Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi về mức lương của nhà phát triển full-stack đã đề cập đến sự khác biệt giữa nhà phát triển giao diện người dùng và nhà phát triển phụ trợ.

Mặc dù phát triển full-stack là một con đường sự nghiệp thú vị và năng động, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Do đó, nếu bạn đang nghĩ về sự nghiệp lập trình, bạn có thể đang tìm kiếm thêm thông tin về phát triển phụ trợ. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn này.

Chúng tôi sẽ đề cập đến những gì phát triển phụ trợ bao gồm, nhu cầu đối với các nhà phát triển phụ trợ và mức lương trung bình của nhà phát triển phụ trợ. Chúng tôi cũng sẽ so sánh mức lương trung bình đó với các công việc tương tự.

Đến cuối bài viết này, bạn sẽ biết những gì bạn có thể mong đợi nếu bạn quyết định theo con đường sự nghiệp này, cũng như liệu có đáng để trở thành một nhà phát triển phụ trợ hay không.

Xem Hướng dẫn bằng video của chúng tôi để trở thành nhà phát triển web

Phát triển phụ trợ: Nó là gì?

Như tên của nó, phát triển phụ trợ đề cập đến việc làm việc với các công nghệ phụ trợ. Nếu bạn theo đuổi sự nghiệp phát triển phần phụ trợ, bạn sẽ làm việc ở hậu trường để đảm bảo mọi thứ trên giao diện người dùng chạy trơn tru.

Bạn sẽ làm việc với cơ sở dữ liệu, công nghệ máy chủ, API và các nền tảng dựa trên đám mây khác nhau, cũng như các yếu tố khác của phát triển phía máy chủ.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về các yêu cầu và trách nhiệm công việc của nhà phát triển phụ trợ.

Yêu cầu và trách nhiệm công việc của nhà phát triển phụ trợ

Là một nhà phát triển phụ trợ, bạn sẽ viết các tập lệnh phía máy chủ để tạo ra các giao thức và quy trình chịu trách nhiệm giúp các trang web và ứng dụng giao tiếp với các máy chủ bên ngoài để chúng có thể truy xuất tất cả các thông tin cần thiết.

Bạn cũng sẽ quan tâm đến tất cả logic máy chủ, cơ sở dữ liệu và luồng dữ liệu máy khách-máy chủ. Mặc dù phần lớn công việc của bạn không hiển thị ngay lập tức, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng cốt lõi của bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào chạy trơn tru.

Do đó, bạn sẽ cần phải hiểu biết về các công nghệ sau nếu bạn muốn đáp ứng các yêu cầu công việc của nhà phát triển phụ trợ:

 • Có kiến thức về các ngôn ngữ lập trình nâng cao như Java, C #, Visual Basic, Ruby và Python. Thông thường, bạn cũng sẽ cần biết PHP và JavaScript.
 • Kiến thức về các khung công tác có liên quan như Laravel, Django, Node.js, v.v.
 • Kiến thức về cơ sở dữ liệu như Oracle, MySQL hoặc Microsoft SQL Server
 • Kiến thức về cấu trúc dữ liệu và thuật toán
 • Biết API và ORM nếu bạn muốn tham gia vào phát triển phụ trợ di động.

Điều đáng nói là danh sách trên không có nghĩa là bạn phải thành thạo tất cả các ngôn ngữ, khuôn khổ và cơ sở dữ liệu đó. Việc học toàn bộ danh sách chúng sẽ không chỉ khiến bạn mất nhiều năm mà còn gần như không thể thành thạo tất cả chúng.

Tốt hơn hết là chuyên về một ngôn ngữ cụ thể và phát triển phần còn lại của ngăn xếp công nghệ của bạn để phù hợp với ngôn ngữ đó. Hầu hết các nhà phát triển phụ trợ tập trung vào một hoặc hai ngôn ngữ và các công nghệ đi kèm của chúng. Đừng quên rằng khi bạn tích lũy được kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình, bạn có thể mở rộng bộ kỹ năng của mình sau này.

