Kết nối xã hội trong bảng Cài đặt. Nhấp vào đó.

Cài đặt Kết nối xã hội yêu cầu bạn chọn một số hộp và bật cài đặt API cho từng mạng xã hội mà bạn muốn cho phép mọi người đăng nhập và đăng ký.

Nếu bạn muốn có một nút Facebook, hãy đánh dấu vào ô đó. Đối với Twitter cũng vậy.

enable social connect
Cho phép đăng nhập xã hội

Điều tương tự đối với Google và LinkedIn.

Ở đây có phần hơi khó hiểu.

Mỗi nút đăng nhập mạng xã hội hoạt động bằng cách liên kết với API của mạng xã hội. Cách duy nhất để kết nối với API là tạo một ứng dụng và sử dụng các yếu tố như ID ứng dụng xã hội, Khóa và Bí mật.

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn không biết những điều này có nghĩa là gì. Đối với mỗi nút xã hội mong muốn, cuộn qua dấu chấm hỏi bên cạnh mỗi trường cài đặt. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ xác định ID ứng dụng Facebook và Bí mật.

Dấu chấm hỏi hiển thị cửa sổ bật lên có liên kết đến Facebook. Nhấn vào nó.

get app id
Lấyứng dụng từ Facebook

Điều này chuyển hướng bạn đến trang Ứng dụng Facebook, nơi bạn có thể tạo Ứng dụng để chạy biểu mẫu đăng ký WordPress của mình với các kết nối mạng xã hội.

Nhấp vào nút Tạo ứng dụng.

Thực hiện các bước tạo ứng dụng trên Facebook, bao gồm đặt tên ứng dụng và đặt bất kỳ miền ứng dụng nào bạn có thể cần.

Sau khi ứng dụng được định cấu hình, hãy chuyển đến trang Cài đặt> Cơ bản.

basic tab
Chỉnh sửa cài đặt cơ bản của ứng dụng Facebook của bạn

Tại đây bạn có thể tìm thấy ID ứng dụng và Bí mật ứng dụng.

Nhấp vào nút Hiển thị để tiết lộ và sao chép Bí mật ứng dụng đó. Bạn cũng sẽ muốn sao chép ID ứng dụng tại một số điểm.

show app secret
ID ứng dụng và bí mật ứng dụng

Quay lại Cài đặt API đó trong bảng điều khiển WordPress.

Dán ID ứng dụng vào trường thích hợp. Ngoài ra, hãy dán Bí mật ứng dụng vào trường tương ứng.

Lưu cài đặt để tiếp tục.

paste in API settings
Cập nhật cài đặt API của bạn

Có một số bước còn lại để không chỉ kích hoạt các nút mạng xã hội mà còn để tùy chỉnh giao diện của chúng trên biểu mẫu.

Nhấp vào tab Cài đặt nâng cao, bên cạnh tab Cài đặt API mà bạn vừa vào.

Cài đặt Nâng cao chứa một loạt các tùy chọn để kiểm tra.

Trước hết, hãy đảm bảo rằng bạn cho biết rằng bạn muốn bật đăng ký mạng xã hội.

Tiếp theo, nói với plugin rằng bạn muốn hiển thị các nút xã hội để đăng ký.

advance settings
Cài đặt nâng cao

Nhấp vào trường Vai trò người dùng mặc định sau để chọn vai trò người dùng chính được tạo bất cứ khi nào ai đó đăng ký trang web của bạn bằng hồ sơ xã hội. Người đăng ký là tiêu chuẩn cho tình huống này.

Tiếp tục, hãy nhấp vào trường thả xuống tiếp theo để chọn biểu mẫu mà bạn đang sử dụng để đăng ký người dùng của mình. Chúng tôi đã tạo cái đó từ trước, vì vậy hãy đảm bảo bạn tìm đúng cái. Trong hướng dẫn này, nó được đặt tên là Biểu mẫu đăng ký, nhưng bạn có thể đã gọi cái gì đó khác biệt của mình.

Cuối cùng, chuyển sang các cài đặt khác để điều chỉnh hình thức thực của các nút. Một trong những cài đặt đó là để hiển thị các nút ở gần đầu hoặc cuối của biểu mẫu.

Các Mẫu Đăng nhập Xã hội cung cấp một cách nhanh chóng để tạo kiểu cho các nút của bạn mà không cần bất kỳ mã hoặc điều chỉnh trực quan nào.

Chọn một trong bốn kiểu.

login templates for social WordPress Registration Form
Mẫu đăng nhập mạng xã hội

Cài đặt Văn bản xã hội cho biết từ ngữ được hiển thị trên các nút xã hội. Bạn thường có thể sử dụng văn bản mặc định, nhưng hãy thay đổi nó nếu bạn muốn.

