Phát triển PHP: một số coi nó là một ngôn ngữ phổ biến với một tương lai đầy hứa hẹn, một số khác lại là một công nghệ lỗi thời không đáng để chúng ta tìm hiểu. Nhưng những con số nói lên điều gì, đặc biệt là khi bạn nhìn vào mức lương của nhà phát triển PHP?

Mặc dù chắc chắn có nhiều ngôn ngữ mới hơn, hào nhoáng hơn và thú vị hơn, nhưng PHP vẫn là một yếu tố chính đáng tin cậy để phát triển web phụ trợ và là một kỹ năng mà nhiều nhà tuyển dụng vẫn đang tìm kiếm.

Bạn muốn tự mình trở thành một nhà phát triển PHP? Chúng tôi đã đề cập đến mức lương trung bình của nhà phát triển web, bây giờ hãy đi sâu vào PHP và xem thu nhập của nó so sánh như thế nào.

Lưu ý nhanh: Chúng tôi đang làm tròn số ở đây, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra các nguồn ban đầu để biết các giá trị chính xác hơn.

Lập trình viên PHP có phải là một công việc tốt không?

Vì vậy, bạn đang cân nhắc trở thành một nhà phát triển PHP. Nhưng đó có thực sự là công việc dành cho bạn? Ngoài vấn đề về tiền lương, đó có phải là một nghề tốt đáng để theo đuổi?

Có một số điều cần lưu ý về PHP. Giống như bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào khác, nó có những mặt tích cực và tiêu cực. Nếu đây là sự nghiệp mà bạn đang theo đuổi, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều lý do để thử.

Thứ nhất: PHP là một ngôn ngữ rất dễ học. Các ngôn ngữ lập trình khác có thể gây nhầm lẫn trước khi bạn làm quen với chúng, sử dụng các quy ước đặt tên khó hiểu hoặc các tiêu chuẩn mã hóa cấp cao khó ghi nhớ.

Nhưng PHP rõ ràng, dễ đọc và dễ hiểu, khiến nó trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình tốt nhất để học. Nếu bạn có bất kỳ kiến thức nền tảng về lập trình nào hoặc thậm chí là hiểu biết mơ hồ về cách thức hoạt động của phát triển web, bạn có thể biết được một chuỗi PHP đang hoạt động như thế nào chỉ bằng cách nhìn vào nó. Đó là một trong những ngôn ngữ tốt nhất để bắt đầu.

Tuy nhiên, sự đơn giản này có nghĩa là sẽ cạnh tranh hơn. Vì vậy, khi bắt đầu, bạn có thể có mức lương thấp hơn. Nhưng các nhà phát triển PHP thành thạo rất được săn đón, vì vậy nếu bạn có thể thành thạo nó, bạn có tiềm năng kiếm được nhiều tiền. Sự nổi tiếng đó có nghĩa là có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp ngoài kia.

Một lý do tốt khác để học PHP: nó kết hợp tuyệt vời với các kỹ năng và ngôn ngữ khác. Bạn có thể học HTML / CSS và JavaScript để trở thành một nhà phát triển toàn diện hoặc tham gia quản lý cơ sở dữ liệu với SQL. Các chương trình C / C ++ cũng có thể tương tác với PHP. Và với hàm PHP's exec() , nó có thể hoạt động với khá nhiều thứ khác.

Không giống như các ngôn ngữ mới hơn, PHP không phải là một canh bạc. Nó đã được thử và thử nghiệm, với các dự án lớn như WordPress giữ cho nó có liên quan ngay cả trong năm 2022. Công việc của bạn sẽ không sớm xảy ra và đó là lý do tại sao rất nhiều nhà phát triển tiếp tục làm việc với nó.

Một nhà phát triển PHP làm gì?

Là một nhà phát triển PHP, công việc chung hàng ngày của bạn sẽ là gì? Đối với điều đó, chúng tôi sẽ cần trả lời PHP là gì và bạn có thể sử dụng nó như thế nào.

PHP là một ngôn ngữ kịch bản có mục đích chung. Điều này có nghĩa là nó thực thi các tập lệnh trong thời gian thực (không giống như “ngôn ngữ lập trình đã biên dịch” chạy tất cả cùng một lúc khi khởi chạy) và có thể được sử dụng để tạo bất kỳ loại ứng dụng nào – mặc dù nó thường được sử dụng để phát triển web hơn nhiều.

