Bất chấp những gì bạn có thể đã nghe, PHP vẫn chưa chết – nó đang được yêu cầu nhiều hơn bao giờ hết. Cho dù bạn là một nhà phát triển PHP dày dạn kinh nghiệm hay mới bắt đầu trong lĩnh vực này, bạn nên chuẩn bị dữ liệu về mức lương hiện tại trước khi bắt đầu tìm việc.

Mức lương trung bình của nhà phát triển PHP là $ 81K mỗi năm. Mặc dù không phải là mức lương cao nhất trong ngành lập trình, nhưng nó chắc chắn không tệ đối với một lập trình viên PHP nói chung.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn quyết định chuyên môn hóa và tập trung vào một framework PHP chẳng hạn như Laravel? Làm thế nào để mức lương trung bình của nhà phát triển Laravel chồng lên mức lương của các nhà phát triển tương tự? Yêu cầu công việc của bạn sẽ thay đổi như thế nào nếu bạn quyết định đi xuống và trở thành một chuyên gia Laravel?

Đó là những gì chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết này. Chúng ta cũng sẽ thảo luận xem sự nghiệp phát triển Laravel có xứng đáng hay không.

Laravel: Nó là gì?

Trước khi đi vào chi tiết thực tế, hãy làm rõ Laravel là gì và nó được sử dụng để làm gì.

Laravel là một khuôn khổ ứng dụng web (tương tự như Ruby on Rails hoặc ASP.NET) cho PHP. Đó là một khung công tác mã nguồn mở và miễn phí bao gồm nhiều tài nguyên khác nhau như thư viện và API, giúp làm việc với PHP dễ dàng hơn. Các khung công tác cũng tăng tốc quá trình phát triển, giúp xây dựng và triển khai các trang web và ứng dụng nhanh hơn.

Laravel được sử dụng để phát triển các trang web và ứng dụng sử dụng mẫu MVC (Model – View – Controller). Nó làm cho mã PHP dễ đọc và dễ hiểu, đồng thời nó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các tác vụ phát triển chung.

Hơn nữa, nhiều công cụ Laravel, chẳng hạn như Laravel Forge, giúp bạn triển khai các dự án của mình trên các máy chủ phổ biến.

Các dự án Laravel tiêu biểu bao gồm các trang web khoa học, công nghệ và thương mại điện tử; hệ thống đặt vé và đặt hàng; và bảng điều khiển quản trị cho các ứng dụng thời gian thực phức tạp hơn. Điều đó nói rằng, Laravel có thể được sử dụng cho các dự án ở bất kỳ quy mô nào.

Laravel tương đối dễ học. Bạn sẽ tìm thấy tài liệu phong phú trên trang web chính thức, cũng như nhiều tài nguyên và hướng dẫn Laravel trực tuyến để giúp bạn trong hành trình học tập của mình.

Yêu cầu và trách nhiệm của nhà phát triển Laravel

Là một nhà phát triển Laravel, bạn sẽ cần có một số kỹ năng cần thiết. Thành thạo PHP là điều bắt buộc, nhưng bạn cũng sẽ cần biết cách làm việc và quản lý cơ sở dữ liệu và SQL.

Kiến thức về các công cụ và công nghệ máy chủ sẽ có ích, cũng như các kỹ năng về phát triển giao diện người dùng. Cụ thể hơn, bạn sẽ cần biết những kiến thức cơ bản về các ngôn ngữ lập trình khác, đặc biệt là HTML, CSS và JavaScript.

Mặc dù bạn có bằng cử nhân trở lên trong lĩnh vực liên quan đến khoa học máy tính, nhưng điều đó không cần thiết vì bạn có thể có một sự nghiệp thành công với tư cách là một nhà phát triển Laravel, ngay cả khi bạn tự học hoặc chỉ trải qua một chương trình đào tạo về mã hóa.

Đối với trách nhiệm của bạn với tư cách là nhà phát triển Laravel, vai trò chính của bạn là phát triển và duy trì các ứng dụng web, viết mã mô-đun an toàn trên cơ sở khi cần thiết và phát triển các mô-đun PHP cần thiết.