Kỹ năng của nhà phát triển phụ trợ

Ngoài bí quyết kỹ thuật, bạn cũng sẽ cần một vài kỹ năng bổ sung để giúp công việc của bạn với tư cách là một nhà phát triển phụ trợ dễ dàng hơn rất nhiều. Bao gồm các:

 • Trình độ học vấn hoặc kiến thức toán cao
 • Tư duy phân tích và kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Tư duy bên ngoài hộp
 • Kỹ năng giao tiếp tốt

Các kỹ năng được liệt kê ở trên sẽ không chỉ giúp bạn trong các hoạt động công việc hàng ngày mà còn giúp bạn chuyển các yêu cầu kinh doanh thành mã chức năng.

Các nhà phát triển phụ trợ có nhu cầu không?

Theo Columbia Engineering Bootcamp, các nhà phát triển phụ trợ đang có nhu cầu rất cao ngay bây giờ. Những tuyên bố này được hỗ trợ bởi nghiên cứu của HubSpot cho thấy doanh số bán lẻ thương mại điện tử toàn cầu sẽ đạt 4,5 nghìn tỷ đô la – một ngành phụ thuộc rất nhiều vào các nhà phát triển phụ trợ để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể cho người tiêu dùng của họ.

Thống kê của Cục Lao động và Thống kê Hoa Kỳ cho thấy nghề này sẽ tăng trưởng 13% vào năm 2028, nhờ sự gia tăng phổ biến của thiết bị di động và ngành thương mại điện tử.

Với những số liệu thống kê như thế này, thật an toàn khi nói rằng các nhà phát triển phụ trợ có một sự nghiệp tươi sáng ở phía trước của họ. Nói cách khác, nếu bạn quyết định theo đuổi con đường sự nghiệp này, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi tìm kiếm cơ hội việc làm.

Mức lương trung bình của nhà phát triển phụ trợ

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã đề cập đến phát triển phụ trợ là gì và các kỹ năng và kiến thức bạn sẽ cần để thành công trong vai trò này, hãy nói về mức lương trung bình mà bạn có thể mong đợi.

Backend developers salary range, according on Glassdoor.
Mức lương của các nhà phát triển phụ trợ trên Glassdoor.

Theo Glassdoor, mức lương cơ bản trung bình cho một nhà phát triển phụ trợ là 80.713 đô la, được tính từ 200 khoản lương được gửi ẩn danh cho Glassdoor. Mức lương thấp nhất được gửi là khoảng $ 48K, trong khi mức cao nhất là khoảng $ 132K.

Quả thực báo cáo một con số cao hơn là $ 118,856 mỗi năm dựa trên mức lương 2.200. Thật vậy, cũng lưu ý rằng bạn có thể mong đợi một khoản tiền thưởng 4.000 đô la mỗi năm với tư cách là một nhà phát triển phụ trợ.

Con số của PayScale gần hơn với Glassdoor và báo cáo mức lương trung bình của nhà phát triển phụ trợ là 81.161 đô la mỗi năm. Con số này dựa trên 58 mức lương được gửi cho PayScale một cách ẩn danh. Mức lương thấp nhất theo PayScale là $ 51K và cao nhất là $ 131K.

The average back end web developer salary, according to ZipRecruiter.
Mức lương trung bình của nhà phát triển web phụ trợ, theo ZipRecruiter.

Mặt khác, ZipRecruiter liệt kê mức lương trung bình của nhà phát triển phụ trợ là 83.770 đô la mỗi năm, với mức thấp nhất là 33.500 đô la và mức cao nhất là 149 nghìn đô la.

Dựa trên những con số này, mức lương trung bình cho một nhà phát triển phụ trợ là $ 90,826 mỗi năm. Điều đó không tệ chút nào, nhưng làm thế nào để nó so sánh với những công việc tương tự?

Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét mức lương của nhà phát triển phụ trợ điển hình xếp chồng như thế nào so với lương của nhà phát triển frontend và full-stack, cũng như tiềm năng kiếm tiền khác nhau như thế nào theo kinh nghiệm, vị trí và ngôn ngữ lập trình mà bạn chuyên sâu.