Nó cũng là ngôn ngữ phía máy chủ, có nghĩa là mã của nó được thực thi trên máy chủ của bạn chứ không phải trong trình duyệt của khách truy cập, không giống như ngôn ngữ phía máy khách như JavaScript hoặc CSS. Điều này làm cho nó an toàn hơn và phù hợp cho các tác vụ như gửi dữ liệu đến máy chủ của bạn mà không thể dễ dàng thao tác.

Đó thường là những gì PHP được sử dụng cho: các tác vụ động yêu cầu thay đổi tệp trên máy chủ web của bạn hoặc trong cơ sở dữ liệu. Trong khi JavaScript và các ngôn ngữ phía máy khách khác có thể ảnh hưởng động đến cách trang web của bạn trông và hoạt động mà không làm máy chủ của bạn bị ảnh hưởng bởi các yêu cầu, PHP hoạt động trong nền để thực thi các tác vụ chính.

Là một nhà phát triển PHP, bạn sẽ được giao nhiệm vụ phát triển phụ trợ của các trang web, đặt nền tảng cho các ứng dụng dựa trên web và các công việc hậu trường. Bạn có thể tạo các biểu mẫu an toàn và các khu vực nhập liệu khác của người dùng, làm việc cùng với các nhà phát triển giao diện người dùng và kết nối cơ sở dữ liệu với các ứng dụng PHP của bạn.

Và tất nhiên, bạn sẽ cần phải đưa ra những cách sáng tạo để giải quyết vấn đề và triển khai các tính năng mà khách hàng của bạn muốn sử dụng PHP.

Sau khoảng thời gian thiết lập ban đầu, bạn sẽ cần tiếp tục bảo trì. Điều đó có nghĩa là sửa lỗi không tương thích khi chúng phát sinh, cập nhật mã của bạn khi phiên bản PHP mới phát hành và duy trì cơ sở dữ liệu và biểu mẫu.

Bạn cần gì để trở thành một nhà phát triển PHP?

Bước vào bất kỳ lĩnh vực phát triển nào cũng yêu cầu một bộ kỹ năng tương tự, mặc dù phát triển phụ trợ và PHP đi kèm với các yêu cầu riêng của chúng.

Mục đầu tiên: Giáo dục. Ngày nay, các nhà tuyển dụng cho các công việc kỹ thuật quan tâm đến kinh nghiệm hơn là bằng cấp, đặc biệt là đối với các vị trí cấp dưới và với các ngôn ngữ dễ học như PHP. Làm việc tự do, thực tập và các công việc mới bắt đầu có thể là một cách rất tốt để xây dựng bản thân và có được kinh nghiệm cần thiết để đạt được một công việc tốt.

Tuy nhiên, để trở thành một nhà phát triển giỏi đòi hỏi một loạt các kỹ năng cốt lõi:

 • Khả năng làm việc theo nhóm.
 • Kỹ năng quản lý dự án, tức là biết cách đặt mục tiêu, làm việc hiệu quả và đáp ứng thời hạn.
 • Khắc phục sự cố, kiểm tra, gỡ lỗi và tối ưu hóa mã.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt.
 • Kỹ năng phân tích, sáng tạo và giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, biết cách làm việc với cơ sở dữ liệu trên thực tế là điều bắt buộc. Và ngay cả khi bạn không phải là nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ, bạn nên hiểu những điều cơ bản về HTML / JavaScript và cách chúng tương tác với PHP để bạn có thể xác định lỗi tương thích.

Mức lương trung bình của nhà phát triển PHP

Bây giờ đến thời điểm mà tất cả các bạn đang chờ đợi: số lương.

Hãy nhớ rằng những thống kê này hoàn toàn được tự báo cáo; chỉ những nhà phát triển đăng ký vào những trang web này và trả lương cho họ mới đóng góp vào ước tính. Vì vậy, các con số sẽ không hoàn toàn chính xác, nhưng chúng có thể cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về những gì bạn nên mong đợi thu nhập của mình.

Nếu bạn muốn có một nguồn chính thức hơn, Cục Lao động ở Hoa Kỳ đã báo cáo rằng các nhà phát triển web kiếm được 74 nghìn đô la mỗi năm vào năm 2019. Đây là tất cả các nhà phát triển web, không chỉ các nhà phát triển PHP, nhưng nó cung cấp cho bạn một cái gì đó để so sánh mức lương dự kiến của bạn đến.

