Viết blog đã trở nên phổ biến trong thập kỷ qua đến nỗi những con số tổng thể có thể gây ngạc nhiên ngay cả những blogger khó tính ngoài kia.

Có gần 1,7 tỷ trang web trực tuyến. Trong số các trang web đó, khoảng 600 triệu là blog. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét hai nền tảng blog phổ biến – WordPress và Blogger – và xem cái nào tốt hơn. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến mã nguồn mở WordPress.org CMS, một phiên bản WordPress tự lưu trữ mà bạn hoàn toàn sở hữu.

Sẳn sàng? Hãy bắt đầu!

Tổng quan về WordPress và Blogger

Cả hai nền tảng WordPress và Blogger đều có một lịch sử độc đáo. Để hiểu thêm một chút về cả hai trước khi đi sâu vào phần so sánh, chúng ta hãy tìm hiểu tổng quan về cả hai.

Tổng quan về WordPress

Bắt đầu vào ngày 27 tháng 5 năm 2003, WordPress ban đầu chỉ được cho là để viết blog. Theo thời gian, nền tảng này đã phát triển thành một nền tảng CMS hoạt động đầy đủ cho phép tạo ra rất nhiều quyền tự do và chức năng để xây dựng các trang web.

WordPress.com website
Trang web WordPress.com.

Mặc dù bây giờ bạn có thể xây dựng bất kỳ trang web nào bạn muốn bằng cách sử dụng WordPress (đặc biệt là WordPress.org), nhưng nó vẫn rất phổ biến với cộng đồng viết blog. Vì vậy, theo nghĩa này, nó vẫn bám sát gốc rễ của nó.

WordPress luôn, và sẽ luôn là một nền tảng mã nguồn mở. Bất kỳ ai cũng có thể đóng góp vào mã và khi sử dụng các chủ đề và plugin, bạn có quyền tự do và khả năng xây dựng và thay đổi mọi thứ theo cách bạn muốn, miễn là bạn biết đủ mã.

Hệ thống được viết bằng PHP và được ghép nối với MySQL – hoặc gần đây hơn – cơ sở dữ liệu MariaDB.

Và có hơn 8.000 chủ đề để sử dụng chỉ riêng trên WordPress.org, trong khi kho plugin WordPress có hơn 58.000 plugin có sẵn.

Tổng quan về Blogger

Nó có thể gây ngạc nhiên đối với một số người, nhưng Blogger ra đời trước WordPress. Vào ngày 23 tháng 8 năm 1999, Blogger được phát hành cho đại chúng bởi một công ty có tên là Pyra Labs. Google sau đó đã mua nó vào năm 2003 và họ vẫn sở hữu nó cho đến ngày nay.

The Blogger website
Trang web Blogger.

Giống như WordPress, nó là một nền tảng xuất bản blog cung cấp cho người dùng tất cả các công cụ để xuất bản và duy trì blog.

Bạn có thể đã nghe thấy thuật ngữ “Blogspot” được đưa ra khắp nơi ở đây và ở đó. Nó đề cập đến cùng một dịch vụ.

Mặc dù bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Blogger vẫn còn tồn tại, nó vẫn tồn tại và có một lượng lớn người vẫn đang sử dụng nó. Gần đây, vào năm 2018, Google đã thực hiện một bản cập nhật rộng rãi của nền tảng này để tiếp tục duy trì hoạt động của nó.

Blogger vẫn là một nền tảng blog phổ biến và lâu đời. Mặc dù thị phần kém hơn so với WordPress – như chúng ta sẽ thấy bên dưới – nó vẫn là một cách tuyệt vời để tương tác và xây dựng trong một cộng đồng cùng chí hướng.

WordPress so với Blogger – Dữ liệu và Thị phần

Khi nói đến thị phần thực tế của WordPress và Blogger, các con số không gần nhau. WordPress chạy 43,3% tổng số các trang web trên Internet.