Cuối cùng, nhấp vào nút Lưu thay đổi.

save changes
Lưu tất cả các thay đổi

Bạn có thể xem trước biểu mẫu đăng ký WordPress từ trình tạo biểu mẫu của mình hoặc truy cập trực tiếp vào trang đăng ký bạn đã thực hiện trước đó. Dù bằng cách nào, điều này cho phép bạn xem biểu mẫu bằng các nút mạng xã hội của nó.

Để xóa tùy chọn đăng nhập xã hội hoặc thay đổi cài đặt, chỉ cần quay lại cài đặt mà chúng tôi vừa trải qua.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thử nghiệm từng nút đăng nhập xã hội mà bạn cung cấp trên biểu mẫu đăng ký của mình, xem mọi mạng xã hội có kết nối API riêng như thế nào và ít nhất bạn muốn đảm bảo các ứng dụng và khóa ứng dụng hoạt động cho tất cả người dùng.

view login buttons
Xem trước các nút đăng nhập mạng xã hội

Cách tạo biểu mẫu đăng ký WordPress với hồ sơ thành viên phong phú

Việc sửa đổi đăng ký người dùng WordPress mặc định có thể được thực hiện với hầu hết các plugin mà chúng tôi đề cập trong bài viết này. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu trang web của bạn là một cộng đồng thực sự? Giả sử trang web của bạn hoạt động như một mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc trung tâm khách hàng nội bộ.

Bạn cần hồ sơ giàu tính năng để những người dùng đó tùy chỉnh thông tin của họ, có khả năng tải ảnh lên và thậm chí giao tiếp với những người dùng khác.

Các plugin đăng ký người dùng trung bình có cấu hình, nhưng không có gì quá mạnh mẽ.

Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn chỉ cho bạn cách kích hoạt đăng ký người dùng kiểu thành viên trong đó người dùng nhận được một hồ sơ đẹp mà họ kiểm soát.

Để bắt đầu quá trình, hãy cài đặt và kích hoạt plugin Ultimate Member. Plugin này cung cấp các biểu mẫu đăng ký và đăng nhập người dùng tùy chỉnh miễn phí. Chưa kể, bạn có thể thêm hồ sơ người dùng mạnh mẽ để tạo thành thành viên hoặc khu vực hồ sơ chất lượng. Khá nhiều plugin tương tự cũng có sẵn với chức năng này, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào plugin Ultimate Member cho hướng dẫn này.

Ultimate Member WordPress plugin
Plugin WordPress thành viên cuối cùng

Mục tiêu là đạt được khu vực khách hàng hữu ích hơn, với trải nghiệm hồ sơ chuyên sâu cho người dùng, kết hợp các nút cho những thứ như đánh giá, nhận xét, nhóm, v.v.

Phần tuyệt vời về plugin Ultimate Member là phần lớn các cài đặt đã được định cấu hình khi kích hoạt plugin. Nó cũng tạo ra các trang cho hồ sơ, trang đăng ký của bạn và hơn thế nữa.

Cài đặt của plugin được hợp nhất trong tab Thành viên cuối cùng trong bảng điều khiển WordPress.

Bấm vào nút Tạo trang để tiếp tục.

create pages
Tạo trang trong Ultimate Member

Thao tác này sẽ kích hoạt các trang phù hợp và đưa bạn đến mô-đun Cài đặt của plugin Ultimate Member.

Bạn có thể thay đổi các trang có chức năng như trang đăng ký và trang hồ sơ tương ứng, nhưng đó chỉ là khi bạn muốn tùy chỉnh của riêng mình.

Ngay bây giờ, các trang tạo sẵn được tạo bởi plugin sẽ hoạt động. Do đó, bạn thường có thể để nguyên tất cả các trường trong tab Chung> Trang.

general settings for WordPress Registration Form
Cài đặt chung cho plugin Ultimate Member

Bước tiếp theo là tùy chỉnh giao diện của các trang hồ sơ và mô-đun đăng ký. Như đã đề cập, trang đăng ký đã được định cấu hình cho bạn, vì vậy không có nhiều thứ để hoàn thành trong lĩnh vực đó.

Mỗi người truy cập trang Đăng ký và tạo tài khoản sẽ có hồ sơ người dùng WordPress.

Trong tab Giao diện, điều chỉnh các yếu tố bạn thấy quan trọng. Ví dụ: bạn có thể muốn chọn một mẫu khác cho biểu mẫu hoặc giảm chiều rộng của nó. Ngoài ra còn có các trường để điều chỉnh kích thước và biểu tượng cho các nút và thành phần văn bản.

appearance tab
Tab giao diện

Cuộn xuống trong các khu vực cài đặt, plugin hỏi bạn có muốn có ảnh bìa và hồ sơ mặc định trong mỗi hồ sơ hay không.