Bạn cũng có thể xem báo cáo của chúng tôi về mức lương của nhà phát triển web để biết sự phát triển của PHP như thế nào.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét mức lương trung bình cho các nhà phát triển PHP.

 • Glassdoor: $ 81k / năm, với mức thấp là $ 55k và mức cao là $ 100k.
 • ZipRecruiter: $ 86k / năm, với mức thấp là $ 16k và mức cao là $ 137k.
 • PayScale: $ 64k / năm, với mức thấp là $ 43k và mức cao là $ 94k.
 • Thật vậy: $ 94k / năm, dựa trên lời mời làm việc được đăng trên trang web.
PHP developer salary
Lương nhà phát triển PHP (trung bình)

Nhìn chung, không tệ! Tính trung bình tất cả những điều này, bạn ước tính khoảng 81 nghìn đô la / năm. Điều đó khá tốt cho một ngôn ngữ dễ học như PHP; một vài giờ học tập mỗi ngày có thể biến bạn từ một người lao động phổ thông thành một nhà phát triển tài năng với mức lương hậu hĩnh.

Hãy nhớ rằng đối với lĩnh vực khoa học máy tính và lập trình, đây thực sự là một mức lương khá thấp. Các ngôn ngữ khác có thể trả tốt hơn nhiều, ở mức hơn $ 100k / năm, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Mức lương của nhà phát triển PHP theo cấp độ kinh nghiệm

Mức lương cho các nhà phát triển rất khác nhau tùy theo kinh nghiệm. Nhiều kinh nghiệm hơn có nghĩa là bạn có thể xử lý nhiều công việc không được trợ giúp hơn và giúp đỡ các nhà phát triển trẻ hơn, vì vậy các công ty sẵn sàng trả thêm tiền.

Thứ nhất: Tiền lương cho cấp cơ sở, hoặc cấp mới. Không có sự khác biệt lớn giữa hai thứ ngoài tiêu đề. Đây là những gì bạn có thể mong đợi kiếm được từ công việc đầu tiên của mình với tư cách là một nhà phát triển PHP, với ít hoặc không có kinh nghiệm và có thể là một số giáo dục dưới dây của bạn.

Là một nhà phát triển PHP cơ sở, bạn sẽ không có nhiều hơn hai hoặc ba năm kinh nghiệm và sẽ được giao nhiệm vụ viết mã cơ bản và thực hiện hầu hết các công việc sửa lỗi.

Đăng kí để nhận thư mới

Mức lương trung bình của nhà phát triển PHP cho các ứng viên cấp dưới trông như thế này:

 • Glassdoor: $ 64k / năm, với mức thấp là $ 45k và mức cao là $ 90k.
 • ZipRecruiter: $ 62k / năm, với mức thấp là $ 26k và mức cao là $ 92k.
 • Salary.com: $ 63k / năm, với mức lương điển hình là $ 56k- $ 71k.

Như bạn có thể thấy, các con số không thay đổi nhiều, vì vậy đây có lẽ là một ước tính khá chính xác.

Tiếp theo là lương của nhà phát triển PHP cấp cao. Là một người có thâm niên, bạn nên có 3-5 năm kinh nghiệm, có thể từ mười năm trở lên.

Senior PHP developer salary
Lương nhà phát triển PHP cấp cao (trung bình)

Bạn sẽ phải làm việc mà không cần giám sát, viết mã chất lượng và có khả năng giám sát và đào tạo những người khác. Với tất cả trách nhiệm đó, một mức lương cao hơn. Và đây là nơi mà việc tham gia vào PHP thực sự mang lại hiệu quả.

 • Glassdoor: 92 nghìn đô la / năm, với mức thấp là 68 nghìn đô la và mức cao là 128 nghìn đô la.
 • ZipRecruiter: $ 101k / năm, với mức thấp là $ 44k và mức cao là $ 137k.
 • PayScale: $ 88k / năm, với mức thấp là $ 61k và mức cao là $ 121k.

Đại lý so với Lương nhà phát triển PHP tự do

Làm nghề tự do rất khó. Bạn chịu trách nhiệm 100% trong việc tự kiếm tiền và thực hiện tất cả các hoạt động tiếp thị để khởi động. Bạn cần phải được tìm thấy trước khi bạn có thể kiếm được bất kỳ khoản tiền nào, và rất khó để bắt đầu. Nhưng nó thấp hơn bao nhiêu?