Bạn cũng sẽ làm việc với những người khác – trong nhóm nhà phát triển hoặc với các nhóm khác trong công ty, chẳng hạn như nhóm tiếp thị hoặc hoạt động. Trách nhiệm chính của bạn ở đây sẽ là đảm bảo ứng dụng web sở hữu tất cả các chức năng cần thiết. Bạn cũng sẽ xử lý công việc gỡ lỗi và tối ưu hóa mã.

Các trách nhiệm khác có thể bao gồm kiểm tra và tối ưu hóa giao diện người dùng, thiết kế cơ sở dữ liệu, ghi lại toàn bộ quy trình và kế hoạch phát triển, đồng thời kiểm tra xem mã có hợp lệ và nhất quán trong toàn bộ ứng dụng hay không.

Laravel có nhu cầu không?

Cho đến nay, chúng tôi đã đề cập đến Laravel là gì và trách nhiệm của bạn sẽ như thế nào nếu bạn quyết định trở thành một nhà phát triển Laravel. Nhưng liệu Laravel có được yêu cầu không?

Theo số liệu thống kê về việc sử dụng Laraval do BuiltWith tổng hợp, Laravel đã và đang ngày càng phổ biến, với hơn 700.000 trang trực tuyến đang sử dụng nó.

Theo Khảo sát dành cho nhà phát triển của Stack Overflow từ năm 2021, khung Laravel đã được 10% nhà phát triển sử dụng. Laravel cũng được xếp hạng là framework phổ biến nhất vào năm 2015 trên SitePoint. Mặc dù nó không phải là một khuôn khổ được xếp hạng hàng đầu theo xu hướng Stack Overflow, nhưng nó vẫn có một lượng người theo dõi tốt cho thấy sự nghiệp của một nhà phát triển Laravel là khả thi.

Mức lương trung bình của nhà phát triển Laravel

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã đề cập đến các chi tiết cần thiết về việc làm việc với tư cách là một nhà phát triển Laravel, đã đến lúc xem xét các con số và xem họ vẽ bức tranh nào.

Theo Glassdoor, mức lương trung bình của nhà phát triển Laravel là $ 90.487 mỗi năm. Điều này dựa trên 8.640 mức lương được báo cáo cho Glassdoor, với mức lương thấp nhất là 65 nghìn đô la và cao nhất là 126 nghìn đô la.

Graph chart from ZipRecruiter showing a range of Laravel salaries, with the average listed at ,285/year.
Mức lương Laravel trung bình theo ZipRecruiter.

ZipRecruiter báo cáo một con số cao hơn một chút là 92.285 đô la mỗi năm, với mức thấp là 40 nghìn đô la và mức cao là 150 nghìn đô la.

Mặt khác, Payscale báo cáo con số thấp hơn một chút là 78 nghìn đô la hàng năm, trong khi Salary.com tương tự liệt kê mức lương trung bình là 79 nghìn đô la mỗi năm, với mức thấp là 65 nghìn đô la và mức cao là 95 nghìn đô la.

Khi bạn tính trung bình các con số ở trên, con số cuối cùng là 85 nghìn đô la mỗi năm. Tuy không phải là người có thu nhập cao như một số công việc tương tự khác nhưng đây vẫn là một mức lương khá.

Ngoài ra, hãy cùng xem mức lương của nhà phát triển Laravel so với các nghề tương tự như thế nào và kinh nghiệm và vị trí đóng vai trò như thế nào đối với số tiền bạn có thể kiếm được.

Lương Laravel theo kinh nghiệm

Bất kể bạn quyết định theo đuổi nghề nghiệp gì, bạn luôn chắc chắn một điều: Bạn càng có nhiều kinh nghiệm, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Làm việc với tư cách là một nhà phát triển Laravel cũng không khác gì.

Là một nhà phát triển Laravel sơ cấp, bạn có thể kiếm được trung bình 56 nghìn đô la / năm, theo Glassdoor.