Các con số của Blogger gần như không ấn tượng lắm, vì nó ở đâu đó khoảng 1,4% thị phần. Bạn cũng phải nhớ rằng con số này chỉ đại diện cho thị phần nền tảng CMS viết blog.

Thị phần mà Blogger giữ lại nằm dưới các nền tảng khác như Weebly hoặc Wix.

Mặc dù vậy, vẫn có một đối tượng tích hợp cho Blogger. Hãy xem qua một bản tóm tắt hoàn chỉnh cho cả hai.

WordPress và Blogger – Sự kiện hoàn chỉnh

Bây giờ bạn đã có một chút tổng quan về WordPress và Blogger, đã đến lúc chuyển sang chế độ so sánh. Chúng tôi sẽ xem xét một số khía cạnh của cả hai nền tảng, chia nhỏ chúng và tuyên bố người chiến thắng trong mỗi lĩnh vực.

Điều đó sẽ giúp bạn có ý tưởng rõ ràng hơn về nền tảng nào phù hợp với trang web của bạn.

Dễ sử dụng

Điều đầu tiên mà hầu hết mọi người muốn biết là việc sử dụng các nền tảng có liên quan dễ dàng như thế nào. Đối với nhiều người, WordPress và Blogger dễ sử dụng sẽ giúp quyết định lựa chọn phương tiện cuối cùng.

WordPress

Thành thật mà nói, nó không dễ dàng hơn nhiều so với WordPress. Toàn bộ nền tảng tập trung vào tính dễ sử dụng.

Về cơ bản, WordPress cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần để xây dựng và thiết kế một blog ngay lập tức.

Điều đó nói rằng, có một số bước bổ sung bạn có thể cần thực hiện với WordPress trong quá trình thiết lập. Nó phụ thuộc vào việc bạn có đang sử dụng WordPress.org hoặc WordPress.com để xây dựng blog của mình hay không.

Sự khác biệt giữa hai điều này là điều mà chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn một chút bên dưới. Tuy nhiên, đối với một người chơi nhanh, WordPress.com là một nền tảng được lưu trữ đầy đủ mà không yêu cầu bất kỳ khoản thanh toán nào để lưu trữ một trang web, trừ khi bạn muốn sử dụng một tên miền tùy chỉnh.

Mặc dù WordPress.org là một dịch vụ tự lưu trữ yêu cầu bạn xây dựng một trang web tự lưu trữ và điều đó bắt đầu với việc tìm kiếm một máy chủ lưu trữ web WordPress vững chắc ( gợi ý, gợi ý ) trước.

Blogger

Về tính dễ sử dụng và mối quan hệ của nó với Blogger, nền tảng này rất dễ sử dụng và quản lý nếu bạn chỉ sử dụng nó để viết.

Giống như WordPress, Blogger cung cấp cho bạn một lựa chọn tuyệt vời các công cụ tích hợp cho phép bạn duy trì và quản lý một trang blog một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Blogger phức tạp hơn một chút nếu bạn muốn thêm các tính năng bổ sung. Để làm như vậy, bạn cần học cách viết mã. Miễn là bạn biết một chút về HTML và CSS, bạn sẽ ổn.

Blogger hoạt động giống như WordPress.com. Bạn nhận được một nền tảng chi phí thấp, đôi khi không mất phí mà bạn có thể sử dụng để đưa nội dung blog của mình đến với đông đảo công chúng.

Vì nó rất dễ quản lý và bảo trì, bạn sẽ mất hầu hết quyền kiểm soát đối với nó và nó có thể bị tắt bất cứ lúc nào nếu bạn không tuân thủ đúng các nguyên tắc cộng đồng Blogger.

Người chiến thắng: Để dễ sử dụng, Blogger. Để có thêm chức năng trong khi vẫn có quyền truy cập vào các tính năng điều khiển đơn giản, WordPress.