Tiền lương của nhà phát triển phụ trợ so với giao diện người dùng

Phát triển phụ trợ liên quan nhiều hơn phát triển giao diện người dùng. Chỉ cần nghĩ lại tất cả các ngôn ngữ, cơ sở dữ liệu và công nghệ khác nhau liên quan đến sự nghiệp phát triển phụ trợ.

Do đó, thật hợp lý khi kỳ vọng rằng mức lương của bạn sẽ cao hơn mức lương của nhà phát triển giao diện người dùng. Nhưng những con số nói lên điều gì?

Theo Glassdoor, mức lương trung bình của nhà phát triển frontend là 86.021 đô la, với mức thấp là 51 nghìn đô la và mức cao là 145 nghìn đô la.

Quả thực liệt kê mức lương trung bình của nhà phát triển frontend là 103.887 đô la mỗi năm với phần thưởng tiền mặt 2500 đô la hàng năm.

PayScale liệt kê mức lương trung bình là 75.310 đô la mỗi năm, với mức thấp là 50 nghìn đô la và mức cao là 115 nghìn đô la mỗi năm.

Cuối cùng, ZipRecruiter cho biết mức lương trung bình của nhà phát triển frontend là 57.017 đô la mỗi năm. Mức lương được báo cáo thấp nhất là $ 25,500 và cao nhất là $ 113,500 mỗi năm.

Dựa trên những con số này, mức lương trung bình của nhà phát triển frontend là 80.558 đô la.

Thoạt nhìn, mức lương trung bình của một nhà phát triển giao diện người dùng dường như không quá xa so với mức lương của một nhà phát triển phụ. Nhưng khi bạn xem xét kỹ hơn, sự khác biệt là khoảng 10.000 đô la mỗi năm. Nó không phải là một sự khác biệt đáng kinh ngạc, nhưng nó chắc chắn chứng minh rằng công việc của một nhà phát triển phụ trợ đòi hỏi nhiều hơn.

Tiền lương của nhà phát triển phụ trợ so với toàn bộ ngăn xếp

Phát triển phụ trợ là một nghề đòi hỏi nhiều yêu cầu, nhưng nó không đòi hỏi nhiều như một nghề phát triển toàn bộ. Các nhà phát triển full-stack cần phải biết cả phát triển phụ trợ giao diện người dùng để đáp ứng các yêu cầu công việc của họ.

Tuy nhiên, nhiều nhà phát triển full-stack thường kết thúc công việc phát triển phụ trợ, vì vậy chắc chắn sẽ rất thú vị khi xem hai mức lương đó chồng lên nhau như thế nào.

Theo Glassdoor, mức lương trung bình cho một nhà phát triển full-stack là 97.849 đô la mỗi năm (thấp nhất là 61 nghìn đô la; cao nhất là 156 nghìn đô la).

Đăng kí để nhận thư mới

Các con số của Indeed cho thấy mức lương trung bình của nhà phát triển full-stack là 106.242 đô la mỗi năm, với khoản thưởng thêm 4.100 đô la tiền mặt hàng năm.

ZipRecruiter cho biết mức lương trung bình là 102,744 đô la mỗi năm, với mức thấp là 38 nghìn đô la và mức cao là 150 nghìn đô la.

Theo PayScale, mức lương trung bình là $ 78,951 mỗi năm, với mức thấp là $ 54K và mức cao là $ 115K.

Xem xét tất cả các mức trung bình, mức lương trung bình tổng thể cho một nhà phát triển toàn diện là 96.446 đô la mỗi năm. Sự khác biệt không quá lớn so với mức lương trung bình hàng năm ~ 90 nghìn đô la cho một nhà phát triển phụ trợ.

Nhưng nó ngang bằng với kỳ vọng của các nhà phát triển full-stack có mức lương cao hơn một chút do có kiến thức và kỹ năng rộng hơn về cả công nghệ frontend và backend.

