WooCommerce là một plugin linh hoạt và mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để biến trang web WordPress của mình thành một cửa hàng thương mại điện tử động. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách giảm việc bỏ qua giỏ hàng, thúc đẩy chuyển đổi và tăng doanh thu, thì điều quan trọng là phải chú ý cẩn thận đến trang thanh toán WooCommerce của bạn.

Có rất nhiều cách khác nhau để tạo kiểu và chỉnh sửa trang thanh toán trong WooCommerce. Cho dù bạn đang bắt đầu cửa hàng trực tuyến đầu tiên của mình và đang tìm cách hiểu cách hoạt động của trang này hay bạn muốn nâng cao trải nghiệm thanh toán trên trang WooCommerce hiện tại của mình, chúng tôi đều giúp bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích trang kiểm tra WooCommerce là gì và nó hoạt động như thế nào. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua nhiều tùy chọn mà bạn có để tạo kiểu, thay đổi và tận dụng nó để tối ưu hóa chuyển đổi bằng cách sử dụng plugin, mã, chủ đề và hơn thế nữa.

Và hãy nhớ rằng, mục tiêu cuối cùng của bạn là tăng doanh thu cho cửa hàng của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn tải xuống ebook miễn phí của chúng tôi, 10 cách để thúc đẩy chuyển đổi trang sản phẩm WooCommerce của bạn.

Hãy bắt tay ngay vào!

Tổng quan về Trang kiểm tra WooCommerce

Khi bạn lần đầu tiên thiết lập cửa hàng WooCommerce của mình, plugin sẽ tự động tạo và chỉ định một trang thanh toán. Nếu bạn xem trước nó trên giao diện người dùng của trang web của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng nó khá đơn giản:

woocommerce checkout page
Trang kiểm tra WooCommerce mặc định.

Theo mặc định, WooCommerce hỏi khách hàng một số thông tin cơ bản. Điêu nay bao gôm:

 • Chi tiết thanh toán
 • Họ và tên
 • Tên công ty
 • Địa chỉ (Thị trấn / Thành phố, Quốc gia, Quận và Mã bưu điện / ZIP)
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ email
 • Ghi chú đơn hàng
 • Tuyên bố chính sách quyền riêng tư

Đây là thông tin quan trọng cần đưa vào trang thanh toán WooCommerce. Nó cung cấp các chi tiết cần thiết để khách hàng hoàn tất việc mua hàng và để trang web xử lý thông tin thanh toán của họ.

Tuy nhiên, không có gì ở đây nhất thiết phải giúp tăng chuyển đổi hoặc giảm việc bỏ qua thanh toán. Hơn nữa, trang mặc định có thể không cung cấp thông tin phù hợp hoặc hữu ích nhất cho doanh nghiệp cụ thể của bạn. Do đó, giống như nhiều chủ sở hữu trang WooCommerce, bạn có thể đang tìm cách thay đổi cả thiết kế và nội dung của trang thanh toán của mình.

Trước khi chúng ta tìm hiểu các cách khác nhau mà bạn có thể tùy chỉnh trang thanh toán trong WooCommerce, có một số điều cần hiểu trước.

Hãy nói về nơi tìm trang này, cũng như các cài đặt và tính năng mặc định khác nhau có sẵn trong plugin WooCommerce.

Nơi để Tìm Trang Kiểm tra WooCommerce Mặc định và Cài đặt

WooCommerce tự động tạo trang thanh toán cho cửa hàng của bạn sau khi bạn kích hoạt plugin. Bạn có thể xác định vị trí của nó bằng cách điều hướng đến Pages > Checkout trong trang tổng quan quản trị của bạn:

pages woocommerce checkout
Trang Checkout trong WooCommerce.

Bạn có thể chỉnh sửa trang này giống như bạn làm với bất kỳ nội dung WordPress nào. Ví dụ: bạn có thể thay đổi tiêu đề và liên kết cố định của trang, thêm hình ảnh nổi bật, sửa đổi các thuộc tính của trang, v.v. Nó cũng sử dụng shortcode [woocommerce_checkout]:

woocommerce checkout shortcode
Mã ngắn của trang kiểm tra WooCommerce trong WordPress.