WordPress so với Blogger – Các tùy chọn và chức năng tùy chỉnh

Khi nói đến tùy chỉnh và chức năng, bạn sẽ tìm thấy rất ít – nếu có – có thể tùy chỉnh và chức năng nhiều hơn so với WordPress.

Blogger có cung cấp một chút tùy chỉnh, nhưng như bạn thấy bên dưới, nó nhạt nhòa so với tính linh hoạt của WordPress.

WordPress

WordPress nổi tiếng với khả năng cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát hoàn toàn nền tảng. Ngay cả khi bạn đang sử dụng WordPress.com, bạn có nhiều chức năng hơn Blogger.

Vì WordPress là mã nguồn mở nên nó cho phép bất kỳ ai thao tác mã và sử dụng mã ngắn. Bạn có thể thêm và bớt bất cứ điều gì bạn muốn, xây dựng và thiết kế về bất cứ thứ gì có thể tưởng tượng được.

Ngoài ra còn có hơn 50.000 plugin có sẵn để sử dụng trên một trang web WordPress. Các plugin này cho phép bạn hoàn thành bất cứ điều gì bạn muốn, sử dụng ít hoặc không cần mã trong nhiều trường hợp.

Blogger

Blogger cung cấp một số trải nghiệm tùy chỉnh. Trong nền tảng này, bạn sẽ tìm thấy những nơi để thay đổi giao diện trang, màu sắc, bố cục trang và một số mục có giá trị khác.

Không giống như WordPress, tính linh hoạt, chức năng và các tùy chọn tùy chỉnh còn ít, mặc dù có các tùy chọn kéo và thả dễ sử dụng.

Người chiến thắng: WordPress

WordPress so với Blogger – Quản trị và Bảo trì

Khi nói đến bảng điều khiển quản trị của các nền tảng và mức độ dễ dàng để duy trì và quản lý, mọi người thường muốn thân thiện với người dùng, dễ điều hướng và đơn giản để bảo trì.

Cả WordPress và Blogger đều cung cấp điều này; nó là một vấn đề của sở thích cá nhân ở đây.

WordPress

Có toàn quyền kiểm soát trang web của bạn là thứ mà WordPress mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, nó có thể gây nhiều chú ý nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng bảng điều khiển quản trị WordPress.

Vì WordPress cung cấp rất nhiều quyền tự do và chức năng, bạn có thể làm bất cứ điều gì từ bảng điều khiển quản trị. Điêu nay bao gôm:

 • Cài đặt và quản lý tất cả các chủ đề và plugin
 • Quản lý tất cả các bài đăng và trang
 • Quản lý tất cả các khối có thể sử dụng lại bằng trình chỉnh sửa khối Gutenberg
 • Tạo, xóa và quản lý tất cả người dùng và vai trò của người dùng
 • Kiểm duyệt tất cả các nhận xét
 • Thiết kế, viết mã, tạo
 • Xóa toàn bộ trang web
 • Chỉnh sửa và quản lý tất cả các vai trò của người dùng

Việc bảo trì sẽ phụ thuộc vào tần suất bạn truy cập trang tổng quan để viết và cập nhật trang web của mình. Mức độ chăm sóc cần thiết cho WordPress cũng sẽ phụ thuộc vào việc bạn có tự lưu trữ hay không.

Nhớ lại. WordPress.com và WordPress.org là hai thứ khác nhau. Cả hai đều mang lại cho bạn cơ hội sử dụng WordPress CMS, nhưng mỗi cái khác nhau dựa trên một số khía cạnh mà chúng ta sẽ xem xét bên dưới.

Blogger

Mặc dù kém linh hoạt và tùy biến hơn nhiều, Blogger cũng cung cấp cho người dùng khả năng quản lý trực tiếp từ bảng điều khiển của người dùng.