Mức lương của nhà phát triển phụ trợ theo kinh nghiệm

Cho đến nay, chúng tôi đã so sánh mức lương của nhà phát triển phụ trợ điển hình với các công việc tương tự khác. Bây giờ là lúc để xem mức độ kinh nghiệm của bạn ảnh hưởng như thế nào đến mức lương và những gì bạn có thể mong đợi khi là người mới bắt đầu so với một nhà phát triển phụ trợ có kinh nghiệm.

Để bắt đầu, hãy xem xét mức lương đầu vào cho vai trò này.

Theo Glassdoor, một nhà phát triển phụ trợ cấp độ đầu vào với <1 năm kinh nghiệm có thể mong đợi mức lương trung bình là 82.301 đô la mỗi năm, với mức thấp là 50 nghìn đô la và mức cao là 136 nghìn đô la.

PayScale liệt kê mức lương đầu vào trung bình là $ 61K mỗi năm cho dưới một năm kinh nghiệm.

The average entry-level backend developer salary, according to ZipRecruiter.
Mức lương trung bình của nhà phát triển phụ trợ cấp độ đầu vào, theo ZipRecruiter.

ZipRecruiter cho biết các nhà phát triển phụ trợ cấp đầu vào có thể mong đợi 81.363 đô la mỗi năm, với mức thấp là 21.500 đô la và mức cao là 153 nghìn đô la.

Khi kinh nghiệm của bạn phát triển, cuối cùng bạn có thể đạt đến trạng thái trở thành người dẫn đầu trong tất cả các dự án lớn cũng như cố vấn cho các nhà phát triển phụ trợ cấp dưới đang phát triển. Ở mức đó, bạn có thể mong đợi gì khi nói đến mức lương của mình?

Glassdoor liệt kê mức lương trung bình cho một nhà phát triển phụ trợ cấp cao với 10–14 năm kinh nghiệm là 85.823 đô la mỗi năm, với mức thấp là 60 nghìn đô la và mức cao là 124 nghìn đô la.

Nếu bạn có hơn 10 năm kinh nghiệm, mức lương trung bình của nhà phát triển phụ trợ là $ 74K mỗi năm, theo PayScale.

The average senior back end engineer salary. according to ZipRecruiter.
Mức lương trung bình của kỹ sư phụ trợ cấp cao, theo ZipRecruiter.

ZipRecruiter liệt kê mức lương trung bình cho một nhà phát triển phụ trợ cấp cao là 137.369 đô la mỗi năm (thấp nhất là 82.500 đô la; cao nhất là 181.500 đô la).

Dựa trên những số liệu này, mức lương đầu vào trung bình của nhà phát triển phụ trợ giảm xuống còn 74.888 đô la mỗi năm, trong khi mức lương cấp cao trung bình lên tới 99.064 đô la mỗi năm.

Cần một giải pháp lưu trữ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh? Kinsta giúp bạn bao phủ bởi tốc độ đáng kinh ngạc, bảo mật hiện đại và tự động mở rộng quy mô. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

Mức lương của nhà phát triển phụ trợ theo vị trí

Vị trí là một yếu tố khác cần xem xét khi bạn đang xem xét mức lương trung bình cho một nhà phát triển phụ trợ. Ví dụ: theo PayScale, nếu bạn ở San Francisco, California, bạn có thể kiếm được trung bình nhiều hơn 10,9% so với mức trung bình của cả nước.

Điều tương tự cũng áp dụng cho Dallas, Texas (7,2%) và Denver, Colorado (4,7%). Trái ngược với điều đó, mức lương của nhà phát triển phụ trợ thấp nhất là ở Orlando, Florida (ít hơn 38,4%) và Boston, Massachusetts (ít hơn 7,9%).

The highest-paying cities for backend developers, according to Indeed.
Các thành phố trả tiền cao nhất cho các nhà phát triển phụ trợ, theo Indeed.

Theo Indeed, các thành phố trả tiền cao nhất cho một nhà phát triển phụ trợ là San Francisco và San Jose ở California. Ngược lại, các thành phố trả lương thấp nhất là Dallas, Texas và Las Vegas, Nevada.

Nói cách khác, nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn trong sự nghiệp phát triển phụ trợ của mình, bạn sẽ phải chuyển đến Bờ Tây.