Có một số tùy chọn tiêu chuẩn để định cấu hình trang này, một số tùy chọn trong số đó bạn có thể tìm thấy trong WooCommerce > Cài đặt > Nâng cao:

woocommerce settings advanced
Tab ‘Nâng cao’ trong cài đặt WooCommerce

Trên màn hình này, trong phần Thiết lập Trang , bạn có thể chọn một trang khác để sử dụng làm màn hình thanh toán cho cửa hàng của mình. Bạn cũng có tùy chọn buộc kết nối HTTPS an toàn .

Trên trang Cài đặt chung , bạn có thể cho phép sử dụng phiếu thưởng khi thanh toán và định cấu hình cách tính thuế:

woocommerce coupons taxes
Trang cài đặt chung trong WooCommerce.

Trong tab Tài khoản & Quyền riêng tư , bạn cũng có thể tìm thấy một số tùy chọn để tạo tài khoản và thanh toán của khách:

woocommerce accounts privacy
Tab ‘Tài khoản & Quyền riêng tư’ của cài đặt WooCommerce

Dưới đó, có phần Chính sách bảo mật nơi bạn có thể sửa đổi văn bản chính sách bảo mật hiển thị trên trang thanh toán:

woocommerce privacy policy
Cài đặt chính sách quyền riêng tư trong WooCommerce

Ngoài các cài đặt tích hợp này, bạn có các tùy chọn giới hạn để tùy chỉnh trang thanh toán của mình chỉ bằng cách sử dụng plugin WooCommerce. May mắn thay, có những phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng để nâng cao diện mạo và mở rộng chức năng của nó.

Tại sao bạn có thể muốn thay đổi trang thanh toán WooCommerce của mình

Trang thanh toán là trang cuối cùng mà khách hàng nhìn thấy trước khi hoàn tất việc mua hàng của họ. Nó có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc họ kết thúc chuyển đổi hay từ bỏ hoàn toàn trang web của bạn.

Do đó, điều cần thiết là phải đảm bảo rằng trang kiểm tra WooCommerce của bạn được thiết kế tốt và hoạt động theo cách khuyến khích chuyển đổi. Có nhiều cách bạn có thể cung cấp trải nghiệm tốt hơn, chẳng hạn như bằng cách:

 • Thay đổi thiết kế và mẫu trang
 • Tạo kiểm tra một trang
 • Thêm, xóa hoặc sắp xếp lại các trường
 • Thay đổi nhãn trường nhập và văn bản nút
 • Yêu cầu điền vào các trường nhất định
 • Tự động kích hoạt giao hàng miễn phí
 • Liên kết trực tiếp sản phẩm với trang thanh toán

Cho dù bạn muốn đại tu hoàn toàn trang mặc định hay thực hiện các sửa đổi nhỏ, điều quan trọng là bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng. May mắn thay, bạn có nhiều lựa chọn.

 

Các phương pháp bạn có thể sử dụng để thay đổi trang thanh toán WooCommerce của mình

Có nhiều cách để thay đổi trang thanh toán WooCommerce của bạn. Cách tốt nhất để sử dụng phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như chỉnh sửa cụ thể mà bạn đang cố gắng thực hiện và mức độ thoải mái của bạn với mã hóa.

Một số phương pháp bạn có thể sử dụng để nâng cao trang thanh toán WooCommerce của mình bao gồm:

 • Các tính năng, khối và mã ngắn của WooCommerce . WooCommerce đi kèm với một số tính năng và cài đặt tích hợp mà bạn có thể sử dụng để cải thiện cửa hàng của mình. Ví dụ: bạn có thể tự động kích hoạt giao hàng miễn phí, cũng như liên kết trực tiếp các sản phẩm với trang thanh toán. Ngoài ra còn có các khối và mã ngắn để sửa đổi trang.
 • Các plugin và phần mở rộng . Nếu bạn không hiểu biết về công nghệ hoặc chỉ đơn giản là muốn một cách nhanh chóng và không phức tạp để nâng cao trang kiểm tra WooCommerce của mình, thì có rất nhiều plugin bạn có thể sử dụng. Hầu hết đều dễ bắt đầu và yêu cầu ít hỗ trợ. Một số tiện ích bổ sung được cung cấp bởi WooCommerce và có sẵn từ thư viện tiện ích mở rộng, trong khi những tiện ích bổ sung khác được phát triển và cung cấp bởi các nền tảng của bên thứ ba.
 • Mẫu trang và chủ đề. Nếu bạn muốn thay đổi kiểu trang thanh toán của mình, bạn có thể sử dụng mẫu hoặc chủ đề được tạo sẵn. Giống như với các plugin, đây là một lựa chọn chắc chắn nếu bạn có kinh nghiệm viết mã hạn chế và muốn thực hiện các thay đổi đối với giao diện tổng thể của trang, để phù hợp hơn với thương hiệu của bạn. Nhược điểm là nó không cung cấp nhiều tính linh hoạt như mã hóa tùy chỉnh.
 • Mã tùy chỉnh . Một phương pháp khác mà bạn có thể tận dụng để thay đổi trang thanh toán WooCommerce là mã hóa tùy chỉnh. Đây là một lộ trình hiệu quả nếu bạn cảm thấy thoải mái khi chỉnh sửa các tệp trên trang web của mình và muốn thêm nhiều tính năng cá nhân hóa.

Trong các phần sau, chúng ta sẽ xem xét một số thay đổi hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện đối với trang WooCommerce của mình. Đối với mỗi loại, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao bạn có thể muốn thực hiện chỉnh sửa và hướng dẫn bạn qua các phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để thực hiện chỉnh sửa đó.

Cách tùy chỉnh các trường kiểm tra WooCommerce

Một trong những thay đổi phổ biến nhất mà bạn có thể thực hiện đối với trang WooCommerce là sửa đổi các trường biểu mẫu của nó. Những thứ này thường chiếm nhiều không gian nhất trên trang, vì vậy chúng cần phải có liên quan. Cho dù bạn muốn xóa các trường, sắp xếp lại thứ tự của chúng hoặc thêm các trường tùy chỉnh mới, bạn có một số tùy chọn để thực hiện điều đó. Bạn có thể sử dụng plugin hoặc chỉnh sửa mã trực tiếp.

Sử dụng một plugin để thay đổi các trường kiểm tra WooCommerce

Nếu bạn muốn một cách nhanh chóng và đơn giản để tùy chỉnh các trường thanh toán trong WooCommerce, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một plugin. Có một số tùy chọn để lựa chọn.

Một trong những cái phổ biến nhất là plugin Checkout Field Editor:

checkout field editor
Plugin WooCommerce của Checkout Field Editor

Đây là một công cụ miễn phí cho phép bạn thêm hoặc chỉnh sửa các trường biểu mẫu trên trang kiểm tra WooCommerce của bạn. Bạn có thể bật hoặc tắt một số trường nhất định, cũng như sắp xếp lại thứ tự của chúng.

Mặc dù phiên bản miễn phí cho phép bạn xử lý các tác vụ cơ bản này, WooCommerce Checkout Field Editor Pro đi kèm với chức năng bổ sung. Điều này bao gồm 17 loại trường và móc tùy chỉnh.

Để sử dụng plugin này, bạn có thể cài đặt nó trên trang WooCommerce của mình bằng cách điều hướng đến Plugins > Add New và sau đó tìm kiếm nó. Sau khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp vào nút Install Now , sau đó là Kích hoạt .

Khi nó được kích hoạt, bạn có thể định cấu hình cài đặt bằng cách đi tới WooCommerce> Biểu mẫu thanh toán :

checkout form editor
Plugin Checkout Form Editor trong WooCommerce

Có ba loại trường khác nhau mà bạn có thể chỉnh sửa:

 1. Thanh toán
 2. Đang chuyển hàng
 3. Thêm vào

Bạn có thể chọn bất kỳ trường nào bạn muốn thay đổi và sau đó nhấp vào nút Xóa , Bật hoặc Tắt . Để thêm một trường mới, hãy chọn Thêm trường .