Khi bạn đã thiết lập blog của mình trên Blogger và đăng nhập, bạn sẽ thấy một số chức năng có sẵn. Điêu nay bao gôm:

 • Các công cụ và tài nguyên để giúp người khác tìm thấy blog của bạn
 • Chia sẻ nội dung trên các trang web khác
 • Kiểm soát quyền truy cập vào blog của bạn
 • Sao lưu hoặc nhập blog của bạn
 • Quản lý các blog mà bạn theo dõi
 • Quản lý tất cả các miền đã đăng ký thông qua Blogger
 • Các tùy chọn SEO
 • phân tích
 • Cài đặt blog đầy đủ
 • Khả năng xóa toàn bộ blog

Bảo trì trên Blogger là một việc dễ dàng. Toàn bộ nội dung được chăm sóc và bảo mật vì bạn sử dụng nền tảng Blogger do Google điều hành. Tần suất cập nhật nội dung hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Người chiến thắng: Tie

WordPress và Blogger – Định giá

Như trường hợp của bất kỳ thứ gì, giá cả cho các sản phẩm và dịch vụ sẽ khác nhau dựa trên các quyết định nhất định. Ví dụ, khi nói trên WordPress, bạn có thể đi hai con đường khác nhau.

Hãy cùng xem so sánh giá cả cho WordPress.com và Blogger.com. Sau đó, hãy nói về WordPress.org và nó khác với hai tùy chọn còn lại như thế nào.

WordPress

Đi tới trang định giá của WordPress, bạn có thể thấy nhiều tùy chọn định giá và bậc có sẵn. Trước hết, có một gói miễn phí mà bạn có thể tận dụng nếu muốn.

Kế hoạch này là hoàn hảo cho các blogger đang bắt đầu. Tất cả những gì bạn phải làm để bắt đầu là mở một tài khoản WordPress.com.

Chỉ cần nhấp vào tùy chọn nút Bắt đầu với Miễn phí có sẵn trên trang.

Click on the "Start with free" button
Nhấp vào nút “Bắt đầu với miễn phí”.

Thao tác này sẽ tự động đưa bạn đến trang đăng ký WordPress.com. Chỉ cần điền thông tin cần thiết và tạo một tài khoản miễn phí.

Create a free WordPress.com account
Tạo một tài khoản WordPress.com miễn phí.

Khi bạn đăng ký tài khoản WordPress.com miễn phí để viết blog, tên miền của bạn sẽ là tên miền phụ. Ví dụ: tên miền của bạn sẽ giống như sau:

sitename.wordpress.com

Bạn cũng có thể đăng ký một tên miền tùy chỉnh mới hoặc chuyển một tên miền hiện có sang trang web miễn phí của mình. Điều này sẽ chuyển hướng bất kỳ khách truy cập nào đến các miền đó đến miền phụ WordPress.com của bạn.

Đăng kí để nhận thư mới

Nếu bạn muốn tiếp tục với các tùy chọn trả phí, WordPress.com cũng có sẵn một số tùy chọn. Các tùy chọn trả phí mở ra rất nhiều chức năng và tùy chọn tùy chỉnh. Điều này cũng cho phép bạn sử dụng tên miền bạn chọn thay vì tên miền phụ WordPress.

Các tùy chọn định giá được chia nhỏ theo cấp độ. Giống như bất cứ điều gì khác, tất cả phụ thuộc vào những tính năng bạn muốn. Hiện tại, có 4 cấp mô hình được cung cấp:

 • Cá nhân: $ 4
 • Phí bảo hiểm: $ 8
 • Kinh doanh: $ 25
 • Thương mại điện tử: $ 45

Ngoài ra còn có các gói cấp doanh nghiệp có giá bắt đầu từ 2.000 đô la mỗi tháng. Lưu ý rằng WordPress.com cung cấp cho bạn tùy chọn thanh toán hàng năm hoặc hàng tháng.

Paying for WordPress annually
Tùy chọn thanh toán cho WordPress hàng năm.

Nhấp vào tab Thanh toán hàng tháng để xem giá hàng tháng.