Nó có thể không tệ như bạn mong đợi. Trên thực tế, các nhà phát triển PHP tự do có tiềm năng kiếm được khá nhiều tiền.

Theo ZipRecruiter, các nhà phát triển PHP tự do kiếm được trung bình 89 nghìn đô la / năm, hoặc 43 đô la / giờ. So với mức lương của nhà phát triển web tự do nói chung là 75 nghìn đô la (hoặc khoảng 36 đô la / giờ) được Glassdoor báo cáo, thì mức lương này khá hơn một chút.

CodeMentor báo cáo rằng các nhà phát triển PHP tự do kiếm được trung bình 61-80 đô la / giờ. Với một tuần làm việc tiêu chuẩn 40 giờ (hãy nhớ rằng bạn có thể sẽ làm việc ít hơn, đặc biệt là lúc đầu), đó là $ 127k- $ 166k / năm.

Freelance PHP developer salary
Tỷ lệ hàng giờ của nhà phát triển PHP tự do (trung bình)

Và làm thế nào điều này so sánh với lương cơ quan? Hầu hết các dịch giả tự do sẽ không tự mô tả mình là nhà phát triển PHP “cấp dưới” hoặc “cấp cao”, vì vậy sẽ là một ý kiến hay khi nhìn lại những mức lương đó để có sự so sánh chính xác.

Tính trung bình dữ liệu từ tất cả các nguồn:

 • Các nhà phát triển PHP nhỏ tuổi kiếm được $ 63k / năm
 • Các nhà phát triển PHP cấp cao kiếm được khoảng $ 94k / năm

Mặt khác, các nhà phát triển PHP tự do có tiềm năng kiếm được nhiều hơn một chút. Tất cả phụ thuộc vào tỷ lệ hàng giờ bạn đặt và mức độ bạn có thể giới thiệu tỷ lệ đó cho khách hàng.

Cần một máy chủ lưu trữ thân thiện với nhà phát triển, nhanh chóng, an toàn và thân thiện với các trang web khách hàng của bạn? Kinsta được xây dựng với các nhà phát triển WordPress và cung cấp nhiều công cụ cũng như bảng điều khiển mạnh mẽ. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

Mức lương trung bình của nhà phát triển PHP theo quốc gia

Nhiều báo cáo lương trong số này có thể hơi thiên vị đối với các nhà phát triển ở Hoa Kỳ.

Nếu bạn đang sống bên ngoài Hoa Kỳ, bạn có thể mong đợi kiếm được gì với tư cách là một nhà phát triển PHP? Đây là mức lương của nhà phát triển PHP ở Châu Âu; phần còn lại của dữ liệu được thu thập từ Glassdoor. Lưu ý rằng tất cả chúng đã được chuyển đổi sang USD cho danh sách này.

 • Thụy Sĩ: $ 83k / năm.
 • Mỹ: $ 81k / năm.
 • Úc: $ 73k / năm.
 • Đan Mạch: $ 73k / năm.
 • Na Uy: $ 70k / năm.
 • Thụy Điển: $ 58k / năm.
 • Đức: $ 56k / năm.
 • Anh: $ 52k / năm.
 • Hà Lan: $ 52k / năm.
 • Phần Lan: $ 50k / năm.
 • Pháp: $ 45k / năm.
 • Canada: $ 47k / năm.
 • Tây Ban Nha: $ 34k / năm.
 • Bồ Đào Nha: $ 22k / năm.
 • Ấn Độ: $ 8k / năm.
international PHP developer salaries
Phát triển DDI

Kiểm tra danh sách việc làm trong khu vực của bạn để có ý tưởng chính xác hơn về những gì bạn có thể mong đợi!

Tóm lại: Hoa Kỳ chắc chắn là một trong những quốc gia có thu nhập cao nhất, do nhu cầu cũng như chi phí sinh hoạt cao so với một số quốc gia khác. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách này về mức lương trung bình của nhà phát triển PHP theo tiểu bang ở Hoa Kỳ. New York là nơi xếp hạng cao nhất với $ 94k / năm, và North Carolina thấp nhất chỉ với $ 69k / năm.