Nếu bạn muốn thay đổi trường biểu mẫu hiện có, hãy chọn hộp ở bên trái và nhấp vào nút Chỉnh sửa . Một bảng điều khiển sẽ mở ra, nơi bạn có thể thay đổi loại trường (chỉ trong phiên bản cao cấp), chỉnh sửa nhãn của trường, chọn xem nó có được yêu cầu hay không và hơn thế nữa:

edit checkout field
Bảng điều khiển trường thanh toán chỉnh sửa trong plugin WooCommerce của Checkout Field Editor

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Lưu . Sau khi thực hiện xong tất cả các thay đổi bạn muốn đối với các trường của trang thanh toán, hãy nhớ nhấn Lưu thay đổi ở cuối màn hình.

Để được hướng dẫn chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo tài liệu của WooCommerce về cách sử dụng plugin Checkout Field Editor.

Tất nhiên, đây chỉ là một trong nhiều plugin bạn có thể sử dụng để thay đổi các trường kiểm tra WooCommerce của mình. Các tùy chọn bổ sung đáng xem xét bao gồm Trường thanh toán linh hoạt và Trình quản lý thanh toán WooCommerce, mà chúng ta sẽ thảo luận thêm sau trong bài đăng này.

Chỉnh sửa các trường thanh toán bằng mã

Một tùy chọn khác để chỉnh sửa các trường trên trang kiểm tra WooCommerce của bạn là sử dụng mã hóa tùy chỉnh. Tất nhiên, điều này đòi hỏi một mức độ kiến thức kỹ thuật nhất định và sự thoải mái khi làm việc với các tệp trên trang web của bạn. Ưu điểm là bạn có thể linh hoạt hơn về mặt tùy chỉnh so với khi sử dụng plugin của bên thứ ba.

Bạn có thể chỉnh sửa các trường thanh toán của mình bằng cách sử dụng tệp functions.php của trang web và các bộ lọc như:

 • woocommerce_checkout_fields
 • woocommerce_billing_fields
 • Woocommerce_shipping_fields

Các hành động và bộ lọc WooCommerce cho phép bạn thao tác các trường thanh toán hầu như theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Ví dụ: bạn có thể xóa chúng hoàn toàn, thêm mới hoặc thay đổi văn bản được hiển thị. Sử dụng bộ lọc woocommerce_checkout_fields sẽ cho phép bạn ghi đè bất kỳ trường nào.

Giả sử bạn muốn thay đổi văn bản trình giữ chỗ cho trường order_comments . Theo mặc định, nó được đặt như sau:

_x('Notes about your order, e.g. special notes for delivery.', 'placeholder', 'woocommerce')

Để thay đổi nó, bạn có thể thêm đoạn mã này vào tệp functions.php của mình:

// Hook in add_filter( 'woocommerce_checkout_fields' , 'custom_override_checkout_fields' ); // Our hooked in function - $fields is passed via the filter! function custom_override_checkout_fields( $fields ) { $fields['order']['order_comments']['placeholder'] = 'My new placeholder'; return $fields; }

Để xóa một trường, bạn có thể sử dụng như sau:

// Hook in add_filter( 'woocommerce_checkout_fields' , 'custom_override_checkout_fields' ); // Our hooked in function - $fields is passed via the filter! function custom_override_checkout_fields( $fields ) { unset($fields['order']['order_comments']); return $fields;

Có nhiều thay đổi bạn có thể thực hiện đối với các trường trên trang thanh toán của mình, vì vậy chúng tôi sẽ không khám phá tất cả chúng ở đây. Bạn có thể tìm thấy danh sách hữu ích về mã trường thanh toán ghi đè trên GitHub.

Cách thay đổi mẫu trang kiểm tra WooCommerce

Theo mặc định, mẫu trang kiểm tra WooCommerce của bạn sẽ dựa trên chủ đề của trang web của bạn. Nhưng có thể bạn muốn thay đổi thiết kế để phù hợp hơn với thương hiệu của mình hoặc có lẽ bạn chỉ muốn thực hiện những thay đổi nhỏ đối với nội dung của trang mẫu.

Hai phương pháp chính bạn có thể sử dụng để thay đổi điều này là sử dụng mẫu tạo sẵn hoặc thêm mã. Hãy bắt đầu với cái trước.