Paying for WordPress monthly
Tùy chọn thanh toán cho WordPress hàng tháng.

WordPress cũng cung cấp một tùy chọn tuyệt vời để so sánh tất cả các gói. Chỉ cần nhấp vào tab So sánh các kế hoạch của chúng tôi để lấy thông tin đó ra.

WordPress plan comparison
So sánh gói WordPress

WordPress.org

Chúng tôi muốn dành một giây ở đây để giải thích về WordPress.org. Chúng tôi đã đề cập nhiều lần ở trên rằng WordPress có hai tùy chọn. WordPress.com và WordPress.org. Chi tiết ở trên là WordPress.com.

Tuy nhiên, WordPress.org là nơi bạn có thể tải xuống và cài đặt phiên bản WordPress của mình và bắt đầu xây dựng và thiết kế từ đó. Vì nền tảng là mã nguồn mở, nên mọi người đều có thể sử dụng miễn phí.

WordPress.org website
Trang web WordPress.org.

Để sử dụng WordPress theo cách này, bạn cần ba điều chính:

 1. Tên miền
 2. Lưu trữ
 3. Chủ đề WordPress

Từ đó, bạn có thể tự do thiết kế và xây dựng.

Blogger

Nói một cách đơn giản, Blogger không có tùy chọn định giá. Nó là miễn phí để sử dụng. Bạn chỉ cần truy cập trang web Blogger và nhấp vào nút Tạo Blog của bạn để bắt đầu.

Blogger pricing options
Tùy chọn giá cả trên Blogger.

Nó đi kèm với dịch vụ lưu trữ, giống như tùy chọn WordPress miễn phí. Bạn cũng nhận được tên miền phụ miễn phí và bạn cũng có thể chuyển tiếp các miền khác của mình sang tên miền đó. Vì vậy, miền của bạn sẽ trông giống như thế này trong Blogger:

yourdomain.blogspot.com

Bạn cần có tài khoản Google để tạo blog trên Blogger.

Bạn không cần có kỹ năng trước để sử dụng Blogger vì họ có sẵn mọi thứ cho bạn. Đây là một bố cục cơ bản không có nhiều chức năng. Tuy nhiên, một lần nữa, nó miễn phí và tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

Người chiến thắng: WordPress

WordPress so với Blogger – SEO

SEO là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ blog hoặc trang web nào. Đương nhiên, điều cần thiết là phải biết loại tùy chọn SEO nào có sẵn cho bạn thông qua WordPress và Blogger.

WordPress

WordPress đi kèm với rất nhiều công cụ SEO tích hợp sẵn khác nhau. Bạn có thể tạo các URL tĩnh được gọi là liên kết cố định và bạn cũng có khả năng cuộn blog và ping.

Nơi WordPress tỏa sáng là các công cụ và plugin SEO của bên thứ ba. Bạn có thể sử dụng tất cả những điều này để đẩy tiêu chuẩn SEO lên mức cao mới trên blog của mình.

Bạn cảm thấy mệt mỏi với việc hỗ trợ lưu trữ WordPress cấp độ 1 phụ mà không có câu trả lời? Hãy thử nhóm hỗ trợ đẳng cấp thế giới của chúng tôi! Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi

Một trong những điều đáng nói là Yoast SEO. Đây là một trong những plugin SEO phổ biến nhất mà WordPress có và là một trong những plugin phổ biến nhất trên thế giới. Họ có một phiên bản miễn phí tuyệt vời có sẵn.

Yoast SEO plugin
Plugin Yoast SEO.

Blogger

Blogger cũng cho phép bạn kiểm soát một số chức năng SEO trên trang và tại chỗ từ các mẫu mà họ cung cấp. Bạn cũng có thể đặt liên kết cố định theo cách bạn muốn.

Nếu bạn biết một chút về SEO, nền tảng Blogger cung cấp đủ công cụ để giúp bạn xếp hạng nếu nội dung của bạn vững chắc. Rốt cuộc, Google sở hữu nó.