Mức lương của nhà phát triển phụ trợ theo quốc gia

Giờ đây, nơi bạn sống có thể ảnh hưởng nặng nề đến mức lương bạn nhận được cho công việc của mình với tư cách là một nhà phát triển phụ trợ. Nhu cầu về những nhà phát triển như vậy có thể thúc đẩy mức lương trung bình. Tương tự như vậy, nếu thiếu nhu cầu, điều đó có thể dẫn đến mức trung bình thấp hơn.

Hãy dành một chút thời gian để xem xét các quốc gia nơi các nhà phát triển phụ trợ đang có nhu cầu cao (dữ liệu do ZipRecruiter cung cấp):

 • Thụy Sĩ: $ 110k / năm (CHF 101k / năm)
 • Đan Mạch: 89 nghìn USD / năm (552 nghìn DKK / năm)
 • Úc: 70 nghìn đô la Mỹ / năm (95 nghìn đô la Úc / năm)
 • Vương quốc Anh: $ 75k / năm (£ 54k / năm)
 • Hà Lan: $ 48k / năm (€ 41k / năm)
 • Đức: $ 66k / năm (€ 56k / năm)
 • Áo: $ 74k / năm (€ 63k / năm)
 • Thụy Điển: 64 nghìn USD / năm (552 nghìn SEK)
 • Ireland: $ 79k / năm (€ 67k / năm)
 • Canada: $ 57k / năm (CA $ 72k / năm)
 • Phần Lan: $ 55k / năm (€ 47k / năm)
 • Pháp: $ 53k / năm (€ 45k / năm)
 • Ý: $ 33k / năm (€ 28k / năm)
 • Nga: $ 30k / năm (2,19 triệu / năm)
 • Tây Ban Nha: $ 40k / năm (€ 34k / năm)
 • Trung Quốc: $ 45k / năm (CN ¥ 288k / năm)
 • Bồ Đào Nha: $ 47k / năm (€ 40k / năm)
 • Romania: $ 20k / năm (RON 84k / năm)
 • Ấn Độ: $ 8k / năm (₹ 629k / năm)

Mức lương của nhà phát triển phụ trợ theo ngôn ngữ lập trình

Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng một nhà phát triển phụ trợ thường quen thuộc với nhiều ngôn ngữ và công nghệ hơn một nhà phát triển giao diện người dùng. Điều đó nói lên rằng, lựa chọn ngôn ngữ của bạn có ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền bạn có thể kiếm được.

Popular skills for high-paying backend developer roles, according to PayScale.
Các kỹ năng phổ biến cho vai trò nhà phát triển phụ trợ được trả lương cao. (Nguồn: PayScale)

Ví dụ: PayScale cho thấy rằng các kỹ năng trong Node.js có tương quan với nhau để trả mức lương trên mức trung bình. Mặt khác, các kỹ năng trả ít hơn tỷ giá trung bình của thị trường bao gồm Java, Linux, JavaScript và MySQL.

Theo Indeed, các kỹ năng về XSLT, Haskell và cờ vây có thể giúp bạn tăng lương từ 10% đến 51%.

Mức lương trung bình của nhà phát triển phụ trợ nghề tự do

Sự nghiệp phát triển chương trình phụ trợ rất đáng làm, nhưng bạn có thể không thích ý tưởng làm việc cho một công ty với tư cách là một nhân viên toàn thời gian.

Có thể bạn muốn làm việc trên nhiều dự án và có phong cách sống dựa trên tự do hơn. Có lẽ bạn quan tâm đến việc sử dụng các kỹ năng của nhà phát triển phụ trợ của mình với tư cách là nhà phát triển WordPress hoặc nhà phát triển web tự do. Dù trường hợp có thể xảy ra là gì, sự nghiệp trong lĩnh vực phát triển phụ trợ không có nghĩa là bạn phải bó buộc mình với một công ty.

Điều đó nói rằng, mặc dù sự nghiệp của nhà phát triển phụ trợ tự do là có thể, nhưng điều gì sẽ xảy ra với mức lương của bạn?

Theo Codementor, một nhà phát triển phụ trợ tự do có thể kiếm được từ $ 61– $ 80 mỗi giờ.