Trong suốt sự nghiệp của mình, bạn có thể mong đợi mức tăng $ 30K – mức lương trung bình cho một nhà phát triển Laravel cấp cao được liệt kê ở mức $ 86K / năm trên ZipRecruiter.

Mức lương của nhà phát triển Laravel theo quốc gia

Những con số được liệt kê ở trên đều là dữ liệu của Hoa Kỳ. Vậy các quốc gia khác đánh giá như thế nào khi nói đến mức lương của nhà phát triển Laravel?

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê dữ liệu cho một số quốc gia khác nhau để cung cấp cho bạn ý tưởng về sự khác biệt của khoản thanh toán. Lưu ý rằng lương đã được quy đổi sang USD để dễ so sánh.

 • Bangladesh: $ 4K / năm hoặc ৳ 360 K BDT mỗi năm
 • Canada: $ 53K / năm hoặc C $ 68K / năm
 • Ai Cập: $ 4K / năm hoặc £ 61K / năm
 • Đức: $ 53K / năm hoặc € 45K / năm
 • Ấn Độ: $ 5K / năm hoặc ₹ 403K / năm
 • Indonesia: $ 4K / năm hoặc Rp 60 triệu / năm
 • Ý: $ 31K / năm hoặc € 26K / năm
 • Malaysia: $ 10K / năm hoặc RM 42K / năm
 • Hà Lan: $ 49K / năm hoặc € 42K / năm
 • New Zealand: $ 56K / năm hoặc NZ $ 79K / năm
 • Pakistan: $ 4K / năm hoặc Rs 720K / năm
 • Philippines: $ 6K / năm hoặc ₱ 313K / năm
 • Bồ Đào Nha: $ 18K / năm hoặc € 15K / năm
 • Nga: $ 13K / năm hoặc 960K₽ / năm
 • Singapore: $ 33K / năm hoặc S $ 45K / năm
 • Nam Phi: $ 23K / năm hoặc R346K / năm
 • Tây Ban Nha: $ 28K / năm hoặc € 24K / năm
 • Sri Lanka: $ 5K / năm hoặc 1 triệu LKR / năm
 • Vương quốc Anh : $ 41K / năm hoặc £ 30K / năm

Dựa trên những con số này, chúng ta có thể thấy Canada, New Zealand và phần lớn Tây Âu đưa ra mức lương tương đương với Hoa Kỳ. Đồng thời, các quốc gia châu Á và châu Phi cùng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha liệt kê mức lương nhà phát triển Laravel thấp nhất.

Đăng kí để nhận thư mới

Nói cách khác, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu bạn sống ở một trong những quốc gia phát triển hơn. Bằng những con số này, dễ dàng thấy rằng vị trí của bạn có thể ảnh hưởng đáng kể đến mức lương của bạn.

Laravel vs Symfony, Django và Node.js

Khi nói đến các khuôn khổ ứng dụng web, không thiếu các tùy chọn. Ngày nay, các khung công tác phổ biến nhất là Symfony, Django và Node.js, lần lượt là các khung công tác PHP, Python và JavaScript.

Đây là cách lương của họ tăng lên.

Theo Symfony, Glassdoor báo cáo mức lương trung bình là 81 nghìn đô la mỗi năm, với mức thấp là 47 nghìn đô la và mức cao là 138 nghìn đô la. ZipRecruiter liệt kê những con số cao hơn một chút, với mức lương trung bình cho một nhà phát triển Symfony là $ 97K mỗi năm.

Graph chart from ZipRecruiter showing a range of Symfony salaries, with the average listed at ,778/year.
Mức lương trung bình của nhà phát triển Symfony theo ZipRecruiter.

Làm việc với tư cách là nhà phát triển Django dẫn đến những con số cao hơn một chút.

Cụ thể hơn, Glassdoor liệt kê mức lương trung bình của nhà phát triển Django là 90 nghìn đô la mỗi năm, với mức thấp là 61 đô la và mức cao là 131 nghìn đô la. ZipRecruiter có nó ở mức 118 nghìn đô la mỗi năm, trong khi Payscale báo cáo con số thấp nhất trong số ba, ở mức 89 nghìn đô la mỗi năm.