Bắt đầu với mẫu tạo sẵn để tùy chỉnh trang thanh toán của bạn

Cách dễ nhất để thay đổi thiết kế của trang kiểm tra WooCommerce của bạn là cài đặt chủ đề được tạo sẵn, chẳng hạn như chủ đề trong WooCommerce Themes Store. Có rất nhiều tùy chọn miễn phí có sẵn, cũng như các chủ đề cao cấp.

Đăng kí để nhận thư mới

Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm các chủ đề thanh toán một trang hoặc bất kỳ loại mẫu cụ thể nào khác mà bạn muốn sử dụng. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều chủ đề WooCommerce trên Envato Market.

Sử dụng mã để tùy chỉnh mẫu trang thanh toán WooCommerce

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi chỉnh sửa mã, bạn cũng có thể thay đổi mẫu trang thanh toán theo cách thủ công. Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn, bạn có thể thực hiện việc này thông qua Trình quản lý tệp trong cPanel hoặc ứng dụng Giao thức truyền tệp bảo mật (SFTP).

Bạn có thể sử dụng các móc tác vụ để thêm, chỉnh sửa hoặc xóa các phần tử khỏi trang thanh toán của mình. Có chín móc hành động chính mà WooCommerce sử dụng cho trang thanh toán:

 • woocommerce_before_checkout_form
 • woocommerce_checkout_before_customer_details
 • woocommerce_checkout_billing
 • woocommerce_checkout_shipping
 • woocommerce_checkout_ after_customer_details
 • woocommerce_checkout_before_order_review
 • woocommerce_checkout_order_review
 • woocommerce_checkout_ after_order_review
 • Woocommerce_ after_checkout_form

Các móc tác vụ này thêm đánh dấu vào trang, bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh cả phong cách và chức năng của trang. Nếu bạn muốn sử dụng các móc tác vụ này để sửa đổi mẫu trang thanh toán của mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách chỉnh sửa tệp PHP của biểu mẫu thanh toán.

Bạn có thể tìm các tệp mẫu WooCommerce trong / woocommerce / mẫu . Từ thư mục gốc của trang web của bạn, bạn sẽ cần điều hướng đến wp-content / plugins / woocommerce :

woocommerce templates folder
Thư mục mẫu WooCommerce

Trong các tệp này, bạn có thể sử dụng các hook để thêm và sắp xếp lại nội dung trên trang mẫu mà không thực sự chỉnh sửa tệp mẫu. Để tạo mẫu chủ đề tùy chỉnh cho trang thanh toán của bạn, trước tiên bạn cần tạo thư mục “woocommerce / checkout” trong thư mục chủ đề của mình.

Tiếp theo, sao chép mẫu trang thanh toán WooCommerce, bạn có thể tìm thấy mẫu này tại woocommerce / templates / checkout / form-checkout.php :

woocommerce checkout form
Tệp mẫu trang thanh toán WooCommerce

Sau đó, thêm nó vào thư mục mới mà bạn vừa tạo. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa tệp để thực hiện các thay đổi mong muốn. Khi bạn lưu tệp, plugin WooCommerce sẽ tải mẫu này và ghi đè lên mẫu trang mặc định.

Cách tạo một trang WooCommerce Checkout

Một trong những cách để nâng cao trải nghiệm thanh toán cho khách hàng của bạn và trong quá trình này, giảm tỷ lệ bỏ qua là làm cho nó nhanh chóng và đơn giản nhất có thể. Nếu bạn muốn rút ngắn quy trình thanh toán, bạn có thể làm như vậy bằng cách tạo quy trình thanh toán một trang trong WooCommerce.

Có nhiều cách để làm điều này. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn có thể tìm chủ đề hoặc mẫu một trang sẽ cung cấp một trang thanh toán duy nhất. Tuy nhiên, nếu bạn thích chủ đề hiện tại của mình, bạn có thể không muốn thay đổi nó.

Nếu đúng như vậy, đừng lo lắng. Có các tùy chọn khác, chẳng hạn như tiện ích mở rộng WooCommerce One Page Checkout cao cấp:

woocommerce one page checkout extension
Phần mở rộng WooCommerce One Page Checkout

Vì giải pháp này được phát triển bởi WooCommerce, bạn biết rằng nó an toàn, đáng tin cậy và cung cấp nhiều hỗ trợ. Ngoài việc cho phép bạn chuyển đổi bất kỳ trang nào thành trang thanh toán, nó còn có rất nhiều tính năng để tối ưu hóa quy trình thanh toán một trang.