Mức lương của nhà phát triển PHP đầy đủ

Các nhà phát triển full stack có rất nhiều kỹ năng. Bạn sẽ sử dụng PHP cho phần phụ trợ, đồng thời duy trì giao diện người dùng với HTML, CSS và JavaScript. Ngoài ra, bạn cũng có thể sẽ làm việc với mã cơ sở dữ liệu.

Về cơ bản, đó là toàn bộ trang web tất cả trong một, vì vậy bạn sẽ mong đợi kiếm được một mức lương khá tốt.

 • Glassdoor: $ 106k / năm.
 • ZipRecruiter: 85 nghìn đô la / năm, với mức thấp là 27 nghìn đô la và mức cao là 137 nghìn đô la.
 • Thật vậy: $ 113k / năm, dựa trên mức lương hơn 17k.
Full stack PHP developer salary
Mức lương nhà phát triển PHP đầy đủ (trung bình)

Đây là một trong những mức lương cao nhất của tất cả các nhà phát triển PHP, thậm chí so với các nhà phát triển cấp cao. Đủ kinh nghiệm thực sự có thể được đền đáp!

Các nhà phát triển PHP có được trả ít hơn không?

Bây giờ bạn đã xem dữ liệu, làm thế nào để những mức lương này so với các ngôn ngữ phát triển khác? Trong khi những người cao niên, full stack và những người làm nghề tự do thành công kiếm được tiền kha khá, thì đối với những nhà phát triển PHP trung bình, dữ liệu liên quan đến kỳ vọng lương của họ trông không thú vị lắm:

programming language salaries
Lương ngôn ngữ lập trình

Cho dù bạn sử dụng các số liệu của chúng tôi được thu thập từ Glassdoor, Payscale và các trang web tương tự, hoặc các cuộc khảo sát khác, thì PHP luôn ở gần đáy. Ngôn ngữ duy nhất dường như trả ít hơn là HTML và CSS.

Tại sao vậy?

Sự dễ dàng của việc học ngôn ngữ có thể là một phần của nó. PHP là một kỹ năng khởi đầu tuyệt vời dễ học, nhưng điều đó tất nhiên có nghĩa là bạn đang phải cạnh tranh với rất nhiều nhà phát triển cấp dưới cho các vị trí khách hàng và công ty.

Bạn có thể học PHP trong hai tuần đến một tháng học và thực hành. Bạn không cần phải có nhiều kiến thức chuyên môn kỹ thuật để tham gia vào nó: bạn có thể từ không có kỹ năng lập trình sang viết các ứng dụng PHP chức năng chỉ trong vài tuần.

Mặt khác, người tạo ra một trong những ngôn ngữ được trả lương hàng đầu hiện nay, Scala, có một khóa học trên Coursera. Phải mất khoảng bảy tháng để hoàn thành! Đây không chỉ là thứ bạn có thể sử dụng làm ngôn ngữ lập trình đầu tiên của mình. Bạn cần kinh nghiệm trong quá khứ.

Nhưng khi bạn phát triển và vượt qua sự cạnh tranh về kỹ năng thấp, học cách viết mã các tác vụ phức tạp hơn trong PHP và xử lý các dự án lớn hơn, bạn sẽ thấy rằng mức lương của mình sẽ cao hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác.

Bản tóm tắt

PHP được biết đến là có mức lương thấp hơn so với các ngôn ngữ lập trình khác và những con số cho thấy điều đó. Bên cạnh HTML và CSS, PHP là một trong những nhà phát triển có mức lương được báo cáo thấp nhất. Chắc chắn có nhiều công việc phần mềm được trả lương cao hơn ngoài kia.

Mặc dù vậy, nó vẫn mang lại những khoản tiền kha khá và những cơ hội tốt để bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Chỉ cần nghĩ về hệ sinh thái WordPress, nơi chứa đầy các chủ đề và plugin để làm việc và các công ty luôn chuẩn bị tung ra một sản phẩm mới.

Các nhà phát triển PHP cấp cao và đầy đủ, những người có nhiều năm kinh nghiệm và kỹ năng trong nhiều ngôn ngữ khác nhau, là những người kiếm được nhiều tiền nhất. Khởi đầu, hãy mong đợi một mức lương thấp hơn, nhưng hãy biết rằng khi bạn phát triển, nó sẽ chỉ tốt hơn.


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.