Graph chart from ZipRecruiter showing a range of Django salaries, with the average listed at 7,673/year.
Mức lương trung bình của nhà phát triển Python Django theo ZipRecruiter.

Cuối cùng, hãy xem mức lương trung bình của một nhà phát triển Node.js.

Theo Glassdoor, mức lương trung bình là 88 nghìn đô la mỗi năm, với mức thấp là 64 nghìn đô la và mức cao là 126 nghìn đô la. ZipRecruiter cho biết mức lương trung bình của nhà phát triển Node.js là 114 nghìn đô la / năm, trong khi Payscale niêm yết ở mức 105 nghìn đô la / năm.

Graph chart from ZipRecruiter showing a range of Node.js salaries, with the average listed at 3,791/year.
Mức lương trung bình của nhà phát triển Node.js trên ZipRecruiter.

Nếu chúng tôi xử lý tất cả những con số này, chúng tôi nhận được thông tin sau:

 • Mức lương trung bình của nhà phát triển Symfony: $ 89K / năm
 • Mức lương trung bình của nhà phát triển Django: $ 99K / năm
 • Mức lương trung bình của nhà phát triển Node.js: 102 nghìn đô la / năm

Từ những con số này, dễ dàng nhận thấy rằng mức lương trung bình của nhà phát triển Laravel thấp hơn. Tuy nhiên, sự khác biệt không quá lớn, đặc biệt là khi so sánh với các framework PHP khác.

Cần lưu trữ hàng đầu, nhanh chóng và an toàn cho trang web thương mại điện tử mới của bạn? Kinsta cung cấp các máy chủ nhanh như chớp và hỗ trợ đẳng cấp thế giới 24/7 từ các chuyên gia WooCommerce. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

Cũng cần lưu ý rằng Node.js có thể được sử dụng làm cả frontend và backend framework, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi mức lương trung bình trở thành cao nhất.

Lương nhà phát triển Laravel so với Lương nhà phát triển PHP

Làm việc với tư cách là một nhà phát triển Laravel, bạn sẽ có một bộ kỹ năng và kiến thức chuyên biệt hơn. Khi nói đến mức lương của bạn, nó sẽ tạo ra sự khác biệt bao nhiêu so với mức lương trung bình của một nhà phát triển PHP?

Đây là những gì các con số nói.

Graph chart from Glassdoor showing a range of PHP Developer salaries, with the average listed at ,498/year.
Mức lương trung bình của nhà phát triển PHP trên Glassdoor.

Nếu bạn đang làm việc với tư cách là một nhà phát triển PHP, Glassdoor báo cáo mức lương trung bình là 81 nghìn đô la / năm, với mức thấp là 55 nghìn đô la và mức cao là 100 nghìn đô la. ZipRecruiter niêm yết nó ở mức 86 nghìn đô la / năm, với mức thấp là 16 nghìn đô la và mức cao là 137 nghìn đô la.

Payscale báo cáo mức lương trung bình của một nhà phát triển PHP là 64 nghìn đô la / năm, với mức thấp là 43 nghìn đô la và mức cao là 94 nghìn đô la. Cuối cùng, Indeed liệt kê mức lương trung bình là $ 94K mỗi năm.

Những con số trên cho chúng ta trung bình 81 nghìn đô la / năm, chỉ kém 4K đô la so với mức lương trung bình của một nhà phát triển Laravel.

Mức lương của nhà phát triển Laravel so với mức lương của nhà phát triển phụ trợ và đầy đủ

Các nhà phát triển Laravel có phần nhỉnh hơn so với các nhà phát triển PHP không chuyên… nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn so sánh mức lương của họ với những nghề nghiệp đòi hỏi cao hơn của một nhà phát triển phụ trợ hoặc nhà phát triển full-stack?