Bạn có thể:

 • Hiển thị cả biểu mẫu lựa chọn và thanh toán sản phẩm trên một trang.
 • Cho phép khách hàng thêm hoặc xóa các mặt hàng khỏi giỏ hàng của họ.
 • Cho phép khách hàng hoàn tất thanh toán mà không cần rời khỏi trang.
 • Thêm các trường tùy chỉnh vào các trang.

Sau khi mua tiện ích mở rộng thông qua tài khoản WooCommerce của mình, bạn có thể tải xuống plugin, sau đó cài đặt và kích hoạt nó trên trang WooCommerce của bạn.

Để sử dụng nó, hãy điều hướng đến Pages > Add New và chọn biểu tượng One Page Checkout trong thanh công cụ của trình chỉnh sửa:

one page checkout icon
Biểu tượng tiện ích mở rộng One Page Checkout trong trình chỉnh sửa WordPress

Trong bảng điều khiển mở ra, bạn có thể nhấp vào trong trường Sản phẩm và bắt đầu nhập tên của (các) sản phẩm mà bạn muốn thêm.

Tiếp theo, chọn mẫu bạn muốn sử dụng (Danh sách sản phẩm, Bảng sản phẩm, Bảng định giá hoặc Sản phẩm đơn lẻ) và nhấp vào Tạo mã ngắn .

Bạn cũng có thể chèn shortcode một trang theo cách thủ công vào bất kỳ bài đăng hoặc trang nào. Để tìm hiểu thêm về plugin này và cách sử dụng nó, bạn có thể tham khảo tài liệu WooCommerce One Page Checkout.

Cần lưu trữ nhanh chóng, đáng tin cậy và hoàn toàn an toàn cho trang web thương mại điện tử của bạn? Kinsta cung cấp tất cả những điều này và hỗ trợ đẳng cấp thế giới 24/7 từ các chuyên gia WooCommerce. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

Cách kích hoạt giao hàng miễn phí trong quá trình thanh toán WooCommerce

Là chủ doanh nghiệp thương mại điện tử, bạn có thể tận dụng nhiều chiến lược khác nhau để khuyến khích khách hàng chi tiêu nhiều hơn. Một trong số đó là cung cấp giao hàng miễn phí.

Tất nhiên, bạn có thể không muốn cung cấp giao hàng miễn phí cho mọi đơn đặt hàng. Tuy nhiên, việc thêm nó như một động cơ khuyến khích trên tổng số đơn đặt hàng đạt đến một số tiền nhất định có thể giúp bạn khuyến khích người mua sắm chi tiêu nhiều hơn những gì họ muốn.

Do đó, bạn có thể muốn định cấu hình trang thanh toán WooCommerce của mình để tự động kích hoạt giao hàng miễn phí cho các đơn đặt hàng trên một con số nhất định, chẳng hạn như 100 đô la.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cung cấp phương thức giao hàng miễn phí cho (các) Khu vực Vận chuyển có liên quan.

Để làm như vậy, hãy điều hướng đến WooCommerce> Cài đặt> Giao hàng :

woocommerce shipping zones
Cài đặt WooCommerce Shipping

Di chuột qua Khu vực vận chuyển bạn muốn sửa đổi, sau đó nhấp vào liên kết Chỉnh sửa . Nếu bạn chưa thêm bất kỳ khu vực nào, hãy chọn nút Thêm khu vực vận chuyển trước và làm theo lời nhắc trước khi tiếp tục.

Tiếp theo, nhấp vào Thêm phương thức vận chuyển . Trong phương thức mở ra, hãy chọn Giao hàng miễn phí từ menu thả xuống, tiếp theo là Thêm lại phương thức giao hàng :

add free shipping
Thêm phương thức giao hàng miễn phí trong WooCommerce

Tiếp theo, từ danh sách Phương thức vận chuyển trên trang cài đặt, di chuột qua Giao hàng miễn phí và nhấp vào liên kết Chỉnh sửa .