Bạn cũng có thể điều chỉnh các mục như kích thước ảnh bìa mặc định và thậm chí bạn có muốn có ảnh bìa hay không.

more settings for WordPress Registration Form
Các cài đặt khác cho plugin Ultimate Member

Khi vẫn ở trong phần Giao diện, hãy nhấp vào liên kết Trình đơn Hồ sơ. Khu vực này hiển thị các thành phần chính tạo nên hồ sơ người dùng. Mặc dù bạn có quyền tự do để nguyên mọi thứ, nhưng có một số cài đặt bạn có thể muốn sửa đổi.

Cân nhắc giữ những thứ như tab Giới thiệu và toàn bộ menu hồ sơ. Chúng tôi khuyên bạn nên có tab Bài đăng nếu các thành viên của bạn đóng góp cho blog của bạn hoặc hoạt động với tư cách là người tạo nội dung của bạn.

Tab Nhận xét khá quan trọng đối với blog và cộng đồng, vì người đọc và thành viên có thể muốn khả năng quay lại và kiểm tra nhận xét của họ.

profile menu
Menu hồ sơ

Sau khi tất cả cài đặt hồ sơ được định cấu hình, hãy nhấp vào nút Lưu thay đổi.

save WordPress Registration Form
Lưu các thay đổi của bạn

Một số bảng cài đặt khác cung cấp các tùy chọn cho biểu mẫu đăng ký, biểu mẫu đăng nhập và hơn thế nữa. Đảm bảo rằng bạn điều chỉnh các email gửi đi cho các đăng ký mới và thay đổi nhiều phần của biểu mẫu đăng ký WordPress của bạn, bao gồm cả chiều rộng và căn chỉnh.

Mặc dù chúng tôi sẽ không đề cập đến tất cả các cài đặt này, nhưng thật tuyệt khi biết vị trí của chúng để đảm bảo tất cả các biểu mẫu đều phù hợp với thương hiệu của bạn.

registration form and login settings - WordPress Registration Form
Mẫu đăng ký và cài đặt đăng nhập

Cần có biểu mẫu đăng ký để cung cấp cho người dùng của bạn một nơi để đặt tên người dùng và truy cập hồ sơ của họ.

Để tạo một tài khoản, hãy chuyển đến Thành viên cuối cùng> Biểu mẫu.

Một lần nữa, plugin Ultimate Member cung cấp một số biểu mẫu tạo sẵn để hầu hết công việc được thực hiện cho bạn.

Biểu mẫu Đăng ký Mặc định đã sẵn sàng để sử dụng, giống như biểu mẫu Hồ sơ Mặc định, hoặc trung tâm nơi mọi người tùy chỉnh hồ sơ người dùng của họ.

forms tab
Biểu mẫu mặc định

Hơn nữa, là plugin cũng tự động tạo các trang cho bạn.

Chuyển đến Trang> Tất cả các trang để xem các tùy chọn như trang Tài khoản và Đăng nhập. Trang Đăng ký là nơi người dùng đăng ký và đăng nhập vào tài khoản của họ, trong khi trang Tài khoản giữ biểu mẫu Hồ sơ mặc định, nơi họ quản lý hồ sơ của mình.

Tất cả các mã ngắn thích hợp cho các hình thức phù hợp đã được chèn vào các trang tương quan.

Bạn có thể kiểm tra chúng bằng cách xem các phiên bản trang đã xuất bản. Ví dụ, nhấp vào trang Đăng ký để xem nó hoạt động.

register
Kiểm tra trang “đăng ký”

Trên giao diện người dùng, khách truy cập có thể nhập tên người dùng và email của họ và tạo mật khẩu.

account
Kiểm tra tài khoản demo của người dùng

Bạn cũng có thể muốn xem trang Người dùng.

user page - WordPress Registration Form
Trang người dùng

Trang Người dùng là mô-đun hồ sơ mà chúng ta đã nói đến. Đó là một trung tâm để người dùng quản lý mọi thứ, từ ảnh hồ sơ đến các nhóm và bạn bè tiềm năng. Các tính năng mặc định bao gồm ảnh bìa, ảnh hồ sơ và tiểu sử.

frontend of profile hub for WordPress Registration Form
Trang hồ sơ trên giao diện người dùng

Chỉ mất một vài cú nhấp chuột để kết hợp các yếu tố đó vào trang hồ sơ.