Không có nhiều thông tin về số tiền mà một nhà phát triển phụ trợ tự do có thể kiếm được. Tuy nhiên, một điều cần nhớ ở đây là bạn trực tiếp chịu trách nhiệm về thu nhập của mình với tư cách là một freelancer. Bạn kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng hoặc mỗi năm tùy thuộc vào số lượng dự án bạn có thể đảm nhận một cách hợp lý, cũng như tỷ lệ hàng giờ của bạn.

Trở thành Nhà phát triển phụ trợ có xứng đáng không?

Vì vậy, khi nói đến mức lương của nhà phát triển phụ trợ, liệu bạn có xứng đáng để trở thành một nhà phát triển web hay bạn nên theo đuổi một nghề nghiệp khác?

Dựa trên những con số mà chúng tôi đã thấy, các nhà phát triển chương trình phụ trợ có thể kiếm sống khá tốt. Trên thực tế, với mức lương trung bình 90.826 đô la mỗi năm, tiền bạc không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Tất nhiên, bạn phải xem xét các yếu tố khác như vị trí, ngôn ngữ lập trình và công nghệ bạn thành thạo và kinh nghiệm – tất cả đều có thể ảnh hưởng đến số tiền bạn kiếm được.

Ngay cả khi bạn quyết định đi theo con đường làm việc tự do và trở thành một nhà phát triển phụ trợ tự do, bạn vẫn có thể kiếm tiền kha khá và có một nghề nghiệp mà bạn yêu thích.

Ngoài tiền bạc, điều cần thiết là bạn phải cân nhắc những gì bạn thích làm và những điểm mạnh và kỹ năng tự nhiên của bạn. Nếu tư duy phân tích, giải quyết vấn đề và tư duy bên ngoài đến với bạn một cách tự nhiên, thì sự nghiệp phát triển phụ trợ sẽ là một lựa chọn phù hợp.

Điều tương tự cũng áp dụng nếu bạn thích làm việc ở hậu trường và quan tâm hơn đến mọi thứ ở phía máy chủ hơn là dành thời gian cho việc thiết kế thuộc lĩnh vực phát triển giao diện người dùng.

Với suy nghĩ đó và thực tế là các công việc của nhà phát triển phụ trợ đang có nhu cầu cao sẽ tiếp tục phát triển, nên sự nghiệp phát triển phụ trợ rất đáng để theo đuổi.

Bản tóm tắt

Các nhà phát triển phụ trợ phải đối mặt với thách thức duy nhất là khắc phục sự cố, giải quyết vấn đề tại chỗ và chuyển các yêu cầu kinh doanh thành mã hoạt động.

Như vậy, công việc của bạn có vẻ khá khó khăn vào một số ngày, trong khi vào những thời điểm khác, nó có thể không gì khác ngoài việc thuận buồm xuôi gió. Mặc dù mức lương cơ bản cho một nhà phát triển phụ trợ cấp mới có thể có vẻ thấp ở mức 73.361 đô la, nhưng bạn càng thu thập được nhiều kinh nghiệm, thì càng dễ dàng ra lệnh cho 6 con số.

Hãy nhớ rằng nếu bạn quyết định theo đuổi sự nghiệp phát triển phụ trợ, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn so với một nhà phát triển giao diện người dùng, nhưng không nhiều như bạn sẽ kiếm được như một nhà phát triển toàn bộ. Tuy nhiên, nếu bạn thích làm việc ở hậu trường và nghĩ rằng bạn có thể dịch thành công các yêu cầu kinh doanh thành mã hiệu quả và thanh lịch, thì việc đi theo con đường phụ trợ có thể là lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn là một nhà phát triển phụ trợ tài năng và bạn quan tâm đến việc làm việc với một nhóm có tay nghề cao trong một môi trường thoải mái, nơi văn hóa cũng quan trọng như sự xuất sắc về kỹ thuật, hãy xem các cơ hội của chúng tôi.

Suy nghĩ của bạn về các mức lương này cho một nhà phát triển phụ trợ là gì? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến!


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.