Bảng cài đặt Giao hàng miễn phí sẽ mở ra. Từ Miễn phí vận chuyển yêu cầu… . menu thả xuống, chọn Số tiền đặt hàng tối thiểu :

free shipping settings
Cài đặt giao hàng miễn phí trong WooCommerce

Sau đó, bạn có thể xác định số tiền đặt hàng tối thiểu. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Lưu thay đổi .

Cách liên kết trực tiếp sản phẩm với trang kiểm tra WooCommerce

Một cách khác bạn có thể nâng cao trải nghiệm thanh toán cho khách hàng của mình là tạo các liên kết thanh toán trực tiếp. Điều này rất hữu ích để đưa khách hàng đến thẳng thanh toán từ các trang sản phẩm và bán hàng.

Tạo một liên kết thanh toán trực tiếp theo cách thủ công

Để tạo và thêm liên kết thanh toán trực tiếp trong WooCommerce, bạn có thể sử dụng URL sau: exampledomain.com//checkout/?add-to-cart=ID .

Lưu ý: bạn sẽ muốn thay thế “exampledomain” và “ID” bằng tên miền và ID sản phẩm cụ thể mà bạn đang liên kết đến trang thanh toán.

Để tìm ID sản phẩm, hãy điều hướng đến Sản phẩm> Tất cả sản phẩm trong trang tổng quan quản trị của bạn. Duyệt đến sản phẩm bạn muốn tạo liên kết trực tiếp, sau đó di chuột qua tên của sản phẩm để hiển thị số ID sản phẩm:

woocommerce product id
ID sản phẩm WooCommerce

Sau khi dán ID sản phẩm vào URL nói trên, bạn có thể đặt liên kết ở bất kỳ đâu trên trang WooCommerce của mình. Bạn có thể lặp lại quy trình này cho từng sản phẩm của mình, ngay cả các mặt hàng có thể thay đổi và được nhóm lại.

Tạo liên kết thanh toán trực tiếp bằng plugin

Chúng tôi nhận thấy rằng chiến lược trên có thể không phải là phương pháp hiệu quả nhất cho tất cả người dùng. Tùy thuộc vào số lượng sản phẩm bạn có trong cửa hàng WooCommerce của mình, việc này có thể rất tốn thời gian.

May mắn thay, nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp nhanh hơn, bạn cũng có thể sử dụng plugin Direct Checkout cho WooCommerce:

direct checkout woocommerce
Thanh toán trực tiếp cho plugin WooCommerce

Công cụ freemium này cho phép bạn đơn giản hóa quy trình thanh toán theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả việc thêm liên kết trực tiếp từ trang sản phẩm vào màn hình thanh toán. Sau khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin trên trang WooCommerce của mình, hãy điều hướng đến WooCommerce> Kiểm tra trực tiếp :

direct checkout settings
Kiểm tra trực tiếp cho cài đặt plugin WooCommerce

Trong tab Chung , chọn cho tùy chọn chuyển hướng Đã thêm vào giỏ hàng và sau đó chọn Thanh toán từ chuyển hướng Đã thêm vào giỏ hàng đến menu thả xuống. Nhấp vào Lưu thay đổi khi bạn hoàn tất.

Tiếp theo, điều hướng đến tab Sản phẩm :

direct checkout redirect
Tùy chọn chuyển hướng đến giỏ hàng trong Kiểm tra trực tiếp cho WooCommerce

Bật tùy chọn Chuyển hướng đến trang giỏ hàng sau khi thêm thành công . Một lần nữa, nhấp vào nút Lưu thay đổi . Đó là nó!

Cách kiểm tra trang kiểm tra WooCommerce của bạn

Tại thời điểm này, hy vọng bạn đã triển khai nhiều cách khác nhau để nâng cao trang thanh toán WooCommerce của mình. Bây giờ, điều cần thiết là đảm bảo rằng quy trình thanh toán của bạn đang hoạt động bình thường, để giảm tình trạng bỏ qua và xác nhận rằng không có lỗi nào làm gián đoạn hành trình của khách hàng.