Mỗi trang hồ sơ cung cấp các nút bổ sung để chỉnh sửa hồ sơ và kiểm tra tài khoản người dùng.

Các tab khác bao gồm nút Nhận xét và nút Bài đăng.

menu in the profile
Các tùy chọn khác cho trang hồ sơ

Còn việc thêm các tab hồ sơ nâng cao hơn cho những thứ như tin nhắn riêng tư và bạn bè thì sao?

Plugin Ultimate Member đã có một tính năng hồ sơ người dùng khá rõ ràng và mạnh mẽ, nhưng nó cho phép bạn mở rộng các tính năng đó bằng các tiện ích mở rộng. Hầu hết các tiện ích mở rộng hướng theo hồ sơ đều yêu cầu bạn trả phí.

Để xem các tiện ích mở rộng và thêm chúng vào trang web của bạn, hãy chuyển đến Thành viên cuối cùng> Tiện ích mở rộng.

extensions for WordPress Registration Form
Tiện ích mở rộng cho thành viên cuối cùng

Có một danh sách dài các tính năng hồ sơ tiềm năng để đưa vào dưới dạng các tab trong hồ sơ người dùng của bạn.

Tiện ích mở rộng Bạn bè cho phép người dùng của bạn tương tác với những người dùng khác và thêm họ làm bạn bè.

Tiện ích bổ sung Thông báo gửi người dùng của bạn khi có thông báo. Bạn cũng có thể kết hợp các công cụ quản lý hồ sơ mạnh mẽ để nhắn tin riêng tư, người theo dõi và nhóm, chỉ để nêu tên một số. Mỗi người được thêm vào bằng cách thanh toán và nhấp vào nút Nhận Tiện ích bổ sung này.

list of extensions
Danh sách các phần mở rộng của Ultimate Member

Tất cả phụ thuộc vào loại tính năng hồ sơ bạn muốn cung cấp. Một trang web thành viên thường yêu cầu một nơi để tạo nhóm. Một mạng xã hội cần có các nhóm bạn bè và nhắn tin. Một trang web khóa học trực tuyến có thể cần các đánh giá, ghi chú và tin nhắn. Thậm chí có một nơi để định cấu hình danh sách công việc nếu bạn muốn cung cấp bảng tuyển dụng cho người dùng của mình.

Ví dụ dưới đây là một trải nghiệm về những gì có thể xảy ra với plugin Ultimate Member, đặc biệt là khi bạn bắt đầu khai thác các tiện ích mở rộng nâng cao.

completed user profile and login page for WordPress Registration Form
Ví dụ về hồ sơ người dùng hoàn chỉnh và trang đăng nhập trong Ultimate Member

Bản tóm tắt

Nhìn chung, mô-đun đăng ký người dùng WordPress cung cấp tiềm năng mà mọi trang web cần để tạo người dùng và nhận dữ liệu từ những người dùng đó. Blog trung bình hoặc cộng đồng trực tuyến nhỏ có thể chỉ cần biểu mẫu đăng ký WordPress mặc định.

Nếu đúng như vậy, hãy để nguyên biểu mẫu đăng nhập và đăng ký và có thể thay đổi URL để bảo mật tốt hơn. Bạn thậm chí có thể thêm logo của riêng mình để làm cho nó trông giống như thương hiệu của bạn thực sự chạy trang đó.

Các plugin mở ra cơ hội tùy chỉnh mọi khía cạnh của biểu mẫu đăng ký người dùng của bạn, đặc biệt khi nói đến việc thêm các trường duy nhất và thiết kế lại giao diện biểu mẫu của bạn.

Có thể thêm các tính năng bổ sung, nâng cao vào biểu mẫu đăng ký người dùng của bạn. Một số tùy chọn mà chúng tôi đề cập trong bài viết này bao gồm các biểu mẫu đưa người dùng mới vào danh sách tiếp thị qua email. Bạn cũng có thể cân nhắc việc thu tiền cho nội dung độc quyền hoặc nếu bạn điều hành một trang web thành viên.

Cũng không phải là một ý kiến tồi khi xem xét cung cấp một biểu mẫu đăng nhập xã hội để tăng tốc quá trình đăng ký cho người dùng. Cuối cùng, hồ sơ người dùng nâng cao là một cách tuyệt vời để mở rộng biểu mẫu đăng ký người dùng hiện tại của bạn để khách hàng có cơ hội quản lý mọi khía cạnh của hồ sơ người dùng của họ.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc quản lý hoặc tùy chỉnh biểu mẫu đăng ký WordPress của mình hoặc bạn muốn đề xuất các plugin hoặc kỹ thuật khác để tùy chỉnh biểu mẫu đăng ký, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới.


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.