Đối với mức lương trung bình của một nhà phát triển toàn diện, mức trung bình cuối cùng nói lên nhiều điều về mức độ đòi hỏi của vị trí này:

 • Thật vậy: 108 nghìn đô la / năm, dựa trên mức lương được báo cáo là 10,5 nghìn
 • Glassdoor: 99 nghìn đô la / năm, với mức thấp là 63 nghìn đô la và mức cao là 157 nghìn đô la
 • ZipRecruiter: $ 103K / năm ($ 49 / giờ), với mức thấp là $ 38K và mức cao là $ 159K
 • PayScale: 79 nghìn đô la / năm, với mức thấp là 54 nghìn đô la và mức cao là 115 nghìn đô la

Về mức lương của nhà phát triển phụ trợ, đây là những gì các trang web lớn liệt kê tại:

 • Cửa kính: $ 81K / năm
 • ZipRecruiter: $ 100K / năm
 • PayScale: $ 81K / năm

Từ những con số trên, mức lương trung bình của nhà phát triển full stack lên tới $ 97K / năm, trong khi mức lương của nhà phát triển phụ trợ lên tới $ 87K / năm.

Nói cách khác, làm việc với tư cách là một nhà phát triển phụ trợ, bạn sẽ kiếm được mức lương tương đương với một nhà phát triển Laravel. Và có cả kỹ năng phát triển giao diện người dùng và phụ trợ của một nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ sẽ giúp bạn kiếm thêm hơn 10 nghìn đô la mỗi năm.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc làm việc với tư cách là một nhà phát triển Laravel, thì việc trau dồi các kỹ năng của nhà phát triển giao diện người dùng cùng với các kỹ năng của bạn trong phát triển Laravel có thể là một cách tuyệt vời để được tăng lương và thêm sự đa dạng cho các yêu cầu công việc hàng ngày của bạn.

Phát triển Laravel có xứng đáng không?

Như đã đề cập trước đó, khung công tác Laravel đã và đang ngày càng phổ biến. Đó là một khuôn khổ hợp lý dễ học và mang lại cho bạn nhiều hơn một chút so với số tiền bạn kiếm được với tư cách là một nhà phát triển PHP không chuyên.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số công việc phổ biến hơn, như nhà phát triển Django hoặc nhà phát triển full-stack, dẫn đến mức lương tốt hơn.

So với các công việc tương tự khác, bạn sẽ kiếm được ít hơn một chút khi làm việc với tư cách là nhà phát triển Laravel so với khi bạn tập trung vào một khuôn khổ khác. Tuy nhiên, sự khác biệt không quá gay gắt.

Điều đáng nói là bạn có thể liên tục mở rộng bộ kỹ năng của mình và thêm một khuôn khổ khác sau này trong sự nghiệp của mình nếu tiền là mối quan tâm hàng đầu. Và như với bất kỳ công việc nào khác, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn khi bạn tiến bộ trong sự nghiệp của mình và có thêm kinh nghiệm cũng như cách sử dụng thực tế của khung Laravel.

Framework PHP cụ thể này đã và đang ngày càng trở nên phổ biến và được bình chọn là một trong những framework PHP phổ biến và được yêu thích nhất, vì vậy vấn đề bảo mật công việc trông khá ổn.

Bản tóm tắt

Sự nghiệp với tư cách là một nhà phát triển Laravel chắc chắn là một lựa chọn tốt. Dựa trên những con số chúng ta đã thấy ở trên, mức lương trung bình cao hơn một chút so với mức lương của một nhà phát triển PHP, chứng tỏ rằng việc chuyên về một công nghệ cụ thể có thể dẫn đến việc tăng lương.

Để trở thành một nhà phát triển Laravel, bạn cần mở rộng bộ kỹ năng của mình. Trách nhiệm công việc của bạn sẽ đòi hỏi nhiều hơn một chút so với nếu bạn là một nhà phát triển PHP nói chung, nhưng không đòi hỏi nhiều như trách nhiệm của một nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ hoặc một kỹ sư DevOps.

Với suy nghĩ đó, trở thành nhà phát triển Laravel là một lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và khả thi nếu bạn muốn có cơ hội cộng tác với những người khác và làm việc trên các dự án thú vị chạy trên toàn bộ các ngành.

Suy nghĩ của bạn về các mức lương này cho một nhà phát triển Laravel là gì? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến!


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.