Người chiến thắng: WordPress

WordPress so với Blogger – Hỗ trợ và Cộng đồng

Khi bạn đang thử một điều gì đó mới, luôn luôn là một ý kiến hay khi có sự hỗ trợ và một cộng đồng các cá nhân có thể giúp bạn trên hành trình của mình.

Nếu việc viết blog là mới đối với bạn, bạn cần biết loại hỗ trợ nào có sẵn.

WordPress

WordPress có thể được cho là có hệ thống hỗ trợ và cộng đồng trực tuyến tốt nhất.

Có hàng nghìn hướng dẫn, bảng tin, video và các cộng đồng trực tuyến khác mà bạn có thể tìm và nhận được câu trả lời bạn cần.

Bạn sẽ không phải nhìn lâu để tìm thấy bất kỳ trợ giúp nào bạn cần với bất kỳ khía cạnh nào của trang web của bạn.

Blogger

Mặc dù Blogger có một số hỗ trợ, nhưng nó bị hạn chế hơn nhiều so với WordPress.

Chúng bao gồm một số tài liệu cần thiết mà bạn có thể truy cập, cũng như diễn đàn của người dùng. Bên ngoài đó, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ cộng đồng trực tuyến quan trọng hoặc chuyên dụng nào cung cấp trợ giúp, hướng dẫn, video và hỗ trợ.

Người chiến thắng: WordPress

WordPress so với Blogger – Thương mại điện tử

Thương mại điện tử ở cấp độ cao có lẽ không phải là điều bạn muốn làm nếu bạn đang tìm kiếm một trang web WordPress hoặc Blogger đơn giản. Tuy nhiên, dù sao, hãy tiếp tục với nó trong một phút, vì thương mại điện tử thường xuất hiện muộn hơn một chút.

WordPress

WordPress và thương mại điện tử song hành với nhau vì có plugin WooCommerce. Plugin này cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để thiết lập và bán hàng hóa vật lý và kỹ thuật số trực tuyến ngay lập tức.

Plugin WooCommerce chính là miễn phí và sẽ bao gồm tất cả các công cụ bạn cần. Có, bạn có thể nhận được rất nhiều tiện ích bổ sung của plugin và trả tiền để mở rộng cửa hàng thương mại điện tử của mình, nhưng một lần nữa, plugin chính là miễn phí.

WooCommerce plugin
Plugin WooCommerce.

Blogger

Blogger cũng có sẵn một số tùy chọn thương mại điện tử. Tuy nhiên, chúng cần được thực hiện theo cách khác.

Không có giải pháp thương mại điện tử bên thứ ba lớn nào có sẵn để thêm vào Blogger cho phép bạn xây dựng cửa hàng trực tuyến cho người mới bắt đầu. Vì vậy, có ba lựa chọn chính cần xem xét:

 1. Thêm nút mua hoặc tiện ích sản phẩm
 2. Nhúng cửa hàng trực tuyến từ một nguồn khác
 3. Liên kết với một cửa hàng thương mại điện tử bên ngoài

Đây là tất cả các tùy chọn khả thi và sẽ cho phép bạn bán sản phẩm thông qua trang Blogger của mình.

Bạn có thể sử dụng Paypal để nhận thanh toán sản phẩm của mình thông qua Blogger và nhúng các nút mua ngay của họ.

PayPal website
Trang web PayPal.

Người chiến thắng: WordPress vì chức năng tại chỗ.

WordPress so với Blogger – Kiếm tiền

Kiếm tiền là điều mà hầu hết mọi blogger đều quan tâm. Tin tốt là cả hai nền tảng WordPress và Blogger đều cho phép kiếm tiền.

Có hai cách nhanh chóng và dễ dàng để kiếm tiền từ mỗi nền tảng, Adsense và các liên kết liên kết. Mặc dù có khá nhiều lựa chọn thay thế Adsense, nhưng cả hai nền tảng sẽ cho phép bạn kiếm tiền ngay lập tức bằng cách sử dụng Google Adsense và các liên kết liên kết.