May mắn thay, có một cách dễ dàng mà bạn có thể gửi đơn đặt hàng thử nghiệm và thanh toán thông qua cửa hàng WooCommerce của mình, để đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động bình thường. Để thực hiện việc này, trước tiên bạn cần cài đặt plugin WooCommerce Payments trên trang web của mình (nếu bạn chưa cài đặt):

woocommerce payments plugin
Plugin WooCommerce Payments

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, bạn có thể bật ‘chế độ thử nghiệm’. Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến WooCommerce > Thanh toán > Cài đặt :

woocommerce test mode
Chế độ kiểm tra thanh toán WooCommerce

Hãy nhớ lưu các thay đổi của bạn.

Sau khi Chế độ kiểm tra được bật, bạn có thể duyệt qua cửa hàng WooCommerce của mình và chọn bất kỳ sản phẩm nào. Thêm nó vào giỏ hàng của bạn và sau đó chuyển đến trang thanh toán.

Điền vào các trường biểu mẫu trang thanh toán nếu cần. Để biết thông tin thanh toán, bạn có thể sử dụng bất kỳ số thẻ tín dụng giả nào do WooCommerce cung cấp. Bạn cũng có thể sử dụng ba chữ số bất kỳ cho mã CVC và chọn bất kỳ ngày nào trong tương lai.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Đặt hàng . Tiếp theo, điều hướng đến màn hình Thanh toán> Giao dịch :

test transaction woocommerce
Kiểm tra các giao dịch trong WooCommerce

Tại đây, bạn sẽ thấy khoản phí hiển thị. Nếu nó ở đó, bạn biết rằng trang thanh toán của bạn đang hoạt động như bình thường. Hãy nhớ tắt Chế độ kiểm tra khi bạn hoàn tất!

Các plugin và tiện ích mở rộng kiểm tra WooCommerce tốt nhất

Trong suốt bài đăng này, chúng tôi đã đề cập đến nhiều cách để thay đổi trang thanh toán WooCommerce của bạn, bao gồm các khối, mã ngắn và mã tùy chỉnh. Chúng tôi cũng đã đề cập đến một số plugin chính có thể giúp bạn thêm các tính năng và chức năng mà nếu không sẽ không có sẵn.

Tuy nhiên, có một số tiện ích bổ sung, plugin và tiện ích mở rộng mà chúng tôi chưa đề cập đến, nhưng chúng cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn cho trang kiểm tra WooCommerce của bạn. Một số cái tốt nhất đáng xem xét bao gồm:

 • Tiện ích bổ sung thông báo giỏ hàng WooCommerce. Tiện ích bổ sung WooCommerce này cho phép bạn hiển thị các thông báo và tin nhắn hữu ích cho khách hàng của mình trong quá trình thanh toán. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để thông báo cho họ về các đợt bán hàng và khuyến mãi có liên quan.
 • Trình quản lý thanh toán WooCommerce. Được thực hiện bởi cùng một nhóm đã phát triển Direct Checkout cho WooCommerce, plugin này là một tiện ích mở rộng mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa trang thanh toán của mình. Bạn có thể sử dụng nó để chỉnh sửa, loại bỏ và thêm các trường tùy chỉnh, cũng như để tạo các trường điều kiện.
 • WooCommerce Checkout Add-Ons. Plugin cao cấp này cho phép bạn thêm các tiện ích bổ sung miễn phí và trả phí ở giai đoạn thanh toán. Đó là một công cụ hữu ích để tăng chuyển đổi và thúc đẩy doanh thu.

Tùy thuộc vào loại trang web thương mại điện tử bạn có, bạn có thể đang tìm kiếm nhiều tùy chọn hơn nữa. Nếu vậy, chúng tôi khuyên bạn nên xem Thư viện tiện ích mở rộng WooCommerce, nơi cung cấp rất nhiều tiện ích bổ sung để mở rộng các tính năng và chức năng của plugin WooCommerce, bao gồm cả giải pháp miễn phí và trả phí.

Bản tóm tắt

Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể triển khai để cải thiện và tối ưu hóa trang thanh toán WooCommerce của mình.

Tùy thuộc vào thay đổi bạn muốn thực hiện và mức độ trải nghiệm của mình, bạn có thể tận dụng các plugin và tiện ích mở rộng WooCommerce, các mẫu trang và chủ đề, thậm chí cả mã tùy chỉnh.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng hoặc chỉnh sửa trang thanh toán WooCommerce không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến dưới đây!


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.