Bạn sẽ cần một tài khoản Adsense và một số mã, nhưng ngoài điều đó, bạn có thể hiển thị quảng cáo trên trang web WordPress hoặc Blogger của mình một cách nhanh chóng.

Google Adsense website
Trang web Google Adsense.

Đối với các liên kết liên kết, bạn có thể đăng ký nhiều đơn vị liên kết khác nhau trên web và nhúng các liên kết của bạn vào trong nội dung của bạn.

Người chiến thắng: Tie

WordPress so với Blogger – Quyền sở hữu

Điều cuối cùng chúng ta cần xem xét là cách mỗi nền tảng xử lý quyền sở hữu nội dung. Bạn có thể ngạc nhiên về những gì câu trả lời là.

WordPress

WordPress là mã nguồn mở và cho dù bạn sử dụng chúng trực tiếp để lưu trữ trang web của mình hay nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác, tất cả nội dung bạn tạo là của bạn và bạn sở hữu nó.

Bạn có thể quyết định vị trí bạn muốn blog của mình và thời gian bạn muốn nó lên.

Khi sử dụng nền tảng WordPress, bạn sở hữu tất cả dữ liệu và kiểm soát những người bạn chia sẻ thông tin.

Blogger

Như chúng ta đã tìm hiểu trước đó trong bài viết này, Google sở hữu Blogger. Nó rất đáng tin cậy, một cách tuyệt vời để đưa blog đi và có đủ các tính năng mà việc xuất bản các bài đăng không quá khó.

Tuy nhiên, bạn không sở hữu bất kỳ cái nào trong số đó.

Vì Google điều hành nền tảng Blogger nên họ có quyền tắt nó bất kỳ lúc nào mà không cần cảnh báo. Bạn cũng có thể bị cấm hoặc bị đình chỉ mà không cần thông báo nếu họ quyết định bạn vi phạm các điều khoản và điều kiện của họ.

Google cũng có lịch sử rời bỏ các dự án một cách nhanh chóng hoặc từ bỏ chúng. Hãy nghĩ đến Feedburner và Google+.

Người chiến thắng: WordPress

WordPress và Blogger – Cái nào tốt hơn?

Vì vậy, nền tảng viết blog nào tốt hơn? Chà, rất nhiều lựa chọn mà mọi người đưa ra đều dựa trên quan điểm cá nhân. Tuy nhiên, các biến khác liên quan đến việc ra quyết định bao gồm rất nhiều điều mà chúng ta đã đề cập ở trên.

Khi lựa chọn giữa WordPress và Blogger, nhiều quyết định dựa trên tính dễ sử dụng và giá cả, đặc biệt là giá khởi điểm.

Ngoài việc Blogger dễ sử dụng và kiếm tiền như thế nào, WordPress còn chiến thắng mọi danh mục mà chúng tôi đã đề cập ở trên. WordPress là một lựa chọn rõ ràng với thị phần, cộng đồng và khả năng thêm thương mại điện tử và kiếm tiền dễ dàng.

Bản tóm tắt

WordPress và Blogger là hai trong số những cái tên dễ nhận biết nhất trong phân khúc nền tảng blog. Điều cần thiết là phải có tất cả thông tin trước mặt bạn để đưa ra quyết định có giáo dục.

Cuối cùng, sự lựa chọn là của bạn. Thích thử cả hai nền tảng và tìm ra nền tảng nào hoạt động tốt nhất cho trang web của bạn.

Bạn đã thử cả hai chưa? Bạn thích cái nào hơn? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến.


Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với Giám sát Hiệu suất Ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một kế hoạch không có hợp đồng dài hạn, hỗ trợ di chuyển và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Kiểm tra các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm ra kế hoạch phù hợp với bạn.